Xu Hướng 11/2023 # Hướng Dẫn Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2023 # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2023 được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2023

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2023 được tổ chức thống nhất trên toàn tỉnh vào sáng ngày 5.9, theo 2 hình thức: 

1. Tổ chức khai giảng trực tiếp (tập trung tại trường học, cơ sở giáo dục) đối với các địa phương được xác nhận không phải giãn cách xã hội. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn (thời gian không quá 45 phút); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Chú trọng thực hiện nội dung đón học sinh đầu cấp; tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường, bố trí số lượng học sinh tham dự khai giảng tập trung cho phù hợp, đảm bảo giãn cách theo quy định. Đối với các trường học, cơ sở giáo dục có diện tích nhỏ, hẹp thì tổ chức tập trung khai giảng cho học sinh đầu cấp và đại diện học sinh các khối lớp khác (số học sinh còn lại bố trí dự trong lớp học). Các trường học không tổ chức diễu hành đón học sinh đầu cấp; không thả bóng bay; không tập trung học sinh để tổ chức luyện tập trước ngày khai giảng; phân luồng đón học sinh, đại biểu (nếu có) ngay từ cổng trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bậc phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX tổ chức khai giảng với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (cả trường hợp khai giảng trong lớp học); đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; chào mừng, tuyên bố khai giảng năm học mới; đánh trống khai trường. 

Đối với cấp học mầm non, tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” tại các lớp học; hình thức tổ chức linh hoạt, sáng tạo. 

2. Tổ chức khai giảng trực tuyến: Trong trường hợp các địa phương có thông báo dịch ở mức độ cần giãn cách xã hội, nhà trường tổ chức khai giảng trực tiếp kết hợp trực tuyến. Học sinh đầu cấp (lớp 6 và 10) sẽ xuống sân trường dự lễ khai giảng, bảo đảm khoảng cách 1 – 2m. Học sinh khối lớp khác dự khai giảng trực tuyến trong lớp học bằng việc theo dõi trên màn hình. Còn tình hình dịch bệnh phức tạp thì trường tổ chức khai giảng trực tuyến. 

Nguồn: baohungyen.vn

Kế Hoạch Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học 2008

1. Thời gian tổ chức  – Tại Hà Nội: Buổi sáng thứ Hai, ngày 29/9/2008 – Tại Vĩnh Yên: Buổi sáng thứ Ba, ngày 30/9/2008 – Tại Thái Nguyên: Buổi sáng thứ Tư, ngày 01/10/2008

1. Thời gian tổ chức  – Tại Hà Nội: Buổi sáng thứ Hai, ngày 29/9/2008 – Tại Vĩnh Yên: Buổi sáng thứ Ba, ngày 30/9/2008 – Tại Thái Nguyên: Buổi sáng thứ Tư, ngày 01/10/2008 2. Thành phần tham dự – Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Công Đoàn, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, phân hiệu, tổ bộ môn; các cán sự quản sinh, giáo viên – HSSV khoá 59 (cả 3 hệ) – Đại diện HSSV khoá 57, 58 (Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn) 3. Nội dung chương trình lễ khai giảng – 7h30: Văn nghệ chào mừng – 8h00: Chào cờ – 8h05: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu  – 8h10: Đọc thư của Chủ Tịch nước gửi nhân dịp khai giảng năm học 2008-2009  – 8h40: Hiệu trưởng phát biểu chào mừng cán bộ, giáo viên, HSSV nhân dịp đầu năm học mới và đánh trống khai giảng năm học  – 8h50: Đại diện giáo viên phát biểu ý kiến – 9h00: Đại diện HSSV phát biểu ý kiến  – Bế mạc 4. Tổ chức thực hiện – Phòng Đào tạo: chuẩn bị nội dung chương trình Lễ khai giảng.  – Phòng TCHC : chuẩn bị cơ sở vật chất (phông, cờ, tượng Bác, ma-két trang trí, loa đài, băng nhạc chào cờ, bục phát biểu, trống khai giảng, bàn ghế cho đại biểu, giáo viên, vệ sinh sân bãi). – Đoàn TN: phối hợp với phòng TCHC chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết và bố trí một số tiết mục văn nghệ chào mừng.  – Các khoa, trung tâm: thông báo và mời giáo viên, HSSV dự khai giảng, cử cán sự quản sinh tập trung HS,SV đúng giờ và quản lý trật tự trong buổi khai giảng.

Kịch Bản Tổ Chức Trung Thu Cho Cá Nhân Tổ Chức

Các công ty, tổ chức, đoàn thể lại tấp nập chuẩn bị tổ chức cho đêm trung thu.Và một kịch bản trung thu thật hay cho một đêm diễn đầy mong đợi không phải là điều dễ dàng, với những đoàn thể cũng đang bận rộn cho công việc trong thời bão giá này. Do đó, việc học hỏi, tham khảo, bổ sung để tạo nên một chương trình trung thu mới lạ, hấp dẫn các em là một việc rất cần thiết.

CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU TRĂNG RẰM YÊU THƯƠNG”

1. 06h00: tập trung 2. 06h30 – 8h00: xuất phát 3. 4. 14h00 – 17h00: chuẩn bị chương trình 5. 17h00 – 18h30:tổ chức chương trình 6. 18h30 – 21h00:

II. CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

1.Giới thiệu chương trình và đại biểu

Chúng ta cùng vui mừng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh, nhân dân trong bản, các thành viên trong đội tình nguyện Khát vọng tuổi trẻ và hơn ……… em thiếu nhi Bản Thung đã có mặt đầy đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

2.Phát biểu của đại diện địa phương chúng tôi quà và học bổng

III. CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU

A. Diễn viên chính

1. Cuội 2. Bờm 3. Chị Hằng (đóng vai trò là MC luôn) Diễn viên quần chúng hô đồng thanh trong khán đài

B. Đồ chuẩn bị

1. Quạt mo 2. Quạt chạy pin (10k/cái) 3. Chổi lông gà (1 gậy bé bé) 4. Mâm ngũ quả 5. Quần áo cho 3 diễn viên chính 6. Đồ chuẩn bị cho trò chơi 7. Đồ diễn thời trang

C. Nhạc cần chuẩn bị

(Gọi trả lời + trao quà)

IV.LỜI CẢM ƠN

KỊCH BẢN TRUNG THU 2 : ( dành cho nhà trường ) CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM”

Giới thiệu Chú cuội đến vui Trung Thu với các em (đánh trống và 1 HS cầm loa gọi) :

“Loa loa loa loa…

Trung thu ngày hội

Đón Chú Cuội về

Cùng với chúng ta

Múa ca mừng hội

Loa loa loa loa…” (Liên tục là một tiết mục văn

nghệ, sau đó tiếp tục đánh trống và 1 HS cầm loa gọi lại).

