Xu Hướng 5/2023 # Giải Mã 2 Điểm Kẹt Xe Liên Tiếp: Không Đường Thoát! # Top 6 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giải Mã 2 Điểm Kẹt Xe Liên Tiếp: Không Đường Thoát! # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Giải Mã 2 Điểm Kẹt Xe Liên Tiếp: Không Đường Thoát! được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điểm nóng kẹt xe ở giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) và giao lộ Trường Chinh – Âu Cơ – Tân Kỳ-Tân Quý (quận Tân Bình): thực trạng và giải pháp đề xuất – Đồ họa: Việt Thái – T.Thiên

Chưa hết mệt với nút giao thông An Sương và vượt qua được ách tắc ở nhiều đường ngang có đèn tín hiệu giao thông trên đường Trường Chinh, nhiều bác tài bắt đầu tư thế vượt giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ – Tân Quý để về ngã tư Bảy Hiền.

Lý do đơn giản: vì đường Trường Chinh đoạn từ đường Cộng Hòa đến nút giao thông An Sương cho 10 làn xe lưu thông, thì đoạn đường Trương Chinh – Âu Cơ – Tân Kỳ – Tân Quý dài 700m mặt đường bóp lại cho 4 làn xe lưu thông.

Không chỉ có người đi xe từ An Sương về ngã tư Bảy Hiền ngán ngẩm qua đoạn đường này mà chiều ngược lại từ trung tâm TP ra cũng mệt mỏi không kém.

Để qua đoạn đường hẹp trên, dòng xe xếp hàng chờ dưới ánh nắng gay gắt, khói bụi và tiếng động cơ xe nổ rền vang và có khi chờ 2 đến 3 lần đèn tín hiệu xanh mới đi qua được đoạn đường trên.

Cùng khổ như những người đi xe trên đường Trường Chinh, những người đi xe từ đường Âu Cơ ra Trường Chinh – còn gọi là ngã ba Bà Quẹo xếp hàng nối đuôi dài 300-500 mét và nhích xe từng chút. Đồng thời, cùng cảnh ngộ là xe cộ đi từ đường Tân Kỳ -Tân Quý và đường Tân Sơn Nhì ra đường Trương Chinh ở đoạn 700 m này cũng “trần ai khoai củ” mới thoát qua cửa ải này.

Năm 2010 Khu Quản lý giao thông đô thị số 1-TP HCM đã trình hai dự án có tổng vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng, gồm dự án mở rộng nút giao thông Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý – Cộng Hòa và dự án nút giao thông Trường Chinh – Âu Cơ để giải quyết ùn tắc giao thông cho khu vực trên. Thế nhưng đến nay dự án này vẫn chưa được đưa vào kế hoạch cấp vốn đầu tư.

Trong khi đó, Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết đang có kế hoạch đền bù giải tỏa đoạn Trường Chinh có lộ giới 35 m trên để xây dựng nhà ga metro Bà Quẹo của tuyến metro số 2 Bến Thành (Q.1) – Tham Lương Q.12).

Vì vậy, các cơ quan chức năng cho biết sẽ phối hợp các dự án để xây dựng mở rộng giao lộ này.

Nhìn nhận về tình hình ún tắc giao thông tại giao lộ này, Sở Giao thông vận tải TP cho biết nguyên nhân chính là mật độ xe lưu thông trên tuyến đường này quá cao vì đường Trường Chinh là trực đường giao thông chính của chúng tôi trong khi đó mặt đường đoạn này quá hẹp không đáp ứng nhu cầu xe lưu thông nên dòng xe xếp hàng chờ đèn tín hiệu giao thông kéo dài.

Xe cộ kẹt một đống ở khu vực Trường Chinh – Âu Cơ chiều tối 17 -10 -Ảnh: Thanh Tùng

Những vẻ mặt cam chịu trên đường Trường Chinh (đoạn từ đường Tân Kỳ Tân Quý đến đường Âu Cơ) phương tiện nhích từng chút một trên đường chiều tối 17-10 – Ảnh: Thanh Tùng

Mạnh xe nào xe nấy vượt thoát từ đường Âu Cơ đi Trường Chinh chiều tối 17-10 -Ảnh: Thanh Tùng

Sở Giao thông vận tải chúng tôi đề xuất:

Trước mắt điều chỉnh tổ chức giao thông khu vực này như sau:

– Đường Trường Chinh: Cấm ôtô quẹo trái từ đường Trường Chinh (hướng từ đường Âu Cơ đến Cộng Hòa vào đường Tân Kỳ -Tân Quý . Đường Tân Kỳ-Tân Quý : cấm ôtô quẹo trái từ 6-9g và từ 16-19g từ đường Huỳnh Văn Gấm vào đường Tân Kỳ -Tân Quý và cấm ôtô quẹo trái từ 6-9g và từ 16-19g từ đường Tân Kỳ-Tân Quý vào hẻm 26 Tân Sơn Nhì.

