Xu Hướng 3/2023 # Chương 19 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế # Top 6 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Chương 19 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Chương 19 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hơi thở của Ma Kết quấn quýt quanh cánh mũi Thiên Yết khiến chốc lát nàng buông bỏ phòng bị, đắm chìm vào nụ hôn bá đạo kia.  Ma Kết hôn đến khi nàng sắp không thở nổi mới buông ra. Hắn phất áo bào, lập tức thân ảnh biến mất khiến Thiên Yết vừa thở dốc hít lấy dưỡng khí vừa vô cùng tức giận muốn nổi điên.

Lưu manh, vô lại. Ăn đậu hũ của lão nương rồi lại dám chạy mất. Thiên Yết siết chặt chủy thủ, nghiến răng. Đừng để nàng gặp lại hắn, kể cả có là hoàng đế đi chăng nữa nàng cũng không tha cho kẻ dám khi dễ nàng đâu.

Thiên Yết quay người đi khỏi khách điếm sớm đã bị trận đột kích mấy đêm trước làm cho hoang tàn. Dạ Hành quân đồng loạt xuất hiện, động tác đều tăm tắp vô cùng khí thế lại không chút tiếng động xếp thành bốn hàng trước mặt nàng.

“Bái kiến các chủ!” Giọng nói đồng thanh của hơn trăm người vang vọng cả núi rừng.

“Mọi việc đã xong rồi chứ?”

“Tất cả tập hợp lại, giải quyết nốt chuyện còn lại rồi trở về Pháp Hình chịu phạt đi. Không có lần sau.” Thiên Yết lành lạnh quét qua đám người đang quỳ gối bên dưới, toàn thân phát ra uy áp cường giả tuyệt đối.

Nàng rời đi, hẳn là lúc này Lục Bảo Bình đã đến chỗ hẹn.

Giang Nam trấn về đêm rực rỡ đèn hoa náo nhiệt không kém gì thành Đông Chấn. Hoạt động giao thương vẫn diễn ra tấp nập bất kể ngày đêm. Gần đây tin tức trên Hoàng Bảng truyền đến, bảo vật nghìn năm đã xuất thế, không những một mà là hai bảo vật có lai lịch khủng bố.

“Cửu Thiên Vạn Kiếm?” Dạ Lâu môn chủ Giản Văn khẽ nói, trên ngực vết thương đang được thay thuốc khẽ động.

“Đúng vậy. Hơn ngàn năm trước, Cửu Thiên Vạn Kiếm xuất thế đều được cường giả chí tôn nắm giữ. Tương đương với việc, nếu ai có nó trong tay sẽ là chủ thiên hạ!” Nữ đạo sĩ khẽ nhấp một ngụm trà thơm ngát.

Ánh trăng bên ngoài treo cao, gió đêm mát rượi thổi qua lay động vài tán cây tử đằng. Mùi dược nhè nhẹ lan tỏa trong không gian. Giản Văn mặc lại y áo, tự rót cho mình một tách trà nóng, đuôi mắt nâng lên tỏ ý thích thú.

“Bảo vật chí tôn kia e sẽ khiến cho thiên hạ thêm một lần đầu rơi máu chảy tranh giành không ngớt.”

“Tất nhiên, có điều Cửu Thiên Vạn Kiếm kia không dễ dàng có được. Phải cắt máu nhận chủ, kí khế ước với nó. Mà cho dù ngươi cắt máu rồi nó không  chịu nhận người cũng chẳng có tác dụng gì.”

“Hiểu Vân đạo cô quả nhiên am hiểu nhiều hơn tại hạ.” Giản Văn khẽ cười nâng chén. Hắn là kẻ ngoại bang, chuyện bảo vật kia cũng chỉ nghe sơ qua.

“Theo như ta được biết, Cửu Thiên Vạn Kiếm chừng ba ngày nữa sẽ có động tĩnh. Giang Nam này chính là nơi nó xuất thế trở lại.”

“Phải chăng Hiểu Vân đạo cô đây là muốn ta giúp ngươi đoạt bảo?” Giản Văn nghiêng đầu hỏi. Hắn là một con cáo, tất nhiên nhìn ra ý đồ của nữ nhân trước mặt.

“Nào dám, ta chỉ muốn mượn chút lực của môn chủ để đem Cửu Thiên Vạn Kiếm về với tổ đường mà thôi. Nhưng nhiều năm trôi qua Viện Tử Quán chúng ta hao tổn không ít khí lực sau việc ái đồ cùng bảo vật bị cướp mất. Mong môn chủ hào sảng ra tay tương trợ giúp tệ phái.” Hiểu Vân nhắc đến đoạn chuyện cũ kia ánh mắt khẽ động.

