Xu Hướng 5/2023 # Ham Mê Quyền Lực, Khao Khát Chiến Thắng Sư Tử Nên Làm Nghề Gì # Top 13 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Ham Mê Quyền Lực, Khao Khát Chiến Thắng Sư Tử Nên Làm Nghề Gì # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Ham Mê Quyền Lực, Khao Khát Chiến Thắng Sư Tử Nên Làm Nghề Gì được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi cung Hoàng Đạo với một tính cách khác nhau, mỗi tính cách sở thích sẽ thích hợp với những công việc khác nhau. Để xác định được công việc cung Sư Tử hợp với nghề gì cần phải biết tính cách của Sư Tử như thế nào?

Sư Tử được biết đến là người sang trọng như một vị vua. Bạn chỉ có thể cảm thấy thoải mái và phù hợp khi sống trong sự sung túc và giàu có. Bạn không chịu nối cảnh thiếu thốn. Sự huy hoàng là gia vị cho cuộc sóng của bạn, và bạn luôn yêu thích việc được sống với một phong cách mà đối với bạn là độc đáo. Với một vị vua ham mê quyền lực cung Sư Tử hợp với nghề gì?

Sư Tử được coi là biểu tượng của khát vọng muốn trở thành bá chủ thế giới. Trong thực tế, điều này vẫn luôn đúng. Bạn yêu quyền lực, ngay cả khi phải đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Bạn luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội để có thể trở thành kẻ bề trên và hơn hẳn những người khác. Vì thế bạn mang trong người tham vọng rất lớn. Ban không mong bị tụt lùi cũng như bị cản trở bởi những việc khó khăn trong quá trình làm việc. Bạn vốn là kẻ đầy tham vọng và cũng mang trong mình sự tự tin vô cùng. Bên cạnh đó Sư Tử cũng vô cùng lạc quan và là người rất trung thành. Vậy với những nét đặc trưng này cung Sư Tử nên làm nghề gì? Nghề nào sẽ giúp Sư Tử phát huy được hết những khả năng, tài năng đây.

Với tư chất nhà lãnh đạo Sư Tử thích hợp với vai trò nhà kinh doanh

Người cung Sư Tử rất thích hợp cho vai trò một nhà kinh doanh, có thể mở công ty riêng. Những mặt hàng mà Sư tử kinh doanh sẽ là những mặt hàng xa xỉ, ở đẳng cấp thượng lưu. Bởi với bản tính sành hàng hiệu những mặt hàng này trở nên quen thuộc với bạn. Vậy cung Sư Tử hợp với nghề gì nữa? Với bản tính tự tin sẵn có, Sư Tử rất phù hợp với nghệ thuật biểu diễn. Bạn có thể trở thành một diễn viên với cách diễn xuất biến hóa linh hoạt.

Hay trở thành một ca sĩ bạn sẽ cực kỳ thành công trên lĩnh vực giải trí và sẽ nhanh chóng tìm được chỗ đứng vững chắc cho mình. Nhưng tự tin quá cũng trở thành tự phụ, chính vì thế dù làm trên bất kỳ lĩnh vực nào đặc biệt là nghệ thuật, bạn cần học cách khiêm tốn. Chỉ có như vậy sự nghiệp của Sư Tử sẽ thành công viên mãn, lên như diều gặp gió.

Bạn thích hợp với một nhà kinh doanh chứ không thể hợp với vai trò của nghề giáo cần sự chuyên tâm, cẩn thận và yêu nghề. Thử tưởng tượng một Sư Tử đứng trên bục giảng sẽ như thế nào đây. Chính vì thế bài viết về cung Sư Tử hợp với nghề gì đã giúp bạn có thể nhận ra những ngành nghề phù hợp với bản thân. Đừng chạy theo những ngành nghề hot hit, những ngành có cái mẽ bề ngoài. Bạn hãy lựa chọn công việc mình yêu thích thực sự có như thế mới có được thành công.

Sư Tử Và Thiên Bình Có Hợp Nhau Không? Khát Khao Chinh Phục

Cự Giải nhóm Nước và Thiên Bình nhóm Khí sẽ đầy mâu thuẫn và cạnh tranh trong tình yêu với nhau. Một mặt, Thiên Bình sẽ đổ gục trước sự dịu dàng và đam mê của Cự Giải, nhưng mặt khác, bạn sẽ không thể chịu được sự nhạy cảm và đa nghi nặng nề của đối phương.

