Xu Hướng 3/2023 # Marketing Là Gì? 10 Công Việc Bộ Phận Marketing Làm Mỗi Ngày # Top 4 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Marketing Là Gì? 10 Công Việc Bộ Phận Marketing Làm Mỗi Ngày # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Marketing Là Gì? 10 Công Việc Bộ Phận Marketing Làm Mỗi Ngày được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Marketing là làm gì? 10 Công việc marketer làm mỗi ngày

Bạn đã nghe nói về marketing và thắc mắc không biết thuật ngữ marketing là gì? Hơn nữa, những người trong ngành marketing làm gì?

Đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng gay gắt đó, marketer luôn cần đến một thói quen để duy trì. Điều đó không chỉ giúp họ hoàn thành tốt những việc được giao mà còn sáng tạo hơn nhằm đạt được kết quả vượt bậc.

Trong bài này, tôi không chỉ giải thích cho bạn marketing là làm gì mà còn hướng dẫn cho bạn 10 nhiệm vụ mà nhân viên marketing thường làm mỗi ngày.

Marketing là gì?

Marketing là tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp kết nối với khách hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

Nhân viên marketing là gì?

Nhân viên marketing là người thực hiện các kế hoạch thuộc phòng marketing đề ra, đảm bảo hoạt động marketing diễn ra trơn tru, đều đặn. Những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty đến người mọi người.

Từ đó, nhân viên marketing có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

Về cơ bản, marketing là một trong những mảng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải đặt ưu tiên hàng đầu bởi 6 lý do sau:

1. Marketing cung cấp thông tin cho khách hàng

Có thể nói vai trò, chức năng của marketing thực sự rất quan trọng trong việc cung cấp cho khách hàng những hiểu biết sâu sắc nhất về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. 

Bởi đơn giản, là team marketing trong doanh nghiệp, bạn chính là người hiểu rõ nhất về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp… Và khách hàng là những người cần những thông tin này từ bạn, để họ có thể sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng.

Để mua sản phẩm, khách hàng của bạn, khách hàng cần biết:

Thông tin tổng quan về sản phẩm, dịch vụ

Các lợi ích kèm theo trước khi họ bắt đầu thực hiện những bước tiếp theo.

Theo Ctreativs, marketing là phương pháp tối ưu nhất để truyền đạt các giá trị của một sản phẩm đến khách hàng.

2. Cân bằng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

Modern marketing hay tiếp thị hiện đại là những phương pháp ít tốn kém hơn bao giờ hết. Các trang social media và chiến dịch email marketing thường giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm ngân sách đáng kể. Từ đó marketing giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh với “đàn anh” lớn hơn trên thị trường.

Người tiêu dùng hiện đại thường quan tâm nhiều đến trải nghiệm hơn là giá cả. Vì thế, cách tương tác 1:1 cực kỳ hữu ích trong việc thu hút được nhiều khách hàng.

Đối với doanh nghiệp nhỏ họ sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc từng khách hàng của mình thông qua nhiều nền tảng marketing khác nhau.

Duy trì mối quan hệ mật thiết với khách hàng là công việc vô cùng quan trọng, giúp khách hàng có lòng tin cũng như đánh giá cao sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Và marketing chính là phương pháp chính yếu giúp giúp duy trì sự hiện diện của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bằng việc cung cấp những thông tin hay kiến thức thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, marketing sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ lâu dài với người dùng hiện tại của mình. Từ đó khiến người dùng yêu thích sản phẩm, thương hiệu và chuyển đổi thành khách hàng trong tương lai.

Trong quá khứ, có lẽ bạn chỉ được tương tác cùng khách hàng khi họ xuất hiện tại công ty của bạn.

Ví dụ: Khách hàng bước đến một của hàng pizza, họ nói chuyện, trao đổi với bà chủ, cười với người phục vụ, vẫy tay chào với chủ quán,…

Tuy nhiên chỉ tương tác bấy nhiêu thôi là chưa đủ. Người tiêu dùng cần được tương tác nhiều hơn nữa ngoài cửa hàng.

Mục đích cuối cùng của một hoạt động kinh doanh là tối đa hoá lợi nhuận và marketing là điều cần thiết để đạt được mục đích đó. Khi nghe đến điều này, hẳn bạn sẽ nghĩ: Trước tiên cần có một sản phẩm tốt!

Nhưng… thời đại của “hữu xạ tự nhiên hương” đã hết. Sản phẩm chất lượng nhưng không một ai biết tới nó thì bạn không thể nào tạo ra doanh số. Và đương nhiên không thể giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh thương mại của mình được đâu!

Ngày nay muốn bán được hàng, bạn cần phải làm cho khách hàng biết đến sản phẩm qua những lời chào hàng hấp dẫn, những bản Elevator Pitch thú vị. Để rồi họ tiếp tục lắng nghe, bị bạn thuyết phục và đồng ý mua sản phẩm của bạn. Đó chính là lý do, tại sao nói marketing giúp bạn bán hàng tốt hơn.

6. Marketing giúp doanh nghiệp phát triển

Marketing là một chiến lược quan trọng giúp hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp phát triển, mở rộng tệp khách hàng. Mặc dù, khách hàng hiện tại vẫn được xem là quan trọng nhất với bạn nhưng việc marketing để mở rộng thêm danh sách này cũng là điều quan trọng không kém.

Những chiến dịch nhỏ như đăng bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội hay các chiến dịch email giúp:

Thu hút người dùng hiện tại

Có được những khách hàng tiềm năng mới.

Về cơ bản, marketing đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai bằng việc: Duy trì mối quan hệ khách hàng cũ và mở rộng danh sách các khách hàng mới.

6 Loại hình marketing

Bạn đang thắc mắc liệu marketing gồm những loại hình nào? Câu trả lời là có rất nhiều loại hình marketing trên thị trường. Nhưng áp dụng hình thức nào sẽ phụ thuộc vào nơi mà khách hàng của bạn thường xuyên dành nhiều thời gian hơn.

SEO

Blog Marketing

Social Media Marketing

Print Marketing

Search Engine Marketing (SEM)

Video Marketing

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

Rất nhiều marketer ngày nay sử dụng SEO để thu hút những khách hàng quan tâm đến một ngành nghề cụ thể thông qua việc nghiên cứu thông tin trên Google.

Đây cũng là dịch vụ chính (dịch vụ seo) mà GTV SEO đang cung cấp cho khách hàng có mong muốn thúc đẩy nguồn traffic tự nhiên, bền vững vào website, tăng tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng/ khách hàng/ booking với mức cách tính giá SEO phù hợp cho từng doanh nghiệp.

Ngày nay blog không còn dành riêng cho các cá nhân. Nhiều doanh nghiệp đăng tải những bài viết về lĩnh vực hoạt động kinh doanh thương mại của mình. Đồng thời nuôi dưỡng sự quan tâm của những khách hàng tiềm năng đang mong muốn tìm kiếm thông tin.

Bạn hoàn toàn được tự do sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,… Một chiến dịch Social Marketing tốt sẽ giúp tạo ấn tượng và tăng khả năng viral cho thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng của mình.

#4. Print Marketing

#5. Search Engine Marketing (SEM)

#6. Video Marketing

Cải tiến hơn so với các loại hình marketing trước đây. Ngày nay nhiều người tham gia đầu tư thiết kế và publish những video mang tính giải trí nhưng vẫn chứa đựng nhiều giá trị, thông qua đó thu hút thêm các khách hàng tiềm năng.

Ngành marketing là gì?

Trên thực tế, marketing là ngành đào tạo phổ biến trong các trường đại học/ cao đẳng nhằm cung cấp kiến thức về nghiên cứu nhu cầu thị hiếu của khách hàng và thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng và lên chiến lược nhằm tiếp thị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến đúng khách hàng tiềm năng, …

Hiện nay tại Việt Nam, tìm hiểu về marketing được xem là một trong các đề tài hot được nhiều người quan tâm. Bởi làm marketing là một ngành khá thú vị, thử thách và cơ hội việc làm với ngành marketing khá lớn.

Marketing bao gồm những gì? Cụ thể, khi học marketing, người học sẽ nắm được cách thức:

Nghiên cứu thị trường

Phân khúc thị trường

Định vị thương hiệu

Phân tích độ cạnh tranh

Lên chiến lược tiếp thị & các chính sách ưu đãi

Hoạch định ngân sách marketing

Đo lường hiệu quả chiến dịch

Đến đây thì bạn đã biết được ngành marketing là gì cũng như định nghĩa vềmarketing là gì. Vậy thì làm thế nào để trở thành một marketer xuất sắc?

Bạn cần phải biết được…

6 Kỹ năng cần thiết của một marketer

Đặc biệt khi bạn còn là sinh viên. Để trở thành một chuyên gia marketing trong tương lai thì ngoài kiến thức marketing chuyên môn bạn cần bổ sung nhiều kỹ năng quan trọng khác:

Kỹ năng 1: Khả năng thích nghi và linh hoạt

Trong kinh doanh, những vấn đề bất ngờ hay các yếu tố môi trường có thể khiến chúng ta phải thay đổi phương án. Nhưng marketer cần có một khả năng thích ứng cao để linh hoạt, bình tĩnh hơn trong việc xử lý tình huống. Hơn thếnữa họ cũng có thể biến những tình huống này thành lợi thế cho bản thân.

Kỹ năng 2: Quan sát và lắng nghe

Khả năng quan sát và lắng nghe giúp các marketer nắm bắt được tâm lý khách hàng. Từ đó, có thể nắm rõ được mong muốn, nguyện vọng khách hàng. Đồng thời cải tiến sản phẩm hoặc tạo ra những sản phẩm mới tốt hơn đáp ứng, thoã mãn nhu cầu khách hàng.

Kỹ năng 3: Nhiệt tình và sáng tạo

Để trở thành một marketer giỏi, trước tiên bạn cần có được sự nhiệt tình và sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Những người làm marketing cần có một cái đầu nhạy bén cùng với những ý tưởng có khi là điên rồ. Bên cạnh đó, việc chấp nhận những rủi ro, tình huống hóc búa hay thậm chí là những sự kiện quái gở cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công.

