Xu Hướng 9/2023 # Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Là Gì? Tại Sao Lại Có 13 Cung Hoàng Đạo? # Top 13 Xem Nhiều | Getset.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Là Gì? Tại Sao Lại Có 13 Cung Hoàng Đạo? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Là Gì? Tại Sao Lại Có 13 Cung Hoàng Đạo? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PV/Sức Khỏe Cộng Đồng

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Cung hoàng đạo thứ 13 có gì đặc biệt? Tại sao lại có 13 cung hoàng đạo?

Một nghiên cứu mới nhất của NASA cho rằng cung hoàng đạo thứ 13 đã được tìm ra. Nguyên nhân là 12 cung hoàng đạo đã lệch ra khỏi quỹ đạo và tạo thành nhiều hình dáng chòm sao khác nhau. Vậy cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Cung hoàng đạo thứ 13 có tên là gì?

Theo chiêm tinh học thì, ngày sinh của bạn tương ứng với cung hoàng đạo nào thì bạn sẽ mang tính cách, sở thích và lối sống theo đúng đặc điểm của chòm sao tương ứng đó.

Trước nay, chúng ta mới chỉ biết đến 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo là Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã. Thế nhưng theo như nghiên cứu mới nhất của NASA thì có tới 13 chòm sao vẫn đang tồn tại trong cả thiên văn học và chiêm tinh học. Vậy là cung hoàng đạo thứ 13 đã được tìm ra. Vậy Cung hoàng đạo thứ 13 là gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì?

Theo NASA thì cung hoàng đạo thứ 13 (chòm sao thứ 13) có tên gọi là Xà Phu, tương ứng với những người có ngày sinh từ 29/11 – 17/12. Xà Phu có biểu tượng một người bắt rắn. Rắn tượng trưng cho sự cuốn hút, hấp dẫn người khác giới. Vì thế những người thuộc cung này có thể rất cuồng nhiệt nhưng dễ ghen như Bò Cạp.

Cung Xà Phu thường gặp may mắn trong cuộc sống.

Khi công bố của NASA được đưa ra, nhiều người vô cùng hoang mang vì trước đến nay đã quá quen thuộc với 12 chòm sao. Tính cách, bản chất của các chòm sao cũng gắn liền với những người thuộc cung đó. Nếu xét theo khái niệm mới của NASA thì ngày sinh các chòm sao sẽ bị lệch đi trên dưới 20 ngày. Vì thế mà sẽ có rất nhiều sự thay đổi, xáo trộn.

Bên phía NASA đã đính chính rằng NASA không hoàn toàn thay đổi cung hoàng đạo của con người, họ chỉ đang làm một thuật toán nghiên cứu về thiên văn học và đưa ra con số chính xác về những chòm sao thời bấy giờ.

Với khái niệm mới của NASA thì ngày sinh tương ứng với các chòm sau sẽ bị lệch đi trên dưới 20 ngày. Cụ thể thay vì vòng tuần hoàn 1 tháng “nhảy” sang cung hoàng đạo khác 1 lần thì nay, quãng thời gian lại trở nên lộn xộn, không có quy luật nào.

Cụ thể 13 cung hoàng đạo được NASA công bố sau khi nghiên cứu như sau:

– Ma Kết: 20/1 – 16/2

– Bảo Bình: 16/2 – 11/3

– Song Ngư: 11/3 – 18/4

– Bạch Dương: 18/4 – 13/5

– Kim Ngưu: 13/5 – 21/6

– Song Tử: 21/6 – 20/7

– Cự Giải: 20/7 – 10/8

– Sư Tử: 10/8 – 16/9

– Xử Nữ: 16/9 – 30/10

– Thiên Bình: 30/10 – 23/11

– Bọ Cạp: 23/11 – 29/11

– Xà Phu: 29/11 – 17/12

– Nhân Mã: 17/12 – 20/1

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Có Thật Sự Tồn Tại Hay Không?

Theo như tuyên bố của NASA thì chiêm tinh học và thiên văn học là 2 phạm trù không giống nhau. Vị trí của 12 cung hoàng đạo không còn ở nguyên vị trí cũ theo như 3000 năm trước nữa. Kéo theo hình dáng cũng như kích thước của chòm sao này cũng bị thay đổi theo. Điều này được gây ra bởi hiện tượng tiến động. Khi mà trục của trái đất đất chúng ta thay đổi làm cho điểm Xuân Phân thay đổi theo. Điểm xuân phân của Chòm sao Bạch Dương đã bị chuyển sang chòm sao Song Ngư.

