Xu Hướng 5/2023 # Khám Phá Thói Quen Săn Mồi Của Sư Tử Châu Phi # Top 10 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Khám Phá Thói Quen Săn Mồi Của Sư Tử Châu Phi # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Thói Quen Săn Mồi Của Sư Tử Châu Phi được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sư tử Châu Phi và loài sư tử nói chung là động vật mạnh mẽ, có cách săn mồi vô cùng quyết đoán, đầy khôn khéo.

Sư tử được cho là loài động vật săn mồi cơ hội, sở hữu những bước đi lén lút theo con mồi. Chúng sẽ vồ lấy con vật gần chúng nhất mà chẳng đếm xỉa đến độ tuổi, giới tính hay tình trạng của con mồi.

Sư tử thường chén thịt con mồi ngay sau khi “tóm” được, nôm na là “ăn tươi”, nhưng chúng vẫn có thể ăn những thức ăn thừa, thậm chí là thức ăn đã thối rữa của các con thú ăn thịt khác để lại khi mà chúng không có khả năng đi săn mồi.

Nếu như có lượng thức ăn dồi dào thì sư tử thường ăn 3 đến 4 ngày một lần. Thế nhưng chúng cũng có thể sống mà không hề có một chút thức ăn nào trong vòng 1 tuần. Trung bình sư tử tiêu thụ khoảng từ 5 đến 7 kg thịt mỗi ngày.

Một con sư tử trưởng thành có thể giết khoảng 15 con mồi mỗi năm. Quy tắc thông thường cho những con sư tử châu phi là chúng chỉ săn đủ lượng lương thực vừa đủ, thế nhưng chúng cũng biết kiếm thừa ra một chút để “trợ cấp” cho những con sư tử còn non hoặc ốm yếu trong bày đàn.

Cách săn mồi của sư tử Châu Phi

Sư tử Châu Phi khi săn mồi sử dụng nhiều tới mắt. Mặc dù những ám hiệu thị giác đóng vai chính, xong khứu giác cũng sẽ hỗ trợ thông báo cho chúng biết nơi nào có con mồi.

Hầu hết các cuộc đi săn đều diễn ra trong điều kiện ánh sáng kém, tức là vào đêm hoặc sáng sớm. Trong ánh sáng ban ngày, khi mà mọi loài động vật có thể nhìn rõ thì săn mồi lúc này đúng là cực bất lợi. Bởi kỹ thuật săn bắt của sư tử chủ yếu phụ thuộc vào sự rình rập.

Thực ra thì sư tử Châu Phi “chạy bền” không giỏi đâu vì thế chúng thường tiến đến rất gần con mồi trước khi tấn công . Sư tử thường có những bước tấn công quết định khi chúng cách con mồi khoảng 10m, hiếm khi vượt quá 20m. Chúng không đi săn theo bầy đàn mà đi săn đơn lẻ.

Thông thường sư tử cái đi săn nhiều hơn sư tử đực, nhưng trong trường hợp con mồi lớn, có khối lượng lớn thì cần đến sưc mạnh thì những con sư tử đực sẽ ra tay.

Sư tử là một loài động vật mạnh mẽ, chúng có thể sử dụng sức mạnh của hông để tấn công và hạ gục một con ngựa vằn đã trưởng thành. Chúng có thể giáng một đòn chí mạng với con linh dương đầu đàn, chỉ với một cái tát vào mặt là đủ để làm choáng váng con mồi.

Những “bí quyết” của chúa sơn lâm Châu Phi

“Bí quyết” thường thấy nhất của sư tử đó là tấn công hệ thống hô hấp của con mồi. Cuộc đi săn sẽ diễn ra nhanh và gọn gàng hơn nếu như chúng cắn hoặc xé rách cổ họng con mồi. Sự phối hợp là rất quan trọng trong trường hợp con mồi quá lớn, một số con sư tử có nhiệm vụ “nhử” con mồi trong khi các con sư tử khác “thầm lặng” tiến đến và kết liễu.

Đối với hươu cao cổ thì cần tính chuyên nghiệp cao hơn, bởi thông thường những con mồi như hươu cao cổ hay ngựa vằn thường có những đòn tự vệ khá là hiểm. Sư tử cũng thường xuyên bị chấn thương khi đi săn những con mồi như vậy. Ví dụ như một cú đá hậu của một con ngựa vằn cũng có thể làm sư tử vỡ hàm hoặc bị mù mắt.