Ngoài ra khả năng giao tiếp cũng vô cùng cần thiết đối với các marketer. Bạn không chỉ thường xuyên trao đổi tiếp xúc khách hàng và bạn còn phải làm việc với nhân viên cũng như các đối tác. Một chuyên gia marketing sẽ biết linh hoạt điều chỉnh hành vi phù hợp với từng đối tượng mà họ tiếp xúc, trao đổi.

Ngoài ra, trong cuộc đối thoại, các marketer cần tạo được những câu chuyện và dẫn dắt khách hàng theo câu chuyện của chính mình, chạm đến cảm xúc người mua và làm cho họ thấy thú vị với sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.

Kỹ năng 5: Kỹ năng làm việc nhóm

Một chiến dịch marketing không thể thành công nếu như chỉ có một người. Đây là một việc đòi hỏi sự đóng góp của cả một tập thể. Vì thế mà khả năng làm việc nhóm là điều vô cùng cần thiết.

Marketer không chỉ phối hợp với team của mình mà còn phải phối hợp với các bộ phận khác để có được cái nhìn bao quát tổng thể từ đó đưa ra hướng đi phù hợp và thực hiện nó một cách tốt nhất.

Kỹ năng 6: Kỹ năng sale

Kỹ năng này tưởng chừng như chỉ cần có ở những nhân viên sales. Nhưng không, những người làm marketing rất cần kỹ năng bán hàng. Vì các marketer có nhiệm vụ làm cho khách hàng nhận ra rằng họ cần mua sản phẩm ngay cả khi họ không có ý định đó ban đầu.

Khi học marketing, hầu hết sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về nắm bắt tâm lý khách hàng và tổ chức phướng án marketing cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi ra trường, sinh viên sẽ có khả năng để ứng tuyển vào các vị trí như chuyên viên marketing thuộc các bộ phận:

Bộ phận kinh doanh (quản lý kênh phân phối, giám sát bán hàng, …)

Bộ phận marketing (lên kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu thị trường, phát triển truyền thông, quan hệ công chúng, quản lý thương hiệu,…)

Và bộ phận chăm sóc khách hàng (quản lý thông tin khách hàng, nắm rõ nhu cầu & tâm lý khách hàng, …)

Nhìn chung, ngành marketing là một mảng rất lớn và xuyên suốt trong quy trình bán hàng (sale pipeline). Và công việc cho nhân viên marketing thì có rất nhiều, đặc biệt là dành cho sinh viên.

Vậy thì cụ thể, nhiệm vụ của nhân viên marketing là gì? Làm marketing là làm gì?

11 Bộ phận chính trong ngành marketing

Bộ phận 2. Quan hệ công chúng (Community Involvement hay Public Relations)

Một chiến lược truyền thông sẽ tạo dựng các mối quan hệ cùng có lợi giữa doanh nghiệp và khách hàng. Quan hệ công chúng sẽ góp phần giúp thương hiệu đến gần với khách hàng mục tiêu hơn nhờ vào những nội dung PR chân thực, truyền cảm hứng.

Về cơ bản, marketing cũng có vai trò trong việc đưa ra sự hỗ trợ và những lời khuyên cho khách hàng. Đối với doanh nghiệp, người bán không chỉ cung cấp dịch vụ trước, trong mà còn cả sau khi bán sản phẩm.

Dịch vụ tốt sẽ khiến khách hàng hài lòng và thậm chí mang lại giá trị vượt xa những gì họ mong đợi. Nếu bạn không thể làm được điều này thì bạn sẽ thua kém đối thủ của mình ngay cả khi sản phẩm của bạn tốt hơn.

Bộ phận 4. Direct Marketing

Bộ phận 5. Phân phối (Distribution)

Phân phối là một phần của chuỗi cung ứng. Bộ phận này có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa từ kho đến các cửa hàng hoặc siêu thị.

Bộ phận 6. Nghiên cứu thị trường (Market Research)

Nghiên cứu thị trường là một trong những quá trình thu thập và phân tích thông tin quan trọng. Dữ liệu có được sau khi thu thập và phân tích sẽ giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn vềcách mà mọi người phản ứng trước những sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Tìm hiểu thêm: “Target market là gì? 6 Bước xác định thị trường mục tiêu”

Bộ phận 7. Lập kế hoạch truyền thông (Media Planning)

Bộ phận 8. Định giá sản phẩm (product pricing)

Khi đặt giá, bạn nên tính đến chi phí sản xuất và vận chuyển. Bạn cũng nên xem xét các đối thủ của mình đang bán nó với giá bao nhiêu, chất lượng như thế nào.

Hầu hết các sản phẩm hiếm khi giữ nguyên giá trong thời gian dài. Vì có khả năng chi phí sản xuất thay đổi, tiền lương tăng hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn cũng giảm giá đột ngột. Bạn cần nên nhận thức được mọi yếu tố ảnh hưởng đến giá cả mọi lúc.

Bộ phận 9. Kinh doanh bán hàng (sales)

Bộ phận 10. One-to-one marketing

Bộ phận 11. Impression marketing

Là thành viên của phòng ban này, bạn phải làm sao để khiến người dùng có được nhận thức tốt về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

1. Đề ra mục tiêu cụ thể

Ngược lại, khi bạn nắm được tất tần tật công việc marketing làm gì, và lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp dễ dàng thành công hơn. Điều này cũng sẽ rất có ích cho các bạn sinh viên mới ra trường muốn phát triển nhanh.

2. Học hỏi từ đối thủ trong ngành marketing

Chớ nên làm tiếp thị một cách thụ động. Đổi lại, trong ngành marketing hiện đại, bạn hãy tập học hỏi từ chính đối thủ của mình: xác định họ là ai? họ đang hoạt động ra sao?

Chẳng có gì phải ngại khi làm vậy cả. Ngoài ra, marketer còn phải phân tích đối thủ cạnh tranh xem họ sắp tổ chức triển khai theo hướng nào và chính xác thì họ so với mình có những điểm mạnh điểm yếu ra sao?

Đối thủ đang xếp hạng 3 trong mục tìm kiếm Google? Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tập trung đẩy nhanh hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa.

3. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Đây đáng ra là điều hiển nhiên nhưng bất ngờ thay là vẫn còn nhiều bộ phận marketing chưa thể nhắm đúng đối tượng khách hàng mình tìm kiếm. Là một marketer, việc xác định rõ ràng đối tượng cần hướng đến là ai thật sự quan trọng.

Xây dựng bản đồ hành trình khách hàng – Cách doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

4. Viết content

Kỹ năng marketing này chắc trước giờ bạn nghe quen rồi nhỉ! Vậy nhiệm vụ viết content của marketer là gì?

Cụ thể, là bạn cần biết cách viết blog, ebooks, pdf, memes, infographics, webinars, slide decks,… và nhiều thứ khác nữa. Có hàng ngàn loại content có thể áp dụng và vì vậy mà marketer không khỏi bối rối.

Marketer chuyên nghiệp có khả năng tạo ra những bài content cho doanh nghiệp mang tính viral rộng rãi đến khách hàng. Thông qua content marketing, người dùng tiềm năng hiểu rõ ngành nghề của bạn quan trọng như thế nào, đồng thời dễ dàng tạo lòng tin nơi khách hàng.

5. Giáo dục và duy trì quan hệ với khách hàng

Marketing làm gì mỗi ngày? Đó chính là gây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Bạn nên bắt đầu việc này từ giây phút khách hàng lần đầu tìm đến thương hiệu của mình trên internet.

Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

Bạn cũng có thể duy trì theo hình thức riêng tư hơn thông qua các email cá nhân. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và nguồn chạm gần đây trên website của mình để có thêm nhiều thông tin hơn.

Mạng xã hội cũng là một hình thức giáo dục hữu ích. Marketer có thể tìm ra đối tượng khách hàng trên các trang mạng xã hội, đồng thời tiến hành tương tác trực tiếp với họ.

Tìm hiểu thêm: “CRM là gì? 4 kiến thức quản trị quan hệ khách hàng (2021)”

6. Lắng nghe ý kiến cộng đồng

Lắng nghe ý kiến của mọi người về thương hiệu và ngành nghề bạn đang hoạt động thật sự rất quan trọng. Ngược lại, bạn sẽ vô tình đánh mất đi nhiều cơ hội quý giá.

Giả sử người dùng phản hồi về những vấn đề họ gặp phải với thương hiệu của bạn trên Youtube, nếu sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi ấy, bạn mới có thể nhận định và giúp họ giải quyết tốt hơn.

Việc duy trì mối quan hệ với người dùng trên mạng xã hội xem chừng mất thời gian và không quá quan trọng nhưng ít ra nó là cách phản ánh thực tế nhất vềthương hiệu của bạn từ góc nhìn của người dùng.

Và mọi người sẽ dành nhiều sự chú ý hơn khi bạn đáp ứng mong muốn và thoã mãn nhu cầu của họ. Còn hơn là tiết kiệm thời gian mà không ai quan tâm đến.

7. Phân khúc khách hàng hiệu quả

Trong các chiến dịch marketing, phương pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu có vẻ nhỉnh hơn nhiều so phương pháp gửi email đồng loạt vì mọi người trong dữ liệu liên lạc có vị trí khác nhau.

Nếu là một marketer chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết nên hỏi gì để phân biệt những đối tượng ấy với nhau.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn sẽ có những phân đoạn nhất định.

Hẳn là bạn phải phân ra điều gì ảnh hưởng đến các mối liên hệ của mình. Để tìm ra được, bạn chỉ cần yêu cầu họ chỉ ra những vấn đề họ gặp phải từ danh sách bạn đã liệt kê ra trước đó.

