Xu Hướng 3/2023 # Marketing Là Gì? Marketer Cần Kỹ Năng Gì Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số # Top 5 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Marketing Là Gì? Marketer Cần Kỹ Năng Gì Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Marketing Là Gì? Marketer Cần Kỹ Năng Gì Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Marketing là gì? Marketer cần kỹ năng gì trong thời đại kỹ thuật số

Marketing là gì?

Định nghĩa Marketing

Theo Wikipedia, Marketing là quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Tập trung vào khách hàng,một trong những thành phần hàng đầu của quản lý doanh nghiệp. Hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association, AMA) cho định nghĩa sau: “Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên trong hội đồng cổ đông.

Hiểu theo một cách trực diện và ngắn gọn hơn

Marketing là quá trình biến đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới thành khách hàng tiềm năng, để hỗ trợ cho khâu bán hàng một cách dễ dàng hơn

Theo A1 Digihub

Quy trình để cho ra một sản phẩm bao gồm các khâu nghiên cứu, cấu tạo sản phẩm, quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cho nên, marketing cũng bao gồm các hoạt động nghiên cứu, quảng bá, hỗ trợ bán hàng và phân phối các giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến cho người dùng. Marketing ngày nay tập trung vào việc nghiên cứu thị trường và hành vi của khách hàng, cũng như phân tích các hoạt động quản trị kinh doanh của các công ty, giúp công ty có thể thu hút, đạt được và giữ chân các khách hàng (và độ trung thành với thương hiệu) bằng việc thỏa mãn các nhu cầu và mong muốn của họ.

Sự hình thành và phát triển của thuật ngữ Marketing

Để giúp bạn đọc hiểu rõ về kiến thức Marketing, chúng ta hãy đi quay ngược về quá khứ và cùng tìm hiểu về sự hình thành của thuật ngữ Marketing. Marketing bắt nguồn từ một thuật ngữ tiếng Anh. Nghĩa đen của nó là “làm thị trường”. Thuật ngữ “Marketing” được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1902 trên giảng đường Đại Học Tổng Hợp Michigan ở Mỹ.

Vai trò chi phối của thị trường đối với hoạt động của các doanh nghiệp càng ngày càng mạnh mẽ. Điều đó thôi thúc các công ty cần đến những biện pháp và kỹ thuật Marketing trong việc tổ chức điều hành và kiểm soát mọi hoạt động của mình.

Giúp khảo sát thị trường, hoạt động sản xuất và tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách thiết thực.

Giúp giải quyết tốt mối quan hệ giữa xí nghiệp và thị trường.

Marketing chính là biện pháp cụ thể hoá kế hoạch kinh doanh

Giúp dung hoà tốt các mục tiêu của xí nghiệp.

Kích thích sự nghiên cứu và cải tiến sản xuất

Marketing bao gồm những mảng nào?

Đối với A1, Marketing phát triển theo sự phát triển của thời đại của thời kỳ đó, cho nên nên mình đánh giá tiếp thị là một lĩnh vực rất rộng lớn bao gồm:

6 loại hình Marketing phổ biến ngày nay

Việc phát triển một chiến lược tiếp thị hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ bạn hiểu thị trường mục tiêu của mình và nơi họ dành phần lớn thời gian trực tuyến. Tùy thuộc vào cơ sở khách hàng của bạn, bạn có thể chọn sử dụng bất kỳ (hoặc tất cả) các loại hình tiếp thị này.

Blog Marketing

Internet Marketing

Search Engine Optimization

Print Marketing

Social Media Marketing

Video Marketing

Tầm quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

#1 Mang lại thông tin

Ở giai đoạn nền tảng, marketing rất có ích cho việc giáo dục khách hàng. Nói cách khác, để khách hàng mua sản phẩm của bạn, họ cần phải biết sản phẩm của bạn làm được những gì và nó hoạt động như thế nào. Marketing chính là cách hiệu quả nhất để truyền thông các giá trị của bạn đến khách hàng. Đó là lý do tại sao, đối với những sản phẩm đặc thù, các doanh nghiệp càng cần phải đầu tư rất nhiều vào các hoạt động marketing.

#2 Cân bằng cơ hội cho các doanh nghiệp SMB nhỏ (SMB = Social media business)

Marketing hiện đại đang ngày càng ít tốn kém nếu bạn có chiến lược đúng đắn – dùng sức mạnh của digital để thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp. Các nền tảng mạng xã hội và các chiến dịch email đã giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận đến các khách hàng, với chi phí ngày càng hợp lý hơn. Đối với các doanh nghiệp SMB, các chiến dịch Marketing thông minh còn có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể cân bằng cuộc chơi với những cái tên lớn khác trong ngành.