Sư Tử và Thiên Bình có hợp nhau không?

Chỉ số hòa hợp của Sư Tử và Thiên Bình:

Thiên Bình hợp cung nào? Thiên Bình nên yêu ai? Thiên Bình là cung hệ khí trong khi Sư Tử là cung hệ lửa, cho nên mối quan hệ của họ có thể luôn ngọt ngào như lúc mới yêu. Nhưng một khi giai đoạn yêu đã qua và họ trở lại cuộc sống thường ngày, khi hai bên giải quyết những xung đột và khác biệt, cả hai sẽ làm nổi bật những cá tính khác biệt của đối phương.

Sư Tử quen với việc đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên bản năng của mình, Thiên Bình thích cân đo và so sánh. Và khi Sư Tử muốn cố gắng thuyết phục, thái độ không lý trí hay thờ ơ của Thiên Bình cũng sẽ khiến đối phương cảm thấy rất khó chịu. Cho nên mối quan hệ yêu đương cần phải hết sức lưu ý, nỗ lực vì hạnh phúc thì mới có thể yêu nhau lâu bền.

Thiên Bình và Sư Tử có hợp nhau không? Trong mối quan hệ gia đình giữa Thiên Bình và Sư Tử, vấn đề ở đây là tính cách của họ không được hòa hợp với nhau. Tính cách của Sư Tử xem mọi thứ đều là nước chảy mây trôi trong khi Thiên Bình luôn cố gắng và cân nhắc từng chút.

May mắn thay, kỹ năng điều phối và giao tiếp của Thiên Bình đã giúp kéo dãn mối quan hệ này trong trường hợp xảy ra tranh chấp do bất đồng với nhau. Thiên Bình luôn có thể nhận thức được vấn đề ngay từ đầu, cố gắng bao dung và xoa dịu Sư Tử, chứ không làm mất mặt họ.

Tử vi từng tháng cung Sư Tử năm 2021: Cuối năm tiền vào nhỏ giọt

Tình bạn giữa Thiên Bình và Sư Tử thường bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của những lời phàn nàn và cãi vã. Sư Tử là một đứa trẻ nóng tính và thẳng tính nên luôn không hiểu được sự sang trọng và lãng mạn của Thiên Bình và cho rằng họ hơi giả tạo.

Tuy nhiên, những Thiên Bình có EQ cao hơn luôn dễ dàng nhận ra điểm yếu của Sư Tử là quá kiêu ngạo và luôn giả vờ. Cho nên nếu cố gắng thấu hiểu thì vẫn có thể bên nhau.

Nói chung, mối quan hệ tình cảm giữa Thiên Bình và Sư Tử luôn ở mức xã giao, và khó có mối quan hệ sâu sắc. Điều này là do họ rất khác nhau về đặc điểm hành vi và tính cách. Nếu muốn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp thì nên khoan dung độ lượng cho nhau, đừng luôn cố chấp những khuyết điểm về tính cách của nhau, hãy cố gắng nhất quán trong quan điểm và phát huy hết khả năng của mình.

Mẫu Bạn Gái Mà Ma Kết Nam Khao Khát

Trong lòng anh ấy chất chứa đầy dã tâm và hoài bão, không muốn tiêu hao tinh lực vì phụ nữ. Đối diện với phụ nữ, trước tiên anh ấy sẽ phán đoán xem người đó có xứng đáng để mình dành toàn bộ sự chú ý hay không, thân phận có cao quý, tính cách có truyền thống, an phận hay không, người ngoài nhìn vào có lợi cho hình tượng của bản thân hay không, về phương diện tình cảm, anh ấy cần cô ấy phải sùng bái, phụ họa theo, bởi vậy anh ấy cần người phụ nữ an toàn, chín chắn, đáng tin và kính phục anh ấy.

Ma Kết nam là mẫu đàn ông gia trưởng, trong thế hệ tư tưởng bảo thủ không có nhiều ý thức về khái niệm dân chủ. Anh ấy hi vọng người bạn gái của mình nằm ở địa vị phụ thuộc, một trong những công việc của phụ nữ là sùng bái quyền lực và sức mạnh của anh ấy. Anh ấy cho rằng phụ nữ nến hiểu rõ vị trí của mình, làm tròn chức trách và bổn phận của người vợ, người mẹ.