Lâu dài đầu tư mở rộng đường Tân Kỳ – Tân Quý – đường Trường Chinh theo đúng lộ giới, kết hợp điều chỉnh tổng thể giao thông tại khu vực.

Kẹt Xe Sài Gòn: Chuyên Gia Giải Mã Như Vậy, Còn Bạn?

Ông HÀ NGỌC TRƯỜNG (phó chủ tịch Hội Cầu đường cảng TP.HCM)

Bức tranh về hệ thống giao thông chúng tôi từ chuyện kẹt xe, hạ tầng quá tải đến phát triển xe buýt chậm vừa được nhiều chuyên gia đưa ra “mổ xẻ” tại buổi hội thảo “Giao thông vận tải chúng tôi 40 năm nhìn lại và hướng tới tương lai”.

Tại đây, nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã phân tích về hướng đi cho giao thông TP.

Quản lý hạ tầng bất cập

PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, trưởng khoa đô thị Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho rằng nhiều năm qua, TP làm nhiều tiểu đảo nhưng không giảm nạn ùn tắc giao thông.

Theo ông Hòa, do TP không phát triển theo hình thức nhiều trung tâm khác nên người dân đổ dồn vào trung tâm Sài Gòn để hưởng các dịch vụ tiện ích tốt hơn, làm tăng áp lực cho khu trung tâm TP.

“Tại vùng trung tâm TP lại tập trung xây dựng quá nhiều cao ốc, trong đó nhiều cao ốc, trung tâm thương mại lại được xây dựng tại các giao lộ. Ở nước ngoài người ta không bao giờ làm như vậy vì dễ gây nên kẹt xe” – ông Hòa nói.

Theo ông Hòa, TP nên huy động các nguồn vốn trong nước, kể cả đi vay, để đầu tư tạo ra ít nhất một trung tâm mới cực kỳ sầm uất, hoành tráng, đủ tạo ra sự đối trọng với trung tâm Sài Gòn hiện hữu nhằm chia sẻ dòng người dồn về trung tâm TP như hiện nay.

Ông Hòa gợi ý trung tâm đó có thể ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Còn chúng tôi Nguyễn Văn Hiệp, nguyên phó giám đốc Sở Xây dựng TP, cho rằng có rất nhiều điều để nói về vấn nạn xe quá tải.

“Chúng ta bàn hoài mà không xử lý nghiêm, không tịch thu xe, không ai ở tù nên người ta không sợ. Chúng ta quản lý xe quá tải bằng cách mua một loạt cân rải đầy đường, cán bộ ngồi ngoài đường rồi tiêu cực xảy ra. Tôi thấy TP bàn nhiều rồi mà bây giờ chưa có lối ra” – ông Hiệp bức xúc.

Nói về đường sá xuống cấp, ông Hiệp cho rằng do ngành này có công trình ngầm hóa, ngành kia chưa có hoặc dự án này có kinh phí, dự án kia lại chưa phân bổ kinh phí nên dẫn đến điệp khúc “đào – lấp – đào” tái diễn nhiều lần khiến bộ mặt đường sá, vỉa hè bị chắp vá, vằn vện…

Ông Hiệp đề nghị nên xã hội hóa trong việc quản lý hạ tầng giao thông từng khu vực vì đây là những việc có thể giao cho tư nhân làm, nếu họ làm sai thì có lực lượng chức năng xử phạt.

Ông Hiệp chỉ ra một thực tế là hiện nay mặt đường, nắp cống hư hỏng gây khó khăn cho xe lưu thông nhưng không có ai giám sát, xử phạt.

Đừng trông chờ 30 tỉ USD

Để giải quyết bài toán ùn tắc giao thông đô thị, nhiều ý kiến cho rằng cần đẩy mạnh phát triển metro.

