Xu Hướng 12/2022 # Hành Tinh Trội – Dominant Planets / 2023 # Top 14 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hành Tinh Trội – Dominant Planets / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hành Tinh Trội – Dominant Planets / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VUI LÒNG KHÔNG SAO Y & TÁI ĐĂNG TẢI DƯỚI BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO. DẪN NGUỒN CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

HÀNH TINH TRỘI

Chị Hy ơi. Khi em xem natal chart trên alwaysastro, đọc phần giải nghĩa phía dưới của từng hành tinh thấy có phần tên hành tinh + dominant. Em chưa hiểu cái này lắm, có phải nó là biểu hiện nếu hành tinh đó ảnh hưởng mạnh tính cách không ạ. Nhưng nó sẽ dựa vào cảm nhận tính cách của người đó hay nhìn vào natal chart là biết dược ạ.

Chart Ruler

Dominant Planets

Dominant Signs

Chart Ruler – hành tinh quản chiếu biểu đồ/lá số tử vi, như Hy từng nói ở đâu đó rồi, là hành tinh chủ quản của Cung Mọc (Ascendant). Hành tinh chủ quản ứng với từng cung được tính như sau:

Bạch Dương —▶ Hỏa Tinh

Kim Ngưu —▶ Kim Tinh

Song Tử —▶ Thủy Tinh

Cự Giải —▶ Mặt Trăng

Sư Tử —▶ Mặt Trời

Xử Nữ —▶ Thủy Tinh

Thiên Bình —▶ Kim Tinh

Thần Nông —▶ Diêm Vương Tinh (hiện đại) và Hỏa Tinh (truyền thống)

Nhân Mã —▶ Mộc Tinh

Ma Kết —▶ Thổ Tinh

Bảo Bình —▶ Thiên Vương Tinh (hiện đại) và Thổ Tinh (truyền thống)

Song Ngư —▶ Hải Vương Tinh (hiện đại) và Mộc Tinh (truyền thống)

Nếu bạn có cung Mọc Song Tử, thì Chart Ruler của bạn là Thủy Tinh, đơn giản thế thôi. Chart Ruler là một nhân tố dễ xác định nếu bạn đã biết chính xác Cung Mọc của mình. Một số lý thuyết còn cho rằng, bất cứ hành tinh nào trùng (conjunct) Cung Mọc (có trùng hay không nhìn vào cái biểu đồ ngày sinh là biết ngay mà! Có kí hiệu bên dưới đấy!) cũng được xem là Chart Ruler, nhưng cái này không được phổ biến rộng rãi bằng cái trên. Do đó đại thể cứ hiểu Chart Ruler là hành tinh quản chiếu cung Mọc đi ha!

Về ý nghĩa của Chart ruler, nó có lắm ý nghĩa khác nhau. Nó không phải dạng tính cách nhìn vào là biết ngay, kiểu như “nói nhiều” hay “vui tính” hay “dè dặt” hay “bí hiểm”. Chart Ruler thường chỉ ra một xu hướng hành động nhất quán trong tất cả các mặt trong cuộc sống của một người. Kiểu như một người có Chart Ruler là Hải Vương Tinh chẳng hạn, không nhất thiết là người mở mồm ra là nó chuyện tâm linh, hoặc ra vẻ thần bí, bà đồng các thứ thể loại. Đơn giản, người ấy có thể có xu hướng tìm kiếm một mối dây liên hệ gắn kết mọi thứ với nhau, phá vỡ tính “độc lập” của mọi thứ và làm cho chúng “hợp nhất” lại. Còn có thể miêu tả bằng cụm từ trong Chiêm Tinh là “đánh mất giới hạn ngăn cách giữa mình và thế giới”. Nói thì văn hoa vậy, chứ một linh hồn chưa tiến hóa, có Chart Ruler là Hải Vương Tinh thì dễ nghiện. Nghiện gì cũng được, tùy những đặc điểm khác của biểu đồ. Ví như nghiện tiền chẳng hạn? Nghiện tiền thì đúng là cả thế giới chỉ quy ra tiền, công viêc cũng tiền, tình yêu cũng tiền. Có một mối dây bao trùm lên mọi thứ, ấy là tiền. Nhưng giả sử, một linh hồn tiến hóa nghiện vẽ vời thì lại là một sự khác. Khi đó cả thế giới, dưới góc nhìn của người đó, đều chỉ mô tả bằng một từ “nghệ thuật”, thế giới lúc đó sẽ được liên hệ bằng một mối dây khác.