#3 Giữ tần suất hiện diện của doanh nghiệp

Marketing giống như thức ăn hơn là thuốc (marketing is more like food than it is medicine). Điều này có nghĩa là, marketing được xem là cách để tăng độ hiện diện của công ty, chứ không phải là cách để bù đắp cho việc thiếu tương tác giữa công ty với khách hàng. Nói cách khác, Marketing là công cụ mà doanh nghiệp cần phải xây dựng và quản lý mỗi ngày để giữ mối quan hệ tốt với các khách hàng của mình. Marketing là một chiến dịch dài hạn để giúp doanh nghiệp phát triển.

#4 Xây dựng kết nối với khách hàng

Việc kết nối với khách hàng chính là chìa khóa thành công của bất cứ doanh nghiệp nào, đặc biệt là với các doanh nghiệp SMB. Marketing giúp giải quyết câu hỏi làm sao để giữ tương tác với khách hàng ngay cả khi họ đã hoàn tất việc mua hàng. Trong quá khứ, việc tương tác với khách hàng chỉ diễn ra trực tiếp bên trong các cửa hàng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, như vậy là chưa đủ. Các doanh nghiệp cần đến Marketing, với các công cụ trung gian, để có thể gửi cho khách hàng các nội dung giúp tăng kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi. Các khách hàng muốn xây dựng mối quan hệ với thương hiệu của bạn, và marketing có thể giúp bạn thực hiện được điều đó.

#5 Giúp tăng doanh số

Marketing quan trọng bởi vì nó giúp doanh nghiệp có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Giả dụ như bạn có một sản phẩm vô cùng tốt, nhưng làm sao bạn có thể bán sản phẩm này khi mà không có ai biết đến nó. Các doanh nghiệp SMB cần phải xây dựng các nội dung mới lạ và mời gọi để thu hút các khách hàng và khiến họ mua hàng.

Marketing giúp tăng doanh số. Và tăng doanh số giúp tăng sự phát triển của doanh nghiệp.

#6 Phát triển doanh nghiệp

Marketing là các chiến lược quan trọng để đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp. Marketing không chỉ giúp bạn có thể kết nối với các khách hàng hiện tại mà còn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới, thông qua các bài đăng trên mạng xã hội và chiến dịch email. Nói tóm lại, marketing giúp đảm bảo tương lai của doanh nghiệp bằng cách kết nối với tất cả các khách hàng, dù là mới hay cũ.

Marketer là gì?

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên kế hoạch chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm/ dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng. 

Công việc của Marketer giúp mở rộng thị trường, đem về khách hàng mới và tăng nhận diện thương hiệu dựa trên việc nghiên cứu nhu cầu cũng như tạo nhu cầu mới

Tại sao doanh nghiệp cần có những chuyên viên Marketing?

Doanh nghiệp có thể thành công hay không đều dựa vào khả năng marketing của họ. Các hoạt động tài chính như sản xuất, phân phối đều không thể hiệu quả nếu như thị trường không có đủ nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Họ sẽ giúp xây dựng vốn thương hiệu bằng việc sử dụng các logo thương hiệu, biểu tượng, tên, .. trên cả kênh online và offline. Và khi mà càng có nhiều người biết về sản phẩm/dịch vụ của bạn, thì càng có nhiều người muốn mua chúng. Nhân viên Marketing làm gì? Tất cả có công việc là: xác định nhu cầu, mong muốn và yêu cầu của khách hàng, Và từ đó, doanh nghiệp có thể cải tiến và giới thiệu thêm nhiều sản phẩm mới đến các thị trường của mình.

Công việc của nhân viên Marketing

Đối với Digital marketer

Social media manager (Quản lý các trang mạng xã hội)

SEO specialist (Chuyên viên SEO)

Digital brand manager (Quản lý thương hiệu trên các kênh điện tử)

Paid-media specialist (Chuyên viên mảng truyền thông trả tiền)

Content marketing specialist (Chuyên viên mảng content marketing)

PPC Marketing

PPC Marketing bao gồm việc chi tiền để đưa các nội dung của doanh nghiệp xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm. Các Digital Marketer sẽ có nhiệm vụ đảm bảo trang landing page sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp luôn đứng trong top các trang kết quả tìm kiếm, thông qua việc trả tiền cho các công cụ tìm kiếm( Google Ads) và tối ưu các chiến dịch đó để mang lại hiệu quả cao và lâu dài.