Theo như xác định của người cổ đại xưa thì hiện nay vị trí của các cung hoàng đạo đã bị lệch. Chúng lệch nhau đến 35 ngày, hơn 1 cung hoàng đạo. Theo như thông tin NASA cho biết thì người Babylon họ chỉ lấy 12 chòm sao để trùng với bộ lịch 1 năm 12 tháng cho dễ tính. Ngày nay mặt trời chuyển từ 12 chòm sao sang 13 chòm sao. Có nghĩa là cung hoàng đạo thứ 13 đã xuất hiện. Cung này có tên là Ophiuchus, hay còn được gọi là cung Xà Phu.

Mặc dù sự hiện diện của nó đã được phát hiện và đặt tên từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng Ophiuchus đã không được đưa vào vòng tròn cung hoàng đạo mãi đến năm 1930. Vào năm 2011 sự có mặt của nó mới được mọi người công nhận rộng rãi hơn. Xếp nó vào cung hoàng đạo thứ 13 ngày nay có tên là Xà Phu.

2. Truyền thuyết về cung hoàng đạo thứ 13

Kể từ khi xuất hiện khả năng chữa bệnh giúp người chết sống dậy của Asclepius. Việc này đã bắt đầu ngăn cản công việc của Hades, vị thần của cai quản địa ngục. Ông đã yêu cầu Zeus chấm dứt vấn đề này. Bởi vì không ai chết, quy luật tự nhiên của thế giới có thể bị thay đổi và mang lại hậu quả rất thảm khốc.

Vì vậy, tia sét do Zeus gửi đến đã kết thúc cuộc đời của vị bác sĩ nổi tiếng này. Nhưng sau khi thừa nhận khả năng tuyệt vời mà anh ta đã thực hiện trong suốt cuộc đời mình. Để tưởng nhớ công lao của Asclepius. Zeus đã cho anh ta một vị trí trên bầu trời để ghi nhớ mãi mãi. Sau này mỗi khi nhìn lên sẽ nhớ đến.

3. Không phải Nhân Mã cũng không phải Thiên Yết

Nếu bạn được sinh từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 17 tháng 12 không thì bạn chính là người mang cung hoàng đạo thứ 13. Chứ không phải Thiên yết cũng chẳng phải Nhân Mã. Chòm sao Ophiuchus chính là “linh hồn” của bạn.

4. Trật tự của các chòm sao bị thay đổi

Ophiuchus: 30 tháng 11 – 17 tháng 12

Nhân Mã: 18 tháng 12 – 18 tháng 1

Ma Kết: 19 tháng 1 – 15 tháng 2

Bảo Bình: 16 tháng 2 – 11 tháng 3

Song Ngư: 12 tháng 3 – 18 tháng 4

Bạch Dương: 19 tháng 4 – 13 tháng 5

Kim Ngưu: 14 tháng 5 – 19 tháng 6

Song Tử: 20 tháng 6 – 20 tháng 7

Cự Giải: 21 tháng 7 – 9 tháng 8

Leo: 10 tháng 8 – 15 tháng 9

Xử Nữ: 16 tháng 9 – 30 tháng 10

Thiên Bình: 31 tháng 10 – 22 tháng 11

Hổ Cáp: 23 – 29 tháng 11

5. Chấp nhận cung hoàng đạo thứ 13

Ngày nay, có rất nhiều cuộc tranh luận về Ophiuchus và việc công nhận nó là 1 cung hoàng đạo. Tuy nhiên nhiều người đã công nhận nó thuộc cung hoàng đạo và đã trở thành một điều gì đó khá bình thường. Bên cạnh đó ngày nay Ophiuchus vẫn còn là một cái gì đó chưa được biết đến rộng rãi với mọi người.

Ophiuchus mang dấu hiệu của lửa, giống như Nhân mã, Bạch dương và Sư tử. Đây là một dấu hiệu tích cực cho những ai sinh ra với cung hoàng đạo này. Cung hoàng đạo Ophiuchus có nghĩa là “người giữ rắn”. Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh một người đàn ông cường tráng nắm giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời.

6. Đặc điểm của người mang cung hoàng đạo thứ 13

Biểu tượng của cung hoàng đạo này là một người đàn ông lực lưỡng mang trên mình một con rắn anaconda. Xà Phu được cho là đã chiếm mất vị trí độc tính của Hổ Cáp. Được cho là cung hoàng đạo tập hợp tất cả mọi tính xấu của 12 cung còn lại. Tuy nhiên Ophiuchus mang trong mình những đặc điểm tính cách vô cùng đáng ngưỡng mộ:

Người mang trên mình cung xà phù là người kiên định và hết sức thông minh. Khi họ đã đưa ra quyết định thì khó mà có thể thay đổi được nó.

