Xu Hướng 3/2023 # Học Kinh Thánh Song Ngữ # Top 4 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Kinh Thánh Song Ngữ # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Học Kinh Thánh Song Ngữ được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gospel Mt 21,28-32

“What is your opinion? A man had two sons. He came to the first and said, ‘Son, go out and work in the vineyard today.’ He said in reply, ‘I will not, ‘ but afterwards changed his mind and went. The man came to the other son and gave the same order. He said in reply, ‘Yes, sir, ‘but did not go. Which of the two did his father’s will?” They answered, “The first.” Jesus said to them, “Amen, I say to you, tax collectors and prostitutes are entering the kingdom of God before you. When John came to you in the way of righteousness, you did not believe him; but tax collectors and prostitutes did. Yet even when you saw that, you did not later change your minds and believe him.”

Jesus said to the chief priests and elders of the people:”What is your opinion?A man had two sons. He came to the first and said,’Son, go out and work in the vineyard today.’He said in reply, ‘I will not, ‘but afterwards changed his mind and chúng tôi man came to the other son and gave the same chúng tôi said in reply, ‘Yes, sir, ‘but did not go.Which of the two did his father’s will?”They answered, “The first.”Jesus said to them, “Amen, I say to you,tax collectors and prostitutes are entering thebefore chúng tôi John came to you in the way of righteousness,you did not believe him;but tax collectors and prostitutes chúng tôi even when you saw that,you did not later change your minds and believe him.”

Tin Mừng

Mt 21,28-32

           

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các thượng tế và kỳ mục trong dân rằng:

“Các ông nghĩ sao:

Một người kia có hai con trai. Ông ta đến nói với người thứ nhất:

“Này con, hôm nay con hãy đi làm vườn nho.”

Nó đáp: “Con không muốn đâu!”

Nhưng sau đó, nó hối hận, nên lại đi.

Ông đến gặp người thứ hai, và cũng bảo như vậy.

Nó đáp: “Thưa ngài, con đây!” nhưng rồi lại không đi. Trong hai người con đó, ai đã thi hành ý muốn của người cha?” Họ trả lời: “Người thứ nhất.”

Đức Giê-su nói với họ: “Tôi bảo thật các ông: những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông. Vì ông Gio-an đã đến chỉ đường công chính cho các ông, mà các ông không tin ông ấy; còn những người thu thuế và những cô gái điếm lại tin. Phần các ông, khi đã thấy vậy rồi, các ông vẫn không chịu hối hận mà tin ông ấy.”

Tải App Kinh Thánh Bây Giờ

Lời Chúa đồng hành cùng bạn

Hàng chục triệu người đang sử dụng App Kinh Thánh để Lời Chúa trở thành một phần trong cuộc sống hằng ngày của họ. Hãy tải ứng dụng miễn phí và truy cập các đánh dấu, ghi chú, và kế hoạch đọc Kinh Thánh của bạn từ bất cứ nơi đâu. Chọn lựa từ hàng trăm bản dịch, bao gồm Kinh Thánh phát thanh, tất cả chỉ trong thiết bị di động của bạn!

YouVersion được phổ biến toàn cầu

Hơn 900 ngôn ngữ toàn cầu.

Bạn sẽ nhận được SMS để tải app về.

Bấm vào đây để tải App Kinh Thánh:

Rất tốt! Hãy kiểm tra xem bạn đã nhận tin nhắn hay chưa.

Cáo lỗi vì trục trặc kỹ thuật. Xin vui lòng thử lại!

Mọi người đang nói gì về App Kinh Thánh miễn phí…

Tôi luôn mang theo Lời Chúa.

Tôi đánh dấu các phân đoạn quan trọng với mình. Nhờ các kế hoạch mà tôi đã đọc toàn bộ Kinh Thánh trong vòng một năm!

Rất đáng sử dụng thử!

Thật tuyệt khi chúng ta có thể kết nối bạn bè, và các kế hoạch đọc Kinh Thánh cũng rất hay! App giúp tôi đọc Kinh thánh đều đặn nhờ các thông báo nhắc nhở của kế hoạch. Một cách nữa để tôi đến gần Chúa hơn. Hãy thử tải về và đọc mỗi ngày!

Một ứng dụng tuyệt vời!

Một ứng dụng hay, với hàng loạt lựa chọn Kinh Thánh… Các bản Kinh Thánh phát thanh cũng rất dễ nghe, dễ hiểu.

Rất tuyệt! Luôn luôn cải thiện!

Có vô số bản dịch từ nhiều ngôn ngữ, và nhiều bản còn có thể tải về để đọc ngoại tuyến. Rất nhiều tính năng hữu ích như tạo ghi chú và đánh dấu.

Ứng dụng Kinh Thánh tốt nhất từ trước nay!