Sư tử thường tha mồi đến một kín đáo hơn để chúng có thể giấu con mồi của chúng và ăn. Sư tử thích thưởng thức con mồi trong bóng râm, cũng như để tránh sự dòm ngó của những con chim kền kền và các động vật ăn xác thối khác.

Ở Châu Phi, rất hiếm khi sư tử giết người, nếu như điều này xảy ra thì ngay lập tức con sư tử đó sẽ bị “khoanh vùng” theo dõi và bắn bỏ.

Sự Kiện Sư Tử Tây Nam Phi: Động Vật Châu Phi

Mô tả vật lý

Sư tử Tây Nam Phi là một trong những phân loài sư tử lớn nhất được tìm thấy ngày nay. Cơ thể và lông của chúng có xu hướng có màu đơn lẻ, thiếu các hoa hồng và sọc phổ biến giữa hổ, báo và báo đốm. Màu sắc của bờm của chúng bị ảnh hưởng bởi nồng độ testosterone của chúng, và nó bắt đầu nhạt hơn giữa những con non và sau đó tối đi khi chúng trưởng thành. Con đực trưởng thành hoàn toàn thường dài khoảng 8.2 đến 9, 8 feet (2, 5 đến 3 mét). Con cái nhỏ hơn một chút, ở mức 7, 5 đến 8, 5 feet (2, 3 đến 2, 6 mét). Những con đực có cân nặng trung bình khoảng 170 pounds (77 kg) và con cái có xu hướng nặng hơn 20% so với con đực. Trọng lượng nam trưởng thành khoảng 309-534 pounds (140-242 kg) trong khi con cái nặng từ 231 đến 375 pounds (105 đến 170 kg). Chúng có chiều cao vai khoảng 3 đến 4 feet (0, 9-1, 2 mét) khi đứng trên tất cả bốn chân.

Chế độ ăn

Sư tử Tây Nam Phi là loài ăn thịt bắt buộc. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm các động vật lớn khác chia sẻ môi trường sống của chúng, chẳng hạn như ngựa vằn, warthogs, linh dương và linh dương đầu bò. Họ là những thợ săn phối hợp và săn bắn theo bầy. Sư tử đực không săn mồi, và thay vào đó xem những con con trong khi sư tử cái đang đi săn. Sư tử săn mồi bằng cách bao vây bầy con mồi và lao vào những thành viên yếu nhất của nó, duy trì vết cắn trên cổ cho đến khi cuối cùng bóp cổ chúng. Mặc dù vậy, chúng thường bằng lòng để nhặt rác, thích ăn động vật chết đã bị giết bởi những kẻ săn mồi và các sự kiện tự nhiên khác. Họ làm như vậy bằng cách xem bầu trời cho những con kền kền lượn quanh để tìm xác ăn. Sư tử không có nhiều sức chịu đựng, và là những người chạy nước rút tốt hơn so với người chạy bền bỉ. Để chống lại điều này, chúng cố gắng lén lút hoặc săn mồi vào ban đêm để bảo vệ con mồi trong các cuộc tấn công bất ngờ.

Môi trường sống và phạm vi

Phân loài sư tử này là loài đặc hữu của Tây Nam Phi. Nó được tìm thấy ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Angola, Namibia, các khu vực phía tây của Zambia và Zimbabwe, và các khu vực phía bắc Botswana. Hoa Kỳ đã phân loại loài này và các loài Sư tử châu Phi khác là có nguy cơ tuyệt chủng. Họ đã nhận được sự chú ý của truyền thông toàn cầu vào năm 2015 sau khi một nha sĩ người Mỹ đi săn lùng và giết chết một con sư tử Tây Nam Phi nổi tiếng, tên là Cốt-lông, con sư tử, ở Zimbabwe. Mặc dù không bị đe dọa tuyệt chủng ngay lập tức, dân số của họ đã giảm dần kể từ đầu những năm 1980. Môi trường sống của chúng đang bị xâm lấn bởi sự phát triển đất đai của con người gần đó và việc săn bắn của con người giữ cho con mồi tự nhiên của chúng ở mức không bền vững để hỗ trợ các yêu cầu ăn kiêng của sư tử.