“Chậc, Hiểu Vân đạo cô đã quá đề cao bản môn rồi. Chẳng qua chuyện gì cũng phải có cái giá của nó, ngươi cũng biết ta là người làm ăn mà…” Giản Văn cười cười khách khí nói.

Hiểu Vân bà ta cũng là một con cáo già, biết ý của Giản Văn liên nở nụ cười nhu hòa mấy phần.

“Bảo vật xuất thế lần này đâu chỉ có Cửu Thiên Vạn Kiếm chí tôn kia. Còn có một nhánh Vô Tuyết Linh bảo dược thiên hạ coi như là quà gặp mặt ta gửi tặng môn chủ.” Bà ta nói.

Giản Văn bật cười lớn, đáy mắt lóe lên mưu tính khôn lường.

“Vậy, trăm sự nhờ đạo cô rồi.”

-•-

Ba ngày sau đó, mấy môn phái lớn nhỏ đều phát ra động tĩnh. Một đêm vắng gió, Thiên Yết đang nhắm mắt dưỡng thần bỗng nhiên mở mắt cảnh giác. Nàng chậm rãi điều chỉnh hô hấp, chủy thủ xuất hiện nơi bàn tay sắc bén. Một làn khói khẽ thổi qua khe cửa sổ phòng nàng. Thiên Yết bế khí nằm im không nhúc nhích. Một thân ảnh hắc y nhân nhảy vọt vào trong không phát ra chút tiếng động, thân thủ linh hoạt tiến đến bên giường Thiên Yết.

Hắn định vung kiếm chém lên nơi nàng nằm nhưng Thiên Yết trong chớp mắt bật dậy, mũi dao nhọn hoắt xiên qua yết hầu của kẻ nọ. Máu nóng bắn lên mặt nàng. Thiên Yết nhảy ra khỏi giường đỡ lấy xác chết đặt lên lại chỗ mình sau đó nhảy lên xà nhà quan sát.

Quả nhiên, động tĩnh bên trong phòng nàng vẫn khiến người nọ bất an đi vào trong. Một thân ảnh hắc y nhân khác nhảy vào, Thiên Yết cười lạnh, xem ra mạng của nàng thật khiến người khác lưu tâm.

Thiên Yết nhân lúc hắn đến bên giường liền từ xà nhà vọt xuống, đu lên người hắn, một dao cắt đứt cổ người nọ không chớp mắt.

“Mua cả Song Tiêu Khách đến ám sát ta. Ngươi cũng thật lắm tiền.”

Gió khẽ rít qua khung cửa sổ, mây che khuất ánh trăng. Thân ảnh nọ mờ ảo đứng bên ngoài nhìn chăm chăm vào nàng.

“Không ngờ ngươi là nữ nhân!” Tên nọ mỉm cười thích thú.

Tóc Thiên Yết tùy tiện buông xõa che khuất nửa gương mặt, thân hình yểu điệu mê người lập lờ trong làn áo lụa mỏng manh khiến người khác có chút ngứa ngáy. Môi mỏng của nàng khẽ nhếch lên.

“Các hạ, không biết Hắc Bảng thưởng mạng của ta bao nhiêu vậy?” Nàng ngồi bên cửa sổ, ngón tay thon dài trắng nõn lau vết máu dính trên mặt, yêu mị nhìn người nọ.

Hắn vô cùng thưởng thức nàng.

“Hơn trăm vạn lượng hoàng kim. Chậc, môn chủ Ám Chi Thành, các chủ Dạ Hành Các. Lai lịch không nhỏ chút nào lại là một nữ nhân yêu nghiệt như nàng. Sợ rằng mấy người kia gặp qua cũng không nỡ giết nàng mất.” Hắn cười tiêu sái đáp lời.

“Đáng tiếc, kẻ thấy qua ta đều đi bầu bạn với Diêm Vương rồi. Không biết các hạ có nhã hứng phụng bồi tiểu nữ không?” Thiên Yết cong môi, bóng đêm cùng ánh sáng yếu ớt của vầng trăng hắt lên gương mặt bị tóc che phủ một nửa khiến nàng càng giống một yêu tinh nguy hiểm câu dẫn người khác.

“Không dám. Chi bằng nàng theo ta ngắm trăng đi, ta cũng có nhã hứng lắm đấy!” Hắn cười khẽ rồi đáp.

Thiên Yết thu lại khóe môi đang cười, trong tay áo phóng ra kim châm về phía nam nhân mờ ảo kia.

