Xu Hướng 1/2023 # Mặt Trời Kim Ngưu – Cung Mọc Nhân Mã # Top 3 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mặt Trời Kim Ngưu – Cung Mọc Nhân Mã # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mặt Trời Kim Ngưu – Cung Mọc Nhân Mã được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trích dịch THE SECRETS OF YOUR RISING SIGNS. Bản dịch chỉ dành để tặng, không nhận yêu cầu dịch hay bất cứ các câu hỏi nào về các phần khác. Cảm ơn!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MẶT TRỜI KIM NGƯU – CUNG MỌC NHÂN MÃ

Những Kim Ngưu sinh lúc đầu tối…

Từ “Sagittarius” (Nhân Mã) bắt nguồn từ tiếng Latin nghĩa là “người đâm bò đực”, và điều này có thể khiến cung Mọc Nhân mã là một phần bổ sung hết sức tệ lậu cho cái tôi của tụi Kim Ngưu, nhỉ? Nhưng không đâu: Nhân Mã sẽ ban cho tụi bò một khuôn mặt tươi cười và con đường đến chiến thắng! Sagi-magi-ragi-ttarius – Quý ngài Hớn Ha Hớn Hở, loại bỏ hầu hết những đặc điểm thiếu vui vẻ của tụi Kim Ngưu, có thể kể đến những cú cau mày vặn vẹo như mặt bò tót này, và sự ngoan cố bảo thủ nữa chứ. Nếu những Kim Ngưu đấy vẫn giữ vững được sự quyết tâm cũng như sự nhạy cảm cốt yếu của mình, thì tụi nó có thể trở thành những con người lạc quan, tràn đầy ý tưởng, và nhanh chóng được quý mến bởi mọi người. Tụi này có thể trở thành những chính khách thiên tài với những cử chỉ kiểu “đứa trẻ to xác”. Hơi hơi giống như “Jolly Old King Cole” ấy, và tụi nó biết rõ mình mong muốn điều gì. Thậm chí nếu vài đức tính rất-bò của Kim Ngưu chiếm ưu thế chăng nữa, cái thái độ tiến, tiến nữa, tiến mãi của Nhân Mã cũng sẽ giúp nó quét sạch tàn dư và tiếp tục… tiến tới. Khi tụi bò dốc hết sức mình vô một thứ mà hóa ra lại là một thảm họa, gây nên thất bại cho một loạt sai lầm khổng lồ, thì tính nhanh nhảu của đứa Nhân-Mã-chân-chạy sẽ ngay tức lặp vời Kim Ngưu đi chốn khác khuất khỏi tầm mắt, trước khi đại họa ụp xuống. Nhân Mã là tụi có số ăn may mà!

Bởi Nhân Mã là giống ưa sống noài trời, cũng rất ưng thể thao, thành ra tụi nó đôi khi có thiên hướng cho mấy thứ ở ngoải. Với cung Mặt Trời Kim Ngưu, có thể tụi nó sẽ tham gia các cuộc đua chăn bò chẳng hạn, hoặc quản lý trại gia súc hạng A-1. Thường thì Kim Ngưu sẽ mò đến những công việc bàn giấy, hay ngồi, nhưng với sự trợ lực của Nhân Mã, cái Động Vật Hoang Dã này, tụi nó sẽ như ngồi trên đống lửa nếu phải mài mông hoặc chết dí trong nhà quá lâu.

Tuy nhiên, vấn nạn có thể xuất hiện chính là: tính ngạo mạn của Nhân Mã cặp bồ với tính cứng đầu của Kim Ngưu. Và bùm! Tụi nó có thể trở nên cực ích kỉ và thùng rỗng kêu to. Cái này có thể rất chính xác đó nha, nếu trong những năm định hình nhân cách những người lớn xung quanh tụi nó quá sức tiêu cực. Thế là khi trưởng thành, tụi nó sẽ trở thành những đứa “tôi cao quý hơn mấy người” – “mấy người” ở đây là những người đã quán triệt tinh thần “thương cho roi cho vọt” hồi nó còn bé đó. Một khu vực khác cần phải cân nhắc chính là sự nhanh nhẹn, lanh trí của Nhân Mã dẫn đến việc cứ khăng khăng vin vào phán đoán của mình, và một quan điểm hết sức hão huyền. Nhưng nếu sự lạc quan của Nhân Mã chịu nhớ rằng: chỉ nên hứa những gì Kim Ngưu có thể thật sự đem đến, đúng giờ và hợp lệ, thì mọi thứ  sẽ đều ổn thôi. Nếu các bạn trẻ có thể tránh được những lỗi lầm tiềm tàng như thế, kiểu gì các bạn cũng có thể sắm vai người-thắng-cuộc trong mọi cuộc đấu.

HOÀN.

Chia sẻ qua:

Twitter

Facebook

Thư điện tử

LinkedIn

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Mặt Trời Nhân Mã Và Những Cung Hoàng Đạo Mọc Thế Nào?

Sự vô tư lự, bất cần đời của NM và sự năng động, sôi nổi của BD: 2 nụ cười rạng rỡ nhất trong các cung hoàng đạo. Những người này có thiên hướng mang một ngoại hình khỏe khoắn, đẹp đẽ và có một bản tính thật thà như trẻ con. Thẳng thắn, không giấu diếm điều gì, tinh thần “nói và thể hiện”, điều đó thì có gì sai chứ? NM có cung mọc BD thường có sở thích trong thể thao và những NM này thường là những vận động viên xuất sắc. Nhưng thậm chí nếu họ không chơi trên sân đấu, thì vẫn có một chút sự nhanh nhẹn, hoạt bát của người chơi thể thao trong các hoạt động hàng ngày của họ. Họ là những người không dễ bị bắt kịp! Sự bồn chồn của họ làm cho họ vội vã; sự trung thực, khả năng truyền cảm hứng cho người khác, khả năng xoa dịu cơn giận thiên bẩm khiến cho họ trở thành những con người vui vẻ dễ gần.

Thế nhưng, tính cách “thích đến trước để dành lấy cơ hội” của BD có thể kích thích NM quá liều, đến mức nó có thể dẫn đến những quyết định vội vàng, nông nổi. Sự tập trung cao độ và sự thận trọng thực sự là một thử thách lớn cho bộ đôi này. Những NM sinh vào đầu giờ chiều này nên tránh vội đưa ra kết luận và nói những câu dễ làm tổn thương mọi người. Chậm lại một chút để người khác có thể nêu lên ý kiến của mình thực sự là điều nên làm. BD hầu như luôn khiến việc phải ngồi chờ đợi thật khó khăn, cộng thêm cái tôi NM lúc nào cũng thôi thúc di chuyển nên thời gian chẳng bao giờ là đủ với họ. Họ đơn giản là cảm thấy “tội lỗi” khi phải ngồi im một chỗ. Họ cũng có tính toán nhưng chẳng vì mưu đồ xấu xa nào cả. Khi họ đến nơi hẹn sớm, họ sẽ tránh bị làm phiền bằng cách đơn giản là đi lại lung tung xung quanh các hành lang để tìm kiếm cái gì đó thú vị – hoặc có thể chờ đợi một ai đó tìm ra họ chẳng hạn. Vì vậy, NM này thật sự cần phải học cách sắp xếp lịch và lên kế hoạch thật hợp lí. Họ có xu hướng cố lấp đầy mọi kẽ hở trong cái thời gian biểu đã vốn kín mít và cố đáp ứng mọi yêu cầu của người khác. Họ quá lạc quan vào những gì mình có thể làm được, vậy nên họ thường phóng đại tính khả thi của chúng. Tất nhiên điều này chỉ đơn thuần là bắt nguồn từ niềm say mê, lòng nhiệt huyết không giới hạn của họ, nhưng nhiều khi nó lại thành ra hại chính mình và cả những người khác nữa khi họ cứ cố ôm đồm quá nhiều việc. Họ đã vô tình làm những người khác phải chờ đợi khi chót quên đi rằng thành Rome không thể chỉ mất một ngày mà xây xong được.