8. Thử nghiệm

Trong quá trình tìm hiểu về marketing như tôi thấy thì đây là một trong các hoạt động thú vị nhất trong quá trình marketing. Lần lượt thử nghiệm các phân đoạn trong chiến dịch marketing giúp bạn nhận biết phần nào đem lại hiệu quả, phần nào không?

Bạn có thể làm một số thử nghiệm nho nhỏ bằng cách thay đổi màu sắc của CTA nhiều vị trí khác nhau. Hoặc là bạn kiểm tra cả 2 phiên bản của cùng một landing page, hoặc là bạn sẽ phải loạn lên với việc kiểm tra lại toàn bộ website.

Với sự hỗ trợ của nền công nghệ web thông minh, bạn sẽ biết được so với những khách hàng thân thiết thì người dùng mới truy cập vào website mình lần đầu tìm kiếm những gì. Việc này có vẻ điên rồ nhưng mà tôi thích vậy.

Vai trò của nhân viên marketing là phải thường xuyên theo dõi số lượng thay đổi từng ngày và đo lường chúng một cách chuẩn xác.

Ngoài ra, còn phải xem xét cẩn thận kết quả của các chiến lược marketing, cụ thể là số lượng trang đã trình chiếu, emails đã được thông qua, CTA/links được truy cập, bài content được tải xuống và cả các tương tác, sự kiện diễn ra trên mạng xã hội.

Đặt càng nhiều câu hỏi “tại sao” càng tốt. Hãy hỏi cho đến khi bạn tìm ra câu trả lời để tiếp tục duy trì điểm mạnh hoặc khắc phục điểm yếu tốt hơn.

10. Sáng tạo

Yêu cầu hàng đầu với marketer là sáng tạo nhưng bạn nên lưu ý tốt nhất không dùng sáng tạo trong cạnh tranh mà dùng nó để khám phá nhiều điều mới mẻ rồi thực hành chúng cách thiết thực.

Thế giới marketing muôn màu với hàng ngàn hình thức, xu hướng đa dạng. Thế nên cứ tự tin mà tạo ra nét riêng của mình thôi!

Marketing truyền thống vs Marketing hiện đại

Marketing truyền thống

Với marketing truyền thống, các doanh nghiệp thường sản xuất sản phẩm rồi mới tìm thị trường. Vì thế, với phương pháp này họ chú trọng trong việc sản xuất và bán những sản phẩm đã có.

Ngoài ra thì phương pháp marketing truyền thống còn thiếu tính hệ thống. Nó chưa có những tiên đoán, dự định cho những tình huống có thể xảy ra trong tương lai. Phương pháp này có nhược điểm là chưa xác định rõ thị trường mục tiêu và chiến lược thu hút khách hàng.

Marketing hiện đại

Phương pháp marketing hiện đại chú trọng khâu nghiên cứu thị trường trước khi tiến hành sản xuất.

Bên cạnh đó, tính hệ thống trong ngành marketing hiện đại được thể hiện qua việc:

Nghiên cứu phân tích tất cả các khâu, các lĩnh vực

Đưa ra cả những dự đoán về những sự kiện, tình huống hay rủi ro có thể diễn ra trong tương lai.

Marketing hiện đại khá tốt khi nó có thể giúp các doanh nghiệp thương mại liên kết với nhau. Và điều này không xuất hiện trong ngành marketing truyền thống.

Sự giống nhau:

Mặc dù mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng nhưng …. Chúng cũng tồn tại một số điểm chung và có một sự gắn bó chặt chẽ với nhau.

Marketing truyền thống chính là nền tảng marketing cơ bản, cơ sở vững chắc cho sự phát triển của marketing hiện đại.

Trong khi đó, marketing hiện đại mang tính bao quát hơn marketing truyền thống. Vì nó không chỉ đưa ra các phương pháp để bán sản phẩm tốt hơn mà nó còn có khả năng phát hiện ra nhu cầu của khách hàng. Từ đó có những cải tiến về sản phẩm hay thiết kế ra các sản phẩm mới nhằm thoả mãn nhu cầu của khách hàng.

Marketing tác động đến thương hiệu theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Đồng thời, marketing có thể giúp tạo ra những trải nghiệm về thương hiệu một cách tích cực. Bằng cách tạo ra những cuộc trò chuyện thân mật, hữu ích, đồng cảm cùng khách hàng.

Marketing giúp xây dựng thương hiệu thông qua những trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu chiến lược marketing tốt nó sẽ đóng góp rất lớn cho thương hiệu của một doanh nghiệp. Các thương hiệu lớn làm marketing rất tốt khi đóng vai trò như giáo viên với khách hàng. Họ mang lại sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng và còn đối xử tốt với nhân viên.

Nhưng thật sự mà nói thì:

Sales và marketing được liên kết chặt chẽ với nhau nhưng chúng lại diễn ra các hoạt động rất khác biệt trong một doanh nghiệp.

Đội ngũ sales không đưa ra ý kiến gì về sản phẩm hay thắc mắc ai là người sẽ mua nó. Việc của đội ngũ này là tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Nhân viên sales phải xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và kết hợp với marketing.

Nhóm marketer thu hút khách hàng tiềm năng bằng việc đưa thông tin giá trị về thương hiệu cũng như sản phẩm. Đồng thời họ sẽ thu thập những phản hồi từ phía khách hàng về sản phẩm. Để từ đó đưa ra quyết định sản phẩm nào sẽ được sản xuất trong tương lai. Hoặc cách cải tiến sản phẩm hiện có giúp đáp ứng, thoã mãn nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Bạn sẽ thất bại nếu không mang lại nhận thức về thương hiệu và sản phẩm cho khách hàng. Đây là những gì mà marketing có thể mang lại.

Để có được chiến lược thành công thì đội ngũ sales và marketing cần phối hợp chặt chẽ với nhau. Điều này đảm bảo rằng những khách hàng tiềm năng nhất sẽ được chuyển đến nhóm bán hàng.

Trong bài viết này, GTV SEO đã giúp bạn hiểu hơn về marketing thông qua khái niệm marketing là gì. Và đặc biệt là tôi đã giúp bạn sinh viên giải đáp thắc mắc ngành marketing là làm gì.

Chắc hẳn là bộ phận marketing nào cũng phải lập ra dự định mỗi ngày cho riêng mình. Bởi làm marketing không đơn giản chút nào. Nhưng đừng quá lo lắng! Tôi cam đoan là chỉ cần làm những thói quen kể trên, bạn sẽ sớm chuyên nghiệp thôi! Ai có đề nghị nào khác thú vị hơn không?

Marketing Là Gì? 10 Công Việc Bộ Phận Marketing Làm Mỗi Ngày!

Bạn đã nghe nói về marketing và thắc mắc không biết thuật ngữ marketing là gì? Hơn nữa, những người trong ngành marketing làm gì?

Đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng gay gắt đó, marketer luôn cần đến một thói quen để duy trì. Điều đó không chỉ giúp họ hoàn thành tốt những việc được giao mà còn sáng tạo hơn nhằm đạt được kết quả vượt bậc.

Trong bài này, tôi không chỉ giải thích cho bạn marketing là làm gì mà còn hướng dẫn cho bạn 10 nhiệm vụ mà nhân viên marketing thường làm mỗi ngày.

Marketing là gì?

Marketing là tiếp thị – Một hình thức phổ biến giúp kết nối với khách hàng. Và marketing gồm tất cả những việc cần thực hiện để thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì mối quan hệ với họ.

Marketer là gì?

Marketer là những người làm việc trong lĩnh vực marketing, chịu trách nhiệm nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ có giá trị đến khách hàng tiềm năng.

Nhân viên marketing là gì?

Nhân viên Marketing là người thực hiện các kế hoạch thuộc phòng Marketing đề ra, đảm bảo hoạt động Marketing diễn ra trơn tru, đều đặn. Những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty đến người mọi người.

Từ đó, nhân viên marketer có thể gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

6 Lý do doanh nghiệp phải triển khai marketing là gì?

Về cơ bản, marketing là một trong những mảng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải đặt ưu tiên hàng đầu bởi 6 lý do sau:

1. Marketing cung cấp thông tin cho khách hàng

Có thể nói vài trò, chức năng của marketing thực sự quan trọng trong việc giáo dục khách hàng. Bởi đơn giản, là team marketing trong doanh nghiệp, bạn biết rất rõ về sản phẩm của mình… Nhưng khách hàng thì không!

Để mua sản phẩm, khách hàng của bạn, khách hàng cần biết:

Thông tin tổng quan về sản phẩm, dịch vụ

Các lợi ích kèm theo trước khi họ bắt đầu thực hiện những bước tiếp theo.

Theo Ctreativs, marketing là phương pháp tối ưu nhất để truyền đạt các giá trị của một sản phẩm đến khách hàng.

2. Cân bằng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp lớn

Modern marketing hay Tiếp thị hiện đại là những phương pháp ít tốn kém hơn bao giờ hết.

Các trang social media và chiến dịch email thường giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm ngân sách đáng kể. Từ đó marketing giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh với “đàn anh” lớn hơn trên thị trường.

Người tiêu dùng hiện đại thường quan tâm nhiều đến trải nghiệm hơn là giá cả. Vì thế, cách tương tác 1:1 cực kỳ hữu ích trong việc thu hút được nhiều khách hàng.

Đối với doanh nghiệp nhỏ họ sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc từng khách hàng của mình thông qua nhiều nền tảng marketing khác nhau.

3. Marketing giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng

Marketing giúp duy trì sự hiện diện của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bằng việc cung cấp những thông tin hay kiến thức thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, Marketing sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ lâu dài với người dùng hiện tại của mình.

Từ đó khiến người dùng yêu thích sản phẩm, thương hiệu và chuyển đổi thành khách hàng trong tương lai.

4. Marketing giúp tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi

Trong quá khứ, có lẽ bạn chỉ được tương tác cùng khách hàng khi họ xuất hiện tại công ty của bạn.

