Xu Hướng 12/2022 # Khám Phá Cung Hoàng Đạo Của Những Người Đàn Ông Đi Qua Đời Kiều (P.1) / 2023 # Top 19 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Khám Phá Cung Hoàng Đạo Của Những Người Đàn Ông Đi Qua Đời Kiều (P.1) / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Cung Hoàng Đạo Của Những Người Đàn Ông Đi Qua Đời Kiều (P.1) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

LTS: Truyện Kiều là một tác phẩm vĩ đại trong nền văn học Việt Nam. Với tài nghệ phi thường, Nguyễn Du đã tạo lên những áng thơ lay động lòng người.

Trong cuộc đời Kiều, không thể không kể đến những người đàn ông bước qua đời nàng. Bạn có bao giờ thắc mắc nếu nhìn dưới góc nhìn chiêm tinh học thì Kim Trọng nho nhã, Mã Giám Sinh ô trọc, Thúc Sinh đa tình, Từ Hải anh hùng sẽ thuộc cung hoàng đạo nào không?

1. Kim Trọng – Chàng Song Tử tài hoa

Kim Trọng với Thúy Kiều có thể gọi là ‘Người quốc sắc, kẻ thiên tài’. Ngay từ lần đầu xuất hiện Kim Trọng đã được Nguyễn Du miêu tả bằng những vần thơ ngợi ca về danh thế trâm anh thế phiệt, khí chất tài hoa nho nhã.

‘Nguyên người quanh quất đâu xa,

Họ Kim tên Trọng vốn nhà trâm anh.

Nền phú hậu, bậc tài danh,

Văn chương nết đất, thông minh tính trời.

Phong tư tài mạo tót vời,

Vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa.’

Sự thông minh, tuấn kiệt, nho nhã của Kim Trọng hoàn toàn phù hợp với thần thái của Song Tử. Vốn ham hiểu biết, nên hầu hết các Song Tử đều học rộng, biết nhiều.

Họ liên tục tìm tòi, khám phá những bí mật xung quanh. Song Tử là một cung Khí nên khả năng văn chương, ngôn ngữ lại càng nổi bật xuất sắc.

Song Tử nổi tiếng là đào hoa, đa tình. Chàng Kim mới gặp Kiều lần đầu đã mê mẩn trước tài sắc của nàng. Phải là người có con mắt tinh đời, biết cảm nhận cái đẹp như Song Tử thì mới có thể nhác từ xa Kim Trọng đã nhận ra vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng của hai chị em Thúy Vân, Thúy Kiều.

Tuy đắm say trước người đẹp nhưng Kim Trọng vẫn giữ được thần thái nho nhã, ứng xử lịch sự của mình. Khác với Sư Tử hay Bạch Dương khi đã thích ai sẽ có phần vội vã, quyết liệt thì Song Tử thường chậm rãi và từ tốn hơn. Bởi tính cách cung Khí không quá nồng nhiệt nên dù có yêu thích điều gì đến đâu họ vẫn có thể giữ được lí trí để cư xử phải phép.

Một phần nếu Kim Trọng quá vội vã thì Thúy Kiều có thể sẽ làm ngơ chàng. Song Tử hiểu tâm lý phụ nữ nên chàng vội vã lên ngựa để lại cho Thúy Kiều sự thương nhớ, tương tư: ‘Người đâu gặp gỡ làm chi, Trăm năm biết có duyên gì hay không?’

Từ khi gặp Thúy Kiều, Kim Trọng đã luôn tương tư, thương nhớ nàng. Đến lần gặp gỡ thứ hai chàng đã không ngần ngại bày tỏ lòng mình tha thiết. Cái hay của Song Tử chính là biết lúc nào nên táo bạo, lúc nào nên mạnh mẽ.

Khác với Thiên Bình không dám quả quyết, Song Tử khi đã yêu, đã lựa chọn sẽ cương quyết với tình yêu của mình. Kim Trọng đã dám mạnh dạn bày tỏ lòng mình với Thúy Kiều, để rồi hai người nên duyên, trao cho nhau những tình cảm đáng quý.