Tuy Xà Phu là người rất ham học hỏi, cởi mở đón nhận những cái mới. Nhưng mang trong mình đầy tham vọng, cùng với đó là sự ngông cuồng và ích kỷ. Họ đặt nhiều kì vọng vào chính mình nên tự tạo áp lực cho bản thân. Lúc nào cũng cảm thấy bất an, tự đẩy mình tránh xa khỏi mọi người.

Những người mang cung hoàng đạo thứ 13 rất để ý đến vẻ bề ngoài. Sự chỉnh chu của họ thể hiện lên trang phục. Thường sẽ mang đến sự độc lạ hoặc có màu sắc hết sức sặc sỡ.

Tuy nhiên họ dễ phê bình những người kém hơn mình. Có sự đòi hỏi cao nên khiến nhiều người cảm thấy hết sức khó chịu. Tuy nhiệt huyết và đam mê là điều cần được đề cao nhưng Xà Phù lại hết sức ngạo mạn. Đặc biệt họ là người hướng nội nên sẽ tránh những nơi tụ tập đông người.

6.2 Đường công danh của cung Xà Phu

Nhờ vào sự thông minh vốn có nên họ thường có sự nghiệp thăng tiến dễ dàng. Sự hiểu biết sâu rộng và nhanh nhẹn trong hành động đã đưa họ đến thành công. Là người dám nghĩ, dám làm, tinh thần và ý chí phấn đấu rất cao. Có thể linh hoạt ứng biến và xoay xở trong những tình huống bất ngờ. Thường xuất hiện ở vị trí trung tâm và chủ chốt. Dành được sự chú ý và đánh giá cao của cấp trên. Sự độc đoán trong tính cách của họ là điểm khiến cho họ khó mà mù quáng làm theo sự sắp xếp của người khác.

Xà Phù là người nặng tình nên khi thích một ai đó. Họ sẽ rất sâu đậm, tuy nhiên cũng rất cảnh giác và kín đáo trong những vấn đề này. Đối với họ, tình cảm không phải là chuyện quan trọng nhất trong cuộc sống.

Bạn phải là người giỏi hơn Xà Phu thì mới có thể thu hút được họ. Khiến họ cảm thấy nể phục. Không nên vội vã trong vấn đề chinh phục người mang cung này. Hãy trở nên là người bí ẩn để lôi kéo sự tò mò, khám phá của họ. Càng bí ẩn họ lại càng thích theo đuổi để tìm hiểu. Ophiuchus được cho là cung có đặc tính tò mò nhất trong 13 cung hoàng đạo.

Xà Phu này mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ và mê hoặc. Khi ai đó lỡ chìm đắm trong vẻ đẹp này rồi thì khó mà từ bỏ. Tuy nhiên nhận lại chỉ là sự hờ hững và khó hiểu khiến bạn cảm thấy không can tâm buông tay. Đời sống hôn nhân thật sự không là điều khiến xà Phu hứng thú. Khó mà họ có thể thích nghi với mối ràng buộc này.

6.4 Dấu hiệu tích cực của Xà Phu

Thử sức với những điều mới mẻ, ghét sự lặp lại trong thói quen.

Là những người trí thức và luôn tìm kiếm, học hỏi kiến ​​thức cho bản thân..

Họ có một khiếu hài hước mong muốn trong cuộc sống của họ cũng luôn được vui vẻ, hài hước.

Thực hiện mọi thứ với một niềm đam mê mãnh liệt, không gì sánh được.

Họ khá thẳng thắn và nói những điều đúng như bản chất của họ.

Mang trong mình sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú cho phép họ liên tục đưa ra những điều.

Đạo đức, ý thức, công lý, cuộc đấu tranh cho lẽ phải luôn luôn xuất hiện trong tiềm thức của họ.

Là người có khuynh hướng về nghệ thuật.

Có thể dễ dàng lôi cuốn thu hút mọi người đến với họ.

Là người sống không tuân thủ theo bất cứ quy tắc nào, tự do tự tại trong cuộc sống của mình.

Là người mang trong mình sự cảm tính nhiều hơn là lý tính. Vì vậy, họ có một niềm đam mê khi quyết định làm bất cứ một điều gì đó.

6.5 Dấu hiệu tiêu cực của xà phu

Họ đôi khi rất bốc đồng và do đó có thể đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc sống của mình.

Tự hào về những gì họ làm và đó là lý do tại sao họ có thể trở nên kiêu ngạo.