Các em ơi ! các em có biết sự tích tết trung thu không?….Để anh Cuội nói cho các em biết nhe! Đó là…đó là…sao tự nhiên quên mất tiêu rồi trời…..hình như…hình như….sao nhớ mại mại mà nại quài không ra zậy ta …..Cuội nhớ là Ngọc Hoàng có dạy rồi mà. Ah! có ở đây mà quên kịch bản Trung thu có ghi:”Trung thu là giữa mùa thu như tên gọi đến với chúng ta đúng giữa mùa thu, mùa thu đẹp đẽ trăng trong gió mát. Theo sách cổ truyền thì tết trung thu bắt đầu từ đơì nhà Đường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu văn minh”.

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, đêm Trung thu đêm nay của thầy trò trường THCS Lý Tự Trọng cũng tổ chức một đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và bổ ích. Cùng vui tết Trung thu hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu.

Về phía UBND xã, xin được trân trọng giới thiệu:

1. Ông :……………………………………………………………………………………………………………………..

2. Ông :………………………………………………………………………………………………………………………

Về phía hội cha mẹ học sinh, xin được trân trong giới thiệu:

1. Ông:………………………………………………………………………………………………………………………

2. Ông:………………………………………………………………………………………………………………………

Về phía nhà trường, xin được trân trọng giới thiệu:

1. Cô: Nguyễn Thị Bắc- BTCB – Hiệu trưởng nhà trường

2. Các Thầy, cô trong BGH, BCHCĐ trường

Chúng ta cùng vui mừng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và hơn ……… em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng đã có mặt đầy đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Mở đầu là bài hát : chúng tôi em :………………………

Một lần nữa đề nghị chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để cám ơn bạn qua bài hát vừa rồi và cùng nhau chào đón tiết mục tiếp theo, xin mời em :……………………..sẽ phục vụ trong đêm hội trăng rằm chúng ta hôm nay qua bài hát:…………………………………………

Các em ơi! Các em hãy nhìn lên bầu trời hôm nay mà xem, có phải trăng hôm nay rất tròn, rất đẹp và rất sáng không? Trên trời cao ánh trăng dịu dàng tỏa sáng, còn ở dưới sân trường chúng ta cũng đang vô cùng vui vẻ trong không khí của vườn hoa THCS Lý Tự Trọng chan hòa tình yêu thương cùng múa hát đón trăng. Một lần nữa xin được cám ơn những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc mà đội văn nghệ nhà trường đã đóng góp để cho đêm hội trăng rằm của chúng ta hôm nay càng thêm vui vẻ.

Các em ơi! Cuội có một bí mật, và bây giờ Cuội sẽ bật mí cho các em biết. Là khi trốn xuống đây, Cuội đã ghé qua chỗ luyện đơn của Thái Thượng Lão Quân chôm rất nhiều tiên đơn và nhân sâm ngàn năm mà ai ăn vào sẽ trường sinh bất tử đó nha. Bây giờ em nào muốn trường sinh bất tử thì xung phong lên tham gia cuộc thi : “AI ĂN NHANH NHẤT” Cuội có 5 cái dĩa đựng tiên đơn và nhân sâm, Cuội cần 5 chúng tôi nào ăn hết trước sẽ được phong vương chức Tề Thiên Đại Thánh , các em còn lại là khỉ con (và đặc biệt mỗi em tham gia chơi đều được Cuội thưởng những viên tiên đơn hết sức quí giá này . Nào mời các em!

2. Các em ơi! Muốn tạo được mưa thì phải có mấy vị thần? (thần sấm, thần sét, thần chớp, thần gió , thần mưa). Em nào biết cuội sẽ thưởng tiên đơn….Bây giờ, Cuội mời em nào có hơi dài nhất lên tham gia cuộc thi : “VÔ ĐỊCH THẦN GIÓ”. Em nào thổi cho bao (bong bóng) của thần gió bể trước thì sẽ phong vương nhà vô địch thần gió năm 2010. Các em còn lại là quân sĩ của thần gió (và đặc biệt mỗi em tham gia chơi đều được Cuội thưởng những viên tiên đơn về dâng tặng mẹ và mẹ chúng ta sẽ được trường sinh bất tử để khỏi “Đêm đêm con thắp sao trời, cầu cho cha mẹ sống đời với con). Những đứa con hiếu thảo đâu nào xung phong lên và hãy cố gắng hết mình đi nào.

3. Các em ơi! Em nào cho Cuội biết, xưa kia trên bầu trời có mấy mặt trời (9), ai là người đã giúp loài người tiêu diệt hết tám cái mặt trời? (Hậu Nghệ). Zậy anh là gì của Hằng Nga? (bạn trai, không phải anh là Chú Cuội, còn Hậu nghệ mới là bạn trai của Hằng Nga). Bây giờ các em có muốn gặp Hậu Nghệ năm 2010 không? Xin mời các em tham gia trò chơi “AI LÀ HẬU NGHỆ”

4. Trò chơi dự trù (Mặt trăng may mắn, tr anh ghế, nhảy dây thổi bong bóng, vui cùng mặt trăng, chú Cuội may mắn).

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh!