SEO Marketing

Content Marketing

Video Marketing

Digital Marketing là gì? Hiểu đúng và đủ công việc của Digital Marketer 2021

Đối với marketing truyền thống

Marketing truyền thống thì không quá phụ thuộc vào các công cụ công nghệ hiện đại mà digital marketing đang sử dụng. Đối với một số công ty, những phương thức tiếp cận phi-công nghệ lại có khả năng kết nối tốt hơn với nền tảng khách hàng của họ.

Marketing dựa vào trải nghiệm

Local marketing

Nghiên cứu thị trường

Đây là một trong những công việc quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động Marketing, dù là online hay offline. Nghiên cứu thị trường chính là các hoạt động khai thác những hình thức khác nhau của dữ liệu để có thể tiếp thị tốt nhất cho một sản phẩm. Để có thể làm được điều đó, họ cần phải triển khai các hoạt động nghiên cứu, khảo sát khách hàng, v.v. để thu thập thông tin. Các thông tin này, sau đó, sẽ được dùng cho việc xác định vị thế, giá thành, thông điệp chính của sản phẩm, cũng như là vật liệu để giúp các nhà Marketer, nhà quản lý đưa ra các quyết định chiến lược.

Kỹ năng cần có ở Marketer trong thời đại kỷ nguyên số

6 kỹ năng Must-Have cho những ai đang làm trong ngành Marketing

#1 Khả năng sáng tạo

 Các Marketer cần có khả năng nghĩ ra những ý tưởng mới và thú vị để thu hút khách hàng của họ và đối tượng nhân khẩu học mục tiêu để không trở nên cũ kỹ. Từ việc có một con mắt để thiết kế đến việc đưa ra các khái niệm thú vị, khả năng nghĩ ra ý tưởng bên rất quan trọng. Ngay những việc nhỏ như là đặt tên Title cho bài viết SEO cũng yêu cầu tính sáng tạo. Bất kể một hoạt động marketing nào đều cần tính sáng tạo, không thì bạn sẽ dễ dàng bị lãng quên đấy. A1 ví dụ một số công việc cần tính sáng tạo nhất:

#2 Khả năng hiểu nhu cầu của người mua và quy trình bán hàng 

Chúng ta làm Marketing để kích thích, thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng. Nếu chúng ta không cảm, không hiểu khách hàng của mình thì tất cả những gì bạn làm là vô nghĩa 

#3 Kỹ năng UX và sự hiểu biết về trải nghiệm khách hàng 

Marketing không còn chỉ khiến khách hàng mua hàng. Bây giờ nó bao gồm những trải nghiệm tiếp tục sau khi bán bao gồm giới thiệu, giao tiếp và thậm chí là bán thêm. Vì nỗ lực không ngừng để giữ và bán thêm khách hàng hiện tại, các nhà tiếp thị phải hiểu được toàn bộ trải nghiệm của khách hàng và đưa ra những suy nghĩ xung quanh UX và CX tốt nhất. Các Marketer cần phải hiểu về khách hàng từ mong muốn, nhu cầu và nỗi đau của họ. Sau đó, bạn cần xây dựng trải nghiệm khách hàng một cách đầy đủ, chu đáo từ nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ ngày càng tăng thông qua các điểm chạm. Thị trường cũng nên có quan điểm về các trang đích và thậm chí cả quá trình giới thiệu. Họ cũng nên xem xét cách thu hút khách hàng hiện tại thông qua các bản tin hoặc các chiến dịch nhỏ giọt. Cuối cùng, họ nên tiếp tục nhận phản hồi từ khách hàng cũ và hiện tại về lý do sản phẩm được và không đáp ứng được nhu cầu của họ. Thông tin có giá trị này có thể được sử dụng trong các tài liệu tiếp thị để tạo sự khác biệt cho sản phẩm. 