Cho dù không phản đối phụ nữ ra ngoài làm việc nhưng anh ấy hi vọng trước tiên cô ấy hãy là người mẹ hiền, vợ đảm, còn anh ấy là trụ cột chính lo lắng toàn bộ sinhnhai trong gia đình. Thông thường anh ấy là người có địa vị xã hội hiển hách, tài khoản với những con số lớn kiêu ngạo ghi tên anh ấy. Anh ấy cần cảm thấy bản thânđang ở địa vị chi phôi một cách chắc chắn không cần phải nghi ngờ.

Cho dù bề ngoài nam Ma Kết trông có vẻ nham hiểm, mạnh mẽ giống như vị quốc vương già nhưng trong nội tâm, anh ấy giống đứa trẻ khao khát được chăm sóc và yêu thương. Anh ấy cần người bạn gái biết gạt bỏ cái tôi cá nhân, tỉ mỉ chăm sóc, yêu thương anh ấy hết lòng để anh ấy có thêm hăng hái nỗ lực làm việc kiếm tiền khiến bạn gái ngày càng sùng bái và kính ngưỡng hơn.

Anh ấy thiếu tự tin và đầy lo lắng bất an trong lòng, không thể chịu đựng sự cạnh tranh, càng không dám tin vào thắng lợi cuối cùng. Anh ấy không thể chịu dựng được thực tế bản thân không phải sự lựa chọn đầu tiên của những cô gái xinh đẹp. Bởi vậy, tuy rằng những cô gái xinh đẹp gợi cảm khiến anh ấy rung động về mặt thể xác nhưng không bao giờ có thể khiến lý trí anh ấy rung động.

Cách những chàng trai thuộc cung hoàng đạo Ma Kết xa vào lưới tình

Trừ phi vòng tròn hoàng đạo của chàng trai Ma Kết bị sự ảnh hưởng mạnh mẽ của sao Thiên vương, nếu không Ma Kết nam không phải mẫu đàn ông nhanh chóng bị niềm đam mê đốt cháy. Thông thường, anh ấy từ từ, bình tĩnh tiếp xúc người mình yêu quý, càng điềm tĩnh hơn trong việc phát triển quan hệ tình cảm, anh ấy cần khoảng thời gian khá dài để khảo nghiệm, kiểm tra bạn.

Trong tình yêu, anh ấy vô cùng nghiêm khắc và nghiêm túc, khoảnh khắc cứng nhắc, nghiêm khắc nhiều hơn lãng mạn, tán tỉnh. Có thể anh ấy không phải mẫu đàn ông lạc quan, hài hước, dí dóm, khiến bạn cất tiếng cười vui vẻ, cũng không phải kiểu đàn ông có niềm đam mê mãnh liệt, lãng mạn, dịu dàng. Anh ấy rất ít khi bồng bột biểu đạt câu “Anh yêu em”, nhưng một khi phải thốt lên nói “anh yêu em” thì đó là câu nói thật từ tận cõi lòng.

Cảm giác lo lắng, bất an trong tình yêu khiến Ma Kết nam buộc phải có thật nhiều tiền mới có thể thả lỏng bản thân, hưởng thụ niềm vui của ái tình. Anh ấy không bao giờ từ bỏ quan niệm truyền thông và hoài bão lớn lao vì tình yêu, ngược lại càng thêm hăng say lao động, làm việc, tình yêu khích lệ anh ấy nhưng đồng thời cũng khiến anh ấy cảm thấy trách nhiệm thêm nặng nề.

Ma Kết nam không phải chàng công tử đa tình chỉ biết hưởng thụ cuộc sống (anh ấy cảm thấy được hưởng thụ nhiều hơn khi làm việc). Anh ấy không bao giờ mang hoa tươi và rượu champage đến gặp bạn, trừ trường hợp muốn thể hiện sự giàu có, nếu khổng anh ây thích mua đồ rẻ tiền mà vẫn đẹp, thường dẫn bạn đến những quán ăn tiết kiệm, thực dụng hơn là đến khách sạn đắt đỏ, hào nhoáng bên ngoài.

Anh ấy sẽ từ từ khảo nghiệm bạn, nếu cho rằng bạn là người phụ nữ an toàn, đáng tin, đáng để trao tặng, anh ấy mới tặng bạn những vật phẩm đắt tiền để vẻ ngoài của bạn trông có thể biểu hiện thành tựu của anh ấy.