Mặc dù, bận rất nhiều công việc nhưng trong đêm hội trung thu của các em hôm nay chúng ta rất vinh dự được đón tiếp ông………………………………………………………

Kính thưa các vị đại biểu khách quí ! kính thưa thầy cô, các bậc PH và các em thân mến! Đêm hội hôm nay đã đem đến cho chúng ta niềm vui, sự phấn khởi và tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên trong từng lớp. Qua đó, cũng giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của ngày tết trung thu ở Việt Nam.

Sau không khí vui vẻ cùng với những trò chơi dân gian lý thú. Đêm hội trăng rằm năm 2010 của trường THCS Lý Tự Trọng đã thành công tốt đẹp.

Sự có mặt của các vị đại biểu trong Đêm hội trăng rằm hôm nay là sự động viên mang ý nghĩa sâu sắc đối thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh, xin quyết tâm sẽ tiếp tục thực hiện thật tốt nhiệm vụ năm học, xin chân thành cám ơn những tình cảm tốt đẹp và những món quà đầy ý nghĩa của các vị đại biểu đã mang đến cho thầy và trò nhà trường.

Trước khi nói lời tạm biệt, thay mặt BTC, Cuội xin chúc các vị lời chúc sức khỏe, vui vẻ hạnh phúc trong đêm hội trăng rằm. Xin cám ơn!

KỊCH BẢN TRUNG THU 3 : ( dành cho clb từ thiện ) CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU CHO EM “

Kính gửi các cơ quan đoàn thể, các cá nhân hảo tâm!

Trung thu lại về, trẻ em ở khắp nơi đều náo nức được cha mẹ sắm sửa cho quần áo đẹp, lồng đèn, bánh trung thu … đi chơi với chúng bạn. Trong tiết trời mát mẻ, với ánh trăng , với trống kèn và bầu không khí rộn rã với tiếng cười và đèn hoa rực rỡ.

Thế nhưng, niềm vui ấy cảm giác dường như chưa trọn vẹn. Tất cả những điều đó không đủ sức khoả lấp đi sự thiếu thốn vốn có… của những em bé gia đình chính sách… của những đứa trẻ đồng quê nghèo khó lam lũ mưa nắng hai mùa ở xã nghèo ven biển : Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Với những đứa bé ấy, bữa ăn hàng ngày, mảnh áo che thân là niềm hạnh phúc lớn lao nói gì đến bánh Trung Thu, đèn ông sao,…

Cảm thông với các em, và với mong muốn đem đến cho trẻ em nghèo một mùa trung ấm áp nghĩa tình, CLB tình nguyện Nhịp cầu Xứ Thanh tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm mang tên “TRUNG THU CHO EM ” dành cho các em thiếu nhi tại: xã nghèo ven biển Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai! Đó là niềm tin”. Xin hãy mở lòng, chia sẻ và cùng chúng tôi, chung tay thắp nên ngọn lửa của niềm tin!

I. MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA

* Nhân dịp khai giảng năm học mới và dip Tết Trung Thu, CLB tình nguyện Nhịp cầu xứ Thanh mong muốn tổ chức đêm Trung thu ấm áp nghĩa tình. Chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Tạo không khí vui tết Trung thu cho các em và tặng quà khuyến học cho các em trước khi bước vào năm học mới. * Khuyến khích tinh thần vươn lên trong học tập của các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi. * Kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái của những người con xứ Thanh qua việc thể hiện sự quan tâm đối với xã hội và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. * Tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giao lưu, học hỏi giữa các thành viên tình nguyện viên diễn đàn chúng tôi Tạo cơ hội cho các bạn tình nguyện viên rèn luyện khả năng và đem sức mình cống hiến cho xã hội.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA 1. Thành phần ban tổ chức: – Giới thiệu họ tên và chức vụ 2. Đối tượng tham dự: Các em thiếu niên nhi đồng của xã …………….

III. KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU CHO EM” 1. Thời gian và địa điểm – Thời gian: Từ 14h đến 21h30 ngày 15/8/2104 tức ngày 15/8/2014 âm lịch – Địa điểm: ………………..

2. Nội dung kịch bản chương trình Đội tình nguyện sẽ kết hợp với Huyện đoàn và Đoàn xã cùng tổ chức chương trình. – 7h00 thứ 7 ngày 29/09/2012 TNV tập trung đúng giờ tại bến xe Mỹ Đình (hoặc Giáp Bát). – 7h30 lên xe từ Hà Nội về địa điểm tổ chức chương trình tại xã Hoằng Ngọc. – Khoảng 12h về tới Hoằng Ngọc, đội tập trung nghỉ ngơi ăn trưa. – 13h30 Một nhóm các TNV cùng Xã đoàn đón các em học sinh tới địa điểm tổ chức chương trình. Một nhóm chuẩn bị dựng phông, trang trí sân khấu … – 15h Bắt đầu tập hợp các em, chia đội, tổ chức các trò chơi như: kéo co, nhảy bao bố, cướp cờ, tô tượng, vẽ tranh cát, làm đèn lồng .v .v… – 18h Cho các em về nhà nghỉ ngơi ăn tối. Các TNV nghỉ ngơi ăn tối nhẹ. – 18h40 Chuẩn bị chương trình văn nghệ buổi tối. – 19h – 19h10 Khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ. – 19h10 – 20h10 Giao lưu văn nghệ, tổ chức trò chơi đố vui rinh quà. – 20h10 – 20h20 Rước đèn, chơi trăng – 20h20 – 20h40 Tặng quà cho các trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.– 20h40 – 21h Đại diện các cơ quan, đoàn thể, các em học sinh phát biểu cảm nghĩ. – 21h – 21h30 Phá cỗ liên hoan.