#4 Khả năng phân tích số liệu, tư duy logic

Với thời đại hiện nay, các bạn không chỉ cần thành thạo với các công cụ phân tích như Google Analytics, Google Tag Manager, Data Studio mà cần một khả năng tư duy logic mạnh mẽ. Marketing đòi hỏi nhiều phân tích dựa trên nghiên cứu để xác định những gì khách hàng muốn và cần, và rất nhiều chiến lược được xây dựng để thử nghiệm hay triển khai thực tế dựa trên phân tích đó. Các nhà Marketer nhiều khi phải thay đổi các chiến lược của mình khi có những thông tin mới xuất hiện. Chính vì vậy nên họ cần phải có khả năng đưa ra các kết luận logic, dựa vào dữ liệu và những loại thông tin khác nhau mà họ nhận được. Tất cả các chiến dịch Marketing thành công đều phải dựa trên dữ liệu. Đặc biệt là trong thời đại 4.0, sự xuất hiện của công nghệ giúp doanh nghiệp ngày càng thu được nhiều dữ liệu, thông tin quan trọng hơn cho hoạt động của mình. Là một nhà Marketer, bạn cần phải biết được cách làm sao để thu thập và xử lý và ra các quyết định chiến lược dựa trên các thông tin này một cách hiệu quả. Đây là kỹ năng quan trọng nhất và cần thiết nhất về phân tích mà một marketer cần phải có:

Phân tích dữ liệu khảo sát khách hàng

Phân tích nhân khẩu và sở thích của khách hàng

Ứng dụng các nguyên tắc khác biệt hóa vào các chiến lược Marketing

Ứng dụng các chiến lược phân khúc vào các dự án Marketing

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh

Phân tích để tối ưu các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội

#5 Kỹ năng tổ chức và quản lý dự án 

Khi công nghệ ngày càng phát triển, sự cạnh tranh ngày nhiều đòi hỏi người triển khai các hoạt động marketing biết ứng dụng công cụ để quản lý dự án. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt cũng là lúc chúng ta cần làm nhiều hơn, kỹ thuật và dữ liệu khách hàng sẽ tăng lên. Lúc này chúng ta không đơn thuần là những người triển khai mà là những người quản lý dự án.Việc xây dựng một kế hoạch tiếp thị đa kênh bao gồm nhiều nguồn lực khác nhau dẫn đến các bộ phận trong công ty cần phải phối hợp. Thị trường kỹ thuật số cũng cần phải có các kỹ năng của một người quản lý dự án và tập hợp các nhóm khác nhau lại với nhau để chuyển các ý tưởng tiếp thị từ giai đoạn ý tưởng đến hoàn thiện. Kỹ năng quản lý dự án bao gồm lãnh đạo và phân bổ các nguồn lực bên trong và bên ngoài. Người quản lý dự án phải có kỹ năng kỹ thuật, nhưng họ cũng phải có khả năng chia các dự án phức tạp thành các bước có thể hành động được. Họ phải có khả năng truyền đạt rõ ràng những ý kiến ​​phản đối và sau đó thúc đẩy các nhóm tạo ra trải nghiệm liền mạch. Người quản lý dự án Digital Marketing số cần quản lý quy trình xử lý công việc. Bạn cần thành thạo với các công cụ như Trello, Basecamp hoặc Wrike.

 #6 Hiểu biết sâu sắc về Inbound Marketing

Ngành Marketing là gì?

Marketing là ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng, thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với các khách hàng mục tiêu.

Học marketing có khó không?

Thật sự, theo các chuyên gia trong ngành, Marketing vẫn còn là một ngành khá mới đối với Việt Nam. Thế nên, để làm các công việc Marketing ở Việt Nam sẽ khá khó khăn và gặp nhiều chông gai, nhưng ngành nghề này vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết. Để trở thành một chuyên gia về mảng Marketing, bạn không chỉ cần phải trang bị cho mình các kiến thức cơ bản mà còn cả các kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, các giáo trình hiện tại ở Việt Nam vẫn còn chưa chuẩn chỉnh và vẫn còn nặng về phần lý thuyết. Thế nên, để học được ngành này, bạn cần phải có tư duy tốt và biết chọn lọc các thông tin mà bạn cần. Không chỉ vậy, để có thể phát triển và thành công với ngành này, bạn cần phải là một người năng động, và không ngại thay đổi. Và bạn cũng cần phải có rất nhiều đam mê và quyết tâm đối với ngành này. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể vượt qua những khó khăn, và sẵn sàng thử thách bản thân với những cái mới.

Muốn làm Marketing thì có cần học chuyên ngành?

