Xu Hướng 9/2022 ❤️ ★ Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty Kinh Doanh Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ ❣️ Top View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ ★ Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty Kinh Doanh Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ ❣️ Top View

Xem 1,980

Bạn đang xem bài viết ★ Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty Kinh Doanh Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,980 lượt xem.

Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại Theo Quy Định Pháp Luật

Tên Thương Mại Có Phải Đăng Ký Bảo Hộ Không?

Phí Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Lĩnh Vực Nội Thất

Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu Rượu Vang

Đăng Ký Logo Quốc Tế Cho Nhãn Hiệu Thời Trang

Hàng thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam luôn mang bản sắc riêng không hòa lẫn với bất kì sản phẩm thủ công nào. Đó là một lợi thế to lớn và cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ. Đăng ký độc quyền logo công ty kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ là cách để các doanh nghiệp được pháp luật bảo hộ.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đăng ký độc quyền logo công ty không phải là một thủ tục mang tính chất bắt buộc đối với công ty, nhưng trên thực tế có rất nhiều tranh chấp xảy ra liên quan đến xâm phạm nhãn hiệu, logo thương hiệu.

Do đó, để tránh những rủi do không cần thiết thì pháp luật cũng khuyến nghị các công ty đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho công ty mình. Công ty có thể tự nộp đơn đăng ký theo quy định pháp luật hoặc thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền.

Đầu tiên để đăng ký logo độc quyền, quý khách cần chuẩn bị một mẫu thiết kế logo với điều kiện logo thiết không bị trùng lặp hoặc dễ gây nhầm lẫn với đối thủ cạnh tranh hoặc các thương hiệu khác không cùng lĩnh vực.

Nộp hồ sơ đăng ký độc quyền logo công ty

Hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền được chuẩn bị đầy đủ theo quy định pháp luật và gửi đến Cục sở hữu trí tuệ. Sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu logo độc quyền

Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền là khoảng 12 đến 18 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối).

Trong đó:

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng

Văn bằng của bạn có thời hạn bảo hộ là 10 năm (có thể gia hạn mỗi 10 năm tiếp theo), logo sẽ được chính pháp luật Việt Nam bảo hộ. Bạn nên bắt đầu đăng ký logo thương hiệu độc quyền của mình càng sớm càng tốt vì quyền sở hữu logo độc quyền chỉ thuộc về bạn nếu bạn là người nộp đơn đăng ký đầu tiên. Để được hướng dẫn đăng ký độc quyền logo công ty chi tiết hơn, quý khách vui lòng sử dụng liên hệ với chúng tôi.

~~~

Nên đăng ký thương hiệu cá nhân hay đăng ký thương hiệu công ty?

Hiện nay, pháp luật Việt Nam cho phép cá nhân và pháp nhân có quyền đăng ký thương hiệu độc quyền. Như vậy trong trường hợp đăng ký thương hiệu, người đăng ký nên đăng ký thương hiệu cá nhân hay đăng ký thương hiệu công ty?

Theo quy định pháp luật Việt Nam, một cá nhân có thể đăng ký thương hiệu độc quyền tương tự như công ty. Ngoại trừ đối tượng đăng ký là cá nhân, về cơ bản quy trình và thủ tục đăng ký thương hiệu giống như các đăng ký thương hiệu công ty. Vì vậy trong các trường hợp cần thiết, quý khách có thể chọn ra cách đăng ký phù hợp nhất.

Đăng ký thương hiệu cá nhân

Trường hợp chủ doanh nghiệp khi đã có kế hoạch kinh doanh nhưng do chưa kịp thành lập công ty, để tránh trường hợp bị bên thứ 3 đăng ký thương hiệu trước, có thể đăng ký thương hiệu dưới tên cá nhân để giữ ngày ưu tiên sớm nhất.

Sau đó, khi doanh nghiệp được thành lập, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn là chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp dưới 2 hình thức:

– Chuyển nhượng đơn nhãn hiệu (khi nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng)

– Chuyển nhượng văn bằng bảo hộ.

Nhãn hiệu, thương hiệu khi đã được cấp văn bằng bảo hộ được coi là tài sản của chủ sở hữu. Chủ sở hữu có thể chuyển nhượng, cho thuê và thực hiện các quyền năng khác mà pháp luật cho phép và bảo vệ.

Chủ doanh nghiệp có thể chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp

Đăng ký thương hiệu công ty

Công ty sau khi thành lập có nhu cầu đăng ký thương hiệu độc quyền có thể nộp đơn đăng ký theo quy định pháp luật. Đơn đăng ký được thông qua và cấp văn bằng công nhận quyền sở hữu của thương hiệu đối với công ty.

Việc đăng ký trên danh nghĩa thương hiệu công ty đồng nghĩa thương hiệu là một phần tài sản chung của công ty. Nói cách khác không giống như thương hiệu cá nhân, thương hiệu công ty được định giá như các loại tài sản khác trong công ty và phải tiến hành các thủ tục sửa đổi bổ sung khi có các thông tin thay đổi như địa chỉ, tên công ty…

Nên đăng ký thương hiệu cá nhân hay đăng ký thương hiệu công ty?

Tùy theo tình huống và từng thời điểm khác nhau mà chủ doanh nghiệp có thể đưa ra cách đăng ký thương hiệu phù hợp nhất. Quý khách nên xem xét lại tính khả thi khi đăng ký, mặt tích cực và tiêu cực của từng loại đăng ký.

Tuy nhiên cả đăng ký thương hiệu cá nhân và đăng ký thương hiệu công ty đều đòi hỏi người nộp đơn phải có kiến thức về sở hữu trí tuệ và quy định về đăng ký thương hiệu. Chúng tôi khuyến khích quý khách sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu dành cho cá nhân và công ty để được phục vụ tốt hơn với tỉ lệ thành công cao.

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Logo Bằng Cách Nào Đúng Nhất

Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu Theo Pháp Luật Hiện Tại

Đăng Ký Bảo Hộ Logo Độc Quyền Cho Studio

Bạn Có Biết Đăng Ký Bản Quyền Logo Bao Nhiêu Tiền?

Tra Cứu Nhãn Hiệu Đã Đăng Ký Bảo Hộ Như Thế Nào?

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty Kinh Doanh Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2328 / Xu hướng 2418 / Tổng 2508 thumb
🌟 Home
🌟 Top