IV. DỰ TRÙ KINH PHÍ CHƯƠNG TRÌNH

1. Bánh kẹo phá cỗ trung thu (250 em): 5.000.000 VNĐ + Bánh Goute 45g: 250 gói * 10K= 2.500K + Bánh quy cream: 250 cột * 6,5K = 1.625K + 1 hộp sữa đậu nành: 250 hộp * 3,5K= 875K

2. Mâm cỗ hoa quả: 800.000 VNĐ + Bánh nướng 1 trứng đậu xanh: 10 cái * 34K = 340K + Bánh dẻo đậu xanh: 10 cái * 34K= 340K + Hoa quả: bưởi, táo, ổi … : 120K

3. Quà tặng 50 em hoàn cảnh vượt khó học giỏi: 5.000.000 VNĐ + Vở: 10 quyển vở * 5K * 50 em = 2.500K + Hộp đựng bút: 1 hộp * 25K *50 em = 2.500K

4. Chuẩn bị trò chơi + quà trò chơi: 1.000.000 VNĐ

5. Trang trí sân khấu (bano, đèn lồng): 1.000.000 VNĐ

+ Banno: 550K + Đèn lồng: 5 chiếc + Dây trang trí, bong điện, nến …

6. Thuê loa đài: 500.000 VNĐ 7. Hỗ trợ xe đi lại: 1.200.000 VNĐ 8. Chi phí phát sinh: 500K

Tổng dự trù: 15.000.000 VNĐ

(Mười lăm triệu đồng chẵn)[/b][/color]

(sưu tầm từ chúng tôi )

KỊCH BẢN TRUNG THU 4 : ( dành cho clb từ thiện ) CHƯƠNG TRÌNH “VUI TRUNG THU CÙNG CÁC EM NGHÈO”

A. Nội dung kịch bản:

– Tất cả các khâu chuẩn bị trên cần thực hiện đồng bộ và theo đúng kế hoạch

– Các vật dụng, mặt hàng đã mua về nên sắp xếp, đóng thùng bảo quản và tập hợp lại 1 nơi.

– Xe sẽ xuất phát lúc 13.00PM chiều thứ 7 ngày 3/10 đến nơi, và khởi hành về lúc 19.00PM về thành phố.

– Mọi người ăn trưa trước khi khởi hành. Trong lúc chuẩn bị, sẽ có bánh mì lót dạ cho mọi người ăn để có sức vui chơi cùng các em.

– Khi các bạn đi mua hàng hóa, vui lòng lấy biên lai, hóa đơn về giao cho Huyền.

– Trong quá trình chuẩn bị và thực hiện, nếu ai gặp khó khăn gì thì phải ngay lập tức báo cho mọi người biết để kịp thời trợ giúp và bổ sung.

– Số lượng người đi cùng đến tham gia phải chốt lại danh sách và số lượng trước ngày 27/9 để chuẩn bị xe.

Bạn có thể tìm bài này qua:

lời dẫn chương trình trung thu

kịch bản tổ chức trung thu

cach to chuc trung thu

kịch bản chương trình trung thu

tổ chức trung thu

loi dan chuong trinh trung thu hay nhat

kịch bản dẫn chương trình trung thu

kich ban trung thu 2014

lời dẫn chương trình tết trung thu

kịch bản chương trình tết trung thu

Đọc Chương 1: Khai Giảng

Trong một ngôi biệt thự xa hoa xây theo kiểu hiện đại, một cậu chàng điển trai đang say ngủ trên chiếc giường của mình. Vẫn đang say giấc nồng thì bên cạnh, chiếc điện thoại của cậu reng lên. Bực mình vì bị phá giấc ngủ, Song Ngư nhăn mặt, lăn lộn một hồi mới đưa tay lấy cái điện thoại, áp lên tai nói bằng giọng lừ đừ. – A lô… – A lô cái đầu mày! Biết ngay là chưa chịu dậy mà! Mày biết hôm nay là ngày gì không hả thằng kia? – Ngày gì? Mày để tao ngủ! – Hôm nay nhận lớp rồi khai giảng nè cha nội! Mày khôn hồn thì dậy nhanh! Tao qua mà còn ngủ thì biết tao! Nói rồi, đầu dây bên kia cúp máy cái rụp. Còn ai ngoài Thiên Yết, thằng bạn thân chí cốt của Song Ngư chứ. Nhưng Ngư nhà ta vẫn chưa chịu dậy. Cậu bỏ tay khỏi cái điện thoại, rồi quay người ngủ tiếp. . . . Ba giây. Đúng ba giây sau, Song Ngư lập tức bật người ngồi dậy. Cậu với tay lấy cái điện thoại đang nằm lăn lóc coi giờ, đôi mắt ngáy ngủ thoáng tia hốt hoảng. Hôm nay đúng là ngày nhận lớp và khai giảng. Song Ngư đưa tay gãi đầu, ngáp một cái đầy lười biếng. Sau một hồi lim dim, cậu mới chịu đứng dậy, lững thững đi rửa mặt. Cùng lúc đó, tại một căn biệt thự khác, cũng có một cậu chàng đang ngồi trong một chiếc bàn ăn lớn, vẻ mặt lạnh lùng ngái ngủ. Cậu là Thiên Yết, người vừa mới “nhân từ” gọi điện đánh thức cậu bạn thân Song Ngư. Một tay chống cằm, Thiên Yết đáp lại câu hỏi của quản gia về bữa ăn sáng. – Gì cũng được, càng đơn giản càng tốt. Hệt như Song Ngư, Thiên Yết cũng mê ngủ không kém. Vậy mà đùng một cái, hết ba tháng hè, và hôm nay cậu phải lết xác đi học. Chán lắm chứ. Mà tính ra cũng đỡ hơn ai kia, nếu mà Yết không gọi dậy thì chắc Song Ngư ngủ không biết trời trăng mây gió gì luôn. Mà, ăn sáng xong còn phải qua nhà rước Ngư đi học chung nữa. Ngư không thiếu thốn gì, chỉ đơn giản là nhà không ai cho chạy xe, nên đành nhờ thằng bạn chí cốt. Song Ngư với Thiên Yết chơi với nhau từ nhỏ, cùng với một cô bé nữa. Cả ba bọn họ gặp nhau nhờ vào buổi gặp mặt bàn chuyện làm ăn của ba mẹ, rồi thân luôn. Thiên Yết là người theo chủ nghĩa lười biếng, lạnh lùng, nhưng chỉ là với mấy người cậu không quen biết, còn bạn bè thì cũng vui cười bình thường. Còn Song Ngư, khác với Thiên Yết, người có vẻ ngoài nam tính, thì cậu lại có một khuôn mặt trông khá giống con gái. Song Ngư cũng thuộc dạng lạnh lùng, nhưng lười nhác thì chắc đúng hơn. Vì vậy, từ khi còn là học viên của Học viện UTA – một trường cấp hai cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn UTX – hai anh chàng đã tạo cơn sốt lớn trong trường, đánh đổ biết bao trái tim các nữ sinh. oOo Trên con đường nhộn nhịp và tấp nập người qua lại, nổi bật hai cô gái trẻ với ngoại hình đáng yêu. Một cô nàng với mái tóc đen tuyền buộc đuôi ngựa sau đầu, tay cầm một bịch bánh, vừa đi vừa ngâm nga giai điệu. Kim Ngưu. Đi bên cạnh là một cô nàng với mái tóc thẳng dài ngang vai, vừa trò chuyện vừa ngâm nga theo điệu của Kim Ngưu, vừa tiện tay bóc bịch bánh trên tay Ngưu. Song Tử. Vẻ ngoài trong sáng thánh thiện của hai cô gái thu hút người qua đường, chưa kể đến bộ đồng phục trên người họ, dù biến tấu thế nào thì vẫn là đồng phục của UTX. UTX không quan trọng việc đồng phục, vì nhà trường muốn học viên có thể bộc lộ cá tính thông qua đó, nên có quyền biến tấu theo sở thích. Kim Ngưu mặc chiếc áo sơ mi trắng, cà vạt tím sọc xanh và chiếc váy trắng nốt. Còn Song Tử thì mặc áo sơ mi trắng, nhưng không thắt cà vạt, áo vest đồng phục thì vắt ngang hông. Song Tử và Kim Ngưu là bạn thân từ hồi tiểu học và hiện đang sống cùng nhà. Song Tử là con gái của một tập đoàn chuyên về lĩnh vực giải trí, và Kim Ngưu cũng là cô chiêu của một tập đoàn với chuỗi nhà hàng lớn. Vì bận công việc, nên bố Song Tử đã ra nước ngoài, vì vậy, cô nàng đã dọn qua nhà Kim Ngưu từ hồi cấp hai. Và điểm chung là cả hai cô bạn này đều rất tham ăn. Vì xe nhà hỏng, nên Kim Ngưu và Song Tử phải đi bộ đến trường. Nhưng đối với hai cô tiểu thư này, thì có lẽ việc này không mấy khó khăn nhỉ. – Tiểu Ngưu… Song Song… chờ… chờ tớ… với… Đang đi thì hai cô nàng nghe thấy tiếng kêu hớt hải phía sau nên dừng lại xem thử. Từ xa, một cô gái xinh xắn, với mái tóc buộc xéo một bên, đang gập gối thở hồng hộc. Cô nàng cũng mặc đồng phục UTX, áo sơ mi trắng và cà vạt tím sọc xanh, cùng với váy trắng. Đó là Nhân Mã. Nhân Mã cũng là bạn thân từ hồi tiểu học với Song Tử và Kim Ngưu.

