Xu Hướng 2/2023 # Con Nhân Mã Ở Trong Vườn – Moacyr Scliar # Top 4 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Con Nhân Mã Ở Trong Vườn – Moacyr Scliar # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Con Nhân Mã Ở Trong Vườn – Moacyr Scliar được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

.

Tựa sách : Con nhân mã ở trong vườn – The centaur in the garden

Tác giả : Moacyr Scliar

Dịch giả : Trịnh Lữ

Nhà xuất bản Văn học

.

~oOo~

.

Kể từ khi đọc Isabel Allende và sau đó là G.G.Marquez, dù còn ít tuổi, tôi đã có một ấn tượng sâu đậm về nền văn học huyền ảo châu Mỹ La tinh – những tác phẩm xinh đẹp theo một cách rất lạ lùng. Hầu như mọi tác phẩm đến từ nền văn học này ít hay nhiều đều mang đến cho tôi cảm giác ấy. Và hôm nay tôi đã có may mắn được bổ sung vào vốn đọc hạn chế của mình thêm một cái tên đẹp đẽ khác, ấn tượng khác : Con nhân mã ở trong vườn của Moacyr Scliar. Moacyr Scliar là một nhà vật lý trở thành nhà văn, ông là một cái tên nổi tiếng của văn học Brazil. Tác phẩm đầu tiên đưa tên tuổi ông vượt ra khỏi biên giới quê nhà có tên Max and the Cats, chính tác phẩm này đã ảnh hưởng khiến Yann Martel viết nên Life of Pi.

Con nhân mã ở trong vườn có nhân vật chính là một chàng nhân mã. Nhân mã, như chúng ta đều biết, là mẫu nhân vật huyền thoại, hay xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp và những tác phẩm mang hơi hướm huyền ảo. Tùy theo từng tác phẩm, chúng được mô tả với các nét tính cách khác nhau, nhưng đa phần là hung tợn, hoang dã, một số đặc biệt thông thái. Nhìn chung, nhân mã là nhân vật huyền thoại tương đối đẹp đẽ. Moacyr Scliar cũng kể cho chúng ta nghe một câu chuyện về nhân mã, có điều anh không phải là một huyền thoại, anh cũng không làm nên huyền thoại, anh là một con nhân mã rất bình thường, tên Guedali. Điều bất thường duy nhất : Guedali sinh ra trong một xã hội con người, một xã hội hiện đại, một phạm trù không dung nạp khái niệm nhân mã ở dạng thực thể. Vậy nên, bi kịch của con nhân mã Guedali bắt đầu.

Bạn có thể khác biệt, bạn có thể nổi bật, nhưng hãy khác biệt trong giới hạn, đó là thông thiệp của xã hội loài người. Giới hạn đó là gì thì lại có đủ các cách diễn tả khác nhau, chẳng cái nào thực sự chính xác, ngoại trừ việc bạn vượt qua giới hạn và thế là hậu quả của việc đó sẽ đến ngay lập tức. Bởi sinh ra dưới hình dạng nửa người nửa ngựa, Guedali đã vượt qua giới hạn ấy quá xa. Người mẹ không thể chịu đựng được cú shock đã trầm cảm suốt một thời gian dài, người anh trai chối bỏ sự tồn tại của cậu em, người bố cũng trầm uất, đau đớn không kém, ông thầy lễ thì kinh tởm, sợ hãi, trong khi vị bác sĩ từ kinh ngạc chuyển sang hứng thú với cậu như một thứ kì quái thú vị… Guedali phải sống trong sự che giấu của cả gia đình, nơm nớp lo sợ bị phát hiện, lúc nào cũng dằn vặt vì cơ thể mình. Moacyr Scliar rất biết cách xoáy sâu vào bi kịch. Một cách rất thực tế, ông đi từ những chi tiết nhỏ nhất, bất chợt nhất, như việc cả nhà đang vui vẻ thì cậu nhân mã quẫy đuôi làm đổ vỡ đồ đạc. Chỉ trong một giây, nỗi đau lại đổ xuống Guedali như dòng thác Victoria, nhanh đến mức chính người đọc như tôi cũng không kịp chống đỡ.

