Xu Hướng 3/2023 # Mặt Trăng Và Kim Tinh # Top 6 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mặt Trăng Và Kim Tinh # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mặt Trăng Và Kim Tinh được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trích dẫn phản hồi của bạn Sandyla:

vầng, tình yêu, mình muốn hỏi về tình yêu.vì mình vẫn k thể phân biệt được sun,moon,và venus nhất là moon-cảm xúc bên trong và venus- venus tức là ám chỉ điều gì trong tình yêu 1 con người?? giả sử 1 người có sun và moon đều là thần nông-dc xem như 1 người tình trung thành?? mà anh ta có venus nhân mã thì sẽ ra sao?? điều thứ 2 là về riêng cung song ngư,nếu sun song ngư vẫn thường dc xem là hay thay đổi,mềm yếu nhưng đầy toan tính,lấy nhu thắng cương,…thì moon song ngư hay venus song ngư có phải loại người hay thay đổi ko? tóm lại mình vẫn k phân biệt dc moon-sun-venus. bên cạnh đó,cung mọc lại quá quan trọng vậy sao,khi mà nó chỉ là cái mặt nạ,cái mình trưng ra bề ngoài và cách người ta đánh giá mình…trong tam đại cung,ví dụ thiên đỉnh-thể hiện vị trí nổi bật ngoài xã hội,hay cung lặn-bộc lộ sâu kín về an toàn và nơi trú ẩn cũng hay lắm chứ?? xin lỗi vì mình hỏi hơi nhiều,nhưng mình thấy cung hoàng đạo rất hay,rất thú vị.bản thân mình có nghiên cứu chút ít về tử vi,giả sử trong phần cung mệnh của 1 người thì thật thú vị nó gần như trùng hợp với vị trí của các hành tinh ở các nhà,nhất là sao thổ và sao hỏa đấy( mình xem trang của mer ) rất cám ơn các bạn đã giành chút thời gian để đọc và trả lời cho mình,xin cám ơn tất cả !!

 MẶT TRĂNG VÀ KIM TINH

Bạn sẽ rất là rất là hợp mốt trong xã hội hiện đại khi phát ngôn rằng “Mỗi con người đều là một cá thể riêng biệt và độc đáo!”. Cực kì hợp mốt. Và điều này đúng chứ chẳng sai. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt giữa bạn và Hy, hay bạn và Nguyệt. Chưa xét đến cung Hoàng Đạo, hãy ghi nhớ lý thuyết này trước đã:

Con người khác nhau, trước nhất là do sở thích của họ trong việc sử dụng não bộ, đặc biệt là cách họ Nhận thức và cách họ đưa ra Phán xét. Theo như Isabel Briggs Myers (các bạn nên tập nhớ tên bà ấy, vì đây đúng là một con người vĩ đại), Nhận thức là một quá trình thu nhận thông tin về mọi thứ xung quanh, kể cả con người, các tình huống, và ý tưởng. Còn Phán xét lại là một quá trình đưa ra kết luận về những thứ mình nhận thức được. Đây là hai hoạt động chủ yếu của não bộ con người, và sẽ có ảnh hưởng chủ yếu đến hành động. Hãy ghi nhớ hai khái niệm này, vì nó sẽ giúp bạn phân biệt được rõ hơn chức năng của Mặt Trăng.

Mặt Trăng có ba ảnh hưởng chính đến tính cách (cái này Hy tổng hợp từ sách, vì mỗi nhà Chiêm tinh nói theo một kiểu khác nhau, Hy chỉ lọc ra những thứ đáng tin cậy nhất!):

Mặt Trăng ảnh hưởng đến chức năng Nhận thức.

Mặt Trăng quyết định phản ứng đầu tiên – phản ứng bản năng của bạn trước sự việc.

Mặt Trăng quyết định bạn sẽ tìm được cảm giác an toàn khi nào.

Ví dụ 1)

Bạn A có Mặt Trăng Song Từ, khi được giới thiệu với một bạn B mới, Mặt Trăng Song Từ sẽ là thứ nhảy ra để tiếp nhận thông tin về B. Bản chất Mặt Trăng của A là Khí, được cai quản bởi Thủy Tinh mau mắn (Song Tử được cai quản bởi Thủy Tinh mà), vậy nên thông tin về người này sẽ chui vào não bạn A rất NHANH (đội ơn Thủy Tinh) chắc chỉ qua vài cái liếc mắt và vài câu liến thoắng! A sẽ hiếm khi nhớ kỹ mặt mũi B tròn méo ra sao, cao gầy dư lào, (thậm chí cả tên cũng chưa chắc nhớ!) v…v… rất không cần thiết. Cái A để tâm là B là những điểm đặc biệt nhất, cái nào lộ rõ nhất, đặc sắc nhất, và bỏ qua tất thảy những cái râu ria khác. Nhưng nói chung, thông tin A thu nhận mang tính khách quan, kiểu như nhận xét đầu tiên nảy ra trong đầu sẽ không phải là “Thằng này đáng mến!” mà là “Thằng này ngồ ngộ!”. “Ngồ ngộ” là một từ rất khách quan, bạn thích hiểu theo nghĩa nào cũng được, và đấy cũng là bản chất của Song Tử: để ngỏ mọi thứ cho người ta tự hiểu, xoắn thì kệ! Riêng bản thân cái bạn mang Mặt Trăng Song Tử đó thì lại thấy đó đúng là một miêu tả siêu cường rõ ràng :D!!!

Các Mặt Trăng nhóm Khí đều có bản chất tương tự như A, tức là quan trọng những ấn tượng, những điểm thú vị, đặc trưng, những ý tưởng, những chính kiến chứ không phải bề ngoài, gia cảnh, địa vị, hay là dễ thương, đáng mến, hay là vui vẻ, hoạt bát, lầm lì…. trừ bỏ việc Mặt Trăng Thiên Bình và Bảo Bình không tiếp nhận thông tin NHANH bằng Mặt Trăng Song Tử (tuy vậy vẫn nhanh hơn đa số các Mặt Trăng khác). Mặt Trăng Thiên Bình tiếp nhận thông tin chậm hơn, tuy nhiên kĩ hơn, về tất cả các mặt có thể, sao cho thông tin cân bằng nhất, trong khi Mặt Trăng Bảo Bình thì tiếp cận theo những hướng mới lạ, độc đáo, thường để ý những chỗ người thường cho qua.

Mặt Trăng không chỉ đóng vai trò thu nạp thông tin vào, mà nó còn thiết lập phản ứng đầu tiên của chúng ta trước những thay đổi của môi trường. Bạn nên nhớ là “phản ứng đầu tiên“! Những người càng trưởng thành, càng được trui rèn bao nhiêu thì càng biết cách tiết chế những cái “đầu tiên” nhiều hơn, để dành thời gian cân nhắc mọi thứ một cách kĩ càng trước khi thực sự phản ứng lại. Do vậy, sẽ rất khó khăn để bạn nhận biết Mặt Trăng của một người trưởng thành lão luyện.

Điểm khác nhau trong phản ứng của các loại Mặt Trăng như sau:

Mặt Trăng mệnh Hỏa: Phản ứng bằng hành động dứt khoát, nhanh chóng, nhiệt tình.

Mặt Trăng mệnh Khí: Phản ứng bằng ý tưởng tức khắc, bằng một suy luận, phân tích khách quan.

Mặt Trăng mệnh Thổ: Phản ứng một cách điềm tĩnh, ít dao động.

Mặt Trăng mệnh Thủy: Phản ứng bằng sự cảm thông, thấu hiểu, bằng tình cảm.

Tùy vào “sự thay đổi của môi trường” đó là gì mà Mặt Trăng của các thuộc tính trên sẽ hữu ích hay không, chứ hoàn toàn không có khái niệm Mặt Trăng nào là tốt, hay xấu.

Ví dụ 2) Bốn đứa Mặt Trăng (ghi tắt là M cho tiện nha!) thuộc bốn mệnh đi du ngoạn bằng thuyền trên sông, bỗng dưng thuyền thủng đáy và nước tràn vào. Với giả thuyết là bốn đứa đều phản ứng theo Mặt Trăng của mình, thì lần lượt chúng sẽ phản ứng như sau:

Trong trường hợp nước ngập như trên, Mặt Trăng mệnh Thủy là yếu thế nhất vì không giải quyết được vấn đề bằng tình cảm, M Thổ cũng hữu ích nhưng hơi chậm, thuyền chìm đến nơi mà còn từ từ được, M Khí thì nghĩ nhanh, có lẽ sẽ đưa ra kết quả tốt nhưng nếu không bắt tay vào làm thì cũng chết, M Hỏa thì được cái lẹ chân lẹ tay, nếu nó hợp tác với tốc độ suy nghĩ của M Khí thì thuyền chắc chắn sẽ được cứu (hoặc ít nhất là hai đứa nó sẽ được cứu), nhưng nếu nó cứ tát mà không lo bịt lỗ thì cũng ngỏm củ tỏi!

Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt, khi có một tình huống xảy ra, M Hỏa sẽ ngay lập tức phản ứng bằng hành động, M Khí thì phản ứng bằng ý tưởng, M Thổ thì phản ứng bằng cách giữ bình tĩnh rồi mới tính, M Thủy thì lại phản ứng bằng tình cảm trước nhất. Hiển nhiên, trong trường hợp khác không nguy hại đến tính mạng, tỷ như khủng hoảng tài chính, thì M Thổ sẽ có lợi thế nhất, vì họ vững vàng và không bị lay động bởi tình hình, bình tĩnh cân nhắc đưa ra giải pháp thực tế nhất. Trường hợp phải xoay sở với tình cảm con người, M Thủy lại lợi thế vì họ hiểu ngay được cảm xúc người trong cuộc và nhanh chóng đáp lại. Những tình huống cần ý tưởng tức khắc thì M Khí lại chiếm ưu thế. Bạn thấy đấy, chúng đều rất hữu dụng, đúng không?

Sẽ rất đơn giản nếu Mặt Trăng của bạn trùng với Mặt Trời, lúc đó bạn sẽ chẳng thấy băn khoăn mấy vì những gì bạn luôn mong muốn làm sẽ trùng khớp với những gì bạn làm. Nhưng khi Mặt Trăng Mặt Trời lệch nhau, bạn sẽ thấy rõ bản thân mình là một thể bất nhất.

Ví dụ 3) Mặt Trời mệnh Hỏa và Mặt Trăng mệnh Thủy: Bạn cảm thấy an toàn khi làm công việc mà mọi người đều để tâm đến tình cảm của nhau, và tình cảm của bạn, bởi lẽ chính bạn cũng rất dễ thu nhận được cảm xúc của người khác, và ấn tượng đầu tiên của bạn về người khác cũng là thích hoặc không thích. Bạn là người sống thiên về cảm xúc. Nhưng bạn thích được hoạt động (do Mặt Trời mệnh Hỏa), thích được đi lại và trải nghiệm chứ không hẳn là ngồi đồng một chỗ và bộc lộ cảm xúc. Vậy nghề gì vừa được đi lại, lại vừa được quan tâm tình cảm?

Chưa kể, bạn có một đám bạn đi chơi thật là vui, chúng quậy hết cỡ và luôn nghĩ ra những địa điểm mới thú vị để tất cả cùng khám phá. Nhưng thi thoảng bạn vẫn thấy cô đơn vì những đứa “chân chạy” như thế lại chẳng chút nhạy cảm với tình cảm của bạn, trong khi bất cứ điều gì chúng làm cũng đều đem cho bạn cảm xúc abc gì đó. Bạn cần một người hiểu cái phần tình cảm của bạn hơn, nhưng những người hiểu thì lại thuộc tuýp ít khi đi chơi bời hoa lá, cũng ít khi quậy phá tưng bừng. Nói chung là chả có ai đáp ứng được cả hai tiêu chuẩn của bạn được! Thế là bạn cứ thế vật vã với tình cảnh tréo ngoe của bản thân!

Tương tự với một bạn trẻ cung mệnh Thổ nhưng Mặt Trăng mệnh Khí. Bạn thích (chú ý chữ “thích”) được ổn định, lịch trình đều đặn, công việc có năng suất, tới kì thì có của để ăn nả để dành, cuộc sống cần cù chăm chỉ. Nhưng chính bạn thì lại hay nói chuyện ý tưởng, thấy an toàn và dễ chịu nếu được bộc lộ ý tưởng của mình. Thế nên khi phải chọn nghề nghiệp, bạn băn khoăn không biết nghề ổn định thì tốt hay nghề được bộc lộ ý tưởng mà đồng vào đồng ra bất thường thì tốt. Bạn lại bí!

Lại một bạn khác, bạn này Mặt Trời mệnh Thủy nhưng Mặt Trăng mệnh Khí. Bạn tự muốn được người ta đáp ứng tình cảm cho mình, muốn được cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn, đồng thời cũng muốn mình có thể trở thành một người tinh tế, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nhưng cứ bạ ai làm gì sai, bạn cũng chỉ nhìn thấy lỗi lầm dưới con mắt lôgic khách quan, hoàn toàn không để ý tình cảm của người đó ra sao trong tình huống đó, và buông ra một câu nhận xét không-thể-lý-trí hơn một cách cực kì nhanh chóng. Đêm về bạn tự sỉ vả bản thân vì sao lúc đó không đó không để ý đến cảm xúc của người ta nhiều hơn, giờ người ta giận bạn bạn cũng thấy khổ sở lắm! Nhưng rồi lần sau, bạn lại tiếp tục nhanh nhảu “buột miệng” nhận xét…

Bạn thấy đấy, Mặt Trời luôn thể hiển cái tôi của bạn, thứ mà bạn luôn muốn trở thành, luôn muốn mình-là-như-thế. Nhưng đâu phải cứ muốn là được. Trong người bạn luôn tồn tại một thứ bản năng để thu nhận và phản ứng lại mọi sự việc, và nó không phải lúc nào cũng tương thích với thứ bạn “muốn”. Nếu bạn kiểm soát được nó, dùng nó để bổ trợ để đạt được cái bạn “muốn” thì bạn sẽ hạnh phúc trong cuộc sống, còn bằng không thì bạn chỉ mãi dằn vặt vì sự mâu thuẫn trong chính mình.

Sau khi đọc hết một mớ phân tích trên thì mọi người có thể hiểu, cung Mặt Trăng không gói gọn trong một chữ “tình cảm” được. Chữ “tình cảm” là quá hẹp, đó chỉ là một trong những sản phẩm do cung Mặt Trăng tạo ra, bên cạnh nhận xét, quan điểm, ấn tượng về cuộc sống, và nhiều thứ khác. Do vậy, nếu so sánh nó với Kim Tinh, thì Kim Tinh chỉ bằng khoảng cái ngón tay của Mặt Trăng.

Cung Kim Tinh sẽ cho thấy người ta “làm gì” cho bạn thì bạn hiểu được “À, đấy là người ta yêu mình!”. Đồng thời thể hiện cách bạn bộc lộ tình yêu của mình. Khi yêu đương bạn sẽ suốt ngày nói cho người ta nghe những kiến thức, những lý luận mới, những sở thích mới, hay là bạn sẽ dẫn người ta đi chơi suốt, hay là sẽ nấu cho người ta ăn và ôm cứng nhau xem phim ở nhà? Những thứ đó rất khác biệt đúng không?

Một bạn trẻ có Kim Tinh ở cung mệnh Thổ, khi người yêu chia sẻ với mình những kế hoạch tương lai, những trách nhiệm, những mục tiêu mới sẽ cảm thấy được yêu thắm thiết, và thấy hạnh phúc trong tình yêu. Khổ nỗi nếu anh người yêu có Kim Tinh mệnh Khí, lại chỉ toàn nghĩ rằng mình yêu ai thì sẽ chia sẻ bồ kiến thức sâu rộng của mình cho người ta, suốt ngày nhồi em bằng những thuyết siêu hình mới mà không để tâm rằng em muốn anh xây dựng cái gì nền tảng đã rồi hãy bắt đầu thuyết thì sẽ sớm đổ vỡ. Hiển nhiên, Kim Tinh có thể được điều tiết bởi Mặt Trời và Mặt Trăng để hòa hợp hơn. Nhưng có đôi khi, bạn sẽ gặp những trường hợp người ta không mạnh dạn bộc lộ Kim Tinh của mình. Lúc đó bạn cần sự thấu hiểu tinh tế (hoặc một cái biểu đồ ngày sinh) để giải quyết những bức xúc giấu kín của người kia.

