Xu Hướng 9/2023 # Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo # Top 9 Xem Nhiều | Getset.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

12 cung Hoàng đạo tương ứng với các Chòm sao chiếu mệnh tạo cho con người 12 tính cách khác nhau đa dạng, phong phú, không hòa lẫn. Cùng chúng tôi giải mã bí mật về 12 cung hoàng đạo và các vị thần bảo hộ các cung.

Người ta đã quan sát mặt trời trong một thời gian dài và nhận ra rằng: cứ 30 – 31 ngày, mặt trời sẽ đi qua một chòm sao được gọi là sao chiếu mệnh. Mỗi người sinh ra đều có một chòm sao chiếu mệnh của riêng mình và bị chi phối khá nhiều bởi đặc trưng riêng của chòm sao đó.

Do quỹ đạo thay đổi chu kỳ 30-31 ngày của Mặt trời nên người ta chia ra thành 12 cung Hoàng đạo bao gồm: Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử. Theo quan niệm từ một nhà chiêm tinh học Babylon, mỗi cung hoàng đạo đều tương ứng với các vị thần Hy Lạp bảo hộ, mang tính cách và đặc tính riêng theo vị thần đó.

Những người thuộc Cung Bạch Dương – Aries có ngày sinh từ 21/3-20/4, đây là cung đầu tiên trong vòng tròn 12 cung Hoàng đạo. Cung Bạch Dương được bảo hộ bởi con gái của thần Zeus – Thần Athena – nữ thần trí tuệ và chiến tranh. Sao chiếu mệnh chính Hỏa Tinh và chiếu mệnh phụ Diêm Vương Tinh, nên những người thuộc cung Bạch Dương có tố chất đứng đầu thể hiện sự máu lửa, liều lĩnh. Một khi họ đã quyết định điều gì thì chẳng ai có thể thay đổi được. Ngoài ra, cung Aries cũng mang một phần tính cách của nữ thần Athena – mạnh mẽ nhưng không kém phần lãng mạn, vui vẻ, thân thiện.

Cung Bạch Dương nữ: Cô nàng Bạch Dương có tính cách đơn giản, mạnh mẽ và thường ít lệ thuộc vào người khác. Những cô nàng này thường không ngại đương đầu với thử thách, can đảm theo đuổi mục tiêu đã đặt ra. Mang trong mình trái tim nhân hậu và tình yêu mãnh liệt, cô ấy luôn sống hết lòng với những người thân yêu.Cô nàng Bạch Dương hợp với các chàng trai Sư Tử, Nhân Mã, Bảo Bình.

Cung Bạch Dương nam: Chàng trai Bạch Dương mang đến cảm giác an tâm, tin tưởng cho người bên cạnh. Những anh chàng này rất thông minh, phán đoán tốt, luôn hết mình vì công việc và có nghị lực trong cuộc sống. Các chàng trai Bạch Dương hợp với các cô nàng Sư Tử, Nhân Mã, Bảo Bình.

Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Cung Kim Ngưu có tên tiếng anh là Taurus, được bảo hộ bởi nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite. Trong 12 cung Hoàng đạo, cung này được thần ban cho vẻ đẹp tuyệt vời cùng tình yêu nồng ấm. Được Sao Kim chiếu chính mệnh, Kim Ngưu mang trong mình sự ngọt ngào đầy quyến rũ.

Cung Kim Ngưu nữ: Taurus nữ có tính cách thân thiện, cần cù, luôn cố gắng hết mình vươn lên trong công việc. Các cô nàng Kim Ngưu cũng rất mạnh mẽ, thông minh, vô cùng sáng tạo. Mang trong mình tính cách của thần tình yêu và sắc đẹp, các cô nàng Taurus trọng tình trọng nghĩa, chung thủy trong tình yêu. Họ hợp với những chàng trai Kim Ngưu, Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết.

Cung Kim Ngưu nam: chàng trai Taurus trầm ấm, nhẹ nhàng, phóng khoáng. Là người tiết kiệm và chăm chút vẻ bên ngoài, nhưng họ lại luôn có trách nhiệm, đáng tin cậy trong gia đình công việc. Các chàng trai Kim Ngưu hợp với các cô nàng Kim Ngưu, Bạch Dương, Xử Nữ, Cự Giải.

Cung Song Tử Gemini (21/5 – 21/6)

Những người thuộc cung Cung Song Tử Gemini có ngày sinh từ 51/05 đến 21/06 do thần ánh sáng Apollo bảo hộ. Sao chiếu mệnh chính sao Thủy – một trong những chòm sao biểu tượng cho trí tuệ và khả năng giao tiếp tuyệt vời. Đây cũng là cung thiếu tính kiên nhẫn nhất, dễ nổi nóng.

Cung Song Tử nữ: các cô nàng này luôn tự tin về chính mình, hào phóng và có trái tim ấm áp. Họ có khả năng giao tiếp tốt, được lòng mọi người. Những cô nàng này hợp với chàng trai Bảo Bình, Thiên Bình, Song tử.

Cung Song Tử nam: Luôn chăm chút vẻ bề ngoài là nét nổi bật của chàng trai song tử. Họ yêu thể thao, sống thân thiện. Tuy nhiên họ nói hơi nhiều, đây cũng là khuyết điểm của họ. Song tử nam hợp với cô gái Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử.

Cung Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7)

Cung Cự Giải hay còn gọi Cancer được bảo hộ bởi sứ giả của các vị thần Hermes. Những người sinh vào 22/06 đến 22/07 thuộc cung này. Họ mang trong mình nét đặc trưng của thần Hermes: tài hoa, nhạy bén và vô cùng khôn ngoan.

