Xu Hướng 5/2022 # Chương 5. Các Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (P.1) # Top View

Xem 8,613

Bạn đang xem bài viết Chương 5. Các Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (P.1) được cập nhật mới nhất ngày 17/05/2022 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,613 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bói Nhóm Máu: Đặc Điểm Tình Yêu Và Cách Cưa Đổ Cô Nàng Nhóm Máu O
 • Chỉ Số Chung Thủy Của Các Cung Hoàng Đạo
 • Đàn Ông Xử Nữ
 • 8 Điểm Hấp Dẫn “không Thể Chối Bỏ” Của Xử Nữ ⋆ Starsworld
 • Song Tử, Xử Nữ Dẫn Đầu Top 6 Cung Hoàng Đạo Thông Minh Hơn Người
 • Chương 5. Các cung đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết Trong chương này

  Khi toàn vũ trụ được sinh ra nhờ vụ nổ lớn (Big Bang), chu kỳ hoàng đạo cũng cất cánh bay cao cùng luồng lửa chói lòa. Lửa, nguyên tố nhiều năng lượng nhất trong số bốn nguyên tố truyền thống, giúp tạo ra nhiệt lượng, ánh sáng và chuyển động. Nhưng sự bừng cháy hừng hực đó phỏng có ích gì nếu chúng chẳng hướng đến đâu? Nếu không có đất, lửa có thể sẽ tự thiêu trụi mình giống như que pháo trên bầu trời đêm. Các cung thuộc nhóm đất tập hợp năng lượng của lửa bằng cách chuyển tiếng xèo xèo thành những thứ hữu hình. Khác với các cung lửa mạnh mẽ, các cung nhóm đất ổn định, nhạy cảm, năng suất, kiên định và thực dụng – nhưng tôi không cho đó là điều xấu. Không như các cung ít thực tế khác, các cung đất hiểu và tôn trọng vật chất, bao gồm tiền bạc. Nhưng họ cũng là những người nhạy cảm, nhiệt tình, biết tôn vinh thế giới vật chất ở tất cả vẻ huy hoàng của nó.

  Lửa lấp lánh, chẳng nghi ngờ gì nữa. Khí làm ra bão. Và không ai hiểu ảnh hưởng của xúc cảm bằng những người mệnh nước. Nhưng nếu bạn thực sự muốn hoàn thành công việc, hãy nhìn cung đất.

  Trong bốn nhóm nguyên tố, truyền thống chiêm tinh học nhóm ba cung vào một nhóm. Các cung đất, được nhận biết bởi sự cần mẫn và đường hướng thực tế của họ tới cuộc sống, bao gồm:

  • Kim Ngưu (19/04-20/05) là nguyên tố đất ổn định. Kim Ngưu được biết đến với sự kiên định, niềm mong muốn an toàn, và – phòng khi bạn nghĩ rằng các cung đất chỉ quan tâm tới vật chất – tình yêu của họ dành cho khoái lạc.
  • Xử Nữ (23/08-22/09) là nguyên tố đất thay đổi. Xử Nữ nổi tiếng với óc phân tích, chú ý tiểu tiết và xu hướng muốn trở thành một người hoàn hảo.
  • Ma Kết (22/12-19/01) là nguyên tố đất thống lĩnh. Họ là những người tháo vát, tận tâm và đầy tham vọng.

  Ba cung này chia sẻ mong ước tạo nên sự liên kết rõ ràng. Nếu bạn thuộc cung đất, hãy đọc tiếp. Trong chương này, tôi sẽ giới thiệu những phẩm chất tốt và chưa tốt của bạn, cùng với thông tin về các mối quan hệ và công việc.

  Vị trí của vầng thái dương trên bầu trời khi bạn sinh ra quyết định cung Hoàng đạo của bạn. Nếu bạn sinh vào các mút đầu hoặc cuối của một cung hoặc không chắc mình thuộc cung nào, hãy mở chương một và đọc phần có tên “Sinh ra trên đỉnh”. Thêm nữa, ngoài nguyên tố của mình, mỗi cung có một đối cực (tích cực hoặc tiêu cực) và phẩm chất hoặc hình thái riêng (thống lĩnh, ổn định hoặc thay đổi). Để hiểu thêm về những thuật ngữ này, cũng vui lòng xem Chương 1.