Hy có từng thấy trường hợp một bạn gái Ma Kết, Mặt Trăng Kim Ngưu và cung Mọc Xử Nữ. Tam cung mệnh Thổ. Trông bạn rất chín chắn, điềm đạm, và đứng đắn. Bạn có một anh người yêu Cự Giải, và hai bạn trông có vẻ vô cùng hợp nhau vì anh luôn tôn trọng và chia sẻ mọi mối quan tâm, cùng xây dựng nền tảng vững chắc với em gái kia. Mọi chuyện sẽ không sao nếu em ấy không có Kim Tinh ở Nhân Mã. Và trong một buổi trò chuyện “vì-tao-chán-quá”, em ấy đã bộc lộ nỗi niềm rằng đôi khi em cũng cần những cái ôm cuồng nhiệt, cần một luồng sinh khí xốc em lên, cần anh hăng hái kéo em làm việc gì đó, và làm em bất ngờ với một món quà hoành tráng (vầng, nghe rất xa lạ đối với một bạn gái Tam cung mệnh Thổ) thay vì chỉ yên ả ở bên cạnh em đầy trữ tình (và đôi khi xoắn theo kiểu Cự Giải). Thế là Hy xúi anh kia hôm nào hẹn em dậy lúc 4h sáng rồi phóng thẳng xuống Vũng Tàu chơi trong ngày, xong chiều đu về Sài Gòn thử. Hiển nhiên bạn trẻ đã bị kì thị đắm đuối cho đến khi anh suy qua xét lại và cảm thấy thử cũng chả sao. Ôi giời kết quả mĩ mãn!!! Cả nhà cùng vui!!! Tuy nói vậy thôi, chứ nếu không có chuyến đi chơi đó thì họ vẫn ở với nhau hạnh phúc, vì cả hai đều biết người kia phù hợp với mình như thế nào. Nhưng nếu nắm được cả bí mật của Kim Tinh thì chắc chắn là hạnh phúc gấp bội đúng không?

Vậy nên, nếu nói về Kim Tinh, thì không hẳn nó sẽ quyết định bạn-sẽ-thích-cái-gì, mà là cái gì khiến bạn nghĩ bạn đang được yêu, và khi bạn yêu thì bạn sẽ cho người yêu cái gì. Kim Tinh đại diện cho định nghĩa của chính bạn về “hành động thể hiện tình yêu” và “nghệ thuật/cái đẹp”. Nó rất khác biệt với cung Mặt Trăng, đúng không? Vậy nên, khi suy xét biểu đồ ngày sinh, nếu bạn đang yêu, hãy cân nhắc đến Kim Tinh để công cuộc yêu đương được đầy đủ và trọn vẹn, còn nếu chưa yêu, bạn có nhìn vào cung Kim Tinh trăm lần cũng chẳng ngộ ra được mình thích gì đâu.

Ngày tốt lành (♡˙︶˙♡)!

/4069 words, OMG!!!/

Chia sẻ qua:

Twitter

Facebook

Thư điện tử

LinkedIn

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Mặt Trăng Ma Kết, Kim Ngưu Và Xử Nữ

Họ có thể kiểm soát cảm xúc và giữ chúng ở mức ổn định bởi họ ít khi nào tự nghi ngờ chính mình. Người có Mặt trăng ở Kim Ngưu thường rất bình tĩnh, ngay cả khi ai đó cố tình tấn công hoặc tạo một sự kiện nào gây sốc ảnh hưởng mạnh đến họ. Trên thực tế, họ có khả năng tự hồi phục hoặc đứng dậy sau thất bại rất đáng ngạc nhiên. Một ví dụ điển hình đó là Tổng thống Mỹ Bill Clinton – người đã bị tấn công suốt tám năm liền cầm quyền bởi cánh hữu của Đảng Cộng hòa, bởi họ sợ một chính trị gia tài năng sẽ lợi dụng điều đó để đưa ra những quyết định bất lợi cho họ. Về phía Clinton, khi phải đối mặt với rất nhiều lời buộc tội và đe dọa tống tiền để ép ông phải thoái vị thì ông vẫn giữ bình tĩnh điều hành mọi việc, thậm chí còn nổi tiếng hơn trước.

Người có Mặt trăng ở Kim Ngưu sống và làm việc hòa hợp theo nhịp điệu của tự nhiên. Họ cứ ung dung, chậm rãi và thưởng thức cái gọi là “thú vui cuộc sống”.Họ không đòi hỏi hay yêu cầu quá nhiều mà cứ để mọi thứ tự nhiên xảy đến. Họ tương đối hài lòng với thực tại, hay nói cách khác là hài lòng với chính bản thân mình. Dĩ nhiên, điều này có thể dẫn đến chứng tự mãn, tự phụ và vô cảm. Như Grant Lewi đã viết: “Chìa khóa để đi đến thành công đối với tuýp người này đó là biến sự tự mãn thành tự tin.” (AFM)

– “Trông có vẻ rất tích cực, tạo dựng được mối quan hệ tốt với mọi người. Họ có năng khiếu trong những lĩnh vực đòi hỏi sự tỉ mỉ khéo léo như thủ công, nấu ăn và các bộ môn nghệ thuật khác.” (AQ)

– … cảm tính, có khiếu thẩm mỹ cao, hài hước, kiên trì nhưng đôi lúc vô cùng bướng bỉnh. Bạn sẽ không thể hiểu được họ đang nghĩ gì đằng sau vẻ ngoài bình tĩnh kia.” (AQ)

– “Đàn ông có Mặt trăng ở Kim Ngưu thích được âu yếm và yêu thương. Ngoài ra tôi bắt đầu nhận thấy có sự thay đổi. Họ miễn cưỡng chấp nhận khuyết điểm của người khác đồng thời cũng chấp nhận thay đổi, cải thiện chính mình.” (AQ)

Họ là những người cần cảm giác thoải mái và an toàn. Họ làm gì cũng đều theo dự tính và kế hoạch đã định trước. Điều này dẫn đến khả năng phân tích và nâng cao nhận thức, phản hồi khác nhau với từng sự vật, sự việc. Ngoài ra, tuýp người này bị ám ảnh bởi vấn đề gọn gàng và sạch sẽ. Họ cũng cảm thấy an tâm khi tham gia vào các hoạt động mang tính khoa học, thách đố trí tuệ – những lĩnh vực không phải lúc nào cũng có nhiều người trở nên xuất sắc. Một người phụ nữ đã trả lời phỏng vấn rằng: “Đôi khi họ vô cùng bận rộn theo một lịch trình đã được sắp xếp sẵn. Có vẻ như họ chỉ mãi chú trọng xây dựng cuộc sống mà quên mất lập nên những phương án dự phòng.” (AQ) Sự “bận rộn” này được biểu hiện qua một loạt các động tác chỉ đạo người khác từ xa nhưng điều đó cũng không thể đo được chính xác độ hoàn hảo của Xử Nữ.

Họ luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng và bồn chồn không yên. Họ chỉ thật sự cảm thấy tĩnh lặng khi cố vùi mình vào công việc để trở nên “bận rộn”. Công việc giúp họ thoát ra khỏi sự buồn chán và cảm giác mình hữu dụng. Tuy nhiên, cảm xúc ấy thường gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của họ. Như Donna Cunningham đã chỉ ra trong dấu hiệu Mặt trăng, cảm xúc chi phối rất lớn đến đời sống hằng ngày của chúng ta. Mặt trăng ở Xử Nữ là một trong số ít những người có hứng thú với việc lặt vặt, linh tinh và chăm sóc gia đình.

Sự hoài nghi bao trùm cả tư duy và hành động của họ. Họ luôn soi ra được khuyết thiếu của mọi người để chỉ trích, dù nó nhỏ nhặt không đáng kể. Vì hệ thống thần kinh của họ luôn trong trạng thái căng thẳng cộng thêm tính ưa sạch sẽ khiến họ thích tham gia vào các ngành khoa học, dinh dưỡng, sinh học hoặc y khoa. Do đó, chất lượng thức ăn đối với họ vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà còn tác động đến trạng thái tinh thần.

Họ có khả năng ứng dụng sự tỉ mỉ khéo léo của mình vào các bộ môn nghệ thuật. Tuy nhiên, tâm trí họ luôn nhận thấy sự thiếu sót hoặc khuyết điểm trong bất cứ ý tưởng và kế hoạch nào, vì thế họ do dự. Sự cầu toàn khắt khe ấy luôn phải chiến đấu với tính thực tế và nhu cầu tinh thần của chính bản thân họ.

Người có Mặt trăng cũng như cung Mọc ở Ma Kết thường tỏ ra già dặn, khôn khéo hơn so với tuổi thật của họ. Lúc trẻ, họ có tài năng nhưng lại quá nghiêm khắc và bảo thủ. Sự tự tin chỉ xuất hiện khi họ đã có tuổi và cảm giác người khác tôn trọng mình bởi số tuổi ấy. Tuy nhiên, Ma Kết đã bắt đầu thả lỏng và tin tưởng vào cuộc sống hơn, dù có hơi muộn. Cảm giác u sầu tản mát xung quanh họ cũng dần tiêu biến theo thời gian.