Sau này khi trở lại vườn xưa, biết người yêu đã lưu lạc phương trời xa, không biết sống chết, sướng khổ ra sao Kim Trọng vô cùng xót xa, đau lòng. Tuy vậy chàng vẫn là người lí trí biết việc nào nên làm, việc nào không. Chàng đồng ý lấy Thúy Vân theo lời Thúy Kiều dặn dò lại. Bởi vì Song Tử là những người rất lí trí nên họ có thể gạt tình riêng để làm việc đúng đạo lý.

Giây phút Thúy Kiều gặp lại Kim Trọng ta càng thấy rõ hơn sự phóng khoáng, trọng tình của Kim Trọng. Song Tử có thể không phải người chung thủy, kiên trì chỉ yêu một người nhưng họ luôn là người trọng tình.

Cách nhìn của Song Tử về tình yêu khác với người bình thường. Họ vượt qua những ranh giới cổ hủ. Bởi vậy dù Thúy Kiều cho rằng mình không xứng với Kim Trọng thì chàng vẫn muốn được chăm sóc nàng.

Đối với Kim Trọng chữ ‘Trinh’ ấy không đáng giá bằng tình cảm giữa hai người. Chỉ có Song Tử mới có được cái nhìn tự do giữa một thời đại phong kiến nặng nề.

‘Cò kè bớt một thêm hai,

2. Mã Giám Sinh – Gã Xử Nữ gian xảo

Giờ lâu ngã giá vàng ngoài bốn trăm.’

Đàn ông thì không cò kè, trả giá, nhưng đàn ông Xử Nữ thì sẵn sàng bớt một thêm hai để sao có lợi nhất cho mình.

Trường đoạn Mã Giám Sinh mua Kiều đã thể hiện nghệ thuật miêu tả xuất sắc của Nguyễn Du. Bằng những tính từ đặc tả, ta có thể hình dung hình ảnh của một gã con buôn ngoài tứ tuần, áo quần bảnh bao, mày râu nhẵn nhũi. Thật khó hình dung một người đàn ông đã ngoài 40 mà vẫn ăn diện, trau truốt như vậy.

Chính vẻ ngoài của Mã Giám Sinh đã tố cáo cung hoàng đạo của hắn. Xử Nữ là người sạch sẽ, gọn gàng, coi trọng vẻ bề ngoài, nên dù có ngoài 40 thì hắn vẫn ăn mặc ‘bảnh bao’ như một gã trai trẻ.

Không chỉ vẻ bề ngoài mà cách cư xử của Mã Giám Sinh cũng mang nhiều nét tính cách của một tay buôn Xử Nữ.

‘Mua ngọc đến Lam Kiều,

Sính nghi xin dạy bao nhiêu cho tường?

Cò kè bớt một thêm hai,

Giờ lâu ngã giá vàng ngoài bốn trăm.

Định ngày nạp thái vu quy,

Tiền lưng đã có việc gì chẳng xong!’

Mã Giám Sinh là một gã con buôn sành sỏi, gian xảo nhưng vẫn cố tình khoác lên vẻ bề ngoài trịnh trọng, trang nhã giả tạo… bởi Xử Nữ rất giỏi nghệ thuật đóng kịch.

Là kẻ cầu toàn, ưa hình thức nên dù có là kẻ xấu thì họ vẫn muốn khoác lên mình vẻ đạo đức giả tạo. Nếu không tinh ý thì khó lòng có thể phát hiện ra bộ mặt thật của họ. Mã Giám Sinh câu trước thì tỏ vẻ đạo mạo, có học thức nhưng đến câu thứ hai đã lật giọng mua bán rõ ràng.

