Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Lưu Trữ Đám Mây Onedrive # Top 11 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Lưu Trữ Đám Mây Onedrive # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Lưu Trữ Đám Mây Onedrive được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Ngày nay, khái niệm đám mây Cloud đã không còn xa lạ với người dùng công nghệ. Các dịch vụ như Google Drive, iCloud hay OneDrive từ Microsoft đã dần trở lên quen thuộc với khách hàng. Sử dụng nhiều thiết bị nên cần lưu trữ và đồng bộ dữ liệu.. những nhu cầu đó được giải quyết qua lưu trữ đám mây OneDrive. Hotromicrosoft.com sẽ hướng dẫn sử dụng lưu trữ đám mây OnDrive trong bài viết này.

Chia sẻ tập tin

Sao lưu PC của bạn lên OneDrive

Lưu tệp đính kèm email Outlook vào OneDrive Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows 10

Nếu bạn đăng ký mới tài khoản Microsoft, bạn sẽ có 5GB lưu trữ đám mây OneDrive. Không nhiều gì phải không bạn? Nhưng nếu bạn là chủ thuê bao Office 365 hay được chia sẻ từ chủ thuê bao Office 365 Home, bạn sẽ có 1TB Lưu trữ đám mây OneDrive. 1TB ứng với 1024GB, gấp khoảng 16 lần dung lượng điện thoại 64GB của bạn đó. Đủ lưu giữ & chia sẻ, truy cập mọi nơi, mọi lúc tất cả những gì bạn có.

1. Chia sẻ tập tin của bạn

Một trong những lợi ích của OneDrive là khả năng tải lên và chia sẻ tệp, thậm chí là dung lượng cực lớn, với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Mặc dù hầu hết các mục bạn tải lên OneDrive có thể là riêng tư, bạn cũng có thể chuyển một số mục nhất định sang chế độ công khai để chia sẻ theo ý muốn.

Điều này cho phép bạn bỏ qua việc gửi các tệp đính kèm email lớn, vì người nhận sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào các tệp được chọn trong OneDrive của bạn bất cứ lúc nào.

Để chia sẻ một mục trên OneDrive, hãy tìm tệp hoặc thư mục. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn “Chia sẻ”/”Share”. Sau khi cửa sổ bật lên xuất hiện, bạn có thể chọn nếu bạn muốn người nhận của mình chỉnh sửa hoặc xóa tệp đó.

Trên màn hình tiếp theo, cũng có thể bỏ chọn cho phép “Chỉnh sửa”/”Edit” để bạn có thể giới hạn người nhận chỉ tải xuống tệp. Cuối cùng, nhấp vào “Sao chép Liên kết”/ “Copy Link” để hiển thị một URL có thể được chia sẻ. Bạn cũng có thể nhập tên hoặc địa chỉ email từ hộp thoại để gửi các tệp tự động.

2. Sao lưu (backup) máy tính lên OneDrive

1TB dung lượng lưu trữ được sử dụng rất nhiều. Một cách tuyệt vời để tận dụng không gian lưu trữ đó là sao lưu máy tính của bạn lên OneDrive. Giả như bạn đang chạy các phiên bản Windows 10 mới nhất, ứng dụng OneDrive Sync trên máy có thể giúp bạn làm điều đó.

Để bắt đầu, chỉ cần tìm kiếm hoặc điều hướng đến OneDrive từ menu Start của Windows 10 để khởi chạy OneDrive nếu ứng dụng chưa chạy trong nền. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng đám mây OneDrive trên thanh tác vụ. Sau đó, nhấp vào trên “More” và chọn “Settings”. Từ menu bật lên, sau đó chọn tab “Sao lưu”/”Back up”. Bạn có thể nhấp vào “Quản lý sao lưu”/”Manage Backup” để chọn thư mục nào từ máy tính để sao lưu vào OneDrive. Để hoàn tất, chỉ cần nhấn nút “Bắt đầu Sao lưu”/”Start Backup”.

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các tệp đã tải lên của mình có trong thư mục Desktop, Ảnh và Tài liệu lên OneDrive của mình. Nếu bạn lặp lại điều này hàng ngày, các tệp này sẽ đi khắp mọi nơi với bạn, nghĩa là bạn sẽ luôn có một bản sao của trên máy tính nếu bị mất, bị đánh cắp hoặc xung đột.