Hắn lại không chút nhúc nhích, vẫn duy trì nét mặt hòa nhã mỉm cười với nàng. Cánh tay chỉ hơi nâng lên đánh văng kim châm.

“Nàng thật nghịch ngợm. Độc này không phải thứ để chơi đùa đâu.”

“Ồ, ta không biết. Chi bằng ngươi thử cho ta xem đi.” Thiên Yết vẫn đứng bên cửa sổ, cổ áo lụa sẻ sâu lấp ló bầu ngực tròn đầy mê người vô cùng khiêu khích. Châm độc lại phóng ra lần nữa với mật độ dày đặc.

Người kia ý cười càng đậm, tiêu ngọc trên tay xoay xoay linh hoạt, thân ảnh hắn lóe lên rồi lại đáp xuống mặt đất, y áo theo từng động tác mà tung bay đẹp mắt. Giữa hai ngón tay thon dài của hắn kẹp ba cây châm mảnh như tơ.

“Đêm đã khuya, nàng mau nghỉ sớm kẻo lại cảm lạnh. Hai hôm nữa chúng ta lại tái ngộ.” Người nọ phất tay áo rồi vô tung vô ảnh biến mất chỉ để lại dư âm vang vọng bên tai Thiên Yết. Ba cây trâm kia cắm trên khung cửa tạo thành ba điểm cân xứng đều tuyệt đối. Thực lực và tu vi của hắn chắc chắn không chỉ đơn giản như vậy, thấm nhí hắn còn rất có khả năng giết chết nàng trong chớp mắt.

Đáy mắt Thiên Yết lạnh lẽo quét qua nơi kẻ kia vừa đứng. Rốt cuộc hắn là ai?

Kinh thành Đông Chấn

Buổi sáng hai ngày trước lúc Thiên Yết đang ở Giang Nam, hoàng đế Triệu Việt quốc Thế Cơ đã ban lệnh chuẩn bị tuyển chọn cho Đại Điển Tứ Quốc tranh tài. Phàm là con dân Triệu Việt có bản lĩnh hơn người, thông qua tuyển chọn đều có thể đại diện đi tham dự. Tin này ban bố khiến khắp nơi đều hừng hực khí thế. Dưới tán cây hoa mộc lan, Trữ Vương Xử Nữ đang cúi đầu đọc kinh thư bỗng nghĩ đến một nữ nhân.

Đôi mắt của nàng quả thật khiến hắn nhớ mãi không quên, phong thái cốt cách lãnh đạm, cao ngạo khiến hắn dâng lên một cỗ hứng thú muốn tìm hiểu nhiều hơn về nàng. Xử Nữ buông kinh thư, đứng dậy chắp tay đi quanh đình viện.

Mấy ngày nay mọi chuyện phụ hoàng đều để hắn thu xếp khiến hắn không có thời gian nghỉ ngơi. Lại nhớ đến tiểu đệ “bệnh tật” kia của mình lại có thể rảnh rỗi chạy đến Giang Nam chơi đùa khiến hắn có chút ghen tỵ.

“Chủ tử!” Một bóng đen xuất hiện, cung kính nói.

“Đệ ấy đi làm gì vậy?”

“Chủ tử, theo tin tức truyền đến lần này Giang Nam có bảo vật chí tôn xuất thế. Lạc Vương hứng thú nên đến xem náo nhiệt rồi.”

“Ồ, bảo vật chí tôn? Hẳn là khiến người ta tranh giành kịch liệt lắm đây. Nhớ phái người theo sát hắn, đệ đề ta không có võ công, thân lại mang bệnh trong người. Tầm mấy ngày nữa bệnh lại tái phát, các ngươi chú ý một chút.” Xử Nữ lành lạnh nói. Đôi mắt ngẩng nhìn bầu trời không trăng, đáy mắt mông lung không ai đoán được xúc cảm phức tạp của y.

“Tuân mệnh.” Hắc y nhân chậm rãi biến mất.

Từ cửa truyền đến tiếng động, một nữ nhân mặc xiêm áo màu hồng vô cùng xinh đẹp đi vào, trên tay là chén canh nóng thơm ngát.

“Biểu ca, muội mang canh đến cho huynh. Trời khuya lạnh lẽo mau vào nhà đi.” Nét mặt nàng ta dịu dàng nhu hòa động lòng người nói.

“Bạch Dương, muội khổ tâm rồi.” Xử Nữ nhận lấy bát canh, theo nàng vào phòng trong.

“Biểu ca bảy ngày nữa diễn ra tuyển chọn, huynh nhất định phải cẩn thận, giữ gìn thân thể.” Hai má nàng phiếm hồng, khẽ nói.