Hành vi

Sư tử Tây Nam Phi là sinh vật xã hội. Họ tạo ra một nhóm được gọi là những người tự hào, với những con sư tử cái (sư tử sư tử), là những người có thẩm quyền chính trong nhóm. Sư tử cái thù địch với những con sư tử khác ngoài niềm kiêu hãnh của chúng. Tình trạng thành viên trong một niềm tự hào nói chung là ổn định và ổn định, chỉ thay đổi khi một con sư tử dẫn đầu chết. Họ là lãnh thổ, với những con đực liên tục tuần tra khu vực niềm tự hào của họ cho những kẻ xâm nhập. Con mồi lớn bị giết được kéo trở lại khu vực niềm tự hào được chia sẻ với các thành viên khác trong nhóm. Mặc dù có sự gắn kết xã hội như vậy, các thành viên của một niềm tự hào thường hung hăng với nhau. Trong khi ăn con mồi, mỗi con sư tử cố gắng ăn càng nhiều càng tốt trong một cuộc đua với những con khác.

Sinh sản

Sư tử Tây Nam Phi giao phối quanh năm. Đến 4 tuổi, nữ trung bình đã sinh con. Mất khoảng 3 tháng để chúng sinh con sau khi giao hợp và chúng thường có 1 đến 4 con mỗi lần sinh. Trong khoảng thời gian 3 ngày khi họ là người nhiệt độ, một con sư tử cái có thể giao phối thường xuyên cứ sau 15 phút. Do đó, chúng có bản chất đa thê, với sư tử cái giao phối với nhiều đối tác, đôi khi có tới năm con đực khác nhau theo thứ tự ngắn. Cơ quan sinh dục của sư tử đực có gai nhọn ở đầu. Trong quá trình giao hợp, những chiếc gai này cào vào bên trong âm đạo để kích thích rụng trứng.

Một Loài Côn Trùng Săn Mồi

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Sư tử kiến ​​thuộc họ côn trùng của võng mạc trật tự.

Giống dưa đỏ được coi là nổi tiếng nhất trong gia đình này. Có 2.000 loài trong chi này. Môi trường sống của sư tử kiến ​​là những vùng cát nóng trên khắp hành tinh. Một số loài côn trùng này có thể được tìm thấy ở vùng ôn đới.

Kiến sư tử (Myrmeleontidae).

Sự xuất hiện của một con sư tử

Kiến sư tử (Myrmeleontidae).

Sư tử kiến ​​có kích thước khác nhau. Con trưởng thành có sải cánh dài từ 2 đến 15 cm.

Không quá nhiều người lớn rất thú vị như ấu trùng của một con sư tử. Chúng rất giống với ve và là những kẻ săn mồi thực sự. Vòng đời của sư tử kiến ​​bắt đầu bằng việc đẻ trứng của con cái trên cát. Sau đó, ấu trùng xuất hiện và phát triển đến kích thước 12 mm chiều dài và 6 mm chiều rộng. Cơ thể của ấu trùng khá đồ sộ và có 3 đôi chân. Sinh vật này có một cái đầu phẳng, lớn, hình vuông với hàm mạnh mẽ trên đó. Các kênh đặc biệt trong hàm của ấu trùng có chứa một chất độc mà kẻ săn mồi tiêm vào con mồi khi đi săn.

Về ngoại hình, cá thể trưởng thành của một con sư tử kiến ​​tương tự như chuồn chuồn và vượt xa đáng kể kích thước ấu trùng. Nở ra từ một cái kén, nó nổi lên mặt nước và dang rộng đôi cánh trong một phần tư giờ. Bây giờ đối với sư tử, đã đến lúc tìm một đối tác và giống.

Đối với ấu trùng kiến ​​sư tử, thức ăn chính là nhện và kiến.

Đối với ấu trùng kiến ​​sư tử, thức ăn chính là nhện và kiến.

Con sư tử trưởng thành rất nhẹ và có bộ xương yếu và mỏng. Gồ ghề bởi những đường gân, đôi cánh của sinh vật này trong suốt và dài. Cá thể này có màu nâu và đầu ngắn nhỏ với râu hình gậy. Sư tử kiến ​​được cho ăn mật hoa và phấn hoa của cây, nó hoạt động vào buổi tối và ban đêm. Một số loài côn trùng này, ngay cả ở tuổi trưởng thành, vẫn là động vật săn mồi và con mồi trên các động vật chân đốt nhỏ.