3. Lưu tập tin đính kèm trên email lên OneDrive

Nếu bạn có một hộp thư đã đầy, bạn có thể mất các tệp đính kèm quan trọng trong mớ hỗn độn của email. Một mẹo hay để tránh điều đó là lưu tệp đính kèm từ Outlook vào OneDrive.

Bạn có thể làm điều này bằng cách bấm chuột phải vào tệp đính kèm trong Outlook hoặc bấm vào menu thả xuống trên nó. Sau đó, nhấp vào “Lưu vào OneDrive”/ “Save to OneDrive”. Chỉ cần như vậy, tệp sẽ được lưu vào thư mục tệp đính kèm email trong OneDrive, bạn có thể truy cập từ bất kỳ máy tính nào mà không phải qua hộp thư đến.

4. Tải lên & sao lưu ảnh/ video trên điện thoại của bạn lên OneDrive.

Nhiều khi, điều tồi tệ nhất trong cuộc sống chúng ta là mất đi những bức ảnh quý giá được lưu trên điện thoại. May mắn thay, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng OneDrive trên điện thoại, bạn có thể sử dụng nó để sao lưu toàn bộ cuộn camera của mình vào OneDrive. Tùy chọn sao lưu cuộn camera sẽ xuất hiện khi bạn cài đặt OneDrive trên điện thoại của mình, nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt thủ công nếu cần.

Trên Android, bạn có thể cho phép Camera Roll sao lưu bằng cách chạm vào trên “Me” theo thanh dưới cùng của màn hình. Tiếp theo, hãy nhấn vào “Cài đặt”/ “Settings”, sau đó nhấp vào “Máy ảnh Tải lên”/”Camera Upload” dưới “Tùy chọn”/”Options”.

Tiếp theo, xác nhận sự lựa chọn của bạn. Có các cài đặt bổ sung mà bạn có thể chọn, chẳng hạn như chỉ tải lên trên WiFI hoặc trong khi điện thoại của bạn đang sạc. Bạn cũng có thể sao lưu các thư mục bổ sung và bao gồm các video.

5. Dọn dẹp Recycle Bin để tiết kiệm dung lượng

Trên máy tính Windows, việc xóa một tệp sẽ gửi nó vào thùng rác và điều tương tự cũng áp dụng cho OneDrive. Bất cứ khi nào một thư mục, tệp hoặc tài liệu bị loại bỏ khỏi bộ sưu tập OneDrive của bạn, nó sẽ chuyển sang Thùng rác.

Điều này có thể không an toàn trong trường hợp bạn đã xóa một tệp quan trọng, nhưng các tệp vẫn chiếm dung lượng trong giới hạn lưu trữ OneDrive của bạn. Hãy nhớ nhấp vào Thùng rác và dọn dẹp các tệp thường xuyên để tránh mất dung lượng lưu trữ của bạn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Két Sắt Hòa Phát

Bạn đang sở hữu két sắt hay dự định trang bị cho mình 1 chiếc két sắt để đảm bảo an toàn cho tài sản?

Bạn vẫn băn khoăn hay còn gặp khó khăn trước thao tác cơ bản đối với két sắt như mở két, đổi mã két…

Lưu ý về chức năng đổi mã của két sắt

Két sắt Hòa Phát được chia làm 2 dòng sản phẩm chính với đặc điểm: có chức năng đổi mã số và không có chức năng đổi mã số.

Tùy theo nhu cầu cá nhân, bạn hãy quyết định chọn cho mình loại két sắt phù hợp. Trong trường hợp cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chuyên gia két sắt hàng đầu của công ty để nhận được hỗ trợ hoặc liên hệ với Đại lý Hòa Phát đã cung cấp két sắt cho bạn để được hỗ trợ tốt hơn.

