Xu Hướng 9/2023 # Cung Nhân Mã Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? # Top 17 Xem Nhiều | Getset.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cung Nhân Mã Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cung Nhân Mã Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cung Nhân Mã có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì? Cung Nhân Mã có ý nghĩa là gì?

Cung thủ (♐) tên Latinh: Sagittarius là cung chiêm tinh thứ chín trong Hoàng Đạo, ( Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư) mà kéo dài Hoàng Đạo giữa độ thứ 240 và 269 của kinh độ thiên thể.Nó là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch Dương và Sư Tử).Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 23 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 hàng năm. Những người sinh ra trong những ngày này, khi Mặt Trời đang ở trong cung này, được gọi là Sagittarius (Những người sinh cung Cung thủ (Xạ thủ)).

Những người cung Cung Nhân Mã thường có những điểm:

– Đa tình, lăng nhăng – Thích đi đây đó – Thiếu lịch sự – Đam mê với điều gì mà họ thích – Tính độc lập khá cao

Thần thoại về Cung Nhân Mã:

Cung thủ là cái tên được bắt nguồn từ một nhân vật thần thoại Hy Lạp: Nhân Mã Chiron – thầy dạy của Achilles – đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron, những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên bị trúng độc. Do Chiron bất tử nên không chết, nhưng sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên zeus (cha của Hercules) đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã xuất sắc và thông thái nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp. Ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Cung thủ đang giương cung lên ngắm bắn. Và cũng vì thế, tên gọi chòm sao đúng trong tiếng Hy Lạp là Xạ Thủ hoặc là Cung Thủ.

Cung Nhân Mã thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

– Cung Nhân Mã thuộc mệnh Hỏa và hợp với màu xanh lá cây (Mộc), nâu (Thổ) và kỵ với màu xanh nước biển (Thủy).

Qua bài viết cung nhân mã có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhân_Mã_(chiêm_tinh)

cung nhân mã tên tiếng anh là gì

2 người cung nhân mã có hợp nhau

cung nhân mã bắt đầu từ ngày nào

cung nhân mã có thông minh không

cung nhân mã có gì đặc biệt

cung nhân mã có đặc điểm gì

cung nhân mã còn gọi là gì

cung nhân mã hợp với đá quý nào

cung nhân mã hợp với số mấy

cung nhân mã hợp với cung nào nhất

cung nhân mã là người như thế nào

cung nhân mã nữ thích quà gì

cung nhân mã nên xăm hình gì

Để lại bình luận

Cung Xử Nữ Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Cung Xử Nữ có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì? Cung Xử Nữ có ý nghĩa là gì?

Cung chiêm tinh Xử Nữ, hay còn gọi là Thất Nữ (♍) của phương Tây tiếng anh gọi là Virgo trong chiêm tinh chí tuyến (23 tháng 8 – 22 tháng 9) khác với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh thiên văn của người Hindu (16 tháng 9 – 30 tháng 10). Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo thứ 6 trong 12 cung ( Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư).

Trong một số thuyết vũ trụ, Xử Nữ được liên kết với nguyên tố cổ điển là Đất và vì thế được gọi là cung Đất (cùng với chòm sao Kim Ngưu và Ma Kết). Nó là một trong các cung biến đổi (cùng với Song Nam, Nhân Mã và Song Ngư). Đối lập với nó là Song Ngư. Mỗi một cung chiêm tinh được gắn với một phần của cơ thể, được coi như là nơi thể hiện sức mạnh của nó. Xử Nữ cai quản ruột. Ký hiệu của Xử Nữ là một trinh nữ hay thiếu nữ. Các phẩm chất của Xử Nữ bao gồm khả năng tổ chức, ưa sạch sẽ, cực kỳ hiếu động, lòng vị tha và khả năng hoàn thành tốt công việc. Mặt tiêu cực: Xử Nữ có thể là rất thích phê phán. Về mặt thân thể, những người sinh trong cung này có trán cao, vẻ mặt duyên dáng với đôi mắt đẹp và giọng nói khiêm tốn, nhã nhặn.

