Xu Hướng 11/2023 # Có 12 Hay 13 Chòm Sao Hoàng Đạo? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có 12 Hay 13 Chòm Sao Hoàng Đạo? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn và Vũ trụ học Việt Nam cho biết, Hoàng đạo là đường chuyển động của Mặt Trời trên Thiên cầu (mặt cầu tưởng tượng bao quanh Trái Đất, trên đó là hình chiếu của các thiên thể, các hành tinh, ngôi sao, thiên hà… trong 1 năm. Mỗi thời gian khác nhau, Mặt Trời sẽ “lướt” qua một vị trí khác nhau trên Thiên Cầu. Trong 1 năm, đường đi đó tạo thành một vòng tròn khép kín và người xưa gọi đó là vòng tròn Hoàng đạo.

Trên thực tế, các chòm sao có kích thước không bằng nhau như 12 cung, có những chòm sao mà thời gian Mặt Trời lướt qua (biểu kiến) hết một tháng hoặc hơn, nhưng có những chòm sao thời gian đó chỉ là ít ngày.

Mặt khác với cách định nghĩa hiện đại trong thiên văn học về các chòm sao thì tới nay Hoàng đạo có tất cả 13 chòm sao chứ không phải 12.

Sơ lược về 13 chòm sao Hoàng đạo

Aries (Bạch Dương) là chòm sao đầu tiên. Aries là con cừu có bộ lông vàng trong thần thoại Hy Lạp. Đây cũng là chòm sao đơn giản nhất trong số các chòm sao Hoàng đạo. Các ngôi sao của nó khá khó để quan sát được. Chòm sao này chỉ có hai ngôi sao sáng là alpha và beta. Các sao còn lại có độ sáng rất yếu, đặc biệt rất nhiều sao trong số các ngôi sao của chòm sao này là các cặp sao đôi.

Taurus (Kim Ngưu): Thần Zeus đem lòng yêu nàng Europa đã tự biến mình thành một con bò trắng để tránh sự theo dõi của vợ Hera. Europa cưỡi lên con bò trắng đó và thần Zeus đã đưa nàng đến một vùng đất mới, xây dựng nó thành châu Âu như ngày nay. Taurus là một trong những chòm sao lớn và sáng nhất. Sao sáng nhất của nó là Aldebaran, một trong những ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm.

Gemini (Song Tử): Castor và Pollux là 2 anh em ruột cùng mẹ khác cha. Cha của Castor là người thường trong khi cha của Pollux lại là thần Zeus. Cả hai anh em đều là những dũng sĩ nổi tiếng về sức mạnh và võ thuật, riêng Pollux thì có được sự bất tử do mang trong mình dòng máu của thần Zeus. Trong một cuộc chiến, Castor trúng đòn và chết. Thần Zeus hiện ra và cho phép con trai Pollux của mình lựa chọn hoặc lên thiên đình sống cuộc sống bât tử hoặc chia sẻ một nửa cuộc sống bất tử đó với Castor. Không muốn phải xa người em trai, Pollux đã lựa chọn đặc ân thứ 2, vì thế cứ một ngày 2 anh em Pollux sống trên thiên đình cùng các vị thần thì ngày hôm sau lại sống một ngày dưới thế giới âm phủ. Các buổi tối mùa xuân, nếu trời đẹp, bạn có thể quan sát được chòm sao này tỏa sáng trên bầu trời.

Cancer (Cự Giải): Kỳ công thứ hai của người anh hùng Hercules là tiêu diệt con mãng xà nhiều đầu Hydra. Trong lúc Heracles giao đấu với con quái vật này, nữ thần Hera do căm gét đứa con của chồng mình nên đã giúp Hydra bằng cách sai con cua Cancer chạy đến tấn công Heracles, tuy nhiên con cua này đã bị Heracles dùng chùy giết chết ngay sau đó. Chòm sao này chiếm diện tích khá nhỏ trên thiên cầu so với các chòm sao còn lại của Hoàng đạo.

Leo (Sử Tử): Đây có thể coi là một trong những chòm sao sáng nhất và đẹp nhất của Hoàng đạo hay thậm chí là trong số tất cả 88 chòm sao của thiên văn hiện đại. Chòm sao này chiếm diện tích khá lớn trên thiên cầu với những ngôi sao rất sáng, đặc biệt là sao Regulus – một trong những ngôi sáng sáng nhất bầu trời. Các buổi tối từ tháng 4 – 6 bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chòm sao này hiện diện trên bầu trời gần như cả buổi tối.

Virgo (Trinh Nữ): Chòm sao này có nhiều truyền thuyết kể khác nhau. Có người nói đó là chòm sao tượng trưng cho nữ thần lúa mì Demeter, một trong 12 vị thần tối cao của thế giới Olympia.