  KIM NGƯU: 19/04 – 20/05

  Khi Harry Truman còn là tổng thống nước Mỹ, một tấm bảng trong văn phòng hình bầu dục cho hay: “Ông bạn già đã dừng lại ở đây.” Đó chính là thứ ta có thể mong đợi từ một Kim Ngưu. Mọi lúc mọi nơi, họ vững vàng, đáng tin cậy và sẵn sàng nhận trách nhiệm về mình. Nhưng bởi vì được Kim Tinh – đại sứ của tình yêu và nghệ thuật – cai quản, Kim Ngưu cũng yêu niềm vui. Truman hiểu thế nào là cuộc sống đầy thi vị. Là người chồng cống hiến hết mình và người cha thương yêu con hết mực, ông còn là một tay chơi dương cầm tài năng từng nghĩ đến việc trở thành một nhạc công chuyên nghiệp. Nhưng ông biết rằng mình không có đủ những tố chất mà một nghệ sĩ cần có. Ông nói, “Trở thành nhạc công dương cầm biểu diễn tại hội trường là điều tuyệt vời nhất tôi từng trải nghiệm. Sau đó, tôi chuyển sang chính trị và trở thành Tổng thống Mỹ.” Quả thật, Kim Ngưu sở hữu sức bền bỉ và sự kiên trì để khiến những điều như thế xảy ra.

  Biểu tượng của Kim Ngưu là đầu và sừng của con bò đực – một vòng tròn cho thấy tiềm năng, bên trên là hình lưỡi liềm của sự tiếp nhận.

  Ưu điểm

  Trong vòng tròn hoàng đạo, Bạch Dương – người tiên phong – là cung đầu tiên, reo rắc năng lượng khắp mọi nơi. Kim Ngưu, cung thứ hai, mang năng lượng đó xuống mặt đất và dùng nó để xây dựng thứ gì đó vững chắc. Là một cung đất ổn định, Kim Ngưu cẩn thận, vô cùng coi trọng sự an toàn: dù là về mặt tình cảm hay tài chính, Kim Ngưu đều đưa ra những lựa chọn bảo thủ và cố gắng tránh xa mọi thay đổi. Họ quyết không từ bỏ việc gì, trừ phi không còn cách nào khác. Nhưng một khi đã quyết định điều gì, không gì có thể làm họ đổi ý. Những mục đích chắc chắn là điều có ý nghĩa nhất đối với họ. Họ lặng lẽ theo đuổi chúng, với quyết tâm không gì lay chuyển nổi. Có lẽ họ sẽ không sớm thành công, nhưng giống hệt như những chú rùa huyền thoại mà người ta thường so sánh với Kim Ngưu, họ chắc chắn sẽ đạt được nó.

  Là cung đất, Kim Ngưu thoải mái với cơ thể mình và hòa hợp với môi trường xung quanh. Lãng mạn và tình cảm, tử tế và dịu dàng, họ ưa thích sự dễ chịu ở mọi hình thức, các giác quan của họ đều rất rộng mở. Kim Ngưu yêu tình dục chậm rãi, uể oải, hoa văn của nhung, lụa (và nhung kẻ nữa), bánh mỳ mới nướng, rượu vang đỏ lâu năm, thiên nhiên ở cả bốn mùa, đồ thủ công tinh xảo – họ có được chúng một cách dễ dàng, và không bao giờ thôi yêu thích. Họ còn sở hữu nhiều tài lẻ – ít nhất là ở một loại hình nghệ thuật nào đó, chẳng hạn âm nhạc, khiêu vũ, điêu khắc, vẽ tranh, thiết kế, kiến trúc, nấu nướng, làm vườn, hoặc nghệ thuật thư giãn.