Những người thuộc cung Xử Nữ thường có những điều:

– Tốt bụng – Xinh xắn – Sạch sẽ – Khả năng làm việc tốt – Thích mỉa mai, châm chọc người khác

Thần thoại về cung Xử Nữ:

Demeter, nữ thần Mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian, chỉ có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng mở rộng ra và Hades, vua của Địa ngục, xuất hiện, bắt nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Quá đau buồn và thương nhớ con gái yêu quý của mình đã bị mang về Địa ngục, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động.

Kể từ khi không có bà, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa và mặt đất trở nên khô cằn, hoang vắng vô cùng. Zeus thấy vậy bèn ra lệnh cho Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng trong thời gian bị giam giữ, Persephone trót ăn ba hạt của quả lựu, và bất kì ai đã nếm thứ gì của Địa ngục đều phải chịu số phận phải sống ở đó.Do luật lệ nghiêm khác của Địa Ngục nên Persephone chỉ có thể về Trần Gian sống với mẹ 3 tháng. 3 tháng đầu tiên trong năm là lúc Persephone được về với mẹ. Được gặp lại con, Demeter rất vui nên bà làm cho cây trái nở rộ và hoa nở khắp nơi để chào đón sự trở về Trần Gian của Persephone, do đó Tháng Giêng, tháng 2 và tháng 3 trong năm được gọi là mùa Xuân. 3 tháng kế tiếp là lúc bà phải xa con nên bà khóc lóc buồn bã làm mưa bão khắp nơi nên 3 tháng kế tiếp được gọi là mùa Hạ. Lòng nhớ thương con quá mức nên Demeter không màng đến việc coi sóc mùa màng nên làm cây cối khô héo cằn cõi, do đó 3 tháng 7,8,9 được gọi là mùa Thu. Và 3 tháng cuối năm được gọi là mùa Đông vì bà trốn trong nhà khóc lóc, buồn bã vì nhớ mong con gái. Và từ đấy Trái Đất có những mùa khác nhau.

Cung Xử Nữ thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

Cung Xử Nữ thuộc mệnh Thổ nên hợp với màu xanh nước biển (Thủy), vàng (Kim) và kỵ với màu xanh lá cây (Mộc).

Qua bài viết cung xử nữ có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

cung xử nữ theo ngày sinh

cung xử nữ sinh ngày bao nhiêu

cung xử nữ có hợp với thiên bình

cung xử nữ có đặc điểm gì

cung xử nữ có chung thủy không

cung xử nữ có xinh không

cung xử nữ hợp với cung nào

cung xử nữ hợp với đá nào

cung xử nữ hợp nghề gì

cung xử nữ nên xăm hình gì

cung xử nữ hợp với số nào

cung xử nữ có gì đặc biệt

cung xử nữ là người như thế nào

Để lại bình luận

Cung Ma Kết Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Cung Ma Kết có ý nghĩa là gì?

Ma Kết (♑) hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, ( Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư) bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết. Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung đất, cung hướng nội, và là một trong 4 cung chính. Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm.

Những người thuộc cung Ma Kết thường có những điểm:

– Luôn tha thứ cho người khác – Làm hết mình, yêu hết mực – Nghiêm khắc – Sống có kỷ luật cao

Thần thoại cung Ma Kết:

Chòm sao này thường được mô tả là một con dê với đuôi cá. Một truyền thuyết nói rằng khi vị thần dê Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon, ông ngâm mình xuống sông Nin; phần phía trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần ở dưới nước đã hóa thành cá.

Ma Kết đôi khi được ví như là một con dê biển, hay thỉnh thoảng là một con dê trên cạn.

Thần thoại cung Ma Kết trong Hy-Lạp:

Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đưá con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi lạo xạo

Cung Ma Kết thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

– Cung Ma kết thuộc mệnh Thổ hợp với màu xanh nước biển (Thủy), đỏ (Hỏa) và kỵ với màu xanh lá cây (Mộc).

Qua bài viết cung ma kết có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ma_kết_(chiêm_tinh)

cung ma kết là con gì

cung ma kết còn gọi là gì

cung ma kết có đặc điểm gì

cung ma kết có chung thủy không

cung ma kết ngày bao nhiêu

cung ma kết hợp với loại đá nào

cung ma kết hợp với nghề nào

cung ma kết hợp với số nào

cung ma kết thích quà gì

cung ma kết là người như thế nào

cung ma kết nam hợp với cung nào

cung ma kết tên tiếng anh là gì

cung ma kết nên xăm hình gì

cung ma kết nên yêu cung nào

Để lại bình luận

Cung Song Ngư Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Song Ngư có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Cung Song Ngư có ý nghĩa là gì?