Libra (Thiên Bình): Nằm ngay phía sau Virgo, chòm sao này chiếm diện tích khá khiêm tốn với những ngôi sao tương đối sáng. Các buổi tối mùa hè, bạn đều có thể nhận ra chòm sao này một cách khá dễ dàng mặc dù nó chỉ có một vài ngồi sao khá sáng.

Scorpius (Bọ Cạp): Trong số 88 chòm sao nói chung và 12 chòm sao Hoàng đạo nói riêng, Bọ Cạp được coi là một trong những chòm sao sáng nhất, nhất là với đặc điểm khí hậu Việt Nam. Các buổi tối mùa hè suốt từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm, bạn đều có thể quan sát chòm sao này trong cả buổi tối. Nó thường nằm khá cao trên bầu trời, hơi chếch về hướng Nam và rất dễ nhận ra bởi thân hình uốn cong với cặp càng và cái đuôi rất dễ nhận diện của con bọ cạp.

Ophiuchus – chòm sao Hoàng đạo thứ 13: Do cách định nghĩa hiện đại về chòm sao, mà trong đó mỗi chòm sao chiếm một khoảng diện tích nhất định trên bầu trời, các nhà thiên văn nhận thấy rằng có một phần của chòm sao Ophiuchus lấn vào khu vực của vòng Hoàng đạo, nằm giữa hai chòm sao Scorpius và Sagittarius. Vì lý do này, Ophiuchus được coi là chòm sao Hoàng đạo thứ 13. Nó cũng là một chòm sao lớn và rất sáng mỗi khi xuất hiện vào bầu trời đêm.

Để xác định vị trí các chòm sao, người quan sát cần có sự tập luyện và thời tiết tốt, chọn đúng khu vực ít ô nhiễm không khí. Tốt nhất nên sử dụng các bản đồ sao để so sánh vị trí tương đối giữa các chòm sao, kết hợp với các phần mềm hỗ trợ trên máy tính để xác định thời điểm nào có thể quan sát chòm sao này. Hiện nay phần mềm đơn giản nhất là Stellarium.

Chòm sao

Theo Quy ước của Hiệp hội Thiên văn Quốc tế thì có tất cả 88 chòm sao nằm trên cả thiên cầu Bắc và thiên cầu Nam. Chòm sao là một khu vực của bầu trời do con người quy định.

Trong chòm sao có những những ngôi sao chính là những ngôi sao sáng được trí tưởng tượng của con người ghép nối tạo nên những hình tượng có ý nghĩa nhân văn, vừa là để đặc trưng, vừa là để khoanh vùng chòm sao.

Việc phân chia các chòm sao cũng giống như việc phân chia các quốc gia trên bản đồ Trái Đất. Khu vực và ranh giới của các chòm sao không giống nhau và không bằng nhau.

Thiên hà liên kết các ngôi sao

Thiên hà là một tập hợp rất lớn các ngôi sao liên kết với nhau bằng lực hấp dẫn, tạo thành một hệ thống quay xung quanh tâm. Các thiên hà khá đa dạng về kích thước và số lượng các ngôi sao mà nó chứa bên trong.

Ví dụ như một thiên hà có thể chứa từ hàng chục triệu (10 7 – mười mũ bảy) đến hàng ngàn tỷ (10 12 – mười mũ 12) ngôi sao. Thiên hà cũng có kích thước thay đổi từ 1.500 – 300.000 năm sánh sáng.

Tính trung bình, một thiên hà có khoảng 200 tỷ ngôi sao, khối lượng mỗi thiên hà gấp khoảng 100.000 đến hàng ngàn tỷ lần khối lượng mặt trời.

Có Hay Không Cung Hoàng Đạo Thứ 13?

2. Cụ thể thì bài viết này nói gì? Phần đầu bài viết nói về nguồn gốc của 12 cung Hoàng đạo. Nếu các bạn có tìm hiểu sơ lược về thiên văn cổ, thì sẽ biết bầu trời nhìn thấy được trong mắt người xưa (khi chưa có các thiết bị thiên văn) bao gồm 88 chòm sao. Trong đó các chòm sao Hoàng đạo là các chòm nằm trên đường đi của Mặt trời khi quan sát từ Trái Đất (đúng như cái tên: “Hoàng” – Mặt trời và “đạo” – con đường). Người Babylon cổ là những người đầu tiền xây lên hệ thống 12 cung Hoàng đạo, và nguyên bản, họ đã điểm mặt 13 chòm sao nằm trên đường đi của Mặt trời. Nhưng trong chiêm tinh học, các cung Hoàng đạo đóng vai trò như một chiếc đồng hồ, mà hệ thống tính giờ từ xa xưa đã theo cơ số 12, như 12 giờ trong 1 ngày, 12 tháng trong 1 năm, nên sự tồn tại của một chòm sao thứ 13 là thừa thãi. Vậy để trả lời cho câu hỏi, có chòm sao thứ 13 trên vòng tròn Hoàng đạo không? Có. Nó vẫn luôn ở đấy. Nó có ảnh hưởng đến diễn giải chiêm tinh không? Không. Không hề ảnh hưởng chút nào. Khoảng trời của mỗi cung không hề chính xác bằng nhau và bằng 30 độ, chiếm 1/12 vòng tròn Hoàng đạo như trên bản đồ sao chiêm tinh. Nhưng ngày từ đầu, chiêm tinh đã không phải là một môn khoa học, nên nó không hề muốn sự chính xác tuyệt đối. Nên hiểu chiêm tinh là một ngôn ngữ và sử dụng những hệ thống ước lệ.

