Xu Hướng 3/2023 # Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Sếp # Top 4 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Sếp # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Sếp được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thử xem khi 12 cung Hoàng đạo trở thành lãnh đạo thì ai sẽ là vị sếp đáng sợ nhất!

Bạch Dương: Quát tháo ầm ỹ, đập bàn đập ghế tức giận đùng đùng!

Kim Ngưu: Này, có biết ai là chủ ở đây không? Tôi là chủ, phải nghe lời tôi, biết chưa!!!

Sếp Song Tử thường khá thoải mái và thích phá luật đấy.

Cự Giải: Cô không thấy tôi đang bận à?

Cự Giải làm sếp sẽ rất khó tính và hay cáu với nhân viên.

Sư Tử: Hãy tự chịu trách nhiệm về việc mình làm đi!

Sư Tử rất muốn mỗi người đều có trách nhiệm và nghĩa vụ như nhau, họ phải làm hài lòng sếp chứ không phải sếp là phải chạy theo chỉ ban nhân viên từng tí một.

Xử Nữ: Sếp Xử Nữ thì chỉ nhìn, không nói năng, không nhận xét.

Xử Nữ lạnh lùng làm việc của mình, ra vẻ không quan tâm đến nhân viên nhưng thực ra cái gì cũng biết và luôn ngấm ngầm để ý ai làm được việc, ai xứng đáng bị trừ lương đó.

Thiên Bình: Tôi không có hứng thú với sự kém cỏi của cô.

Thiên Bình công tâm làm sếp sẽ chả thèm để ý đến những người kém hay làm việc không tốt.

Bọ Cạp: Bạn có biết điều gì sẽ xảy ra với những kẻ không chịu khuất phục không?

Bọ Cạp làm sếp thì đáng sợ vô cùng vì họ cực kỳ khó tính và thích kiểm soát, ngầm kiểm soát mọi thứ. Họ có thể nói cứ làm việc tự do đi nhưng nếu cách làm việc của bạn không hợp ý họ thì…

Nhân Mã:*ngó lơ*

Nhân Mã làm sếp là không thèm quan tâm cấp dưới, để họ tự bơi luôn.

Ma Kết: Cậu được đó!

Ma Kết làm sếp rất tâm lý và biết cách động viên nhân viên đúng lúc, đúng thời điểm đấy.

Bảo Bình: Tôi phải rời khỏi đây. Tôi sắp nhịn hết nổi rồi.

Bảo Bình làm sếp sẽ khá lạ, dị và khó chiều. Chả bao giờ nhân viên hiểu được vị sếp có cung Bảo Bình làm việc và lãnh đạo theo phong cách nào.

Song Ngư: Tôi thích cậu đấy.

Song Ngư mà làm sếp thì tình cảm và đáng yêu vô cùng luôn!

(Lovedia.vn)

Nguyễn Tuấn Anh @ 08:17 24/08/2014 Số lượt xem: 817

Bóc Mẽ Cách Cư Xử Của 12 Cung Hoàng Đạo Khi Làm Sếp: Ai Đáng Sợ Nhất?

13:11 21/03/2020

Xếp hạng 4.8/5 với 12 phiếu bầu

1. Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Bạch Dương vốn là chòm sao được trời phú cho sự chăm chỉ, nhanh nhạy và rất kiên quyết. Do đó, nếu Dương Dương trở thành cung hoàng đạo làm sếp, họ cũng sẽ đòi hỏi những phẩm chất tương tự ở nhân viên của mình.

Đặc biệt, những chú Dê rất ghét sự kể lể và buôn chuyện. Nếu thấy nhân viên của mình quá ngông cuồng và thường xuyên kể khổ quá mức, họ sẽ chẳng ngần ngại sa thải người đó ngay lập tức.

Tuy nhiên, cung hoàng đạo này cũng là người hay trì hoãn. Cho nên nhân viên của Bạch Dương phải là người có tính chủ động trong công việc để có thể tự đối phó với deadline mà không cần sếp phải thúc giục tận nơi.