Câu trả lời là còn tùy vào bạn. Để làm các công việc Marketing, bạn cần phải có một nền tảng kiến thức cơ bản về ngành này. Và ở đại học, đây sẽ là một trường tốt, đã được chứng minh là sẽ giúp bạn nằm được những kiến thức nền tảng, giúp bạn hình thành nên những tư duy phù hợp với ngành nghề mà bạn đã chọn. Đại học chính là nơi giúp bạn có được các giáo trình bài bản, chuyên nghiệp, mà từ đó giúp bạn có thể tiếp cận được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cũng như có các cơ hội thực hành và làm quen trước với các công việc Marketing trong tương lai. Như vậy, thì bạn sẽ thấy việc học tập và làm các công việc Marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn và thoải mái hơn. Tuy nhiên, bằng Đại học không phải là tất cả. Đó là lý do nhiều người đi làm trái ngành, không cần học Đại học vẫn thành công. Bởi vì: 

Marketing luôn cập nhật

Marketing luôn đòi hỏi các kỹ năng

Các công ty đều sẵn sàng đón nhận những nhân sự trái ngành

Nhiều công ty bây giờ cũng không còn quá xem trọng vấn đề bằng cấp nữa. Vậy nên dù cho bạn không xuất thân là một sinh viên Marketing, bạn vẫn có thể trở thành một Marketer thực thụ, nếu như bạn có đủ kiến thức và các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, đối với những nhân sự trái ngành, bạn vẫn có một lỗ hổng kiến thức nhất định cần phải được bù đắp. Vậy làm sao để bù đắp nó đây? Bạn có thể thử qua những cách như:

Tham gia các khóa học, khóa đào tạo các kỹ năng Marketing uy tín

Trở thành thực tập sinh cho các công ty

Tự học tại nhà

Tham khảo qua các trang blog về Marketing

Kết luận

A1 mong là bài viết về Marketing là gì đã giúp cho bạn có thể những kiến thức cơ bản về một trong những ngành nghề đang vô cùng hot và được săn đón nhất hiện nay. Đối với ngành Marketing này, bằng cấp không còn là quan trọng nhất nữa, mà thay vào đó bạn cần có các kiến thức căn bản, các kỹ năng cần thiết, sự năng động và tâm huyết với nghề để trở thành một chuyên viên Marketing thực thụ. Nếu như bạn là một sinh viên ngành Marketing, hay một newbie mới chập chững bước vào nghề, hay một bạn nhân viên đã bắt đầu công việc trở thành một Marketer, thì trang Blog tổng hợp về các kiến thức Marketing của A1 Digihub chính là nơi mà bạn cần. Không chỉ có các thông tin về các kiến thức, hướng dẫn về ngành Marketing, cách chạy Ads trên Facebook, Google; Cách phân tích các chỉ số Marketing & Sales; và còn nhiều các thông tin mới được cập nhật liên tục về Marketing mà bạn cần nên biết. A1 cám ơn và mong gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo! Reference: chúng tôi thebalancecareer, lumen5

Đọc Chap 1 : Kỹ Viện Là Gì?

chap 1 : Kỹ viện là gì?– Mẹ! mẹ đâu rồi??{ cự gải mếu máo gọi mẹ. cự giải nhớ lại lúc đó…}* TG : Có cần mít ướt vậy không!!?/ CG: TA mít ướt hay không kệ ta!! Ngươi là đồ nhiều chịn/TG : xin lỗi tiểu thư, thảo dân có lỗi!! – Cự giải, con ở đây chờ mẹ! nghe lời mẹ, không được đi đâu!* TG : Lừa đảo đó, đừng tin!!/ HC : Là đảo hay không kệ ta, ngươi lo viết tiếp đi!!Cự giải ngoan ngoãn đứng chờ mẹ nhưng ở thành Kỳ Lạc này đông đúc nên khi mẹ cự giải quay lại đã không thấy đâu.– Tỷ nhìn này!!! cây trâm này rất đẹp . rất đẹp với tỷ đấy, Mẫu đơn { 1 cô gái nói} Mẫu đơn tỷ!!!Mẫu Đơn tỷ!!!– Muội tên gì? { Mẫu đơn chìa bàn tay ra hỏi cự giải}- Cha mẹ muội đâu?– Muội là Cự giải{ Cự giải lau nước mắt}- Muội bị lạc!!!– Vậy muội có muốn ở cùng tỷ không?{ Mẫu đơn hỏi tiếp}- Về cha mẹ muội ta sẽ tìm cho, trời cũng sắp tối rồi!!!– Nhưng mẹ muội bảo là phải ở đây!!!{ Cự giải nói} – Cha mẹ muội là thương nhân nên chỉ đến đây lấy hàng rồi lại đi!!!– Tỷ tỷ!! Nếu chúng ta đem con bé này về có thể nó sẽ làm chân sai vặt hoặc đón khách!!{ cô gái vừa gọi mẫu đơn nói}