Cung Cự Giải nữ: Cô gái Cự Giải luôn dịu dàng, tâm lý cùng sự trung thực, trọng tình nghĩa rất đáng tin cậy. Họ luôn nỗ lực phấn đấu hết mình dù có sẵn sự thông minh, tài năng. Tuy nhiên họ hay xúc động và khá nhạy cảm, đôi khi còn bảo thủ. Những cô nàng này hợp với chàng trai Thiên Yết, Ma Kết, Song Ngưu.

Cung Cự Giải nam: Chàng trai Cancer có thiên hướng tính cách nội tâm, hơi trầm tính nhưng luôn thu hút mọi người. Họ luôn xuất hiện với hình tượng lịch lãm, dịu dàng được lòng người đối diện. Ngoài ra họ khá cứng đầu, ít khi nghe lời khuyên từ mọi người, đặc biệt rất phũ phàng khi chia tay… Họ hợp với những cô nàng Kim Ngưu, Song Ngưu, Bọ Cạp.

Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

Trong 12 cung hoàng dạo, điểm đặc biệt của cung Sư Tử – Leo là được bảo hộ bởi vị thần tối cao nhất Thần Zeus. Vì vậy họ mang trong mình tính cách của thần như oai vệ, tràn đầy sức mạnh, quyết đoán và vô cùng bản lĩnh. Sao chiếu mệnh là Mặt trời tượng trưng cho sự tỏa sáng đầy lòng kiêu hãnh. Tuy nhiên họ khá tự kiêu và bảo thủ.

Cung Sư Tử nữ: Cô nàng Leo có tính cách mạnh mẽ, tính tự lập cao không thích dựa dẫm vào người khác, rất trọng tình nghĩa. Cùng với đó sư tử nữ khi yêu cũng rất lãng mạn, hiểu lòng đối phương. Họ thích hợp với chàng trai cung Ma Kết, Bạch Dương, Thiên Bình.

Cung Sư Tử nam: Đàn ông cung Sư Tử nổi bật với cá tính mạnh mẽ từ lời nói đến hành động. Sư Tử nam thích trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Trong tình yêu Sư Tử có tính cách chung thủy và sự chân thành cao. Mang đến sự tin tưởng cho người mình yêu. Họ hợp với các cô nàng Bạch Dương, Cự Giải, Kim Ngưu.

Được Nữ Thần Nông Nghiệp Demeter ban cho sự dịu dàng khéo léo và lương thiện, những người thuộc cung Xử Nữ luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Người thuộc cung này khéo léo nhất trong 12 cung Hoàng đạo.

Cung Xử Nữ nữ: Cô gái Virgo có tính cách trầm ổn, hiền lành. Họ luôn cẩn thận suy nghĩ nghiêm túc trước khi làm một việc gì. Không những vậy họ khá tinh tế và nhạy bén trong mọi việc. Tuy nhiên họ khá kỹ tính, hay thích nói về người khác. Các cô nàng Xử Nữ phù hợp với chàng trai Thiên Yết, Cự Giải, Kim Ngưu, Xử Nữ.

Cung Xử Nữ nam: Chàng trai Virgo luôn trầm ổn ít nói. Họ cũng là người ham học hỏi và có trách nhiệm cao với công việc. Tuy nhiên họ hơi bảo thủ, hơi gia trưởng. Các chàng trai này hợp với cô nàng Thiên Bình, Xử Nữ, Kim Ngưu.

Cung Thiên Bình – Libra (23/9 – 23/10)

Thừa hưởng tinh thần từ Thần thợ rèn Hephaestus, những người sinh từ ngày 23/09 đến ngày 23/10 thuộc cung Thiên Bình có tính cách cần cù, siêng năng….

Cung Thiên Bình nữ: Cô gái Thiên Bình có tính cách nhạy cảm và tính tế cùng trí thông minh nhạy bén. Họ có tính sáng tạo cùng ý tưởng tuyệt vời vào đúng lĩnh vực mình yêu thích. Đặc biệt Thiên Bình nữ rất chung thủy, có phần cố chấp trong tình yêu. Cô nàng Thiên Bình phù hợp với những chàng trai cung Bạch Dương, Bảo Bình, Nhân Mã.

Cung Thiên Bình nam: Con trai Thiên Bình là những người có ý chí cầu tiến mạnh mẽ, giỏi ăn nói, thân thiện. Tuy nhiên sự thân thiện này chỉ có được khi bạn đã có mối quan hệ tốt đẹp với anh ấy. Các anh chàng cung Thiên Bình phù hợp nhất với các cô gái cung Song Tử, Bảo Bình, Sư Tử.

Cung Bọ Cạp – Scorpius (24/10 – 22/11)

Được gọi là Thần Nông hay Thiên Yết cung Bọ Cạp – Scorpius do thần chiến tranh Ares là người bảo hộ. Chính vì vậy, những người thuộc cung Bọ Cạp được chiến thần ban cho tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí kiên định phi thường.

Cung Bọ Cạp nữ: Các cô gái Scorpius có tính cách trần ổn, sống tương đối nội tâm. Tuy vậy, các cô gái cung bọ cạp khá đa nghi, hay ghen tuông. Họ hợp với các chàng trai cung Kim Ngưu, Thiên Bình, Bảo Bình

Cung Bọ Cạp nam: Những chàng trai thuộc cung này thường là những người trầm tính, có phần lạnh lùng. Bọ Cạp nam luôn mang đến sự bí ẩn, cuốn hút, xong lại rất cuồng nhiệt trong tình yêu và cũng rất hay ghen. Họ hợp với những cô nàng cung Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ.

Cung Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã Sagittarius được bảo hộ bởi nữ thần thợ săn Artemis, vị thần sống trung thực thẳng thắn và rất nguyên tắc. Những người sinh từ ngày 23/11 – 21/12 đều thuộc cung này.

Cung Nhân Mã nữ: Cô nàng Sagittarius là những người thân thiện, yêu tự do, luôn vui vẻ. Các cô nàng này vô cùng thẳng tính, rất ghét sự gò bó, và ép buộc. Ngoài ra họ rất chung thủy trong tình yêu.