Một số người bị ám ảnh bởi hai chữ “quyền lực” và ánh mắt ngưỡng mộ, sùng bái của mọi người. Cái cảm giác muốn đứng cao hơn người khác một bậc khiến họ trở nên xa cách, lạnh nhạt với đối phương. Như nhà tâm lý – chiêm tinh học Glenn Perry đã viết: “Các phản ứng mạnh như vậy thường là do sự cô đơn tuyệt vọng ngăn cách cá nhân ấy hòa hợp với cộng đồng. Mặt trăng trong Ma Kết được nuôi dưỡng bởi trách nhiệm và ra lệnh cho người khác. Phương pháp tiếp cận khô khan này không được cảm thông bởi nó ngụ ý chê bai đối phương không đủ năng lực. Người có Mặt trăng ở Ma Kết cho ta cảm giác tàn nhẫn, cứng rắn và không điều gì có thể tác động đến họ.” (Tạp chí Aspect, mùa thu năm 1981) Việc thể hiện cảm xúc cứng nhắc như thế khiến người khác e ngại và giữ một khoảng cách vừa đủ với họ. Tuy nhiên, hãy nhìn ở một góc độ khác, bạn sẽ thấy người có Mặt trăng ở Ma Kết “cực kì nghiêm túc trong chuyện tình cảm, quan tâm đến những điều cốt lõi và muốn tìm hiểu sâu sắc hơn ở mọi lĩnh vực.” Một phụ nữ đã trả lời phỏng vấn rằng: “Tất cả những người có Mặt trăng ở Ma Kết mà tôi quen biết đều rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Đặc biệt là tuýp phụ nữ này không bao giờ tán tỉnh một lúc nhiều người. Mặc dù biểu hiện cứng nhắc của họ đôi lúc rất giống đàn ông. Nhưng dù cho là mối quan hệ bạn bè xã giao, họ cũng cố gắng thiết lập nó lâu dài và bền vững.” (AI)

Một người phụ nữ khác cho biết tuýp người này có tham vọng rất lớn nhưng cũng khá mâu thuẫn trong suy nghĩ và hành động. Họ cần ai đó đánh giá trung thực để họ có thể phát triển bản thân mình (AQ). Những từ mà họ thường sử dụng đó là “không nên thể hiện tình cảm quá nhiều”, “nhìn lại bản thân” và “tính toán chuẩn xác”. Họ luôn có kế hoạch rõ ràng thậm chí họ đã tưởng tượng sẵn phản ứng của người khác như thế nào. Một người có khá nhiều kinh nghiệm về bộ môn chiêm tinh cho rằng: “Nam giới có Mặt trăng ở Ma Kết cho thấy khả năng tự chủ và kiểm soát thế giới vật chất. Họ có thể tính toán chính xác mức độ chi tiêu và tài chính của mình. Thường thì tuýp người này sẽ hoạt động trong các tổ chức, chính phủ,.. – một vị trí mà họ cảm thấy an toàn. Họ tiếp cận mọi thứ một cách chậm rãi, thận trọng, kể cả phương diện tình dục cũng thế.” (AQ)

Tóm lại, đừng để bị đánh lạc hướng bởi sự chậm rãi và do dự của người có Mặt trăng ở Ma Kết. Họ có thể cứng nhắc và bảo thủ nhưng họ vẫn đang tiến bộ mỗi ngày. Chỉ là họ không muốn mắc sai lầm mà thôi.

(Người xem 7.097 lượt, 2.139 lượt / ngày)

Stephen Arroyo

Tình Yêu Của Mặt Trăng Thiên Bình Và Các Mặt Trăng Khác

Thiên Bình vẫn luôn nổi danh là một kẻ đào hoa có hạng trong 12 cung Hoàng đạo. Vậy Mặt trăng Thiện Bình có như vậy không? Và kết hợp với các cung Mặt trăng khác sẽ như thế nào? Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Bạch Dương

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Bạch Dương hoặc có thể là mối quan hệ hoàn hảo khi kết hợp với nhau, hoặc có thể là cặp đôi tệ nhất. Trong khi họ có thể tương thích ở một số mặt, thì ở một số mặt khác họ lại hoàn toàn trái ngược. Sự đam mê của Bạch Dương đối với mọi thứ bị giảm đi vì nhu cầu cần nói về mọi chuyện của Thiên Bình.

Mặt trăng Thiên Bình luôn phát triển khi trong ở các mối quan hệ. Họ biết làm cách nào để chia sẻ và hòa hợp cuộc sống của mình với người còn lại. Mặt trăng Bạch Dương lại độc lập hơn, nên có thể thỉnh thoảng khiến Thiên Bình cảm thấy bị bỏ rơi. Mặc dù sự lãng mạn trong mối quan hệ của họ thường bùng nổ, nhưng vẫn có thể có hiểu lầm về vai trò mà 2 bên muốn có ở nhau. Mặt trăng Bạch Dương muốn chịu trách nhiệm và quyết định tất cả. Việc này có thể là hoàn hảo đối với Mặt trăng Thiên Bình không quyết đoán, nhưng tới cuối cùng có thể Thiên Bình sẽ lại thỏa hiệp và cảm thấy mất lợi thế. Thiên Bình không thích sự bộc phát cảm xúc, trong khi Bạch Dương lại thích lờ đi cho tới khi mọi chuyện qua đi.

Mặc dù đây có thể là một cặp đôi tương thích, nhưng mối quan hệ này sẽ phải tốn rất nhiều công sức. Vì Thiên Bình thích mọi thứ cân bằng, họ có thể kết thúc mối quan hệ sau một thời gian nếu cảm thấy không thể đạt được sự cân bằng.

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Kim Ngưu

Mặt trăng Thiên Bình và mặt trăng Kim Ngưu có thể có mối quan hệ vô cùng tuyệt vời. Họ chia sẻ tình yêu qua những gì mang tính nghệ thuật và khêu gợi trong cuộc sống. Họ cũng có đủ những điều khác nhau để có thể hút nhau. Mặc dù vậy cặp đôi này có thể dễ dàng mất đi sự cân bằng. Một trong 2 người có thể cảm thấy họ luôn phải cố để làm hài lòng người kia.

Cả mặt trăng Thiên Bình và Kim Ngưu đều thích sự hòa hợp trong nhà. Họ sẽ tránh những gì khó chịu và bất hòa. Thiên Bình bị thu hút bởi tính cách của Kim Ngưu, nhưng Kim Ngưu có thể có những thói quen quá dễ đoán nên không đáp ứng được nhu cầu cần sự lãng mạn của Thiên Bình. Cả 2 đều yêu thích những thứ giống nhau, nhưng họ muốn được trải nghiệm bằng nhiều cách khác nhau. Kim Ngưu thích trải nghiệm qua các giác quan, trong khi Thiên Bình lại thích trải nghiệm qua trí tuệ. Cuối cùng họ có thể áp đặt sự không hoàn hảo của mình lên người kia và tạo ra khoảng cách vì sự không hài lòng. Họ cần nỗ lực ở khía cạnh này nếu muốn tìm sự hòa hợp trong mối quan hệ.

Cả hai đều cần học cách là người khởi xướng/bắt đầu và đối mặt với vấn đề thay vì cứ lờ đi cho tới khi vấn đề quá lớn để giải quyết. Chỉ khi nhìn nhận đúng những vấn đề này ngay từ khi bắt đầu, thì mối quan hệ của họ mới có thể đi đến thành công.

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Song Tử

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Song Tử là cặp đôi hoàn hảo. Họ chia sẻ rất nhiều điều, họ rất hiểu nhau, họ có cùng ý kiến và rất tôn trọng nhau. Đây quả thật là một cặp đôi quyến rũ. Cả hai đều lý trí và đều yêu thích việc phân tích mọi thứ. Họ có chút không thoải mái với việc thể hiện cảm xúc ra ngoài. Và họ đều rất quảng giao.

Mặt trăng Song Tử có xu hướng tập trung vào ý tưởng, trong khi Mặt trăng Thiên Bình lại tập trung vào các ý tưởng cho mối quan hệ. Điều này sẽ giúp cân bằng việc cho và nhận trong mối quan hệ. Họ thích được nói chuyện và là bạn đồng hành hoàn hảo với người kia. Họ là cặp đôi dịu dàng, có sự ảnh hưởng, có thể tạo nên một ngôi nhà yên bình. Người này thường tạo cảm hứng cho người kia sáng tạo và đạt thành công.