Kim Ngưu

Đây là sự kết hợp giữa tinh thần “lần sau chúng ta sẽ làm tốt hơn của NM” và một chút “dừng lại, quan sát và lắng nghe của KN. Sự kiên nhẫn của KN là một yếu tố cần thiết một NM năng nổ, bốc đồng, trong khi quan điểm “ngày mai lại là một ngày khác” của NM mang đến một sự lạc quan hăng hái cho cái bộ mặt nhăn nhó, sầu thảm của KN. KN sẽ trở nên ít nhạy cảm hơn, còn NM sẽ trở nên thực tế hơn. Vì thế nên, những con người này sẽ tập trung và bền bỉ hơn tất cả các NM khác, điều này sẽ giúp họ lấy được cái mình muốn một cách dễ dàng hơn. Sự quyết đoán và thận trọng khiến họ vẫn đứng vững được trên mặt đất, trong khi sự nhanh nhậy, hoạt bát và khả năng nắm bắt thời cơ của NM vẫn được tận dụng triệt để. Họ sẽ không hứa những gì mà họ không thể thực hiện, và họ cũng sẽ không tốn thì giờ mơ mộng viển vông, nhưng cơn gió vẫn hỗ trợ cho họ khi họ chạy đua về vạch đích. Tất cả tham vọng của KN đều được làm cho thỏa mãn khi những NM này luôn biết cách tích lũy một số vốn kha khá để có để có thể nuông chiều bản thân và thậm chí còn có thể có một cuộc sống cực kì sung túc.

Mọi thứ sẽ đều diễn ra suôn sẻ cho những NM có cung mọc KN nếu như họ không tự phá hỏng hết tất cả các vận may của mình bằng những cảm xúc nông nổi nhất thời, thứ mà luôn gây ra nhiều trở ngại cho KN. “Tươi lên và tiến về phía trước” chính là thông điệp quan trọng, và NM kiên-cường sẽ là liều thuốc hữu hiệu cho sự ngang bướng của KN. Có một cái tôi yêu sự vui vẻ và lạc quan ở đây, nhưng tính khí dễ dao động thì vẫn có, vậy nên việc để cho NM vô tư được tỏa sáng là vô cùng cần thiết. Nếu như họ mất đi cái nhìn khách quan vào mọi việc, họ sẽ rất dễ trở nên kiêu căng và học đòi mà không nhận ra cơ hội dành cho mình đã đi mất. Và nếu như họ không cẩn thận, họ sẽ kết thúc với việc ngồi trong chiếc ghế dành cho sếp, lơ đãng và không hiểu vì sao mọi người cứ nhìn chằm chằm vào mình. Họ sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu thấy cách điều hành của mình bị chỉ trích bởi vì họ chỉ có ý tốt thôi mà. Nếu có một cái nhìn khách quan đầy cẩn trọng ở đây để họ có thể nhìn thấy được những ý kiến trái chiều mình nhận được, thì mọi thứ sẽ đều ổn thỏa thôi. Khả năng chịu đựng tuyệt vời của KN cùng đôi chân nhanh như chớp của NM sẽ dễ dàng giúp họ bỏ xa các đối thủ khác trong mọi cuộc thi.

Nhưng họ cần phải nghỉ ngơi. Những con người này quá sung sức đến nỗi một kì nghỉ thảnh thơi “mọi thứ đều ổn” là hoàn toàn không có. Họ tiềm tàng một sự bấp bênh, không ổn định. Họ cần phải ngồi xuống, thư giãn, và đừng có làm quá trớn mọi việc bằng sự tập trung ngắn hạn và thái độ có xu hướng thiếu nghiêm túc và trật tự của mình. Đúng, họ rất chân thành – và, chắc chắn, họ rất tuyệt vời – nhưng mọi thứ đều có giới hạn của nó. Họ cần phải tránh để khả năng hùng biện và thuyết phục của mình bị hiểu lầm thành sự cuồng tín. Và họ cần phải thận trọng và phải luyện tập để tập trung trong nhiều trường hợp. Nếu như việc liếc qua cuốn sổ tay trước khi bước vào cuộc họp là quan trọng, thì họ nên làm điều đó, hơn là phô bày sự thiếu thận trọng và phải sẵn sàng ứng biến với mọi việc. Nếu họ có thể chuẩn bị tốt cho mọi việc, thì những NM này sẽ luôn có lòng kiên trì để tiến đến chiến thắng.

Cự Giải

Khả năng quan sát nhạy bén của NM kết hợp cực kì ăn ý với sự thận trọng từng li từng tí của CG. Những con người này có một vẻ quý phái đoan trang tuyệt vời cùng với một khả năng huyền bí là sự pha trộn giữa nhận thức thông thường và thứ tiềm thức giống như “trực giác của phụ nữ”. Điều này giúp họ có một cái nhìn toàn diện vào phía bên trong con người và bản chất của sự việc. Và có rất nhiều phẩm chất của NM có thể hòa quyện rất tốt với các xúc cảm của CG. Ví dụ, bản tính “thẳng như ruột ngựa” của NM sẽ được xoa dịu bởi những tính toán cẩn trọng của CG, từ đó sẽ tạo ra một sự cảnh giác nhất định và sự nông nổi sẽ được giảm bớt. Trong khi có một vài NM sẽ hay nói những lời làm tổn thương người khác thì NM này sẽ được lợi từ sự khôn ngoan của CG. Trong khi một số NM thì chỉ muốn vui chơi và nô đùa, không muốn bắt tay vào làm bất cứ điều gì thì những NM này lại là những con ong chăm chỉ, họ không chỉ rất may mắn, họ còn rất sẵn lòng làm nhiều việc hơn những gì họ được trả. Sự chăm chỉ, cần cù của CG và sự nhanh nhạy, hoạt bát của NM đúng là một sự kết hợp trên cả tuyệt vời. Và trong lúc một số NM chết vì bệnh kiêu căng, thì những con người này lại hiểu rõ rằng để bước lên chiếc thang của thành công phải bắt đầu bằng bậc thang dưới cùng trước. Nhưng điều quan trọng nhất là họ phải học cách nói những gì mình làm được và làm những gì mình đã nói. Sự kiêu căng giả dối là điều quá dễ dàng với bản tính màu mè của CG. Nói những điều giả tạo là hành vi mà họ yêu thích dù nó chẳng hay ho tí nào, vì vậy họ phải nhớ rằng cái mặt nạ ấy dẫu được đeo vào bằng cách nào thì nó cũng không tốt. Mặt khác, những NM này lại là những người bẩm sinh được mọi người yêu quý. Xét cho cùng, nếu sự thiếu chân thành là tội lỗi lớn nhất của bạn, thì còn cái gì có thể không tha thứ được chứ?

Cùng với Mặt Trời NM, sự hoài niệm quá khứ của CG thường tự thể hiện rõ mồn một qua niềm hứng thú đối với lịch sử, có thể là lịch sử của một địa phương hoặc lịch sử của một vương quốc tráng lệ, xa tít tắp. Họ cũng có thể thích nghiên cứu phả hệ của những nơi đó. Nhưng họ vốn đã biết trước rằng việc quan tâm đến sự sống xung quanh là đòi hỏi cao nhất của cuộc đời. Những con người này thực sự rất được mọi người yêu quý nhờ vào cách hiểu vô cùng tươi mới của họ về thế giới nhân sinh.

Sư Tử

Bây giờ mới là những con người tham vọng thực sự đây! Họ sẵn sàng lao vào những thử thách mà mọi người đều sợ. Cho dù ngoại hình vô cùng nổi bật và cá tính ngay thẳng, mạnh mẽ của họ luôn được mọi người nhận thấy, và sự xuất hiện của họ luôn khuấy động mọi cuộc vui, nhưng thỉnh thoảng mọi người cũng muốn họ bớt ồn ào hơn và sống chậm rãi hơn. Họ là những đầu máy mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, họ lao vào sân ga với sức mạnh khủng khiếp cùng tinh thần “Nhìn tôi đây này! Tôi đang đến đây!”, thứ mà luôn giúp họ gây được những ấn tượng khó phai. NM với cái tính cách “Tôi có thể lo được việc đó, tránh ra một bên đi, tôi sẽ cho bạn thấy cái này phải làm như thế nào!” của SưT hầu như khó có thể kiềm chế được mình mà lao ra làm hết tất cả. Họ mong muốn được làm mọi việc theo cách riêng của mình và dường như họ chẳng bao giờ nản chí. Họ muốn bắt đầu ở nơi cao nhất, họ sẽ “làm được ngay từ lần đầu tiên”, may mắn của những NM này sẽ luôn được bảo đảm và họ sẽ tiến được đến đích dù sớm hay muộn. Xét cho cùng, đã bao giờ cánh cửa cơ hội khép lại với những người có đủ khả năng đâu, đúng không?