* TG : Nói thẳng ra là kỹ nữ đi còn gì!!/ LY: * Cầm dao* My muốn chết phải không hả!!?/ TG : * hoảng hốt* Tiểu nữ không dám hixx!– Lưu Yến!!{ Mẫu đơn nói}- chúng ta nuôi dạy con bé chỉ để nó đón khách thôi!!!* TG : Ủng hộ Mẫu đơn tỷ!!/ MD : Khách sáo quá!!* Cười nham nhở*Thì ra cô gái đó là Lưu Yến, kĩ nữ giỏi đánh đàn nhất thành Kì Lạc này.– Chỗ ta ở thương nhân cũng rất hay đến nên muội đừng lo!!!{ Mẫu đơn bế Cự giải lên}Cự giải lại hỏi:– Cha muội bảo chỉ có kỹ viện mới có thiếu gia và thương nhân đến!!?* TG : không phải kỹ viện đâu là quán ăn đó!!/ Định lừa bà à!!? Mơ đi!!Mẫu đơn ngạc nhiện:– Tại sao không phải quan trọ hay quán rựu!!?– Cha muội là Lý Công!! một thương nhân nổi tiếng{ Cự giải nói}– Lý Công!!?{ Mẫu đơn ngạc nhiên}- Vậy thì ta quen!!!

Kỹ Thuật Nhân Giống Mai Vàng Hiệu Quả

Không biết từ bao giờ hoa mai đã trở thành một sứ giả của mùa xuân, một biểu tượng cho ngày Tết cổ truyền của mảnh đất phương Nam. Với sắc hoa vàng tươi thắm, nhiều người tin rằng hoa mai sẽ mang đến một năm mới đầy may mắn, hạnh phúc và sung túc. Đó cũng là lý do mà các gia chủ chọn dịch vụ cho thuê mai tết giá rẻ để tạo không khí vui tương cho dịp tết đến xuân về.

Ghép và chiết mai tết là một trong những phương pháp nhân giống hiệu quả nhất

Thời điểm thích hợp là đầu mùa mưa. Chọn cành khỏe mạnh, lá xanh sẫm nhưng chưa già, kích thước từ 0.5 – 1cm, độ dài 15 – 20 cm để làm cành chiết. Nên chọn những đoạn cành ở phía ngoài có nhiều ánh sáng.

Giống như các loại cây khác, ta chiết cành hoa mai vàng như sau: dùng dao cắt 2 vòng quanh thân cành chọn để chiết, hai vết cắt cách nhau 2 – 2.5 cm. Sau đó dùng dao nhọn tách phần vỏ cành và để 1 – 2h cho nhựa cây khô lại. Tiếp theo bôi thuốc kích thích ra rễ vào chỗ mới cắt, dùng xơ dừa khô hoặc rễ bèo ẩm bọc lại tạo thành bầu chiết. Quan sát đến khi bầu chiết ra rễ thì cắt cành mai và đem đi trồng.

Lưu ý khi đem trồng cần cắt bỏ bớt chiều dài và lá của cành chiết để giúp cành sinh trưởng nhanh. Đặt cây vào nơi râm mát đến khi cây mọc chồi và lá non thì chuyển cây ra nắng, lúc này cây hoa mai mới có thể phát triển bình thường như các cây mai khác.

Có nhiều phương pháp ghép như: ghép nêm, ghép mắt, ghép cành, ghép áp…Đối với hoa mai kỹ thuật nhân giống bằng ghép nêm và ghép mắt được sử dụng nhiều nhất.

Ghép nêm (ghép chồi) : là cách dùng chồi ngọn của cây giống rồi ghép vào thân hay cành của gốc ghép. Kỹ thuật như sau: chọn cành giống tốt, trên cành giống cắt một đoạn chồi ngọn dài 4 – 5 cm, dùng dao vạt nhọn phần gốc chồi này theo hình nêm khoảng 1 – 1.5 cm. Trên gốc ghép ta cắt bỏ chồi sẽ tiến hành ghép nhưng phải để lại khoảng 2 – 5 cm và dùng dao sắc tạo vết sâu 1 cm trên mặt cắt của chồi này. Đặt chồi giống vào giữa vết cắt và quấn lại bằng dây mềm, không để nước lọt vào vết ghép. Nên dùng bao nylon đã được làm ẩm bao phủ lên chồi vừa ghép, sau 1 tháng có thể bỏ bao và dây quấn. Tại các cơ sở nhận chăm sóc mai sau tết thường áp dụng phương pháp này.