  Nhược điểm

  Tuy cực kỳ ấn tượng trước sự cống hiến của Kim Ngưu, song tốc độ nhàn nhã của họ có thể khiến người ta xao lãng. Họ bắt đầu chậm rãi, lê từng bước một và từ chối bị thúc ép. Họ có thể tẻ nhạt khi còn trẻ và cũng dễ trở thành kẻ lỗi thời. Thêm nữa, Kim Ngưu cứng đầu một cách đáng ngạc nhiên. Sự kiên trì nổi tiếng của họ là đặc điểm tích cực khi nó có nghĩa là gắn liền với các chuẩn mực đạo đức (hãy nghĩ đến Coretta Scott King hoặc Bono, ca sĩ nhạc rock cung Kim Ngưu từng được đề cử giải Nobel hòa bình). Mặc dù, nó thường mang nghĩa từ chối đổi thay, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tôi đã nhìn thấy Chú bò giữ mãi hình tượng lỗi thời, tự hủy hoại mình hàng năm trời chỉ vì không muốn liều một lần thử cách tiếp cận mới hoặc sửa đổi. Chẳng thế mà người ta vẫn thường nói “đầu bò đầu bướu”.

  Chừng nào còn bàn về những nhược điểm của Kim Ngưu, hãy để tôi nói thêm là họ có thể tham lam, hám lợi, háu ăn, bê tha và tự thương xót bản thân. Bình thường Kim Ngưu cần mẫn và kiên trì, nhưng lúc chán chường họ trở nên lãnh đạm thờ ơ. Họ cũng có thể ích kỷ, phụ thuộc, ghen tuông, vô cảm, và tồi tệ nhất: một kẻ lợi dụng. Thực chất họ không có ý định khai thác những người khác. Nhưng mà, việc đó vẫn xảy ra.

  Một điểm nữa cần nhớ: trái với Bạch Dương, Kim Ngưu không tức giận một cách dễ dàng, nên là phần còn lại của thế giới vẫn còn may lắm. Nhưng lúc họ thật sự nổi nóng thì… hãy cứ chỉ nói rằng một trong những kẻ giết người hàng loạt tồi tệ nhất, những nhà cầm quyền trong lịch sử, chẳng hạn Hitler, Lenin hay Saddam Hussein, đều sinh ra dưới chòm sao Kim Ngưu*.

  Các mối quan hệ

  Vì được Kim Tinh cai quản nên Kim Ngưu hấp dẫn và đáng yêu, dễ dàng thu hút bạn bè, người mến mộ và bạn tri kỷ. Sự lãng mạn có tầm quan trọng lớn lao với họ, nhưng không phải là thứ họ cố gắng hết lòng để có được (trừ vài trường hợp ngoại lệ hiếm hoi). Kim Ngưu có sức quyến rũ ngầm, ra hiệu tinh tế, và nếu đối tượng mong muốn của họ không phát hiện ra, họ sẽ chuyển sang người khác.

  Cảm xúc của Kim Ngưu sâu sắc, nhưng họ không tìm kiếm chốn náo động xô bồ, mà là nơi thiêng liêng thầm kín. Trong tim họ, sự quen thuộc làm sản sinh nguyện ý. Họ thêm những nghi lễ gia đình hàng ngày vào sự bảo đảm của mối quan hệ bền lâu. Khi trong sự cộng tác an toàn, họ giữ nó thật chặt. Họ yêu thương, bảo vệ và hỗ trợ, nhưng cũng thật phụ thuộc và chiếm hữu.

  Dù không thích và cố gắng tránh xa xung đột, nhưng Kim Ngưu không cam chịu đầu hàng. Nếu quan hệ bị lung lay, họ khó có thể chịu đựng căng thẳng. Một số người (Sư Tử hay Thần Nông chẳng hạn) bị cuốn hoàn toàn vào những thăng trầm lãng mạn, ném mình vào kịch tính và thậm chí còn thấy có chút mắc cười. Kim Ngưu không như vậy. Chân thành và mãnh liệt, lối “chơi” của họ là gìn giữ mọi thứ – bởi vì họ không chơi. Đối với họ, tình yêu chẳng phải trò đùa.