Xử Nữ là cung Đất nên trong việc mua bán sẽ không bao giờ chịu thiệt thòi. Mã Giám Sinh cũng thế, trước nét u buồn của Kiều cũng chẳng buồn động lòng. Thay vào đó hắn bắt nàng gảy đàn, múa hát để cân đo tài sắc biết đường định giá.

Tính cách con buôn lừa đảo, giả dối, xảo trá, kệch cỡm của Mã Giám Sinh được Nguyễn Du miêu tả rất sống động, cụ thể. Chỉ cần qua màn kịch mua bán cả Mã Giám Sinh, chúng ta có thể thấy được hắn là một tay buôn Xử Nữ bịp bợm, gian xảo.

*Mời độc giả đón đọc phần 2 để tìm hiểu về Thúc Sinh (Thiên Bình) và Từ Hải (Bạch Dương)…

Khám Phá Đời Sống: Truyền Thuyết Về 12 Cung Hoàng Đạo (P2) / 2023

Chòm sao Libra thật sự vẽ hình Xe kéo vàng của Pluto. Câu chuyện Pluto bắt cóc Persephone được biết đến rộng rãi trong truyền thuyết Hy Lạp. Hades (tên khác của Pluto – người Giàu có) là em trai của Zeus và Poseidon, ông ta thường không biết đến những gì xảy ra trên Thiên Đàng, mà chỉ nổi bật trong thế giới tăm tối của anh. Xe vàng của ông được kéo bởi bốn con ô mã phản lực. Trong khi anh ta sử dụng định kỳ xe kéo lên viếng thăm Thiên Đàng và tán tỉnh một tiên nữ, anh ta không mong gì có mối quan hệ đến cuối đời. Đến khi anh ta gặp Persephone, con gái của Demeter and Zeus. Khi anh ta bắt cóc Persephone đem về Tartarus, phần sâu nhất của vương quốc Hades, Thiên Đường sẽ thay đổi vĩnh viễn. Sâu thẳm dưới lòng đất, anh ta sở hữu các mỏ khoáng sản giàu có. Nhưng vật sở hữu yêu thích nhất của anh ta là món quà đến từ Cyclopes: Một chiếc nón tàng hình. Demeter là em của Zeus và Hades, và là một trong những nữ thần quan trọng nhất vì bà giữ nhiệm vụ trông coi lương thực và sự phát triển. Hades quá ham thích sắc đẹp của Persephone, phong cho cô là Nữ Hoàng Trần Gian. Demeter muộn phiền vì mất con gái và cầu xin các vị thần khác giúp đỡ. Do đó Theseus và Peiritheus xuống đất của Hades để tìm Persephone nhưng không thành. Hơn thế nữa, họ bị Hades giam lại, và Heracles được gởi xuống để giải cứu họ. Anh ta chỉ có thể mang Theseus trở lại, còn Peiritheus mãi mãi ở lại đất của Hades. Demeter quẫn trí vì mất con gái là bà xao lãng nhiệm vụ, quên đi công việc trồng trọt. Một cơn hạn hán nghiêm trọng khắp Thiên Đường. Zeus bực mình, vì ông ta là chủ nợ một vài bộ tộc, và sắp tới ông ta sẽ không nhận được đồ cống nếu hạn hán kéo dài. Những tính toán cho Zeus một lý do cao cả để hành động vì quyền lợi của em gái ông: ông ta thông cảm với em gái và hy vọng an ủi sự mất mát. Bằng mọi cách, Zeus thuyết phục em trai Hades từ bỏ Persephone để Thiên Đàng xanh tươi trở lại. Lệnh của Zeus là cô phải chia thời gian ở hai nơi Thiên Đàng và Trần Gian, bốn tháng cô phải ở lại với chồng bà, còn thời gian còn lại cô phải thăm viếng mẹ ở Thiên Đường. Do đó mỗi năm thế giới có một mùa tăm tối và lạnh lẽo, mái đến ngày 21 tháng 3, khi Persephone trở về từ Thiên Đàng, mang theo mùa xuân.