Song Ngư (♓) (19/2 đến 20/3) là cung chiêm tinh thứ mười hai trong Hoàng Đạo, ( Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư) có nguồn gốc từ chòm sao Song Ngư. Nó là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Thiên Hạt và Cự Giải), và là một trong 4 cung biến đổi (cùng với Nhân Mã, Song Tử và Xử Nữ).

Là cung thứ mười hai, Song Ngư gắn liền với nhà thứ mười hai của chiêm tinh học. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Pisceans (Những người sinh cung Song Ngư). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 hàng năm. Song Ngư được Sao Hải Vương chiếu mệnh.

Những người thuộc cung Song Ngư có những điểm:

Những người cung Song Ngư khá dễ tính và thích ứng nhanh với môi trường, Song Ngư có thể giao tiếp được với rất nhiều mẫu khác nhau. Họ biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết và cũng biết cảm thông cho những hoàn cảnh khó hơn mình. Người cung này thường mang lại không khí dễ chịu cho những người xung quanh. Nhưng người thuộc cung cuối cùng của vòng hoàng đạo không có khả năng lãnh đạo. Song Ngư thích có nhiều thời gian để ngủ, thích sự lãng mạn và nghe nhạc một mình. Người cung này cũng thích sự tế nhị, nhẹ nhàng, không thích nói to. Song Ngư ghét nhất là mẫu người luôn tỏ ra biết mọi điều. Nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, người khác cũng cần nhẹ nhàng và biết cách. Nếu không sẽ làm họ tự ái.

Thần thoại về cung Song Ngư:

Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp.Ngày nọ, đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, tuy già nua nhưng có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa. Thân hình cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau để tưởng nhớ hành động cứu giúp thần sắc đẹp và tình yêu.

Cung Song Ngư thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

– Cung Song Ngư thuộc mệnh Thủy và hợp với màu đỏ (Hỏa) và màu xanh lá cây (Mộc) và kỵ với màu nâu (Thổ).

Qua bài viết cung song ngư có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Song_Ngư_(chiêm_tinh)

cung song ngư tiếng anh là gì

2 cung song ngu co hop nhau khong

cung song ngu bat dau tu ngay nao

cung song ngu co dac diem gi

cung song ngư có thông minh không

cung song ngư còn gọi là gì

cung song ngư có giàu không

cung song ngu thich qua gi

cung song ngư hợp với nghề gì

cung song ngư hợp với loại đá nào

cung song ngư khắc với cung nào

cung song ngư nên xăm hình gì

Để lại bình luận

Cung Thiên Bình Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Nhiều người thắc mắc Cung Thiên Bình có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Cung Thiên Bình có ý nghĩa là gì?

Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng là một cung trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với chòm sao Thiên Bình, bao gồm những người sinh trong khoảng (23 tháng 9 – 23 tháng 10), thường biểu hình bằng hình cái cân. Là Cung Hoàng Đạo thứ 7 trong 12 Cung ( Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư).

Thiên Bình tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại; thuộc yếu tố không khí và là một trong 4 cung chính trong các cung. Thiên Bình cai ngự bởi sao Sao Kim. Cung đối điện với Thiên Bình là Bạch Dương. Thiên Bình chịu ảnh hưởng của Mặt trời.

Những người thuộc cung Thiên Bình thường có những điểm:

– Giỏi chịu đựng – Tốt bụng, hiền lành – Nhẹ nhàng – Là điểm tựa tốt cho bạn bè, gia đình – Dễ nóng tính

Thần thoại về cung Thiên Bình:

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân. Nhiều nhà chiêm tinh hiện đại cho rằng nó là dạng cung dễ mô tả nhất vì nó biểu trưng cho điểm cao nhất của năm, của mùa, khi mà tất cả những công lao trồng trọt trong mùa xuân được đền đáp.