Thế nhưng, theo ông Hoàng Như Cương – phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thịTP.HCM, đầu tư xây dựng metro rất tốn thời gian và chi phí lớn. Ước tính tổng vốn đầu tư các tuyến metro TP là 30 tỉ USD, còn vốn đầu tư 1km metro khoảng 150 triệu USD. Do thiếu vốn nên kế hoạch đầu tư metro luôn bị động vì trông chờ nguồn vốn vay ODA.

Trong khi đó, quy định đầu tư xây dựng mới thay cho quy định cũ dẫn đến phải làm lại thủ tục theo quy trình dẫn đến chậm trễ, mà càng chậm trễ thì phát sinh chi phí tăng.

Rào cản này khá lớn làm nản lòng các nhà đầu tư vì việc tìm thêm nguồn vốn cho đường sắt đô thị rất khó khăn.

PGS.TS Phạm Xuân Mai (Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia chúng tôi cho rằng việc xây dựng các tuyến metro cần đến 30 tỉ USD thì còn lâu TP mới xây dựng xong các tuyến metro. Trong khi hiện nay số lượng xe cá nhân rất lớn, cơ sở hạ tầng yếu kém và còn nhiều bất cập.

Do số lượng mặt đường hẹp 12m chiếm 80%, phương tiện đi lại trong thành phố đa số là xe máy (750 xe máy/1.000 dân) dẫn đến giao thông ngày càng ách tắc.

“Vòng luẩn quẩn kéo dài không thoát ra được. Cuộc sống người dân đảo lộn với tắc đường, tiếng ồn, ô nhiễm” – ông Mai nói.

Theo ông Mai, nếu chúng tôi trông chờ vào tàu điện ngầm thì còn lâu, còn phát triển xe buýt mãi rồi đến một lúc cũng phải quá tải. Trong khi đó, các nước khác có điều kiện kém phát triển thì họ đã chọn giải pháp mềm cho giao thông công cộng.

Cụ thể, các thành phố có các tiểu đô thị nối liền nhau và dùng hệ thống xe buýt nhanh – BRT để nối kết các tiểu đô thị với nhau.

“Chúng tôi dự kiến đến trước năm 2020 phải có 20 tuyến xe buýt nhanh, sau năm 2020 thêm năm tuyến, tổng lượng khách là 2,8 triệu hành khách/ngày. Trong khi đó, quy hoạch giao thông vận tải TP đã được Thủ tướng phê duyệt chỉ tính có tám tuyến xe buýt nhanh là bất cập” – ông Mai nói.

Ông Mai cho rằng tuyến buýt nhanh có năng lực vận chuyển hành khách tương đương với tàu điện ngầm. Trong khi đó, chi phí đầu tư tuyến buýt nhanh khoảng 1,5 – 5 triệu USD/km và thời gian đầu tư hoàn thành một tuyến buýt nhanh chỉ mất 12 – 18 tháng…

Cần trợ giá trực tiếp đến người đi xe buýt

Ông Lê Trung Tính, nguyên trưởng phòng quản lý vận tải Sở GTVT TP, cho biết ông thấy rất xấu hổ khi TP đã chi hàng ngàn tỉ đồng trợ giá cho xe buýt nhưng lượng hành khách đi xe buýt lại có chiều hướng giảm như đang rơi xuống đáy.

Theo ông Tính, muốn phát triển mạnh xe buýt phải thay đổi cách làm, cung ứng dịch vụ theo định hướng khách hàng, xem khách hàng cần gì thì đáp ứng như vậy.

Ông Khuất Việt Hùng, phó chủ tịch chuyên trách Ban An toàn giao thông quốc gia, cũng nhìn nhận hiện xe buýt chúng tôi đầu tư từ năm 2003 nên đã “quá già” với thời gian sử dụng từ 8 – 13 năm.

Trong khi đó, Hà Nội hiện đã thay xe buýt mới, “tuổi thọ” trung bình của xe khoảng 5,5 năm. Đặc biệt, ông Hùng đề nghị cần trợ giá trực tiếp đến người đi xe buýt.

Theo đó, cần xúc tiến ngay việc làm vé xe buýt thông minh để việc trợ giá xe buýt đúng đối tượng. Ngoài ra, TP cần hình thành mô hình xe buýt kiểu mẫu để thu hút người dân đi xe buýt.