Là một người có tính hay tán tỉnh, ve vãn những người khác giới, thích sự chinh phục nên không có mối quan hệ bền vững trong hôn nhân.

Là người bí ẩn và che giấu mọi thứ rất hoàn hảo trước mặt người khác.

Lòng tin đối với họ là thứ vô cùng xa xỉ.

Sự thẳng thắn có thể làm tổn thương rất nhiều người.

Hay châm biếm, mỉa mai những người khác nên hầu như bị xa lánh bởi những người xung quanh họ.

Làm việc hay có sự trì hoãn, để kéo dài thời gian..

Có nhiều người nói rằng những đặc điểm mới này của Ophiuchus dường như phù hợp với họ hơn. Cảm thấy hài lòng với những đặc điểm mà cung hoàng đạo thứ 13 mang đến hơn là Hổ Cáp hay Nhân Mã trước đó. Có thể đây cũng là một phần của lý do cung Xà Phù được nhiều người chấp nhận.

7. Kết luận

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 ?

Tư vấn tâm lý – Đối với nhiều người, cung hoàng đạo (Zodiac signs) đã trở nên rất quen thuộc, nhiều bạn thậm chí có thói quen đọc Horoscopes (tử vi cung hoàng đạo) hàng ngày dựa theo cung của mình. Bởi Horoscopes thường “phán” rất chuẩn về sở thích, tính cách con người, cũng như mức độ hợp nhau giữa người này với người kia. Nhưng từ đầu năm ngoái, trên mạng đã rộ lên những thông tin về việc thay đổi cung hoàng đạo. Câu chuyện này gây ra nhiều tranh cãi và vẫn tiếp diễn cho tới tận ngày hôm nay. Vậy đâu là sự thật?

1. Cung hoàng đạo thứ 13 ?

Cách đây 2000 năm (khi điểm xuân phân còn nằm trước các ngôi sao của chòm Aries), các nhà thiên văn cổ đại chia Hoàng Đới thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần được đặt tên theo một chòm sao nằm trong vùng trời đó. Tuy nhiên, nhìn vào bản đồ sao ta cũng thấy có sự khác về kích thước, số các ngôi sao trong 1 chòm. Có những chòm sao rất nhỏ như Aries, Cancer nhưng cũng có những chòm rất to như Pisces, Scorpius … Điều này có nghĩa là kích thước của các chòm sao không hề tương ứng với độ lớn của cung Hoàng Đạo. Năm 1922, ranh giới giữa các chòm sao đã được chính thức phân định bởi Tổ Chức Thiên Văn Quốc Tế. Lúc này khái niệm về chòm sao – constellation không còn là “một nhóm các ngôi sao với hình ảnh sinh vật, đồ vật tưởng tượng” mà đã trở thành “một vùng trời được phân định với nhau bằng các đường biên rõ ràng”. Điều này dẫn đến việc đường Hoàng Đạo sẽ đi qua vùng trời của chòm sao Ophiuchus. Xét theo quan điểm thiên văn học – astronomy (phân biệt với quan điểm của chiêm tinh học – astrology).

Chòm sao Ophiuchus là cách đọc và viết theo tiếng La-tinh còn trong tiếng Hán-Việt có nghĩa là Xà Phu hoặc người chăn rắn, người giữ rắn là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh người đàn ông chăn rắn…

Chòm sao lớn này có diện tích 948 độ vuông, nằm trên cả hai nửa thiên cầu, chiếm vị trí thứ 11 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao này nằm trên hoàng đạo, giữa chòm sao Thiên Hạt và Nhân Mã.

Bản đồ sao của Cung hoàng đạo thứ 13.

13 CUNG HOÀNG ĐẠO được tính lại như sau:

Capricorn (Ma Kết): 20/1 – 16/2

Aquarius (Bảo Bình): 17/2 – 11/3

Pisces (Song Ngư): 12/3 – 18/4

Aries (Bạch Dương): 19/4 – 13/5

Taurus (Kim Ngưu): 14/5 – 21/6

Gemini (Song Tử): 22/6 – 20/7

Cancer (Cự Giải): 21/7 – 10/8

Leo (Sư Tử): 11/8 – 16/9

Virgo (Xử Nữ): 17/9 – 30/10

Libra (Thiên Bình): 31/10 – 23/11

Scorpio (Thiên Hạt): 24/11 – 29/11

Ophiuchus ( Xà Phu ): 30/11 – 17/12 – Xà Phu

Sagittarius (Nhân Mã): 18/12 – 19/1

2. Tính cách của cung hoàng đạo thứ 13

Những ai sinh ra thuộc cung Ophiuchus là những người rất thông minh và độc đóan về suy nghĩ . Hầu hết những ai sinh ra thuộc cung này về mặt tính cách sẽ rất hiếm khi gặp phải người có tính cách điềm đạm và ung dung. Họ luôn thụ động về lời nói nhưng luôn chủ động trong tư duy…vẫn còn là một điều bí ẩn đối với những ai sinh ra cuộc cung Hòang Đạo OPhiuchus này.