Hắn khẽ trầm thấp “ừm” một tiếng rồi chầm chậm uống canh. Bạch Dương ngồi bên cạnh hết sức an tĩnh, mùi hương mai thanh mát từ người nàng vấn vít bên mũi Xử Nữ. Hắn đặt bát canh xuống, đáy mắt sáng lưu chuyển trên người nàng.

“Còn có, phụ thân ta kiếm được một chút bảo vật nên bảo ta đem đến cho huynh.” Bạch Dương bị ánh nhìn của hắn làm cho tim đập loạn xạ, bối rối đứng dậy.

Một hộp gấm được lấy ra, bên trong là một viên đan dược cực phẩm quý giá tỏa ra mùi hương vô xùng nồng đậm, chỉ ngửi thôi đã khiến tinh thần người ta sảng khoái, bên ngoài lại có một màu hơi vàng vàng bao phủ. Ánh mắt Xử Nữ lóe lên rồi biến mất, hắn thuận thế cầm hộp gấm ôm eo Bạch Dương, khóe môi xuất hiện nụ cười.

“Phụ thân nàng cũng vất vả rồi. Còn có nàng nữa, lần sau biểu ca đưa nàng đi chơi được không.”

Giang Nam, biệt viện của Lạc Vương

Thân huyền ào khẽ lay động trong gió sớm, ánh mặt trời ấm áp dần ló dạng bao phủ lấy thân hình nam nhân nọ trông cả người hắn phát sáng chói mắt. Dung mạo tựa trích tiên kia điềm tĩnh như không, thân người lại chuyển động thoắt ẩn thoắt hiện, tóc dài búi nửa đầu tùy tiện tung bay, mũi kiếm sáng uyển chuyển như một con rắn vẽ ra từng đường xảo diệu. Hắn nhảy lên không trung kết thúc đường kiếm, hai chân đáp đất nhẹ tựa lông hồng chạm vào tay. Đôi môi mỏng nhếch lên thành một đường cong yêu nghiệt.

“Tập luyện thật chán, đi kiếm nữ nhân của ta chơi đùa một chút mới được.” Ma Kết vứt kiếm bạc lên bàn, lấy mặt nạ đen đeo lên mặt rồi chạy đến khách điếm của Thiên Yết.

Buổi sớm, đường lớn trên Giang Nam trấn vô cùng náo nhiệt. Người người nhà nhà tấp nập buôn bán, hơn một nửa mấy tiệm kinh doanh ở đây đều thuộc chi nhỏ của Dạ Hành Các, điều kiện làm ăn không tồi. Hơn nữa, Thiên Yết vừa hạ lệnh cho người mở thêm một Trù Thần thực quán, danh tiếng của bổn tiệm chính thức ở kinh thành sớm đã lan truyền khắp nơi. Nhờ thế mà công việc làm ăn ngày càng phát đạt. 

Nam nhân mặc thanh y cô độc ngồi trên lầu nhìn non nước xa xa, gương mặt ngọc thụ lâm phong xuất chúng hấp dẫn không ít nữ thực khách đến. Nghe nói hắn đên Giang Nam được năm ngày rồi, giống như đang chờ đợi một ai đó vậy, ngày nào cũng ở trên lầu Trù Thần tại đúng vị trí đó uống rượu, bộ dạng sầu bi khiến mấy nữ nhân bên dưới xót xa thay cho hắn.

Thiên Yết sau một đêm rối rắm không ngủ được, nàng uể oải cải trang thành nam nhân ra ngoài ăn uống một chút. Bên dưới của Trù Thần lại rất đông đúc nữ nhân cười cười nói nói, Thiên Yết nhíu mày đi đến xem một chút. 

“Òa, lại thêm một vị công tử anh tuấn nữa.”

“Hu hu, nhìn xem hắn thật đẹp mắt. Chết tim ta mất!”

“Òa òa máu mũi của ta. Ngươi xem người này với kẻ trên lầu kia đúng là kẻ tám lạng người nửa cân nha. Đều tuấn mỹ như vậy a! Đôi mắt của hắn thật đẹp chết ta, mũi hắn cũng thật cao nha. Dung mạo hoàn mỹ quá!”

“Thật thơm a! Tóc thật đen, lông mày thật sắc bén!”

Thiên Yết trợn mắt, khó khăn lắm mới chật vật tiến vào trong quán được. Chậc, thời nào ở đâu cũng có sắc nữ, cũng tại dung mạo của nàng quá yêu nghiệt đến mức phi giới tính. Thiên Yết liếc thấy bóng thanh y đơn độc ngồi trên lầu cũng không để ý lắm vào chỗ gọi mấy món quen  cùng vò rượu.