Cung Nhân Mã nam: Anh chàng Nhân Mã là một người có tính tự tin cao vào bản thân mình. Họ rất quan tâm đến người thân, bạn bè của mình do đó rất trách nhiệm trong cuộc sống.

Cung Ma Kết – Capricorn (22/12 – 19/01)

Nữ thần lửa Hestia ban cho cung Ma Kết Capricorn phẩm chất cần cù, chịu khó. Những người sinh 22/12-19/1 thuộc cung Ma Kết có tinh thần ý chí cao, có khả năng lãnh đạo tốt.

Cung Ma Kết nữ: Cô gái Capricorn là những người nghiêm túc, chín chắn và chu toàn trong mọi việc. Tuy nhiên dù có trí thông minh cao nhưng Ma Kết khá lụy tình do bị tình cảm chi phối. Họ hợp với các chàng trai cung Xử Nữ, Bảo Bình, Nhân Mã.

Cung Ma Kết nam: Là người sống nguyên tắc và hết mình trong công việc cùng khả năng lãnh đạo, luôn có những suy nghĩ chắc chắn trong mọi việc. Các chàng trai Ma Kết phù hợp với những cô gái cung Xử Nữ, Bạch Dương, Kim Ngưu.

Cung Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

Là chòm sao đứng thứ 11 trong 12 cung Hoàng đạo, Bảo Bình có tên tiếng anh là Aquarius, được bảo hộ bởi nữ thần hôn nhân và gia đình Hera. Vị thần này ban cho những người thuộc cung Bảo Bình vẻ đẹp rạng ngời cùng trí tuệ minh mẫn.

Cung Bảo Bình nữ: Cô nàng Bảo Bình sống tình cảm và rất thân thiện, biết lắng nghe. Cô ấy rất thông minh, hết lòng vì công việc.

Cung Bảo Bình nam: Chàng trai Bảo Bình rất chu đáo, biết lắng nghe, rất thẳng thắn. Họ rất chân thành trong tình yêu.

Cung Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3)

Đứng cuối cùng trong 12 cung Hoàng đạo, cung Song Ngư (19/2-20/3) do vị thần biển cả Poseidon bảo hộ. Thần Poseidon ban cho Song Ngư phẩm chất đặc biệt có khả năng linh cảm trước biến cố trong tương lai.

Cung Song Ngư nữ: Cô gái Song Ngư là những cô gái cuốn hút nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ rất lãng mạn, dịu dàng. Họ đối xử rất ân cần với những người xung quanh. Họ có tâm lý rất dễ sụp đổ nếu bị phản bội

Cung Song Ngư nam: Song Ngư nam lại vô cùng tự tin và tham vọng. Họ tốt bụng, giàu lòng nhân hậu. Họ đối xử rất tốt với những người thân. Các chàng trai Song Ngư hợp với các cô nàng cung Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bìn

Giải Mã Tình Yêu 12 Cung Hoàng Đạo

1. Bạch Dương: Cảm xúc mãnh liệt

Vốn thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên điều mà Bạch Dương mong chờ nhiều nhất trong mối quan hệ là những cảm xúc đam mê cháy bỏng. Một chàng trai khiến Bạch Dương đứng ngồi không yên, luôn cảm thấy trong lòng như lửa đốt sẽ khiến Bạch Dương thổn thức.

2. Kim Ngưu: Cảm giác bình yên

Điều mà Kim Ngưu mong ngóng có được, chính là sự bình yên trong tình cảm và cảm xúc. Một người để Kim Ngưu mỗi khi nghĩ tới đều phải hạnh phúc mỉm cười, đó là tất cả những gì Kim Ngưu cần trong tình yêu.

3. Song Tử: Một cuộc đấu trí

Một điều mà bất cứ Song Tử nào cũng kỳ vọng trong mối quan hệ và chuyện tình cảm là những cuộc trò chuyện thông minh, những cuộc đối đáp đầy hứng khởi. Song Tử muốn có thách thức và đấu trí một chút trong tình yêu, vì như vậy thì họ mới cảm thấy thú vị.

4. Cự Giải: Xây dựng gia đình

Nếu hỏi về kỳ vọng của Cự Giải trong tình yêu, thì đó hẳn sẽ là ngôi nhà và những đứa trẻ. Cự Giải mong muốn một mối quan hệ có tương lai, có nền tảng và có sự xây dựng từ cả hai phía.

5. Sư Tử: Những lời ngợi khen

Sư Tử muốn một mối quan hệ sẽ làm bản thân thỏa mãn, hạnh phúc và tự hào. Vì thế trong mối quan hệ với Sư Tử không thể thiếu những lời ngợi khen và nịnh nọt. Sư Tử thích cảm giác được đề cao, tôn thờ và ngưỡng mộ.

6. Xử Nữ: Những quan tâm nhỏ nhặt

Thực ra, để làm một Xử Nữ hạnh phúc không phải là điều khó khăn, nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế. Xử Nữ mong muốn những quan tâm nhỏ nhặt nhất, họ muốn người yêu để ý những điều bé nhất mà tưởng như chẳng hề quan trọng chút nào.

7. Thiên Bình: Sự lãng mạn

Thiên Bình thực sự luôn tìm kiếm một mối tình đẹp như trong cổ tích. Vì thế, điều Thiên Bình kì vọng trong tình yêu là một người yêu hoàn hảo, ngọt ngào, lãng mạn, quan tâm và giàu lòng nhân ái. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu người ấy biết đánh đàn hay nghệ thuật.

8. Thần Nông: Cảm giác sở hữu

Trong tình yêu, Thần Nông muốn có quyền kiểm soát và nắm đằng chuôi trong mối quan hệ. Thần Nông hay ghen và lúc nào cũng muốn người mình yêu chỉ thuộc về mình và một mình mình thôi.