Bạn có biết: Tuyệt chiêu gây ấn tượng với sếp của 12 chòm sao

2. Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Kim Ngưu chính là người theo chủ nghĩa hoàn hảo điển hình. Bất cứ một sai sót nào cho dù là lỗi đánh máy, chính tả… đều có thể khiến những chú Trâu cảm thấy vô cùng khó chịu.

Họ cũng rất công tâm nếu trở thành cung hoàng đạo làm sếp. Ngưu Nhi giải quyết mọi việc một cách công bằng, làm tốt thì khen, làm chưa tốt thì khiển trách, không thiên vị bất cứ ai và họ cũng sẵn sàng bắt tay cùng mọi người giải quyết các vấn đề khó khăn của công ty.

3. Song Tử (21/05 – 20/06)

Nếu có một vị sếp thuộc cung Song Tử, một ngày làm việc của bạn sẽ không bao giờ lo tẻ nhạt hay buồn ngủ. Họ sẽ biết cách tạo ra niềm vui, sự hứng khởi và thôi thúc sự sáng tạo cho cấp dưới nhằm đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Tuy nhiên, chòm sao này lại khá nóng vội, luôn muốn việc gì cũng phải có kết quả thật sớm. Do đó, tốc độ xử lý công việc của cấp dưới của họ phải thật nhanh và đúng ý sếp nữa.

Dù yêu cầu cao với nhân viên là vậy nhưng họ cũng rất dễ bị phân tâm và thiếu tập trung. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cấp dưới có vô vàn “truyền thuyết” về chòm sao này.

4. Cự Giải (21/06 – 22/07)

Khi có một người sếp thuộc cung Cự Giải, đó chính là niềm may mắn rất lớn cho bạn. Bởi, cung hoàng đạo làm sếp này sẽ biến công ty thành ngôi nhà ấm áp thứ hai của bạn.

Kể cả khi bạn bị khách hàng phàn nàn hay phản ánh không tốt, vị sếp Cự Giải này cũng sẽ đứng ra che chở và bảo vệ cho bạn. Có thể nói, chòm sao này luôn xem nhân viên của mình như thành viên trong gia đình và sẵn sàng chủ động đứng ra bảo vệ đối phương trong mọi hoàn cảnh.

Đặc biệt, vì sếp này còn có khả năng thấu hiểu, cảm thông cho cấp dưới và sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự những vấn đề riêng tư miễn là bạn thấy thoải mái khi làm việc cho họ.

5. Sư Tử (23/07 – 22/08)

Vị sếp thuộc cung Sư Tử sẽ là thách thức không nhỏ cho những ai là cấp dưới của họ. Chòm sao này rất nhiệt huyết với công việc. Ở họ có sự tự tin và đam mê. Khi làm chung với cung hoàng đạo này, bạn sẽ được truyền cảm hứng mạnh mẽ và học được nhiều điều.

Nhưng chính vì là người nhiệt huyết như vậy nên Sư Tử đòi hỏi cấp dưới của mình cũng phải đáp ứng được điều đó. Bạn buộc phải làm việc một cách hết công suất, không được phép lơ là hay mất tập trung.

Đôi lúc, sếp cung Sư Tử cũng thường để cái tôi quá lớn của bản thân lấn át lý trí, trở nên thiếu đồng cảm và thấu hiểu cho nhân viên, chỉ quan tâm đến kết quả sau cùng mà thôi.

6. Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Khi làm việc chung với một vị sếp như Xử Nữ, điều đầu tiên bạn học được sẽ là gọn gàng, ngăn nắp và có tổ chức. Bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết để có thể nắm bắt được công việc một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Tuy nhiên, điểm trừ của cung hoàng đạo làm sếp này là đôi khi yêu cầu quá cao ở nhân viên. Họ sẽ xét nét kĩ càng đến mức khó chịu. Nếu là cấp dưới của Xử Nữ, bạn cần chuẩn bị một tinh thần thép có thể chịu được áp lực công việc dưới sự tỉ mẩn và chú ý tiểu tiết của Xử Nhi.