Ghép mắt: là kỹ thuật tạo ra một cành mới từ mắt lá hay chồi ngủ của cây giống. Kỹ thuật ghép mắt như sau: Trên gốc ghép, dùng dao tạo thành hình chữ nhật hoặc chữ I, lấy mũi dao tách phần vỏ lên, không chạm vào phần gỗ bên trong. Với mắt ghép (chồi ngủ) ta cắt 4 đường thành hình chữ nhật rồi nhẹ nhàng lấy mũi dao tách lấy phần vỏ có mắt ghép. Đặt mắt ghép này vào gốc ghép sao cho phần vỏ của mắt ghép tiếp hợp với phần gỗ của gốc ghép rồi cuốn dây từ dưới lên trên. Sau 2 tuần mở dây để kiểm tra mắt ghép, nếu mắt ghép còn xanh và vết ghép đã liền thì việc ghép đã thành công.

Thời điểm thích hợp nhất là từ tháng 2 – 6 dương lịch. Chọn cành để giâm có đường kính 3 – 5 mm, tuổi của cành 4 – 10 tháng. Dùng tro của trấu, bột xơ dừa khô, cát to để làm đất giâm cành. Trên cành mai đã chọn, ta cắt ngắn thành các đoạn dài 8 – 12 cm, không lấy phần ngọn cành và cành phải có 2 – 3 nách lá. Dùng dao vát một góc khoảng 45 độ phía dưới cành giâm rồi giâm cành xuống đất, ém chặt gốc cành để cành không bị đổ. Tưới nước thường xuyên cho chậu giâm, sau khoảng 3 tuần khi cành giâm ra rễ là có thể mang đi trồng.

Kỹ thuật nhân giống mai vàng tuy có nhiều phức tạp nhưng giá trị cây mai đem lại vô cùng lớn. Qua các năm, cây mai càng lớn thì giá trị về thẩm mỹ và kinh tế càng cao. Các nhà vườn và người yêu mai nên áp dụng các phương pháp nhân giống mai vàng hiệu quả này để tăng thêm số lượng cũng như vẻ đẹp cho cây mai vàng phương Nam.

12 Kỹ Năng Lái Xe An Toàn Khi Trời Mưa

Trời mưa sẽ làm mặt đường trơn trượt hơn, giảm khả năng quan sát, chưa kể có thể kèm theo cả việc cây đổ hoặc tín hiệu đèn giao thông bị ngừng hoạt động. Việc kiểm tra kỹ thuật xe trước khi xuất phát như áp suất lốp, phanh, đèn, còi cũng những kỹ năng cơ bản như đi chậm, quan sát kỹ đường đi, giữ khoảng cách an toàn là những điều tiên quyết khi đi mưa, tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khác cực kỳ quan trọng khi di chuyển:

1. Có một nghịch lý khi trời mưa là dường như ai cũng đi nhanh hơn bình thường, mọi người đều vội vã hơn, từ người lái ô tô đến người đi xe đạp, cả người đi bộ qua đường. Như một tất yếu, sự di chuyển nhanh, thiếu quan sát thường dẫn đến một kết quả xấu. Do đó, dù trời mưa lớn hay nhỏ, bạn cũng cần phải bình tĩnh, không vì sợ ướt mà cố gắng chạy nhanh hơn thường lệ. Đặc biệt là khi bạn đi xe ga, với hạn chế là đường kính bánh xe nhỏ, kèm theo hệ thống phanh đĩa hoặc tang trống (khi trời mưa nước vào thường gây kẹt) dẫn tới việc phanh không còn an toàn.

Vội vàng một chút khi trời mưa có thể sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều thứ

2. Luôn giữ khoảng cách an toàn với xe trước, tuyệt đối không đi song song và quá gần với xe bên cạnh, đặc biệt là với ô tô. Bởi mặt đường trời mưa luôn có nhiều vũng nước, việc bị bắn những tia nước từ xe ô tô chạy nhanh vào người sẽ làm bạn có phản ứng tự nhiên là gạt ra hoặc né tránh dẫn tới những tình huống không an toàn. Hơn nữa, nếu có thể hãy nhìn lối đi của xe đằng trước để có thể chủ động tránh những sự vụ bất ngờ mà xe trước gặp phải.