Nhưng việc giữ được con mắt nhìn xa trông rộng mà không mất đi sự thận trọng và mắc bệnh “tự coi mình là trung tâm” thực sự là một thử thách lớn lao với họ. Họ không nên để cho vinh quang làm mờ mắt. Có một ranh giới rõ ràng giữa niềm tự hào “một công việc được hoàn thành tốt” và sự kiêu căng, tự phụ. Nếu những NM này bước qua cái ranh giới đó, họ sẽ chối bỏ tất cả những người đúng ra sẽ là trợ tá đắc lực cho họ. Giống như những người nghệ sĩ tài giỏi, họ phải có một cái nhìn khách quan về những ý kiến mà mình nhận được: Nếu họ đã có một màn trình diễn tuyệt vời nhưng khán giả của họ vẫn quay đi, thì có lẽ là do đã có quá nhiều cái tôi trong màn trình diễn đó. Sẽ chẳng thu được lợi lộc gì từ một ấn tượng khó chịu cả! Tất cả những gì họ cần là sự ân cần và thiện ý trong những ý định của mình. Và việc SưT ấm áp, vui vẻ làm nổi bật lên sự ngọt ngào của NM nào có khó gì?

Xử Nữ

Đây là những NM trầm tính và thích giấu những suy nghĩ của mình bên trong. Bạn không biết rằng họ cũng tồn tại ư? Một XN khiêm nhường, chăm chỉ là một nhân tố tốt cho một cái tôi NM ngọt ngào, lạc quan, giàu lòng vị tha, nhưng thỉnh thoảng cũng hơi cứng đầu này. Một lí do cho điều này là sự khiêm tốn của XN có thể làm dịu đi sự quá dễ phóng đại tầm quan trọng của bản thân ở NM. Những NM này thường được những người dưới tôn trọng và họ cũng không bao giờ coi thường người khác. Họ cũng không bao giờ quên để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt, vì thế nên họ không vội vàng thực hiện điều gì mà chưa xem xét kĩ về nó. Vì họ cần một khoảng thời gian hợp lí để phân tích mọi thứ trước khi bắt tay vào làm, nên họ không bị rơi vào tình trạng nước đến chân mới nhảy như các NM khác. Những con người này là những người có cái tâm tốt thực sự dù họ không cố tình biểu lộ ra. Họ rất chu đáo, luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác, không thích những thứ hào nhoáng, và với thái độ luôn chấp nhận ý kiến của người khác, họ không bao giờ trừng phạt họ bằng cách bắt họ nghe cái mớ triết lí bòng bong, hoang đường của mình cả. Khả năng giữ một mức độ khiêm tốn hợp lí trong khi tận hưởng sự may mắn và thành công của NM giúp họ trở thành những con người có phẩm chất đạo đức rất tốt.

Chiếc chìa khóa để giúp những con người này giải quyết mọi vấn đề là đi tìm điểm mấu chốt cho chúng. Họ đôi khi chỉ nghĩ về điều gì mình thích hơn, hoặc đi đến một kết luận vô căn cứ trong khi mới hiểu qua loa về mọi thứ. Đây quả là một bài toán khó cho họ. Nếu, thay vào đó, họ để cho phần NM hiểu biết xử lý những phân tích sắc bén của XN, thì có lẽ một ý tưởng tuyệt diệu sẽ bất ngờ hiện lên với họ. Cùng với lòng nhiệt huyết không giới hạn, đi kèm với mong muốn được giúp đỡ hết mình cho người khác, họ chắc chắn sẽ được những người chịu ảnh hưởng từ những thành quả và thành ý của họ vô cùng yêu quý và khâm phục.

Thiên Bình

Hiếm khi có sự kết hợp nào tốt hơn nhà triết gia và nhà diễn thuyết! Những con người này có một lòng nhiệt huyết dâng trào, luôn muốn được giúp đỡ người khác nhưng lại gặp trở ngại là thiếu sức khỏe. Họ là những trái tim ngọt ngào luôn khiến cho mọi người cảm thấy dễ chịu. Họ luôn sẵn sàng mở lòng và chia sẻ những gì sâu thẳm trong trái tim họ, hay thậm chí là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Sự chu đáo, quan tâm giúp đỡ người khác của TB có xu hường kiềm chế sự kiêu căng của NM, và đó là điều thứ nhất giúp hai cung này hòa hợp được với nhau. Sự quan tâm của những NM này dành cho người khác thường chân thành một cách rõ ràng, hòa quyền đều với sự lạc quan và thoải mái vốn có khiến cho mọi người đều có nhận xét tốt về họ sau khi họ đã đi khỏi. Họ có khả năng kết bạn thiên bẩm, và họ thường yêu thích một mối quan hệ gần gũi với một hoặc nhiều anh chị em của họ.

Những NM sinh vào thời điểm bắt đầu một ngày mới này là những giáo viên tuyệt vời. Họ bẩm sinh rất giỏi truyền đạt thông tin đến người khác dù là ở đài kiểm soát không lưu hay trung tâm điều phối. Và họ cũng thường quan tâm đến lĩnh vực báo chí bởi vì họ rất thích được đi điều tra thông tin về người khác. Sự tò mò của họ là không giới hạn! Đôi khi can thiệp vào việc của người khác là một sở thích thú vị – nó sẽ ban cho họ sự ảnh hưởng từ người sang người mà họ luôn khao khát. Nhưng những NM này cần phải tránh không để cho tâm lý “Tôi không muốn ở một mình” và cử chỉ “cố gắng hết sức để làm vừa lòng người khác” của TB khóa chặt họ lại trong một mối quan hệ mà họ không hề thích. Họ sẽ rất dễ khiến người khác phải nghi ngờ khi mà cuối cùng họ lại buông ra một câu “Tôi xin lỗi” sáo rỗng để biện bạch cho một lời hứa không thể thực hiện. Họ cần phải nhớ rằng hành động cao hơn lời nói, và những người nói câu “Xin lỗi” mà vẫn chẳng giải quyết được vấn đề gì thì rất đáng bị bỏ lại một mình với cái tinh thần “Tôi không thể tự giúp chính mình” của họ. Nếu những NM này có những mối quan hệ phù hợp, thì chắc chắn họ sẽ đứng trong hào quang của người chiền thắng cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của rất nhiều người bạn.

Thiên Yết

Ngọn lửa NM sau khi tiếp thêm năng lượng từ niềm hứng khởi “nắm lấy cơ hội” và “đứng dậy và tiến lên” của TY đã được nhóm lên hết công suất. Những con người này là những cơn cuồng phong – giá như bạn có thể đuổi kịp họ! Sẽ chẳng có thì giờ để lãng phí đâu: Cái danh sách dài bất tận về những việc cần làm, những nơi cần đi, những người cần gặp khiến cho họ không bao giờ ngồi yên một chỗ được. Và nếu họ có được mắt đánh giá tuyệt vời và khả năng nhìn thấu vào bên trong của TY, thì cuộc đời họ sẽ như một động cơ 8 si-lanh mạnh mẽ. Họ biết rõ mình muốn cái gì – và sau đó họ sẽ có được nó! Và tầm ảnh hưởng tươi mới của TY sẽ tặng cho “leapin’ Lizzy” (1) NM một sự ổn định, vững chắc, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết những đặc điểm này sẽ được thể hiện ra thế nào với cái vẻ ngoài bí ẩn và nội tâm phức tạp của TY. Đúng thế, ở đây có rất nhiều năng lượng, nhưng những con người này sẽ không dễ bị trông thấy đang đi lại hiên ngang trên sân khấu hay đang quay vòng bên trong ánh hào quang đâu. Họ vẫn là những người lãnh đạo giỏi thu phục người khác, nhưng họ có xu hướng tạo cảm hứng cho người dưới và giành được lòng trung thành của họ bằng những cách ít phô trương hơn đậm-chất-TY – và thậm chí nhiều lần còn không thể thấy được. Những NM sinh vào lúc hửng đông này cực kì hào phóng và rộng lượng. Họ luôn khát khao được sẻ chia. Nhưng điều đó không có nghĩa họ là người dễ dãi. Trái lại, họ thường khá nhanh nhẹn trong việc giải thoát mình khỏi những tình huống bất lợi. Nếu mọi việc tiến triển theo chiều hướng xấu và chẳng có kế hoạch nào được đề ra để khắc phục điều đó cả, thì họ sẽ sẵn sàng buông nó ra để đuổi theo cái triết lí “ngày mai sẽ là một ngày mới”. Và nếu mục tiêu đã được họ chọn lọc kĩ lưỡng, thì chẳng có lí do gì để ngăn họ tiến đến một điều dễ dàng hơn cả. Carpe diem! (2)

Với cái miệng kín đáo trong khi đôi tai lúc nào cũng dỏng lên, NM có cung mọc TY sinh ra là để làm thám tử, họ thu thập manh mối rất nhanh chóng và họ thích những hoạt động ngầm. Khi họ là những nhà báo, họ thường tìm kiếm thông tin mật từ tay trong và hợp tác với những gián điệp của Chính phủ. TY thích tiếp cận gần mục tiêu, tự cảm nhận mọi thứ, và trải nghiệm một cách trực tiếp, nhưng hãy nhớ rằng: Cố gắng làm nhiều việc hơn khả năng của mình có thể trở nên vô cùng có hại. Các NM với cung mọc TY cần phải học cách đếm đến 10 trước khi dính vào một việc có thể làm hại chính bản thân mình.