Song Guedali không phải kẻ bất hạnh toàn diện. Cha mẹ và hai chị sau cú shock ban đầu đã vô cùng yêu thương anh. Tôi thực sự cảm thấy ấm lòng trước sự bảo bọc, chở che và cả lòng can đảm ở những con người ấy. Đôi khi, tôi có cảm giác họ sẵn sàng chống lại cả thế giới để bảo vệ đứa con tội nghiệp. Hình dáng kì lạ của Guedali chỉ khiến người thân đau buồn thay cho anh chứ không bớt yêu thương đi. Có lẽ nhờ vậy, Guedali đã có một tuổi thơ tương đối hạnh phúc, yên ả trong vòng tay gia đình. Thế nhưng, một ngày, chàng nhân mã trẻ tuổi vẫn quyết định ra đi. May mắn đã mỉm cười khi Guedali tìm thấy Tita, một nhân mã cái…

Ở một vị trí hoàn toàn khác biệt, nhân mã Guedali với hành trình cố gắng gia nhập thế giới con người đã làm nổi bật lên các giá trị của chính xã hội ấy. Bản thân nhân vật Guedali có vẻ là một khối đầy mâu thuẫn. Anh muốn thành người, rồi lại muốn trở về lốt nhân mã, rồi lại người, rồi lắm lúc lại là nhân mã. Tuy nhiên, tôi thiết nghĩ, phản ứng của anh chỉ nằm trong sự tương tác với xã hội loài người. Chính những mối dây liên hệ với cái khối khổng lồ đầy điều mâu thuẫn ấy đã khiến con đường đi đến hạnh phúc toàn vẹn của Guedali trở nên vô cùng phức tạp. Khi còn là nhân mã, Guedali tin rằng, chỉ cần là con người, mọi thứ sẽ ổn thỏa, hạnh phúc sẽ đến. Song khi đã người, anh nhận ra, vẫn còn những điều không vui, chỉ là theo một cách khác đi. Chúng ta không muốn trở nên quá khác biệt đến mức thành tách biệt, nhưng cũng chẳng muốn quá đồng bộ đến mức chìm lấp trong cái thế giới mấy tỉ người này, cho nên, đôi khi, chúng ta muốn những cuộc phiêu lưu, nhỏ thôi, khác biệt tí tẹo thôi, để thấy rằng bản thân đã không thành một con kiến trong xã hội loài kiến, lít nhít và giống nhau như lột. Điều Guedali muốn cũng không khác là bao. Chính cuộc sống loài người sau khi đã thành một phần trong nó khiến Guedali lẫn Tita cảm thấy nhàm chán. Kèm theo các thứ chia cách không lời khác, họ dần rời xa nhau… Có lẽ vì vậy, đến cuối truyện, thay vì hoang mang không biết đâu là thế giới hạnh phúc của mình, nhân mã hay con người, Guedali và Tita đã chọn lối sống thỏa hiệp, bằng lòng với hạnh phúc yên ả của một cuộc sống bình thường, rồi thỉnh thoảng, phóng đi trên đồng cỏ cuộc đời tìm kiếm chút phiêu lưu…

Như con ngựa có cánh sắp cất vó bay lên về phía những ngọn núi hoan lạc vĩnh hằng, về phía bộ ngực của Abraham. Như con ngựa với những bộ móng đang nhảy múa, sẵn sàng phi nước đại qua thảo nguyên. Như con nhân mã ở trong vườn, sẵn sàng nhảy qua tường rào để tìm kiếm tự do.

