Xu Hướng 6/2023 # Có 12 Hay 13 Chòm Sao Hoàng Đạo? # Top 6 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Có 12 Hay 13 Chòm Sao Hoàng Đạo? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Có 12 Hay 13 Chòm Sao Hoàng Đạo? được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn và Vũ trụ học Việt Nam cho biết, Hoàng đạo là đường chuyển động của Mặt Trời trên Thiên cầu (mặt cầu tưởng tượng bao quanh Trái Đất, trên đó là hình chiếu của các thiên thể, các hành tinh, ngôi sao, thiên hà… trong 1 năm. Mỗi thời gian khác nhau, Mặt Trời sẽ “lướt” qua một vị trí khác nhau trên Thiên Cầu. Trong 1 năm, đường đi đó tạo thành một vòng tròn khép kín và người xưa gọi đó là vòng tròn Hoàng đạo.

Trên thực tế, các chòm sao có kích thước không bằng nhau như 12 cung, có những chòm sao mà thời gian Mặt Trời lướt qua (biểu kiến) hết một tháng hoặc hơn, nhưng có những chòm sao thời gian đó chỉ là ít ngày.

Mặt khác với cách định nghĩa hiện đại trong thiên văn học về các chòm sao thì tới nay Hoàng đạo có tất cả 13 chòm sao chứ không phải 12.

Sơ lược về 13 chòm sao Hoàng đạo

Aries (Bạch Dương) là chòm sao đầu tiên. Aries là con cừu có bộ lông vàng trong thần thoại Hy Lạp. Đây cũng là chòm sao đơn giản nhất trong số các chòm sao Hoàng đạo. Các ngôi sao của nó khá khó để quan sát được. Chòm sao này chỉ có hai ngôi sao sáng là alpha và beta. Các sao còn lại có độ sáng rất yếu, đặc biệt rất nhiều sao trong số các ngôi sao của chòm sao này là các cặp sao đôi.

Taurus (Kim Ngưu): Thần Zeus đem lòng yêu nàng Europa đã tự biến mình thành một con bò trắng để tránh sự theo dõi của vợ Hera. Europa cưỡi lên con bò trắng đó và thần Zeus đã đưa nàng đến một vùng đất mới, xây dựng nó thành châu Âu như ngày nay. Taurus là một trong những chòm sao lớn và sáng nhất. Sao sáng nhất của nó là Aldebaran, một trong những ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm.

Gemini (Song Tử): Castor và Pollux là 2 anh em ruột cùng mẹ khác cha. Cha của Castor là người thường trong khi cha của Pollux lại là thần Zeus. Cả hai anh em đều là những dũng sĩ nổi tiếng về sức mạnh và võ thuật, riêng Pollux thì có được sự bất tử do mang trong mình dòng máu của thần Zeus. Trong một cuộc chiến, Castor trúng đòn và chết. Thần Zeus hiện ra và cho phép con trai Pollux của mình lựa chọn hoặc lên thiên đình sống cuộc sống bât tử hoặc chia sẻ một nửa cuộc sống bất tử đó với Castor. Không muốn phải xa người em trai, Pollux đã lựa chọn đặc ân thứ 2, vì thế cứ một ngày 2 anh em Pollux sống trên thiên đình cùng các vị thần thì ngày hôm sau lại sống một ngày dưới thế giới âm phủ. Các buổi tối mùa xuân, nếu trời đẹp, bạn có thể quan sát được chòm sao này tỏa sáng trên bầu trời.

Cancer (Cự Giải): Kỳ công thứ hai của người anh hùng Hercules là tiêu diệt con mãng xà nhiều đầu Hydra. Trong lúc Heracles giao đấu với con quái vật này, nữ thần Hera do căm gét đứa con của chồng mình nên đã giúp Hydra bằng cách sai con cua Cancer chạy đến tấn công Heracles, tuy nhiên con cua này đã bị Heracles dùng chùy giết chết ngay sau đó. Chòm sao này chiếm diện tích khá nhỏ trên thiên cầu so với các chòm sao còn lại của Hoàng đạo.

Leo (Sử Tử): Đây có thể coi là một trong những chòm sao sáng nhất và đẹp nhất của Hoàng đạo hay thậm chí là trong số tất cả 88 chòm sao của thiên văn hiện đại. Chòm sao này chiếm diện tích khá lớn trên thiên cầu với những ngôi sao rất sáng, đặc biệt là sao Regulus – một trong những ngôi sáng sáng nhất bầu trời. Các buổi tối từ tháng 4 – 6 bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chòm sao này hiện diện trên bầu trời gần như cả buổi tối.