Nói chung, Chart Ruler có ảnh hưởng quái gở, khó nắm bắt. Có nhiều Chart Ruler rất trội, rất mạnh, nhiều Chart Ruler khác lại yếu ke. Tùy vào vị trí của nó mới có thể biết được ảnh hưởng chính xác. Nói chung là đây là thứ mà dù có đọc được trên biểu đồ rồi, bạn cũng khó mà nắm được nó đang tác động lên mình như thế nào. Phải hiểu rõ bản thân lắm lắm thì mới nhận ra “À hóa ra trước giờ mọi thứ mình làm đều là vì chuyện đó”.

Chuyển qua Dominant Planets. Cái gọi là hành tinh trội này, nghĩa là nó phải có vị trí quan trọng trong biểu đồ sinh của bạn. Mà thế nào là vị trí quan trọng? Tức là hành tinh đó đang đứng trong cung gì, trong Nhà gì, tạo góc ra sao? Những yếu tố đó kết hợp, sẽ cho ra hành tinh nào quan trọng nhất trong biểu đồ. Có một số yêu cầu sơ sơ để một hành tinh được tính là TRỘI như sau:

Nó đang nằm trong cung mà nó chủ quản (thường áp dụng với các hành tinh cá nhân (personal planets) – bao gồm Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy Tinh, Kim Tinh và Hỏa Tinh). VD: Mặt Trăng nằm trong Cự Giải sẽ khiến Mặt Trăng trội hơn các hành tinh khác.

Nó quản chiếu Cung Mọc hoặc cung Mặt Trời

Nó một mình bơ vơ giữa nửa bán cầu trong biểu đồ của bạn

Vào chúng tôi (Hy vẫn thích dùng chỗ này :D). Lần lượt làm các bước như sau:

Vào phần Horoscope Drawings and Calculations

Chọn Extended Chart Selection

Trong các thẻ, chọn thẻ Pullen / Astrolog

4. Trong các loại chart được cung cấp, chọn loại cuối cùng

Hy cũng chẳng biết Astro tính bằng công thức gì để ra cái này đâu, nhưng đại thể là… nó như thế đấy :D. Nếu bạn có chương trình nào khác để tìm Hành tinh trội thì cứ việc thử, nói chung Hy thấy vị trí 1,2,3 thường sẽ đổi qua đổi lại cho nhau thôi, không có mấy khác biệt. Bạn xem phần Total Rank (hoặc Percent) trên bảng Planets đấy, hành tinh nào có chỉ số cao nhất là hành tinh trội của bạn. Thường thì trong Chiêm tinh, người ta chấp nhận rằng có khoảng hai đến ba Hành tinh trội (với các chỉ số tương đồng nhau), bởi một người thường không phải chỉ bị chi phối độc nhất bởi 1 hành tinh. Hiển nhiên vẫn có những trường hợp bạn trẻ nào đấy có Hành tình trội đến 25%, trong khi những cái khác đều đều 7-8% như nhau, thì bạn sẽ chỉ có một Hành tinh trội thôi.

Về ý nghĩa của Hành tinh trội, Hy cảm thấy chưa thể nói được điều gì cụ thể! Vì Hy không có sách chính thống về vấn đề này, thành ra nói nhảm sợ thành nói quàng. Nhưng dựa trên những thực tiễn mà Hy thấy, có thể nói rằng, Hành tinh trội ảnh hưởng cũng kha khá lên tính cách một người. Nếu hỏi là “lớn hơn” hay “nhỏ hơn” cung Mặt Trời, Mặt Trăng và cung Mọc thì Hy chịu (và Hy nghĩ chuyện đó rất vớ vẩn, cái vụ xếp hạng ấy mà), nhưng nó ảnh hưởng đấy.

Hy từng thấy một Nhân Mã có hành tinh trội nhất là Thổ Tinh. Nhân Mã này không lông bông, điên khùng, vô trách nhiệm, vạ miệng hoặc vô kỉ luật như trong các miêu tả. Bạn ấy thường được khen ngợi vì ý thức kỉ luật và hệ thống, cũng như tính thực tế (tiện đây, hành tinh trội thứ ba của bạn ấy là Diêm Vương Tinh). Tuy nhiên, bạn ấy vẫn là một Nhân Mã, với niềm tin khá chân thành vào những thế lực to lớn trong cuộc sống (như vận mệnh, dòng đời xô đẩy, vân vân và vũ vũ), vẫn thích du lịch, đi lại, nói cười, quen biết với mọi người. Nói chung bạn ấy không biến thành một Ma Kết, mà là một Nhân Mã với vài đức tính Ma Kết trong người.