Ví dụ: Khách hàng bước đến một của hàng pizza, họ nói chuyện, trao đổi với bà chủ, cười với người phục vụ, vẫy tay chào với chủ quán,…

Tuy nhiên chỉ tương tác bấy nhiêu thôi là chưa đủ. Người tiêu dùng cần được tương tác nhiều hơn nữa ngoài cửa hàng.

5. Marketing giúp bán hàng

Mục đích cuối cùng của một hoạt động kinh doanh là tối đa hoá lợi nhuận và marketing là điều cần thiết để đạt được mục đích đó.

Khi nghe đến điều này, hẳn bạn sẽ nghĩ: Trước tiên cần có một sản phẩm tốt!

Nhưng… thời đại của “hữu xạ tự nhiên hương” đã hết. Sản phẩm chất lượng nhưng không một ai biết tới nó thì bạn không thể nào tạo ra doanh số. Và đương nhiên không thể giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh thương mại của mình được đâu!

6. Marketing giúp doanh nghiệp phát triển

Marketing là một chiến lược quan trọng giúp hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp phát triển. Mặc dù khách hàng hiện tại vẫn được xem là quan trọng nhất với bạn nhưng việc marketing để mở rộng danh sách này là điều vô cùng cần thiết.

Những chiến dịch nhỏ như đăng bài viết trên các phương tiện truyền thông xã hội hay các chiến dịch email giúp:

Thu hút người dùng hiện tại

Có được những khách hàng tiềm năng mới.

Về cơ bản, marketing đảm bảo cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai bằng việc: Duy trì mối quan hệ khách hàng cũ và mở rộng danh sách các khách hàng mới.

6 Loại hình marketing

Bạn đang thắc mắc liệu marketing gồm những mảng nào? Có rất nhiều loại hình marketing trên thị trường. Nhưng áp dụng hình thức nào sẽ phụ thuộc vào nơi mà khách hàng của bạn thường xuyên dành nhiều thời gian hơn.

1. SEO

SEO (hay Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa nội dung trên một website để bài viết xuất hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Và SEO là gì trong Marketing? Rất nhiều marketer ngày nay sử dụng SEO để thu hút những khách hàng quan tâm đến một ngành nghề cụ thể thông qua việc nghiên cứu thông tin trên Google.

Đây cũng là dịch vụ chính (dịch vụ seo) mà GTV SEO đang cung cấp cho khách hàng có mong muốn thúc đẩy nguồn traffic tự nhiên, bền vững vào website, tăng tỉ lệ chuyển đổi thành đơn hàng/ khách hàng/ booking với mức cách tính giá SEO phù hợp cho từng doanh nghiệp.

2. Blog Marketing

Ngày nay blog không còn dành riêng cho các cá nhân. Nhiều doanh nghiệp đăng tải những bài viết về lĩnh vực hoạt động kinh doanh thương mại của mình. Đồng thời nuôi dưỡng sự quan tâm của những khách hàng tiềm năng đang mong muốn tìm kiếm thông tin.

Bạn hoàn toàn được tự do sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,… Một chiến dịch Social Marketing tốt sẽ giúp tạo ấn tượng và tăng khả năng viral cho thương hiệu và sản phẩm đến khách hàng của mình.

4. Print Marketing

5. Search Engine Marketing (SEM)

6. Video Marketing

Cải tiến hơn so với các loại hình marketing trước đây. Ngày nay nhiều người tham gia đầu tư thiết kế và publish những video mang tính giải trí nhưng vẫn chứa đựng những giá trị để giúp thu hút thêm các khách hàng tiềm năng.

Ngành marketing là làm gì?

Trên thực tế, marketing là ngành đào tạo phổ biến trong các trường đại học/ cao đẳng nhằm cung cấp kiến thức về nghiên cứu nhu cầu thị hiếu của khách hàng và thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng và lên chiến lược nhằm tiếp thị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến đúng khách hàng tiềm năng, …

Hiện nay tại Việt Nam, tìm hiểu về marketing được xem là một trong các đề tài hot được nhiều người quan tâm. Bởi làm marketing là một ngành khá thú vị, thử thách và cơ hội việc làm với ngành marketing khá lớn.

Marketing bao gồm những gì? Cụ thể, khi học marketing, người học sẽ nắm được cách thức:

Nghiên cứu thị trường

Phân khúc thị trường

Định vị thương hiệu

Phân tích độ cạnh tranh

Lên chiến lược tiếp thị & các chính sách ưu đãi

Hoạch định ngân sách marketing

Đo lường hiệu quả chiến dịch

Có lẽ bạn quan tâm:

Conversion rate là gì? 16 Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn cần biết!

Email Marketing là gì? Chi tiết cách làm email hiệu quả 2020

Marketing online: Hướng dẫn cơ bản về cho người mới bắt đầu

Affiliate Marketing là gì? Bí quyết kiếm tiền với Affiliate Marketing

Landing Page là gì? Hướng dẫn tạo landing page đẹp cho website

Đến đây thì bạn đã biết được ngành marketing là gì cũng như định nghĩa về marketing là gì. Vậy thì làm thế nào để trở thành một marketer xuất sắc?

Bạn cần phải biết được…

6 Kĩ năng cần thiết của một marketer

Đặc biệt khi bạn còn là sinh viên. Để trở thành một chuyên gia marketing trong tương lai thì ngoài kiến thức marketing chuyên môn bạn cần bổ sung nhiều kỹ năng quan trọng khác:

1. Khả năng thích nghi và linh hoạt

Trong kinh doanh, những vấn đề bất ngờ hay các yếu tố môi trường có thể khiến chúng ta phải thay đổi phương án. Nhưng marketer cần có một khả năng thích ứng cao để linh hoạt, bình tĩnh hơn trong việc xử lý tình huống.

Hơn thế nữa họ cũng có thể biến những tình huống này thành lợi thế cho bản thân.

2. Quan sát và lắng nghe

Khả năng quan sát và lắng nghe giúp các marketer nắm bắt được tâm lý khách hàng. Từ đó, có thể nắm rõ được mong muốn, nguyện vọng khách hàng. Đồng thời cải tiến sản phẩm hoặc tạo ra những sản phẩm mới tốt hơn đáp ứng, thoã mãn nhu cầu khách hàng.

3. Nhiệt tình và sáng tạo

Trước tiên bạn cần có được sự nhiệt tình và sự sáng tạo không ngừng. Những người làm marketing cần có một cái đầu nhạy bén cùng với những ý tưởng có khi là điên rồ. Nhưng việc chấp nhận những rủi ro, tình huống hóc búa hay thậm chí là những sự kiên quái gở cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công.

4. Kĩ năng giao tiếp

Ngoài ra khả năng giao tiếp cũng vô cùng cần thiết đối với các marketer. Bạn không chỉ thường xuyên trao đổi tiếp xúc khách hàng và bạn còn phải làm việc với nhân viên cũng như các đối tác.

Một chuyên gia marketing sẽ biết linh hoạt điều chỉnh hành vi phù hợp với từng đối tượng mà họ tiếp xúc, trao đổi.

Ngoài ra, trong cuộc đối thoại, các marketer cần tạo được những câu chuyện và dẫn dắt khách hàng theo câu chuyện của chính mình, chạm đến cảm xúc người mua và làm cho họ thấy thú vị với sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.

5. Kĩ năng làm việc nhóm

Một chiến dịch marketing không thể thành công nếu như chỉ có một người. Đây là một việc đòi hỏi sự đóng góp của cả một tập thể.

Vì thế mà khả năng làm việc nhóm là điều vô cùng cần thiết.

Marketer không chỉ phối hợp với team của mình mà còn phải phối hợp với các bộ phận khác để có được cái nhìn bao quát tổng thể từ đó đưa ra hướng đi phù hợp và thực hiện nó một cách tốt nhất.

6. Kĩ năng sale

Kĩ năng này tưởng chừng như chỉ cần có ở những nhân viên sales. Nhưng không. Những người làm marketing rất cần kĩ năng bán hàng. Vì họ có nhiệm vụ làm cho khách hàng nhận ra rằng họ cần mua sản phẩm ngay cả khi họ không có ý định đó ban đầu.

Học ngành marketing ra trường làm gì? – 11 bộ phận trong ngành marketing

Khi học marketing, hầu hết sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về nắm bắt tâm lý khách hàng và tổ chức phướng án marketing cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi ra trường, sinh viên sẽ có khả năng để ứng tuyển vào các vị trí như chuyên viên marketing/kinh doanh marketing thuộc các bộ phận:

Bộ phận kinh doanh (quản lý kênh phân phối, giám sát bán hàng, …)

Bộ phận marketing (lên kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu thị trường, phát triển truyền thông, quan hệ công chúng, quản lý thương hiệu,…)

Và Bộ phận chăm sóc khách hàng (quản lý thông tin khách hàng, nắm rõ nhu cầu & tâm lý khách hàng, …)

Nhìn chung, ngành marketing là một mảng rất lớn và xuyên suốt trong quy trình bán hàng (sale pipeline). Và công việc cho nhân viên marketing thì có rất nhiều, đặc biệt là dành cho sinh viên.

Vậy thì cụ thể, nhiệm vụ của nhân viên marketing là gì? Làm marketing là làm gì?

11 Bộ phận chính trong ngành marketing

2. Quan hệ công chúng (Community Involvement hay Public Relations)

Một chiến lược truyền thông sẽ tạo dựng các mối quan hệ cùng có lợi giữa doanh nghiệp và khách hàng.

3. Chăm sóc khách hàng (Customer service)

Về cơ bản, marketing cũng có vai trò trong việc đưa ra sự hỗ trợ và những lời khuyên cho khách hàng. Đối với doanh nghiệp, người bán không chỉ cung cấp dịch vụ trước, trong mà còn cả sau khi bán sản phẩm.

Dịch vụ tốt sẽ khiến khách hàng hài lòng và thậm chí mang lại giá trị vượt xa những gì họ mong đợi. Nếu bạn không thể làm được điều này thì bạn sẽ thua kém đối thủ của mình ngay cả khi sản phẩm của bạn tốt hơn.