Như hầu hết các tác phẩm cùng thể loại, Moacyr Scliar kết hợp rất nhuần nhuyễn các yếu tố hiện thực và huyền ảo. Không dễ để chia tách chúng ra, cũng như lắm lúc, thật thành ảo, ảo thành thật. Trong cái huyền ảo, ta tìm thấy quy luật tất yếu của cuộc sống thực, vậy nên cái huyền ảo ấy không trở nên xa lạ. Guedali không phải Cheiron của Hy Lạp, cũng không phải một nhân vật của J.K. Rowling, anh ta hoàn toàn có thực, nỗi đau của anh ta tuy xuất phát từ một nguyên do huyền bí nhưng cảm giác đau vẫn vô cùng thực. Và hành trình đi tìm hạnh phúc, đi tìm cái tôi của anh cũng là hành trình mà mỗi con người chúng ta đều đi trong cuộc đời, dù không sinh ra là một nhân mã. Hơn thế nữa, qua tác phẩm của mình, Moacyr Scliar đã chỉ ra rằng, không cứ nhất thiết là nhân mã Guedali, hay nhân sư Lolah, trên thế giới rộng lớn này, vẫn luôn có những tạo vật kì lạ, đẹp đẽ, nhưng vô cùng mong manh. Một nàng nhân sư hùng mạnh và đẹp tuyệt vời như Lolah vẫn bị đày đọa rồi chết tức tưởi dưới tay con người, cuối cùng bị quên lãng. Vậy đấy, giá mà con người biết mở lòng hơn, biết thông cảm hơn, biết hạ các thứ rào cản định kiến xuống thấp hơn, biết bao điều kì diệu có thể sẽ xảy ra. Được vậy, biết đâu, một ngày tươi sáng nào đó, chúng ta sẽ thấy những đôi nhân mã duyên dáng cùng phi nước kiệu trong công viên gần nhà, họ thật xinh đẹp biết bao. Và, con người chúng ta cũng vậy.

chiemphong

Chia sẻ bài viết trên thông qua :

Facebook

Twitter

Print

Like this:

Like

Loading…

Related

La Hầu Ở Song Tử Hoặc Nhân Mã

Song Tử chủ quản du lịch trong nước và người quen, còn Nhân Mã là người đại diện toàn cầu. Nếu La Hầu ở Nhân Mã, bạn có thể thấy thoải mái ở một cộng đồng nhỏ nơi ai cũng biết đến bạn. Di chuyển (một nhu cầu được Nhân Mã chủ quản) có thể khiến bạn thấy lo lắng, đặc biệt là khi bạn còn trẻ. Bạn có thể mắc hội chứng sợ bay nữa! Tuy nhiên, khi hướng đến thế giới rộng lớn hơn, bạn sẽ trải qua sự trưởng thành tinh thần sâu sắc. Song Tử có biểu tượng là cặp song sinh, Kế Đô Song Tử luôn luôn tìm kiếm một tâm hồn giống mình, có thể “hiểu” được mình. Những người này cần bỏ công sức và chấp nhận liều lĩnh, phải độc lập với “hậu phương” vững chắc của họ. Song Tử chủ quản đôi tay, và những người có Kế Đô nằm ở đây có thể có một đôi tay tài ba, họ làm thợ thủ công, nhạc công, tác giả hoặc là người chữa trị bằng tay (hands-on healer: chữa bệnh bằng cách đặt tay lên bệnh nhân để truyền năng lượng).

Ở kiếp trước, Kế Đô Song Tử có thể dùng lời nói của mình để thao túng người khác. Một vài người có thể là kẻ nói dối, ăn cắp vặt và lừa đảo. (Nhiều Kế Đô Song Tử thú nhận từng trộm đồ trong cửa hàng hoặc bịa chuyện khi còn nhỏ)! Ở kiếp này, họ phải cảnh giác với khuynh hướng ăn không nói có hoặc đùa giỡn với suy nghĩ của người khác. Có những người lại thành mồi ngon cho những bậc thầy thao túng hoặc những nhân vật có sức ảnh hưởng, cuối cùng họ trở thành nạn nhân của những trò gian trá. Nuôi dưỡng La Hầu Nhân Mã sẽ đưa đến lòng thành thật và góc nhìn toàn cục, như vậy có thể giúp những người này nâng tầm bản thân mình, bỏ được nghiệp của kiếp trước.

La Hầu Song Tử lại ở tình thế ngược lại. Họ đã thấy được thế giới, đã thay bạn bè và người yêu ở mỗi bến tàu, và giờ họ phải học cách ở tại một nơi cố định! Nếu Kế Đô của bạn nằm ở Nhân Mã, bạn đã có một kiếp đóng vai người thám hiểm kiểu “Marco Polo” hoặc một học giả cao quý, xuất chúng. Thử thách của những người có La Hầu Song Tử là phải tìm cách bắt rễ. Họ cũng đang học cách nhìn thế giới qua một góc nhìn đơn giản, bình thường, cách sử dụng các sự kiện thực tế thay vì suy luận không ngừng. Cụm từ viết tắt K.I.S.S (“Keep It Simple Sweetheart” – Sống đơn giản thôi cưng) nên là câu thần chú của họ.