“Phồn hoa kết thúc, người đi rồi. Làm sao nói được nỗi lòng ta?” Một khúc hắn khẽ ngâm nga rồi lại nâng chén rượu uống cạn.

Tiếng sáo cất lên đột ngột như muốn xuyên thấu tâm can người nghe. Bên ngoài cửa cánh hoa tử đằng rụng lả tả theo gió, mặt hồ lay động lấp lánh bởi ánh nắng. Sáo kia người thổi một đoạn tương tư đau lòng.

“Ta ở nơi giang hồ ngao du uống một bình rượu nồng

Say rồi lại tưởng niệm đến bóng giai nhân

Trong mộng tình chết nơi lầu cao…”

“Nữ nhân, ngươi mau tỉnh lại.” Giọng nói trầm thấp vang trên đỉnh đầu của Thiên Yết kéo nàng thoát ra khỏi mộng cảnh. Ma Kết vươn kéo nàng vào trong ngực.

Nam nhân kia sao lại có khả năng chỉ cần một khúc sáo liền đưa người nhập mộng cảnh trận như thế này? Hắn là ai? Thiên Yết bừng tỉnh hít lấy mùi đàn hương dễ chịu từ người Ma Kết, trái tim khẽ run rẩy

Nam nhân thanh y dừng thổi sáo, hắn quay đầu nhìn về phía nàng, đáy mắt bi thương.

“Xin lỗi, ta không cố ý.” 

Thiên Yết tròn mắt, người đó chẳng phải Ninh Cự Giải, tên tranh với nàng cây trâm ngọc lúc nàng xuống núi hay sao? Rốt cuộc không phải hắn bị nữ nhân kia chê nên đau khổ ngồi đây đấy chứ? (Nếu không nhớ xin xem lại chương ba)

 

Chương 5 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế

Thiên Yết cười nhạt, tiêu sái đứng lên ra khỏi tửu lâu. Tống Bạch Dương nheo mắt âm hiểm bay đến Linh Đông đài, nơi thường dùng để luận võ của mọi người.

“Tiện nhân không biết điều. Hôm nay bổn tiểu thư cho ngươi ra ngoài bãi tha ma ngắm trăng.” Tống Bạch Dương chậm rãi ngưng tự nguyên khí, căn bản không thèm động đến Roi Xích Diễm của mình.

“Tiện nhân, cho ngươi chọn vũ khí. Nếu không kẻ khác lại bảo ta bắt nạt kẻ yếu.” Tống Bạch Dương cười, nói.

“Ai đánh ngã được đối phương xuống đài sẽ giành phần thắng. Trên võ đài, thương tích cùng sinh tử không truy cứu.” Người canh giữ nơi nọ hô vang một tiếng.

Thiên Yết đứng dưới đài nhảy lên, trong tay cầm hai thanh chủy thủ sắc bén. Nụ cười thanh lệ, tóc buộc gọn sau đầu đơn giản. Nét mặt không thay đổi, không sợ sệt căng thẳng.

“Nha đầu, chỉ cần ngươi lên tiếng ta nhất định đánh ả. Không nên mạo hiểm quá.” Lão Quân biết không ngăn được nàng, chỉ có thể nhắc nhở nàng vài câu.  Thật ra lão cũng muốn xem xem người có duyên với Bích Tuyết Liên rốt cục có năng lực gì, mặc dù lão biết rõ nàng không có nội lực.

Bạch Song Tử mím môi, dưới khán đài nhìn theo dáng người của Thiên Yết. Chỉ thấy nàng đưa mắt, khẽ gật đầu với hắn ý bảo không có việc gì. Song Tử hắn khẽ nhíu mày, hiện tại nàng ta không có nội lực, còn Tống Bạch Dương kia vốn nổi tiếng là thiên tài của phủ thừa tướng. Trận này thực lực quá chênh lệch.

“Vị tiểu thư này, mặc dù ta cầm vũ khí nhưng ngươi có nguyên khí mạnh mẽ cùng tuyệt học. So với ngươi, ta lại có phần thua thiệt nha. Nếu ngươi thắng ta cũng không vẻ vang gì…” Thiên Yết nói.

“Hừ, vậy bổn tiểu thư nhường ngươi tám chiêu. Tránh cho ngươi chết oan uổng.” Tống Bạch Dương sảng khoái đáp ứng mà không để tâm đến ánh mắt sâu thẳm của người đối diện lóe lên ý cười.