Thông thường, thái độ gia trưởng và tư tưởng không chế cục bộ của anh ấy được nhanh chóng thể hiện trong mối quan hệ giữa hai người, anh ấy luôn ở vị trí trên cao với khí thế khống chế bạn, anh ấy nhanh chóng chiếm lĩnh địa vị chi phối, thống trị. Nhưng trong sâu thẳm nội tâm anh ấy không thể áp chế những con sóng đố kị đang ào ạt nổi dậy, có điều không bao giờ anh ấy chịu thừa nhận sự thật đó.

Anh ấy thường kín đáo phát tín hiệu truyền tải nội dung quan hệ của hai người trước mọi người đàn ông mà anh ấy cho rằng nguy hiểm. Nếu bạn tự ý không nghe lời, anh ấy sẽ trở nên lạnh lùng, xa cách. Trong khi nhu cầu thực sự của bạn là gì, anh ấy lại không có chút nhạy cảm. Khi cần bạn, anh ấy sẽ thể hiện tình cảm toàn tâm toàn ý, sau khi được thỏa mãn, bạn sẽ thây dường như anh ấy trở nên lơ đễnh, lạnh nhạt với bạn.

Trong 12 cung hoàng đạo, đàn ông Ma Kết là một người chồng, người cha có trách nhiệm nhất, hi vọng biết cặn kẽ mọi việc trong cuộc sống, biết quy luật cuộc sống thường nhật của bạn để chắc chắn bạn không phạm phải những việc không nên làm.

Khi người bạn gái cần giúp đỡ, anh ấy có năng lực giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tuyệt vời đến không ngờ. Nhưng anh ấy có tâm lý tự thân bảo hộ quá cao khiến bạn khó tiếp cận và động chạm đến không gian riêng tư, cũng không có quyền tìm hiểu tông tích của anh ấy.

Khát vọng tình dục của cung hoàng đạo Ma Kết nam

Đối với những đàn ông thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, đàn bà, tình yêu và tình dục là ba khái niệm hoàn toàn khác nhau. Anh ấy khao khát tình dục mãnh liệt nhưng biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa ba khái niệm này một cách vừa phải.

Là một thành viên thuộc nhóm nguyên tố đất, nam Ma Kết có khao khát nhu cầu thể xác mãnh liệt, tuy là một khổ hành tăng nhưng về phương diện tình dục, anh ấy không hề bẽn lẽn, thâm trầm hay tự ức chế bản thân.

Khi cánh cửa vừa khép, anh ấy lập tức lột bỏ chiếc mặt nạ hàng ngày vẫn đeo trước mặt công chúng, lúc đó bạn sẽ nhìn thấy một khuôn mặt khác của anh ấy. Trong con mắt anh ấy, tình dục là trò vui rẻ tiền và tiện lợi nhất trong cuộc sông vì vậy đời sống tình dục theo quy luật là một trong những nội dung không thể thiếu. Kiểu tình dụcanh ấy khao khát không chút thần bí, phần lớn dục vọng đến từ bản năng thể xác của người đàn ông. Chính bởi vậy những trò hi hữu cổ quái về tình dục, những hoang tưởng, dằn vặt, chinh phục, trò chơi hay biểu diễn… đều không phải thứ anh ấy thích.

Ma Kết thích thông qua sự tiếp xúc của thể xác thắp sáng ngọn lửa dục vọng, anh ấy có cái tôi vô cùng mạnh mẽ, trong phương diện tình dục, anh ấy muốn phụ nữ dành toàn bộ sự tập trung cho mình, không thích những người phụ nữ nhiều lời, nhưng lại thích những phụ nữ đăm đắm ngắm nhìn anh ấy không chớp mắt. Một số chiêu thức có thể đối phó hữu hiệu với dã tính của đàn ông Bạch Dương, với lòng hiếu kỳ của đàn ông Sư Tử nhưng lại không hề linh nghiệm và thực dụng với đàn ông Ma Kết.

Anh ấy mong muốn bản thân có thể thỏa mãn dục vọng của bạn gái, tin rằng bản thân có thể nâng cao kỹ năng thông qua thực tiễn và học tập. Trong thực tế, anh ấy luôn không ngừng cải thiện kỹ năng tình dục thông qua quá trình luyện tập thường xuyên. Anh ấy có tinh thần học tập ngoan cường và sự dẻo dai bền bỉ không gì có thể lay chuyển. Ở bên anh ấy, bạn cần chuẩn bị tinh thần để đời sống tình dục diễn ra thường xuyên như cơm bữa.