Tính cách của người thuộc cung hoàng đạo thứ 13 Ophiuchus :

– Cực kì tò mò – Tỉ mỉ – Có sức hấp dẫn người khác – Rất hay cảnh giác, thường ganh tị – Cộc tính – Dễ nổi giận – Biết hài hước – Tinh thần trách nhiệm hạn chế – Bất trị, bảo thủ, hay chống đối – Giữ kẻ 1 cách đặc biệt – Một ít tự cao, đôi khi ích kỷ – Vô thường trong các dự dịnh – Khao khát tột cùng với Kiến Thức

3. Liệu có phá vỡ cấu trúc các Cung Hoàng Đạo Liệu Ophiuchus có phá vỡ cấu trúc Cung Hoàng Đạo.

Rất có thể chúng ta sẽ phải tính lại Cung Hoàng Đạo và sẽ gây ra một hiện tượng hỗn độn lớn nếu gạt bỏ Cung Hoàng Đạo Ophiuchus ra khỏi thiên văn học.

* Nó phá vỡ nguyên lý cấu tạo nên hệ thống các Cung Hoàng Đạo: Cung Hoàng Đạo được xây dựng dựa trên nguyên lý Bốn Mùa, mỗi mùa được chia làm 3 khoảng thời gian Đầu Mùa, Giữa Mùa và Cuối Mùa. Vì vậy mới có 12 Cung Hoàng Đạo.

* Nếu thêm vào Ophiuchus Cung Hoàng Đạo thì nó sẽ chỉ có 19 ngày và Cung Scorpio chỉ có 6 ngày trong khi các Cung khác đều kéo dài từ 30-31 ngày.

* Mỗi chòm sao trong 12 Cung Hoàng Đạo đều có một đặc tính riêng và được sắp xếp dựa trên 4 nhóm vật chất cấu thành Thế giới, theo đó ai thuộc cung nào sẽ có những tính cách của Cung đó và vận mệnh bị chi phối với chòm sao thuộc Cung Hoàng Đạo đó. Tuy nhiên không một ai, không một nhà Chiêm Tinh Học nào cho đến nay biết được đặc tính của chòm sao Ophiuchus.

Bên cạnh đó, Rick Levine, một nhà chiêm tinh học nổi tiếng thế giới mới đây đã khẳng định: ” Ophiuchus không phải là một cung hoàng đạo của chiêm tinh học, hay nói một cách đơn giản theo thiên văn học, nó chỉ là một chòm sao bình thường như hàng triệu chòm sao trong hệ Mặt trời” . Jeffrey Jawer – một nhà chiêm tinh học khác thì “đùa cợt” trên trang blog của CNN: ” Hay thật, người ta cứ như là khám phá ra một sự thật gì khủng khiếp lắm, Ophiuchus chẳng phải là một tin gì mới mẻ cả, sự tồn tại của nó đã được biết đến từ rất lâu“.

4. Thay đổi theo thời gian Cứ 72 năm thì các chòm sao sẽ lệch đi 1 độ.

Theo tính toán của Hiệp hội Thiên văn quốc tế, bảng chiêm tinh mới cũng chỉ có thể được sử dụng trong vòng 150 năm tới, sau đó một lần nữa phải thay đổi vì phải hoàn toàn loại bỏ cung Hổ cáp. Không những thế, 24.000 năm sau, toàn bộ 12 chòm sao cổ điển sẽ hoàn toàn rời khỏi đường hoàng đạo, bấy giờ sẽ phải thiết lập vòng hoàng đạo mới, theo lộ trình mới của Mặt trời. Theo các quan sát thiên văn học, cứ 72 năm thì các chòm sao lại bị lệch đi 1 độ. Như vậy, sau 25.920 năm, chúng sẽ lệch 360độ, nghĩa là đi hết một vòng bầu trời.