Virgo (Trinh Nữ): Chòm sao này có nhiều truyền thuyết kể khác nhau. Có người nói đó là chòm sao tượng trưng cho nữ thần lúa mì Demeter, một trong 12 vị thần tối cao của thế giới Olympia.

Libra (Thiên Bình): Nằm ngay phía sau Virgo, chòm sao này chiếm diện tích khá khiêm tốn với những ngôi sao tương đối sáng. Các buổi tối mùa hè, bạn đều có thể nhận ra chòm sao này một cách khá dễ dàng mặc dù nó chỉ có một vài ngồi sao khá sáng.

Scorpius (Bọ Cạp): Trong số 88 chòm sao nói chung và 12 chòm sao Hoàng đạo nói riêng, Bọ Cạp được coi là một trong những chòm sao sáng nhất, nhất là với đặc điểm khí hậu Việt Nam. Các buổi tối mùa hè suốt từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm, bạn đều có thể quan sát chòm sao này trong cả buổi tối. Nó thường nằm khá cao trên bầu trời, hơi chếch về hướng Nam và rất dễ nhận ra bởi thân hình uốn cong với cặp càng và cái đuôi rất dễ nhận diện của con bọ cạp.

Ophiuchus – chòm sao Hoàng đạo thứ 13: Do cách định nghĩa hiện đại về chòm sao, mà trong đó mỗi chòm sao chiếm một khoảng diện tích nhất định trên bầu trời, các nhà thiên văn nhận thấy rằng có một phần của chòm sao Ophiuchus lấn vào khu vực của vòng Hoàng đạo, nằm giữa hai chòm sao Scorpius và Sagittarius. Vì lý do này, Ophiuchus được coi là chòm sao Hoàng đạo thứ 13. Nó cũng là một chòm sao lớn và rất sáng mỗi khi xuất hiện vào bầu trời đêm.

Để xác định vị trí các chòm sao, người quan sát cần có sự tập luyện và thời tiết tốt, chọn đúng khu vực ít ô nhiễm không khí. Tốt nhất nên sử dụng các bản đồ sao để so sánh vị trí tương đối giữa các chòm sao, kết hợp với các phần mềm hỗ trợ trên máy tính để xác định thời điểm nào có thể quan sát chòm sao này. Hiện nay phần mềm đơn giản nhất là Stellarium.

Chòm sao

Theo Quy ước của Hiệp hội Thiên văn Quốc tế thì có tất cả 88 chòm sao nằm trên cả thiên cầu Bắc và thiên cầu Nam. Chòm sao là một khu vực của bầu trời do con người quy định.

Trong chòm sao có những những ngôi sao chính là những ngôi sao sáng được trí tưởng tượng của con người ghép nối tạo nên những hình tượng có ý nghĩa nhân văn, vừa là để đặc trưng, vừa là để khoanh vùng chòm sao.

Việc phân chia các chòm sao cũng giống như việc phân chia các quốc gia trên bản đồ Trái Đất. Khu vực và ranh giới của các chòm sao không giống nhau và không bằng nhau.

Thiên hà liên kết các ngôi sao

Thiên hà là một tập hợp rất lớn các ngôi sao liên kết với nhau bằng lực hấp dẫn, tạo thành một hệ thống quay xung quanh tâm. Các thiên hà khá đa dạng về kích thước và số lượng các ngôi sao mà nó chứa bên trong.

Ví dụ như một thiên hà có thể chứa từ hàng chục triệu (10 7 – mười mũ bảy) đến hàng ngàn tỷ (10 12 – mười mũ 12) ngôi sao. Thiên hà cũng có kích thước thay đổi từ 1.500 – 300.000 năm sánh sáng.

Tính trung bình, một thiên hà có khoảng 200 tỷ ngôi sao, khối lượng mỗi thiên hà gấp khoảng 100.000 đến hàng ngàn tỷ lần khối lượng mặt trời.

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Là Gì? Tại Sao Lại Có 13 Cung Hoàng Đạo?

PV/Sức Khỏe Cộng Đồng

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Cung hoàng đạo thứ 13 có gì đặc biệt? Tại sao lại có 13 cung hoàng đạo?