Thiên Yết vững vàng tạo thế, tỉ mỉ quan sát đối phương. Nhịp thở trọng ổn cùng giác quan nhạy cảm tập trung cao độ hết thảy.

“Đánh không lại ta mang ngươi đi.” Bạch Song Tử truyền âm bên tai nàng. Khóe môi Thiên Yết cong cong, xem ra lần này phụ ý tốt của hắn rồi.

“Mau tới đây.” Tống Bạch Dương hét lớn. Xung quanh nguyên khí màu đỏ cuồn cuộn đổ đến tụ lại trong tay nàng ta.

Thiên Yết nhanh chóng nhảy về trước, áp sát cô ta. Nàng không có nội lực, nhưng nàng có mười hai năm kinh nghiệm chiến đấu, nhất là một đặc công như nàng thì cận chiến rất đặc thù. Thân thể nàng qua rèn luyện từ nhỏ tự nhiên sẽ khác với những kẻ ở nơi này chỉ dùng nội lực và chút công phu võ đạo để tung hoành.

Nháy mắt một cái, Tống Bạch Dương kia đã cùng nàng so ba chiêu vẫn chưa chạm đến góc áo của Thiên Yết, ngược lại cô ta cảm thấy hơi thở của mình mệt nhọc hẳn đi. Nguyên khí đỏ vẫn chưa chịu dừng bị hấp thu vào trong cơ thể Tống Bạch Dương vẫn tràn đầy, tạm thời hỗ trợ cho cuộc chiến.

Tống Bạch Dương vừa nghĩ ngợi liền lộ ra sơ hở, loáng cái đã chẳng thấy bóng dáng Thiên Yết đâu. Tức thì, ngay sau lưng cô ta truyền đến một cảm giác lạnh buốt.

“Chết tiệt.” Tống Bạch Dương khẽ rít, nhanh chóng tránh sang một bên nhưng trên vai đã bị chủy thủ cắt xoẹt qua một đường.

Cô ta kinh hãi nhìn Thiên Yết, làm sao ả có thể. Cho dù đã nhường ả, nhưng phòng ngự của Tống Bạch Dương nàng cũng không phải yếu ớt.

Loáng một cái tám chiêu nhường cho Thiên Yết đã hết. Tống Bạch Dương nghiêm mặt nhảy lên không trung tung một chưởng.

Uy áp lan ra về phía Thiên Yết vô cùng cường đại khiến nàng hộc máu, lùi về sau hai thước. Thậm chí Bạch dương còn chưa trực tiếp chấn lên người nàng. Quả thật có nội lực cường đại liền có sự khác biệt với kẻ bình thường như nàng.

Lão Quân đứng phắt dậy định xông đến nhưng bị Bạch song Tử kéo lại. Hắn vẫn không hề dời mắt khỏi Thiên Yết.

“Bích Tuyết Liên của ta còn chưa phát huy thực lực đâu.” Hắn phe phẩy cái quạt họa sơn thủy, cười cười. Vẻ yêu mị vốn có càng tăng lên khiến bao nữ tử ái mộ hắn điêu đứng.

Thiên Yết trên đài vẫn như cũ, tử y phất phơ trước gió, khóe môi dính vài vết máu khô.

“Xem ra chỉ có đánh nhanh thắng nhanh mới bảo toàn được tính mạng.” Thiên Yết nghĩ thầm rồi lóe cái biến mất, di chuyển cực nhanh khiến cho mọi người kinh ngạc. Bóng người vừa nãy đâu rồi.

Chỉ thấy Tống Bạch Dương gào lên, hẳn là bị chọc giận đến cực độ. Nguyên khí màu đỏ vù vù ngưng tụ trên tay nàng ta. Dưới đất, một nhúm tóc bay lả tả cùng tay áo bị cắt rách. Mọi người chung quanh không ít nhiều là cao thủ cũng chưa hình dung được việc gì vừa xảy ra. Nhìn thấy cơn cuồng nộ kia của Tống Bạch Dương ai nấy đều ngầm hiểu nàng thế mà bị một phế vật từ đâu đến làm mất hết thể diện. Không ít kẻ vui sướng khi người gặp họa.

“Tiện nhân, đừng tưởng công pháp quái dị của ngươi có thể làm gì được ta. Hôm nay bổn tiểu thư không giết ngươi, tên ta sẽ viết ngược.” Tống Bạch Dương trong đáy mắt toàn là hận ý nhìn về Thiên Yết, nói lớn.