3. Kết luận Từ trước cả khi bài viết trên spaceplace xuất hiện thì cũng đã có nhiều đợt rộ lên tin tức về chòm sao thứ 13, và lần này với mình cũng không phải chuyện gì mới. Khi mình search tin tức trên báo nước ngoài, thì tin gần nhất mình thấy cũng từ tháng 01/2023 trên một tờ báo lá cải. Nên theo mình, việc tin tức này được gắn mác “gần đây NASA bla bla” rõ ràng là chiêu trò truyền thông, hoàn toàn không có cơ sở gì cả về khoa học lẫn chiêm tinh học.

Để tìm hiểu về chiêm tinh học một cách cơ bản, có hệ thống nhất, lại còn dễ hiểu và thuần Việt, các bạn tìm mua cuốn Chiêm tinh học nhập môn (link tiki) nha. Sách trình bày siêu đẹp, kiến thức được chắt lọc từ những giáo trình chiêm tinh uy tín được dạy trong các trường ĐH về chiêm tinh trên thế giới, nên các bạn có thể tin tưởng là, dù kiến thức chưa đầy đủ, chưa nhiều (sách nhập môn mà!) nhưng chắc chắn là hoàn toàn chính xác. Ngoài ra còn có hệ thống và tips để đọc bản đồ sao từ anh Đinh Trần Tuấn Linh – một nhà nghiên cứu chiêm tinh lâu năm nữa.

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Có Thật Sự Tồn Tại Hay Không?

Theo như tuyên bố của NASA thì chiêm tinh học và thiên văn học là 2 phạm trù không giống nhau. Vị trí của 12 cung hoàng đạo không còn ở nguyên vị trí cũ theo như 3000 năm trước nữa. Kéo theo hình dáng cũng như kích thước của chòm sao này cũng bị thay đổi theo. Điều này được gây ra bởi hiện tượng tiến động. Khi mà trục của trái đất đất chúng ta thay đổi làm cho điểm Xuân Phân thay đổi theo. Điểm xuân phân của Chòm sao Bạch Dương đã bị chuyển sang chòm sao Song Ngư.

Theo như xác định của người cổ đại xưa thì hiện nay vị trí của các cung hoàng đạo đã bị lệch. Chúng lệch nhau đến 35 ngày, hơn 1 cung hoàng đạo. Theo như thông tin NASA cho biết thì người Babylon họ chỉ lấy 12 chòm sao để trùng với bộ lịch 1 năm 12 tháng cho dễ tính. Ngày nay mặt trời chuyển từ 12 chòm sao sang 13 chòm sao. Có nghĩa là cung hoàng đạo thứ 13 đã xuất hiện. Cung này có tên là Ophiuchus, hay còn được gọi là cung Xà Phu.

Mặc dù sự hiện diện của nó đã được phát hiện và đặt tên từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng Ophiuchus đã không được đưa vào vòng tròn cung hoàng đạo mãi đến năm 1930. Vào năm 2011 sự có mặt của nó mới được mọi người công nhận rộng rãi hơn. Xếp nó vào cung hoàng đạo thứ 13 ngày nay có tên là Xà Phu.

2. Truyền thuyết về cung hoàng đạo thứ 13

Kể từ khi xuất hiện khả năng chữa bệnh giúp người chết sống dậy của Asclepius. Việc này đã bắt đầu ngăn cản công việc của Hades, vị thần của cai quản địa ngục. Ông đã yêu cầu Zeus chấm dứt vấn đề này. Bởi vì không ai chết, quy luật tự nhiên của thế giới có thể bị thay đổi và mang lại hậu quả rất thảm khốc.

Vì vậy, tia sét do Zeus gửi đến đã kết thúc cuộc đời của vị bác sĩ nổi tiếng này. Nhưng sau khi thừa nhận khả năng tuyệt vời mà anh ta đã thực hiện trong suốt cuộc đời mình. Để tưởng nhớ công lao của Asclepius. Zeus đã cho anh ta một vị trí trên bầu trời để ghi nhớ mãi mãi. Sau này mỗi khi nhìn lên sẽ nhớ đến.

3. Không phải Nhân Mã cũng không phải Thiên Yết

Nếu bạn được sinh từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 17 tháng 12 không thì bạn chính là người mang cung hoàng đạo thứ 13. Chứ không phải Thiên yết cũng chẳng phải Nhân Mã. Chòm sao Ophiuchus chính là “linh hồn” của bạn.