5. Kết

Có lẽ các bạn vẫn đang phân vân vậy đâu là đúng, và theo như sự sắp xếp cung hoàng đạo như hiện tại thì đã là quá hợp lí rồi. Vẫn 12 cung và cứ 4 cung sẽ là một nhóm nguyên tố hoàng đạo, không bao giờ mang cung thứ 13 chèn vào được vì nó sẽ phá vỡ sự cân bằng của toàn bộ hoàng đạo. Bài viết đã lí giải tuy chưa thật đủ nhưng cũng mang lại cái nhìn khách quan cho mọi người về sự thật hoàng đạo. Và xin khẳng định một điều rằng ” Nếu như tính theo chòm sao thì sẽ có hơn 12, 13 cung hoàng đạo còn nếu tính theo hoàng đạo thì mãi mãi chỉ có 12 cung mà thôi“

( Sưu tầm )

Cung Hoàng Đạo Thứ 13

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13: Ophiuchus- người giữ rắn được phát hiện từ thời Trung Cổ nhưng không được công nhận vì thời điểm Mặt trời ngự ở chòm sao này chỉ kéo dài khoảng 19 ngày, từ 30/11 đến 17/12. Chòm sao này mang tên Ophiuchus, hay còn gọi là Serpentarius, Người Giữ Rắn/Xà Phu.

Cung Xà Phu (30/11 – 17/12)

Biểu tượng cho chòm sao này, đúng như tên gọi Xà Phu của nó, là một người đàn ông đang nắm một con rắn, thân mình chắn giữa chia con rắn làm hai phần đầu và đuôi. Đây là một người có thật trong lịch sử Ai Cập cổ đại vào thế kỉ 27 trước Công nguyên mang tên Imhotep.

Imhotep nổi tiếng vì đã đóng góp nhiều thành tựu cho nền y học cũng như có kiến thức sâu rộng khó ai bì kịp. Chính ông là người đã sáng tạo nên thuật chữa bệnh cho nhân loại.

Trong thần thoại Hi Lạp ông được gọi là Aesclepius với những cống hiến vĩ đại tương tự.

Với sự xuất hiện của cung Xà Phu, sự phân chia 12 cung Hoàng đạo còn lại trở nên hoàn toàn khác biệt và không ít người vốn thuộc cung này giờ lại nhảy sang cung khác.

Biểu tương cung Xà Phu

Cực kì tò mò

Tỉ mỉ

Có sức hấp dẫn người khác

Rất hay cảnh giác, thường ganh tị

Cộc tính

Dễ nổi giận

Biết hài hước

Tinh thần trách nhiệm hạn chế

Bất trị, bảo thủ, hay chống đối

Giữ kẻ 1 cách đặc biệt

1 ít tự cao, đôi khi ích kỷ

Vô thường trong các dự dịnh

Khao khát tột cùng với Kiến Thức

Rất có thể chúng ta sẽ phải tính lại cung hòang đạo và sẽ gây ra một hiện tượng hỗn độn lớn nếu gạt bỏ cung hòang Đạo Ophiuchus ra khỏi thiên văn học.

* Nếu thêm vào Ophiuchus Cung Hoàng Đạo thì nó sẽ chỉ có 19 ngày và Cung Scorpio chỉ có 6 ngày trong khi các Cung khác đều kéo dài từ 30-31 ngày.

* Mỗi chòm sao trong 12 Cung Hoàng Đạo đều có một đặc tính riêng và được sắp xếp dựa trên 4 nhóm vật chất cấu thành Thế giới, theo đó ai thuộc cung nào sẽ có những tính cách của Cung đó và vận mệnh bị chi phối với chòm sao thuộc Cung Hoàng Đạo đó. Tuy nhiên không một ai, không một nhà Chiêm Tinh Học nào cho đến nay biết được đặc tính của chòm sao Ophiuchus.

tu khoa

is ophiuchus a real zodiac sign

what is the 13th zodiac sign called

cung hoàng đạo thứ 13 xà phu

cung hoàng đạo thứ 13 có thật không

Có thế bạn quan tâm :

Có Hay Không Cung Hoàng Đạo Thứ 13?