9. Nhân Mã: Cảm giác mới lạ

Nhân Mã đi tìm kiếm niềm vui và sự phiêu lưu trong chuyện tình cảm. Vì thế, Nhân Mã sẽ kỳ vọng có được những trải nghiệm đặc biệt, những khám phá thú vị và những cuộc rong chơi, tán tỉnh, đuổi bắt kéo dài dài mãi mãi trong tình yêu và mối quan hệ.

10. Ma Kết: Tương lai ổn định

Ma Kết kỳ vọng chuyện tình cảm có thể trở thành hậu thuẫn và bến bờ bình yên cho bản thân. Họ kỳ vọng một mối quan hệ ổn định, có tương lai, có thể hỗ trợ cho sự nghiệp của họ và giúp họ phát triển cuộc sống.

11. Bảo Bình: Điều đặc biệt

Bảo Bình khác người luôn kiếm tìm kiếm một điều gì đó đặc biệt trong tình cảm. Nếu tình cảm vẫn cứ bình thường như mọi mối quan hệ khác, thì đâu còn gì thú vị để mà tìm hiểu, để rung rinh, để thổn thức.

12. Song Ngư: Một nửa tâm hồn

Song Ngư vốn đa cảm, vì thế điều mà Song Ngư kiếm tìm trong tình yêu chính là người có thể chia sẻ một nửa tâm hồn mình. Đó phải là người thấu hiểu họ, có thể vỗ về, chăm sóc Song Ngư và những cảm xúc dào dạt của họ.

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Nhân Mã

Cung hoàng đạo Nhân Mã được nhắc tới với nhiều cái tên như Sagittarius, Xạ Thủ, Cung Thủ. Cung hoàng đạo này thuộc nguyên tố lửa. Vì lẽ đó, họ luôn mang trong mình ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết. Nói đến Nhân Mã người ta sẽ nghĩ ngay đến một người có tính cách hòa đồng, dễ dàng sử dụng, có khiếu hài hước. Đặc biệt, họ có trí sáng tạo và tầm nhìn xa trông rộng khiến người đối diện phải kinh ngạc.

Nhân Mã Là Gì? Thông Tin Chung Cung Hoàng Đạo Nhân Mã:

Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo

Ngày sinh cung hoàng đạo Nhân Mã: 23/11 – 21/12

Đặc trưng: Sự thay đổi, di chuyển (di chuyển cả về thân thể lẫn nhận thức tư duy)

Nguyên tố ngũ hành: Hỏa

Sao chiếu mệnh: sao Mộc (được xem là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)

Biểu tượng chòm sao: người bắn cung

Cung Nhân Mã hợp màu gì: màu tím đậm

Sở thích: Lạc quan, du lịch và triết học

Nhân Mã ghét điều gì: giao ước, tiểu tiết

Bộ phận cơ thể: hông , đùi

Con số may mắn: 3, 5 và 8

Cung Nhân Mã hợp với cung nào nhất: Sư Tử, Bạch Dương

Hợp làm bạn: Xử Nữ, Song Ngư

Cung tương khắc: Song Tử

Đá may mắn: ngọc lam

Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Nhân Mã

Nếu bạn sinh vào thời gian này, bạn sẽ nhận được bảo trợ từ thần Artemis – nữ thần săn bắn. Theo truyền thuyết xưa, Artemis là con gái của vị thần tối cao Zeus và là em sinh đôi với thần Apollo.

Không những thế, nữ thần Artemis còn được gọi là nữ thần đồng trinh, vì trái tim nàng không nhất thiết rung động tình yêu nam nữ. Nữ thần sẽ bảo trợ cho những phái đẹp sinh nở, trẻ em sơ sinh và hạnh phúc gia đình nữa.

Được thần Artemis bảo hộ thường là những người trung thực, thẳng thắn, khá là nhiều nguyên tắc. Họ yêu thích phiêu lưu, tự do, ghét sự ràng buộc. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng có nhược điểm không hề có tính kiên định và khá vô tâm.

Tính Cách Của Anh Chàng Nhân Mã

Những chàng trai Nhân Mã có ngoại hình cao ráo, sáng sủa, căng tràn sức sống. Quan trọng, những cử chỉ , thực hiện mãnh liệt, quyết đoán, vì vậy, rất dễ dàng để nhận họ là người thuộc cung Nhân Mã. Anh chàng này còn luôn được ca ngợi vì trí thông minh, mưu trí, hiểu biết sâu rộng. Không chỉ thế. Nhân Mã còn là người trọng tình, trọng nghĩa, có nhiệm vụ với mọi người.

Hôn nhân cũng vậy, Nhân Mã chỉ ngỏ lời khi anh chàng đã đảm bảo và sẵn sàng tất cả mọi thứ. Là người chu đáo và có trách nhiệm anh chàng sẽ chuẩn bị và sẵn sàng làm mọi thứ để gia đình có cuộc sống tốt đẹp. Nhân Mã chỉ cần một người vợ share và vun vén gia đình cộng với anh chứ không bao giờ đặt gánh nặng “cơm gạo tiền” lên với người phái đẹp của mình.

Sự tự do, những chuyến phiêu lưu, được bay nhảy là cuộc sống của anh chàng Nhân Mã. Họ được ví như những chú ngựa hoang, chẳng khi nào họ chịu ngồi yên. Họ tôn thờ chủ nghĩa độc lập, tự do và ghét những gì ràng buộc, nhàm chán. Cuộc sống của anh chàng luôn có những điều mới lạ, hấp dẫn, muôn màu muôn vẻ.

Đam mê của anh chàng là những chuyến phiêu lưu. Nhân Mã sẽ luôn có một chiếc balo phong phú mọi thứ chuẩn bị và sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào. Họ sẽ liên tục bị thúc đẩy, tò mò muốn khám phá về vùng đất mới.