Theo Ngọc Ẩn – Đức Phú

Tuổi trẻ

Ma Kết Và Nhân Mã Có Hợp Nhau Không? Đường Thẳng Không Điểm Giao

Mối quan hệ giữa Ma Kết thuộc nguyên tố Đất với Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa sẽ tương đối gập ghềnh. Mặc dù Nhân Mã thích Ma Kết làm cho cuộc sống của họ có kế hoạch và quy củ hơn, nhưng Ma Kết cũng sẽ rất biết ơn khi có Nhân Mã làm cho cuộc sống của họ bớt vô vị.

Ma Kết và Nhân Mã có hợp nhau không?

Chỉ số hòa hợp:

Tình yêu

Mối quan hệ giữa Ma Kết thuộc nguyên tố Đất với Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa sẽ tương đối gập ghềnh. Mặc dù Nhân Mã thích Ma Kết làm cho cuộc sống của họ có kế hoạch và quy củ hơn, nhưng Ma Kết cũng sẽ rất biết ơn khi có Nhân Mã làm cho cuộc sống của họ bớt vô vị.

Vẻ ngoài cuộc sống của mỗi người có thể tích cực và đong đầy nắng ấm, nhưng về lâu dài sẽ vẫn có những bất hòa về tính cách và không thể kiềm chế được nhau. Theo đuổi tự do và ổn định bản thân là những lựa chọn rất mâu thuẫn đến từ hai phía. Điều này sẽ mang lại nhiều yếu tố tiêu cực hơn cho mối quan hệ của Ma Kết và Nhân Mã.

Tình thân

Ma Kết và Nhân Mã có hợp nhau không? Về mối quan hệ gia đình, Ma Kết sẽ luôn hướng dẫn và bảo vệ tốt gia đình. Và những người thuộc cung Nhân Mã cũng sẽ cảm thấy rằng có một gia đình như vậy khiến họ cảm thấy thoải mái và tự hào.

Dù đôi khi hai người nảy sinh mâu thuẫn vì bất đồng quan điểm, nhưng họ vẫn quan tâm đến ý kiến ​​của nhau. Ma Kết sinh ra là để dành cho nhân mã và không Nhân Mã không muốn làm trái ý mà Ma Kết đã chân thành dành cho mình.

Tử vi cung Ma Kết năm 2021: Có sức khỏe là có tất cả

Tình bạn

Những người đến từ hai chòm sao Nhân Mã và Ma Kết có thể có ít điểm giao nhau hơn trong vòng tròn bạn bè. Chính vì vậy mà tình bạn giữa những hai người với nhau về cơ bản được duy trì ở trạng thái tương đối xã giao và tôn trọng.

Vì Nhân Mã là mẫu người kết bạn với nhau miễn là họ vui vẻ, thoải mái cùng nhau. Nhưng Ma Kết có thể thích học hỏi lẫn nhau và cùng nhau phát triển thông qua giao tiếp giữa bạn bè. Họ không cùng chí hướng trong việc kết bạn và tự nhiên đôi khi trạng thái khi làm bạn cũng không ngang nhau.

Lời khuyên

Trên thực tế, cả Nhân Mã và Ma Kết đều rất nhiệt huyết trong cuộc sống. Nhưng mục tiêu và sở thích cá nhân của họ lại quá mâu thuẫn, dẫn đến ít việc họ có ít quan điểm chung với nhau.

Nếu bạn muốn thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp hơn với nhau, bạn phải cố gắng khám phá một số điểm chung tiềm năng của nhau. Hãy sử dụng những điểm chung này để hướng dẫn lẫn nhau nhằm tăng cường giao tiếp, đạt được sự đồng thuận và tiếng nói chung. Để hai người vốn thuộc về hai thế giới khác nhau có thể tìm thấy nhiều hơn, ở điểm giao nhau thì cả hai hãy phát triển tình cảm của nhau một cách suôn sẻ.

Kết luận

Song Ngư Chọn Buông Tay Giải Thoát Cho Cả 2 ⋆ Starsworld

33 điều phản ánh rõ nhất về Song Ngư, hoàn toàn bạn có thể thấu hiểu được những người thuộc cung hoàng đạo này. Song Ngư có những nét gì đặc biệt hãy tham khảo nào.