Bất cứ vấn đề nào xảy ra đều được giải quyết bằng suy nghĩ logic, vì vậy kế quả luôn công bằng cho tất cả. Cả hai có thể lo sợ hoặc quan trọng hóa vấn đề. Thiên Bình sẽ làm vậy để giữ mọi thứ vui vẻ và hòa hợp. Song Tử sẽ tránh xa vấn đề nếu nó gây xúc động. Cuộc trò chuyện của họ luôn thú vị. Mặt trăng Thiên Bình sẽ tập trung vào con người và tình huống còn Song Tử sẽ nói từ ý tưởng này sang ý tưởng khác. Họ có những tình bạn tuyệt vời cũng như làm tốt trong các mối quan hệ tình cảm.

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Cự Giải

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Cự Giải sẽ gặp một số thách thức cần phải vượt qua để trở thành cặp đôi tiềm năng. Mặc dù họ có thể hiểu và tôn trọng nhau, nhưng họ lại có xu hướng làm người kia khó chịu.

Cả hai đều khao khát sự hòa hợp. Họ làm tất cả để người kia hài lòng và thoải mái. Họ đều nhạy cảm với nhu cầu và quan điểm của nửa kia. Cả 2 đều sợ phải tranh cãi, và tránh đối mặt nhau, thường để mọi chuyện đi quá xa, vượt khỏi tầm kiểm soát. Mặt trăng Cự Giải sẽ trở nên đa cảm và Mặt trăng Thiên Bình sẽ cố thở nên quảng giao. Mặt trăng Cự Giải sẽ bị thách thức bởi những giới hạn của Thiên Bình về mức độ sâu sắc mà họ muốn, còn mặt trăng Thiên Bình lại bị thách thức bởi sự cảm tính của Cự giải hơn là việc luôn phân tích mọi thứ.

Mặt trăng Cự Giải cần sự an toàn và cần gia đình, còn Mặt trăng Thiên Bình lại cần một người đồng hành. Cự Giải cuối cùng có thể lại trở thành người dạy dỗ Thiên Bình như cha mẹ, điều mà Thiên Bình không bao giờ muốn. Cặp đôi này có thể sẽ có kết quả nếu cả hai đều sẵn sàng thỏa hiệp và đối mặt với điểm yếu của nửa kia. Sẽ không hề dễ dàng, mặc dù họ có một vài điểm giống nhau. Họ sẽ phản ứng khác nhau trong các tình huống giống nhau. Nếu may mắn, họ có thể vượt qua sự khác biệt của mình.

Mặt trăng Thiên Bình và Mặt trăng Sư Tử

Mặt trăng Thiên Bình và Mặt trăng Sư Tử khá hợp nhau. Họ chia sẻ một tình bạn sâu sắc và trung thành, là nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài. Có sức ảnh hưởng và lãng mạn, cả hai đều muốn có một gia đình và thích được chăm sóc trẻ con. Họ rất thận thiện và dễ thương.

Mặt trăng Sư Tử muốn là trung tâm của sự chú ý và có xu hướng hơi độc đoán một chút. Mặt trăng Thiên Bình thì hay giúp đỡ người khác và quảng giao. Việc này có thể thỉnh thoảng làm phiền Thiên Bình, vì họ cảm thấy họ có thể cũng đang thỏa hiệp. Sư Tử có thể sẽ cảm thấy chán nản với tính không quyết đoán của Thiên Bình. Cả hai đều có mong muốn mạnh mẽ nhưng lại trái ngược nhau. Trong khi Mặt trăng Sư Tử có chút tự cao và theo chủ nghĩa cá nhân, Mặt trăng Thiên Bình lại học nhiều hơn về bản thân họ qua việc cho và nhận trong một mối quan hệ. Họ dễ dàng tìm được cách để hợp tác và hòa hợp với nhau. Họ cũng có thể tạo nên mối quan hệ tình cảm đáng ngạc nhiên.

Điều khiến cho cặp đôi này thành công là danh dự của Sư Tử và sự công nhận khả năng nhìn nhận khách quan của Thiên Bình. Họ sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi ở cùng nhau. Thiên Bình sẽ cảm thấy bị cuốn hút bởi sức mạnh tiềm ẩn trong Sư Tử. Về mặt cảm xúc, họ là rất hợp nhau và họ thường có mối quan hệ lâu dài.

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Xử Nữ

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Xử Nữ cần cố gắng để có được kết quả. Một bên có thể sẽ phải khoan dung hơn với bên còn lại. Những cảm xúc tiêu cực có thể sẽ bị phóng đại đối với cặp đôi này.

Có nhiều điểm khác nhau giữa 2 người. Mặt trăng Xử Nữ muốn tạo ra một ngôi nhà với sự sắp xếp hoàn hảo và hữu dụng. Mặt trăng Thiên Bình lại muốn tạo nên một mối quan hệ hoàn hảo với sự bình đẳng hoàn toàn. Xử Nữ tập trung vào chi tiết, sự sắp xếp và làm cách nào để hoàn thành công việc tốt nhất. Còn Thiên Bình lại tập trung vào việc tạo nên một môi trường không có bất hòa và tranh cãi. Mặc dù Thiên Bình rất quảng giao, họ lại nảy sinh rất nhiều sự phê phán.

Khác biệt lớn nhất giữa họ là sự hoàn hảo. Thiên Bình nhìn nhận sự hoàn hảo là việc hòa hợp và không có căng thẳng, Xử Nữ lại coi hoàn hảo là sự hữu dụng và có tổ chức. Xử Nữ muốn mọi người sống với lý tưởng cao cả của chính họ, và việc này đối với Thiên Bình là rất khó khăn. Việc đó sẽ khiến Thiên Bình tự chỉ trích bản thân nhiều hơn. Cả hai đều là thiên về lý trí hơn cảm xúc. Nếu mối quan hệ này đi tới thành công, cả hai sẽ cần có thỏa hiệp nhất định.

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Thiên Bình

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Thiên Bình có thể thành đôi hoặc không. Mặc dù họ có cùng 1 biểu tượng và đều yêu thích những thứ lộng lẫy và tinh xảo, nhưng họ sẽ không bao giờ có thể ra quyết định, dù là việc vô cùng đơn giản như ăn gì vào buổi tối. Khi họ rơi vào trạng thái tiêu cực, mọi việc sẽ bị trầm trọng hóa.

Ở mặt tốt, Mặt trăng Thiên Bình thích làm hài lòng người khác và tránh xung đột. Họ muốn một mối quan hệ hòa hợp, và với một Mặt trăng Thiên Bình khác, họ có thể sẽ không bao giờ nói về những vấn đề gây tranh cãi trước mặt nhau. Họ đều thích công bằng, và thích trò chuyện. Nghệ thuật trò chuyện được phát minh bởi một Thiên Bình. Ngôi nhà của họ sẽ rất thoải mái và đáng yêu. Vì Thiên Bình sẽ không cảm thấy hoàn hảo nếu thiếu đi người bạn đời, việc ở cùng nhau giống như là 2 cây leo luôn bám chặt nhau và không thể làm gì nếu thiếu người còn lại.

Việc không đồng tình với nhau có thể có ít hoặc nhiều. Mặc dù họ cố gắng giải thích quan điểm của mình cho nửa kia, nhưng họ vẫn có thể gặp rắc rối với những thỏa hiệp. Một trong 2 có thể cảm thấy yếu ớt. Đương nhiên, họ sẽ không bao giờ đề cập đến vì họ quá quảng giao để bắt đầu lại một tranh luận.

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt Trăng Bọ Cạp

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt Trăng Bọ Cạp có thể rất hợp nhau, đặc biệt nếu một trong hai sẵn sàng thông cảm cho những tính cách kì quặc của người kia. Họ có thể sẽ không thể thỏa hiệp đủ nhiều trong một số tình huống, vì mong muốn của họ quá khác nhau.

Mặt trăng Thiên Bình thích sự yên bình, mối quan hệ hòa hợp và những câu chuyện nhẹ nhàng. Mặt trăng Bọ cạp lại cần sự đam mê và những trải nghiệm gay cấn. Họ thật sự không thích việc đùa cợt thoáng qua. Thiên Bình ghét đối mặt và xung đột, trong khi Bọ Cạp đôi khi lại muốn moi móc chúng ra. Trong khi Mặt trăng Thiên Bình muốn sự công bằng, Mặt trăng Bọ Cạp lại muốn trả thù. Cần phải có những điều chỉnh thích hợp của 2 bên để tạo nên mối quan hệ bình đẳng và hạnh phúc.