Nhân Mã

Những người này ngay cả khi họ vừa to vừa tròn như Vua Cole Già Vui Nhộn (3), thì họ vẫn có thể nhảy chân sáo trên cái thân hình đồ sộ đó. Việc phải dừng lại đối với những con người năng động này dường như là không thể, thậm chí ngay cả khi họ phải nghe đoạn điệp khúc trong “Whoa, Nelly!” (4) từ hàng ghế hạng bét. Tất cả những người yêu quý khuôn mặt tươi cười của những NM này, trong khi dành cho họ mọi sự tự do họ khao khát, thì đều nhận lại được tình yêu theo cách chân thành nhất.

NM kép thì khả năng thu hút người khác cũng nhân lên gấp đôi, luôn sẵn sàng đi theo nguồn cảm hứng của mình và luôn khiến người khác phải hào hứng theo. Cùng với những ước mơ đầy màu sắc và tâm hồn hướng ngoại, những NM này thường rất vui tươi và tràn đầy sức sống, luôn thể hiện tinh thần tốt nhất. Họ có một khả năng “đánh hơi” thấy nguy hiểm rất tốt, và cùng với sự nhanh trí, lanh lợi, họ luôn tránh được rắc rối mà hoàn toàn không làm bản thân mình bị tổn thương. Trong khi những người khác thì cố chạy thoát hay trốn tránh, hoặc cố lấy trứng chọi đá thì những NM kép này lại tìm thấy được điểm cốt lõi, sử dụng bùa chú rồi sau đó chảy đi cùng với dòng nước. Đôi khi họ có mang một chút sắc đỏ trên tóc hoặc da, cùng với khuôn mặt tươi tắn, đôi chân dài và tinh thần “I Love Lucy” (5), nhưng thiên hướng thích đồ ngọt, mũm mĩm, đậm người và có vẻ vui tính của các NM khác cũng xuất hiện không ít. Tính cách vô tư, vui vẻ của họ luôn là cơ sở cho một kết quả tốt đẹp.

Ma Kết

Những con người này quả thật là những con dao hai lưỡi! NM rất ngọt ngào và lạc quan, nhưng nếu họ không cẩn thận, MK trong họ có thể trở nên vô cùng cay nghiệt. Những người này có khả năng xử lý mọi việc một cách dễ dàng, nhưng việc giữ một cái nhìn tích cực trong khi khen ngợi đối thủ là điều vô cùng cần thiết. Nếu những con người này có thái độ thân thiện và có những hành động khôn ngoan thì cuối cùng, họ sẽ trở thành một người lãnh đạo giỏi và được yêu quý bởi tất cả cấp dưới. Nhưng họ là hiện thân của một đồng xu 2 mặt, thỉnh thoảng, mặt tích cực của NM và mặt tiêu cực của MK lại đánh nhau dữ dội. Cử chỉ ngọt ngào của NM được làm dịu đi và bị thử thách bởi tính cách nghiêm khắc, bĩnh tĩnh, lạnh lùng gần bằng tảng băng của MK điềm đạm. Thái độ có trách nhiệm đi cùng với tinh thần chiến thắng chính là con đường dẫn đến hạnh phúc cho họ. Họ rất giỏi sắp xếp, quản lý mọi việc, nhưng phải nhìn mọi thứ một cách tích cực dường như thật khó khăn. Nếu họ đưa được sự lạc quan vào một lời giải thích hợp lý thì họ chắc chắn sẽ đạt được những điều vĩ đại – vì họ vốn là những người nhìn xa trông rộng mà!

Đôi khi những NM này leo quá cao lên chiếc thang thành công mà quên đi những người ở dưới. Vậy nên việc nhớ đến thưở ban đầu của mình và luôn động viên, quan tâm những người dưới quyền là thực sự cần thiết. Cái cách họ đối xử với cấp dưới chính là chiếc chìa khóa cho ý chí của họ. Xét cho cùng, Thổ Tinh, “ông chủ”, Quý Ngài “giỏi đương đầu thử thách” là hành tinh thống trị MK, và Chúa Jesus Mộc Tinh vị tha, nhân từ, rộng lượng thống trị NM cơ mà. Vì vậy nghị lực chính là thứ duy nhất những con người này phải học được trong suốt cuộc đời. Họ không bao giờ được quên giúp đỡ những người bị áp bức, thiệt thòi. Sự tin cậy của họ đối với người khác thường được thể hiện rõ ràng qua khả năng phân việc của họ. Họ cho mọi người thấy họ là một nhà quản lý bậc thầy trong việc tin tưởng hết mình vào cấp dưới, họ hầu như rất ít bị ảnh hưởng bởi hội chứng “tự mình làm mọi việc”. Dù vẻ ngoài MK có vẻ nghiêm khắc, nhưng những trái tim NM của họ chắc chắn biết cách yêu thương động vật, sẻ chia những câu nói dịu dàng và quan tâm tới nhân loại. Nếu họ cười lên, thả lỏng và để cho NM được thể hiện mình, thì sẽ chẳng có gì là giới hạn nữa.

Bảo Bình

Họ là những con người thân thiện, vui vẻ, có sức hút mãnh liệt và có tính cách “Gee! Tôi khá thích người này rồi đó!”. Những người này bẩm sinh vốn đã có khả năng cố gắng hết mình vì mục tiêu phía trước. Kĩ năng diễn thuyết trước đám đông luôn giúp họ nhận được những phản hồi tích cực. Làm sao bạn có thể cãi lại cái tinh thần chiến thắng, thứ mà luôn khiến cho bạn cảm thấy như mình thật quan trọng ấy. Khi kết hợp với các cung Mặt Trời khác, BB vui tươi có thể trở nên rất ngang bướng và thích tranh luận, nhưng Mặt Trời NM ngọt ngào đã xóa bỏ hầu hết điều đó. NM luôn tự nhận thức được sức mạnh của lời hứa, nhưng những NM có cung mọc BB lại có khả năng thực hiện chúng một cách đầy bất ngờ. Họ chấp nhận thực hiện lời hứa vào ngày hôm sau trong khi cơ hội làm được là rất ít; lúc đó phần NM thông minh trong họ sẽ mường tượng được một kế hoạch hoàn hảo ngay cả khi nó chưa bắt đầu, và họ sau đó còn có thể lôi kéo được người khác nhập cuộc nữa. Đây là những con người luôn dồn hết sức vì cộng đồng. Với sức hấp dẫn mãnh liệt vô giá của mình, họ tham gia vào nhiều tổ chức và đóng góp được rất nhiều. Họ tài giỏi trong nhiều lĩnh vực nhưng họ có nhiều thành tựu đặc biệt trong ngành quản lý, thể thao và quân sự.

Như tất cả những người sinh vào thời gian gần trưa khác, những NM lạc quan này sống hướng đến ngày mai. Họ sẽ sẵn sàng hi sinh niềm vui của hôm nay cho một lời hứa của ngày mai, thế nên họ không hay cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Họ luôn nhìn vào rắc rối và sự thất vọng bằng một tinh thần “Những gì đã qua thì cho qua luôn, ngày mai sẽ lại là một ngày khác”. Họ luôn cảm thấy ngày mai sẽ có rất nhiều niềm vui. Cứ ủ ê, nhăn nhó cả ngày thì cũng có làm được gì đâu. Tất nhiên, họ cũng sẽ có những lúc bi quan – xét cho cùng thì họ cũng chỉ là con người thôi mà. Thế nhưng, sẽ có rất ít trở ngại mà có thể đập vỡ được cái bong bóng NM ngời sáng, lấp lánh kia.