Hành vi và dinh dưỡng của ấu trùng kiến ​​sư tử

Ấu trùng của các loài kiến ​​sư tử khác nhau săn mồi theo những cách khác nhau. Một con ấu trùng nằm chờ con mồi hoặc bò vào vết nứt trên đá hoặc cây, hoặc trốn dưới lá cây, hoặc đào một cái hố trên cát. Những cái hố này trông giống như những cái phễu sâu tới 5 cm. Đường kính của nó là 7-8 cm.

Kiến sư tử. Người lớn

Kiến sư tử. Người lớn

Khi một nạn nhân tiềm năng của một con sư tử kiến, có thể là một con kiến ​​hoặc một con nhện, đi vào rìa của phễu, nó bắt đầu trượt xuống tường. Để nạn nhân không thể thoát ra khỏi bẫy, ấu trùng bắt đầu bọc nó bằng cát, nhưng nó chưa được thiết lập, một cách ngẫu nhiên hoặc nhìn thấy. Nạn nhân ngã và lăn ngay vào hàm của ấu trùng. Tại đây, kẻ săn mồi tiêm chất độc của nó vào cơ thể nạn nhân.

Chất độc của ấu trùng là nước ép tiêu hóa ở nồng độ cao. Anh ta ngay lập tức làm tan biến bên trong của nạn nhân không may, giống như hành động của một loại axit mạnh, và kẻ săn mồi hút nước dùng kết quả. Sau bữa trưa, ấu trùng kiến ​​sư tử từ con mồi chỉ còn lại một cái vỏ bên ngoài trống rỗng, mà kẻ săn mồi ném ra khỏi bẫy.

Ấu trùng của một con sư tử kiến.

Ấu trùng của một con sư tử kiến.

Sư tử kiến ​​sống dưới dạng ấu trùng trong một thời gian khá dài – 2-3 năm. Giai đoạn phát triển tiếp theo là hoa cúc. Ấu trùng biến thành một bông cúc như sau. Đầu tiên, một sinh vật săn mồi được chôn trong cát trong một vài cm và giải phóng một sợi mượt từ phía sau cơ thể. Quấn nó quanh mình, ấu trùng biến thành một cái kén hình cầu. Ở đây, ấu trùng biến thành một bông cúc, và sau đó thành một con trưởng thành. Toàn bộ quá trình này mất khoảng một tháng.

Chăn nuôi

Tuổi thọ của một con côn trùng trưởng thành là rất ngắn.

Tuổi thọ của một con côn trùng trưởng thành là rất ngắn.

Vào cuối mùa sinh sản, con cái, đẻ trứng, chết. Có được sự sống cho một thế hệ sư tử mới, con đực cũng chết. Nhưng chu kỳ phát triển của những loài côn trùng này được lặp lại một lần nữa: ấu trùng, nhộng, trưởng thành và, một lần nữa, đẻ trứng. Một vòng đời như vậy là đặc trưng của nhiều loài côn trùng, nó được tạo ra bởi thiên nhiên từ hàng triệu năm trước.

Share

Pin

Tweet

Send

Share

Send

Khám Phá Quốc Đảo Sư Tử Singapore

Hướng dẫn viên đón đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục xuất cảnh cho đoàn đáp chuyến bay đi Singapore (SQ177 SGNSIN 12:15 – 15:20) . Đến sân bay quốc tế Changi. Xe đưa quý khách khởi hành tham quan thành phố với:

+ Tòa nhà Quốc hội – là tòa nhà chính phủ lâu đời nhất trên đảo Sư Tử được cải tạo thành di sản văn hóa và nghệ thuật với tên gọi mới là Nhà Trưng bày Nghệ thuật.

Tòa nhà Quốc hội là tòa nhà chính phủ lâu đời nhất trên đảo Sư Tử

+ Cung Văn hóa Nghệ thuật Esplanade – một công trình kiến trúc độc đáo của Singapore với hình dạng quả sầu riêng.

Cung Văn hóa Nghệ thuật Esplanade hình trái sầu riêng – một công trình kiến trúc độc đáo của Singapore

Đoàn dùng cơm tối. Nhận phòng và nghỉ đêm tại Singapore.