Mặt trăng Thiên Bình sẽ luôn thông cảm với chấp nhận con người của bạn. Mặt trăng Bọ Cạp lại hay phân tích và trở nên đa nghi. Mặt trăng Bọ Cạp có thể sẽ muốn kiểm soát và điều khiển để có thể thống trị mối quan hệ. Việc này sẽ khiến Thiên Bình cảm thấy không thoải mái. Cuối cùng họ sẽ lùi bước trước khi nhận ra mình đang làm gì. Cả hai sẽ thực sự đi đến cam kết cho mối quan hệ nếu nó có lợi cho cả hai. Chỉ là Mặt Trăng Thiên Bình sẽ thấy rất khó khăn trong việc cho Bọ Cạp những gì họ muốn, và ngược lại.

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Nhân Mã

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Nhân Mã có cơ hội tốt để có mối quan hệ yêu đương lâu dài. Cả hai đều thân thiên, biết cảm thông, hướng ngoại, lý tưởng hóa và luôn nhìn thấy mặt tốt nhất ở người khác. Họ chỉ khác nhau về nhu cầu của mình.

Mặt trăng Thiên Bình cần nhiều thời gian với bạn đời hơn Mặt trăng Nhân Mã có thể sẵn sàng cho đi. Mặt trăng Nhân Mã có sự độc lập mạnh mẽ, nên họ có thể cảm thấy Thiên Bình hơi dai dẳng. Họ có khoảng thời gian tuyệt vời khi đi chơi với bạn bè hoặc đi dã ngoại. Thiệt bình đôi khi có thể bị tổn thương bởi sự thờ ơ của Nhân Mã đối với cảm xúc của người khác. Dù vậy Mặt trăng Thiên Bình sẽ không bao giờ nói gì, vì họ luôn tránh xung đột.

Sự quảng giao của Thiên Bình sẽ giữ bình yên cho mối quan hệ hơn là Nhân mã. Khi Mặt trăng Nhân Mã mải mê trong những cuộc phiêu lưu đơn độc, mặt trăng Thiên Bình sẽ cảm thấy bị bỏ rơi và không an toàn. Với những xung đột này, cả hai sẽ cần nhượng bộ để thật sự hạnh phúc. Nếu họ thật sự gắn bó với nhau, họ sẽ thành công với những ưu điểm của mình. Thời gian tươi đẹp của họ sẽ đè bẹp thời gian tồi tệ, và mặt trăng Thiên Bình sẽ thông cảm với bản tính quảng giao và sự khéo léo của mình.

Mặt trăng Thiên Bình với mặt trăng Ma Kết

Mặt trăng Thiên Bình với mặt trăng Ma Kết không có nhiều khả năng thành đôi. Trừ khi một bên sẵn sàng thỏa hiệp, còn không họ sẽ không bao giờ đồng tình với nhau. Với tính khí của Thiên Bình và tính đất của Ma Kết, rất khó để họ có thể thân thiết.

Mặt Trăng Thiên Bình muốn có một mối quan hệ tình cảm có sự cho và nhận, và hai bên phải đáp ứng nhu cầu của nhau. Mặt trăng Ma Kết lại hơi rụt rè và tập trung vào trách nhiệm. Họ sẵn sàng đi trước để làm hài lòng ngay lập tức. Họ thực dụng và sẽ làm việc chăm chỉ để có sự đảm bảo về tài chính cho gia đình mình. Mặt trăng Thiên Bình sẽ có khoảng thời gian khó khăn với tính cách lạnh lùng và sự nghiêm túc của mặt trăng Ma Kết. Mặt Trăng Ma Kết cũng sẽ có khoảng thời gian khó khăn bởi sự ám ảnh về sự hài lòng, khái niệm lãng mạn và tính thiếu quyết đoán của mặt trăng Thiên Bình. Họ tìm tới sự an toàn bằng những cách khác nhau. Việc lý tưởng hóa không phải lúc nào cũng hợp với tính thực dụng.

Nếu họ thành công, Thiên Bình có thể dạy cho Ma Kết cách tận hưởng cuộc sống, và Ma Kết có thể dạy Thiên Bình cách độc lập. Dù vậy, trong hầu hết các trường hợp, họ không thể làm hài lòng nhau. Họ chỉ là không hề có điều đó trong bản thân mình.

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Bảo Bình

Mặt trăng Thiên Bình với Mặt trăng Bảo Bình cực kì hợp nhau. Họ chia sẻ nhiều điểm chung và có thể hiểu nhau dễ dàng. Họ cũng có thể nói chuyện không ngừng với nhau và tôn trọng ý kiến của nhau. Họ vừa có thể là bạn tốt vừa có thể là người tình của nhau.

Cả mặt trăng Thiên Bình và Bảo Bình đều thích xã giao. Họ thích được ở trong một nhóm và theo đuổi những gì mang tính trí tuệ. Trong khi Thiên Bình thích sự tinh tế và quảng giao, Bảo Bình thích khuấy động và tạo sự thu hút đặc biệt. Cả hai đều có cảm xúc tách biệt. Thiên Bình thì lãng mạn, trong khi Bảo Bình cần có tự do riêng thì mới hạnh phúc. Mỗi bên đều học cách đánh giá cao quan điểm của bên kia. Cả hai đều linh hoạt và dễ dàng thấu hiểu.

Mặt trăng Thiên Bình sẽ có thể bám lấy Mặt trăng Bảo Bình, vì họ thật sự cần một người bạn đời để cảm thấy hoàn hảo. Mặt trăng Bảo Bình có thể có vẻ không quan tâm vì họ thường đặt người khác lên trên gia đình mình. Ở những mặt khác họ có nhiều điểm chung, vì vậy những sự khó chịu nhỏ sẽ dễ dàng được tha thứ và bỏ qua. Cặp đôi này về cơ bản sẽ làm nên một ngôi nhà làm hài lòng tất cả các thành viên. Tính quảng giao của họ sẽ giúp họ thành công và vượt qua trở ngại.

Mặt trăng Thiên Bình và Mặt trăng Song Ngư

Mặt trăng Thiên Bình và Mặt trăng Song Ngư chia sẻ nhiều điều lãng mạn và nhiều sở thích, nhưng họ không thực sự có nhiều điểm chung. Nếu họ sẵn sàng hy sinh vì mối quan hệ, họ có thể cảm thấy người kia là một nửa hoàn hảo của mình. Mối quan hệ này có thể kết thúc quá ngọt nào đến nỗi không ai tiêu hóa được.

Mặt trăng Thiên Bình hướng ngoại, quảng giao và thích mọi việc có thứ tự. Mặt trăng Song Ngư thì nhạy cảm, cảm tính và không có tổ chức. Cả hai đều thích môi trường yên bình, không có xung đột. Để mối quan hệ này phát triển tốt đẹp, Thiên Bình phải sẵn sàng để nhìn nhận mọi thứ. Song Ngư phải thật sự thành thật. Nếu không, Thiên Bình sẽ lờ đi, và Song Ngư sẽ tự điều khiển cảm xúc của mình một cách tế nhị.

Nếu họ có thể tiết chế lại cho mối quan hệ, họ có thể thành công. Mặt trăng Song Ngư có xu hướng thái quá, nên việc này có vẻ khó. Song Ngư có vể thích những mối quan hệ mà người này thường cho người kia, trong khi Thiên Bình lại muốn bình đẳng và cân bằng, nghĩa là cả hai bên đều cho và nhận như nhau.

Đặc Điểm Cung Mặt Trăng Kim Ngưu Và Sự Kết Hợp Với Các Cung Mặt Trời

Dấu hiệu mặt trăng được coi như có tầm ảnh hưởng quan trọng thứ hai sau mặt trời thể hiện cảm xúc, tâm trạng và cách bạn phản ánh với thế giới bên ngoài. Mặt Trăng Kim Ngưu là vị trí đem lại mặt hướng nội và ổn định cho Kim Ngưu, đồng thời làm giảm đi tính biến hóa mà Mặt Trăng vốn đại diện. Bạn quyết không từ bỏ để đi đến cùng vì lý tưởng của mình.

1. Bí ẩn cung Mặt Trăng Kim Ngưu (Moon sign Taurus)

Dầu hiệu Mặt Trăng ở vị trí của cung Kim Ngưu giúp cho các cá nhân để lại ấn tượng tốt với các công ty, và khi đến hồi kết thì họ thường được nhiều hơn những gì về tiền bạc và tài sản. Họ cũng rất thu hút với những thứ gì đó lâu đời và có uy tín. Miễn là về mặt tiền nong được quan tâm, những Mặt Trăng Kim Ngưu sẽ nhận được những phần thưởng tài chính, và họ sẽ không ngại công việc họ làm là gì.