1. Song Ngư là dấu hiệu tâm linh nhất của 12 cung.

2. Ở cạnh 1 Song Ngư thì bạn sẽ có 2 cảm giác khác nhau: 1 là ấm áp …. 2 là lạnh lẽo tùy theo tâm trạng của Song Ngư

3. Song Ngư khá nhạy cảm với những lời trĩ trích

4. Song Ngư hay cảm thấy lo lắng và hồi hộp

5. Những đồ trang sức mà Song Ngư đeo thường có 1 ý nghĩa nào đó

8. Song Ngư sẽ ko bao giờ làm tổn thương người khác 1 cách cố ý …. Nếu Song Ngư làm tổn thương ai đó thì ắt hẳn kẻ đó xứng đáng bị như thế

9. Song Ngư có khả năng tiên đoán : đi ngoài đường thấy cảnh này quen quen “Ồ thì ra mình đã gặp trong giấc mơ rồi”

11. Cũng giống như nước càng lặn sâu thì càng lạnh và tăm tối, tâm hồn của Song Ngư càng đi vào sâu thì càng khó hiểu và mãi mãi không hiểu được.

13. Song Ngư nhìn vào cuộc sống thông qua một cửa sổ màu hồng, có thể hoặc không thể chịu phù hợp với thực tế. Khi gặp phải thực tế, một Song Ngư sẽ rút lui vào thế giới của trí tưởng tượng của họ. Điều này làm cho Song Ngư trở thành kẻ HOANG TƯỞNG – LƯỜI BIẾNG và THỤ ĐỘNG

14. Song Ngư đại diện cho những giấc mơ, nhạy cảm, vô thức, và thế giới của hư ảo.

15. Chỉ có duy nhất lựa chọn cho một Song Ngư là một cuộc sống ảo tưởng, và cuối cùng, một cảm giác thất bại.

16. 1 Song Ngư thường có nhiều tài năng khác nhau nhưng vì tính lười biếng nên ít phát huy khả năng vốn có

18. Song Ngư tự xem bản thân mình là hành khách trong các điểm đến không chắc chắn của cuộc sống.

19. Khi có chuyện ko vui thì hầu hết các Song Ngư đều dễ sa đà vào các tệ nạn

20. Song Ngư giỏi lắng nghe lời nói dối và cũng là cung hoàng đạo nói dối hay nhất trong 12 cung <== quá nguy hiểm

21. Bởi vì Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng nên Song Ngư thừa hưởng tất cả những tính xấu cũng như tốt của 11 cung trước.. bao gồm những người rất khác nhau như Xử Nữ (phân tích) hoặc Bảo Bình (trí tuệ) …..v…v…. Không có ranh giới nào cho Song Ngư.

23. Song Ngư luôn tồn tại 2 bản chất đó là : 1 là Thiên Thần trong sáng 2 là Ác Quỷ tàn bạo … tùy theo hoàn cảnh mà Song Ngư bộc lộ bản chất khá hoàn hảo khiến người khác đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

24. Song Ngư bị mâu thuẫn với chính bản chất của mình

25. Song Ngư ko muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì nhưng vì tính lười nên đôi khi cũng hay bỏ lỡ nhiều thứ

26. Khi bé Song Ngư có nụ cười có má lúm đồng tiền và có một niềm tin vào thần tiên, ma thuật và huyền thoại. Họ thường có cuộc trò chuyện với “1 thế giới khác”

27. Song Ngư hay tự đánh giá thấp bản thân của mình

28. Song Ngư là 1 sự pha trộn mạnh mẽ của trực giác với một tâm trí thông minh và những giấc mơ nhẹ nhàng. Luôn luôn nồng nhiệt khoan dung họ tránh sự dò xét trong hầu hết các tình huống. Song Ngư được may mắn có một cảm giác tuyệt vời của cả hai phẩm tính tâm linh và con người.

29. Để được thành công Song Ngư phải đặt một nỗ lực phi thường để vượt qua sự nhút nhát và nhạy cảm.

31. Khi có chuyện gì đó thì Song Ngư rất lười giải thích, chỉ thích im lặng

32. Song Ngư người sống trong thế giới riêng của họ trong hầu hết thời gian, và họ không thích bị làm phiền

33. Song Ngư ghét nhất là mẫu người luôn tỏ ra biết mọi điều. Nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, người khác cũng cần nhẹ nhàng và biết cách.

Nguồn:12cunghoangdao.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Mã 2 Điểm Kẹt Xe Liên Tiếp: Không Đường Thoát! trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!