A: KÉT CƠ (bao gồm két chống cháy KS và két an toàn KA hoặc KV)

I. KÉT BẠC CHỐNG CHÁY

Bước 1 : Quay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 4 vòng đến số X

Bước 2 : Quay núm khóa thuận chiều kim đồng hồ 3 vòng đến số Y

Bước 3 : Quay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 2 vòng đến số Z

Bước 4 : Quay núm khóa thuận chiều kim đồng hồ đến bao giờ không quay được nữa

Bước 5 : Kéo tay nắm mở cánh két ra

Lưu ý : X,Y,Z ở đây là mã số cá nhân của khách hàng hoặc mã số mặc định khi xuất xưởng

II . KÉT AN TOÀN

Bước 1 : Quay núm khóa thuận chiều kim đồng hồ 3 vòng đến số X

Bước 2 : Quay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 2 vòng đến số Y

Bước 3 : Quay núm khóa thuận chiều kim đồng đến số Z

Lưu ý : X,Y,Z ở đây là mã số cá nhân của khách hàng.

Hướng dẫn đổi mã két sắt Hòa Phát

( Chỉ áp dụng cho loại két chống cháy có khả năng đổi được mã két, Két an Toàn và két bảo mật không áp dụng vì không đổi được mã két và sẽ sử dụng mã két ngẫu nhiên kèm theo với từng két sắt khi NỘI THẤT HÒA PHÁT xuất xưởng )

Mỗi ổ khóa có khả năng đặt 1.000.000 mã số. Mã có 3 số dạng (X-Y-Z)

Mỗi số ( X-Y-Z ) có 2 chữ số tương ứng từ 00 – 99. Khi vặn số nào đi qua núm thì được tính 1 vòng (Qúy khách hàng chú ý tới dấu mở khóa và dấu đổi mã, ở đây mình chỉ lưu ý đến dấu đổi mã)

Đây là loại khóa đặc biệt chính xác. Do đó cần hết sức cẩn thận quay núm chậm và đều trong khi tiến hành đổi mã két .

Đối với loại két chống cháy ký hiệu KS khi xuất xưởng đều có mã mặc định tương ứng với (X-Y-Z) là 25 – 50 – 25.

Các bước tiến hành cài đặt lại mã mới :

Giả sử : Mã số đang dùng là (X-Y-Z), tương ứng là (25-50-25), mã mới chúng ta sẽ đặt là (A-B-C)

Lưu ý : Mã số C (số cuối trong dãy số sẽ đặt) không nên đặt số 80-0. Ví dụ : 52-86-89 . Không nên dùng số 0 hoặc số 5 trong hàng đơn vị dễ trùng với mã xuất xưởng) và không nên dùng mã số theo chiều tăng hoặc giảm ví dụ : 32-48-74 (chiều tăng ), 74-48-32 (chiều giảm).

I . PHẦN XÓA MÃ CŨ :

Bước 1: Mở cánh két và cho chốt lao ra hết (Tăng nắm ở vị trí nằm nganh đối với két từ 80kg trở lên (Từ KS80 trở đi) . Riêng đối với két KS 35 và KS53 thì chìa khóa trong trạng thái đóng.)

Bước 2: Dùng mã số cũ : X -Y – Z . thực hiện thao tác như phần mở két nhưng đổi vị trí dừng tại vị trí đổ mã như hình bên trên (H1) .

Bước 3: Gữ nguyên núm tại vị trí Z = 25. Đến đây tra chìa đúng chiều (H2) và lỗ đổi mã (phía sau của cánh phần có tem nhà máy Hòa Phát dán lên) (H3).

Bước 4: Quay chìa sang trái 90 độ . Lưu ý : Tra chìa ngập sâu tới nấc mới được quay 90 độ

II.ĐẶT MÃ SỐ MỚI

Bước 5: (Số mã mới).

Quay núm số về bên trái (Ngược theo chiều kim đồng hồ) 4 vòng, dừng lại ở vị trí A thẳng với mã đổi dấu.

Quay núm về bên phải (Thuận theo chiều kim đồng hồ) 3 vòng, dừng lại ở vị trí B thẳng với dấu đổi mã.

Quay núm về bên trái (Ngược theo chiều kim đồng hồ) 2 vòng, dừng lại ở vị trí C thẳng với dấu đổi mã.

Bước 6: Giữ nguyên núm vặn ở vị trí C (Số cuối) quay chìa cài mã (H2) về bên phái 0 độ rồi rút chìa ra.

Chú ý : Nên thử mã mới trọng tình trạng không đóng cửa, khi nào chắc chắn mã mới thì mới đóng cửa.