4. Trật tự của các chòm sao bị thay đổi

Ophiuchus: 30 tháng 11 – 17 tháng 12

Nhân Mã: 18 tháng 12 – 18 tháng 1

Ma Kết: 19 tháng 1 – 15 tháng 2

Bảo Bình: 16 tháng 2 – 11 tháng 3

Song Ngư: 12 tháng 3 – 18 tháng 4

Bạch Dương: 19 tháng 4 – 13 tháng 5

Kim Ngưu: 14 tháng 5 – 19 tháng 6

Song Tử: 20 tháng 6 – 20 tháng 7

Cự Giải: 21 tháng 7 – 9 tháng 8

Leo: 10 tháng 8 – 15 tháng 9

Xử Nữ: 16 tháng 9 – 30 tháng 10

Thiên Bình: 31 tháng 10 – 22 tháng 11

Hổ Cáp: 23 – 29 tháng 11

5. Chấp nhận cung hoàng đạo thứ 13

Ngày nay, có rất nhiều cuộc tranh luận về Ophiuchus và việc công nhận nó là 1 cung hoàng đạo. Tuy nhiên nhiều người đã công nhận nó thuộc cung hoàng đạo và đã trở thành một điều gì đó khá bình thường. Bên cạnh đó ngày nay Ophiuchus vẫn còn là một cái gì đó chưa được biết đến rộng rãi với mọi người.

Ophiuchus mang dấu hiệu của lửa, giống như Nhân mã, Bạch dương và Sư tử. Đây là một dấu hiệu tích cực cho những ai sinh ra với cung hoàng đạo này. Cung hoàng đạo Ophiuchus có nghĩa là “người giữ rắn”. Biểu tượng của chòm sao này là hình ảnh một người đàn ông cường tráng nắm giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời.

6. Đặc điểm của người mang cung hoàng đạo thứ 13

Biểu tượng của cung hoàng đạo này là một người đàn ông lực lưỡng mang trên mình một con rắn anaconda. Xà Phu được cho là đã chiếm mất vị trí độc tính của Hổ Cáp. Được cho là cung hoàng đạo tập hợp tất cả mọi tính xấu của 12 cung còn lại. Tuy nhiên Ophiuchus mang trong mình những đặc điểm tính cách vô cùng đáng ngưỡng mộ:

Người mang trên mình cung xà phù là người kiên định và hết sức thông minh. Khi họ đã đưa ra quyết định thì khó mà có thể thay đổi được nó.

Tuy Xà Phu là người rất ham học hỏi, cởi mở đón nhận những cái mới. Nhưng mang trong mình đầy tham vọng, cùng với đó là sự ngông cuồng và ích kỷ. Họ đặt nhiều kì vọng vào chính mình nên tự tạo áp lực cho bản thân. Lúc nào cũng cảm thấy bất an, tự đẩy mình tránh xa khỏi mọi người.

Những người mang cung hoàng đạo thứ 13 rất để ý đến vẻ bề ngoài. Sự chỉnh chu của họ thể hiện lên trang phục. Thường sẽ mang đến sự độc lạ hoặc có màu sắc hết sức sặc sỡ.

Tuy nhiên họ dễ phê bình những người kém hơn mình. Có sự đòi hỏi cao nên khiến nhiều người cảm thấy hết sức khó chịu. Tuy nhiệt huyết và đam mê là điều cần được đề cao nhưng Xà Phù lại hết sức ngạo mạn. Đặc biệt họ là người hướng nội nên sẽ tránh những nơi tụ tập đông người.

6.2 Đường công danh của cung Xà Phu

Nhờ vào sự thông minh vốn có nên họ thường có sự nghiệp thăng tiến dễ dàng. Sự hiểu biết sâu rộng và nhanh nhẹn trong hành động đã đưa họ đến thành công. Là người dám nghĩ, dám làm, tinh thần và ý chí phấn đấu rất cao. Có thể linh hoạt ứng biến và xoay xở trong những tình huống bất ngờ. Thường xuất hiện ở vị trí trung tâm và chủ chốt. Dành được sự chú ý và đánh giá cao của cấp trên. Sự độc đoán trong tính cách của họ là điểm khiến cho họ khó mà mù quáng làm theo sự sắp xếp của người khác.

Xà Phù là người nặng tình nên khi thích một ai đó. Họ sẽ rất sâu đậm, tuy nhiên cũng rất cảnh giác và kín đáo trong những vấn đề này. Đối với họ, tình cảm không phải là chuyện quan trọng nhất trong cuộc sống.

Bạn phải là người giỏi hơn Xà Phu thì mới có thể thu hút được họ. Khiến họ cảm thấy nể phục. Không nên vội vã trong vấn đề chinh phục người mang cung này. Hãy trở nên là người bí ẩn để lôi kéo sự tò mò, khám phá của họ. Càng bí ẩn họ lại càng thích theo đuổi để tìm hiểu. Ophiuchus được cho là cung có đặc tính tò mò nhất trong 13 cung hoàng đạo.