Thần thoại về cung Thiên Bình trong Hy-Lạp cổ đại:

Chòm sao Libra được coi là thứ cán cân mà với nó, Athena – nữ thần Công lí – có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hi Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Athena luôn hướng về sự công bằng. Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa‎, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Cung Thiên Bình thuộc mệnh gì? hợp màu gì?

– Cung Thiên Bình thuộc mệnh Kim và hợp với màu xanh lá cây (Mộc) và nâu (Thổ), kỵ với màu đỏ (Hỏa).

Qua bài viết cung thiên bình có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

2 cung thiên bình yêu nhau có hợp nhau

cung thiên bình bắt đầu từ ngày nào

cung thiên bình có hợp với song ngư

cung thiên bình có đặc điểm gì

cung thiên bình có tốt không

cung thiên bình còn gọi là gì

cung thiên bình hợp nghề gì

cung thiên bình hợp với hoa gì

cung thiên bình hợp với loại đá nào

cung thiên bình là con gì

cung thiên bình thích gì

cách chinh phục cung thiên bình

cung thiên bình thích quà gì

cung thiên bình nên xăm hình gì

Để lại bình luận

Cung Thiên Yết Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Nào?

Nhiều người thắc mắc Cung Thiên Yết có ý nghĩa là gì? thuộc mệnh gì? hợp màu nào? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Cung Thiên Yết có ý nghĩa là gì?

Thiên Yết (♏) (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng Hoàng Đạo, ( Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư) nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Đây là một trong bốn cung Cố định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình) và là một trong ba cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Thông thường, những người có cung Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo trong khoảng thời gian từ ngày (24/10 – 22/11) hàng năm được gọi là Scorpio hoặc Scorpion.

Những người thuộc Cung Thiên Yết thường có những điểm:

– Ghét giả tạo – Luôn quan tâm, đối xử tốt với mọi người – Thích “làm” đến cùng – Không bao giờ thể hiện cảm xúc ra bên ngoài – Ghét lớn tiếng

Thần thoại về cung Thiên Yết:

Theo thần thoại Hy Lạp, Scorpio (bọ cạp) là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis. Nó là một sinh vật khổng lồ không phải người nhưng cũng chưa đạt đến mức thần thánh. Scorpio là con của thần biển cả Poseidon nhưng cũng bị xem là con của Gaia như đa số những người khổng lồ khác. Nữ thần Artemis triệu tập Scorpio đến và giao cho nó nhiệm vụ hủy diệt Orion. Orion rất mạnh nhưng lại mắc một cố tật như bao nhiêu anh hùng Hy Lạp khác: quá tự cao, tự đại nên thiếu tôn trọng thần linh. Orion đã chọc giận Artemis bằng cách mưu toan cưỡng hiếp một người hầu gái của nàng. Trong số các nữ thần, Artemis là người khó tính nhất. Nàng sẵn sàng dùng bạo lực khi nổi giận. Nàng sai con bọ cạp khổng lồ Scorpio đến tấn công Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau nên chúng không thể gặp nhau. Do đó, khi chòm Bò Cạp mọc thì chòm Orion lặn như thể vị thần khổng lồ của bầu trời này vẫn còn sợ con Bò Cạp.

Tuy nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm. Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios. Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt tựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

Cung Thiên Yết thuộc mệnh gì? hợp màu nào?

– Cung Thiên Yết thuộc mệnh Thủy và hợp với màu đỏ (Hỏa), xanh lá cây (Mộc) và kỵ với màu nâu (Thổ).

Qua bài viết cung thiên yết có ý nghĩa là gì thuộc mệnh gì hợp màu nào của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Thiên_Yết_(chiêm_tinh)

cung thiên yết thuộc nhóm gì

cung thiên yết sinh ngày nào

cung thiên yết còn được gọi là cung gì

cung thiên yết còn có tên là gì

cung thiên yết hợp với nghề gì

cung thiên yết hợp với cung nào nhất

cung thiên yết tiếng anh là gì

cung thiên yết là người như thế nào

cung thiên yết trong 12 chòm sao

cung thiên yết trong tình yêu

2 cung thiên yết yêu nhau hợp nhau không

Để lại bình luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Cung Nhân Mã Có Ý Nghĩa Là Gì? Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!