Hổ cáp – Scorpio – Bọ cạp – Thần nông (October 23 – November 21)

Câu chuyện nổi tiếng nhất về chòm sao Bò Cạp rằng con Bò Cạp này bò ra khỏi mặt đất theo lệnh của Hera nhằm phục vụ cho việc báo thù. Đặc biệt, bà ta ra lệnh cho Bò Cạp tấn công Orin, cắn vào chân ông ta cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp. Nhân Mã – Sagittarius (November 22 – December 21)

Chòm sao Sagittarus (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Dù đa số thành viên dòng tộc này rất bạo lực và đần độn, Chiron lại khá khôn ngoan, biết thương người và có thể dạy dỗ người khác. Anh là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos. Chiron từng dạy học cho các anh hùng Hy Lạp Achilles và Jason. Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở vùng nông thôn. Không may, Heracles bắn tên trúng nhầm Chiron khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác tàn phá núi rừng và anh rất hối tiếc việc đã làm. Chiron dùng mọi kỹ năng y học để chữa vết thương nhưng thất bại vì mũi tên tẩm nọc độc của Lernean Hydra, con rắn nhiều đầu. Vì là thần, Chiron chỉ đau đớn chứ không chết, dù anh muốn chết. Prometheus chứng kiến thảm kịch này và tìm cách giúp anh bằng cách biến Chiron từ thần thành người để anh có thể rời mặt đất đi đến thiên đường, biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.

Nam dương – Capricorn – Ma kết (December 22 – January 19)

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Chính Pan đã ban cho vua Midas khả năng sờ vào vật gì vật ấy biến thành vàng.

Bảo bình – Aquarius (January 20 – February 18)

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Aquarius là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”. Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

Song ngư – Pisces (February 19 – March 20)

Chòm sao này liên kết với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan hoặc như một Olympia. Mắt toé lửa cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có thần Olympia nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất là tránh khỏi y bằng cánh biến hình thành thú vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và đưa hai con các bạn cứu đưa đến nơi an toàn. Hai con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và tình yêu.

Khám Phá Tình Yêu Của Đàn Ông Cung Kim Ngưu / 2023

Kim Ngưu không phải là chàng trai đa tình mà là một người đàn ông khá chững chạc và không gấp gáp trong tình yêu. Nhưng nếu ai phụ tình thì Kim Ngưu rất đau khổ.

Chỉ chọc ghẹo chàng một chút và đảm bảo lại với chàng rằng chàng mới là người đàn ông số một của bạn, và đam mê của chàng sẽ càng cháy mạnh mẽ hơn với bạn. Cảm thấy an toàn là rất quan trọng với đàn ông Kim Ngưu, và phần lớn những quyết định của chàng là dựa trên việc cảm giác an toàn của chàng sẽ đến mức nào. Kim Ngưu thích theo thói quen. Trong khi chàng không phải là một cung được biết đến với sự mềm mỏng, tính kiên định và sự đáng tin cậy sẽ bù vào chỗ trống, và bạn sẽ thấy thoải mái.

Do vậy, đừng trông mong người tình Kim Ngưu của bạn hiểu khi kế hoạch thay đổi vào phút cuối. Và nếu bạn muốn có chút ảnh hưởng đến suy nghĩ của chàng, nhớ đưa ý kiến của mình ra sớm trong quá trình quyết định những vấn đề quan trọng của chàng, trước khi chàng trước khi chàng đưa ra “quyết định cuối cùng”. Kim Ngưu có thể rất ương bướng đấy.

Tình yêu của Kim Ngưu không gấp gáp, vội vàng. Họ từ từ, chậm rãi thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Đó là một tình yêu nồng cháy, sâu đậm và bền vững. Kim Ngưu là người bạn và người tình trung thành nhất. Trong tình yêu, họ sẵn sàng cống hiến và trao tặng mà không đòi hỏi sự báo đáp, vô cùng chân thành và trung thành trong tình cảm. Một khi mối quan hệ được xây dựng và phát triển, họ mong muốn đó là mối quan hệ ổn định, lâu dài.