Khám phá đảo quốc sư tử Singapore về đêm lung linh, huyền ảo, vui nhộn với các tour du lịch chọn thêm đặc sắc như: Khám phá cuộc sống dưới lòng đất của người dân Singapore bằng tàu điện ngầm MRT, dạo thuyền trên sông Singapore ngắm nhìn cảnh vịnh Marina về đêm tuyệt đẹp, khám phá trung tâm thương mại Suntec City tìm hiểu Phong thủy thượng – Phong thủy hạ của Singapore (chi phí tự túc)

Ngày 2: SINGAPORE – ĐẢO SENTOSA (Ăn ba bữa)

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, xe và HDV đưa Quý khách tham quan:

+ Đỉnh Faber: Ngắm toàn cảnh Singaporetừ trên cao. Quý khách mua sắm tại cửa hàng đá quý Diamond Industry, cửa hàng dầu mỹ phẩm Habour Mart.

Đỉnh Faber – ngắm toàn cảnh Singapore từ trên cao

Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương.

Sau bữa trưa, khởi hành đi đảo Sentosa: Khám phá sự kết hợp hài hòa giữa khu vui chơi giải trí nhiệt đới với công viên thiên nhiên, là địa chỉ yêu thích của du khách đến từ các nơi trên thế giới. Đến đây, đoàn tham quan, chụp hình tại Resort World – Casino hiện đại lớn nhất Châu Á và hệ thống KS 5 sao lớn nhất Singapore.

Merlion Tower – tượng sư tử biển mình cá cao nhất Singapore

Đoàn khách chụp hình lưu niệm tại đảo Sentosa

+ Bảo tàng Sáp Madame Tussauds là một địa điểm tham quan thu hút khách du lịch tại đảo Sentosa. Tại đây bạn có thể chụp hình với các siêu sao nổi tiếng như Yusof Ishak, Soekarno, Lee Kuan Yew David Beckham, Sharukh Khan, Angelina Jolie, Brad Pitt Johnny Depp và nhiều hơn thế nữa. Images of Singapore Live sẽ đem Quý khách đến khoảng thời gian lý thú được đắm mình vào dòng chảy lịch sử hào hùng của đất nước Singapore. Trải dài trong suốt chuyến hành trình tham quan, các diễn viên tài năng sẽ giúp tái hiện lại bức tranh toàncảnh của “quốc gia tân tiến nhất Đông Nam Á” một cách chân thực và vô cùng sinh động.

Bảo tàng Sáp Madame Tussauds là một địa điểm tham quan thu hút khách du lịch tại đảo Sentosa

Sau bữa tối, Quý khách thưởng thức chương trình “Wings of time” – một chương trình cực kỳ hấp dẫn và mới lạ ở Singapore với những màn phun lửa, robot phun nước độc đáo kết hợp với đèn led, đầy màu sắc tạo nên một hiệu ứng 3D sống động. Đặc biệt, chương trình còn được biểu diễn trên bãi biển Siloso xinh đẹp với màn bắn pháo hoa rực rỡ hứa hẹn sẽ cho du khách ấn tượng khó quên.

Thưởng thức chương trình “Wings of time” – một chương trình cực kỳ hấp dẫn và mới lạ ở Singapore

Quý khách về lại khách sạn, nhận phòng và nghỉ đêm tại Singapore.

Ngày 3: SINGAPORE (Ăn ba bữa)

Dùng bữa sáng tại khách sạn. Đoàn khởi hành tham quan:

Công viên Gardens By The Bay – vườn cây năng lượng nơi du khách thoải mái chụp hình với những cây khổng lồ

Qúy khách có thể vào tham quan các Dome: khu vực Cloud Forest Dome – tận hưởng không khí trong lành, thác nước hùng vĩ và cảm giác thú vị khi đi trên ” Núi Mây” thông qua con đường uốn lượn quanh ngọn núi nhân tạo này. Tiếp theo đoàn tham quan khu vực Flower Dome – với nhiều loài hoa quý trên thế giới sắp xếp trang trí thành nhiều tiểu cảnh rất đẹp mắt (bao gồm vé vào Flower Dome).

+ Ngoài ra đoàn có thể đi thang máy lên OCBC Skyway cây cầu trên không (không bao gồm vé) nối những siêu cây khổng lồ với nhau, tham quan tận mắt những siêu cây.

OCBC Skyway cây cầu trên không nối những siêu cây khổng lồ với nhau

Sau khi ăn trưa, đoàn tự do mua sắm cả buổi chiều tại những khu mua sắm nổi tiếng tại Singapone như Orchard Road,… Đoàn dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. Nghỉ đêm tại Singapore.

