Xu Hướng 5/2022 # Cung Xử Nữ: Thuần Khiết # Top View

Xem 7,425

Bạn đang xem bài viết Cung Xử Nữ: Thuần Khiết được cập nhật mới nhất ngày 24/05/2022 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,425 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Truyện 12 Chòm Sao Xuyên Không Chương 38
 • Đọc Chương 27: Bên Lề
 • Đọc Chương 26: Bên Lề
 • Đọc Câu Chuyện Bên Lề : Đón Ngày Lễ Tình Yêu Trong Một Ngày U Ám
 • Đọc Chap 20: Học Hành Là Chuyện Nhỏ
 • Biểu tượng: Người trinh nữ (The Virgin)

  Ký hiệu (Glyph):

  Ngày sinh: 23/8 – 22/9 hằng năm

  Tính chất: Linh hoạt (Mutable)

  Nguyên tố: Đất (Earth)

  Hành tinh chủ quản: Sao Thủy (Mercury)

  Cung nhà: Nhà 6

  Câu cửa miệng: Tôi phân tích (I analyze)

  Từ khóa tính cách (Keyword): Cần cù, siêng năng, phán đoán, khoa học, cầu toàn, chính xác, tận tâm, sạch sẽ, kỹ tính, nhỏ mọn, suy diễn, chỉ trích, kén chọn, sợ bệnh tật, sợ nghèo đói.

  1.1. Biểu tượng

  Theo thần thoại Hy Lạp thì vào thời đại chỉ toàn tồn tại những người đàn ông mà không có đàn bà và phụ nữ, lúc này các vị thần đều sống chung với con người. Và mọi chuyện thay đổi khi Zeus bắt đầu lên ngôi cai trị thế giới trên đỉnh Olympus, ông bắt đầu xen thường loài người và bắt đầu thực hiện các cuộc cai trị mới.

  Lúc này, một vị titan là Prometheus không tán thành với Zeus nên lén lấy cắp ngọn lửa thiêng trên đỉnh Olympus rồi ban cho loài người. Zeus biết chuyện liền rất nổi giận, giam cầm Prometheus xích trên ngọn núi Caucasus và nguyền rủa ông mỗi ngày sẽ có hàng vạn con quạ bay xuống và mổ bụng ăn nội gan của ông.

  Sau đó, Zeus gả Pandora làm vợ của em trai Prometheus, nhưng khi Pandora xuống trần gian thì tò mò mà mở chiếc hộp cấm. Vì thế mà mọi tai ương, xấu xa hay các bệnh tật, tiêu cực thoát ra ngoài và ám vào con người. Từ đó mà con người không còn mỗi tình yêu thương hay hòa bình nữa mà ngày càng trở nên xấu xa.

  Các vị thần thấy vậy nên về lại với bầu trời. Tuy vậy, nàng Astraea là con gái của thần sông Themis, là nữ thần tượng trưng cho sự đồng trinh, ngây thơ trong sáng và đức hạnh đã ở lại để chiến đấu cho sự hòa bình, chống lại những cái ác và xấu xa. Tuy vậy, cái ác trên thế giới này ngày càng lớn mạnh và dường như một mình bà không thể chống chọi nổi.

  Vậy nên bà đã cùng Atlanta bay về trời, hóa thân thành chòm sao Virgo. Từ đó mà cung Xử Nữ ra đời, đây là chòm sao có biểu tượng về người nữ đồng trinh.

  Nói đến biểu tượng thì có thể thấy biểu tượng của Xử Nữ và biểu tượng của Bọ Cạp hao hao giống nhau đều có hình chữ “m”. Trong khi cung Bọ Cạp có hình mũi tên ở phần đuôi thì ký hiệu của cung Xử Nữ có đuôi được vắt lên tạo một vòng tròn khép kín đó là .

  Biểu tượng này thể hiện các phẩm chất của một người con gái trong trắng trinh nguyên đó là vẻ ngoài ưa nhìn, suy nghĩ đơn giản, trong sáng và coi trọng những nguyên tắc, chuẩn mực.

  1.2. Tính cách

  Cung Xử Nữ lấy hình ảnh của nữ thần mùa màng Demeter trong thần thoại Hy Lạp. Thiếu nữ là biểu tượng của sự trinh nguyên, thuần khiết nhưng cũng có phần khắc kỷ. Người thuộc cung Xử Nữ thường có ý thức cá nhân vô cùng mạnh mẽ, nội tâm có sự bình ổn, óc phân tích nhạy bén và rất hay để ý những tiểu tiết.