4. Direct marketing

5. Phân phối (Distribution)

Phân phối là một phần của chuỗi cung ứng. Bộ phận này có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa từ kho đến các cửa hàng hoặc siêu thị.

6. Nghiên cứu thị trường (Market Research)

Nghiên cứu thị trường là một trong những quá trình thu thập và phân tích thông tin. Dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về cách mà mọi người phản ứng trước những sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Các doanh nghiệp tiến hành nghiên cứu thị trường liên tục và không ngừng. Việc họ trao đổi, tiếp xúc khách hàng, nghiên cứu đối thủ cũng chính là đang nghiên cứu thị trường. Việc này sẽ giúp tạo ra nhiều dữ liệu về sản phẩm, khách hàng và thị trường của doanh nghiệp. Đồng thời nghiên cứu thị trường còn góp phần cho hoạt động phát triển sản phẩm mới.

7. Lập kế hoạch truyền thông (Media Planning)

8. Định giá sản phẩm (product pricing)

Khi đặt giá, bạn nên tính đến chi phí sản xuất và vận chuyển. Bạn cũng nên xem xét các đối thủ của mình đang bán nó với giá bao nhiêu, chất lượng như thế nào.

Hầu hết các sản phẩm hiếm khi giữ nguyên giá trong thời gian dài. Vì có khả năng chi phí sản xuất thay đổi, tiền lương tăng hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn cũng giảm giá đột ngột. Bạn cần nên nhận thức được mọi yếu tố ảnh hưởng đến giá cả mọi lúc.

9. Kinh doanh bán hàng (sales)

10. One-to-one marketing

11. Impression marketing

Là thành viên của phòng ban này, bạn phải làm sao để khiến người dùng có được nhận thức tốt về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Marketing làm gì? 10 Công việc Marketing làm mỗi ngày

1. Đề ra mục tiêu cụ thể

Ngược lại, khi bạn nắm được tất tần tật công việc marketing làm gì, và lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp dễ dàng thành công hơn. Điều này cũng sẽ rất có ích cho các bạn sinh viên mới ra trường muốn phát triển nhanh.

Đặt ra mục tiêu cụ thể cho hoạt động marketing

Mỗi người đều có định nghĩa khác nhau về thành công.

Đôi khi thành công của bạn chính là việc hình thành được dữ liệu khách hàng, đáp ứng và thoã mãn được nhu cầu khách hàng, có được khoản doanh thu mong đợi. Dù là gì đi nữa thì hãy nhớ cân nhắc lập ra những dự định mà bạn có khả năng bạn sẽ đạt được nó.

2. Học hỏi từ đối thủ trong ngành marketing

Chớ nên làm tiếp thị một cách thụ động. Đổi lại, trong ngành marketing hiện đại, bạn hãy tập học hỏi từ chính đối thủ của mình: xác định họ là ai? họ đang hoạt động ra sao?

Chẳng có gì phải ngại khi làm vậy cả. Ngoài ra, marketer còn phải phân tích đối thủ cạnh tranh xem họ sắp tổ chức triển khai theo hướng nào và chính xác thì họ so với mình có những điểm mạnh điểm yếu ra sao?

Nghiên cứu và học hỏi từ đối thủ trong ngành marketing

Chính những việc này giúp bạn hiểu rõ đối thủ của mình, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Đối thủ đang xếp hạng 3 trong mục tìm kiếm Google? Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tập trung đẩy nhanh hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa.

3. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Đây đáng ra là điều hiển nhiên nhưng bất ngờ thay là vẫn còn nhiều bộ phận marketing chưa thể nhắm đúng đối tượng khách hàng mình tìm kiếm.

Là một marketer, việc xác định rõ ràng đối tượng cần hướng đến là ai thật sự quan trọng.

Xây dựng bản đồ hành trình khách hàng – Cách doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Xác định đúng những khách hàng tiềm năng

Cách thức tiếp cận để xác định đặc điểm tính cách của bạn phải được áp dụng đồng bộ trong tất cả các hoạt động của bộ phận marketing, từ bản copy và bản thiết kế website đến bài tweet bạn vừa lên lịch.

4. Viết content

Kỹ năng marketing này chắc trước giờ bạn nghe quen rồi nhỉ!

Vậy nhiệm vụ viết content của marketer là gì?

Cụ thể, là bạn cần biết cách viết blog, ebooks, pdf, memes, infographics, webinars, slide decks,… và nhiều thứ khác nữa. Có hàng ngàn loại content có thể áp dụng và vì vậy mà marketer không khỏi bối rối.

Marketer chuyên nghiệp có khả năng tạo ra những bài content cho doanh nghiệp mang tính viral rộng rãi đến khách hàng. Thông qua content marketing, người dùng tiềm năng hiểu rõ ngành nghề của bạn quan trọng như thế nào, đồng thời dễ dàng tạo lòng tin nơi khách hàng.

5. Giáo dục và duy trì quan hệ với khách hàng

Marketing làm gì mỗi ngày? Đó chính là gây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Bạn nên bắt đầu việc này từ giây phút khách hàng lần đầu tìm đến thương hiệu của mình trên Internet.

Bạn cũng có thể duy trì theo hình thức riêng tư hơn thông qua các email cá nhân. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và nguồn chạm gần đây trên website của mình để có thêm nhiều thông tin hơn.

Mạng xã hội cũng là một hình thức giáo dục hữu ích. Marketer có thể tìm ra đối tượng khách hàng trên các trang mạng xã hội, đồng thời tiến hành tương tác trực tiếp với họ.

6. Lắng nghe ý kiến cộng đồng

Lắng nghe ý kiến của mọi người về thương hiệu và ngành nghề bạn đang hoạt động thật sự rất quan trọng. Ngược lại, bạn sẽ vô tình đánh mất đi nhiều cơ hội quý giá.

Giả sử người dùng phản hồi về những vấn đề họ gặp phải với thương hiệu của bạn trên Youtube, nếu sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi ấy, bạn mới có thể nhận định và giúp họ giải quyết tốt hơn.

Với các câu hỏi của người dùng trên các trang mạng xã hội, nếu có thể giải đáp tận tình, bạn mới có cơ hội gia tăng lượng người theo dõi cũng như trở thành nguồn tìm kiếm uy tín với họ.

Tuy việc duy trì mối quan hệ với người dùng trên mạng xã hội xem chừng mất thời gian và không quá quan trọng nhưng ít ra nó phản ánh thương hiệu của bạn.

Và mọi người sẽ dành nhiều sự chú ý hơn khi bạn đáp ứng mong muốn và thoã mãn nhu cầu của họ. Còn hơn là tiết kiệm thời gian mà không ai quan tâm đến.

7. Phân khúc khách hàng hiệu quả

Trong các chiến dịch marketing, phương pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu có vẻ nhỉnh hơn nhiều so phương pháp gửi email đồng loạt vì mọi người trong dữ liệu liên lạc có vị trí khác nhau.

Nếu là một marketer chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết nên hỏi gì để phân biệt những đối tượng ấy với nhau.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn sẽ có những phân đoạn nhất định.

Hẳn là bạn phải phân ra điều gì ảnh hưởng đến các mối liên hệ của mình. Để tìm ra được, bạn chỉ cần yêu cầu họ chỉ ra những vấn đề họ gặp phải từ danh sách bạn đã liệt kê ra trước đó.

Từ đấy, bạn dễ dàng phân khúc khách hàng thông qua những trở ngại kể trên và xếp họ vào các nhóm khác nhau. Với mỗi vấn đề cần đưa ra các cách giải quyết riêng biệt. Và vai trò của marketing thực sự quan trọng trong việc đưa ra câu trả lời cụ thể, chi tiết cho mỗi người.

8. Thử nghiệm

Trong quá trình tìm hiểu về marketing như tôi thấy thì đây là một trong các hoạt động thú vị nhất trong quá trình marketing. Lần lượt thử nghiệm các phân đoạn trong chiến dịch marketing giúp bạn nhận biết phần nào đem lại hiệu quả, phần nào không?

Bạn có thể làm một số thử nghiệm nho nhỏ bằng cách thay đổi màu sắc của CTA nhiều vị trí khác nhau. Hoặc là bạn kiểm tra cả 2 phiên bản của cùng một landing page, hoặc là bạn sẽ phải loạn lên với việc kiểm tra lại toàn bộ website.

Với sự hỗ trợ của nền công nghệ web thông minh, bạn sẽ biết được so với những khách hàng thân thiết thì người dùng mới truy cập vào website mình lần đầu tìm kiếm những gì. Việc này có vẻ điên rồ nhưng mà tôi thích vậy.

9. Đo lường và phân tích

Vai trò của nhân viên marketing là phải thường xuyên theo dõi số lượng thay đổi từng ngày và đo lường chúng một cách chuẩn xác.

Ngoài ra, còn phải xem xét cẩn thận kết quả của các chiến lược marketing, cụ thể là số lượng trang đã trình chiếu, emails đã được thông qua, CTA/links được truy cập, bài content được tải xuống và cả các tương tác, sự kiện diễn ra trên mạng xã hội.

Sau khi đã đo lường xong, bạn tiến hành phân tích “tại sao chúng ta không đạt được những mục tiêu đã đặt ra?”, “Tại sao chúng ta hoàn thành mục tiêu trọn vẹn?”, “Tại sao trang nào đó lại hoạt động tốt như vậy?”.

Đặt càng nhiều câu hỏi “tại sao” càng tốt. Hãy hỏi cho đến khi bạn tìm ra câu trả lời để tiếp tục duy trì điểm mạnh hoặc khắc phục điểm yếu tốt hơn.

10. Sáng tạo

Yêu cầu hàng đầu với marketer là sáng tạo nhưng bạn nên lưu ý tốt nhất không dùng sáng tạo trong cạnh tranh mà dùng nó để khám phá nhiều điều mới mẻ rồi thực hành chúng cách thiết thực.

Thế giới marketing muôn màu với hàng ngàn hình thức, xu hướng đa dạng. Thế nên cứ tự tin mà tạo ra nét riêng của mình thôi!