Thông thường, Kim Ngưu ít khi dễ dàng từ bỏ sự gắn bó quyến luyến của tình cảm bởi nó không thích cô đơn. Họ thích việc dùng phương thức vật chất để thể hiện tình yêu, vì họ cũng hiểu rõ lễ nghĩa có đi có lại, báo đáp đối phương.

Khám Phá Đời Sống: Những Cung Hoàng Đạo “Đại Kỵ” Trong Tình Duyên / 2023

Trong 12 cung hoàng đạo, có những cung rất xung nhau về tình duyên. Nếu ở cạnh nhau sẽ hiếm khi hạnh phúc.

Những cung hoàng đạo “đại kỵ” trong tình duyên

Bạch Duơng (21/3 -19/4) và Cự Giải (22/6 -22/7)

Một trong những cặp đôi ít hòa hợp nhất là Bạch Dương và Cự Giải. Trong khi Bạch Dương vốn là người nóng nảy, bộc trực, sống hướng ngoại thì Cự Giải lại là những người nhạy cảm, nội tâm và dạt dào cảm xúc. Bạch Dương luôn muốn tranh luận sôi nổi những vấn đề trong cuộc sống thì ngược lại Cự Giải chỉ thích tránh né mọi cuộc tranh luận. Tình yêu của cặp đôi này khó mà bình yên, êm ả vì những nét tính cách quá khác nhau.

Nhiều sách về tử vi 12 cung hoàng đạo vẫn khuyên cặp Bạch Dương và Cự Giải thực chất không nên yêu nhau. Nếu đã trót yêu nhau thì cả hai nên cố gắng tìm ra phương án để hòa hợp khi có quá nhiều quan điểm sống khác nhau và tìm ra tiếng nói chung.

Kim Ngưu (20/04 – 20/05) và Thần Nông (24/10 – 21/11)

Cặp đôi thuộc hai cung hoàng đạo này mang rất nhiều tính cách cực kỳ trái ngược nhau. Kim Ngưu là tiêu biểu cho sự chiếm hữu còn Thần Nông lại là đại diện cho sự sẻ chia.

Thần Nông bão táp và Kim Ngưu hiền lành giống như hai mặt đối lập của một đồng xu vậy. Thần Nông là người mạnh mẽ, quyết tâm, ý chí lớn và có nghị lực thực hiện những điều khó ai có thể làm được. Còn Kim Ngưu vốn tính hiền lành, chịu thương chịu khó, tích tiểu thành đại và sẽ không liều mình làm việc gì mà họ cảm thấy chưa chắc chắn. Hai tính cách này không hoàn toàn là xung khắc nhưng nó dễ làm cho hai người bị bất đồng ý kiến.

Trong khi kết hợp làm ăn, chắc chắn Thần Nông sẽ khá bực mình vì sự trầm lắng, nhún nhường và không dám quyết đoán trước những công việc quan trọng của người đồng hành Kim Ngưu. Còn Kim Ngưu cũng sẽ không đồng ý vì sự liều lĩnh của những người bạn Thần Nông này.

Với tình yêu, hai người thuộc hai cung hoàng đạo đối lập nhau có vẻ đều khá cố chấp dễ dàng cãi nhau bất cứ lúc nào, không ai chịu nhường ai. Những cuộc chiến âm thầm là điều rất dễ xảy ra trong tình yêu của đôi tình nhân này.

Xử Nữ (23/8 – 22/9) – Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Như đã nói, Xử Nữ là những người có khả năng giao tiếp tuyệt vời, họ là những nhà tư tưởng, truyền giáo xuất sắc. Thiên Bình lại là những người không thích giao tế rộng rãi, với họ mọi mối quan hệ đều giữ ở mức quân bình. Điều này đôi khi gây rắc rối cho mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo này. Xử Nữ thường tranh luận, chỉ trích hơi quá lời còn Thiên Bình lại ngại va chạm trực tiếp hay đối đầu. Chính vì thế, những gút mắc, vấn đề của họ hiếm khi được giải quyết trọn vẹn mà cứ day dưa tồn tại mãi, dẫn đến sự rạn nứt.