Nếu mọi thứ không được tiến hành một cách hoàn hảo, tốt nhất là bạn hãy cố gắng khắc phục và làm tốt công việc gấp đôi. Xử Nữ không dễ dàng bỏ qua lỗi lầm của cấp dưới đâu, ai bảo họ là chòm sao theo chủ nghĩa hoàn hảo.

7. Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Trong vòng tròn hoàng đạo, Thiên Bình đích thị là chòm sao được yêu thích nhất khi làm sếp. Họ luôn cố gắng tìm mọi cách giữ cho mọi chuyện được cân bằng – đúng như biểu tượng cán cân thăng bằng của chòm sao này.

Do đó, Thiên Thiên luôn có cách để người khác cảm thấy được tôn trọng và thoải mái nhất khi làm việc chung. Họ cũng coi trọng sự hợp tác và muốn phát triển mối quan hệ tốt đẹp với cấp dưới. Liệu bạn có nằm trong 5 chòm sao vẫn tươi cười dù bị sếp mắng té tát vào mặt?

8. Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

Nhắc đến cung hoàng đạo làm sếp đáng sợ nhất, ứng cử viên hàng đầu có lẽ chính là chòm sao Hổ Cáp. Vị sếp này đòi hỏi rất cao, yêu cầu rất nhiều và kết quả phải thật hoàn mỹ. Đó chính là lý do không có gì lạ khi đa số những người làm lãnh đạo đều thuộc cung hoàng đạo này.

Điểm cộng là Cáp nhi sẽ chủ động sắp xếp và phân công công việc rõ ràng cho từng người, việc của bạn là hãy làm thật tốt và làm thật hoàn hảo. Họ cũng chẳng ngại ngần cho bạn những lời khuyên bổ ích, miễn là bạn làm được việc.

9. Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Vị sếp thuộc cung Nhân Mã cũng sẽ giúp mỗi ngày đi làm của bạn là một ngày vui và có ý nghĩa. Đây là chòm sao rất hài hước, vui tính, nguồn năng lượng tích cực của Mã Nhi chính là điều giúp họ được cấp dưới yêu quý.

Nhờ vậy, cấp dưới của họ sẽ không cảm thấy đi làm là phải cắm đầu vào bàn làm việc, thay vào đó sẽ là những ngày được đón nhận những thử thách và học hỏi những điều thú vị trong công việc.

Tuy vậy, một khi đã nóng nảy, chòm sao này chẳng khác gì một ngọn núi lửa. Song cơn giận đến nhanh mà trôi qua cũng rất mau, và Mã Nhi sẽ chủ động xin lỗi “nạn nhân” khi cần thiết.

Họ cũng rất bảo thủ, dù sự thật có rành rành trước mắt, cái tôi của họ cũng sẽ lên tiếng rằng họ mới là chân lý, sự thật kia là sai rồi.

10. Ma Kết (22/12 – 19/01)

Nhắc đến một vị sếp là Ma Kết, có lẽ những từ khóa như “tham vọng, nguyên tắc, nghiêm nghị, kỷ luật cao, tham công tiếc việc”… là điều bạn cần ghi nhớ đầu tiên.

Khi làm việc với một vị lãnh đạo thuộc cung hoàng đạo này, bạn sẽ khó mà có cơ hội được tiếp xúc gần gũi với sếp vì họ rất biết cách giữ khoảng cách trong công việc.

Đặc biệt, nếu bạn sống và làm việc theo những nguyên tắc mà sếp mình đã đặt ra từ trước thì sẽ không có gì là quá khó khăn. Khi đã tạo dựng được niềm tin từ sếp mình, bạn có thể thoải mái thể hiện cái tôi của bản thân, song vẫn cần giữ chừng mực.

11. Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Một vị sếp cung Bảo Bình sẽ là người rất sắc sảo. Họ coi trọng sự tự do và bình đẳng trong công việc. Chính vì thế, làm việc với vị sếp hoàng đạo tâm lý như Bảo Bình mang lại sự thoải mái vô cùng cho cấp dưới của họ.