  Công việc

  Kim Ngưu yêu thích đồ ăn ngon, quần áo đẹp, nhưng lại thiếu một cú hích bất ngờ – đặc điểm của thành tựu lớn lao, nên mọi người có thể nghĩ rằng họ lười chảy nhớt. Tuy nhiên, người ta đã nhầm to. Kim Ngưu đúng là vô đối trong việc thơ thẩn loăng quăng vào cuối tuần thật, nhưng họ cũng có thể siêng năng, hữu ích và ngăn nắp bất khi nào họ muốn, với một nhu cầu bẩm sinh là xây đắp, gây dựng thứ gì đó. Với họ, sự bảo đảm là vô cùng cần thiết: gửi tiền vào ngân hàng, bất động sản, hay một kế hoạch lương hưu hạng nhất, hoặc tất cả những điều ấy. Thế nhưng, họ không sống theo cách đó. Bởi lẽ, Kim Ngưu thấy tin tưởng vào những gì họ đang làm và tìm thấy một chút biểu hiện sáng tạo quan trọng hơn. Khi đã xác định được một lĩnh vực đáp ứng hết thảy những nhu cầu này, họ mới sẵn sàng hy sinh tài chính.

  Dù lựa chọn thế nào, họ vẫn làm việc với tốc độ ổn định. Và không giống như các cung hoàng đạo khác, họ không cần phải cố gắng luồn cúi để tận hưởng vinh quang. Một cách tự nhiên, mọi người coi họ là chỗ dựa. Và vâng, đôi khi họ có cảm giác cống hiến nhiều mà công nhận chẳng được bao nhiêu. Đó là một trong những hạn chế của cung mệnh đất.

  Lời khuyên cho nhân viên của Kim Ngưu: Làm việc với những chú bò sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chấp nhận thực tế là họ biết đích xác mình muốn gì và không hề thay đổi. Họ coi trọng năng suất, sự bứt phá, lòng trung thành, khả năng giữ bình tĩnh. Và với những ý tưởng tuyệt vời bạn nghĩ ra để khuấy động tất cả lên, tốt nhất là cứ ru chúng ngủ yên trong lòng bạn. Chúng sẽ chỉ làm cho Kim Ngưu mất lòng tin vào đánh giá của bạn mà thôi.

  Đối cực: Tiêu cực

  Màu sắc ưa thích: Xanh lá, nâu

  Phẩm chất: Ổn định

  Đá may mắn: Ngọc lục bảo

  Nguyên tố: Đất

  Phần cơ thể: Cổ và họng

  Biểu tượng: Bò đực

  Kim loại: Đồng

  Hành tinh cai quản: Kim tinh

  Câu cửa miệng: Tôi xây dựng

  Cung đối đỉnh: Thần Nông

  Tính cách điển hình: Hiệu quả, ngoan cố

  (*): Đoạn này đại ý nói người Kim Ngưu không dễ nổi giận, nhưng nếu đã nổi giận thì cực cực đáng sợ, chẳng hạn có thể làm những chuyện kinh khủng tàn khốc như thảm sát hay diệt chủng. Như thế thì ở đây chỉ có trường hợp của Hitler là minh họa đầy đủ nhất, còn cả Lenin hay Saddam Hussein đều không phải ví dụ hay, vì trong lịch sử và thực tế không có tài liệu gì nói về cơn giận của 2 ông này (khéo lấy trường hợp Chris Brown đánh Rihanna còn có lý hơn…). Mình không biết bên Mỹ người ta bàn luận chính trị thế nào, nhưng rõ ràng là ở đây có sự phân biệt lớn về nhận thức. Trong bản gốc, tác giả dùng từ dictator nghĩa là độc tài.

  Mình nghĩ có lẽ tác giả đã chưa để ý đến một điều: Kim Ngưu là những người giỏi nhất khoản nếm mật nằm gai, âm thầm chịu đựng gian khổ, vì thế những người có thể thay đổi thế giới hay vận mệnh đất nước mình đều thuộc cung này, như Karl Marx (sinh ngày 5/5), như Lenin (22/4), hay Bác Hồ của chúng ta (19/5).

  --- Bài cũ hơn ---

 • “tất Tần Tật” Về Xử Nữ
 • Những Dấu Hiệu Khi Yêu Của Nam Xử Nữ, Nàng Đã Biết?
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Cung Xử Nữ Thuộc Cung Hoàng Đạo Nào?
 • Ta Chính Là Kiếp Nạn Của Huynh.
 • Trình Tự Tìm Hiểu Chiêm Tinh
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Chương 5. Các Cung Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết (P.1) trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100