Nếu như bị lỗi trong việc đổi mã mới không chính xác có thể thao tác như sau : (Trong điều kiện cánh két sắt vẫn còn mở)

Tháo nắp sau của cụm khóa

Dùng chìa đổi mã gạt 3 đĩa số về cùng một vị trí

Dùng chìa tra vào lỗ vuông và đưa 3 đĩa vào phần lỗ lõm của cụm khóa.

Đậy nắp cụm khóa lại

Tra chìa thực hiện bước 4,5,6 trong phần hước dẫn cài mã mới.

I – CÁCH SỬ DỤNG

Mã ban đầu cài đặt tại nhà mày:

Mã cá nhân: 1234

Mã kiểm soát: 123456

THAO TÁC MỞ

Nhấn thứ tự tổ hợp phím: #-1-2-3-4-#

Hoặc mở bằng mã kiểm soát: #-1-2-3-4-5-6-#

TH1: Khi kết thúc bằng dấu # két sẽ báo bằng tín hiệu tít tít 2 tiếng liên tục liền nhau: lúc nãy mã két đã mở, bạn xoay chìa và mở cách két ra

TH2: Khi kết thúc bằng dấu # két sẽ xuất hiện chữ ERROR: bạn đã nhập sai mã và phải nhập lại

Nếu bạn muốn mã hóa ký tự (để người khác nhìn vào màn hình không đọc được số) bạn thao tác #-* … (mã)….#

Khi nhấn nút RESET mùa đỏ phía sau cánh, khóa mã sẽ trở về trạng thái mặc định (defaut) ban đầu: “1234” và “123456”

Đối với két điện tử KS80 DT trở lên: khi cánh mở, muốn đóng cánh lại (trong thao tác đổi mã) phải ấn thanh đẩy bên cạnh cánh để trả chốt lao vào trạng thái mở.

Khi quên mã hoặc không có pin để thay, có thể sử dụng khóa dự phòng bên phải để mở cánh

Khi màn hình ở trạng thái bình thường, nhấn phím “0” một lần, màn hình hiển thị “BELL ON” và chế độ báo động được đặt

Nếu nhập mã sai quá 3 lần, còi báo động sẽ phát ra tiếng kêu lớn. màn hình hiển thị màu vàng chữ “BELL ON” trong vòng 1 phút, khi nhập đúng mã, còi báo động sẽ tắt. khi két bị di chuyển hay va đập mạnh, chuông báo động sẽ tự động làm việc.

II – CÀI ĐẶT VÀ SỬA ĐỔI MÃ CÁ NHÂN

Bạn có thể dễ dàng cài đặt mã két cá nhân theo những con số mà bạn ưa thích

Cài đặt và sửa đổi mã:

Ấn phím # sau đó nhập mã đúng và ấn # để xác nhận mở khóa

Cài đặt và sửa đổi mã kiểm soát

Tương tự như cài đặt mã cá nhân

Kiểm tra:

Nhập mã đúng mở khóa, chờ màn hình sáng màu xanh, sau đó nhấn phím “0” một lần. Màn hình sẽ hiển thị thời gian mở lần cuối cùng và mã mở.

Khi mà hình hiển thị “PASS 1” hoặc “PASS 2” thì ấn phím “0”, khi đó sẽ xuất hiện lầm mở cuối cùng. Có thể kiểm tra 14 lần mở trong dữ liệu.

III – CÀI ĐẶT THỜI GIAN

Ở trạng thái bình thường, ấn phím “*”. Ký tự trên màn hình hiển thị 00 (năm) – 01 (tháng) – 01 (ngày), vị trí 00 sẽ nhấp nháy, sau đó dùng phím “0” để nhập năm theo chiều giảm, dùng phím 8 để nhập theo chiều tăng.

Để chuyển đến vị trí thay đổi: tháng, ngày, giờ, phút, tuần thì sử dụng phím # để chuỷên đến vị trí đó sau mỗi lần ấn phím.

Lưu ý:

NÊN SỬA ĐỔI CẢ MÃ CÁ NHÂN VÀ MÃ KIỂM SOÁT

NÊN THỬ MỘT VÀI LẦN SAU KHI ĐỔI ĐƯỢC MÃ MỚI ĐÓNG CÁNH

Khi màn hình hiện thị “LO BABEE” sau mỗi lần mở là pin yếu, bạn phải thay 4 pin mới.