Song Ngư

Nếu sự vị tha có thể đưa con người ta đến một sự thanh thản sâu sắc trong tâm hồn, thì những NM yêu tự do với trái tim nhạy cảm, lương thiện và những SN hay thay đổi là một sự kết hợp tốt. Đây là một sự sắp xếp hợp lý được nhào trộn với những con người yêu du lịch. SN rất nhạy cảm, hiền từ và luôn quan tâm đến những người khác – một Florence Nightingale của các cung hoàng đạo. Và cùng với cái tôi NM vô tư, bất cần, SN sẽ nổi lòng trắc ẩn và lao vào giúp mà không hề toan tính, bợ đỡ hay phô trương “Xem tất cả những gì tôi đã làm được này” hoặc sự giày vò “Chẳng ai thèm để cả”. Những NM này thường thích tạo ra những thứ thật đẹp đẽ và thực sự giỏi trong việc làm ra những vật dễ thương dù là nó ở cửa hàng hoa, hiệu ảnh, hay thậm chí cả công ty điện ảnh. Nhưng ngay cả khi ở những lĩnh vực ít nổi trội hơn, nếu làm việc chăm chỉ, thì vẫn tồn tại một phẩm chất “ngôi sao” trong con người họ, từ luồng hào quang tỏa ra khi họ đưa tay cho những con người kém may mắn hơn. Tất cả những ngành đưa họ đến với được mục đích giúp đỡ người khác thì đều phù hợp với họ. Họ thường có nhiều động lực để tạo ra những ảnh hưởng tươi mới.

SN cần phải lạc quan hơn, dũng cảm hơn, và, hơn tất cả, phải khách quan hơn. Họ phải học cách giữ cho tâm hồn mình thanh thản nhưng không dễ gục ngã. Sự ác cảm của SN dịu dàng đối với việc so đo, đối chiếu là rất lớn, và nó hòa quyện với tính cách NM để trở thành công cụ đắc lực cho họ – họ học được cách đặt mình chung với những người có mong muốn được bỏ qua tất cả sự khác biệt cá nhân để tiến đến một điều tốt đẹp hơn. Và đây chính xác là nơi những NM này cần đến: những công việc cho phép họ được cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp của Chúa, giúp hình thành nên một thiên đường chốn trần gian.

Cung Mọc Nhân Mã Và Sự Kết Hợp Với 12 Cung Mặt Trời

Đối với họ, cả hành trình quan trọng hơn là điểm đến. Cầu cho họ luôn có được sự tự do bên mình. Tổng quan về cung Mọc Nhân Mã

Cuộc sống không bao giờ đứng yên trong mắt cung Mọc Nhân Mã. Họ luôn trên đường chinh phục và thích bay nhảy liên tục, dù là bằng hành động hoặc chỉ trong tâm trí. Sẽ rất hiếm khi bạn nhìn thấy họ trong bộ dạng ủ dột và không chắc chắn về bản thân. Sự lạc quan, tự tin và rắn rỏi đã nằm sẵn trong đôi mắt họ khi nhìn thế giới, dù trong mắt người khác đôi khi họ chỉ là những kẻ ngây thơ, lạc quan hão và ngang ngạnh.

Một vũ khí lợi hại của cung Mọc Nhân Mã là khả năng học tập và tiếp thu kiến thức. Tâm hồn cởi mở của họ dường như lúc nào cũng sẵn sàng hứng những điều mới lạ vào trong, và “tiêu hóa” chúng bằng trí tuệ và hệ thống tư tưởng của riêng họ. Nhờ vậy họ có sự hiểu biết rộng ở nhiều lĩnh vực, có gu thưởng thức đa dạng (những người này đều ham vui và có nhiều thú tiêu khiển). Họ cũng rất hào phóng và sẵn lòng chia sẻ các kiến thức và quan điểm này với người khác, mặc kệ đối phương có muốn nghe hay không. Họ tò mò có thể đặc biệt hứng thú với tâm linh và triết học.

Họ khao khát tự do, và có thể sẽ chọn cho mình cuộc sống “nay đây mai đó”. Họ phát huy khả năng của mình tốt nhất khi được thay đổi môi trường, nhịp độ làm việc liên tục, bởi cung Mọc Nhân Mã dễ thấy chán với những hoạt động lặp đi lặp lại. Bản chất tự nhiên thích rong chơi giúp họ hợp với những nghề kết hợp với du lịch và đòi hỏi sự năng động cao. Họ thường có vẻ ngoài cởi mở, dễ tính thậm chí xuề xòa, ít kén chọn khi kết giao với người khác, và rất thích thấy người xung quanh mình vui vẻ.

Cung Mọc Nhân Mã có thể là những người dễ ưa lẫn dễ ghét nhất. Với sự hào phóng và hảo tâm bản chất, trong hầu hết các trường hợp họ sẽ lao vào giúp đỡ bạn, trừ một số chuyện buộc họ phải đứng yên nhìn. Nhưng mặt khác, họ cũng có thể khá thô lỗ, bê tha và kiêu ngạo. Họ hay xúc phạm hoặc xỉa xói người khác nếu không cẩn trọng trong lời nói. Cuối cùng, Cung Mọc Nhân Mã cần lưu ý: nỗi ám ảnh với tự do có thể lấn át cả bản tính biết quan tâm và dịu dàng của họ. Họ cần học cách cư xử khéo léo hơn.

Trong chuyện tình cảm: Nam cung Mọc Nhân Mã không thích những mối “quan hệ nghiêm túc”. Họ rất dễ yêu, thích tự do, và cũng nổi tiếng là những người không chung thủy. Họ hiểu điều đó nên luôn giữ các mối quan hệ trong tình trạng “bạn bè”. Không bao giờ muốn nhìn thấy người khác đau khổ vì mình, họ không đẩy các mối quan hệ đi quá xa bởi họ không tin vào “hạnh phúc mãi mãi”. Cuối cùng các anh chàng này cũng sẽ kết hôn, nhưng gia đình đối với họ như một bến đỗ an toàn sau những cuộc phiêu lưu, hơn là như một tổ ấm cần được chăm sóc.

Nữ cung Mọc Nhân Mã chung thủy hơn những chàng trai có cùng cung Mọc với họ. Nhưng như thế không có nghĩa là cuộc tình của họ sẽ kéo dài lâu hơn (chỉ trừ khi họ có Cung Mặt trời là Cung Đất hoặc cung có Tính Chất Ổn Định). Những cô nàng này rất thích phiêu lưu, và họ cũng không sợ trải nghiệm qua nhiều mối tình để tìm “chàng trai hoàn hảo”. Họ tìm kiếm một người có thể chia sẻ tình yêu với những chuyến đi, những trải nghiệm, nhưng lại cũng cần một người thông minh và ổn định để xây dựng gia đình. Bên cạnh đó, họ lại không phải là những người vợ hoàn hảo bởi bản tính vô tư, không chu đáo và không bao giờ chịu ngồi yên ở nhà. Vì thế, những cô nàng này có xu hướng kết hôn muộn và cũng gặp nhiều rắc rối trong hôn nhân.

1. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Bạch Dương

Tràn đầy tham vọng, sáng tạo và năng động, Bạch Dương với cung Mọc Nhân Mã là những người tiên phong trong cuộc sống. Đối với bạn, quan trọng nhất chính là danh dự. Đừng bao giờ bắt bạn thỏa hiệp và chối bỏ sự thật. Bạn muốn mọi người biết quan điểm của mình là gì, có triết lí cuộc sống của riêng mình và khá coi trọng đạo đức. Năng lực lãnh đạo của bạn thường được dựa trên những ví dụ thực tiễn, và mọi người có xu hướng lập tức nghe và đi theo điều mà bạn nói. Những ý tưởng của bạn đều khá tuyệt vời và bạn có khả năng khiến mọi thứ vận hành tốt hơn nhờ quan điểm và cách làm của bản thân.

Điều bạn cần là một chút giáo dục và định hướng về tinh thần. Khi bạn đã nắm rõ tâm tư cảm xúc của bản thân, bạn có thể trở thành một thủ lĩnh, một vị lãnh đạo thực sự cứu giúp mọi người và làm nhiều điều có ích cho cuộc sống.