– Thật là! – Song Ngư chợt nói – Sao không bắt taxi đi, chạy chi giờ than mệt? Nghe Song Ngư nói, cả ba cô nàng cùng quay qua, mắt mở to rồi “à” một tiếng. Nhìn cảnh ấy, Thiên Yết với Song Ngư không biết phải nói gì ngoài lắc đầu ngán ngẩm. Đúng lúc cả năm người đang nói chuyện, thì từ phía sau, một ai đó nhảy bổ lên, hai tay khoác vai Thiên Yết với Song Ngư. Khỏi nói cũng biết ai. Thiên Bình đu trên vai Yết với Ngư, nhe răng cười tươi. Mái tóc nhuộm nâu sáng, khuôn mặt cậu chàng thuộc dạng mĩ nam, đẹp không tì vết nhưng đối với mấy cô gái nhà này, hoàn toàn bình thường. Dù sao Thiên Bình nhà ta cũng là một diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng mà, bị cái là đào hoa và mê gái quá mức. Cậu chàng không biến tấu đồng phục lắm, chỉ không mặc áo vest thôi. – Yo! – Yo con khỉ! Nhảy xuống mày! Thiên Yết nói giọng xua đuổi, nhưng Thiên Bình vẫn kiên trì đu trên vai hai cậu bạn. Trong lúc Song Ngư đang định cho cậu minh tinh một cú thục ngay bụng thì bên cạnh cậu, một anh chàng với mái tóc vàng như con lai. Là Bảo Bình. Bảo Bình là một thiên tài về bộ môn hoá học, thích làm thí nghiệm đến điên cuồng. Bảo Bình mặc đồng phục rất nghiêm chỉnh. Tuy hơi giống nhà khoa học, nhưng Bảo Bảo nhà ta cũng biết chăm chuốt ngoại hình lắm à nha, nhờ cậu bạn thân Thiên Bình hết. Đi bên cạnh Bảo Bình còn một cậu con trai nữa. Tóc đen và vẻ ngoài chững chạc, mắt đeo kính tri thức, đồng phục rất nghiêm chỉnh. Là Ma Kết chứ ai. – Chào buổi sáng Bảo Bình, Ma Kết nữa! – Kim Ngưu, miệng đầy bánh, nói ú ớ. – Ăn hết rồi nói! – Thiên Yết hơi cười. – Ờ! – Chào buổi sáng, các cậu! – Ma Kết nói bằng giọng lịch sự. – Chào chào! Bảo Bình vừa nói, vừa kéo cổ Thiên Bình đang đu trên vai Thiên Yết với Song Ngư xuống. Thấy vậy, Thiên Bình liền bất mãn lên tiếng. – Sao không ai chào tớ hết! – Kệ mày! Nhoi nhoi như con lật đật vậy! – Bảo Bình cốc một cái rõ đau lên đầu Thiên Bình. – Để xem nào, tụi mình còn thiếu, – Song Tử vừa nói, vừa đưa ngón tay đếm từng người. – Thiếu Cự Giải với Xử Nữ! – Bạch Dương nữa! – Nhân Mã thêm cho Kim Ngưu. Vừa nhắc đã tới. Bên ngoài cổng trường, một chiếc ô tô đen vừa đỗ lại. Từ trong xe, một cô gái trông rất đáng yêu với mái tóc dài ngang lưng, trên mái có một chiếc kẹp nhỏ, đang mỉm cười và gật đầu chào người tài xế trong xe. Cô nàng mặc bộ đồng phục cũng nghiêm chỉnh không kém. Đó là Cự Giải, cô bạn thánh thiện ngây thơ của tụi nó. Cự Giải quay qua liền nhìn thấy Kim Ngưu vừa ăn bánh, vừa vẫy tay chào mình. Giải nhi cũng cười và vẫy lại, nhanh chân chạy lại chỗ các bạn.