Thiên Yết trầm mặc, nàng không có nội lực lại không hiểu rõ những công phu nơi này, phần thắng khó mà định đoạt. Nàng siết chặt chủy thủ, khép mắt bình tâm lại. Đột nhiên một bí pháp của tiểu tinh linh màu trắng xuất hiện trong đầu nàng. Thiên Yết mở mắt, trong lòng vô cùng kinh ngạc nhớ kĩ chúng.

Tống Bạch Dương lao đến, một quyền vung ra đem nguyên khí màu đỏ kéo đến tạo nên một áp lực khiến lồng ngực Thiên Yết nặng xuống.

Thiên Yết nhíu mày, nhanh chóng tránh sang một bên, đồng thời vung chủy thủ. Tống Bạch Dương cười lạnh, đánh vào cổ tay phải của Thiên Yết. Chủy thủ văng lên trời bay đến cây cột gần đó găm sâu đến cán, quả thật không hề có chút nhân nhượng nào.

Cổ tay phải của Thiên Yết truyền đến một cơn đau khủng khiếp, chỉ sợ không còn nguyên vẹn bên trong. Không cho Thiên Yết cơ hội động thủ, Tống Bạch Dương đá một cước vào người nàng.

Thiên Yết biết một cước này quả thật có thể tiễn nàng ra bãi tha ma ngắm trăng như lời của Tống Bạch Dương, nàng hít một ngụm khí mau lẹ tránh né nhưng một cước kia cũng đạp mạnh lên bả vai nàng.

Thân hình Thiên Yết lảo đảo suýt ngã về sau. Miệng phốc ra một ngụm máu. Nàng nghiến chặt răng, đầu mày nhíu lại một cái thật sâu.

Tay phải của nàng giờ chẳng còn cảm giác gì nữa rồi. Thiên Yết buông thõng, tiếp tục dùng tay còn lại chiến đấu.

Tống Bạch Dương mấy chiêu liên tiếp đều nhằm vào nơi trọng yếu của Thiên Yết mà đánh. Hồng y bay tán loạn, ánh mắt sát khí nồng đậm khiến người xem không khỏi rét lạnh.

Thiên Yết bắt đầu suy kiệt thể lực, tốc độ tránh đòn cũng không được nhanh như lúc đầu, chỉ cố cầm cự không bị đánh rơi xuống đài. Còn Tống Bạch Dương kia hiển nhiên hận ý đối với nàng không chút nào hạ xuống, căn bản muốn giết chết nàng.

“Tiện nhân, ta cho ngươi chết thống khoái một chút a.” Tống Bạch Dương cười âm hiểm, bàn tay xoay lại, nguyên khí nhàn nhạt hút đến.

Thiên Yết không biểu lộ chút cảm xúc nào, ánh mắt lóe sáng rồi thân ảnh lại biến mất.

Tống Bạch Dương hừ lạnh, cảnh giác nhìn chung quanh. Tiện nhân kia muốn đánh lén nàng ư?

Nàng ta cảm nhận được một cỗ khí tức từ sau lưng ập đến, ngay lập tức quay đầu nhưng liền kinh ngạc.

Không có ai.

Tống Bạch Dương xoay người trở lại thì thanh chủy thủ kia đã lao đến. Khí thế bức người tản mát. Lần đầu tiên trong cuộc đời nàng ta cảm nhận được một sự uy hiếp tính mạng của mình cận kề đến thế.

Thân hình nữ nhân tử y vươn dài, động tác dứt khoát cùng thanh chủy thủ sắp đâm xuyên cổ họng của Tống Bạch Dương kia bỗng biến đổi bất ngờ.

Thiên Yết chạm đất tạo đà, một cước dùng hết sức lực đá văng Tống Bạch Dương xuống võ đài.

Tống Bạch Dương đang kinh hãi liền cảm nhận được một lực mạnh mẽ chấn nơi ngực nàng ta. Trời đất quay cuồng, vừa vặn tiếp đất một cái thật đau đớn.

Tống Bạch Dương phốc một ngụm máu, sắc mặt tái nhợt. Vừa rồi, luồng khí tức đó ép chết nàng.

Trên cổ họng đau rát, một dòng máu đỏ tươi chảy dài. Tống Bạch Dương nhìn trên võ đài. Một thân tử y cao ngạo đứng vững, mái tóc dài đen buông xuống bị gió thổi bay tán loạn, đôi mắt trầm lặng lạnh lẽo nhìn nàng. Khóe môi dính máu nhếch lên một đường cong yêu nghiệt. Tiện nhân trong miệng nàng ta thật giống một Tử Thần.

“Vị tử y này đã chiến thắng.” Một người hét to.