Thật tuyệt vì App có nhiều bản dịch, có câu Kinh Thánh trong ngày, tĩnh nguyện, kế hoạch đọc Kinh Thánh, và kết nối cộng đồng! Cảm ơn ứng dụng miễn phí! 🙂

Hàng trăm bản dịch và bản ngoại tuyến!

Thật tiện lợi vì có nhiều bản khác nhau và tôi có thể tải về một số bản để đọc ngoại tuyến. Tôi còn có thể nghe đọc Kinh Thánh nữa!

Ứng dụng tuyệt vời!

Giúp tôi đọc Kinh Thánh nhiều hơn. Tôi thích chức năng tìm kiếm và chia sẻ bằng nhiều cách. Tôi cũng yêu thích Kinh Thánh phát thanh nữa!

Ứng dụng Kinh Thánh tốt nhất!

Ứng dụng thật tuyệt!

Một công cụ hữu ích để học Kinh Thánh từ nhiều bản dịch khác nhau! Có thể nghe Kinh Thánh cả khi lái xe, thật tiện lợi!

Thế Nào Là Học Song Ngữ?

Với định nghĩa này cho thấy việc học Anh văn phổ biến hiện nay chưa được gọi là giáo dục song ngữ. Song ngữ Anh Việt đòi hỏi cả hai thứ tiếng này phải bổ trợ cho nhau phát triển về mặt ngôn ngữ.

Sử dụng ngôn ngữ là một trong những hoạt động phức tạp nhất mà não bộ phải xử lý. Cùng lúc sử dụng hai ngôn ngữ sẽ đòi hỏi não bộ của trẻ làm việc một cách năng suất hơn nhiều lần.

Các nghiên cứu khoa học thời gian gần đây xác nhận: Hoạt động trí tuệ khi chúng ta sử dụng thành thục hai ngôn ngữ sẽ khiến cho bộ não của trẻ xử lý thông tin một cách hiệu quả hơn. Trẻ sinh trưởng trong gia đình “liên hiệp quốc” sẽ có điều kiện sử dụng não bộ tốt hơn, từ đó phát triển hơn trẻ bình thường.

Nhiều bậc cha mẹ Việt Nam vẫn lo ngại rằng cho con học song song một ngôn ngữ thứ 2 gây nhiễu và khó cho con khi bắt đầu học tiếng Việt. Điều này là không có căn cứ. Ngược lại, việc học song song hai ngôn ngữ sẽ mang đến nhiều lợi ích về mặt phát triển trí tuệ của các em nhỏ.

Học song ngữ tăng liên kết tế bào não, tác động tích cực đến hoạt động nhận thức cấp cao của trẻ. Các lợi ích của việc học này bao gồm:

+ Thúc đẩy sự phát triển của não bộ + Tăng khả năng ghi nhớ + Tăng khả năng tập trung và chọn lọc + Tăng cường khả năng tư duy linh hoạt + Tăng khả năng tập trung và chọn lọc

Nhà nghiên cứu Diane Poulin-Dubois (Đh Concordia, Canada) lý giải: “Trong môi trường song ngữ, trẻ sử dụng ngôn ngữ này, chúng sẽ phải ức chế ngôn ngữ kia. Điều này đòi hỏi nhận thức cấp cao của trẻ tự kiểm soát, giúp trẻ sử dụng thành tạo và kết hợp nhuần nhuyễn các hoạt động nhận thức.

Chính vì vậy, việc cho trẻ nhỏ có cơ hội học song ngữ Anh Việt từ nhỏ là một lựa chọn tốt giúp trẻ có thêm môi trường để rèn luyện và phát triển các hoạt động nhận thức.

Thêm vào đó, các nhà khoa học đã quan sát được, trẻ em học cách sử dụng hai ngoại ngữ sẽ có trí nhớ về không gian có phần ưu thế hơn so với các trẻ chỉ học ngôn ngữ mẹ đẻ.

+ Thúc đẩy sự phát triển của não bộ Các nghiên cứu của trường đại học London (Anh) tiến hành khảo sát so sánh trên 105 người, trong đó có 80 người biết từ một ngoại ngữ trở lên. Kết quả nhận được cho thấy việc học ngoại ngữ đã làm thay đổi lượng chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin.

Lượng chất xám trên vùng não trái của những trẻ biết ngoại ngữ sớm thường có xu hướng cao hơn so với những em chưa học ngoại ngữ.

+ Tăng cường khả năng tư duy linh hoạt

Trong quá trình tiếp nhận hai ngôn ngữ, trẻ tự khám phá và tìm ra các quy tắc ghi nhớ cho riêng mình. Não bộ của trẻ xử lý song ngữ – đây chính là “chướng ngại vật” kích hoạt năng lực “vượt khó”. Nhờ đó trí não rèn luyện được tư duy linh hoạt, khả năng phân tích và suy luận logic phát triển vượt bậc.