Bảo Bình sẽ giúp nhân viên của mình nhận ra tiềm năng của bản thân ở đâu, thường xuyên động viên và khuyến khích cấp dưới phát huy thế mạnh, cố gắng làm việc. Cung hoàng đạo này cũng rất giỏi trong việc kết nối các nhân viên để tạo thành một nhóm đoàn kết và gắn bó.

Ngoài ra, nếu có vị sếp như Bảo Bình, bạn sẽ tha hồ được “bung xõa” hết mình với sếp sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, nhược điểm của chòm sao này là hay tùy hứng và dễ thay đổi ý định ban đầu của mình mà không hề báo trước.

12. Song Ngư (19/02 – 20/03)

Tuy nhiên, thực tế cung hoàng đạo này lại chẳng hề vô tư như vậy. Không một việc gì của nhân viên có thể lọt qua con mắt tinh tường và nhạy cảm của những chú Cá. Chỉ là họ có nói ra hay không mà thôi.

Dù có không nói, Ngư Nhi cũng sẽ lẳng lặng “ghim” trong lòng và lôi ra trách phạt vào thời điểm mà bạn không ngờ tới nhất.

Tuy nhiên, khả năng này có ưu điểm là giúp Song Ngư dễ dàng nắm bắt được tình hình đội ngũ của mình và đưa ra các giải pháp kịp thời. Điểm yếu duy nhất của vị sếp này có lẽ nằm ở việc họ sống rất cảm xúc và dễ để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến cả nhóm.

Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Như Thế Nào Khi Được Lên Chức Và Làm Sếp?

Ai trong chúng ta cũng đều muốn làm việc dưới một vị lãnh đạo tài giỏi, tâm lý. Nhưng không phải cứ muốn là được, thế nên nếu biết sếp mình thuộc cung hoàng đạo nào, có thể bạn sẽ hiểu thêm tính cách của họ trong công việc đấy!

Bạch Dương: có khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên

Với các sếp Bạch Dương thì bạn đừng mất công kể lể những gì mình đã làm, nhiệm vụ “chân chính” của bạn là không khiến sếp bị mất mặt. Nếu bạn là người tự kiêu hay luôn muốn công sức mình được ghi nhận, thì chuyện bị sếp Bạch Dương tống cổ khỏi công ty chỉ còn là vấn đề thời gian. Mặt khác, hầu hết sếp nam thuộc cung hoàng đạo này là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, và họ sẽ đưa bạn tới những lĩnh vực mới đầy mạo hiểm và khám phá.

Ngoài ra, Bạch Dương còn là những người có tính cách chăm chỉ và kiên quyết, vì vậy nên cung hoàng đạo này khi làm sếp cũng sẽ kì vọng điều tương tự ở nhân viên của mình. Sếp Bạch Dương cũng là người có khả năng truyền cảm hứng và nhìn thấy được tiềm năng của nhân viên.

Bên cạnh đó, sếp cung Kim Ngưu cũng luôn bàn giao việc một cách công bằng, sẵn sàng lao vào những công việc khó khăn nhất cùng với mọi người trong công ty. Tuy nhiên, Kim Ngưu cũng là những người sếp khá khó tính và thường không dễ dàng chấp nhận những ý tưởng quá mới lạ.

Song Tử: người lãnh đạo có tư duy nhạy bén

Song Tử là những người ham mê thông tin, cho nên dù bạn có làm trong lĩnh vực truyền thông hay không thì sếp của bạn cũng luôn ám ảnh bởi việc thu thập và phân phát thông tin. Nếu bạn gặp vấn đề riêng, vẻ ngoài đầy tâm trạng của bạn sẽ phản lại bạn, sếp Song Tử chỉ muốn sự thật, dưới một cái vỏ chính xác. Ngoài ra, bạn cần phải tiến hành công việc với tốc độ ánh sáng nữa.