Bọn nó, thêm Xử Nữ với Bạch Dương nữa, nguyên đám học chung hồi lớp tám với lớp chín. Từ khi còn cấp hai, tụi nó đã có rất nhiều người hâm mộ rồi, nên giờ, đứng nói chuyện mà tụi nó có thèm để ý là mấy người trong trường đang nhìn mình chằm chằm đâu. Nhất là Thiên Bình, anh chàng còn rất tự hào về việc mình có một câu lạc bộ hâm mộ riêng ấy chứ. Trong lúc bọn nó đang trò chuyện vui vẻ thì từ xa, một cô gái trông rất chững chạc đang đi lại. Mái tóc đen mượt được cột cao, để lộ cái cổ trắng ngần cùng với đôi mắt tinh anh, chững chạc. Với cái vẻ đẹp ấy, ai trong trường còn không biết Xử Nữ nữa. – Hiếm khi thấy cậu tới muộn á nga~ – Ngưu ngốc, muộn hồi nào hả? – Xử Nữ cốc yêu cô bạn – Tại các cậu đến sớm quá thôi! – Còn Bạch Dương? Cậu ta sao chưa tới nhỉ? – Thiên Bình chợt nói – Chắc ngủ quên vì hôm qua thức khuya đây mà! Song Ngư vừa dứt lại là ánh mắt của cả đám lập tức hướng về cậu. Chớp chớp mắt mấy cái rồi bụm miệng cười. Cái vẻ đó của tụi nó. Song Ngư rất không thích. Đúng lúc đó thì từ phía sau, một ai đó choàng tay qua cổ Nhân Mã. Mái tóc nhuộm màu đỏ đậm, áo sơ mi trắng, cà vạt tím xanh và áo vest trắng bên ngoài. Chiếc quần âu trắng bị thay thành một chiếc quần ngắn đến đầu gối. Tay cậu chàng đeo mấy cái vòng handmade. – Bạch Dương ngốc! Ngủ quên chớ gì! – Hồi nào hả? Xe chết máy thôi! Bạch Dương cốc nhẹ đầu cô bạn Nhân Mã. Mã Mã với Dương là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ, nên mấy hành động thân mật này là hoàn toàn bình thường. Dù vậy, mấy tên ngỗ nghịch như Thiên Bình hay thậm chí là Bảo Bình cũng hay đem ra làm trò trêu chọc khiến cả hai mặt đỏ bừng trông rất dễ thương. – Đông đủ rồi thì vào dự lễ khai giảng thôi! – Xử Nữ vừa nhìn đồng hồ vừa nói. – Ừ, hình như sắp tới giờ làm lễ rồi mà nhỉ? – Thiên Yết tiếp lời. Sau đó, cả bọn cùng đi vào sân trường để dự lễ khai giảng. Tuy Học viện UTX có hội trường, nhưng những buổi lễ như chào cờ, khai giảng, bế giảng, hay tổng kết đều được tổ chức dưới sân trường để giữ nguyên nét truyền thống. oOo Trong khi cả trường đang dự lễ khai giảng, thì bên ngoài cổng trường, có một chiếc xe ô tô màu đen sang trọng đang đậu lại. Nó nổi bật giữa lòng thành phố, khiến cho người qua đường phải ngoái đầu nhìn bằng đôi mắt trầm trồ, ngưỡng mộ cả xe lẫn chủ nhân của nó. Đâu ai ngờ chủ nhân của chiếc xe sang trọng đắt tiền này là một cô bé cấp ba chứ. Ngồi bên trong xe, là một cô gái với mái tóc đen xoã tự nhiên, hơi xoăn nhẹ phần đuôi tóc, nước da trắng xinh đẹp. Đôi mắt xanh thẫm trông như con lai của cô dán chặt vào màn hình cái laptop đặt trên đùi. Nếu để ý, cô nàng tiểu thư ấy mặc bộ đồng phục của UTX. – Cô chủ, em có định vào trong không? Người tài xế trong bộ vest đen lịch lãm, ngồi ở ghế lái nhìn cô chủ của mình qua kính chiếu hậu. Anh đã làm việc cho cô chủ nhỏ hơn năm năm, bản thân anh cũng rất khâm phục và ngưỡng mộ sự lạnh lùng đến tàn nhẫn, cùng với tài năng xuất chúng của cô. Sư Tử nghe vậy, rời mắt khỏi laptop. Cô quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, nơi cánh cổng Học viện UTX, khoé miệng nở nụ cười. – Đương nhiên. Nhưng không phải bây giờ. Mà, sao anh không vào đó trước nhỉ? Người tài xế nhìn cô chủ qua kính chiếu hậu, rồi khẽ gật đầu. Ngồi một mình trong chiếc xe đắt tiền kia, một tay chống lên bệ cửa sổ, tay còn lại nhìn người tài xế kiêm quản gia riêng của mình kia, Sư Tử chợt mỉm cười đầy ần ý. Học viện UTX, có lẽ đủ để giết thời gian.