Một nghiên cứu mới nhất của NASA cho rằng cung hoàng đạo thứ 13 đã được tìm ra. Nguyên nhân là 12 cung hoàng đạo đã lệch ra khỏi quỹ đạo và tạo thành nhiều hình dáng chòm sao khác nhau. Vậy cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Cung hoàng đạo thứ 13 có tên là gì?

Theo chiêm tinh học thì, ngày sinh của bạn tương ứng với cung hoàng đạo nào thì bạn sẽ mang tính cách, sở thích và lối sống theo đúng đặc điểm của chòm sao tương ứng đó.

Trước nay, chúng ta mới chỉ biết đến 12 chòm sao tương ứng với 12 cung hoàng đạo là Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp và Nhân Mã. Thế nhưng theo như nghiên cứu mới nhất của NASA thì có tới 13 chòm sao vẫn đang tồn tại trong cả thiên văn học và chiêm tinh học. Vậy là cung hoàng đạo thứ 13 đã được tìm ra. Vậy Cung hoàng đạo thứ 13 là gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì?

Theo NASA thì cung hoàng đạo thứ 13 (chòm sao thứ 13) có tên gọi là Xà Phu, tương ứng với những người có ngày sinh từ 29/11 – 17/12. Xà Phu có biểu tượng một người bắt rắn. Rắn tượng trưng cho sự cuốn hút, hấp dẫn người khác giới. Vì thế những người thuộc cung này có thể rất cuồng nhiệt nhưng dễ ghen như Bò Cạp.

Cung Xà Phu thường gặp may mắn trong cuộc sống.

Khi công bố của NASA được đưa ra, nhiều người vô cùng hoang mang vì trước đến nay đã quá quen thuộc với 12 chòm sao. Tính cách, bản chất của các chòm sao cũng gắn liền với những người thuộc cung đó. Nếu xét theo khái niệm mới của NASA thì ngày sinh các chòm sao sẽ bị lệch đi trên dưới 20 ngày. Vì thế mà sẽ có rất nhiều sự thay đổi, xáo trộn.

Bên phía NASA đã đính chính rằng NASA không hoàn toàn thay đổi cung hoàng đạo của con người, họ chỉ đang làm một thuật toán nghiên cứu về thiên văn học và đưa ra con số chính xác về những chòm sao thời bấy giờ.

Với khái niệm mới của NASA thì ngày sinh tương ứng với các chòm sau sẽ bị lệch đi trên dưới 20 ngày. Cụ thể thay vì vòng tuần hoàn 1 tháng “nhảy” sang cung hoàng đạo khác 1 lần thì nay, quãng thời gian lại trở nên lộn xộn, không có quy luật nào.

Cụ thể 13 cung hoàng đạo được NASA công bố sau khi nghiên cứu như sau:

– Ma Kết: 20/1 – 16/2

– Bảo Bình: 16/2 – 11/3

– Song Ngư: 11/3 – 18/4

– Bạch Dương: 18/4 – 13/5

– Kim Ngưu: 13/5 – 21/6

– Song Tử: 21/6 – 20/7

– Cự Giải: 20/7 – 10/8

– Sư Tử: 10/8 – 16/9

– Xử Nữ: 16/9 – 30/10

– Thiên Bình: 30/10 – 23/11

– Bọ Cạp: 23/11 – 29/11

– Xà Phu: 29/11 – 17/12

– Nhân Mã: 17/12 – 20/1

Chòm Sao Nam Nào Có Tính Hay Ghen Nhất?

Bản chất của Song Ngư là người khá đa nghi và rất mơ mộng. Tính tình hiền lành, lương thiện nhưng khi đã nổi cơn ghen thì khiến cho mọi người phải khiếp sợ. Chỉ cần nửa kia có những hành động khác lạ hay thân mật với bạn khác giới một chút cũng có thể làm chàng buồn hay khóc lóc khổ sở.

Bạch Dương rất thích chinh phục và chi phối bạn gái trong tầm ngắm của chàng. Nếu như có kẻ xen vào chuyện tình cảm của chàng ta thì chắc chắn Bạch Dương sẽ cố hết sức để xua đuổi đối phương. Thực tế mà nói thì Bạch Dương khá độc tài chứ không còn ở mức ghen tuông nữa.

Con người Song Tử khá đào hoa, chàng ta chỉ thích chơi đùa qua loa chứ không thích tính chuyện dài lâu. Đặc biệt là chuyện tình cảm thì chàng ta lại càng không muốn có trách nhiệm. Chính điều đó khiến Song Tử luôn thoải mái để người yêu mình được tự do và dường như sự ghen tuông trong con người Song Tử là khó tồn tại.