Xà Phu này mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ và mê hoặc. Khi ai đó lỡ chìm đắm trong vẻ đẹp này rồi thì khó mà từ bỏ. Tuy nhiên nhận lại chỉ là sự hờ hững và khó hiểu khiến bạn cảm thấy không can tâm buông tay. Đời sống hôn nhân thật sự không là điều khiến xà Phu hứng thú. Khó mà họ có thể thích nghi với mối ràng buộc này.

6.4 Dấu hiệu tích cực của Xà Phu

Thử sức với những điều mới mẻ, ghét sự lặp lại trong thói quen.

Là những người trí thức và luôn tìm kiếm, học hỏi kiến ​​thức cho bản thân..

Họ có một khiếu hài hước mong muốn trong cuộc sống của họ cũng luôn được vui vẻ, hài hước.

Thực hiện mọi thứ với một niềm đam mê mãnh liệt, không gì sánh được.

Họ khá thẳng thắn và nói những điều đúng như bản chất của họ.

Mang trong mình sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú cho phép họ liên tục đưa ra những điều.

Đạo đức, ý thức, công lý, cuộc đấu tranh cho lẽ phải luôn luôn xuất hiện trong tiềm thức của họ.

Là người có khuynh hướng về nghệ thuật.

Có thể dễ dàng lôi cuốn thu hút mọi người đến với họ.

Là người sống không tuân thủ theo bất cứ quy tắc nào, tự do tự tại trong cuộc sống của mình.

Là người mang trong mình sự cảm tính nhiều hơn là lý tính. Vì vậy, họ có một niềm đam mê khi quyết định làm bất cứ một điều gì đó.

6.5 Dấu hiệu tiêu cực của xà phu

Họ đôi khi rất bốc đồng và do đó có thể đưa ra những quyết định sai lầm trong cuộc sống của mình.

Tự hào về những gì họ làm và đó là lý do tại sao họ có thể trở nên kiêu ngạo.

Là một người có tính hay tán tỉnh, ve vãn những người khác giới, thích sự chinh phục nên không có mối quan hệ bền vững trong hôn nhân.

Là người bí ẩn và che giấu mọi thứ rất hoàn hảo trước mặt người khác.

Lòng tin đối với họ là thứ vô cùng xa xỉ.

Sự thẳng thắn có thể làm tổn thương rất nhiều người.

Hay châm biếm, mỉa mai những người khác nên hầu như bị xa lánh bởi những người xung quanh họ.

Làm việc hay có sự trì hoãn, để kéo dài thời gian..

Có nhiều người nói rằng những đặc điểm mới này của Ophiuchus dường như phù hợp với họ hơn. Cảm thấy hài lòng với những đặc điểm mà cung hoàng đạo thứ 13 mang đến hơn là Hổ Cáp hay Nhân Mã trước đó. Có thể đây cũng là một phần của lý do cung Xà Phù được nhiều người chấp nhận.

7. Kết luận

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Là Gì? Tại Sao Lại Có 13 Cung Hoàng Đạo?

PV/Sức Khỏe Cộng Đồng

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Cung hoàng đạo thứ 13 có gì đặc biệt? Tại sao lại có 13 cung hoàng đạo?

Một nghiên cứu mới nhất của NASA cho rằng cung hoàng đạo thứ 13 đã được tìm ra. Nguyên nhân là 12 cung hoàng đạo đã lệch ra khỏi quỹ đạo và tạo thành nhiều hình dáng chòm sao khác nhau. Vậy cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Cung hoàng đạo thứ 13 có tên là gì?

Theo chiêm tinh học thì, ngày sinh của bạn tương ứng với cung hoàng đạo nào thì bạn sẽ mang tính cách, sở thích và lối sống theo đúng đặc điểm của chòm sao tương ứng đó.

Trước nay, chúng ta mới chỉ biết đến 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo là Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã. Thế nhưng theo như nghiên cứu mới nhất của NASA thì có tới 13 chòm sao vẫn đang tồn tại trong cả thiên văn học và chiêm tinh học. Vậy là cung hoàng đạo thứ 13 đã được tìm ra. Vậy Cung hoàng đạo thứ 13 là gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì?

Theo NASA thì cung hoàng đạo thứ 13 (chòm sao thứ 13) có tên gọi là Xà Phu, tương ứng với những người có ngày sinh từ 29/11 – 17/12. Xà Phu có biểu tượng một người bắt rắn. Rắn tượng trưng cho sự cuốn hút, hấp dẫn người khác giới. Vì thế những người thuộc cung này có thể rất cuồng nhiệt nhưng dễ ghen như Bò Cạp.

Cung Xà Phu thường gặp may mắn trong cuộc sống.