Tam Kỳ: Chùa Đạo Nguyên Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Cố Ht.thích Giác Tánh

Quang lâm niêm hương tưởng niệm có TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo phật tử tại chúng tôi Kỳ, các huyện thành phố trong tỉnh và môn đồ Pháp quyến Tăng chúng chùa Đạo Nguyên.

TT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh niêm hương tưởng niệm

Hòa thượng thế danh là Võ Phi Long, pháp danh Nguyên Lưu, pháp tự Chí Ý, pháp hiệu Giác Tánh. Thuộc đời thứ 44 dòng thiền Lâm Tế, phái Liễu Quán.

Ngài sinh ngày 2 tháng 3 năm Tân Hợi (1911), tại làng Vĩnh Lộc, xã Bình Hòa, quận Bình Khê (Tây Sơn), tỉnh Bình Định trong một gia đình nhiều đời có truyền thống Phật giáo. Thân phụ Ngài là cụ Võ văn Trí và thân mẫu là cụ Hà Thị Tước. Khi Ngài vừa tám tuổi thì thân phụ qua đời.

Năm Quí Hợi (1923), do túc duyên từ nhiều đời, thân mẫu chấp thuận và trực tiếp đưa Ngài đến chùa Hưng Long, thuộc thôn Dương Lăng, xã Nhơn An, quận An Nhơn, tỉnh Bình Định, cầu xin xuất gia với Hòa thượng Huệ Chiếu. Năm ấy Ngài được mười ba tuổi.

Năm Đinh Mão 1927, khi vừa đúng tuổi mười bảy, Ngài được thọ giới Sa Di tại trường Hương chùa Long Khánh (Quy Nhơn), do Hòa thượng Chánh Nhơn làm đàn đầu.

Năm Tân Mùi (1931), 20 tuổi Ngài thọ Tỳ Kheo Bồ Tát giới tại Đại giới đàn Gia Khánh tỉnh Bình Định, do Hòa thượng Huyền Ngộ làm đàn đầu.

Năm 1934, 23 tuổi Ngài đến chùa Thiên Ấn (Quảng Ngãi) tham học với Hòa thượng Diệu Trang, Tăng cang Tổ đình Thiên Ấn.

Năm 1935, 24 tuổi Ngài về Tổ đình Thập Tháp (Bình Định) tham học với Quốc sư Phước Huệ.

Năm 1936, 25 tuổi khi Quốc sư Phước Huệ được triều đình cung thỉnh ra giảng pháp nơi hoàng cung và cho Tăng Ni ở Huế, Ngài được theo Quốc sư trực tiếp tham học để bổ sung kiến thức Phật học.

Trong thời gian lưu trú ở Huế, Ngài học tại Phật học đường chùa Tây Thiên do Quốc sư Phước Huệ giảng dạy. Các Pháp hữu đồng học cùng Ngài lúc bấy giờ gồm các vị: Mật Nguyện, Hành Trụ, Thiện Hoa, Thiện Hòa, Huyền Tân, Bình Chánh, Trí Nghiêm… Sau khi ra trường Ngài là một trong những cổ động viên của Đoàn Thanh Niên Tăng Lữ tại Phật học đường Báo Quốc (Huế).

Năm 1942, Ngài được Đà Thành Phật Học Hội cung thỉnh làm giảng sư ở Phật học đường chùa Phổ Hiền, Đà Nẵng.

Năm 1943, Ngài trở về chùa Hưng Long (Bình Định) thành lập Phật học đường để giảng dạy cho Tăng Ni tại tỉnh và một bộ phận chúng Tăng của Phật học đường Phổ Hiền đưa vào. Cũng thời gian này, Đoàn Thanh Niên Tăng Lữ Huế được Ngài đổi thành Đoàn Thanh niên Tăng sĩ Bình Định.

Năm 1946, Ngài cùng các Hòa thượng sáng lập đã tổ chức Hội nghị để đổi tên Hội Phật Giáo Cứu Quốc thành Phật giáo Việt Nam. Ngài được giữ chức Kinh Tài của Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định.

Từ năm 1948 đến 1958, trong thập niên này, Ngài lần lượt đảm nhận các chức vụ Phó Giám đốc các Phật học đường Thiên Đức, Nhạn Sơn và Thập Tháp.

Năm 1952, Ngài cùng các Hòa thượng trong tỉnh đứng ra tổ chức Trường Kỳ ở chùa Thiên Bình (Bình Định) để truyền trao giới pháp cho chúng Tăng.

Năm 1954, Ngài được công cử ra Huế liên lạc với Phật giáo Trung phần. Sau khi trở về, Ngài cùng chư tôn túc thực hiện sứ mạng cải tổ hai tổ chức Phật giáo hoạt động song song với nhau đó là thành lập Giáo Hội Tăng Già và Tổng Hội Phật Giáo.

Năm 1956, Ngài đảm nhận chức vụ Phó Trưởng ban Kiến thiết trùng tu Tổ đình Thập Tháp, Bình Định.

Năm 1958, Ngài cùng Hòa thượng Tâm Hoàn trùng tu ngôi Tổ đình Long Khánh, Qui Nhơn. Cũng trong năm này Ngài được Hòa thượng Thích Trí Thủ Giám đốc Phật học viện Trung phần (Hải Đức, Nha Trang) thỉnh cử vào hàng chức sự truyền giới.

Năm 1959, Ngài trùng tu Tổ đình Hưng Long và làm trưởng Ban Quản trị Tu Viện Nguyên Thiều.

Năm 1961, Giáo Hội Tăng Già Trung phần công cử Ngài làm Phó Ban Trị sự, đồng thời mở Đại giới đàn tại chùa Linh Quang và cung thỉnh Ngài vào hàng Thập sư truyền giới.

Năm 1963, Ngài được suy cử làm Tổng Thư ký cho hai tổ chức Giáo Hội Tăng Già và Tổng Hội Phật Giáo để lãnh đạo cuộc đấu tranh đòi tự do tín ngưỡng, bình đẳng tôn giáo của Tăng tín đồ Phật Giáo tỉnh Bình Định.