Được cho là người của gia đình, mẫu mực và chỉn chu. Chính điều đó đã khiến Cự Giải kiểm soát nửa kia một cách quá mức. Máu ghen của chàng ta khá lớn, những cô bạn gái của họ cũng cảm thấy áp lực khi Cự Giải cứ luôn tức giận vô cớ và hay cáu gắt.

Là người sĩ diện khá cao nên cũng rất ít khi biểu lộ sự ghen tuông ra mặt. Nếu những cô bạn gái có làm chuyện gì phản bội họ thì Sư Tử cũng bình tĩnh và giải quyết một cách êm đẹp.

Những chàng trai thuộc cung hoàng đạo này thường hay chấp vặt. Có những chuyện tuy bé nhưng thường bị Xử Nữ xé ra to và khiến chúng trở lên nghiêm trọng. Tâm trí của Xử Nữ lúc nào cũng mang vẻ bi quan và thiếu tự trọng. Điều đó khiến họ hay ghen và xuống tinh thấn rất nhanh khi gặp một vài vấn đề về tình cảm.

Chàng Thiên Bình rất cọi trọng thể diện và vẻ bề ngoài. Nếu những trận ghen tuông khiến họ hành động khiếm nhã hay thiếu suy nghĩ thì họ thà cho qua còn hơn phải chấp vặt nó. Chính điều đó đã khiến các chàng trai sống vô tư hơn.

Thiên Yết sống khá thực tế, có qua có lại. Nếu bạn yêu anh ấy thật lòng thì bạn sẽ nhận lại được sự quan tâm, chăm sóc rất chân thành từ anh ấy. Còn nếu bạn phản bội chàng ta thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại sự giận dữ và ghen tuông tột độ mà Thiên Yết dành cho bạn.

Nhân Mã không hay chấp vặt nhưng chàng ta ghen cũng nhanh mà quyên cũng rất nhanh. Họ không giận ai lâu và dễ dàng tha thứ cho người khác. Nhưng nếu chàng ta đã ghen thì chắc chắn mối tình đó cũng không được bền đẹp.

Sống rất bi quan và hay tưởng tượng những điều không có thật. Khi ghen Ma Kết sẽ dồn sức lực vào công việc để có thể quên đi những chuyện không vui. Đặc biết là sẽ không bao giờ gây chiến tranh với người mình yêu.

Đọc Chòm Sao Thứ 13

– Vì em thấy lúc mình đứng trên cao thì có gì đó rất quen thuộc thôi mà. – Anh nói không là không! Từ nay không được trèo lên những chỗ cao, nghe chưa?!– Chưa nghe!! Cô nhỏ giận dỗi quay đi, nhưng chợt nhìn thấy tấm hình của một cậu bé có mái tóc tím đen và đôi mắt tím giống hệt nhỏ nhưng sậm màu hơn, được đặt rất ngay ngắn trong tủ kính. Bảo Bình quay sang hỏi Phượng Hoàng, tay chỉ về tấm ảnh. – Mẹ à, người trong ảnh đó là ai vậy? Phượng Hoàng hơi chau mày, đôi mắt bà trầm xuống, nhưng bà rất nhanh chóng lấy lại nụ cười của mình.– Là con của mẹ, nó trạc tuổi con đấy Bảo Bình, trùng tên với con nữa.– Thế giờ anh ấy đâu rồi ạ?– Nó . . . đã đi tới một nơi rất xa rồi. Mắt bà nhìn đi một nơi xa xăm nào đó, gương mặt tươi cười lúc nãy đã thoáng những nét buồn bã, còn Xà Phu nhìn Bảo Bảo, đôi mắt tối sầm, lại mang theo lo sợ nhìn nhỏ. Bảo Bình đi lại, kéo váy bà và mỉm cười, bà nhìn Bảo Bình ngạc nhiên nhưng rồi lại với nụ cười hiền hậu ấy, bà xoa đầu Bảo Bình.

– Được! Nhưng anh nói trước cưng không có cửa thắng đâu cưng! Hai đứa nhóc nhìn nhau xẹt lửa điện.

Bốp! Phượng Hoàng cầm cuộn giấy gõ lên đầu hai đứa một cái rõ đau, lại cái giọng ở âm vực thấp làm hai đứa nhỏ lạnh run người.