Trong trường hợp không thay pin kịp thời, pin có thể được nối trực tiếp với hộp pin ngoài, (hộp pin này nên để ngòai két để sử dụng trong trường hợp hết pin)

Loại pin: A4-1.5V (4 quả)

Có trường hợp đặc biệt như sau:

Anh Thành (Quận 1): Có hỏi chúng tôi khi két đang đóng mà quên mã thì có thể lấy lại mã được không ?

Bộ phận kỹ thuật: Xin trả lời anh Thành là không thể do chính sách bảo mật của mã mà nhà sản xuất và kỹ thuật không thể giải quyết được vấn đề này.

Ở trường hợp này thì chúng ta phải nhờ đến các trung tâm phá két hoặc khoan phá mã két . (Xin chân thành cảm ơn anh đã liên hệ)

Hướng Dẫn Sử Dụng Két Sắt Hòa Phát Chuyên Nghiệp

Két sắt hòa phát luôn đem lại độ bảo mật độ an toàn cao vì thế người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng với những tính năng chống cháy vì được bọc bởi 2 lớp thép dày và chất liệu chống cháy ở giữa 2 lớp thép. Cánh cửa sử dụng chốt lao 2 phía nên đảm bảo độ an toàn cao.

1. Hướng dẫn sử dụng két sắt hòa phát chống cháy dòng KS

– Bước 1: Quay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 4 vòng đến số X.

– Bước 2: Quay núm khóa thuận chiều kim đồng hồ 3 vòng đến số Y.– Bước 3: Quay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 2 vòng đến số Z.– Bước 4: Quay núm khóa thuận chiều kim đồng hồ đến bao giờ không quay được.– Bước 5: Kéo tay nắm mở cánh két ra.

Lưu ý: X,Y,Z ở đây là mã số cá nhân của khách hàng hoặc mã số mặc định khi xuất xưởng (Mã xuất xưởng của Nội Thất Hòa Phát là : 25 – 50 – 25).

Video hướng dẫn mở và đổi mã két sắt chống cháy Hòa Phát dòng KS

Chiết khấu Cực Cao khi đặt hàng trực tiếp tại chúng tôi

2. Hướng dẫn sử dụng két sắt hòa phát an toàn dòng KA

– Bước 1: Quay núm khóa thuận chiều kim đồng hồ 3 vòng đến số X.– Bước 2: Quay núm khóa ngược chiều kim đồng hồ 2 vòng đến số Y.– Bước 3: Quay núm khóa thuận chiều kim đồng đến số Z.

Lưu ý: X,Y,Z ở đây là mã số cá nhân của khách hàng. (Với loại mã này thì sẽ dùng mã ngẫu nhiên trên mỗi chiếc do nhà máy gửi lại khách hàng, khuyến cáo kiểm tra kỹ trước khi nhận bàn giao két sắt loại này).

Video Hướng dẫn sử dụng két sắt an toàn dòng KA

3. Hướng dẫn sử dụng két sắt tài lộc dòng KT

Video hướng dẫn mở và đổi mã két sắt tài lộc Hòa Phát dòng KT

4. Hướng dẫn sử dụng két sắt khách sạn dòng KKS

– KKS04 Video hướng dẫn sử dụng két sắt KKS04 – KKS05 Video hướng dẫn sử dụng két sắt KKS05

Hướng dẫn sử dụng tất cả các loại két sắt Hòa Phát

NỘI THẤT HOÀ PHÁT – BỪNG SÁNG KHÔNG GIAN CỦA BẠN Nhà phân phối sản phẩm nội thất Hòa PhátPhòng bán hàng: 04.3668 6889 – 04. 3668 6865 Website: chúng tôi

Nguồn Nước Lưu Vực Sông Ngũ Huyện Khê Không Thể Sử Dụng Cho Sản Xuất Nông Nghiệp

Nước sông Ngũ Huyện Khê đoạn từ trạm bơm Phú Lâm tới Cống tiêu Đặng Xá hiện không thể sử dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Ảnh H.Long.