Tham khảo bài viết: Digital Marketing là gì? 10 hình thức Digital Marketing hiệu quả

Phân biệt định nghĩa marketing

Marketing truyền thống vs. Marketing hiện đại

Theo bạn, sự khác biệt giữa 2 loại marketing là gì? Thực chất, tùy vào mỗi giai đoạn và sự thay đổi của thị trường mà các chiến lược marketing mang lại những giá trị khác nhau.

Marketing truyền thống

Với marketing truyền thống, các doanh nghiệp thường sản xuất sản phẩm rồi mới tìm thị trường. Vì thế, với phương pháp này họ chú trọng trong việc sản xuất và bán những sản phẩm đã có.

Ngoài ra thì phương pháp marketing truyền thống còn thiếu tính hệ thống. Nó chưa có những tiên đoán, dự định cho những tình huống có thể xảy ra trong tương lai.

Phương pháp này có nhược điểm là chưa xác định rõ thị trường mục tiêu và chiến lược thu hút khách hàng.

Marketing hiện đại

Phương pháp marketing hiện đại chú trọng khâu nghiên cứu thị trường trước khi tiến hành sản xuất.

Bên cạnh đó, tính hệ thống trong ngành marketing hiện đại được thể hiện qua việc:

Nghiên cứu phân tích tất cả các khâu, các lĩnh vực

Đưa ra cả những dự đoán về những sự kiện, tình huống hay rủi ro có thể diễn ra trong tương lai.

Marketing hiện đại khá tốt khi nó có thể giúp các doanh nghiệp thương mại liên kết với nhau. Và điều này không xuất hiện trong ngành marketing truyền thống.

Mặc dù mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng nhưng …. Chúng cũng tồn tại một số điểm chung và có một sự gắn bó chặt chẽ với nhau.

Marketing truyền thống chính là nền tảng marketing cơ bản, cơ sở vững chắc cho sự phát triển của marketing hiện đại.

Trong khi đó, marketing hiện đại mang tính bao quát hơn marketing truyền thống. Vì nó không chỉ đưa ra các phương pháp để bán sản phẩm tốt hơn mà nó còn có khả năng phát hiện ra nhu cầu của khách hàng. Từ đó có những cải tiến về sản phẩm hay thiết kế ra các sản phẩm mới nhằm thoả mãn nhu cầu của khách hàng.

Marketing vs. Xây dựng thương hiệu (branding)

Marketing tác động đến thương hiệu theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Đồng thời, marketing có thể giúp tạo ra những trải nghiệm về thương hiệu một cách tích cực. Bằng cách tạo ra những cuộc trò chuyện thân mật, hữu ích, đồng cảm cùng khách hàng.

Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Các marketer cần lên chiến lược hợp lí theo từng thời điểm để có được giá trị tốt nhất.

Marketing giúp xây dựng thương hiệu thông qua những trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu chiến lược marketing tốt nó sẽ đóng góp rất lớn cho thương hiệu của một doanh nghiệp.

Các thương hiệu lớn làm marketing rất tốt khi đóng vai trò như giáo viên với khách hàng. Họ mang lại sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng và còn đối xử tốt với nhân viên.

Nếu bạn là một newbie trong nghề SEO, bạn cần nắm vững kiến thức SEO nền tảng và lợi ích của SEO trong bức tranh toàn cảnh Marketing, đọc bài viết về SEO cơ bản nhất ngay hôm nay!

Nhưng thật sự mà nói thì:

Và cái mà họ thu về đó chính là sự thất vọng của người dùng mà thôi!

Marketing vs. Bán hàng (Sales)

Sales và marketing được liên kết chặt chẽ với nhau nhưng chúng lại diễn ra các hoạt động rất khác biệt trong một doanh nghiệp.

Đội ngũ sales không đưa ra ý kiến gì về sản phẩm hay thắc mắc ai là người sẽ mua nó. Việc của đội ngũ này là tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Nhân viên sales phải xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và kết hợp với marketing.

Nhóm marketer thu hút khách hàng tiềm năng bằng việc đưa thông tin giá trị về thương hiệu cũng như sản phẩm. Đồng thời họ sẽ thu thập những phản hồi từ phía khách hàng về sản phẩm. Để từ đó đưa ra quyết định sản phẩm nào sẽ được sản xuất trong tương lai. Hoặc cách cải tiến sản phẩm hiện có giúp đáp ứng, thoã mãn nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Bạn sẽ thất bại nếu không mang lại nhận thức về thương hiệu và sản phẩm cho khách hàng. Đây là những gì mà marketing có thể mang lại.

Để có được chiến lược thành công thì đội ngũ sales và marketing cần phối hợp chặt chẽ với nhau. Điều này đảm bảo rằng những khách hàng tiềm năng nhất sẽ được chuyển đến nhóm bán hàng.

Kết luận

Trong bài viết này, đã giúp bạn hiểu hơn về marketing thông qua khái niệm marketing là gì. Và đặc biệt là tôi đã giúp bạn sinh viên giải đáp thắc mắc marketing là làm gì.

Chắc hẳn là bộ phận marketing nào cũng phải lập ra dự định mỗi ngày cho riêng mình. Bởi làm marketing không đơn giản chút nào. Nhưng đừng quá lo lắng! Tôi cam đoan là chỉ cần làm những thói quen kể trên, bạn sẽ sớm chuyên nghiệp thôi! Ai có đề nghị nào khác thú vị hơn không?

Growth hacking là gì? Bí quyết đột phá của startup trẻ 2020

CRM là gì? 4 kiến thức quản trị quan hệ khách hàng 2020

Phân tích SWOT là gì? Hướng dẫn phân tích ma trận SWOT chuẩn 2020

GDN là gì? Tổng hợp A-Z về Google Display Network

Target market là gì? 6 Bước xác định thị trường mục tiêu 2020

Mô hình kinh doanh là gì? 30 mô hình kinh doanh phổ biến 2020

7 Cách sử dụng Google Trends tăng hiệu quả SEO

Xây dựng thương hiệu với 11 Bước siêu đơn giản 2020

Customer Insight là gì? Phân tích Customer Insight sao cho đúng?

Đừng lo lắng, GTV ở đây để cho bạn chiến lược tổng quan và hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp bạn. Tham khảo Dịch vụ Marketing Online của GTV SEO ngay hôm nay!

Tham khảo dịch vụ khác của GTV: Dịch vụ email marketing, Dịch vụ SEO HCM

Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Marketing

Tomorrow Marketers – Bạn là một Bảo Bình phá cách, luôn đưa ra những ý tưởng độc đáo? Hay là một Thiên Bình quảng giao, giỏi nghiên cứu, tìm hiểu về tâm lí con người? Hay bạn là một Song Ngư yêu nghệ thuật?

1. Brand team (Client)

► Tố chất: – Với nhiệm vụ như vậy, việc tìm hiểu người tiêu dùng, khám phá những tâm tư, tình cảm, mong muốn thầm kín là cốt lõi của Brand Team. Do đó đòi hỏi người làm Brand cần có sự tò mò, ham học hỏi, thích nghiên cứu tâm lí của con người.

– Giống như một nhạc trưởng trong dàn nhạc, người làm Brand cần có tố chất lãnh đạo, kĩ năng quản lí, dẫn dắt, định hướng, phối hợp nhịp nhàng với các phòng ban trong công ty và agency bên ngoài để công việc được vận hành trơn tru, cùng đưa ra được kết quả cuối cùng như mong đợi.

– Phải biết “yêu lấy” Brand của mình từ chính trái tim. Người làm trong Brand Team khi yêu Brand của mình sẽ luôn cố gắng chăm lo, xây dựng và phát triển cho thương hiệu giống như “đứa con” của mình vậy.

► Với những đặc điểm như trên, các cung có tố chất lãnh đạo như Sư Tử, Thiên Bình, Ma Kết sẽ phù hợp để trở thành thành viên của Brand Team. Sự nhạy cảm tinh tế, thích vun vén, nuôi dưỡng các giá trị thương hiệu như Cự Giải cũng có thể phù hợp với vị trí này.

2. Consumer Market Intelligence (Client)

► Tố chất: – Điều tối quan trọng của một người làm CMI là có khả năng nhìn được bức tranh tổng thể giúp cho Brand Team những cái nhìn nhận bao quát tình hình thị trường hiện nay, đối thủ đang có hoạt động gì, xu hướng mới nhất của người tiêu dùng,…để lên kế hoạch phù hợp cho sản phẩm, thương hiệu

– Sự tò mò, nhạy bén cũng là một trong những tính cách không thể thiếu của người làm CMI. Sự tò mò này sẽ thúc đẩy họ không ngừng tìm kiếm, thu nhập mọi ngóc ngách của thông tin.

– Cuối cùng gia vị hoàn hảo cho bản báo cáo nghiên cứu thị trường chính là khả năng phân tích, chọn lọc những data thu thập được từ quá trình nghiên cứu giúp ích cho Brand.

► Sự cẩn thận, tỉ mỉ của một người làm CMI sẽ phù hợp với tố chất của các cung Xử Nữ, Kim Ngưu. Vị trí này cũng có thể phù hợp với bản năng thấu hiểu con người của Thần Nông. Bên cạnh đó, Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử với khả năng tư duy logic, tố chất tò mò, mong muốn khám phá cũng có thể phù hợp với CMI.

3. Trade team (Client)

► Nhiệm vụ: Tổ chức, xây dựng chiến lược ngành, chiến lược thương hiệu trong kênh phân phối (tại điểm bán) để đạt được lợi nhuận cho công ty

► Tố chất: – Giống như Brand Team, Trade Team cũng phải tò mò, yêu thích khám phá nghiên cứu về con người nhưng khác ở chỗ: không phải là người tiêu dùng (Consumers) mà là người mua hàng (Shoppers). Họ phải tìm hiểu về thói quen, hành vi của những người mua hàng.