Buông bỏ (Kế Đô Nhân Mã): Thích đi đây đó không vì lý do gì, chỉ tập trung đến tương lai, quá cuồng tín, đường nào cũng muốn thử một lần, không biết liệu cơm gắp mắm, nói mà không có đủ cơ sở, quá triết lý hoặc lạc lối trong các học thuyết, ngạo mạn, chủ nghĩa khoái lạc và tính tham lam, dâm đãng, tự làm mình rối lên với quá nhiều lựa chọn, cách cư xử cục mịch và thô lỗ.

Hướng đến (La Hầu Song Tử): Hoạt động xã hội, “ở đây lúc này”, khám phá vì niềm vui, lúc nào làm việc nấy, kỹ năng đối thoại và lắng nghe chủ động, hợp tác và kết đôi, các hoạt động và sở thích tại chỗ.

Người nổi tiếng có La Hầu Song Tử: Donald Trump, Bill Clinton, George W. Bush, Mark Zuckerberg, Khloe Kardashian, Charlie Sheen, J.K. Rowling, Jane Fonda, Gianni Versace, David Bowie, Keanu Reeves, Amy Winehouse, Arnold Schwarzenegger, Freddie Mercury, Che Guevara, Vincent Van Gogh, Bjork, Sylvester Stallone, Mila Kunis, Robert Downey Jr., Cher, Elton John, Sarah Jessica Parker, Andy Warhol, Olivia Wilde, Chris Hemsworth, David Lynch, Brooke Shields, Dolly Parton, Ben Stiller.

* 14 tháng 12 năm 1945 – 02 tháng 8 năm 1947 * 26 tháng 8 năm 1964 – 19 tháng 2 năm 1966 * 17 tháng 3 năm 1983 – 11 tháng 9 năm 1984 * 14 tháng 10 năm 2001 – 14 tháng 4 năm 2003 * 06 tháng 5 năm 2020 – 18 tháng 01 năm 2022

Buông bỏ (Kế Đô Song Tử): Ngồi lê đôi mách, chỉ tập trung vào chi tiết, chọn cái mình đã biết, không trung thực, bóp méo sự thật, nói đường nào cũng được, làm người quan trọng, đồng phụ thuộc, dựa vào người khác để bắt đầu, phân tán năng lượng theo quá nhiều hướng.

Hướng đến (La Hầu Nhân Mã): Chú trọng toàn cục, học tập ở bậc cao, du lịch, trung thực, phiêu lưu, rời khỏi vùng an toàn, tự quản lý bản thân, chấp nhận liều lĩnh, du lịch nước ngoài, những mối giao thiệp dài hạn, bạn bè đa văn hóa, tính ham hiểu biết.

Người nổi tiếng có La Hầu Nhân Mã: Angelina Jolie,Nelson Mandela, Bill Gates, Leonardo DiCaprio, Napoleon, Miley Cyrus, Harry Styles, Ariana Grande, Cara Delavigne, Pablo Picasso, Jack Nicholson, Penelope Cruz, Tyra Banks, Mel Gibson, Zayn Malik, Joaquin Phoenix, Victoria Beckham, David Beckham, Kate Moss, Bradley Cooper, Demi Lovato, Drew Barrymore, Pope Francis, Russell Brand, William Shakespeare, 50 Cent, Eva Mendes, Fergie, Alfred Hitchcock, Jane Fonda.

* 03 tháng 4 năm 1955 – 04 tháng 10 năm 1956 * 28 tháng 10 năm 1973 – 09 tháng 7 năm 1975 * 02 tháng 8 năm 1992 – 01 tháng 02 năm 1994 * 04 tháng 3 năm 2011 – 29 tháng 8 năm 2012 * 24 tháng 9 năm 2019 – 20 tháng 3 năm 2031

(Người xem 7.422 lượt, 2.813 lượt / ngày)