Anh Chàng Kiêu Ngạo, Ngông Cuồng

Có nhiều khi, anh chàng tự tin với những gì mình có và trở thành tự phụ. Có nhiều khi, điều này khiến Nhân Mã rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Vì quá tự tin về bản thân mọi người cộng với tính nghĩa khí với những người bạn, anh chàng không ít lần tự rước phức tạp vào mình.

Khi mà bạn bè gặp khó khăn Nhân Mã sẵn sàng xung phong ra xử lý. Chàng ta nghĩ giản đơn mọi chuyện chỉ cần cái đầu là được nhưng cuối cùng lại bị trận, đây là những lần anh chàng tỏ ra khá ngông cuồng.

Tính Cách Của Cô Nàng Nhân Mã

Trong từ điển của cô nàng Nhân Mã không từ “bỏ cuộc”. Dù có vướng phải nhiều khó khăn cô nàng này vẫn sẽ lạc quan, tin tưởng vào bản thân mình, dốc sức lực để hoàn thiện mục đích. Nhân Mã luôn cố chấp với những gì học đã nhận định nên họ sẽ cố gắng phải làm cho đến khi đạt được giá trị.

Họ sẽ tìm cách kể chuyện vui, tạo bất ngờ khiến mọi người yêu thích thú, vui nhộn. Bạn chắc chắn sẽ yêu thích có một cô bạn Nhân Mã bên cạnh vì họ sẽ mang cho bạn cảm xúc thật thú vị, tuyệt vời. Họ xê dịch nhiều, học hỏi hỏi nhiều điều này giúp cho luôn dễ chịu, cởi mở, tràn đầy khả năng và tích lũy được nhiều vốn sống để áp dụng vào đời sống.

Từ nhỏ cô nàng Nhân Mã đã khiến toàn bộ mọi người phát choáng vì một vạn câu hỏi tại sao rồi. Đặc trưng cô nàng này là người ham học hỏi, nghiên cứu, cần mẫn phải chăng cô nàng muốn trở nên bách khoa toàn thư ư?

Cô gái này làm gì có chuyện để chân tay thảnh thơi. Họ sẽ tìm kiếm những thứ mới lạ để khám phá. Điều đấy làm họ cảm thấy hưng phấn, kích thích. Họ sẽ mải miết chiết suất cả ngày không thấy chán. Những chuyến phiêu lưu, khai phá vùng đất mới cũng chủ đạo là sở thích của cô nàng hậu quả là họ thu về được cả bầu trời kiến thức.

Lộc Đạt-Tổng hợp

Giải Mã Cung Hoàng Đạo Cự Giải

Cung hoàng đạo: đứng hàng thứ 4 trong 12 cung

Ngày sinh Cung hoàng đạo Cự Giải: 22/6-22/7

Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh

Nguyên tố ngũ hành: nước

Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)

Biểu tượng chòm sao: Con cua

Ngày trong tuần: thứ Hai

Cung Cự Giải hợp màu gì: màu đỏ thắm

Hoa đại diện: huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành

Kim loại: bạc

Động vật: thiên nga, mèo, thỏ rừng

Bộ phận cơ thể: ngực, bộ tiêu hóa

Con số may mắn: 4 và 6

Cung Cự Giải hợp với Cung nào nhất: Bò Cạp và Song Ngư

Hợp làm bạn: Aries, Thiên Bình

Cung tương khắc của chòm sao cự giải: Ma Kết

Đá may mắn: ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng

Vị thần bảo hộ của cung Cự Giải

Những người sinh vào thời gian này được sự bảo trợ của thần Hermes, là con trai của thần Zeus tối cao. Trong truyền thuyết Hy Lạp, thần Hermes là thần du lịch, thương mại. Thần bảo hộ cho những người du hành, người du mục chăn nuôi giúp họ gặp hái được nhiều thuận lợi.

Hermes nổi tiếng là tinh quái, ranh mãnh, khôn ngoan với trò ăn trộm và phát minh sáng tạo từ nhỏ, vì vậy còn được gọi là vị thần của ăn trộm, khoa học công nghệ. Đồng thời, thần Hermes còn đóng vai trò là một sứ giả đưa tin từ các vị thần trên đỉnh Olympia đến thần thân dân ở hạ giới. Do đó, thần có khả năng ngoại giao khéo léo, xử lý tình huống nhạy bén.

Vì vậy, những người thuộc cung Cự Giải cũng có những đặc điểm tính cách như thần bảo hộ khéo léo, sáng tạo, khôn ngoan và cũng rất đa tài. Nhưng họ cũng rất nhạy cảm và dễ bị tác động tâm lý.

Tính Cách Của Những Anh Chàng Cự Giải Anh Chàng Thông Minh, Sáng Tạo

Khi đã đặt ra cho mục tiêu cho mình, Cự Giải sẽ bắt tay vào làm, nỗ lực cho đến khi hoàn thành. Họ không phải tuýp người thích nhờ vả, ỷ lại vào người khác. Họ sẽ cố gắng bằng thực lực của mình kiên trì đến cùng, chính sự bền bỉ ấy giúp sự nghiệp của họ ngày càng tăng tiến.

Anh chàng Cự Giải có trí thông minh và khả năng sáng tạo hơn người. Cùng với trực giác nhạy cảm họ giải quyết mọi vấn đề nhanh gọn theo cách của riêng mình. Và luôn đạt được những thành công ngoài mong đợi khiến mọi người phải có cách nhìn khác về họ ‍

Anh Chàng Bảo Vệ Gia Đình

Cự Giải là mẫu đàn ông luôn che chở, bảo vệ, chăm sóc cho gia đình. Anh chàng luôn biết cách sắp xếp công việc để dành thời gian đưa người thân đi du lịch, đi chơi. Với họ gia đình luôn là ưu tiên 1. Mục tiêu kiếm tiền của Cự Giải là để lo cho gia đình, vì vậy anh chàng cũng có khả năng quản lý tài chính chi tiêu tốt để gia đình có cuộc sống đầy đủ.