Bạn có khả năng đạt thành công và kết quả ở mọi ngành nghề với tố chất của một nhà lãnh đạo đáng tin cậy, có tầm ảnh hưởng hiếm có. Bạn không quá hứng thú với việc phục vụ cho các tổ chức, mà thích cống hiến cho chính mình hoặc cho gia đình hơn.

Trong tình yêu và các mối quan hệ bạn chung thủy, đam mê và chân thành . Bạn có thể trở thành một người bạn đời tốt . Bạn thích phán xét và làm chủ trong tình yêu, và tin tưởng rằng thỏa hiệp cần được tạo nên dựa trên 80% theo cách của bạn và 20% theo cách người ấy. Các mối quan hệ của bạn có thể là khá độc đáo, khác thường.

Với một cá tính nhìn chung là truyền thống và hơi bảo thủ, bạn thường bị coi là cứng đầu và khó thay đổi, tuy nhiên điểm mạnh là bạn khá dũng cảm và sẵn sàng bảo vệ chính kiến bản thân. Bạn có nguyên tắc đạo đức và coi trọng đúng sai. Bạn sẵn sàng chỉ trích bạn bè, người thân và gia đình và cả xã hội nếu có một mâu thuẫn đạo đức xảy ra.

Sự thật là, bạn sẽ hạnh phúc nhất khi được ở nhà, ngồi trên chiếc ghế quen thuộc của mình và cuộn chăn đọc cuốn sách mình yêu thích. Bạn thích sống ở vùng thôn quê, trong một căn nhà rộng lớn, xa khỏi thành phố ồn ào.

3. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Song Tử

Bạn tò mò, cởi mở, nhanh nhạy và thông minh, nhưng kỳ thực nhạy cảm hơn nhiều so với những gì người ngoài nhìn thấy. Bạn thường có sở thích đặc biệt đến những vấn đề trừu tượng, triết học, tâm linh. Bạn cần rèn luyện sự vững vàng trong tinh thần để tránh các cảm xúc tiêu cực, và các tình huống tiêu cực ảnh hưởng đến bản thân. Một người như bạn sẽ chẳng bao giờ làm đau dù chỉ một con kiến nhưng đôi khi việc chìm đắm và tô vẽ vào chỉ mặt tiêu cực của vấn đề có thể đẩy bạn vào rắc rối.

Một ngành nghề hợp với tính cách của bạn là cải cách xã hội, bạn có thể dành hàng giờ để đấu tranh và thuyết trình về điều này. Để có thể cân bằng cuộc sống và tránh căng thẳng, áp lực, bạn hãy tập thể dục và luyện tập thật nhiều.

Bạn ưa mạo hiểm, dễ bị ảnh hưởng và thích lãng mạn trong tình yêu. Thế nhưng bạn cũng không quá ổn định trong chuyện yêu đương đâu (theo cách nhìn truyền thống). Có thể sẽ tốt hơn nếu bạn luôn có cho mình những lựa chọn khác nhau trong chuyện tình cảm. Đừng trói buộc bản thân.

4. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Cự Giải

Bạn nhạy cảm và giàu trí tưởng tượng. Với tầm nhìn xa và khả năng nắm bắt tốt, bạn có thể kiếm khá “đậm” trong kinh doanh. Bạn thèm khát quyền lực, tiền bạc, sự giàu có và luôn đặt sẵn các kế hoạch để giành được điều này trong tương lai.

Bạn có khả năng đọc vị người khác và khả năng tổ chức tốt, điều sẽ giúp bạn đạt được các kế hoạch dài hơn và mục tiêu trong cuộc sống. Các công việc kinh đòi hỏi khiếu ngoại giao, buôn bán, trí tuệ và khả năng thu hút lòng tin là công việc phù hợp nhất với bạn.

Bạn sâu sắc, nhưng đôi khi lại hơi mê tín quá mức. Bạn thích dùng tiền bạc và nếu giàu có bạn thích đầu tư vào việc cải cách xã hội hay những hội nhóm, cộng đồng mình tham gia. Bạn tôn trọng những tổ chức, quy củ nhưng cũng có nhu cầu lớn cho sự thay đổi. Bạn thường tự áp bản thân vào một hình mẫu thành công trong quá khứ.

Bạn có quan điểm thoải mái với nhiều thứ, nhưng tình dục thì không. Bạn thích ở nhà và có xu hướng là người hướng nội. Bạn có thể quảng giao trong công việc nhưng tính cách lại khá kín đáo trong đời sống riêng.

Trong chuyện tình yêu, bạn tình cảm, tốt bụng, ấm áp và ngọt ngào. Rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, nhưng bạn cũng dễ quên và tha thứ cho các sai lầm của người khác.

5. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Sư Tử

Bạn mạo hiểm, dũng cảm, nhiều đam mê và tự tin. Bạn luôn tràn trề năng lượng, thu hút và coi trọng sự chân thật. Nhiều người nói bạn trưởng thành và chín chắn hơn so với tuổi. Bạn có thể làm lãnh đạo nếu muốn nhưng bạn thích làm người tư vấn, kể chuyện, chia sẻ quan điểm hơn. Đi truyền đạt thông tin và giảng dạy cho người khác có thể là đam mê của bạn.

Những chuyến du lịch và khám phá là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn tìm kiếm sự đa dạng và khác biệt trong đời sống, và hứng thú với việc khám phá những con người, địa điểm và thành phố mới. Những chuyến đi không chỉ mang lại tri thức, chúng còn phát triển tầm nhìn của bạn.

Bạn có nhiều năng lượng và sự sáng tạo để đạt được mọi mục tiêu mà bạn kì vọng trong cuộc sống.. Bạn có khả năng thành công và dễ gặp may mắn trong cuộc đời. Cuộc sống của bạn khá suôn sẻ, tuy nhiên vì vậy mà bạn có phần nào lười biếng và không quá thực tế.

Nguyên tố Lửa nổi bật trong con người sẽ khiến bạn tập trung và có nhiều đam mê quá độ. Một khi đã ham thích và muốn chinh phục thứ gì thì bạn sẽ khá “cuồng”. Hãy học các cách thư giãn hay các bài tập thiền để tránh cảm xúc quá mức dẫn đến có hại cho bản thân.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn ân cần, quan tâm, dịu dàng và nhiệt huyết. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng tỏ ra ghen tuông và đòi hỏi kiểm soát. Bạn sẽ muốn nắm quyền trong chuyện tình cảm, nhưng cùng lúc lại muốn được tự do làm điều mình thích.

6. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Xử Nữ

Bạn có hai bộ mặt trong tính cách, một là cảm xúc và trực giác, mặt thứ hai thiên nhiều về thực tế và phân tích. Việc sắp xếp và hòa hợp hai mặt này là thách thức lớn nhất đối với bạn vì bạn thường có xu hướng suy nghĩ một cách xa xôi diệu vợi chứ ít khi tập trung vào các vấn đề thực tế.

Hướng dẫn và tổ chức du lịch là một ngành nghề khá phù hợp với bạn, bởi bạn có khả năng giải quyết các vấn đề nhỏ, để ý chi tiết và biết cách điều hành để chuyến đi có thể diễn ra xuôn sẻ. Bởi bản thân bạn chắc chắn cũng đã ngao du rất nhiều, bạn biết rõ cần chuẩn bị điều gì khi đi du lịch, bước vào một đất nước mới và có khả năng bảo hộ, chăm sóc các khách hàng của mình.

Bạn hòa đồng và có cái nhìn sắc sảo về người khác, ngoài ra cũng rất biết thưởng thức và gu thẩm mĩ tinh tế với đồ ăn, thời trang, giải trí… Bạn thích nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật của các nền văn hóa nước ngoài.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn ấm áp, chung thủy nhưng thường có xu hướng lãng mạn và lí tưởng hóa tình yêu. Đôi khi thực tế tình cảm và người ấy sẽ làm bạn thất vọng khi so sánh với tượng đài trong trí tưởng tượng của bạn.

7. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Thiên Bình

Bạn tò mò, thích khám phá, ưa mạo hiểm, là người thông minh và có nhiều lí tưởng. Tuy nhiên điểm yếu của bạn là dễ căng thẳng và hay lo lắng. Bạn có thể thành công trong cuộc sống nếu bạn biết cách hạn chế sự mơ mộng bản chất của mình. Bạn biết cách truyền tải thông điệp cho người khác và đạt được điều bản thân kì vọng mà không làm phật lòng ai. Nhìn chung, bạn có “tướng” chỉ huy, lãnh đạo và làm sếp.