– Cần phải đi khảo sát trực tiếp trên thị trường nhiều. Người làm trong Trade Team cần có sự nhạy bén về mặt kinh doanh, một đầu óc thực tế và business mindset cùng với khả năng dự báo, lên kế hoạch để có thể đưa ra những chiến lược, hoạt động chiến thắng tại điểm bán “Win in store”

► Với nhiệm vụ và tố chất như vậy, các cung Bạch Dương, Nhân Mã, với sở thích xê dịch, “không thể ngồi yên một chỗ”, sẽ là những thành viên đắc lực của Trade Team. Ứng viên Ma Kết hoặc Kim Ngưu với tố chất bền bỉ, ổn định, thực tế cũng có thể phù hợp với đặc điểm công việc thực tế của Trade Team.

4. Account (Agency)

► Nhiệm vụ:ạt mục tiêu Marketing của Client – Tăng doanh thu cho Agency qua các hợp đồng. – Hợp tác với bộ phận Creative và các phòng ban triển khai dự án, nhằm đ – Quản lí tài nguyên của Agency (thời gian, tiền bạc, thông tin) với hiệu quả và lợi nhuận. – Duy trì mối quan hệ với Client

►Tố chất: Vì là những người vừa làm việc với Client, vừa điều phối team thực thi nội bộ, Account cần có kĩ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán xuất sắc, bên cạnh đó, Account cần có khả năng quản lý dự án, multi-task, chịu áp lực tốt, nhằm đảm bảo kế hoạch diễn ra đúng tiến độ, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía đối tác.

► Với sự linh hoạt, nhạy bén, hoạt ngôn của Song Tử, khả năng giao tiếp, thuyết phục của Thiên Bình, hay khả năng làm chủ cuộc chơi của Sư Tử và Bạch Dương, 4 cung hoàng đạo này sẽ làm tốt nhiệm vụ của một Account.

► Nhiệm vụ: – Chịu trách nhiệm “giải brief” – tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn của “consumer”, thấu hiểu vấn đề kinh doanh của Client, kết hợp với hiểu biết sâu về chiến lược để có thể tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề một cách logic nhất.

– Lên kế hoạch phù hợp với yêu cầu của Client, rồi truyền đạt, giải thích một cách “thấu tình đạt lý” cho team thực thi để chuyển “kế hoạch” thành “hành động”.

► Tố chất: – Có tính tỉ mỉ, quan tâm tới từng chi tiết để tạo nên một bản kế hoạch hoàn chỉnh – Có một đầu óc logic, phân tích sâu sắc để hiểu rõ bài toán, đồng thời cần có sự sáng tạo, nhạy bén để giải quyết vấn đề một cách độc đáo.

► Với yêu cầu như trên, vị trí này có thể phù hợp với Xử Nữ, Thần Nông – những người có đầu óc tính toán logic, khoa học. Bên cạnh đó, tư duy đa chiều của Thiên Bình, hay góc nhìn độc lập, tiến bộ của Bảo Bình cũng có thể phù hợp với Strategic Planner.

6. Copywriter (Agency)

► Tố chất: – Copywriter phải là những người nhạy bén nhất, bắt kịp những xu hướng mới, có cái nhìn đa dạng để đưa ra những giải pháp sáng tạo bằng câu chữ.

– Đặc biệt phải có khả năng viết lách, ngôn ngữ phong phú, hiểu địa phương, tập quán vùng miền.

► Với khả năng nghệ thuật trời phú của Song Ngư, sự thấu hiểu cảm xúc của Cự Giải, sự cầu toàn, giỏi chỉnh sửa, phê bình của Xử Nữ – đây là chính công việc phù hợp với 3 cung này. Ngoài ra, với sự linh hoạt ứng biến trong ngôn ngữ, Song Tử cũng có thể là ứng viên phù hợp với “nghề viết”.

► Nhiệm vụ: Thiết kế, vẽ, minh họa, thể hiện các ý tưởng bằng hình ảnh.

►Tố chất: Không chỉ cần có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, con mắt nghệ thuật, màu sắc, độc đáo mà còn cần có một gu thẩm mỹ tốt, kĩ tính và đề cao sự hoàn hảo. Bởi chính những bao bì, billboard, poster,… chính là “bộ mặt” của thương hiệu.

► Chất “nghệ” của Song Ngư, sự cầu toàn của Xữ Nữ, một gu thẩm mỹ tốt của Kim Ngưu, Thiên Bình, chính là những tố chất cần thiết để tạo nên “bộ mặt” thương hiệu.

21/10 Là Cung Gì? Đặc Điểm Tình Yêu, Công Việc Của Thiên Bình 21/10

Chòm sao Thiên Bình – tiếng Latinh là Libra (biểu tượng cái cân) được xác định trong mốc thời gian từ ngày 23/9 đến ngày 22/10 trong năm. Người sinh ngày 21 tháng 10 vì vậy thuộc cung Thiên Bình. Thuộc nhóm nguyên tố Khí, những cô gái, chàng trai thuộc cung Thiên Bình được biết đến với tính cách hướng ngoại, thông minh, yêu cái đẹp và tự do, thẳng thắn…

Sự cân bằng là điểm mạnh của những Thiên Bình sinh ngày 21 tháng 10. Họ biết cách sắp xếp và sử dụng thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất, vừa đảm bảo năng suất trong công việc nhưng vẫn đủ thời gian dành cho gia đình. Điểm trừ ở những cá nhân tò mò 21 tháng 10 là cung gì thuộc cung Thiên Bình là họ thường lưỡng lự khi đưa bất kỳ quyết định nào đó.

Lời khuyên dành cho họ chính là phải tự tin và bản lĩnh hơn nữa để xử lý mọi vấn đề một cách dứt khoát nhất.

2. Sinh ngày 21 tháng 10 là người như thế nào?

Sau khi biết ngày 21 tháng 10 cung gì bạn có thể cần biết biểu tượng Sabian cho những cá nhân sinh ngày này là “một người nhận được sự hỗ trợ tinh thần từ những người xung quanh”. Điều này mang ý nghĩa ám chỉ niềm tin là một công cụ rất tốt giúp cho họ có thể vượt qua mọi khó khăn.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, có rất nhiều vật cản khiến Thiên Bình gục ngã trên đường đời. Khi đó, chỉ cần họ tin rằng thất bại không hề xấu, là một bài học đắt giá trên đường đời, họ sẽ vượt qua được.

Các mối quan hệ của Thiên Bình khám phá sinh ngày 21/10 thuộc cung gì ban đầu thường ngọt ngào và tràn đầy cảm xúc ấm áp. Nhưng về lâu dài họ sẽ cảm thấy khó nắm bắt với đối tác của mình khiến khoảng cách hai người ngày càng xa hơn. Bởi vậy, Thiên Bình sinh ngày này cần một người thực sự kiên nhẫn với họ, luôn bên họ để tiến tới những giai đoạn xa hơn trong tình yêu.

Những cá nhân Thiên Bình ra đời vào ngày 21/10 thường sống theo khuôn mẫu của gia đình nên đôi khi họ có mối ràng buộc rất lớn với cha mẹ mình. Điểm hạn chế này có thể gây nên mâu thuẫn trong mối quan hệ tình cảm của người tìm kiếm ngày 21/10 là cung gì thuộc chòm sao Thiên Bình. Để thay đổi họ cần học cách độc lập hơn, ít chịu ảnh hưởng, tác động từ gia đình thì họ mới có được hạnh phúc của riêng mình

Nghề nghiệp phù hợp với họ là trở thành luật sư, người dẫn chương trình (MC)…

☆ Ngày 22-10 là cung gì và hồ sơ bí mật trong chiêm tinh

☆ Ngày 25-10 là cung gì? Giải mã tính cách – tình yêu – sự nghiệp

2.4 Món quà ý nghĩa và đá hộ mệnh cho Thiên Bình 21/10

Loại đá hộ mệnh cho Thiên Bình tò mò sinh ngày 21 tháng 10 thuộc cung gì là đá Heliodor – được biết đến trong quá khứ là loại đá ma thuật. Heliodor là tinh thể của ánh sáng vàng. Nó tỏa ra nguồn năng lượng ấm áp và sức mạnh của ánh nắng Mặt trời, mang lại cho chủ nhân sở hữu viên đá này niềm tin và ý chí mãnh liệt giúp họ tỏa sáng trong đám đông.

Món quà sinh nhật mà những người sinh ngày 21 tháng 10 mong chờ là một điều gì đó gợi nhắc họ nhớ lại những khoảng thời gian hạnh phúc. Khiến họ cảm nhận được sự quan tâm như tổ chức buổi tiệc party nhỏ, cùng những người bạn ngồi hát cho nhau nghe, đốt lửa trại và ngắm pháo hoa; hay đơn thuần chỉ là khung ảnh trang trí cho ngôi nhà của họ. Cá tính và nhẹ nhàng là những gì họ đánh giá cao.

Vậy là bạn đã biết sinh ngày 21/10 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo rồi đúng không? Khi đã biết thêm được những thông tin thú vị về một ai đó. Hy vọng một phần nào đó có thể giúp ích trong việc kết nối các bạn với nhau!

Cung Xử Nữ Nên Làm Công Việc Gì Dễ Bề Thăng Tiến

Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh đại diện của một nữ thần. Biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết. Con người cung Xử Nữ là tuýp người luôn tự đánh giá thấp bản thân. Luôn dò xét và bắt buộc bản thân phải luôn luôn cố gắng.

Xử Nữ làm bất cứ việc gì đều phải đặt kế hoạch tỉ mỉ cho từng công việc, phải ghi chép cẩn thận, rõ ràng và chi tiết dù là từng khoản chi tiêu cũng phải có sổ sách đàng hoàng. Không qua loa ở bất cứ hạng mục gì.

Xử Nữ là người ngăn nắp và bài bản, không thích những sự việc đột ngột quấy rối cuộc sống của mình. Thích làm việc theo kế hoạch một cách khoa học và có kỷ cương cụ thể.