  Tuy vậy nhưng những người thuộc cung Xử Nữ cũng không phải là người bảo thủ trước những sự thay đổi. Đây là một cung hoàng đạo mang tính Linh Hoạt, cũng vì thế mà khả năng thích nghi của Xử Nữ rất tốt trước những thay đổi bất chợt hay đột ngột.

  Vì vậy mà họ có khả năng thay đổi theo môi trường, nhưng thường thì để đạt được những lợi ích lớn, họ sẵn sàng thay lớp vỏ của mình, nhưng chỉ là lớp vỏ bọc bên ngoài như bùn đất nhào nặn để thành những hình thái sao cho phù hợp với môi trường phát triển chứ không thay đổi cả về mặt bản chất hay nội tâm bên trong.

  Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo mang nguyên tố đất, có tính âm, họ mang tính cách thẳng thắn và rất thực tế, có khi quá mang quá nhiều tính Đất nên dẫn đến thực dụng. Ôn hoà, bình tĩnh và những biểu hiện thường ngày của họ và cung Xử Nữ thường rất ngại khi đối diện với cảm xúc của bản thân.

  Cung Xử Nữ mang tính cách rất kỹ tính, sống có trách nhiệm và là con người của những thói quen hằng ngày. Lối sống của những người thuộc cung Xử Nữ thường rất ngăn nắp và có trật tự, từ cách trang trí cho không gian riêng cho đến nơi làm việc…hay đến cả cách họ giải quyết công việc cũng rất kỹ càng và gọn ghẽ.

  Chuẩn mực cao cũng là một nét tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ. Vì thế mà nó yêu cầu rất cao đối với một vấn đề hay một việc nào đó, không dễ dàng để có thể làm vừa lòng họ vì đôi khi chính bản thân họ cũng không cảm thấy hài lòng với chính bản thân mình.

  Đặc tính của họ là luôn hướng đến sự hoàn hảo nhất, duy mỹ nhất. Hơn hết, những người cung Xử Nữ luôn có xu hướng cầu toàn trong những lĩnh vực mà họ quan tâm.

  Tính cách cầu toàn của cung Xử Nữ rất tốt cho công việc. Vì nhờ có như thế mà họ cực kỳ năng suất, đốc thúc mọi thứ đạt được kết quả tốt nhất. Xử Nữ ghét nhất sự lãng phí như tiền bạc, thời gian, tài nguyên…

  Giống như những cung Đất khác, những người cung Xử Nữ rất thực tế, sáng suốt và đáng tin cậy. Họ đặt ra mục tiêu rõ ràng và theo đuổi mục tiêu theo cách riêng, đúng chỉ tiêu, thời hạn, thậm chí đạt kết quả vượt mức đề ra. Điều này có thể khiến một cô nàng hay một chàng trai cung Xử Nữ trở thành một nhân viên xuất sắc.

  Với nhược điểm thì cung Xử Nữ quả thật là một cung hoàng đạo không dễ hợp tác. Họ yêu cầu những tiêu chuẩn rất cao và thương giải quyết công việc nhanh chóng, chuyên nghiệp, đôi khi họ không có kiên nhẫn để quan tâm hay hướng dẫn đồng nghiệp khi làm việc với Xử Nữ.

  Đồng thời, những người cung Xử Nữ cũng có khuynh hướng hay “soi” người khác, chì chiết quá đáng hay thậm chí trở nên độc đoán. Họ là những mẫu người thích làm việc độc lập, vì Xử Nữ chỉ tin vào chất lượng cũng như những sản phẩm mà mình tạo ra mà thôi.

  2. Cung Xử Nữ trong Chiêm Tinh Học 2.1. Nguyên tố và tính chất của cung Xử Nữ

  Trong Chiêm Tinh học, cung Xử Nữ là một cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố đất cùng Kim Ngưu và Ma Kết. Xử Nữ mang tính âm, vì thế mà những người thuộc cung Xử Nữ cũng có những đặc điểm của nguyên tố Đất như thành tựu, vật chất, kiên trì, ổn định, thực tế, chậm chạp, đòi hỏi, thực dụng…

  Về tính chất thì trong 12 cung hoàng đạo được chia ra làm 3 nhóm tính chất khác nhau đó là: Tiên phong, Cố định và Linh hoạt. Với Cung Xử Nữ, thì đây là cung hoàng đạo thứ 6 mang tính chất linh hoạt (Mutable).