Bạn có cái nhìn tổng quan tinh tường và có khả năng đánh giá về tương lai. Tuy vậy bạn cần giữ cho tâm trí luôn ở mặt đất để có thể có cái nhìn thực tế nhất về cuộc sống. Để làm được điều đó, một lời khuyên cho bạn là hãy đi xa, quan sát và trải nghiệm thật nhiều trong đời.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn chân thành, đam mê và ngọt ngào. Những mối quan hệ của bạn nhiều lên xuống và khá thất thường khi còn trẻ, nhưng bạn sẽ trưởng thành dần qua các mối tình và cẩn trọng hơn khi lớn lên.

8. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Bọ Cạp

Một tính cách đặc biệt. Cuộc đời bạn luôn bị chi phối và ảnh hưởng bởi hai nguồn lực khác biệt: một bên là cảm xúc dữ dội, một bên là những đức tin tinh thần. Bởi bạn thích lí tưởng hoá và giàu yêu thương, vì thế thường dễ bị rối bời với những thực tế lạnh lùng của cuộc sống và chẳng thể hiểu nổi vì sao mọi người không thể tử tế và chung sống hoà bình với nhau.

Các chuyến du lịch xa, đặc biệt đến các nền văn hóa khác biệt sẽ làm bạn hứng thú và có thời gian thư giãn, giải toả xì-trét trong cuộc sống . Khi tưởng thành, bạn là một người tự tin và biết cách khẳng định giá trị bản thân sau khi đã vượt qua một giai đoạn thách thức dài thời niên thiếu. Bạn hình thành trong mình một cảm quan kinh doanh và cái nhìn sắc bén về thế giới ở tuổi 20, và sẽ có khả năng đạt thành công trong mọi lĩnh vực bạn lựa chọn sau này.

Bạn muốn làm một ngành nghề cống hiến cho xã hội, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời và có ích hơn khi tham gia các ngành như dược, bác sĩ, tín ngưỡng, dịch vụ xã hội. Bạn cũng thích tham gia các cộng đồng lớn để được thể hiện quan điểm và triết lý của mình.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn là người ấm áp, chân thành, chung thuỷ, nhiệt tình và cống hiến. Bạn sẽ là một người bạn đời, một phụ huynh tốt. Tuy nhiên, nếu xét về mặt tình dục và các vấn đề tế nhị thì bạn khá đặc biệt và phần nào có chút “khác thường”.

9. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Nhân Mã

Bạn có tâm hồn của một nhà triết học và có khả năng học tập và nghiên cứu kiến thức hơn người. Bạn có thể diễn đạt nhìn vạn vật dưới nhiều góc độ và hiểu cách chúng vận hành và kết hợp nhau trong một thể thống nhất, điều mà hiếm có người nào làm được. Một số người coi bạn là nhà tư tưởng, một số người xem bạn như một người tư vấn tận tình và giàu kinh nghiệm.

Việc bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tinh thần là một lợi thế và điểm yếu của chính bạn. Điều này khiến bạn đôi khi xúc động, lo lắng hay cảm xúc quá mức và nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là nếu bạn không học được cách thư giãn khỏi các áp lực. Nếu không biết cân bằng năng lượng của bản thân, bạn sẽ rất dễ bị gục ngã.

Bạn tin vào đạo đức, phép tắc, quy củ và các lí tưởng cao đẹp. Bạn chẳng thể hiểu nổi vì sao mọi người lại có thể làm hại và tổn thương người khác, bạn luôn tìm mọi cách để hướng đến một xã hội hiền hòa và lí tưởng. Bạn thích tìm hiểu về tôn giáo và cũng có hướng nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. Bạn có khả năng trở thành một nhà truyền giáo hoặc cải cách tư tưởng, đặc biệt là khi bạn có khả năng thiên bẩm về truyền đạt ý tưởng và lòng tin.

Sự khai sáng là mục tiêu cả đời của bạn. Bạn không ngừng muốn mở mang hiểu biết của mình, và có thể làm được điều đó thông qua các chuyến đi. Các nền văn hóa lâu đời sẽ thu hút và có ảnh hưởng lớn lên bạn.

Trong các mối quan hệ cá nhân, bạn chung thủy, nhạy cảm, nhiều cảm xúc tuy nhiên bạn cũng khá dễ xúc động và bị ảnh hưởng, dẫn đến những biến cố bất ngờ. Bạn ham vui và luôn muốn tìm tiếng cười bên những người bạn yêu thích.

10. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Ma Kết

Bạn nhiều tham vọng, sáng suốt, sâu sắc và nhìn chung là khá truyền thống. Bạn có khả năng biểu đạt những giá trị của mình, cùng với khả năng phán xét tin tường khiến các ý kiến của bạn thường được coi trọng. Bạn có nhiều thông tin, hiểu biết và luôn sẵn sàng chia sẻ chúng với mọi người, như hình ảnh một giáo sư, hay một cha đạo vậy.

Bạn có thể thích phiêu lưu mạo hiểm khi còn trẻ, và bạn có thể theo đuổi ngành nghề du lịch hay thương mại trong tương lai. Những công việc mà trực giác của bạn khuyên bạn nên làm, bạn thực sự nên thử hoặc chí ít là nghĩ về chúng. Bạn cũng nên dấn thân quan sát và trải nghiệm thế giới bằng con mắt của mình khi còn trẻ, điều này sẽ có ảnh hưởng rất tốt cho bạn.

Bạn dễ lo lắng và hồi hộp, điều này không thực sự tốt cho sức khỏe của bạn thế nên tốt nhất là bạn nên học cách thư giãn. Thiền định là một phương pháp hữu ích cho đời sống tinh thần của bạn. Bạn khá thích vũ trụ và du hành không gian. Một điểm yếu khá lớn của bạn là bạn có thể tỏ ra hợm hĩnh và hiểu biết hơn người về các kiến thức của mình.

Với tình yêu và các mối quan hệ, bạn cho rằng tình cảm cần dựa trên nền tảng sở thích và các thói quen tương đồng hay quan điểm giống nhau. Khi hai người có chung một hướng nhìn, bạn sẽ dần cảm thấy thu hút và đam mê với đối phương của mình.

11. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Bảo Bình

Bạn là người rất thông minh, nhanh nhẹn, nhạy bén, có chính kiến và thích đương đầu với cuộc sống dựa vào tinh thần hơn là khía cạnh thể chất. Khi nhỏ, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi sự thực cuộc sống chẳng hề giống và phù hợp với người có trí tuệ và cảm nhận tự nhiên như bạn. Bạn sáng dạ và sẽ thấu hiểu cuộc sống và cách vận hành của thế giới khi trưởng thành lên. Ngoài ra, bạn cũng có nhiều tham vọng và có tố chất để trở thành người điều hành. Bạn khó có thể là cấp dưới cho ai trong một thời gian dài, bởi nhìn chung bạn sẽ thích khởi nghiệp và tự làm việc cho chính mình hơn. Bạn biết cách tập trung và cống hiến, sẵn sàng làm việc nặng nhọc và có khả năng vươn xa trong sự nghiệp.

Bạn khá hòa đồng và thích làm bạn với những người có đầu óc. Bạn ẩn chứa đầy năng lượng sáng tạo, và cực kì năng động với một tinh thần động lập, sự tự chủ trong tư duy và hành động. Bạn cũng có một bộ mặt cực kì láu lỉnh, hoạt bát và tin rằng cuộc sống cần phải luôn vui vẻ.

Bạn thích đi du lịch xa và sẽ học được nhiều từ các chuyến đi, thậm chí còn tìm được một định hướng nghề nghiệp qua du lịch. Bạn cũng khá hợp với thể thao. Một số gợi ý công việc khác có thể là giáo viên các môn logic hay triết học, hoặc thủ lĩnh tinh thần của một tổ chức.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn nhiệt tình, giàu năng lượng, nhiều đam mê và khá nghịch ngợm. Bạn tin rằng mình có khả năng kết đôi với bất cứ một ai mà mình thấy phù hợp. Người có sự kết hợp cung Mọc – Mặt trời này thường trải qua một vài mối quan hệ nhiều lửa và đầy đam mê, hoặc một cuộc hôn nhân nóng bỏng. Bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc chung thủy với mối quan hệ một vợ một chồng.