Xử Nữ dù là con người tinh tế, tình cảm nhưng mọi cảm xúc của cung hoàng đạo này đều được kiểm soát chặt chẽ bởi lý trí. Suy nghĩ có trước có sau, có chứng cứ, có vấn đề rõ ràng.

Xử Nữ luôn đòi hỏi công việc của mình phải hoàn hảo, phải khiến người khác không cảm thấy khiếm khuyết, luôn cầu toàn ở mọi vấn đề vì không muốn bị bắt lỗi dù là nhỏ nhất.

Theo thống kê, những trợ lý, thư ký, quản lý đắc lực của những nhân vật quan trọng và những nhân viên kiểu mẫu phần nhiều sinh nhằm cung Xử Nữ. Bởi họ có sự tỉ mỉ, kỹ tính, không cần đốc thúc và tinh thần tự giác cao.

Xử Nữ có nhược điểm lớn là luôn trong tâm thế lo lắng mọi thứ chưa hoàn hảo. Vì vậy họ vô tình thích bới lông tìm vết, nóng vội, vô hình trung gây ra không khí căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều hạn chế tầm nhìn của Xử Nữ, làm cho mình bị cô lập.

Xử Nữ là người luôn cố gắng trên đôi chân của mình, không thích sự nhờ vả ở mình hay ở người. Nhưng họ vẫn là người bao dung, giúp đỡ và bên cạnh những người cần sự giúp đỡ.

Đặc trưng tính cách theo ngày sinh cung Xử Nữ

Từ 23/8 đến 1/9

Những người cung Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này do phải chịu ảnh hưởng của mặt trời. Nên tính cách họ có ảnh hưởng mang chút hòa nhã, nếu phụ nữ là người điềm đạm, tinh tế. Đàn ông có chút muốn ổn định, chầm chậm.

Đặc trưng tính cách:

Tính cách tương đối của Xử Nữ những ngày sinh này hơi yếu đuối hoặc cẩn thận. Tuy nhiên tính có chút nhu nhược nên rất cần có sự tác động từ bên ngoài giúp cho sự nghiệp của họ có phần khởi sắc hơn.

Đầu óc Xử Nữ tỉnh táo và rất giỏi quan sát, biết nhìn xa trông rộng và chú trọng vào tiểu tiết, không bao giờ hành sự mù quáng. Họ có sự tỉ mỉ, rất cần cù, luôn cố gắng và cống hiến cho công việc. Đôi khi sự khiêm tốn của Xử Nữ lại hại họ bởi sự lợi dụng từ người khác.

Từ 2/9 đến 11/9

Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Kim. Đặc trưng của những người Xử Nữ này là sự rụt rè và đơn giản.

Đặc trưng tính cách:

Là những người có hoài bão lớn lao, có niềm tin nghề nghiệp, tinh thần thực tế không ngừng tiến thủ trong công việc và học tập. Những người thuộc cung và ngày này nên đi theo các lĩnh vực kinh doanh bởi tính trách nhiệm, chăm chỉ và có tài năng thiên bẩm.

Xử Nữ thích cần kiệm, làm việc có căn cơ bài bản, có kế hoạch, có mạo hiểm và dám trả giá để cải thiện tình hình kinh tế nên chắc chắn sẽ trở thành nhà kinh doanh tài ba.

Từ 12/9 đến 22/9

Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng sao Hải Vương. Họ khiêm tốn, thông minh, đôi khi lười biếng. Những người Xử Nữ cung này thường có xu hướng kết hôn muộn.

Đặc trưng tính cách:

Là những người có tinh thần thực tế, rất lý trí, chính trực, thẳng thắn. Là người sinh ra để làm việc vì người khác chứ không phải vì thành công của cá nhân mình.

Top công việc phù hợp với cung Xử Nữ

Kiểm toán thuế

Chính vì tính cách hết sức tỉ mỉ, cẩn thận và có tinh thần làm việc độc lập nên có lẽ không có công việc nào có thể hoàn hảo hơn với Xử Nữ như các ngành kế toán, kiểm toán, thuế.

Xử Nữ được biết là một con người rất quan trọng chi tiết và là người giỏi ghi nhớ các con số, nhanh nhẹn và tháo vát với con số nên nghề này giúp Xử Nữ có thể phát huy hết tài năng của mình với một bộ óc thông minh.

Xử Nữ chắc chắn sẽ trở nhân viên kiểm toán mẫu mực, không hề có những sai sót và không hề gian lận.

Chuyên gia dinh dưỡng

Ngoài tính chất cầu toàn, chi tiết, cẩn thận thì Xử Nữ còn là người ôm đồm, nhu mì cho một công việc quan tâm và lo lắng cho sức khỏe của người khác. Chính vì thế mà việc chăm sóc sức khỏe là một lợi thế để bạn đi theo con đường của một nhà nghiên cứu về sức khỏe và dinh dưỡng.

Với tính cách thích chăm sóc người khác và đòi hỏi sự tuân thủ ở người khác như chính sự nghiêm khắc với bản thân. Nên những thực đơn và phương án đề ra của một Xử Nữ đôi khi quá nghiêm khắc với bệnh nhân. Tuy nhiên, Xử Nữ chỉ muốn tốt cho bạn.

Y sĩ trị liệu

Nếu bạn quyết định đi theo con đường nghiên cứu khoa học chuyên sâu thì chắc chắn bạn sẽ là một người tài giỏi trong lĩnh vực y học. Bên cạnh đó, với một nguồn thu nhập rất cao và còn giúp bạn thỏa niềm đam mê được chăm sóc người khác nữa.

Nhân viên vệ sinh

Dù là ở bất cứ công việc gì, Xử Nữ vẫn luôn là người chu toàn và cống hiến hết mình. Vì vậy mà dù là một người của công việc nhà, với công việc giặt ủi, lau dọn, trang trí nhà cửa. Xử Nữ vẫn luôn hoàn thành tốt và xuất sắc một cách thông minh và chu toàn nhất để trở thành những nhân viên chuyên nghiệp.

Vì luôn hi sinh và cố gắng hết mình trong công việc nên dù làm gì, Xử Nữ luôn được đánh giá cao và được trả với mức lương hậu hĩnh và chiếm được sự hài lòng từ khách hàng.

Trợ lý điều hành

Người thuộc cung Xử Nữ là người rất có đầu óc tổ chức và lên kế hoạch chi tiết. Họ có thể tự làm việc độc lập một cách hoàn hảo nhất, chi tiết nhất và tỉ mỉ nhất. Chính vì thế những công việc đòi hỏi tính trách nhiệm cao như quản lý, điều hành là công việc phù hợp với Xử Nữ.

Xử Nữ sẽ trở thành một người trợ lý tài giỏi, lên kế hoạch thời gian cho xếp của mình một cách hiệu quả, đặc biệt bạn sẽ là một cánh tay đắc lực cho một người nào đó có công việc rất bận rộn.

Xử Nữ là chuyên gia trong việc tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp, lên lịch trình, các cuộc họp và những chuyến đi chu đáo. Họ là người biết lo lắng, tính toán cẩn thận nên có thể dự đoán được những sự kiện bất ngờ xảy ra.

Nhà thống kê

Không những có được nguồn thu nhập cao ngất ngưỡng mà Xử Nữ còn được thỏa sức làm việc với đam mê của mình nữa đấy.

Người làm văn thư

Một chuyên viên lưu trữ văn thư sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những bạn Xử Nữ vốn kỹ tính và gọn gàng, ngăn nắp. Họ biết cách sắp xếp trước sau, chỉnh chu từ mọi loại giấy tờ, sổ sách hay tài liệu một cách cẩn thận và dễ dàng tìm thấy ngay lập tức khi cần đến.

Quản lý thiết bị công nghệ

Xử Nữ sẽ là một nhân viên xử lý thông tin, máy móc hay hệ thống nhanh nhẹn nhất trong lĩnh vực công nghệ. Sự tháo vát và chi tiết trong tính cách giúp họ sắp xếp và trở thành Master trong việc phân tích cơ sở dữ liệu.

Với đức tính kiên nhẫn và cần cù khó có ở các cung khác, Xử Nữ mới là tuýp người đủ kiên trì để phân tích, nhập, xóa các thông tin trùng lặp, cũ liên tục mà không nhàm chán, không sai sót.

Kỹ thuật viên

Xử Nữ là người thích thu thập các dữ liệu, phù hợp với công việc cần sự tò mò và suy ngẫm một mình, đối chiếu các thông tin và tạo ra các báo cáo. Là người luôn chú ý đến từng chi tiết tạo ra kết quả chính xác trong từng công việc bạn làm.

Thợ hàn

Công việc này đòi hỏi một mức độ chính xác rất cao và kỹ năng của một bàn tay tinh tế. Chỉ cần một sai sót thì các sản phẩm sẽ bị hư hỏng. Xử Nữ luôn là người làm việc có tính chắc chắn cao. Kiểm tra và rà soát dù đã hoàn thành để tránh gây ra những sai phạm không đáng có nên kết quả công việc thu được rất cao.

Nhà báo

Để có thể viết lách và đưa ra những biện luận, dẫn chứng thiết thực. Một người làm báo phải biết làm việc tự giác, độc lập. Kiểm soát và cẩn thận trong từng con chữ, mọi phát ngôn đều cần phải có sự dè chừng cẩn thận. Mọi ý tưởng đều phải xây dựng một cách bài bản cụ thể một mình. Và mọi tố chất này đều có ở một Xử Nữ.

Những người có tính cách cẩn thận, chu toàn và nghiêm túc trong công việc như Xử Nữ dù là trong công việc gì cũng đều sẽ được trọng dụng và được săn đón. Tuy nhiên, đôi khi sự rụt rè, quá cầu toàn và cam chịu sẽ làm tổn hại đến chính bản thân và của người cung Xử Nữ. Vì vậy những người cung này cần tiết chế nhược điểm khá xấu này để thăng tiến trong công việc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Marketing Là Gì? 10 Công Việc Bộ Phận Marketing Làm Mỗi Ngày trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!