Dấu hiệu Mặt Trăng ở Kim Ngưu làm cho người ta rất bảo thủ nhưng lại không bốc đồng. Bạn có xu hướng lo sợ bất cứ điều gì vượt qua ngoài giới hạn. Bạn thường xúc động sâu sắc đối với cái đẹp và sẽ cố gắng để đạt được đỉnh cao của cuộc sống mà không ai can ngăn được, thông qua những công việc khó khăn.

Sự nghiệp của bạn cũng có thể có một vầng hào quang bí ẩn xung quanh. Nói chung bạn hòa đồng và khá gợi cảm. Cuộc sống xã hội của bạn phù hợp với nhu cầu bạn cần, nhưng đôi khi bạn có xu hướng trở nên quá trọng vật chất trong các mối quan hệ.

Mặt Trăng Kim Ngưu có khả năng giao tiếp tốt và giọng hát hay, có năng khiếu trong những môn nghệ thuật biểu diễn. Bạn yêu thích được làm quen với những người bạn mới và được tham gia vào những vòng kết nối xã hội.

Những cô gái có dấu hiệu Mặt Trăng nằm ở vị trí của Kim Ngưu trong bản đồ sao thường rất ưa nhìn với khuôn mặt tròn và cơ thể thon thả cân đối. Họ có đôi mắt sáng và đẹp. Những cô gái này có phần thụ động nhưng tích cực trong suy nghĩ và hành động. Họ tôn trọng người lớn tuổi, yêu thích nghệ thuật, bướng bỉnh, thích ăn ngon, lười biếng và yêu thích sự xa hoa hoa sang trọng.

Họ có niềm vui được yêu thương, thích giao tiếp xã hội, đặc biệt là với những người khác giới. Tương lai những cô gái Mặt Trăng Kim Ngưu sẽ kết hôn và được chồng hết sức chăm sóc. Họ sẽ trở thành những bà nội trợ, được giáo dục tốt và thích đi du lịch, yêu thích những bộ trang phục và nước hoa. Họ rất thích được quan tâm, chăm sóc chồng con.

3. Anh chàng có cung Mặt Trăng Kim Ngưu

Những chàng trai có dấu hiệu Mặt Trăng nằm ở cung Kim Ngưu thường trầm tính nhưng bốc đồng, họ thường quan tâm đến tình bạn, tình yêu và hôn nhân. Quyết đoán, tham vọng, rất truyền thống những chàng trai này thường được thừa kế hay đạt được những công việc kinh doanh từ cha mẹ.

Anh chàng có Mặt Trăng Kim Ngưu là một người nhạy cảm và nặng về vật chất nhưng cũng có tính cộng đồng và tính tình tốt. Những người ở quê thường rất vui vẻ, tốt bụng, hay giúp đỡ những người khác giới, phán đoán tốt, tháo vát và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn ngoài mong đợi. Họ có sở thích đặc biệt với âm nhạc và ca hát.

4. Mặt trái của cung Mặt Trăng Kim Ngưu

Khi Mặt Trăng xấu ở vị trí của Kim Ngưu trong biểu đồ sinh, nó mang tới nguồn gốc của sự đam mê, có xu hướng thổi phồng mọi chuyện và làm ngơ trước những lý lẽ và logic. Họ không gặp may với bạn bè, tình yêu và những gì nhạy cảm.

5. Sự kết hợp cung Mặt Trăng Kim Ngưu và 12 cung Mặt Trời

Cứng đầu và có tính chiếm hữu, bạn có thể trở thành một bạo chúa đúng nghĩa.

Sự kết hợp giữa Mặt Trời Bạch Dương và Mặt Trăng là Kim Ngưu giúp bạn hạn chế phần nào sự bốc đồng, nóng vội của Bạch Dương. Bạn mạnh mẽ nhưng vẫn đủ tế nhị để giải quyết các tình huống sao phù hợp lý. Thậm chí khi bạn “ra oai”, nó cũng có nét duyên dáng và không quá máu lửa như vốn có của Bạch Dương.

Có thể nói, sự chắc chắn, bình tĩnh và điềm đạm của Kim Ngưu giúp Mặt Trời Bạch Dương có thêm nền tảng vững chắc trong cách thức và hướng giải quyết hơn, giảm bớt sự bốc đồng và tính tự kiêu. Trong mắt mọi người là một Bạch Dương cương quyết, mạnh mẽ, khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên, sự cứng đầu lại được tăng lên gấp đôi. Bạn bảo thủ và một khi đã quyết định thì tin tưởng tuyệt đối vào mình. Nhiều khi bạn áp đặt người khác theo chúng. Bạn cũng nên học cách điều chỉnh mong muốn của mình sao cho phù hợp với niềm vui và mong muốn của những người xung quanh, đừng quá bảo thủ hay tự ái mà ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng.

Trong chuyện tình cảm, bạn yêu mãnh liệt và tha thiết nhưng tính sở hữu và đồi hỏi người yêu khá cao. Đối với bạn, yêu là phải tuyệt đối trung thành.

Là một bức tranh tuyệt vời nhất theo phong cách Pre-Rafaelite* mà bạn đã từng thấy

Quen thuộc với mình, những nơi ấy hay việc làm ấy giúp bạn thấy cảm giác an toàn và bình yên. Bạn ghét những thứ thay đổi liên tục hay chuyện bất ngờ. Nhẹ nhàng và hiền lành bao bọc sự nóng nảy bên trong bạn.

Ai cho bạn lòng tin vào họ thì bạn có thể sẵn sàng bất chấp mọi điều để tin tưởng. Người lạ khó làm quen và thân thiết với bạn. Bạn có thể nói chuyện với ai đó hàng giờ hay cả buổi nhưng để tin tưởng hay hịp tác thì còn phải chờ thời gian để tự bạn tìm hiểu.

(*Pre-Rafaelite là tên gọi của các nghệ sĩ từng tham gia cách mạng cải tiến. Họ nghĩ rằng nghệ thuật phải gắn với hiện thực, không chỉ đơn thuần là những ý tưởng thông thường)

Đây là sự kết hợp của “rùa” và “thỏ”.

Mặt Trăng ở cung Kim Ngưu cẩn thận, kiên trì với Mặt Trời Song Tử nông nổi, mau nhàm chán. Chúng kìm chân lẫn nhau, lúc thì “thỏ” lên ngồi trên mai “rùa” chậm rãi khiến chú “thỏ” chán phát ngấy, lúc “thỏ” đẩy ì ạch “rùa” cho mọi thứ tiến nhanh hơn nhưng càng đẩy thì càng hao sức “thỏ”.

Bạn làm việc thiên về cảm hứng, trách nhiệm làm cũng tùy thuộc vào cảm hứng đó. Thông minh, khả năng học hỏi và óc sáng tạo giúp bạn vượt qua khó khăn đúng cách nhanh nhất trước khi bạn mất kiên nhẫn để tiếp tục. Bạn có tài ngoại giao, khả năng giao thiệp rộng, không ngần ngại chủ động khi phải nhờ vả bạn bè giúp đỡ.

Chăm chỉ, cẩn thận, giàu tình cảm, trung thành là những từ khóa của sự kết hợp này.

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Kim Ngưu bổ sung cho Mặt Trời Cự Giải thêm vững chắc trong tính cách lẫn tinh thần. Bạn cứng rắn, nhẫn nại chịu đựng những khó khăn.

Bạn thích được chăm sóc những người thân yêu của mình, dù trai hay gái bạn đều có cách thể hiện quan tâm, chăm sóc riêng. Những người thân và những nơi quen thuộc cho bạn cảm giác thoải mái, an toàn nhất để thả lỏng bản thân.

Mặt Trăng Kim Ngưu giảm ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy ra bên ngoài thành ngọn lửa ẩn bên trong, bền bỉ chắc chắn hơn. Bạn cẩn thận, chăm chỉ trong mọi thứ bạn nhúng tay vào. Bạn tự tin với những gì mình làm, tỉ mỉ chăm chút từng tí một cho công đó. Bạn có nhiều tham vọng, cẩn thận vạch ra cho mình những kế hoạch để chuẩn bị cho chúng.

Nhẹ nhàng, lịch sự luôn là phong thái với những mối quan hệ mới. Bạn khéo léo không thể hiện quá nhiều với mối quan hệ chưa có sự tin tưởng. Bạn tính ôn hòa, kiên nhẫn, ít nổi nóng hay cáu gắt.