Đoàn ăn sáng tại khách sạn, trả phòng, sau đó xe đưa qúy khách khởi hành đi tham quan:Ngày 4: SINGAPORE – TP. HỒ CHÍ MINH (Ăn sáng, Ăn trưa)

+ Vườn Bách Thảo Botanic Gardens là điểm du lịch hàng đầu ở Singapore, khu vườn mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời khi tham quan những khu vực độc đáo như: Khu Vườn Gừng- khu vực trồng hơn 200 loài cây thuộc họ Gừng, đến với khu vực này, quý khách sẽ được nghe và tìm hiểu về công dụng của các loại gừng. Đặc biệt với những gia đình có em nhỏ, Bottanic Garden là nơi để các em có thể thỏa thích vui chơi đồng thời được tìm hiểu rõ hơn về thiên nhiên (không bao gồm vé vào vườn lan).

Vườn Bách Thảo Botanic Gardens là điểm du lịch hàng đầu ở Singapore

Jewel Changi – là một sự phát triển hỗn hợp tại Sân bay Changi, Singapore

Sau đó tập trung làm thủ tục đáp chuyến bay (SQ186 SINSGN 17:35-18:45) về lại TP. Hồ Chí Minh. Đến sân bay Tân Sơn Nhất, trưởng đoàn VYC chào tạm biệt và hẹn gặp lại quý khách.

***Thứ tự chương trình có thể thay đổi tuỳ theo thực tế nhưng vẫn đảm bảo đủ điểm tham quan. Chuyến bay có thể thay đổi tùy theo ngày khởi hành

BAO GỒM + Vé máy bay khứ hồi Singapore Airlines 5*, thuế phi trường của hãng hàng không + Phụ phí an ninh hàng không (phí này có thể thay đổi theo qui định của hãng hàng không). + Khách sạn 3* phòng tiêu chuẩn, 2 người một phòng. + Các bữa ăn theo chương trình. + Nước uống 01 chai/khách/ngày. + Xe máy lạnh và các phương tiện vận chuyển phục vụ tham quan theo chương trình. + Phí tham quan và vé vào cửa các nơi theo chương trình. + Hướng dẫn viên VYC Travel và hướng dẫn viên địa phương phục vụ suốt tuyến. + Bảo hiểm du lịch quốc tế của AIG, bảo hiểm về người và hành lý, mức đền bù tối đa 210.000.000VNĐ. + Bao hộ chiếu, đầu chuyển điện, ba lô và nón, thẻ hành lý. Phích cắm điện. + Thuế VAT.

KHÔNG BAO GỒM + Chi phí làm hộ chiếu. + Chi phí làm visa tái nhập cảnh Việt Nam đối với khách Việt kiều, ngoại kiều. + Hành lý quá cước trên các chuyến bay. + Các dịch vụ sản phẩm không đề cập trong chương trình. + Các chi phí cá nhân như điện thoại, Internet, giặt ủi, thức ăn nước uống trong phòng khách sạn… + Tiền bồi dưỡng (tip) thu hộ, chi hộ cho lái xe và hướng dẫn viên địa phương (12USD = 282.000VNĐ/khách/trọn gói)

ĐIỀU KIỆN HỦY TOUR: + Trường hợp huỷ vé quý khách vui lòng thanh toán chi phí như sau: Hủy sau khi đặt cọc và đăng ký sẽ mất cọc 50% tổng giá trị tour. Hủy trước khởi hành 21 ngày 70% tổng giá trị tour. Hủy trước ngày khởi hành 14 ngày 80% tổng giá trị tour. Hủy trước ngày khởi hành 07 ngày 90% tổng giá trị tour. Hủy trước ngày khởi hành từ 07 – 01 ngày 100% tổng giá trị tour. Huỷ hoặc không có mặt trong ngày khởi hành 100% tổng giá trị tour.

+ Các ngày nêu trên là ngày làm việc, không bao gồm thứ bảy, Chủ nhật và ngày lễ tết. Trường hợp tour hoặc dịch vụ bị hủy do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, VYC Travel sẽ hoàn trả chi phí tương ứng với những dịch vụ chưa được sử dụng, ngoài ra sẽ được miễn trách đối với bất kỳ chi phí nào khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Thói Quen Săn Mồi Của Sư Tử Châu Phi trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!