Hy cũng là một Xử Nữ với hành tinh trội là Mặt Trời, khá là không điển hình (cười). Nhưng Hy chẳng lấy làm ngạc nhiên vì vốn biểu đồ đã có hàng tá cung nằm trong Sư Tử, hợp góc tá lả với Sư Tử, mà quản chiếu của Sư Tử là Mặt Trời thì ai cũng biết rồi. Nó khiến Hy là dạng Xử Nữ dễ giao tiếp hơn, nói nhiều, nhanh và hùng hổ hơn (Xử Nữ bình thường, nói chuyện phải nhún nhường một tí mới đúng) và đặt nặng cái “tôi” hơn (Xử Nữ điển hình có cái tôi tuy to nhưng hay giấu kín, một số khác có cái tôi bé xíu). Nhưng mà bạn vẫn thích cuộc sống ổn định, tiền bạc dư dả, không có nhiều xáo trộn, khó thích nghi khi bị ai đập cái gì đấy vào mặt, sống hướng nội và ưa tiểu tiết. Thế thế, hành tinh trội nó không lộn ngược bản chất của một người, nó chỉ chỉnh chỗ này một tí và chỗ kia một tí, làm cho mình chệch khỏi cung Mặt Trời một tí. Tiện đây, Kim Tinh là hành tinh trội thứ hai, thành ra Hy khoái đủ loại nghệ thuật là đúng rồi *cười*.

Hành tinh trội có thể quan sát được, có thể cảm nhận được. Khi bạn thấy mình có gì đấy không thống nhất với mô tả về cung Mặt Trời, nên chú ý đến Hành tinh trội. Nó sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác hơn về con người mình (hoặc người khác). Đôi khi là những thứ người ta chẳng bao giờ nói ra cũng nên.

Nhìn chung, nếu bạn có thể đọc được ý nghĩa của vị trí các hành tinh trên biểu đồ một cách vừa phải, thì dù có khám phá ra Hành tinh trôi hay không cũng không thay đổi mấy nhận thức của bạn. Cung Mặt Trời của bạn là quan trọng nhất, vì nó là nhân tố mạnh mẽ nhất trong biểu đồ sinh, là cái tôi và những thứ bạn tin tưởng và mong muốn. Mặt Trăng quan trọng, vì nó là tình cảm, tính khí và nhận thức của bạn, là thứ bạn chắc chắn phải nhận ra được về con người mình (cái gì bạn nhận thức được thì bạn thấy quan trọng hơn, đúng không?). Cung Mọc quan trọng vì nó là cánh cửa nối giữa chính bạn và bạn ngoài xã hội, và nó quan trọng vì không ai có thể sống tách rời xã hội được (nếu bạn là Robinson thì bạn có thể vứt cung Mọc của mình đi được rồi :)). Các hành tinh trội quan trọng, vì nó chỉnh lý mộ số chỗ trong con người bạn, để chắc rằng bạn không phải là một ví dụ tuyệt đối của cung Mặt Trời (cái gì tuyệt đối đều không tốt, và Thượng đế rất công bằng) và giúp bạn cân bằng hơn trong cuộc sống. Chúng đều quan trọng, vì nếu bạn chỉ là một trong số những thứ đấy, thì bạn là một con người quá đơn giản và dễ đoán, mà phàm con người sinh ra, không ai đơn giản cả.  Sự đa dạng mới khiến con người thú vị, đúng không?

Chia sẻ qua:

Twitter

Facebook

Thư điện tử

LinkedIn

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Giới Thiệu Chiêm Tinh Và Hệ Thống Hành Tinh / 2023

Những góc hợp được hình thành giữa các hành tinh miêu tả về quan hệ, vị trí của hành tinh trong mối tương quan với nơi sinh, qua đó chỉ cho chúng ta ý nghĩa của chúng đối với cuộc sống trần thế, biểu hiện qua các cung địa bàn.

Bằng việc hiểu rõ vai trò của những yếu tố này cũng như đặc trưng của chúng (nguyên tố, dấu hiệu hoàng đạo, cung địa bàn) và đưa ra bản tổng hợp, chiêm tinh học có thể vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về người nào đó cũng như tiềm năng của họ, dựa trên lá số toán mệnh.

Đường kính: 1,390,000 km.

Quỹ đạo từ Trái Đất đến Mặt trời: 149,600,000km

Chu kỳ Trái Đất quanh Mặt trời: 365.25 ngày

Quỹ đạo từ Trái đất: 384,000 km

Chu kỳ: 27.32 ngày

Chủ quản: Song Tử (Gemini) và Xử Nữ (Virgo)

Quỹ đạo từ Mặt trời: 57,910,000 km

Chu kỳ: 88 ngày

Kim Tinh đem đến cho chúng ta xúc cảm về cái đẹp, sự tận hưởng khoái lạc, nhận thức thẩm mỹ, lòng yêu hòa bình, tính hòa đồng, yêu thích các mối quan hệ, chủ nghĩa tình dục.