Viii “Sư Tử Xuất Thân Từ Chi Tộc Giuđa Đã Chiến Thắng”

“SƯ TỬ XUẤT THÂN TỪ CHI TỘC GIUĐA ĐÃ CHIẾN THẮNG”

Chúng ta có một bản chú giải xác thực về trình thuật cuộc Khổ nạn mà chúng ta vừa nghe, một bản chú giải do thánh Gioan hoặc ít nhất domột trong những môn đồ của ngài, sống bên ngài và thấm nhuần tư tưởng của ngài. Đó là chương 5 của sách Khải huyền. Cả hai bản văn đều quy chiếu tới biến cố Canvê, mà Phúc Âm thứ tư tường thuật theo cách lịch sử, trong khi sách Khải huyền giải thích và cử hành biến cố theo cách tiên tri và phụng vụ.

Trong chương 5 của sách Khải huyền, biến cố vượt qua được trình bầy trong khung cảnh một phụng vụ thiên quốc, mà phụng vụ này lại dựa vào phụng vụ trần gian của cộng đồng Kitô giáo thời ấy. Đọc bản văn, mọi người có thể phân biệt những nét đặc sắc họ cử hành trong cộng đoàn phụng vụ của họ. Phụng vụ vượt qua mà Gioan dựa vào, cả trong Phúc Âm lần trong Khải huyền, đều theo “14 nisan”, cử hành lễ Vượt qua cùng thời điểm với lễ Vượt qua Do thái, ngày 14 tháng nisan, tức ngày họ kỷ niệm cái chết của Đức Kitô, chứ không phải kỷ niệm ngày Chúa sống lại. Nói cho rõ hơn, đây là phụng vụ đặt trọng tâm vào ngày thứ sáu, hôm trước ngày sabbát, được coi như khởi điểm của ngày phục sinh. Theo lịch sử, chúng ta biết bẩy Giáo hội ở Tiểu Á, mà sách Khải huyền nhằm gửi đến, tất cả đều theo truyền thống 14 nisan. Chính ở Smyrna, một trong bẩy Giáo hội, mà một môn đệ của Gioan, thánh Polycarpô, làm giám mục, người đã đến Rôma khoảng giữa thế kỷ II, để tranh luận với Giáo hoàng Anicêtô về vấn đề thời gian khác nhau của lễ Vượt qua. Riêng tại Sarđê, một thành khác trong bẩy thành, chính giám mục Mêlitô minh nhiên theo truyền thống 14 nisan.

Như vậy, chương 5 của sách Khải huyền là bản chú giải tốt nhất về những gì chúng ta cử hành. Nó quy chiếu tới cùng một thời điểm lịch sử và phụng vụ mà chúng ta cũng đang làm sống lại. Nó chứa đựng những lời của Thiên Chúa, những lời linh ứng, được dành cho chúng ta. ở đây và lúc này. Chúng ta hãy lắng nghe.

Trước Đức Kitô, Kinh Thánh giống như bản dàn bè của một bản đại hòa tấu viết trên giấy, và người ta không thể nghe được âm thanh hùng mạnh của nó, bao lâu người ta chưa đặt ở đầu bản nhạc chìa khóa giúp người ta đọc nó. Viên chức của nữ hoàng Canđakê, đang trên đường từ Giêrusalem trở về nhà, khi đọc đoạn văn của cuộn sách về Isaia tương ứng với chương 53 của sách này, đã hỏi Philipphê: “Vị ngôn sứ nói thế về ai? Về chính mình hay về một ai khác? (Cv 8,34) Đoạn văn ông đang đọc là đoạn này “Như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín khi bị xén lông…” (Is 53,7) Ông ta chưa có chìa khóa để đọc.

Thị kiến của Gioan tiếp tục: “Rồi tôi thấy một thiên thần dũng mãnh tuyên bố: ‘Ai xứng đáng mở cuốn sách và tháo ấn niêm phong?’ Nhưng không ai ở trên trời, dưới đất hay trong lòng đất,có thể mở cuốn sách và nhìn vào đó. Và tôi khóc nức nở…” (Kh 5,2-4). Phù hợp với chính bản chất của phụng vụ, Gioan đưa chúng ta về lại thời điểm lịch sử lúc các sự việc xẩy ra hoặc sắp xẩy ra. Lời than phiền của vị tiên tri gợi lên lời than phiền của các môn đệ sau cái chết của Đức Giêsu: “Phần chúng tôi, trước đây vẫn hy vọng rằng chính Người là Đấng sẽ cứu chuộc Israel” (Lc 24,21). Lời than phiền của Maria Mađalêna trước ngôi mộ trống. Lời than phiền của tất cả những người “mong chờ ơn Cứu Độ Israel” (x. Lc 2,25).