– Ăn-đi!!– Gì thế gì thế? Anh tham gia với được không? Thiên Long từ cửa bay vào vòng tay qua ôm lấy Phượng Hoàng mặt tỉnh hơn cả ruồi, và trán Phượng Hoàng nổi thêm hai ba cọng gân đen nhìn ông.

– Papa, tiêu chắc rồi! – Xà Phu với Bảo Bình đồng thanh. – Hai đứa còn ngồi đó đùa được à, cứu papa với . . . – Ông vừa chạy thục mạng vì bị Phượng Hoàng cầm chổi chà rượt vừa la.

Nói rồi bà đẩy Bảo Bình và Xà Phu xuống biển, hình ảnh cuối cùng mà họ nhìn thấy là nụ cười của bà trong biển lửa, cho dù khuôn mặt đầy những vệt máu, bà vẫn trông thật đẹp. Thiên Long bước vào, người ông đầy những màu đỏ loang lổ, máu từ vết thương trên tay, trên bụng cũng chảy không ngừng, hơi thở gấp gáp. Ông bước đến bên cạnh người phụ nữ ông yêu thương, lôi cây cột nhà chết tiệt ấy ra và ôm thân mình đẫm máu của bà vào lòng . . .

– Chúng ta đã làm rất tốt đúng không? Chúng ta đã bảo vệ được chúng. Ít nhất là vậy. – Ông mỉm cười nhìn về phía biển rồi nhìn Phượng Hoàng, đặt lên trán bà một nụ hôn cùng với lời chúc cuối cùng đầy yêu chiều – Ngủ ngon, bà xã của anh.

Xà Phu ôm chặt lấy Bảo Bình ngoi lên, cậu bơi đến bãi cát gần đó và bế nhỏ đặt xuống, nhỏ vẫn không buông tay khỏi cổ cậu, và nước mắt nhỏ vẫn không ngừng rơi từ nãy đến giờ. Cậu vỗ về nhỏ, cả hai nhìn về tòa biệt thự cạnh biển đang sụp đổ, ngôi nhà hạnh phúc đó . . . giờ đã không còn nữa.

Cậu nghiến chặt răng. Lại nữa sao? Tại sao lần nào cậu cũng không bảo vệ được gia đình của mình? Cậu vô dụng. Cậu bất lực! Cho tới cuối cùng, cậu cũng chẳng thể bảo vệ được ai. Tại sao vậy chứ?! Xà Phu bất chợt giật mình. Một đám người mặc vest đen xuất hiện, bao vây lấy cậu và Bảo Bình. Giương đôi mắt vô thần vô cảm, bọn chúng nhìn hai đứa trẻ, vừa tiến đến gần, vừa buông ra những lời lẽ cay độc. – Bọn chúng giấu cũng kĩ thật, chạy được tới tận đây cơ đấy! – Nếu chúng nói sớm thì tốt rồi, đâu phải chết thảm như vậy.– Về cùng bọn ta nào các bé, yên tâm bọn ta sẽ không làm hại gì các bé đâu. Xà Phu cảm thấy trong người dậy lên một cảm giác kỳ lạ. Đã từ rất lâu rồi cậu gần như quên mất nó . . . Bọn chúng đang nhìn. Bọn cầm thú đó đang nhìn Bảo Bình . . . Đang thốt ra những lời lẽ khiến nhỏ đau lòng . . . Đang đưa bàn tay bẩn thỉu định chạm vào nhỏ . . . Bốp!!

Bọn kia giật mình, Xà Phu hất mạnh tay của một tên đang định đụng vào Bảo Bình với khuôn mặt tối sầm. – Đừng chạm bàn tay dơ bẩn của ngươi lên người con bé! – Mắt cậu đỏ ngầu nhìn bọn chúng mang theo sát ý ngùn ngụt khiến chúng phải rợn người – Rác rưởi !