Không nên đi sát với những xe lớn, giữ khoảng cách an toàn hơn so với khi đường khô

3. Nếu là đường đi quen thuộc bạn hãy tránh xa các miệng cống. Khi mưa nhỏ, việc tiêu thoát nước là nhanh chóng và dễ dàng, khi mưa với lượng lớn nước không tiêu thoát kịp sẽ dẫn tới miệng cống là nơi ngập sâu nhất, chưa kể đến việc các cành cây, rác đều trôi về một chỗ gây mất an toàn. Hơn nữa, một số nắp cống có thể bị hỏng hoặc mất do quá trình sử dụng, đã có nhiều tai nạn chết người từ việc sụp xuống cống. Vì thế, lời khuyên của chúng tôi đưa ra là bạn nên đi vào làn giữa nếu có thể, bởi hai bên đường thường trũng, lượng nước ngập nhiều hơn.

4. Hãy bật đèn cốt (chiếu gần) hoặc đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ hay trời âm u. Điều này giúp cho các xe khác thấy rõ xe của bạn đặc biệt là các xe ngược chiều. Không bật đèn pha (chiếu xa) vì có thể làm lóa mắt xe đối diện gây nguy hiểm.

5. Một số người vì sợ nước bắn bẩn chân mà thường gác hẳn chân lên bửng máy hoặc phần giá để đồ giữa xe. Điều này vô cùng nguy hiểm khi bạn gặp trường hợp bất ngờ cần sử dụng đến phanh và số. Vì thế, không để chân ở hai vị trí trên khi trời mưa, nếu sợ bẩn có thể dùng ủng ni-lông đi mưa để trùm giày.

Bạn sẽ xử lý thế nào khi để chân thế này mà gặp tình huống bất ngờ?

6. Khi đi trong khu vực bị ngập nước, hãy bình tĩnh để xử lý, chuyển về số thấp và giữ ga cao (vòng tua máy lớn) để nước không tràn vào ống xả gây tắt máy. Tuy nhiên, khuyến cáo không nên di chuyển trong điều kiện nước ngập qua miệng ống xả, mức ngập lớn có thể gây sóng to do các xe ô tô cỡ lớn chạy qua làm bạn bị ngã.

7. Khi gặp vũng nước, không nên phóng xe thật nhanh qua nó, hãy đi từ từ, bởi nếu không nước có thể bắn lên lọc gió gây tắt máy hoặc nguy hiểm cho người xung quanh.

Không đi xe bằng một tay, nên đội mũ trùm kín đầu có kính để đảm bảo an toàn

8. Hiện nay trên xe máy nói chung, sử dụng hai loại phanh là tang trống và đĩa, khi trời mưa phanh tang trống thường sẽ bị kẹt hoặc trượt hơn so với bình thường. Do đó, bạn phải sử dụng phanh cẩn trọng hơn, không nên đạp hết phanh một cách đột ngột sẽ gây bó cứng bánh xe dẫn tới mất kiểm soát lái.

9. Nếu có thể, hãy sử dụng áo mưa dạng bộ với quần và áo rời. Không nên sử dụng các loại áo mưa cánh dơi, áo mưa giấy rộng bởi mưa thường kèm theo gió có thể làm bay áo mưa dẫn tới những tình huống nguy hiểm. Không dùng ô, dù khi đi xe máy trời mưa.

Nên mặc áo mưa bộ và luôn bật đèn chiếu gần khi trời mưa

10. Khi xe bị ngập nước dẫn tới tắt máy, đừng cố gắng khởi động lại máy bằng đề vì điều đó có thể dẫn tới nguy cơ chập điện gây cháy nổ, hỏng động cơ xe.

11. Với những đoạn đường cua, nên vào cua với góc rộng hơn và xe vuông góc với mặt đường, không nên nghiêng người vì lúc này độ bám bánh xe xuống mặt đường bị giảm dẫn tới dễ bị văng cua.

12. Điều cuối cùng là cố gắng tìm những cung đường cao và ít ngập nước để về nhà, dù quãng đường có xa hơn bình thường. Tránh khu vực hút gió giữa các toàn nhà cao tầng hoặc các cây lớn đề phòng gãy cành, bật gốc.

Bài và ảnh: Trần Giáp

Thực hiện: depweb

Cập nhật thông tin chi tiết về Marketing Là Gì? Marketer Cần Kỹ Năng Gì Trong Thời Đại Kỹ Thuật Số trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!