Chủ quản: Thiên Bình (Libra) và Kim Ngưu (Taurus)

Quỹ đạo từ Mặt trời: 108,200,000 km

Chu kỳ: 225 ngày

Chủ quản: Bạch Dương (Aries)

Quỹ đạo từ Mặt trời: 227,940,000 km

Chu kỳ: 1,9 năm

Kiếm tìm giá trị, mục đích của cá nhân, sự lạc quan, hy vọng, công bằng là những điều được đại diện bởi Mộc Tinh. Đồng thời còn có niềm tin, những triết lý cuộc sống cơ bản, nỗ lực để đạt được sư phát triển tinh thần.

Chủ quản: Nhân Mã (Sagittarius)

Quỹ đạo từ Mặt trời: 778,330,000 km

Chu kỳ: 11,9 năm

Chủ quản: Ma Kết (Capricorn)

Quỹ đạo từ Mặt trời: 1,429,400,000 km

Chu kỳ: 29,5 năm

Chủ quản: Bảo Bình (Aquarius)

Quỹ đạo từ Mặt trời: 2,870,990,000 km

Chu kỳ: 84 năm

Chủ quản: Song Ngư (Pisces)

Quỹ đạo từ Mặt trời: 4,504,300,000 km

Chu kỳ: 165 năm

Chủ quản: Thiên Yết/ Bọ Cạp/Thần Nông (Scorpio)

Quỹ đạo từ Mặt trời: 5,913,520,000 km

Chu kỳ: 248 năm

Chúng ta còn có các tiểu hành tinh và các giao điểm có ảnh hưởng trong lá số cho đến nay vẫn còn một số gây tranh cãi. Các bạn có thể chủ động tìm hiểu thêm tại website này hoặc một số website khác chuyên sâu hơn.

(Người xem 5.742 lượt, 1.426 lượt / ngày)

Kim Ngưu Và Các Hành Tinh (Pi) / 2023

Bạn rất có nghị lực, quyết tâm, là người thận trọng lại siêng năng trong công việc, nhưng bạn luôn cần một khoảng thời gian mới có thể thích ứng được với quan điểm mới. Cá tính dè dặt mà lại thực tế, rất ít khi gây áp lực cho người khác. Bạn thích cuộc sống táo nhã, đồng thời lại có một động lực nội tại muốn tạo dựng một nền tảng ổn định, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Bạn rất ngoan cố, nhưng không dễ nổi giận, song một khi nổi giận thì vô cùng ghê gớm. Bạn đồng cảm và hiểu lòng người khác, là người bạn trung thực, nhưng cũng là đối thủ vững vàng khó lòng dao động.

Mặt Trăng ở Kim Ngưu là vị trí đem lại mặt hướng nội và ổn định cho Mặt Trăng, đồng thời làm giảm đi tính biến hóa mà Măt Trăng vốn đại diện. Bạn quyết không từ bỏ để đi đến cùng vì lí tưởng của mình. Bạn coi trọng thực tế, luôn tập trung vào sự thoải mái về tài sản và xử lý tiền bạc. Cái gì cũng muốn tốt nhất, nhưng lại không tiêu tốn thời gian vào những việc nhỏ. Về cơ bản, tính cách bạn rụt rè, hơn nữa có thể thiếu tính nguyên tắc, cho nên những việc mình làm đừng quá cố chấp. Trực giác của bạn phản ứng chậm nhưng mạnh, có trí nhớ chính xác, có thể suy nghĩ tìm tòi nhiều lần, sau đó áp dụng phương pháp chậm mà chắc, dựa vào những thông tin thu được mà triển khai hành động.

Bạn vốn cố chấp, một khi đã triển khai kế hoạch sẽ không chịu từ bỏ. Bạn không bao giờ kết luận vội vàng, tâm trí bảo thủ, cẩn thận, lại có tính xây dựng, bạn có thái độ thích hay không thích rất rõ ràng, thích tiền tài và vật chất, có hứng thú với công nghệ. Bạn rất ít khi phản ứng ngay lập tức với quan điểm mới. Bạn dựa vào kinh nghiệm sống nhiều hơn những gì được học trên sách vở.