Khi công bố của NASA được đưa ra, nhiều người vô cùng hoang mang vì trước đến nay đã quá quen thuộc với 12 chòm sao. Tính cách, bản chất của các chòm sao cũng gắn liền với những người thuộc cung đó. Nếu xét theo khái niệm mới của NASA thì ngày sinh các chòm sao sẽ bị lệch đi trên dưới 20 ngày. Vì thế mà sẽ có rất nhiều sự thay đổi, xáo trộn.

Bên phía NASA đã đính chính rằng NASA không hoàn toàn thay đổi cung hoàng đạo của con người, họ chỉ đang làm một thuật toán nghiên cứu về thiên văn học và đưa ra con số chính xác về những chòm sao thời bấy giờ.

Với khái niệm mới của NASA thì ngày sinh tương ứng với các chòm sau sẽ bị lệch đi trên dưới 20 ngày. Cụ thể thay vì vòng tuần hoàn 1 tháng “nhảy” sang cung hoàng đạo khác 1 lần thì nay, quãng thời gian lại trở nên lộn xộn, không có quy luật nào.

Cụ thể 13 cung hoàng đạo được NASA công bố sau khi nghiên cứu như sau:

– Ma Kết: 20/1 – 16/2

– Bảo Bình: 16/2 – 11/3

– Song Ngư: 11/3 – 18/4

– Bạch Dương: 18/4 – 13/5

– Kim Ngưu: 13/5 – 21/6

– Song Tử: 21/6 – 20/7

– Cự Giải: 20/7 – 10/8

– Sư Tử: 10/8 – 16/9

– Xử Nữ: 16/9 – 30/10

– Thiên Bình: 30/10 – 23/11

– Bọ Cạp: 23/11 – 29/11

– Xà Phu: 29/11 – 17/12

– Nhân Mã: 17/12 – 20/1

Nasa Cho Rằng Có 13 Chòm Sao, Cung Hoàng Đạo Của Bạn Có Bị Thay Đổi?

Thuật chiêm tinh là phương pháp tử vi dựa trên mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn, ứng với số mạng của con người dựa trên ngày sinh. Ví dụ, những người người sinh ngày 21/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử và được cho là có chung tính cách sáng nắng chiều mưa vì tồn tại 2 “bản thể” bên trong một con người.

Theo NASA, thiên văn học và chiêm tinh học là 2 phạm trù khác nhau. Theo đó, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước. Không chỉ vậy, kích thước và hình dáng của những chòm sao này cũng không còn giống như ngày xưa.

Ngoài ra, NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng, trong khi đó Mặt trời của chúng ta lại di chuyển qua 13 chòm sao. Điều có nghĩa, sẽ có tới 13 cung hoàng đạo và cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 chính tên là Ophiuchus (chòm sao Xà Phu).

Theo chúng tôi Cung Xà Phu – Ophiuchus ( 29/11 – 17/12) Biểu tượng là một người bắt rồng hoặc bắt rắn. Họ là người có sức hút với người khác giới, có khả năng giải mã giấc mơ. Người thuộc Cung Xà Phu cuồng nhiệt nhưng cũng hay ghen như cung Bò Cạp, tuy nhiên họ cũng mang nhiều tính của cung Nhân Mã như là ham học hỏi, có tầm nhìn, được nhiều người yêu mến, và nhất là người cung này thường may mắn.

Thứ tự mới của 13 cung hoàng đạo, ứng với ngày sinh theo khái niệm mới của NASA:

Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.

Aquarius – Bảo Bình: 16/2 – 11/3.

Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.

Aries – Bạch Dương: 18/4 – 13/5.

Taurus – Kim Ngưu: 13/5 – 21/6.

Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.

Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.

Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.

Virgo – Xử Nữ: 16/9 – 30/10.

Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.

Scorpio – Bọ Cạp: 23/11 – 29/11.

Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.

Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.

3, Thiên Văn Học và Chiêm Tinh Học – hai phạm trù khác nhau

“Chúng tôi không thay đổi cung hoàng đạo của các bạn, chúng tôi chỉ đơn giản là đang làm toán thôi. Chúng tôi nghiên cứu thiên văn học chứ không phải chiêm tinh học, chiêm tinh học là một tàn dư của những nền văn minh cổ đại, còn chúng tôi đơn giản là đưa ra những con số của thời bây giờ”, đính chính của NASA sau khi cộng đồng mạng chia sẻ quá nhiều về vấn đề này.

Theo Sciencealert; Yahoo​

Bói 12 Chòm Sao Cực Hay

Trong tình yêu 12 chòm sao của chúng ta có những tính cách khác nhau. Bói 12 chòm sao trong chuyện tình duyên sẽ giúp các bạn thấu hiểu hơn nửa kia của mình nhé.

Bạch Dương rất giàu cảm xúc nhưng Bạch Dương lại là người thích che dấu những cảm xúc đó và họ rất biết cách kiềm chế tình cảm của mình.

– Khi yêu Bạch Dương rất muốn sở hữu người mình yêu

– Điểm nổi bật nhất của Bạch Dương khi yêu là : Yêu hết mình, không toan tính gì cả.