Ngoài ra, với người sếp Song Tử thì một ngày sẽ không bao giờ tẻ nhạt bởi họ luôn biết kết hợp niềm vui và sự sáng tạo trong công việc. Song Tử cũng là những người lãnh đạo có tư duy nhạy bén, sẵn sàng giúp đỡ nhân viên của mình bất kì điều gì.

Cự Giải: rất cảm thông và thấu hiểu nhân viên

Sếp Cự Giải sẽ luôn dang rộng đôi cánh để bảo vệ nhân viên, cho dù họ muốn hay không. Điều này sẽ trở nên khó chịu nếu bạn là người thích làm việc độc lập, tuy nhiên, nếu bạn cần sự chỉ dẫn hàng ngày và ý kiến phản hồi, đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời. Ngoài ra, sếp Cự Giải cũng rất cảm thông và thấu hiểu, đặc biệt tôn trọng những vấn đề riêng tư của mỗi cá nhân.

Thế cho nên khi bạn có một người sếp Cự Giải, công ty của bạn sẽ không khác gì ngôi nhà thứ hai. Tuy nhiên, sếp Cự Giải cũng có lúc để cho cảm xúc cá nhân xen vào quá nhiều khi làm việc, và điều này có thể gây ảnh hưởng cho cả đội.

Sư Tử: muốn mọi người phải khuất phục

Sư Tử là sếp bị nhiều người than phiền hơn bất cứ cung nào bởi Sư Tử vốn là chúa tể rừng xanh và muốn mọi người phải khuất phục. Sự tâng bốc sẽ giúp bạn được việc nhưng điều đó cũng cần khôn khéo. Một sếp Sư Tử huyênh hoang đến mấy cũng sẽ phát ngấy với những lời bợ đỡ vô vị. Để hiệu quả, lời khen của bạn cần dựa trên sự thật và phải kèm theo sự chân thành.

Bên cạnh đó, sếp Sư Tử cũng rất nhiệt huyết với công việc. Trong họ có sự tự tin và đam mê. Khi làm việc chung với sếp Sư Tử, bạn sẽ nhanh chóng được truyền cảm hứng.

Xử Nữ: yêu cầu cao ở nhân viên

Bản thân Xử Nữ không phải là những người đứng đầu, tuy nhiên, bạn sẽ bị xét nét và đánh giá cực kỳ nghiêm khắc về mức độ hoàn thành công việc khi làm dưới trướng của họ. Nếu mọi thứ không được thực hiện một cách hoàn hảo, họ sẽ không hài lòng dù đó chỉ là một lỗi nhỏ.

Nhưng mặt tốt là khi làm việc chung với sếp Xử Nữ bạn sẽ cảm thấy mọi thứ bao giờ cũng gọn gàng, hiệu quả và có tổ chức. Những chỉ dẫn của sếp Xử Nữ luôn rõ ràng và dễ hiểu, giúp bạn có thể nắm bắt công việc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi, họ cũng yêu cầu ở nhân viên quá cao.

Thiên Bình: công bằng đến mức sai lầm

Có thể nói Thiên Bình chính là cung hoàng đạo được nhiều người yêu thích nhất khi làm sếp. Họ luôn có cách khiến người khác cảm nhận được sự tôn trọng và dễ chịu khi làm việc chung. Thiên Bình coi trọng việc duy trì hòa khí tại nơi làm việc vì họ xem sự thoải mái và gần gũi là cách giúp cho công việc trôi chảy và thuận lợi.

Nếu sếp Thiên Bình của bạn không thể đưa ra một quyết định nào thấu đáo thì đó chỉ là bởi họ quá công bằng đến mức sai lầm. Thiên Bình coi trọng sự hợp tác và các mối . Để ghi điểm với sếp Thiên Bình của mình, hãy sắp xếp mọi việc với đồng nghiệp từ trước, điều đó sẽ giúp sếp giảm bớt lo lắng về việc làm thế nào để tất cả mọi người cùng vui vẻ.