  Khoảng thời gian của cung Xử Nữ là từ 23/8 – 22/9 đó là vào thời điểm cuối mùa (Cuối hạ và đầu thu) khi mùa cũ dần qua và bắt đầu dầu hiệu của một mùa mới. Cũng vì thế mà cung Xử Nữ là rất dễ kết thúc và bắt đầu một cái mới, mang tính thích nghi rất cao. Vì thế mà Xử Nữ cũng rất dễ dàng nhảy từ môi trường này sang môi trường khác hay đóng một cánh cửa cũ để bước qua một cánh cửa mới.

  2.2. Có hành tinh chủ quản là Thủy Tinh

  Sao Thủy được biết đến như một trong các hành tinh xoay quanh hệ mặt trời. Xét theo Chiêm Tinh Học thì Sao Thủy được xem như là hành tinh chủ quản của cung Xử Nữ. Đây là hành tinh của sự giao tiếp, ngôn ngữ và trí tuệ.

  – Biểu tượng: ☿

  – Ngày tượng trưng: Thứ tư

  – Thời gian đi hết vòng tròn hoàng đạo: 88 ngày

  Như vậy, Xử Nữ là cung hoàng đạo được Sao Thủy chiếu mệnh. Vì thế mà những người có Sao Thủy Xử Nữ trong bản đồ sao cá nhân là người nổi bật với óc phân tích, tư duy cao, logic, rành mạch, giao tiếp khôn khéo, có mục đích.

  Những người cung Xử Nữ là thường có thiên hướng xử lý vấn đề tỉ mỉ và kiên nhẫn, điểm mạnh của họ là sắp xếp và lên kế hoạch. Họ sẽ nâng cao tư duy và học hỏi tốt nhất trong những môi trường chuyên nghiệp, tổ chức rõ ràng, có phương pháp và đường hướng cụ thể, khiến thức mà họ học hỏi cần phải có tính thực tế. Tuy vậy, họ có nhược điểm là thường chỉ trích bản thân cũng như những người khác khi công việc không như ý muốn.

  2.3. Cung Xử Nữ đại diện cho nhà số 6

  Theo kiến thức Chiêm Tinh Học thì mỗi cung hoàng đạo sẽ đại diện cho một cung nhà khác nhau trên bản đồ sao của mỗi người. Trong đó, Xử Nữ là chòm sao số 6 thuộc cung nhà số 6 trong 12 cung nhà Chiêm Tinh.

  Đặc biệt, cung nhà số 6 này cũng thể hiện vai trò của cũng như thái độ của một người đối với công việc, đặc biệt là những công việc nhỏ nhặt thường ngày. Tình trạng sức khỏe cũng như cách để duy trì cơ thể khỏe mạnh cũng có thể được tiết lộ tại cung nhà số 6 có chủ quản là cung Xử Nữ này.

  Chẳng hạn, một người có Mặt Trời tại cung nhà số 6 thường là những người xem công việc là mục đích sống. Sức khỏe và công việc lặt vặt hằng ngày cũng là một mối quan tâm rất lớn đến người này.

  Hay một người có Kim Tinh ở cung nhà số 6 thuộc chủ quan là cung Xử Nữ thì là một người rất có sức hút đối với đồng nghiệp, người này có thể gặp được người yêu của mình ở nơi làm việc. Công việc là một phần khiến cuộc sống của người đó hạnh phúc hơn.

  Tóm lại, các chàng trai, cô nàng Xử Nữ đều là những người cầu toàn, đam mê trong công việc cũng như là những người có những nguyên tắc riêng. Hơn hết, những người cung Xử Nữ có một tính cách đặc trưng cũng như đều là những người vô cùng thú vị trong cuộc sống hằng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Truyện ( 12 Chòm Sao ) Náo Loạn Hoàng Cung
 • Bí Quyết Chinh Phục Cô Nàng Cung Cự Giải
 • 12 Chòm Sao Lựa Chọn Tình Yêu Hay Ước Mơ, Ai Lý Trí Ai Cảm Tính?
 • ‘sài Gòn Anh Yêu Em’ Và ’12 Chòm Sao’ Thắng Lớn Tại Giải Cánh Diều 2022
 • Đọc Chap 10 : Tớ Và Giải,cậu Chọn Ai?
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Cung Xử Nữ: Thuần Khiết trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100