Song Tử (21/05 – 21/06) và Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Cung hoàng đạo Song Tử và Nhân Mã trong thực tế có nhiều điểm chung nhưng họ lại khó ở cạnh nhau và dễ xảy ra những bất đồng triền miên nếu không lựa nhau mà sống.

Cả hai cung này đều có tính hài hước, thích hoạt động, ưa sự dịch chuyển, nhưng sự khôn ngoan, khéo léo, tinh ranh của họ lại khiến hai bên luôn khó hòa hợp. Hơn nữa tính cách của hai bên đều dễ thay đổi và sẽ cảm thấy bị ràng buộc khi ở bên nhau quá lâu. Nếu cùng hợp tác làm việc thì chắc chắn hai người sẽ cãi nhau như cơm bữa.

Trong một công việc bất kỳ, Song Tử không mấy khi nhất quán vào một ý tưởng từ đầu tới cuối, nhưng Nhân Mã luôn tin và khăng khăng đi theo một ý tưởng đã vạch ra từ đầu mà Mã Mã cho là đúng. Nhiều người cho rằng, Song Tử giống như những cô cậu học trò, chỉ biết tiếp thu chứ không sẵn sàng đứng ra truyền thụ kiến thức cho người khác, còn Nhân Mã thì ngược lại, họ nhiệt tình chia sẻ những gì mình biết cho người khác nên họ rất hợp làm nghề giáo viên.

Thậm chí, gu giải trí của họ cũng biểu hiện vô cùng khác nhau. Song Tử luôn luôn cập nhật danh sách nhạc của mình cho hợp với từng thời điểm và cùng thị hiếu với mọi người. Trong khi Nhân Mã sẽ nghe đi nghe lại một loạt các bài hát từ rất lâu vì càng nghe đi nghe lại thì họ lại càng yêu thích.

Xử Nữ (24/08 – 23/09) và Song Ngư (20/02 – 20/03)

Xử Nữ và Song Ngư tuy cũng có nhiều đặc điểm tương đồng nhưng họ vẫn không thể hoàn toàn hợp nhau. Vẫn có những tính cách khiến họ thường xuyên bị bất đồng và khó khăn khi làm việc chung với nhau.

Song Ngư là những người khá mơ mộng và đầy ắp những trí tưởng tượng phi hiện thực, trong khi Xử Nữ là người cực kỳ thực tế và có đầu óc logic. Song Ngư khá mỏng manh, yếu đuối và hay bị thay đổi, còn tinh thần của Xử Nữ thì luôn chắc chắn, không dễ để môi trường bên ngoài tác động đến mình.

Trong cuộc sống, Xử Nữ là người thích sự công bằng, trắng đen rõ ràng và một khi đã tập trung vào việc gì thì sẽ làm đâu ra đó. Họ nổi tiếng là những người bình tĩnh, nôi tâm có “phong ba bão táp” thì vẫn giữ được sự minh mẫn, sáng suốt.

Những điều này thì không giống với Song Ngư chút nào. Song Ngư luôn là người hành động theo cảm xúc cá nhân. Họ thoáng tính và chỉ thích giống như những nàng cá, thoải mái thả mình bơi theo dòng nước mênh mông của đại dương chứ không thể chịu được một môi trường sống khô cằn và nhạt nhẽo. Họ sẽ không bao giờ chịu làm việc nếu không có cảm hứng. Bên cạnh đó, Song Ngư dễ dàng để cảm xúc cá nhân của mình thể hiện ra ngoài chứ không được kín tiếng như Xử Nữ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Cung Hoàng Đạo Của Những Người Đàn Ông Đi Qua Đời Kiều (P.1) / 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!