Trả lời báo Nhà báo và Công luận, ông Đàm Phương Bắc – Chi cục trưởng, Chi cục thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh) cho biết; hiện nay chất lượng nước trên sông Ngũ Huyện Khê đoạn từ trạm bơm Phú Lâm về hạ lưu đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Theo ông Bắc, nguồn nước này hiện nay không thể sử dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Ông Bắc cho hay, tất cả nguồn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại khu vực hạ lưu sông Ngũ Huyện Khê hiện nay được điều tiết từ các trạm bơm khác trên sông Cà Lồ, sông Cầu và sông Đuống.

Theo ông Nguyễn Sỹ Hải – Trưởng phòng quản lý nước, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống vị trí có dòng nước đen ngòm bốc mùi xú uế này là cửa xả nước thải đã qua xử lý của Nhà máy xử lý nước thải làng nghề Phong Khê. Ảnh H.Long.

Ông Nguyễn Sỹ Hải – Trưởng phòng quản lý nước, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống cho biết, việc lấy nước phục vụ cho toàn bộ 466 héc ta diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Phú Lâm (huyện Tiên Du) và khoảng 5 héc ta tại phường Phong Khê (TP. Bắc Ninh) đều được lấy từ các nguồn nước khác và không thể lấy nước trên sông Ngũ Huyện Khê đoạn từ trạm bơm Phú Lâm tới Cống tiêu Đặng Xá bởi ô nhiễm nghiêm trọng.

Khi được hỏi về chất lượng nước khi không mở Cống tiêu Đặng Xá qua kênh Qủa Cảm (xã Hòa Long, TP. Bắc Ninh) ra sông Cầu có màu đen và bốc mùi hôi thối thì ông Hải cho rằng, khu vực này không thuộc quyền quản lý, giám sát của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống.

Dòng nước có màu đỏ chảy qua các kênh, mương dẫn xung quanh làng nghề giấy Phong Khê chảy trực tiếp ra sông Ngũ Huyện Khê. Ảnh H.Long.

Theo tìm hiểu, hiện nay UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao việc quản lý, khai thác và bảo vệ sông Ngũ Huyện Khê thuộc hệ thống công trình thủy lợi Bắc Đuống.

Theo đó, tại Quyết định số 297/UBND-NN, UBND tỉnh Bắc Ninh giao Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống thực hiện theo quy trình vận hành công trình thủy lợi Bắc Đuống đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt tại quyết định số 2292/QĐ-BNN-TCTL ngày 6/6/2017.

Giao Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống trực tiếp quản lý và xây dựng phương án bảo vệ theo quy định tại chương VI “Bảo vệ và Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi” của Luật thủy lợi.

Cũng tại văn bản này, UBND tỉnh Bắc Ninh giao UBND các huyện Tiên Du, huyện Yên Phong, Thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh có trách nhiệm bảo vệ công trình thủy lợi theo quy định tại điều 42 Luật thủy lợi, bao gồm: Chỉ đạo, tổ chức thực hiện phương án bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn theo thẩm quyền; huy động lực lượng, vật tư, phương tiện bảo vệ bảo vệ công trình thủy lợi khi xảy ra sự cố hoặc có nguy cơ xảy ra sự cố; ngăn chặn, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật về thủy lợi trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi và quản lý án toàn công trình thủy lợi trên địa bàn; kiểm tra, thanh tra việc thực hiện pháp luật về bảo vệ công trình thủy lợi. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về thủy lợi trên địa bàn đối với hệ thống theo quy định.

Một cống dẫn nước thải có màu trắng xám đổ trực tiếp ra sông Ngũ Huyện Khê. Ảnh H.Long.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay tại khu vực Cụm công nghiệp (CCN) Phú Lâm và làng nghề giấy Phong Khê các nguồn nước thải từ hoạt động sản xuất, tái chế của các cơ sở, công ty, doanh nghiệp vẫn vô tư xả trực tiếp ra sông Ngũ Huyện Khê mà không qua xử lý, khiến dòng sông Ngũ Huyện Khê bị ô nhiễm trầm trọng.

UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ có những quyết sách gì trong việc hạn chế cũng như xử lý ô nhiễm môi trường đối với sông Ngũ Huyện Khê?. Các cơ quan chức năng nào sẽ phải chịu trách nhiệm trước thực trạng ô nhiễm môi trường này?. Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin ở các bài tiếp theo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Lưu Trữ Đám Mây Onedrive trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!