2. Cụ thể thì bài viết này nói gì? Phần đầu bài viết nói về nguồn gốc của 12 cung Hoàng đạo. Nếu các bạn có tìm hiểu sơ lược về thiên văn cổ, thì sẽ biết bầu trời nhìn thấy được trong mắt người xưa (khi chưa có các thiết bị thiên văn) bao gồm 88 chòm sao. Trong đó các chòm sao Hoàng đạo là các chòm nằm trên đường đi của Mặt trời khi quan sát từ Trái Đất (đúng như cái tên: “Hoàng” – Mặt trời và “đạo” – con đường). Người Babylon cổ là những người đầu tiền xây lên hệ thống 12 cung Hoàng đạo, và nguyên bản, họ đã điểm mặt 13 chòm sao nằm trên đường đi của Mặt trời. Nhưng trong chiêm tinh học, các cung Hoàng đạo đóng vai trò như một chiếc đồng hồ, mà hệ thống tính giờ từ xa xưa đã theo cơ số 12, như 12 giờ trong 1 ngày, 12 tháng trong 1 năm, nên sự tồn tại của một chòm sao thứ 13 là thừa thãi. Vậy để trả lời cho câu hỏi, có chòm sao thứ 13 trên vòng tròn Hoàng đạo không? Có. Nó vẫn luôn ở đấy. Nó có ảnh hưởng đến diễn giải chiêm tinh không? Không. Không hề ảnh hưởng chút nào. Khoảng trời của mỗi cung không hề chính xác bằng nhau và bằng 30 độ, chiếm 1/12 vòng tròn Hoàng đạo như trên bản đồ sao chiêm tinh. Nhưng ngày từ đầu, chiêm tinh đã không phải là một môn khoa học, nên nó không hề muốn sự chính xác tuyệt đối. Nên hiểu chiêm tinh là một ngôn ngữ và sử dụng những hệ thống ước lệ.

3. Kết luận Từ trước cả khi bài viết trên spaceplace xuất hiện thì cũng đã có nhiều đợt rộ lên tin tức về chòm sao thứ 13, và lần này với mình cũng không phải chuyện gì mới. Khi mình search tin tức trên báo nước ngoài, thì tin gần nhất mình thấy cũng từ tháng 01/2023 trên một tờ báo lá cải. Nên theo mình, việc tin tức này được gắn mác “gần đây NASA bla bla” rõ ràng là chiêu trò truyền thông, hoàn toàn không có cơ sở gì cả về khoa học lẫn chiêm tinh học.

Để tìm hiểu về chiêm tinh học một cách cơ bản, có hệ thống nhất, lại còn dễ hiểu và thuần Việt, các bạn tìm mua cuốn Chiêm tinh học nhập môn (link tiki) nha. Sách trình bày siêu đẹp, kiến thức được chắt lọc từ những giáo trình chiêm tinh uy tín được dạy trong các trường ĐH về chiêm tinh trên thế giới, nên các bạn có thể tin tưởng là, dù kiến thức chưa đầy đủ, chưa nhiều (sách nhập môn mà!) nhưng chắc chắn là hoàn toàn chính xác. Ngoài ra còn có hệ thống và tips để đọc bản đồ sao từ anh Đinh Trần Tuấn Linh – một nhà nghiên cứu chiêm tinh lâu năm nữa.

Cung Xà Phu Là Gì? Giải Mã Bí Ẩn Cung Hoàng Đạo Thứ 13

Tìm hiểu về chòm sao thứ 13 và những lý giải của NASA về cung hoàng đạo này

Cung hoàng đạo thứ 13 mà NASA bổ sung có tên là Ophiuchus, hay còn được gọi là cung Xà Phu. Như vậy chúng ta sẽ có 13 cung hoàng đạo.

Lý giải về tuyên bố này, NASA cho biết: Đó là do hiện tượng tiến động và trục của trái đất thay đổi, điểm Xuân Phân vì thế mà lệch đi (Xuân Phân là điểm trùng với cung Bạch Dương, cung đầu tiên của 12 cung hoàng đạo). Theo đó, vị trí của các cung hoàng đạo sẽ không còn nằm ở chỗ cũ so với 3000 năm trước, tức là vào thời điểm nền văn minh Babylon phát minh khái niệm “12 cung hoàng đạo”. Vị trí điểm Xuân Phân chuyển từ chòm sao Bạch Dương qua Song Ngư. Do vậy, các cung hoàng đạo khác cũng lệch đi.

Những bí ẩn của cung Xà Phu

Vào thời điểm 3000 năm về trước, người Babylon cổ đã phát minh ra “12 cung hoàng đạo” dựa trên đường đi của mặt trời, tính trong một năm.

Biểu tượng của cung Xà Phu

Thực chất, trước công bố của NASA thì chòm sao Xà Phu đã xuất hiện từ lâu. Người Babylon cổ đại đã cố ý bỏ qua sự hiện diện của cung hoàng đạo này.

Có khá nhiều lời lý giải, người ta cho rằng người Babylon chỉ muốn lấy 12 chòm sao để dễ dàng tính toán với bộ lịch 12 tháng. Có lý giải lại cho rằng do ranh giới thiên văn của cung Xà Phu với các chòm sao liền kề không có sự rạch ròi, vì vậy giới chiêm tinh chỉ công nhận 12 chòm sao.