The AstroTwins

Được mệnh danh là “người mang thông điệp tiên tri từ các vì sao”, hai chị em sinh đôi Tali và Ophira Edut – nổi tiếng với thương hiệu The AstroTwins – là những chiêm tinh gia chuyên nghiệp với phong cách sinh đôi và khả năng dự đoán tức thời đã đưa họ lên thành những bậc thầy với những tín đồ chiêm tinh ở mọi lĩnh vực. Tali và Ophira đã thực hiện hàng trăm lượt xem bản đồ sao cá nhân cho những người nổi tiếng, gồm cả Beyonce, Stevie Wonder, Sting, Leann Rimes, và Avril Lavigne. Kiến thức sâu sắc về chiêm tinh của hai chị em sinh đôi cũng được phát trên các chương trình MTV, đăng trên báo The New York Times, The Style Network và E! News. Họ cũng là khách mời thường xuyên của chương trình tư vấn SIRIUS/XM Radio tổ chức hàng tháng.

Con Trai Nhân Mã Và Con Gái Cự Giải

Nhân Mã và Cự Giaỉ? Lửa và Nước?

Phải vậy không Nhân Mã thân mến? Đã bao giờ bạn bị bối rối bởi sự dễ xúc động và tính khoan dung của Cự Giải? Thật tốt khi bạn từng nghĩ tới điều đỏ, bởi bằng cách nào đó bạn có thể tránh không để bản thân bị tổn thương bởi những cảm xúc quá mãnh liệt ấy. Cặp đôi Nhân Mã – Cư Giải có thể tạo nên một số hiểu lầm bởi chính tình yêu sâu thẳm tựa đáy đại dương của họ.

Đó là lí cho vì sao, bài học chung dành cho cả 2 người là ý thức phán đoán được ý đồ đối phương.

Bởi vì Cự Giải cực kì nhạy cảm và đồng cảm trong khi Nhân Mã lại quá áp đảo và đề phòng, cho nên 2 người thường kết thúc (mối quan hệ) bằng cách tránh làm đau đối phương, tự cho rằng bằng cách đó họ sẽ không làm làm tổn thương cảm xúc của chính mình.

Ví dụ, không một ai dám nói thẳng mặt điều mà họ không thích ở đối phương – bởi vì Cự Giải sợ mình bị ruồng bỏ còn Nhân Mã khi yêu lại không quan tâm đến bản chất sự thật. Đó là lí do chúng ta không bao giờ biết chuyện gì sẽ xảy ra giữa cặp đôi Nhân Mã và Cự Giải.

Nhân Mã và Cự Giải thường có cùng chí hướng hoặc có cùng giấc mơ về mẫu gia đình truyền thống; hoặc cả 2 cùng thất vọng bởi Nhân Mã nghĩ anh/cô ấy đang bảo vệ một một sinh mệnh mong manh trong hình hài con người – mặc dù Cự Giải hoàn toàn không phải như vậy; và Cự Giải thì cho rằng anh/cô ấy đang bảo vệ một Nhân Mã – người đang chứng minh mình là trụ cột của gia đình – một rất điều hiếm khi xảy ra. Cặp đôi này hài quá toàn là tự huyễn hoặc bản thân

Nhân Mã và Cự Giải đều được Mộc Tinh bảo hộ, điều đó có nghĩa là Lửa và Nước có thể kết hợp với nhau theo cách Lửa tiếp tục cháy mà không làm Nước bốc hơi – bởi vì cả hai cung có trách nhiệm rất quan trọng trong việc “nuôi dưỡng” đối phương: Cự Giải nuôi dưỡng linh hồn bằng bản năng làm mẹ rất sâu sắc và cẩn thận của anh/cô ấy. Do đó, chúng ta có thể nói về sự đồng cảm dưới bất kỳ hình thức nuôi dưỡng nào mà Cự Giải dành cho Nhân Mã được ưu đãi bằng năng lượng kỳ diệu của tình yêu.

Tóm lại, Nhân Mã và Cử Giải đến với nhau bởi một lực hút tình ái đầy hấp dẫn và đam mê, đem đến những điều tốt lành, một trạng thái hạnh phúc tuyệt độ, loại bỏ được sự phiền muộn và cái tôi luôn tự cho mình là trung tâm.