Thần Nông: khơi gợi cảm hứng cho nhân viên

Những người sếp Thần Nông sẽ thu xếp mọi thứ cho nhân viên của mình, không chỉ để xây dựng đế chế mà điều đó còn mang lại cho họ cảm giác của quyền lực tuyệt đối. Tuy nhiên nếu bạn là nhân viên của Thần Nông cũng chẳng thể ỷ lại ví sếp muốn bạn là người được việc, tính hiệu quả, tầm nhìn và một đầu óc hết mình vì công ty.

Ngoài ra, Thần Nông luôn sở hữu những phẩm chất của một người lãnh đạo thực sự. Họ có khả năng khuyến khích và khơi gợi cảm hứng cho nhân viên mỗi khi nói chuyện. Tuy nhiên, đôi khi sếp Thần Nông cũng quên mất rằng làm việc là để sống chứ không phải sống chỉ để làm việc.

Bị thống trị bởi sao Mộc nên các sếp Nhân Mã thường rất , biết bảo vệ, có khiếu hài hước nhưng lại là người rất nóng tính. Sếp Nhân Mã luôn tìm kiếm sự thật nhưng lại luôn tự cho mình là đúng, thế nên cách tốt nhất để gây ấn tượng với sếp Nhân Mã là liên tục rèn luyện và trau dồi kỹ năng của mình.

Bên cạnh đó thì sự vui tính và năng lượng tuyệt vời của sếp Nhân Mã sẽ khiến cho bạn cảm thấy mình như đang không phải làm việc. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy hào hứng khi đón nhận những thử thách và trải nghiệm thú vị trong công việc.

Ma Kết: đầy tham vọng và không dễ tiếp cận​​​​​​​

Sếp Ma Kết là người nghiện việc, đầy tham vọng và không dễ tiếp cận. Thậm chí khi cửa phòng sếp mở, nhân viên cũng khó mà thâm nhập. Tuy nhiên, Ma Kết là người chăm chỉ, kỷ luật, thực tế, đáng tin cậy, có tài và họ cũng luôn mong đợi những phẩm chất đó ở nhân viên.

Khi làm việc với sếp cung Ma Kết, bạn hãy sống và làm việc theo những quy định mà sếp đặt ra trước khi tự tạo ra cách làm việc của riêng mình.

Bảo Bình: rất giỏi kết nối nhân viên

Tự do, bình đẳng, bác ái là phương châm của những người sếp Bảo Bình. Bảo Bình làm việc sát cánh cùng nhân viên và tất cả đều có thể đi chơi sau giờ làm việc vào cuối tuần. Sếp Bảo Bình muốn làm bạn với tất cả mọi người và bù lại, họ sẽ bỏ qua tất cả mọi thứ trừ những lỗi lầm và sai sót nặng.

Tuy vậy, sếp Bảo Bình luôn là những người . Họ có thể giúp bạn nhận ra tiềm năng của mình và khuyến khích mọi người cùng cố gắng làm việc, tìm tòi những điều mới mẻ. Họ cũng rất giỏi trong khoản kết nối nhân viên của mình với nhau để tạo ra một đội thật đoàn kết và gắn bó.

Song Ngư: cư xử như một “người bạn giỏi giang” với nhân viên

Những người sếp thuộc cung Song Ngư thường không dừng lại ở vị trí quản lý. Hãy cẩn thận bởi Song Ngư được cho là “có mắt ở sau gáy”, không có gì lọt qua khỏi tầm kiểm soát của họ. Nếu bạn định làm gì mờ ám, đừng tưởng rằng sếp Song Ngư của mình không biết!

Tuy nhiên, đôi khi sếp Song Ngư cũng thường quên mất rằng họ là một người sếp mà thường cư xử như một “người bạn giỏi giang” luôn giúp đỡ bạn. Bạn sẽ cảm thấy rằng họ luôn có thể cho bạn câu trả lời rất thú vị!

Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Marketing

Tomorrow Marketers – Bạn là một Bảo Bình phá cách, luôn đưa ra những ý tưởng độc đáo? Hay là một Thiên Bình quảng giao, giỏi nghiên cứu, tìm hiểu về tâm lí con người? Hay bạn là một Song Ngư yêu nghệ thuật?

1. Brand team (Client)

► Tố chất: – Với nhiệm vụ như vậy, việc tìm hiểu người tiêu dùng, khám phá những tâm tư, tình cảm, mong muốn thầm kín là cốt lõi của Brand Team. Do đó đòi hỏi người làm Brand cần có sự tò mò, ham học hỏi, thích nghiên cứu tâm lí của con người.

– Giống như một nhạc trưởng trong dàn nhạc, người làm Brand cần có tố chất lãnh đạo, kĩ năng quản lí, dẫn dắt, định hướng, phối hợp nhịp nhàng với các phòng ban trong công ty và agency bên ngoài để công việc được vận hành trơn tru, cùng đưa ra được kết quả cuối cùng như mong đợi.

– Phải biết “yêu lấy” Brand của mình từ chính trái tim. Người làm trong Brand Team khi yêu Brand của mình sẽ luôn cố gắng chăm lo, xây dựng và phát triển cho thương hiệu giống như “đứa con” của mình vậy.

► Với những đặc điểm như trên, các cung có tố chất lãnh đạo như Sư Tử, Thiên Bình, Ma Kết sẽ phù hợp để trở thành thành viên của Brand Team. Sự nhạy cảm tinh tế, thích vun vén, nuôi dưỡng các giá trị thương hiệu như Cự Giải cũng có thể phù hợp với vị trí này.

2. Consumer Market Intelligence (Client)

► Tố chất: – Điều tối quan trọng của một người làm CMI là có khả năng nhìn được bức tranh tổng thể giúp cho Brand Team những cái nhìn nhận bao quát tình hình thị trường hiện nay, đối thủ đang có hoạt động gì, xu hướng mới nhất của người tiêu dùng,…để lên kế hoạch phù hợp cho sản phẩm, thương hiệu

– Sự tò mò, nhạy bén cũng là một trong những tính cách không thể thiếu của người làm CMI. Sự tò mò này sẽ thúc đẩy họ không ngừng tìm kiếm, thu nhập mọi ngóc ngách của thông tin.

– Cuối cùng gia vị hoàn hảo cho bản báo cáo nghiên cứu thị trường chính là khả năng phân tích, chọn lọc những data thu thập được từ quá trình nghiên cứu giúp ích cho Brand.

► Sự cẩn thận, tỉ mỉ của một người làm CMI sẽ phù hợp với tố chất của các cung Xử Nữ, Kim Ngưu. Vị trí này cũng có thể phù hợp với bản năng thấu hiểu con người của Thần Nông. Bên cạnh đó, Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử với khả năng tư duy logic, tố chất tò mò, mong muốn khám phá cũng có thể phù hợp với CMI.

3. Trade team (Client)

► Nhiệm vụ: Tổ chức, xây dựng chiến lược ngành, chiến lược thương hiệu trong kênh phân phối (tại điểm bán) để đạt được lợi nhuận cho công ty

► Tố chất: – Giống như Brand Team, Trade Team cũng phải tò mò, yêu thích khám phá nghiên cứu về con người nhưng khác ở chỗ: không phải là người tiêu dùng (Consumers) mà là người mua hàng (Shoppers). Họ phải tìm hiểu về thói quen, hành vi của những người mua hàng.

– Cần phải đi khảo sát trực tiếp trên thị trường nhiều. Người làm trong Trade Team cần có sự nhạy bén về mặt kinh doanh, một đầu óc thực tế và business mindset cùng với khả năng dự báo, lên kế hoạch để có thể đưa ra những chiến lược, hoạt động chiến thắng tại điểm bán “Win in store”

► Với nhiệm vụ và tố chất như vậy, các cung Bạch Dương, Nhân Mã, với sở thích xê dịch, “không thể ngồi yên một chỗ”, sẽ là những thành viên đắc lực của Trade Team. Ứng viên Ma Kết hoặc Kim Ngưu với tố chất bền bỉ, ổn định, thực tế cũng có thể phù hợp với đặc điểm công việc thực tế của Trade Team.