Tính tình bạn ổn định, đáng tin cậy. Bạn có sức hấp dẫn lớn, dung mạo ưa nhìn, giọng nói ngọt ngào, rất dễ lôi cuốn người khác phái. Bạn thích mở đầu cuộc nói chuyện lại giỏi xã giao, coi trọng tình cảm. Xúc giác của bạn rất nhạy bén, thích những môi trường hoa lệ, bẩm sinh đã coi trọng những tầng giá trị của vật chất. Mặc dù là người theo chủ nghĩa trực giác, lúc biểu đạt cảm xúc lại rất bị động. Bạn có thể có những biểu hiện xuất sắc trong bất cứ lĩnh vực nghệ thuật nào. Mỗi khi có cảm giác thiếu an toàn, bạn sẽ trở nên ghen tuông và ham muốn chiếm hữu.

Bạn ngoan cố, thực dụng, quyết đoán và vô cùng tự tin. Một khi bạn đã quyết định việc gì, sẽ rất khó để thay đổi. Bạn không kiêng nể khi phán xét người khác, nhưng lại chống đối bất công đến cùng, có sức chịu đựng lớn, nhưng lại thiếu sự mạnh mẽ và năng động. Bạn có khả năng học tập tốt, phương pháp tiêu tiền cũng có những nét riêng. Bạn sẽ là những người thợ có kỹ thuật lành nghề, rất biết cách trong làm ăn buôn bán.

Quản Lý Điều Hành, Thủy Tinh Gia Dụng, Ly Thủy Tinh, Chai Thủy Tinh / 2023

Mỗi ngày, Kiến đi làm rất sớm và luôn tập trung hoàn thành công việc với một thái độ vui vẻ, thoải mái. Ông chủ của Kiến, là Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc đạt năng suất cao mà không cần sự giám sát. Sư Tử bèn nghĩ, nếu có cấp trên giám sát trực tiếp thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc còn hiệu quả hơn. Thế là không chần chừ lâu, Sư Tử thuê Gián về để giám sát Kiến.

Sau khi Gián vào làm, quyết định đầu tiên là cài đặt máy chấm công để theo dõi việc Kiến liệu có đi làm đúng giờ hay không? Thêm vào đó, Gián cũng cần 1 thư ký để thay mình ghi chú công việc, thực hiện báo cáo, và thế là…Gián thuê thư ký Nhện với nhiệm vụ quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

“Sếp” Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Trưởng nhóm Gián, vì vậy Gián được yêu cầu chuẩn bị những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường để Sư Tử trình bày tại cuộc họp Ban quản trị. Nghĩ rằng mình cần thêm thiết bị hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Gián đề nghị và được duyệt mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer. Nhu cầu quản lý máy móc phát sinh, Gián tiếp tục tuyển Ruồi về làm Trưởng bộ phận IT.

Quay lại chuyện của Kiến, lúc trước Kiến ta làm việc rất siêng năng với một tinh thần tích cực, giờ đây trong lòng cảm thấy rất là bực mình vì những thủ tục giấy tờ và những cuộc họp vô bổ chiếm hết thời gian!

Xuy xét tình hình hiện tại, ông chủ Sư Tử đi đến kết luận là cần phải có một quản lý chung cho toàn bộ bộ phận mà Kiến đang làm việc. Chức vụ “ông chủ nhỏ” này ngay lập tức được giao cho Ve Sầu! Quyết định đầu tiên của Ve là mua ngay 1 tấm thảm thật đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc. Ve Sầu cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, người sẽ giúp cho Ve chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ. Nghĩ là làm, Ve tuyển ngay thư ký cũ đã từng làm việc cùng mình trước đó.

Ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc dần trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng, khó chịu… Thế là Ve Sầu thuyết phục ông chủ lớn, là Sư Tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Nghe được đề xuất của Ve Sầu, Sư Tử bèn xem lại các báo cáo tài chính tại bộ phận này. Sư Tử phát hiện rằng hiệu suất công việc cùng kết quả doanh thu đã sụt giảm rất nhiều.

Đau đầu nghĩ cách giải quyết – Sư Tử thuê Cú, vốn là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành nghiên cứu và đưa ra các giải pháp cần thiết. Cú bỏ ra 3 tháng nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, cuối cùng đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…”

Bài học:

Quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả là yếu tố chủ chốt tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Quản lý yếu kém sẽ khiến nhân viên bị cuốn vào vòng xoáy các công việc không tên, cấp lãnh đạo mất thời giờ chạy theo giải quyết những sai sót trong quy trình làm việc, tìm phương án khắc phục hậu quả, từ đó gây lãng phí nguồn lực một cách vô ích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hành Tinh Trội – Dominant Planets / 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!