– Há! can đảm nhỉ? Ngươi làm gì được bọn ta nào? Thằng nhỏ khốn kiếp! Tên vừa bị hất tay lúc nãy nổi điên, hắn đấm vào mặt Xà Phu khiến cậu đập mạnh đầu xuống đất, Bảo Bình ngã theo cậu, nhỏ run rẩy nhìn anh mình. Máu! – Các người quá đáng lắm . . . – Giọng Bảo Bình run run, nhỏ nấc lên vì khóc quá nhiều – Ngôi nhà đó, những con người ấm áp đó, họ đã làm gì mà các người phải giết họ! Bọn hắc y nhìn nhau, rồi lại nhìn nhỏ, cười nhếch một cái.– Đơn giản thôi, vì bọn chúng dám che dấu ngươi! Thứ vũ khí như ngươi thì tốt nhất nên im lặng mà phục tùng thôi. Còn dám mong sống một cuộc sống bình thường? Thật khiến người khác phát tởm! Từng ánh mắt và lời nói của bọn chúng khiến nhỏ run lên. Cảm giác này là gì? Sự run rẩy này là gì?– Người có tội là tôi! Người đáng lẽ phải chết là tôi! Thế mà họ lại chấp nhận tôi, họ cho tôi hơi ấm, họ là những người vô cùng quan trọng của tôi . . . Là sợ hãi? Là tức giận? Hay là đau đớn vậy . . .– Vậy mà . . .

Bảo Bình bắt đầu mất bình tĩnh, và hai tên đứng gần nhỏ nhất lúc này đã vỡ tung thành từng miếng thịt khiến những tên kia hoảng sợ. – Các người dám giết họ . . . Lũ RÁC RƯỞI các người . . .

Một bàn tay bịt mắt nhỏ lại từ phía sau, tay còn lại ôm lấy eo nhỏ, như kéo nhỏ từ trong hỗn độn trở về. Giọng nói trầm ấm và quen thuộc vang lên. – Bình tĩnh nào. Ngoan nào. Xà Phu liếc mắt nhìn những tên còn lại, và bọn chúng bỗng dưng bị tan rã ra trước khi kịp chạy đi. Sức mạnh tự bản thân phong ấn bấy lâu đột nhiên buộc phải thức tỉnh lần nữa khiến cậu có chút choáng váng.– Anh hai, bọn chúng . . . – Chết hết rồi, em đã giết chúng, em đã trả thù được cho họ rồi, em làm tốt lắm!

Cậu thả tay ra, Bảo Bình quay lại nhìn cậu, nước mắt của nhỏ lại trào lên, nhỏ ôm lấy Xà Phu khóc nức nở, không kìm được cảm xúc. Những giọt nước mắt ấm nóng chạm vào ngực cậu, chạm vào trái tim cậu, khiến cậu bất giác nhận ra rằng những ngày tháng hạnh phúc đó thật sự không còn nữa rồi.

Xà Phu ôm lấy nhỏ, nước mắt anh cũng bất giác tuôn rơi. – Kì lạ, rõ ràng em đã giết chúng, em đã trả thù được cho họ, nhưng sao vẫn thiếu thứ gì đó, một thứ gì đó . . .

Xà Phu ghì chặt lấy Bảo Bình. Cậu hiểu, nỗi đau mất mát này là quá lớn đối với nhỏ, tất cả diễn ra chỉ mới đây thôi, cứ như một trò đùa vậy. Mất thật rồi . . . Ngôi nhà ấy, những con người ấm áp ấy, những nụ cười ấy, những khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Không còn nữa rồi. Bỗng dưng không gian xung quanh Bảo Bình như tối sầm lại, nhỏ cảm thấy mình như bị lôi đi, chỉ còn nghe tiếng của Xà Phu gọi mình vang vọng.

Cốp! Nhỏ bật dậy, mồ hôi đầm đìa trên khuôn mặt, thở hồng hộc, gương mặt mang theo nỗi đau đớn tột độ mà tỉnh giấc.

– Em sao thế tiểu thư ? Thiên Bình xoa đầu đứng lên, hình như lúc nãy nhỏ ngồi bật dậy đụng trúng Thiên Bình khi anh đang cố đánh thức nhỏ thì phải. Bảo Bình nhìn Thiên Bình hồi lâu, rồi lại nhìn xung quanh căn phòng, nhỏ sờ lên má mình, có gì đó ươn ướt. Là nước mắt? Nước mắt nhỏ cứ vô thức tuôn ra, không ngăn được. Bảo Bình đan ngón tay vào mái tóc mình, chôn đầu vào gối.

– Ác mộng . . .à?!

Kỳ tới: Lâu lâu làm một chap nhộn nào, 12 chòm sao của chúng ta cũng phải nghỉ ngơi chứ nhỉ ^_^ – Yo, tiểu công chúa, chào buổi sáng!

– – Ê ê, còn một điểm nữa là thắng rồi mà . . .

Cập nhật thông tin chi tiết về Có 12 Hay 13 Chòm Sao Hoàng Đạo? trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!