Nếu có vấn đề xảy ra, anh chàng Cự Giải bằng sự thông minh, khéo léo và tình cảm của mình để giải quyết vấn đề một cách yên bình nhất. Nguyên tắc số 1 của Cự Giải là an toàn nên không chuyện anh chàng bốc đồng đâu. Ngay cả trong những khoản đầu tư, Cự Giải luôn chọn phương thức an toàn và chắc chắn.

Anh Chàng Chung Thủy và Chân Thành

Anh chàng lãng mạn, lém lỉnh sẽ có nhiều cách để chiều người thương lắm. Cự Giải sẵn sàng nhẫn nhịn, yêu thương và nghe theo ý muốn của nàng. Đối với Cự Giải nàng là “nhà”. Là nơi tràn đầy tình yêu, hơi ấm áp, là nơi nơi có vòng tay nàng mỗi khi chàng trở về.

Anh Chàng Khá Nhạy Cảm Và Sợ Từ Chối

Một người sống tình cảm như Cự Giải rất dễ bị tổn thương. Mỗi lời nói, hành động của nàng cũng khiến chàng thấp thỏm. Cự Giải mang một lớp vỏ cứng cáp nhưng ngược lại phần bên trong lớp vỏ rất mềm, yếu và dễ nhạy cảm. Nên một khi họ thấy có nguy cơ bị tổn thương hay bị từ chối Cự Giải sẽ thu mình vào lại lớp vỏ.

Một chú cua cứng đầu bạn không thể kéo họ ra. Chính vì vậy, Cự Giải thường khó thể hiện cảm xúc cho đối phương hiểu. Trong công việc, Cự Giải cũng rất dễ bị yếu tố bên ngoài tác động tâm lý, dẫn đến những sao động và mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định cuối cùng.

Tính Cách Của Những Cô Nàng Cự Giải Cô Nàng Có Trực Giác Nhạy Cảm Và Tinh Tế

Những cô nàng Cự Giải được ưu ái ban cho có “giác quan thứ sáu”. Trong mọi tình huống, cô nàng luôn có trực giác nhạy bén, khả năng tư duy tốt giúp Cự Giải tránh được những rắc rối không đáng có. Chính vì vậy, trước khi quyết định làm gì cô nàng luôn tin vào trực giác của mình, hành động cẩn trọng, và phải an toàn.

Đây là một điểm mạnh. Giúp cô nàng dễ dàng nhận biết được cảm xúc, tâm trạng của những người thân của mình. Họ tìm cách khéo léo nói chuyện để mọi người cởi mở lòng mình giãi bày, chia sẻ tâm tư.

Cô Nàng Giàu Lòng Trắc Ẩn

Họ luôn cảm thấy xót thương trước những hoàn cảnh kém may mắn, sẵn sàng giúp đỡ họ bằng những hành động nhỏ nhưng chứa đầy tình thương. Cô nàng cũng thường dành gian tham gia những hoạt động tình nguyện giúp đỡ trẻ em, những người già có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Nàng Mạnh Mẽ Nhưng Dễ Nhạy Cảm

Mạnh mẽ là như thế những mặt khác Cự Giải lại rất nhạy cảm và “mít ướt” nữa đấy. Cô nàng sẽ rất tốn giấy khi xem những bộ phim tình cảm, những tiểu thuyết ngôn tình. Hãy cẩn thận lời nói của bạn, đôi khi chỉ là lời nói bâng cua cũng khiến cô nàng này thấy nhạy cảm. Cô nàng sẽ không nói cho bạn biết mình đang buồn mà sẽ lặng lẽ một mình không ngó ngàng gì đến ai.

Cô Nàng Bướng Bỉnh Và Ngang Ngạnh

Những gì thuộc về truyền thống, hoài cổ rất phù hợp với cô nàng này, khó có thể thấy sự phá cách hay ngổ ngáo nào ở Cự Giải. Chính vì thế, trong một số hoàn cảnh cô nàng đã đưa ra quyết định thì rất khó thay đổi. Họ ương bướng, cứng đầu không chấp nhận những lời khuyên từ người khác.

Nếu cố gắng thuyết phục thì con cua này sẽ càng thể hiện tính cách ngang ngạnh, tự làm mọi việc theo ý mình. Kể cả trong tình yêu, cô nàng cũng thể hiện tính cách này. Bởi vì, trước nay Cự Giải chỉ làm theo trực giác của mình mách bảo nhưng đôi khi trực giác của họ không chính xác.

Cung Cự Giải nam hợp với Cung nào Nam Cự Giải và Song Ngư nữ

Hai cung này kết hợp với nhau sẽ có những phản ứng hóa học hợp với nhau. Tuy cả hai không có quá nhiều điểm chung nhưng trí tưởng tượng phong phú cùng với tình cảm chân thành khiến họ tiến gần nhau hơn. Cả hai đều khá nhạy cảm nên họ thấu hiểu tâm tư đối phương và dễ thông cảm cho nhau.

Song Ngư là cô nàng chuẩn mẫu phụ nữ của gia đình còn anh chàng Cự Giải lại là một trụ cột vững chắc, luôn có trách nhiệm với gia đình. Họ luôn tạo cho nhau cảm giác yên bình, an toàn, thoải mái. ‍

Nam Cự Giải và Kim Ngưu nữ

Những chàng trai Cự Giải có xu hướng thích những cô nàng nhẹ nhàng, hiền dịu, thích chăm sóc người khác. Vậy cô nàng Kim Ngưu chắc chắn là một nửa anh chàng đang đi tìm rồi. Hai tương thông nhau về ý nghĩ.