Động từ enikèsen ở thì quá khứ, Ngài đã chiến thắng ẩn chứa chính nguyên lý giúp cho lịch sử có được sức mạnh và tính chất tuyệt đối của nó, một tính chất mang lại cho một sự kiện, xẩy đến trong một thời gian và không gian nhất định, một giá trị vĩnh cửu và phổ quát. “Điều đã xẩy ra thì không thể đã không xẩy ra – Impossibile est factum non esse quod factum est. ” Không ai biết hơn “Hoàng tử của thế gian này” sức mạnh kinh khủng biểu thị cho lịch sử điều mà nguyên lý bất mâu thuẫn biểu thị cho siêu hình học. Người ta sẽ không còn có thể trở lại giai đoạn trước. Không gì cũng như không ai trên thế giới, dù có nỗ lực đến mấy, có thể làm cho không xảy ra những gì đã xảy ra, cụ thể là Đức Giêsu Kitô không chết hay không sống lại, con người không được cứu chuộc, Giáo hội không được thành lập, các bí tích không được đặt ra, triều đại của Thiên Chúa không được thiết lập.

“Đây là lúc sang trang soi sáng mọi sự, như chiếc lá lớn in trong sách lễ. Đây là Trang lớn rực rỡ mầu đỏ, chia cách hai Giao Ước. Mọi cửa nhất loạt mở rộng, mọi đối kháng tiêu tan, mọi mâu thuẫn được giải quyết.”

Chúng ta cũng đã nghe trong phụng vụ hôm nay bài trích sách Isaia, về con chiên bị dẫn tời lò sát sinh, nhưng chúng ta đã không cần tự hỏi, như viên chức của nữ hoàng Canđakê, xem nhà tiên tri nói về ai. Từ đây chúng ta biết Isaia nói về người nào, vì cuốn sách đã được mở ra.

Một thi sĩ đã tưởng tượng ra một câu chuyện như sau, được coi như do viên đại đội trưởng tạo ra, người ngày hôm đó hiện diện ở Canvê:

“Chưa bao giờ có một cái chết như cái chết đó,

và Thiên Chúa biết rằng tôi đã thấy vô số cái chết!…

Không phải chống lại cái chết mà Ngài chiến đấu.

Cái chết là nữ tỳ của Ngài, chứ không phải bà chủ của Ngài

Đó không phải là một người thua trận…

Trên thập giá,

điều Ngài chống lại là một điều gì đó lớn hơn nhiều

so với những người giả hình xấu miệng…

Không, đó là một cuộc chiến đấu hoàn toàn khác…

Cuối cùng, Ngài thốt lên một tiếng kêu chiến thắng.

Mọi người đều chưng hửng,

Nhưng tôi, người thông thạo những cuộc chiến đấu và những người chiến đấu,

Tôi nhận ra tiếng kêu của người thắng trận,

Trong số ngàn vạn tiếng kêu khác .”

Chiến thắng là chiến thắng sự chết, một cái chết được chấp nhận trong sự vâng phục hoàn toàn Chúa Cha và vì yêu thương con người. Đối với Gioan, sự phục sinh chỉ là đưa ra ánh sáng một cuộc chiến thắng ẩn giấu trên thập giá. Đức Giêsu là “người chiến thắng vì là tế vật” – victor quia victima “. Cũng như trên bàn thờ, sau lúc truyền phép, người ta không thấy có gì thay đổi bên ngoài nơi bánh và rượu, trong khi chúng ta biết rằng chúng hoàn toàn khác với trước đây, vì chúng trở nên mình và máu Đức Kitô. Cũng vậy, Phục sinh có vẻ không làm thay đổi gì trên thế giới, trong khi thực ra mọi sự đều biến đổi và thế giới trở thành một “tạo thành mới”.

Thế nhưng tại sao Gioan cảm thấy cần phải nhắc lại những sự việc này ở Giáo hội thời ngài? Chúng ta tự hỏi điều này, vì, theo tôi, sứ điệp mà trang này của Tân Ước tạo ra cho chúng ta được chứa đựng ở đó. Chính ở đây chúng ta đạt tới ý nghĩa và mục đích của phụng vụ mà chúng ta đang cử hành.