12. Cung Mọc Nhân Mã và Mặt trời Song Ngư

Bạn có tư tưởng tiên tiến và thường có cái nhìn tổng quát về mọi vấn đề. Bạn có thể là người đi theo lí tưởng và có nhiều suy nghĩ tiến bộ so với thiên hạ. Đừng để bản thân bị che khuất bởi các định kiến xã hội, nếu cố gắng bạn sẽ nhận ra một vài ý tưởng tuyệt vời của bạn có thể thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Bạn có khả năng suy nghĩ vừa khái quát, vừa thực tế, do đó sở hữu góc nhìn khá sắc cạnh và tinh tường về mọi việc. Tuy vật bạn thường khó chia sẻ chúng với tất cả mọi người. Bạn nên phát triển các suy nghĩ và cái nhìn của bản thân dần dần theo thời gian, để tránh việc thiên hạ nhìn vào bạn một cách quá quái đoản trước các ý tưởng viển vông của bạn. Bạn có thể có những ý tưởng và tầm nhìn mang tầm vĩ mô giúp giải quyết các vấn đề lớn lao của thế giới, nhưng cũng có thể là những mơ mộng viển vông. Bạn không quá thực tế hay vật chất và thường có thiên hướng suy nghĩ tinh thần nhiều hơn. Tốt hơn thì bạn không nên tìm hiểu quá sâu về bói toán và tâm linh, trừ khi bạn đã có một cuộc sống vật chất vững chắc, hoặc tìm được một người thầy giỏi.

Bạn có lòng tin về khả năng của bản thân và nhiều lần trong đời có thể phất lên trong sự nghiệp chỉ nhờ xuất hiện đúng lúc đúng chỗ. Bạn nhìn chung là khá may mắn đấy.

Trong tình cảm, bạn ấm áp và quan tâm, luôn tìm kiếm một mối quan hệ hòa hợp về cả cảm xúc và tâm hồn. Những người có sự kết hợp này có ham muốn giới tính vừa phải, song đôi khi lại có những nhu cầu tình dục “khác thường”.

Tính Cách Kim Ngưu Qua Mặt Trăng Mặt Trời

Những tín đồ chiêm tinh đều biết rằng ngày sinh ẩn chứa rất nhiều điều. Mặt trời, Mặt trăng và cung Mọc ảnh hưởng lớn đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Là hạt nhân, yếu tố quyết định trong tính cách, mỗi cung Mặt trời (là cung hoàng đạo mà Mặt trời đi qua khi bạn ra đời) đại diện cho một cá tính điển hình, nhưng hiển nhiên là trong mỗi người chúng ta vẫn tồn tại vô số những khác biệt. Cung Mặt trăng (là cung hoàng đạo mà Mặt trăng đang trú ngụ khi bạn ra đời) đại diện cho đời sống tình cảm của bạn. Nó chi phối những phản ứng tức thì về mặt cảm xúc trong các tình huống cụ thể, ký ức hay những thói quen được hình thành trong cuộc sống.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Bạch Dương

Kim Ngưu này hứa hẹn sẽ cực mạnh mẽ kiên cường. Ngưu – Dương là sự kết hợp tương đối ăn ý giữa bản tính thân thiện hòa bình và điềm tĩnh của Ngưu pha trộn với lòng nhiệt huyết sôi đến bỏng tay của Cừu.Bạn rất có tố chất lãnh đạo, quản lý và biết kiểm soát tình huống.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Kim Ngưu

Phải thừa nhận bạn là một tên nhóc lì lợm chính hiệu. Bạn cũng chúa ghét thay đổi, âu cũng bởi khuyết điểm lớn nhất của bạn chính là thiếu sự linh hoạt. Là một Kim Ngưu, lẽ dĩ nhiên bạn rất biết kiếm tiền và đặc biệt có tài trong việc tích lũy của cải, biến mình thành “đại gia của các đại gia”.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Song Tử

Bản chất của một Kim Ngưu buồn thay lại bị thui chột gần như “trụi lủi” để nhường chỗ cho sự bồn chồn không thể ở yên một chỗ của Song Tử. Trí thông minh lanh lẹ của một Song Tử cũng sẽ được Ngưu hấp thụ rất tốt, biến bạn trở thành một người khôn ngoan nhạy bén và rất ham học hỏi.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Cự Giải

Sự kết hợp giữa Trâu và Cua tạo nên một người khá giỏi kiểm soát, suy nghĩ cẩn trọng nhưng có phần đa nghi. Ngưu – Giải này rất biết tổ chức thiết lập chiến thuật để đạt được mục tiêu một cách khôn ngoan, tuy nhiên đôi lúc bé Cua bên trong khiến bạn nghiêng về cảm xúc nhiều hơn lý trí.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Sư Tử

Vị Chúa sơn lâm bên trong sẽ giúp Kim Ngưu bên ngoài khoác lên một tấm hoàng bào vô cùng uy nghi lẫm liệt. Ngưu – Sư may mắn sở hữu linh cảm khá tốt, giúp bạn nhìn nhận đánh giá sự vật một cách chuẩn xác, từ đó xây dựng kế hoạch và tổ chức “chiến trận” tương đối hợp lý hiệu quả.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Xử Nữ

Kết hợp cùng cung trăng Xử Nữ, anh chàng/cô nàng này bẩm sinh đã có ngoại hình quyến rũ mê hồn, khí chất đứng đắn đĩnh đạc và biệt tài đối nhân xử thế đáng nể. Ngưu – Xử đã có sở trường giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng mà vô cùng hiệu quả.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Thiên Bình

Những bạn khác có thể hài hước, có thể tài năng, có thể thông minh nhưng sẽ không một ai có thể đánh bại Ngưu – Thiên về độ quyến rũ hấp dẫn. Kim Ngưu – Thiên Bình nhạy cảm yêu đời, vui vẻ hoạt bát, lại còn may mắn có được phong thái thanh tao uyển chuyển đặc trưng của Thiên Bình. Bởi bản chất “sống chết vì cái đẹp và hòa bình” nên bạn Ngưu sẽ cực thích hợp với những lĩnh vực viết lách hay văn nghệ.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Bọ Cạp

Được sự trợ giúp của trợ lý Bọ Cạp, bạn vừa ổn định lại có nội tâm phong phú mãnh liệt, thêm nữa còn được “khuyến mãi” vẻ ngoài lạnh lùng thần bí quá ư thu hút lôi cuốn. Bạn đặc biệt cứng đầu, mạnh mẽ, độc lập và quyết tâm, một khi xác định đích đến thì sẽ băng trùng núi non, vượt mọi thác ghềnh đặng đạt thành công cho được mới thôi.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Nhân Mã

“Tình cảm nồng thắm” của Ngưu cứng đầu và Ngựa bất kham đã kết tinh lại thành một tên nhóc hướng ngoại, hòa đồng và thích tận hưởng cuộc sống thú vị muôn màu muôn vẻ. Bản tính cứng đầu của Kim Ngưu sẽ được tính cách linh hoạt biến đổi của Nhân Mã bù đắp.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Ma Kết

Kết hợp với cung mặt trời Ngưu Ngưu ổn định vững vàng, bạn sở hữu tính cách có phần ương bướng, nhưng cũng có phần nhẹ nhàng, dễ chịu và đặc biệt mạnh mẽ, quyết tâm. Bạn thận trọng, kỹ càng, có tài phân tích, nhận định, có uy tín và trách nhiệm, thậm chí còn khoái đảm nhận nhiệm vụ vì muốn tăng thêm uy tín hơn là địa vị quyền lực.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Bảo Bình

Ngưu – Bảo vừa có ngoại hình ưa nhìn, thân thiện, niềm nở, vừa biết ăn nói ngọt ngào êm tai, lại vừa có trí tuệ thông minh tuyệt đỉnh, quả là quý ông/cô hoàn hảo vô cùng. Cũng giống Ngưu – Kết, bạn không quá bận tâm đến chuyện tiền bạc, cái bạn thực sự hướng đến có chăng chỉ là khẳng định cái tôi, tài năng và lòng tự trọng của mình mà thôi.

Mặt trời Kim Ngưu- Mặt trăng Song Ngư

Rất sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, song đồng thời cũng thích mơ mộng và để tâm hồn “treo ngược cành cây”. Bạn cực kỳ nhạy cảm với các vấn đề tình cảm và dị ứng với những lời nịnh hót.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mặt Trời Kim Ngưu – Cung Mọc Nhân Mã trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!