Bằng giác quan thứ sáu nhạy bén của mình Cự Giải có thể dễ dàng nhận biết cảm xúc của nàng, họ luôn tìm cách chia sẻ cảm xúc với bạn. Chính điều này làm Kim Ngưu cảm thấy hạnh phúc vì chàng luôn dành thời gian quan tâm mình. Mỗi người đều cố gắng để xây dựng tương lai tốt đẹp.

Nam Cự Giải hợp và Thần Nông nữ

Sự nhạy cảm đôi khi là lý do khiến nhiều nhiều cặp đôi tan vỡ. Nhưng với hai con người này thì sự nhạy cảm cùng với chung thủy lại khiến họ gần gũi với nhau. Một người luôn nhạy cảm, điên cuồng và thích sở hữu đối phương trong tình yêu như Thần Nông. Thì phải gặp anh chàng chung thủy và chân thành như Cự Giải thì cô nàng mới không có cơ hội để ghen. Chàng không thấy những suy nghĩ kiểm soát của nàng là phiền, ngược lại, Cự Giải lại thích thú khi được nàng quan tâm đặc biệt.

Thần Nông là một người khá tâm lý và chiều người yêu nên không bao giờ anh chàng áp đặt cô nàng phải điều gì. Cũng vì, cô nàng Thần Nông là người trung thành nên anh chàng luôn có niềm tin tưởng tuyệt đối. Bên cạnh nhau, họ cho đối phương cảm giác được tôn trọng, yêu thương. Vì vậy, mối quan hệ của hai người này luôn bền chặt.

Cung Cự Giải nữ hợp với Cung nào Nữ Cự Giải và Bọ Cạp nam

Cự Giải và Bọ Cạp đều thuộc nguyên tố Nước vì vậy kết hợp với nhau họ sẽ trở thành dòng nước mạnh khôn xiết. Đặc tính chung của hai người là dễ nhạy cảm, tổn thương và có đam mê nghệ thuật. Cả hai đều trầm tính, ít nói và thông minh nên bên cạnh nhau họ sẽ có những phút giây thư giãn và thoải mái. Chính vì vậy, họ luôn có cảm giác an toàn khi ở cùng đối phương. Họ khó có thể giấu người còn lại cảm xúc của mình, bởi cả hai đều nhạy cảm trước tâm trạng của người kia.

Bọ Cạp sẽ phải cố gắng kiểm soát lại tính cách của mình để khiến đối phương không cảm thấy nghẹt thở khi phải báo cáo từng hành động với bạn. Cự Giải cũng học cách mở lòng hơn với tính độc đoán của anh chàng. Hai người sẽ giúp đối phương có động lực để thay đổi bản thân tốt hơn, hòa hơn tính cách nhau hơn.

Nữ Cự Giải và Kim Ngưu nam

Cô nàng Cự Giải luôn hướng tới sự an tâm. Vì vậy, tính cách chín chắn, trầm ổn của anh chàng Kim Ngưu lại rất phù hợp cô nàng. Nhiều lúc Cự Giải rất trẻ con nên cần người có tính cách trưởng thành, biết quan tâm người khác. Bên cạnh anh chàng Kim Ngưu cô nàng sẽ có cảm giác mình không cần phải trưởng thành nữa. Nhưng tính cách quá cẩn thận của chàng Ngưu đôi khi khiến cô nàng bực mình. Anh chàng vất vả tìm cách dỗ cô nàng, vì anh chàng nghiêm túc này đâu biết cách dỗ ngọt người yêu. Hai người họ sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và kỉ niệm đẹp khi bên nhau.

Nữ Cự Giải và Xử Nữ nam

Đây là sự kết hợp của những con người cầu toàn. Nếu phải so sánh sự cầu toàn của hai cung này thì chắc chắn Xử Nữ có phần nhỉnh hơn rồi. Nhưng chưa bao giờ vì lý do đó mà căng thẳng với nhau. Cả hai đều mong ước có một mối quan hệ tốt đẹp, bền lâu. Cả hai là người hướng nội nên đôi khi họ quá hiểu nhau và trở nên tâm đầu ý hợp. Họ sẽ chỉ giận hờn vu vơ và dỗi nhau những chuyện không đầu không cuối. Đây cũng là một phần gia vị khiến tình yêu của họ nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

Giải Mã Bí Ẩn 12 Cung Hoàng Đạo

12 cung hoàng đạo là gì và ý nghĩa của nó có thể bạn chưa biết. Mỗi người sẽ mang một cung hoàng đạo khác nhau. thành ra thị hiếu, tính phương pháp cũng khác nhau. Mỗi cung hoàng đạo lại sở hữu một ký hiệu đặc trưng riêng và ẩn đằng sau đó là những tính cách một mực.

Cung hoàng đạo cũng là một lĩnh vực chiêm tinh nghiên cứu về sự tương tác giữa các ngôi sao và những hành tinh. Mục đích của việc này là đoán lên tính cách của 1 ai đó. Theo những nhà chiêm tinh học các biểu đồ này sẽ giảng giải về bản tính của 1 người trong khoảng thời gian dài.

Cung Bạch Dương (Aries) được Hỏa Tinh bảo hộ, biểu tượng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).

– biểu trưng – Ký hiệu : – Con rán.

– tháng ngày năm sinh dương lịch: (21/3 – 19/4)

– Tên khác: Dương Cưu, Bạch Dương

Cung Kim Ngưu (Taurus) được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp.)

– tượng trưng – Ký hiệu : – Con Trâu.

– tháng ngày năm sinh dương lịch: (20/4 – 20/5)

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Song Tử (Gemini) được Thủy Tinh bảo hộ, biểu tượng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

– biểu tượng – Ký hiệu : – Cặp Song Sinh.

