Xu Hướng 10/2022 ❤️ Làm Thế Nào Để Tìm Các Chòm Sao Lyra In The Sky Đêm · ❣️ Top View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Làm Thế Nào Để Tìm Các Chòm Sao Lyra In The Sky Đêm · ❣️ Top View

Xem 2,277

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Tìm Các Chòm Sao Lyra In The Sky Đêm · được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

Bật Mí Chòm Sao Lười Biếng Nhất

Nhận Diện Những Chòm Sao Lười Biếng Nhất Hệ Mặt Trời.

4 Chòm Sao Nữ Lãng Mạn Nhất Vòng Tròn Hoàng Đạo

Top 5 Chòm Sao Lãng Mạn Nhất

Xếp Hạng 5 Chòm Sao Có Tình Yêu Lãng Mạn Nhất Tháng Đầu Thu

Bầu trời đêm mùa hè bán cầu bắc và nam bán cầu mùa đông đặc trưng một chòm sao nhỏ xíu gọi là Lyra, các Harp. Nằm bên cạnh , Lyra có một lịch sử lâu dài và ấp ủ một vài bất ngờ thú vị cho các nhà chiêm tinh.

Để xác định vị trí Lyra, tìm kiếm . Đó là ngay bên cạnh. Lyra trông giống như một hộp lệch nhỏ hoặc một hình bình hành trên bầu trời. Nó cũng không xa chòm sao , một anh hùng vinh danh bởi người Hy Lạp trong đền thờ của họ về những huyền thoại và truyền thuyết.

Tên Lyra xuất phát từ thần thoại Hy Lạp của Orpheus, một nhạc sĩ. Lyra đại diện cho đàn lia của mình, thực hiện bởi các vị thần Hermes. Orpheus’ đàn lia sản xuất âm nhạc tuyệt vời như vậy mà nó mang đồ vật vô tri vô giác với cuộc sống và quyến rũ các còi báo động huyền thoại.

Orpheus cưới Eurydice, nhưng cô đã bị giết bởi một rắn cắn, và Orpheus đã phải làm theo cô đến thế giới ngầm để có được cô ấy trở lại. Hades, vị thần của thế giới bên kia, cho biết ông có thể có cô ấy trở lại chừng nào ông không nhìn vào cô khi họ rời khỏi vương quốc của ông. Thật không may, Orpheus không thể không nhìn, và Eurydice bị mất vĩnh viễn. Orpheus dành phần còn lại của cuộc đời mình trong đau buồn, chơi đàn lia của mình. Sau khi ông qua đời, đàn lia của ông đã được đặt trên bầu trời như một cống nạp cho âm nhạc của mình và sự mất mát của vợ. Các chòm sao Lyra, một trong 48 chòm sao của thời cổ đại, đại diện cho đàn lia đó.

Chòm sao Lyra chỉ có năm ngôi sao chính trong hình chính của nó, nhưng đầy đủ các chòm sao với tất cả các ranh giới của nó chứa nhiều hơn nữa. Ngôi sao sáng nhất được gọi là Vega, hoặc alphaLyrae. Đó là một trong ba ngôi sao trong , cùng với Deneb (trong Cygnus) và Altair (trong Aquila).

Vega, ngôi sao thứ năm sáng nhất trên bầu trời đêm, là một ngôi sao A-loại mà dường như có một vòng bụi xung quanh nó. Tại 450 triệu năm tuổi, Vega được coi là một ngôi sao trẻ. Nó đã từng là ngôi sao Bắc Cực của chúng tôi khoảng 14.000 năm trước đây và sẽ trở lại vào khoảng năm 13.727.

sao thú vị khác trong Lyra bao gồm ε Lyrae, đó là một ngôi sao kép đôi, có nghĩa là mỗi người trong hai ngôi sao của nó là một ngôi sao đôi, là tốt. β Lyrae (ngôi sao thứ hai sáng nhất trong chòm sao) là một ngôi sao nhị phân với hai thành viên mà quỹ đạo rất chặt chẽ mà thỉnh thoảng vật liệu từ một sao lan tỏa ra khác. Gây ra các ngôi sao để làm sáng vì chúng làm vũ quỹ đạo của họ với nhau. Đối tượng sâu bầu trời trong Lyra

Lyra có một vài đối tượng sâu bầu trời thú vị. Là người đầu tiên được gọi là M57, hay Tinh vân Ring. Đó là một tinh vân hành tinh, phần còn lại của một ngôi sao giống mặt trời đã chết và bị trục xuất nguyên liệu của nó ra không gian để tạo thành những gì trông giống như một chiếc nhẫn. Trên thực tế, các đám mây vật chất sao bầu không khí là giống như một quả cầu, nhưng theo quan điểm của chúng ta về quan điểm trên Trái Đất, nó trông giống như một chiếc nhẫn. Đối tượng này là đơn giản nhất để phát hiện với ống nhòm tốt hay kính viễn vọng.

Các đối tượng khác trong Lyra là M56. Nó cũng có thể được nhìn thấy qua ống nhòm hoặc kính thiên văn. Đối với nhà quan sát với kính viễn vọng tốt, Lyra cũng chứa một thiên hà có tên NGC 6745. Đó là hơn 200 triệu năm ánh sáng, và các nhà khoa học nghĩ rằng nó va chạm với một thiên hà trong quá khứ xa xôi.

Các chòm sao Lyra là quê hương của sao với hành tinh quay quanh chúng. Có một hành tinh Jupiter khối lượn quanh một ngôi sao màu cam được gọi là HD 177830. sao khác gần đó cũng có các hành tinh, trong đó có một gọi là Tres-1b. Nó được phát hiện qua các lĩnh vực xem giữa Trái Đất và sao mẹ của nó (gọi là “quá cảnh” phát hiện), và có một số suy nghĩ ngôi sao có thể là hơi giống như Trái Đất. Các nhà thiên văn sẽ phải làm nhiều hơn nữa các quan sát theo dõi để xác định loại của hành tinh nó thực sự là. Khám phá các hành tinh như là một phần của sứ mệnh Kính viễn vọng của Kepler tìm sao với hành tinh ngoại. Nó nhìn chằm chằm vào khu vực này của bầu trời trong nhiều năm qua, tìm kiếm sự sống trong những ngôi sao của chòm sao Lyra, Cygnus, và Draco.

Bật Mí Tính Cách Chòm Sao Lai

12 Chòm Sao Lai Và Tính Cách Của Họ

Top 5 Cung Hoàng Đạo Nam Lăng Nhăng Nhất

Những Chòm Sao Nữ Đa Tình, “lăng Nhăng” Không Kém Đàn Ông

Giải Mã Ba Chòm Sao Có Độ Lạnh Lùng Cao Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Tìm Các Chòm Sao Lyra In The Sky Đêm · trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2530 / Xu hướng 2630 / Tổng 2730 thumb
🌟 Home
🌟 Top