Nguồn: Cung nhân mã và cự giải

Tìm kiếm: con trai nhân mã và con gái cự giải, cung cự giải nam và nhân mã nữ, cung nhân mã và cung cự giải có hợp nhau không, nam cự giải và nữ nhân mã có hợp nhau, nhân mã có hợp với cự giải, nhân mã có hợp với cự giải không, nhân mã hợp với cự giải, nhân mã nam và cự giải nữ, nhân mã và cự giải, nhân mã và cự giải có hợp không, nhân mã và cự giải có hợp nhau, nhân mã và cự giải có hợp nhau không, nữ cự giải và nam nhân mã có hợp nhau, nữ nhân mã với nam cự giải, tình yêu của nhân mã và cự giải, tình yêu giữa nhân mã và cự giải, tình yêu nhân mã và cự giải, đàn ông nhân mã và phụ nữ cự giải,

Bản Chất Của Con Trai Nhân Mã Khi Yêu

Theo nhiều nhà chiêm tinh học, chàng Nhân Mã chẳng thích gì ngoài việc theo đuổi hay nói cách khác thì những người đàn ông này luôn cần có tình yêu ở bên cạnh. Khi anh ấy không ở gần cô gái mình đang yêu, anh ấy sẽ lập tức yêu cô gái đang ở gần mình.

Nhân Mã là người có tính cách tốt nhất 12 cung Hoàng Đạo

Bạn đừng nghĩ rằng đàn ông Nhân Mã là người giả dối. Họ hoàn toàn chân thành khi nói lời yêu, điều này xuất phát từ trái tim và chàng chẳng hề có ý lừa dối gì ai. Thế nhưng, ngay khi bạn rời xa anh ấy dù chỉ một buổi tối, anh ấy lại có thể hoàn toàn chân thành nói với một cô gái khác rằng anh ấy muốn ở bên cô ta. Thực tế, sự chân thành trong tình yêu và sự thành thật khi theo đuổi con gái của anh ta chỉ diễn ra trong khoảnh khắc.

Giống như con gái Nhân Mã, chàng trai thuộc cung này là những người xem tình yêu là cuộc phiêu lưu, nơi mà anh ấy cần phải có sự tự do để tìm kiếm người phụ nữ lý tưởng của mình (và điều đáng tiếc là người con gái đó có thể… mãi mãi nằm trong cuộc tìm kiếm). Tất nhiên, cá tính này của chàng Nhân Mã chịu nhiều sự chi phối của sao Hỏa và sao Kim. Tuy nhiên, trước khi thực sự gắn bó vào cuộc sống gia đình, đa số các chàng Nhân Mã đều bị cuốn vào những cuộc vui thú không ngừng.

Tuy nhiên, cũng không thể dành mọi sự oán trách cho các chàng Nhân Mã. Thực tế, bản năng của chàng khiến con gái luôn chủ động lao đến vây quanh anh chàng này. Anh ấy là người có tính cách tốt nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi yêu hay quan tâm đến ai, chàng Nhân Mã luôn nhiệt tình, thoải mái, thành thật và với óc hài hước của mình, anh ấy sẽ khiến tất cả những người xung quanh vô tình bị kéo theo cuộc vui của chàng.

Hãy nhìn chàng Nhân Mã bằng ánh mắt tự do, bạn sẽ thấy, chàng Nhân Mã luôn xứng đáng để trao trái tim mình

Điều đáng thương cho chàng chính là tất cả mọi người xung quanh đều có quan điểm quá nghiêm túc về tình yêu và điều đó khiến những mặt xấu của chàng trở nên “thậm tệ” hơn. Tại sao mọi người không thể xem tình yêu là một trải nghiệm vui nhộn, hào hứng và thoải mái? Đó luôn là câu hỏi chàng Nhân Mã đặt ra trong đầu mình. Anh ấy xem niềm hạnh phúc không phải là một mục tiêu cố định mà là một cuộc chơi thú vị.

Chàng Nhân Mã là món quà dành cho những cô nàng muốn thưởng thức những điều thú vị nhất của tình yêu (dù chỉ trong thoáng chốc) thay vì cuộc hôn nhân buồn tẻ và chán ngắt. Nếu bạn có thể nhìn chàng Nhân Mã bằng ánh mắt của sự tự do, bạn sẽ thấy, chàng Nhân Mã luôn xứng đáng để bạn trao trái tim của mình cho anh ấy trong một thời điểm nào đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Nhân Mã Ở Trong Vườn – Moacyr Scliar trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!