+ Tăng khả năng ghi nhớ

Việc sử dụng thường xuyên hai loại ngôn ngữ tăng khả năng ghi nhớ và hạn chế bệnh mất trí khi về già.

Các nhà nghiên cứu Canada nghiên cứu hồ sơ của hơn 200 bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Họ đã đi đến một kết luận: Người thường xuyên sử dụng hai hoặc nhiều ngôn ngữ thì dấu hiệu mất trí tuổi già (Alzheimer) sẽ xuất hiện muộn hơn từ 4,5 – 5 năm.

Muốn trẻ nhỏ học song ngữ, bạn nên chú ý lựa chọn phương pháp dạy phù hợp với độ tuổi. Cha mẹ tạo cho con môi trường tiếp xúc Anh ngữ. Các hoạt động đó có thể: Đọc truyện con nghe, cùng bé hát tiếng Anh.

Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo học ngôn ngữ một cách tự nhiên. Con sẽ tự thẩm thấu ngoại ngữ qua sự tiếp xúc tự nhiên với ngôn ngữ đó.

Cha mẹ cũng nên cho con giao tiếp với cả người Việt và người bản ngữ. Việc này giúp ích rất nhiều cho cách phát âm của bé. Lúc này, khả năng phân biệt sự khác nhau giữa các âm điệu của trẻ giúp con nhanh chóng bắt chước và nói đúng âm điệu.

Mầm Non Kindle

Hoạt Động Học Tập, Song Ngữ Lạc Hồng

1. Thông tin camera lớp Bee:

Lưu ý sử dụng trình duyệt IE để coi trên máy tinh, hoặc nếu coi trên di động phải sử dụng phần mềm vmEyeSupper.

Thông tin tài khoản coi trên máy tính:

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:89

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Mam Bee mới (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 12345

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

– Để coi trên điện thoại thông mình SmartPhone (Android hoặc Iphone/Ipad) Phụ huynh xem hướng dẫn “Hướng dẫn coi Camera Mầm non trên Iphone/ Android”

Bước 1: Phụ huynh sử dụng trình duyệt Web (Internet Explorer )_ IE, sau đó truy cập vào địa chỉ sau: http://cam.lhbs.vn:89

Bước 2: Phụ huynh sẽ nhìn thấy giao diện màn hình như bên dưới:

Vui lòng nhập vào User Name: lhbs và Password được cung cấp, sau đó bấm nút login để đăng nhập ( lưu ý: nên để ý góc phải bên trên nếu thấy khác ngôn ngữ English thì chọn lại là English)

Bước 3: sau khi Login màn hình xem camera sẽ như sau:

Hoặc bấm nút biểu tượng play Main Stream để xem camera.

2. Thông tin camera lớp Rabbit:

Để coi trên PC tương tự các bước 1,2,3 của camera lớp Bee, chỉ khác địa chỉ và mật khẩu

Thông tin tài khoản coi trên máy tính:

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:85

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Rabbit (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 55555

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

3. Thông tin camera lớp Dolphin:

Để coi trên PC tương tự các bước 1,2,3 của camera lớp mầm Bee, chỉ khác địa chỉ và mật khẩu

Thông tin tài khoản coi trên máy tính:

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:84

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Dolphin (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 23456

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

4. Thông tin camera lớp Elephant:

Để coi trên PC tương tự các bước 1,2,3 của camera lớp mầm Bee, chỉ khác địa chỉ và mật khẩu

Thông tin tài khoản coi trên máy tính:

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:83

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Elephant (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 33333

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

5. Thông tin camera lớp Lion

Để coi trên PC tương tự các bước 1,2,3 của camera lớp mầm Bee, chỉ khác địa chỉ và mật khẩu

Thông tin tài khoản coi trên máy tính:

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:75

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Lion (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 34567

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

6.Thông tin camera lớp panda

Để coi trên PC tương tự các bước 1,2,3 của camera lớp mầm Bee, chỉ khác địa chỉ và mật khẩu

Thông tin tài khoản coi trên máy tính:

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:87

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Panda (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 56789

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

7. Thông tin camera lớp Tiger

Để coi trên PC tương tự các bước 1,2,3 của camera lớp mầm Bee, chỉ khác địa chỉ và mật khẩu

Thông tin tài khoản coi trên máy tính:

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:82

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Tiger (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 11111

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

8. Thông tin camera lớp Mickey

Để coi trên PC tương tự các bước 1,2,3 của camera lớp mầm Bee, chỉ khác địa chỉ và mật khẩu

Thông tin tài khoản coi trên máy tính:

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:91

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Mickey (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 22222

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

9. Thông tin camera lớp Zebra

Địa chỉ: http://cam.lhbs.vn:90

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Name: Lop Zebra (Hoặc đặt tên tùy ý)

TCP Port (dành cho mobile): 44444

User: lhbs

Pass: (PH liên hệ giáo viên chủ nhiệm lớp Bé học)

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Kinh Thánh Song Ngữ trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!