Có một vùng của quang phổ, vùng ở bên này màu đỏ, mà mắt người không thể nhận thấy. Nhờ các tia của nó, được gọi là tia hồng ngoại, chúng ta có thể nắm bắt các khía cạnh của các yếu tố và của chính hành tinh chúng ta, những khía cạnh mà, nếu không, sẽ không được biết đến. Hình ảnh rút ra từ đó hoàn toàn khác với hình ảnh của các tri giác thông thường. Đó cũng chính là điều xẩy ra trong lãnh vực tâm trí. Có một khía cạnh của thực tại, khía cạnh không qua đi với hình bóng của thế giới đang qua này, khía cạnh không nhìn thấy bắng mắt trần, nhưng chỉ nhìn thấy dưới ánh sáng của mạc khải. Con người tự nhiên, cho dù có học thức và khôn ngoan mấy đi nữa trong mọi việc, cũng không nghi ngờ sự hiện hữu của nó. Chính là hình ảnh vượt qua của thế giới là kết quả của sự chết và sự sống lại của Đức Kitô, thế giới như chính ThiênChúa thấy. Nó không chỉ cho ta thấy một khía cạnh bổ túc của thực tại, nhưng còn giúp ta thấy mọi sự, ngay cả những sự ở thế gian này, trong một ánh sáng mới mẻ. Gioan đã nhận được hình ảnh này, ngài hoàn toàn tiêm nhiễm nó, và giờ đây ngài chuyển đạt nó cho Giáo hội trong tất cả quyền năng tiên tri của nó. “Ai có tai thì hãy nghe điều Thần Khí nói với các Giáo hội.” (Kh 2,7 và tại nhiều chỗ khác)

Ở trần gian này, chúng ta không chỉ tin vào cuộc chiến thắng, nhưng còn chiến thắng trong đức tin. Nhờ đức tin, chúng ta đã là những người chiến thắng, chúng ta đã trải nghiệm điều gì đó về sự sống vĩnh cửu. Người nào tin thì đã ngự “bên Đức Giêsu, trên ngai của Ngài” và “thưởng thức manna đã được giấu kỹ” (Kh 3,21;2,17). Gioan đã mạnh mẽ nhắc lại điều đó cho chúng ta: “Điều làm cho chúng ta thắng được thế gian, đó là lòng tin của chúng ta” (1Ga 5,4).

Có một thời việc công bố chiến thắng này của Đức Kitô thì dễ hơn. “Thập giá ngày xưa là dấu chỉ của ô nhục, ngày nay lấp lánh trên triều thiên các vua”, một số Giáo Phụ đã thốt lên như vậy vào lúc kết thúc cuộc bách hại. Có lẽ đó không phải là chính Constantinô, người được biết là đã hứa hẹn trong thị kiến nổi tiếng về thập giá của ông: “Cứ dấu này ngươi sẽ thắng – In hoc signo vinces“. Dầu sao, rõ ràng là lúc này không phải như vậy, ngay trong các quốc gia có truyền thống Kitô giáo lâu đời. Đấng bị đóng đinh bị tống cổ hết nơi này đến nơi khác. Vì vậy, hơn lúc nào hết, bây giờ là lúc công bố sư tử Giuđa đã chiến thắng, như khi lời này được nói cho Gioan lúc ngài “đang ở đảo gọi là Patmô, vì đã rao giảng lời Thiên Chúa và lời chứng của Đức Giêsu” (x. Kh 1,9). “Phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi.” (Mt 11,6)

Sách Khải huyến viết là Con Chiên vừa nhận cuốn sách từ tay Đấng ngự trên ngai, người ta nghe thấy tiếng một ca đoàn hùng mạnh vang lên từ mọi nơi trên trời dưới đất: “Ngài xứng đánh lãnh nhận cuốn sách và mở ấn niêm phong, vì Ngài đã bị giết. Ngài thật xứng đáng” (Kh 5,9) và cuối cùng mọi người “phủ phục xuống thờ lậy” (Kh 5,14; 7,11).

Lm Micae Trần Đình Quảng

Cập nhật thông tin chi tiết về Ham Mê Quyền Lực, Khao Khát Chiến Thắng Sư Tử Nên Làm Nghề Gì trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!