– ngày tháng năm sinh dương lịch: (21/5 – 21/6)

– Tên khác: Song Nam, Song Sinh, Song Tử

Cung Cự Giải (Cancer) được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)

– biểu trưng – Ký hiệu : – Con Cua

– ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/6 – 22/7)

– Tên khác: Bắc Giải, Cự Giải

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Sư Tử (Leo) được Mặt Trời bảo hộ, biểu tượng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, oai quyền và sức mạnh.

– biểu tượng – Ký hiệu : – Sư Tử.

– tháng ngày năm sinh dương lịch: (23/7 – 22/8)

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Xử Nữ (Virgo) được Thủy Tinh bảo hộ, biểu trưng cho trí não, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.

– biểu trưng – Ký hiệu : – trinh nữ.

– ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/8 – 22/9)

– Tên khác: Thất Nữ, hổ thẹn, Thất Nữ

Cung Thiên Bình (Libra) được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho dung nhan, sự quyến rũ, công bằng. Trong 12 cung, Libra biểu trưng cho nữ thần Venus.

– biểu tượng – Ký hiệu : – cái cân

– ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/9 – 22/10)

– Tên khác: Thiên Xứng, Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, Cung Hổ Cáp (Scorpio) Diêm Vương Tinh bảo hộ, biểu trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.

– tượng trưng – Ký hiệu : – Bọ Cap

– ngày tháng năm sinh dương lịch: (23/10 – 21/11)

– Tên khác : Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt, Thiên Yết

Trong 12 cung hoàng đạo, cung nga Mã (Sagittarius) được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).

– tượng trưng – Ký hiệu : – Xạ thủ.

– ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/11 – 21/12)

– Tên khác: Xạ Thủ, Cung Thủ, Nhân Mã

Trong 12 cung này, Cung Ma Kết (Capricorn) được Thổ Tinh bảo hộ, biểu trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).

– biểu tượng – Ký hiệu : – Con dê.

– ngày tháng năm sinh dương lịch: (22/12 – 19/1)

– Tên khác: Nam Dương , Ma Kết

Cung Bảo Bình (Aquarius) được Thiên Vương Tinh bảo hộ, biểu tượng cho thần bầu trời Uranus.

– tượng trưng – Ký hiệu : – Người sở hữu nước, mẫu bình.

– tháng ngày năm sinh dương lịch: (20/1 – 18/2)

– Tên khác: Thủy Bình, Bảo Bình

Trong 12 cung trên, Cung Song Ngư (Pisces) được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

– tượng trưng – Ký hiệu : – Đôi cá.

– tháng ngày năm sinh dương lịch:(19/2 – 20/3)

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo: Kim Ngưu

iOne 12/03/2023 Alexandra V

Lầm lì, cứng đầu nhưng chu đáo, thủy chung là những đức tính nổi bật khi nhắc tới cung hoàng đạo cầm tinh con Bò vàng.

Nếu sinh từ ngày 20/4 – 20/5, bạn là một Kim Ngưu “đích thực”.

Sao chiếu mệnh: Kim tinh

Thần bảo hộ: Aphrodite – Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp

Nguyên tố: Đất

Biểu tượng: Con bò vàng

Bộ phận cơ thể đại diện: vùng cổ, họng, và hệ thống xoang, phổi.

Hoa sinh mệnh: Hoa ngọc lan.

Con số may mắn: 4, 6, 7, 8.

Màu sắc phù hợp: Kem, xanh lá, đỏ, cam, vàng.

Các cung tương hợp: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Các cung tương khắc: Bò Cạp, Sư Tử, Bảo Bình.

Đá hộ mệnh:

Ngọc lục bảo: Đối với Kim Ngưu, ngọc lục bảo sẽ làm tăng khả năng sáng tạo và giúp bạn kết nối hơn với mọi người. Ngoài ra, chúng cũng bảo vệ Kim Ngưu và giúp bạn yêu quý bản thân hơn.

Thạch anh đỏ: Kim Ngưu nên sử dụng chúng trong những sự kiện xã hội hoặc khi bạn muốn tạo nên một không khí yêu thương, quan tâm.

Đá da trời: Khi bạn cảm thấy không ổn định, đá da trời sẽ giúp bạn lấy lại sự kết nối với những thứ quan trọng với bạn, đồng thời cũng giúp bạn làm sáng tỏ trực giác của mình.

Khẩu hiệu:

“Sông có thể cạn, đá có thể mòn nhưng một khi tôi đã quyết định thì sẽ không bao giờ thay đổi”.

Ưu điểm:

Quyết tâm, thực tế, kiên trì, chăm chỉ, trung thành, thật thà, khiêm tốn, dịu dàng, tinh tế, chu đáo, thích chăm sóc người khác, có trách nhiệm. Họ luôn tận hưởng cảm giác hoàn thành nhiệm vụ, dù là lớn hay nhỏ. Họ cũng giỏi kiểm soát bản thân, hiếm khi đi quá giới hạn cho phép.

Nhược điểm:

Bướng bỉnh, cứng đầu, bảo thủ, chậm chạp, cứng nhắc, thiếu linh hoạt, thực dụng, keo kiệt, thụ động, lầm lì. Rất khó để thuyết phục Kim ngưu nghe theo ý người khác, họ thích làm theo ý mình. Tuy nhiên họ không cho là mình ngang bướng, mà tin rằng đơn giản đó là sự sáng suốt và cứng rắn.

Nghề nghiệp nên tránh:

Bất kỳ công việc nào có nhiều rủi ro về mặt tài chính.

Đặc điểm khi yêu:

– Kim Ngưu chung thủy và tận tâm.

– Họ luôn muốn bảo vệ “một nửa” của mình.

– Thích chiếm hữu người yêu và hay ghen.

– Thích được chiều chuộng.

– Họ luôn hiểu được người khác cần gì, nghĩ gì.

– Tuy nhiên, Kim Ngưu lại rất “cứng đầu cứng cổ”.

Alexandra V

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!