– Bạch Dương luôn thể hiện sự lãng mạn trong tình yêu 1 cách vô cùng tự nhiên khiến cho người yêu rất hạnh phúc !

– Bên cạnh đó điểm yếu của Bạch Dương khi yêu là : rất dễ tin, thậm chí khi đã bị người khác lừa dối, sau một thời gian, họ vẫn có thể tin lại như thường.

Hình ảnh 1: Chuyện tình duyên của 12 chòm sao

– Kim Ngưu luôn là 1 người chung thủy và vô cùng tận tâm với người yêu !

– Kim Ngưu luôn thấu hiểu được người khác đang nghĩ gì và cần gì.

– Kim Ngưu là chòm sao trong tình yêu thích được chiều chuộng và mong muốn người yêu luôn lắng nghe mình nói

– Nhưng trong tình yêu Kim Ngưu lại là người cứng đầu và hay cãi bướng

– Song Tử là chòm sao với tính cách mạnh mẽ chính vì vậy tình yêu của họ cũng phải là người mạnh mẽ, cứng rắn hơn họ.

– Song Tử thích 1 tình yêu sôi nổi và mới lạ luôn có sự bất ngờ dành cho nhau.

– Điểm đáng yêu của Song Tử khi yêu đó là sự nhã nhặn, hào phóng, thích nói chuyện và rất hóm hỉnh. Ở bên cạnh một người yêu như Song Tử thì bạn sẽ cười thoải mái.

– Điểm trừ là : nhiều khi Song Tử lại là chòm sao ích kỷ, hay lo xa và thường tò mò, tọc mạch, lý sự cùn.

– Khi yêu, Song Tử là những người không chắn chắn và không kiên định

Hình ảnh 2: Tình yêu lãng mạn của 12 chòm sao

– Cự Giải là những người nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương.

– Cự Giải là những người rất giàu cảm xúc nhưng thường những cảm xúc đó sẽ được che giấu sau vẻ ngoài lạnh lùng.

– Cự Giải lúc nào cũng cảm thấy cần có một tình yêu, khao khát một tình yêu đích thực.

– Cự Giải là chòm sao luôn mong muốn cảm giác an toàn trong tình yêu, cho hiện tại và mãi mãi về sau. Họ cần một tình yêu chắc chắn.

– Cự Giải luôn mong muốn sẽ bảo vệ những người mà họ yêu thương một cách tốt nhất.

– Bên cạnh đó điểm trừ duy nhất cho Cự Giải là đôi khi láu cá, bi quan và “bám dai như đỉa”

– Những người thuộc chòm sao Sư Tử luôn thích sở hữu người yêu và rất hay ghen.

– Sư Tử là chòm sao trong tình yêu luôn mang lại sự ấm áp, lãng mạn và chu đáo.

– Nếu nửa kia của bạn là Sư Tử thì hãy nuông chiều, yêu thương và chăm sóc họ nhé đó sẽ là điểm cộng cho bạn đấy.

– Sư Tử sẽ luôn luôn bên cạnh khi bạn cần dù ở bất kì hoàn cảnh nào.

– Nhưng đôi khi Sư Tử lại ích kỷ, quá tự cao, kiêu ngạo và thích đàn áp.

– Khi yêu, Xử Nữ cực kì đáng để tin tưởng vì Xử Nữ khi yêu rất thật lòng

– Tuy Xử Nữ không hay thổ lộ tình cảm nhưng lại hết lòng vì tình yêu của mình

– Xử Nữ rất biết cách quan tâm, yêu thương và chăm sóc người yêu!

– Khi yêu, cảm giác bất an và lo lắng là điều không tránh khỏi ở những người thuộc chòm sao Xử Nữ.

– Điểm trừ : Điều đáng sợ nhất ở Xử Nữ là họ không dễ bỏ qua lỗi lầm của người yêu. Xử Nữ hay chỉ trích, dễ nổi cáu và quan trọng hóa vấn đề.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

– Thiên Bình là chòm sao thích thổ lộ tình cảm. Nếu yêu bạn, Thiên Bình không giấu diếm và sẽ nói cho bạn biết họ yêu bạn như thế nào và không kiềm chế cảm xúc đang dâng trào ấy!

– Thiên Bình khi tìm được tình yêu đích thực của mình thì họ rất chung thủy và thành thật.

– Thiên Bình rất lãng mạn và quyến rũ, yêu chân thành và đằm thắm.

– Đôi lúc, những người này lại hay lẫn lộn giữa tình bạn và tình yêu.

– Điểm trừ cho Thiên Bình là nhiều khi hay chọc tức người khác và ngang bướng khiến người khác khó chịu. Thiên Bình còn hay dỗi, do dự, tính tình thất thường “sáng nắng chiều mưa”.