4. Account (Agency)

► Nhiệm vụ:ạt mục tiêu Marketing của Client – Tăng doanh thu cho Agency qua các hợp đồng. – Hợp tác với bộ phận Creative và các phòng ban triển khai dự án, nhằm đ – Quản lí tài nguyên của Agency (thời gian, tiền bạc, thông tin) với hiệu quả và lợi nhuận. – Duy trì mối quan hệ với Client

►Tố chất: Vì là những người vừa làm việc với Client, vừa điều phối team thực thi nội bộ, Account cần có kĩ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán xuất sắc, bên cạnh đó, Account cần có khả năng quản lý dự án, multi-task, chịu áp lực tốt, nhằm đảm bảo kế hoạch diễn ra đúng tiến độ, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía đối tác.

► Với sự linh hoạt, nhạy bén, hoạt ngôn của Song Tử, khả năng giao tiếp, thuyết phục của Thiên Bình, hay khả năng làm chủ cuộc chơi của Sư Tử và Bạch Dương, 4 cung hoàng đạo này sẽ làm tốt nhiệm vụ của một Account.

► Nhiệm vụ: – Chịu trách nhiệm “giải brief” – tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn của “consumer”, thấu hiểu vấn đề kinh doanh của Client, kết hợp với hiểu biết sâu về chiến lược để có thể tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề một cách logic nhất.

– Lên kế hoạch phù hợp với yêu cầu của Client, rồi truyền đạt, giải thích một cách “thấu tình đạt lý” cho team thực thi để chuyển “kế hoạch” thành “hành động”.

► Tố chất: – Có tính tỉ mỉ, quan tâm tới từng chi tiết để tạo nên một bản kế hoạch hoàn chỉnh – Có một đầu óc logic, phân tích sâu sắc để hiểu rõ bài toán, đồng thời cần có sự sáng tạo, nhạy bén để giải quyết vấn đề một cách độc đáo.

► Với yêu cầu như trên, vị trí này có thể phù hợp với Xử Nữ, Thần Nông – những người có đầu óc tính toán logic, khoa học. Bên cạnh đó, tư duy đa chiều của Thiên Bình, hay góc nhìn độc lập, tiến bộ của Bảo Bình cũng có thể phù hợp với Strategic Planner.

6. Copywriter (Agency)

► Tố chất: – Copywriter phải là những người nhạy bén nhất, bắt kịp những xu hướng mới, có cái nhìn đa dạng để đưa ra những giải pháp sáng tạo bằng câu chữ.

– Đặc biệt phải có khả năng viết lách, ngôn ngữ phong phú, hiểu địa phương, tập quán vùng miền.

► Với khả năng nghệ thuật trời phú của Song Ngư, sự thấu hiểu cảm xúc của Cự Giải, sự cầu toàn, giỏi chỉnh sửa, phê bình của Xử Nữ – đây là chính công việc phù hợp với 3 cung này. Ngoài ra, với sự linh hoạt ứng biến trong ngôn ngữ, Song Tử cũng có thể là ứng viên phù hợp với “nghề viết”.

► Nhiệm vụ: Thiết kế, vẽ, minh họa, thể hiện các ý tưởng bằng hình ảnh.

►Tố chất: Không chỉ cần có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, con mắt nghệ thuật, màu sắc, độc đáo mà còn cần có một gu thẩm mỹ tốt, kĩ tính và đề cao sự hoàn hảo. Bởi chính những bao bì, billboard, poster,… chính là “bộ mặt” của thương hiệu.

► Chất “nghệ” của Song Ngư, sự cầu toàn của Xữ Nữ, một gu thẩm mỹ tốt của Kim Ngưu, Thiên Bình, chính là những tố chất cần thiết để tạo nên “bộ mặt” thương hiệu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Sếp trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!