Sự cáu gắt bị kìm nén bởi tính chịu đựng của Mặt Trăng ở cung Kim Ngưu. Nó ví như ngọn núi lửa tích tụ đến lúc phun trào thì thật khủng khiếp. Bạn bảo thủ ít khi nghe nhận xét, đánh giá của người khác dành cho mình.

Chắc chắn, cẩn thận, tỉ mỉ, đáng tin cậy, dịu dàng, gọn gàng, hài hước là những từ khóa của sự kết hợp này. Mặt Trăng Kim Ngưu tạo thêm sự ổn định, chắc chắn hơn cho Mặt Trời Xử Nữ.

Bạn bị động trước những mối quan hệ xã giao mới. Khó có thể tiếp cận con người bên trong của bạn. Bạn cẩn thận khi chọn bạn nên số lượng bạn bè của bạn không được nhiều nhưng mà lại chất lượng. Bạn đáng tin cậy, trung thành với quyết định của mình đã chọn.

Dấu hiệu cung mặt trời Xử Nữ và moon sign Taurus siêng năng, tỉ mỉ, chu đáo trong công việc, khó có thể tìm ra lỗi sai trong công việc bạn đã làm, có chẳng chỉ là bạn làm cẩn thận quá nên công việc hay chuyện tình cảm khá lâu mới tiến triển được. Bạn thích những gì quen thuộc với mình, khó lòng thích ứng với những thay đổi liên tục.

Cung Mặt Trăng Kim Ngưu bổ trợ cho Mặt Trời Thiên Bình điềm đạm, cẩn thận, chắc chắn hơn. Bạn duyên dáng, thân thiện, lãng mạn, nhẫn nại, cẩn thận. Bạn thích những thứ quen thuộc. Bạn dễ hòa đồng, khéo léo trong giao tiếp, hài hước.

Bạn tương đối lười nhác trong công việc, dễ bỏ dở, thiên về làm việc theo cảm hứng hơn là trách nhiệm. Một khi hứng lên, bạn có thể dồn hết tâm trí, sức lực vào nó. Tính chắc chắn cẩn thận của Mặt Trăng Kim Ngưu với thiếu quyết đoán của Mặt Trời Thiên Bình khiến bạn đưa ra quyết định đều rất lâu.

Cộng thêm tính bảo thủ, bạn có thể nổi cáu khi người khác cứ liên tục khuyên bảo hay chỉ đạo bạn. Moon sign Taurus tiết kiệm hạn chế phần nào tính chi tiêu hào phóng của Mặt Trời Thiên Bình.

Mặt Trăng Kim Ngưu bổ trợ cho Mặt Trời Bọ Cạp thêm cẩn thận, chắc chắn, nhẫn nại hơn. Bạn cẩn thận, chăm chỉ với công việc, nhẹ nhàng, điềm đạm trong giao tiếp. Bạn khéo léo trong giao tiếp nhất là với người mới quen, khó ai có thể trách được bạn trong khoảng này.

Bạn thích những gì thân thuộc với mình. Luôn có những mục tiêu cho mình, cẩn thận chăm chút thực hiện nó. Bạn giỏi trong giao tiếp, thích trầm lặng một mình, cố gắng che giấu con người thật của mình.

Bạn thích quan tâm người khác, đặc biệt thầm lặng nhất là với người đó. Bạn muốn người đó cảm nhận chứ không muốn nói ra bằng lời. Bạn cứng đầu, cố chấp, chuyên quyền ít lắng nghe lời khuyên của người khác.

Mặt Trăng Kim Ngưu bổ trợ cho Mặt Trời Nhân Mã điềm đạm, ổn định hơn. Bạn hòa đồng, nhanh nhẹn, vui vẻ, khiêm tốn, bác ái. Bạn ham vui chơi, năng động nhưng vẫn có thời gian cẩn thận, chăm chút cho những gì mình chuẩn bị làm. Sẵn sàng bỏ thời gian, sức lực cho những thứ bạn cảm thấy hứng thú làm.

Bạn thích khám phá, yêu cuộc sống tự do, khá phóng khoáng. Bạn cẩn thận, nhẹ nhàng, điềm đạm. Ham vui nhưng lại thích thú hơn khi ở những nơi quen thuộc. Hay đi theo lối mòn của mình.

Bạn cẩn thận hơn, ít liều lĩnh tham gia vào các cuộc đua tranh, cẩn thận hơn trong suy nghĩ, thích tự do nhưng luôn có những quy tắc nhất định cho riêng mình. Bạn nhiều bạn bè, nhưng ít bạn thân thiết.

Bạn nhã nhặn, nhàng nhàng, mực thước, cẩn trọng trong giao tiếp. Bạn thích những thứ quen thuộc, ổn định, thực tế. Bạn có nhiều tham vọng, mục tiêu để phấn đấu, có khả năng sắp xếp công việc và những bước làm việc chi tiết, kỹ càng, sẵn sàng kiên trì bỏ thời gian, công sức của mình theo đuổi nó đến cùng.

Bạn cần mẫn, siêng năng trong công việc, luôn tay luôn chân không bao giờ muốn nghỉ ngơi, bạn đáng tin cậy để giao phó trọng trách. Bên cạnh đó, bạn khá kỹ tính, sống với những nguyên tắc mực thước.

Bạn có khả năng thông qua giao tiếp thuyết phục người khác làm theo ý mình. Bạn đa cảm, ấm áp, lãng mạn nhưng chỉ bộc lộ với người yêu thương. Tuy vậy lại cứng đầu, chuyên chế, áp đặt, dè dặt tiếp xúc với những cái mới, chỉ thích cố hữu với những thứ gắn bó quen thuộc.

Mặt Trăng Kim Ngưu bổ sung cho Mặt Trời Bảo Bình thêm bình tĩnh, cẩn thận hơn. Bạn chủ động, nhẹ nhàng, sáng suốt và thích những thứ quen thuộc, theo trình tự. Trong công việc, bạn cẩn thận, chăm chỉ, và tỏ ra đáng tin cậy.

Bạn có tài trong giao tiếp, có tầm nhìn xa, cầu tiến, ham học hỏi, độc lập trong suy nghĩ. Khó ai có thể nắm bắt được bạn. Bạn lãng mạn hài hước, khá nhạy cảm, ấm áp. Vào những lúc quá chuyên tâm vào công việc, biểu hiện của bạn khiến người khác thấy thờ ơ, lạnh nhạt.

Mặt Trăng Kim Ngưu bổ trợ cho Mặt Trời Song Tử thêm cẩn thận, chắc chắn. Bạn điềm tĩnh, nhẹ nhàng, thích những thứ quen thuộc với mình. Bạn khéo léo trong giao tiếp, khá dí dỏm hài hước. Bạn có con mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật, trí tưởng tượng phong phú đa dạng.

Bạn có tài nhưng lại cực kỳ nhút nhát trong cách thể hiện nó trước mọi người, luôn cần có sự động viên và khích lệ của người khác. Bạn đa cảm, ấm áp, ưu tiên những thứ gì thực tế, có trực giác rất nhạy bén.

Moon sign Taurus cho bạn thêm cẩn thận, chu đáo, sống tình cảm hơn đặc biệt là với những người thân thuộc với bạn. Bạn tốt bụng, giàu lòng vị tha, khá kỹ tính, cẩn thận, làm chắc chắn nhất những gì bạn nhận.

Người có Mặt Trời Song Ngư Mặt Trăng Kim Ngưu nhiều khi hơi suy nghĩ mông lung thiếu thực tế, khá cứng đầu với những góp ý của người khác dành cho mình. Bạn không giỏi trong quản lý tài chính của mình, dễ tin người, đa sầu đa cảm.

Tổng kết: Cung Mặt trăng Kim Ngưu coi trọng thực tế, luôn tập trung vào sự thoải mái về tài sản và xử lý tiền bạc. Cái gì cũng muốn tốt nhất, nhưng lại không tiêu tốn thời gian vào những việc nhỏ. Về cơ bản, tính cách bạn rụt rè, hơn nữa có thể thiếu tính nguyên tắc, cho nên những việc mình làm đừng quá cố chấp. Trực giác của bạn phản ứng chậm nhưng mạnh, có trí nhớ chính xác, có thể suy nghĩ tìm tòi nhiều lần, sau đó áp dụng phương pháp chậm mà chắc, dựa vào những thông tin thu được mà triển khai hành động.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mặt Trăng Và Kim Tinh trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!