Hình ảnh 3: Tình yêu thăng hoa

– Bọ Cạp khi yêu ít khi thể hiện cảm xúc, thích để trong lòng, có chuyện buồn cũng ít khi thổ lộ mà từ từ sẽ xử lý sau

– Khi hỏi người yêu 1 câu gì đó, điều mà Bọ Cạp muốn nghe là “Có” hoặc “Không” chứ không phải là “Có thể” điều đó thể hiện sự chắc chắn và quyết đoán. Họ có sức sống mãnh liệt và sự cuốn hút mạnh mẽ mãnh liệt khiến những ai lướt qua đều không thể cưỡng lại sự bí ẩn này. Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp rất nống nàn và chung thủy trong tình yêu. Bọ cạp trong tự nhiên là loại động vật có xu hướng sống đơn độc, một mình, nhưng nó lại gắn bó trọn đời với người bạn đời của mình và sự chung thủy là không bao giờ mất.

– Bọ Cạp có xu hướng yêu thì yêu vô cùng nhưng ghét thì cũng ghét vô tận. Họ tự tin, độc lập và quyết đoán trong tình yêu, là một người dám yêu dám hận

– Điểm trừ : Bò Cạp cũng là chòm sao thể hiện sự ngang bướng và hay ghen.

– Điều Nhân Mã lo sợ nhất là sự nghi ngờ của người khác, nó thật sự khiến họ tổn thương.

– Nhân Mã yêu thích TỰ DO…. ngay cả trong tình yêu!

– Nhân Mã luôn sẵn sàng đón nhận các thử thách trong tình yêu một cách vui vẻ như thể đó là điều tất yếu phải có khi yêu

– Nhân Mã chân thành trong tình yêu, hay lạc quan và hào phóng, họ không dễ để có một mối quan hệ gắn bó lâu dài và sâu sắc. Nhưng một khi họ đã yêu, họ chỉ thuộc về bạn!

– Tuy nhiên, Nhân Mã lại hay khoa trương, không khéo léo và hay bộp chộp. Nhiều khi họ hành động mà không quan tâm đến hậu quả của nó,không quan tâm tới cảm nhận của người bên cạnh và nhiều khi làm người yêu tức điên lên vì thái độ dửng dưng của Nhân Mã

– Những người thuộc chòm sao Ma Kết là người đứng đắn và lý trí. họ rất chung thủy và tận tình với người mình yêu.

– Ma Kết là người đáng tin cậy luôn mong muốn một tình yêu nghiêm túc và bền chặt.

– Ma Kết là người khoan dung, vị tha và luôn luôn lắng nghe bạn khi có chuyện

– Khi yêu, Ma Kết sẽ lựa chọn khá kỹ vì hôn nhân là chuyện cả đời người, họ không biết đùa giỡn và cũng không thích tán tỉnh.

– Điểm trừ: Ma Kết lại là chòm sao hay bi quan, nhiều khi khinh khỉnh, không cởi mở, chan hòa với mọi người. Ma Kết cũng thích phê bình và chỉ trích người khác

– Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi yêu một Bảo Bình. Bảo Bình khá sáng tạo luôn làm bạn ngạc nhiên và thích thú. Tình yêu của chòm sao này có chút cổ quái nhưng không giống với một Song Tử đào hoa, tùy hứng và dễ thay đồi, mà lại giống với một Song Ngư luôn đa cảm, chung tình và luôn tin tưởng vào một tình yêu lãng mạn.

– Bảo Bình là người luôn thấu hiểu, chu đáo, nhân hâu và luôn biết quan tâm, chăm sóc người khác.

– Đôi khi, Bảo Bình cần một không gian riêng và một khoảng thời gian nào đó để cân bằng bản thân khi gặp phải sự tổn thương nào đó.

– Nhược điểm : Bảo Bình rất đa nghi và không phải là ngườ khéo léo. Nhiều khi chính tính cách thẳng thắn của Bảo Bình lại khiến người khác bị tổn thương.

– Song Ngư là những người rất yêu thương, tận tụy, luôn tin tưởng và có óc thẩm mỹ, đặc biệt trong tình yêu Song Ngư luôn là người lãng mạn. Họ là mẫu người lý tưởng cho 11 chòm sao còn lại.

– Các chàng trai cô gái thuộc cung Song Ngư đều rất đáng yêu và hay thể hiện tình cảm với người mình yêu.

– Họ rất biết cách chăm sóc người yêu, luôn tận tâm với nủa kia của mình, lo lắng và luôn nghĩ cho đối phương

– Song Ngư luôn nhạy cảm và rất tinh ý, họ có thể nắm bắt được suy nghĩ của bạn.

– Mặc dù vậy, Song Ngư lại là người không kiên định, hay dao động và đôi khi là quá nhạy cảm, mơ mộng hão huyền luôn lo lắng những chuyện không đâu, khi tổn thương thì luôn tự dằn vặt mình

Cập nhật thông tin chi tiết về Có 12 Hay 13 Chòm Sao Hoàng Đạo? trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!