Năm 1964, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được thành lập, Ngài được Viện Hóa Đạo công cử làm Chánh đại diện miền Liễu Quán và là thành viên của Hội đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống. Cùng năm này, Ngài cùng chư huynh đệ trùng tu lại ngôi Tổ Đình Thiên Đức.

Năm 1968, miền Liễu Quán tổ chức Đại giới đàn Hải Đức tại Nha Trang, cung thỉnh Ngài vào hàng Thập sư truyền giới và Đại giới đàn chùa Long Khánh Quy Nhơn đã cung thỉnh Ngài làm Giáo thọ A Xà Lê.

Năm 1969, Giáo Hội cải tổ và hệ thống hóa tổ chức hành chánh các Phật học viện toàn quốc, Ngài lần lượt được suy cử các chức vụ như: Cố vấn, Giám luật, Giáo thọ trưởng… ở nhiều Phật học viện nhất là ở hai Phật học viện Nguyên Thiều và Phước Huệ.

Năm 1971, miền Vạn Hạnh tổ chức Đại giới đàn Vĩnh Gia tại Phật học viện Phổ Đà, Đà Nẵng, Ngài được cung thỉnh vào hàng Thập sư truyền giới.

Năm 1973, miền Liễu Quán tổ chức Đại giới đàn Phước Huệ tại Phật học viện Trung phần Nha Trang, Ngài được cung thỉnh làm Yết Ma A Xà Lê truyền giới.

Ngài luôn xem nhiệm vụ nhiếp hóa đồ chúng bằng “Trực tâm thị đạo tràng”. Vì vậy những đóng góp tích cực của Ngài cho đạo pháp và dân tộc là tiếng nói chung cho Tăng Ni Phật tử noi theo.

Sau năm 1975, Ngài được mời giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghĩa Bình.

Năm 1979, Ngài được mời vào Ban vận động thống nhất Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Trí Thủ làm Trưởng ban.

Năm 1981, tại Đại hội Đại biểu Thống nhất Phật giáo toàn quốc họp tại Hà Nội, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam được thành lập, Ngài được suy cử vào Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

Năm 1986, Ngài đã góp phần vận động thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Nghĩa Bình khóa 1. Và Cố vấn cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong khóa 2.

Từ năm 1982 đến 1985, tại Tổ đình Long Khánh (Quy Nhơn), Ngài liên tục được cung thỉnh làm Thiền chủ trong các mùa An cư kiết hạ.

Ngày 17 tháng 11 năm Bính Dần (1986), Ngài bắt đầu nhuốm bệnh và đã nhận thấy trước cơ duyên viên mãn. Theo nguyện vọng của Ngài và Sơn môn, Ngài được đưa về chùa Thiên Đức ngày 30.01.1987 để tịnh dưỡng. Trong thời gian này Ngài đã ân cần dạy bảo Tăng chúng, Phật tử những điều thiết yếu để có thể sống hữu ích cho đạo, cho đời.

Bốn giờ sáng, ngày mùng 4 tháng giêng năm Đinh Mão (1.2.1987) tại chùa Thiên Đức – Bình Định, Ngài đã an nhiên thị tịch, hưởng thọ 77 tuổi đời, 57 hạ lạp, sau bao năm sống vì hạnh nguyện độ sanh.

Nhà Hàng Buffet Tổ Chức Sự Kiện Bạch Dương

Nhà hàng Bạch Dương thuộc Công ty TNHH Đầu tư thương mại Ngọc Dũng, do nhu cầu mở rộng kinh doanh Công ty chúng tôi đã xây dựng Nhà hàng Buffet – Tiệc cưới – Sự kiện Bạch Dương . Nhà hàng đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/02/2014, phương châm của nhà hàng chúng tôi đó chính là uy tín và chất lượng, để dành được niềm tin đối với khách hàng – những thượng đế ẩm thực.

Tầng 1-2 của nhà hàng dành riêng cho tiệc buffet với không gian sang trọng và đẳng cấp với sức chứa lên đến 250 khách rất phù hợp cho những bữa liên hoan họp mặt bạn bè, đồng nghiệp, tổ chức tiệc sinh nhật , tiệc thôi nôi cho bé, hay những buổi hẹn hò đầy lãng mạn dưới ánh đèn huyền ảo …

Thực đơn buffet với hơn 140 món cao cấp nhất chuyên về hải sản, đồ nướng, đồ Nga.. được chế biến bởi những đầu bếp chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, bếp trưởng của Nhà hàng là đầu bếp Lê Văn Quyết – đoạt giải Chiếc thìa Vàng miền Bắc 2013 và giải Chiếc thìa Bạc toàn quốc 2013.

Tầng 3- 4 của nhà hàng với không gian rộng rãi, trang trọng và lịch sự, còn là điểm cho Quý khách có nhu cầu tổ chức các sự kiện như hội nghị, hội thảo, tiệc cưới… ( sức chứa 250 người/tầng)

Không chỉ về chất lượng của món ăn, một điều đặc biệt tại Bạch Dương được rất nhiều thực khách đánh giá cao đó là phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ nhân viên.

Đặc biệt nhà hàng chúng tôi còn phục vụ bữa ăn cho khách Tours trong và ngoài nước. Ngày 21/02 vừa rồi, Nhà hàng Bạch Dương chúng tôi đã phối hợp với Công ty du lịch Hòn Gai tổ chức thành công chương trình ” Gặp mặt Đầu xuân 2014″ , với khách mời là những thành viên của Câu lạc bộ Lữ hành Hà Nội – Unesco.

Đến với nhà hàng Bạch Dương, Quý khách sẽ được thưởng thức những hương vị độc đáo của vùng biển, thấy được phong cách tổ chức và phục vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Được phục vụ Quý Khách là niềm vinh hạnh của nhà hàng chúng tôi!

Liên hệ Nhà hàng Buffet Tổ chức sự kiện Bạch Dương

Tel: 043.857.3535 / 04.35.37.0909

Website: hotel84.com/nha-hang/nha-hang-buffet-to-chuc-su-kien-bach-duong.html

Email: [email protected]

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!