Về biểu tượng, cung Xà Phu, hay còn gọi Ophiuchus có nghĩa là “người giữ rắn”, do vậy chòm sao này mang hình ảnh một người đàn ông cường tráng đang giữ một con rắn khổng lồ có tên anaconda hướng lên bầu trời. Trong truyện thần thoại Hy lạp cổ đại, Ophiuchus là Asclepius, con trai của vị thần Apollo, một vị thần y khoa có khả năng hồi sinh người chết. Vì sợ rằng Asclepius lộng hành, thần cai quản địa ngục đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đao sấm sét. Sau đó, Asclepius được đặt giữa các vì sao và đã trở thành một chòm sao trên bầu trời.

Tính cách của cung Xà Phu

Với biểu tượng là người đàn ông giữ con rắn khổng lồ, do vậy Xà Phụ được cho là chiếm độc tính của Bọ Cạp. Điều này có nghĩa, cung hoàng đạo Xà Phu là tập hợp tất cả tính xấu của các cung khác. Mặc dù vậy cung Xà Phu vẫn có những tính cách tuyệt vời mà nhiều người mơ ước.

Cung hoàng đạo thứ 13 mang tên Xà Phu, bị người xưa ngó lơ nhưng trên thực tế nó mang những đặc điểm, tính cách tuyệt vời:

– Thông minh và rất kiên định: Không điều gì có thể thay đổi quyết định của Xà Phu. Tính cách này không chỉ giúp Xà Phu đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, công việc, mà còn tạo nên nhiều cơ hội may mắn ngay cả trong những trò chơi hên xui như xổ số, cá cược, lô tô,…

– Đôi khi ngông cuồng và ích kỷ: Mặc dù Xà Phu rất ham học hỏi, luôn đón nhận những cái mới mẻ, nhưng cũng đầy tham vọng, nông nổi và cũng khá dễ nổi nóng. Cung hoàng đạo Xà Phu cũng đặt khá nhiều kỳ vọng vào bản thân, vì thế nó khiến họ trở nên bất an và tự đẩy bản thân xa cách với mọi người.

– Chú trọng đến hình thức: Cung Xà Phu là người hay quan tâm, chú trọng đến bề ngoài. Điều này thể hiện qua trang phục, thường sẽ là gu độc là, có màu sắc sặc sỡ.

– Đầy nhiệt huyết, đầy đam mê nhưng có phần ngạo mạn: Xà Phu rất dễ phê bình người kém cỏi hơn mình, bên cạnh đó lại hay đòi hỏi cao khiến nhiều người khó chịu.

– Là người hướng nội: Họ thường không thích các buổi họp, các hoạt động nhóm.

Công danh của cung hoàng đạo Xà Phu

Nói về sự nghiệp, những người thuộc cung Xà Phu có sự nghiệp thăng tiến, nhờ vào sự thông minh, trí tuệ và sự hiểu biết sâu rộng. Trong công việc họ có ý chí phấn đấu rất cao, cực kỳ giỏi trong việc xoay sở, họ dám nghĩ, dám làm.

Tình duyên của cung Xà Phu

Tình cảm chưa bao giờ là điều quan trọng với Xà Phu. Khi thích một ai đó, Xà Phu thường rất cảnh giác và kín đáo, nhưng một khi xác định yêu thì họ lại rất nặng tình.

Chòm sao Xà Phu không phải là tuýp người thích hợp với cuộc sống hôn nhân và họ khó thích nghi với đời sống vợ chồng. Dù vậy nhưng Xà Phu vẫn mang nét quyến rũ, mê hoặc.

Các cung hoàng đạo thay đổi theo ngày sinh khi NASA công bố bổ sung Xà Phu

Ma Kết: Sinh từ 20/1 – 16/2.

Bảo Bình: Sinh từ 17/2 – 11/3.

Song Ngư: Sinh từ 12/3 – 18/4.

Bạch Dương: Sinh từ 19/4 – 13/5.

Kim Ngưu: Sinh từ 14/5 – 21/6.

Song Tử: Sinh từ 22/6 – 20/7.

Cự Giải: Sinh từ 21/7 – 10/8.

Sư Tử: Sinh từ 11/8 – 16/9.

Xử Nữ: Sinh từ 17/9 – 30/10.

Thiên Bình: Sinh từ 31/10 – 23/11.

Bọ Cạp: Sinh từ 24/11 – 29/11.

Xà Phu: Sinh từ 30/11 – 17/12.

Nhân Mã: Sinh từ 18/12 – 20/1.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Là Gì? Tại Sao Lại Có 13 Cung Hoàng Đạo? trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!