Cư nhiên đánh thắng thiên tài phủ thừa tướng kiêu ngạo Tống Bạch Dương? Mà đối phương không hề có nội lực? Cái này cũng quá dọa người a. Xung quanh mọi người bàn tán rôm rả.

Lão Quân cười hề hề, vênh mặt nhìn xung quanh. Nha đầu này thật khiến người ta thưởng thức nha. Bạch Song Tử đột ngột phi thân lên võ đài, điểm mấy cái huyệt đạo bế nàng bay đi mất dạng.

“Nha đầu kia, đã bảo ngươi đừng động đến bằng hữu của Cửu Thần Giao, giờ thì biết sự lợi hại rồi chứ? Nhớ về mà viết ngược lại tên của mình đi. Hắc hắc, yêu nghiệt kia ta nói đúng không ?” Lão Quân cười đắc ý, quay sang thì thấy hai người kia biến mất tăm.

Một đàn quạ đen bay ngang qua đầu lão. Lão liếc mắt khinh bỉ nhìn Tống Bạch Dương rồi phất tay áo đuổi theo.

Tống Bạch Dương ho một cái, máu lại phốc ra khiến lồng ngực nàng đau nhói. Nữ nhân kia rốt cuộc đã dùng chiêu thức quái quỷ gì cơ chứ?

Tống Bạch Dương nàng sẽ không quên mối thù ngày hôm nay. Nhất định nàng sẽ đòi lại hết. Bàn tay nàng gắt gao siết chặt đến bật máu, sát khí dâng lên khiên mọi người sợ hãi.

Bạch Song Tử khẩn trương đưa Thiên Yết đến nhà hắn, những người hầu trong nhà không khỏi ngạc nhiên khi thấy hắn đưa nữ nhân về. Mặc dù là một tên phong hoa tuyết nguyệt nhưng bọn hắn cũng chưa bao giờ thấy chủ nhân mang ai về hết.

“Mau chuẩn bị lò luyện.” Bạch Song Tử phất tay ra lệnh. Hắn cuống quýt đặt nàng lên giường, nhanh chóng cho nàng uống một viên đan dược bảo vệ kinh mạch.

Thiên Yết sắc mặt tái nhợt, mồ hôi rịn ra trên mặt. Nàng quả thật đã chịu đựng đến cực hạn.  Trong lồng ngực dường như bị một cái gì đó áp chế khiến hơi thở nàng rối loạn, mạch tượng bất thường, máu không ngừng trào ra từ trong miệng.

Bạch Song Tử điều tức khí vận, chữa thương cho nàng.

“Không xong rồi, Bích Tuyết Liên phản phệ.” Bạch Song Tử bị hất ngã, một uy áp cực đại ngăn nguyên khí của hắn tiến vào bên trong.

Mà lúc này, Thiên Yết bắt đầu hôn mê. Một trận này đã khiến nàng thiệt thòi quá nhiều.

Bạch Song Tử nheo mắt, chậm rãi điều hòa nguyên khí bảo vệ kinh mạch của nàng không bị Bích Tuyết Liên bạo phát nhưng vẫn tiếp tục bị hất ngã. Hắn nhìn nữ tử suy yếu trước mặt lo lắng không ngừng

Bích Tuyết Liên thật sự quá khủng bố.

Chương 14 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế

Cách lễ hội hoa đăng còn ba ngày, thành Đông Chấn náo nhiệt thêm mấy lần. Khách quan tứ phương đều đổ xô đến kinh thành, cảnh tượng vô cùng huyên náo, đây cũng là thời điểm tốt để kiếm chút bạc bỏ túi. Thiên Yết ngồi trên trường kỷ ở trong phòng khách của Bạch Song Tử ăn nho, đôi mắt tuyệt đẹp của nàng khẽ nhắm. Lúc này, Lục Bảo Bình từ bên ngoài đi vào, vẻ mặt vui vẻ không giấu diếm, khác hẳn ngày thường lúc nào đơ đơ không cảm xúc. Thiên Yết nâng mi mắt, khóe miệng hơi cong.

“Phát tài rồi à?” Nàng cắn một trái nho mọng nước, vị ngọt thanh thuần chảy vào trong miệng khiến nàng khoan khoái.

“Tiểu thư quả là thiên tài, trong một ngày khai trương đầu tiên mà chúng ta thu về không dưới trăm vạn lượng bạc, còn có… Còn có…” Lục Bảo Bình rót nước trà uống một hơi. Tiểu tử này mới theo nàng mấy ngày đã trở nên tùy tiện như vậy rồi.

“Còn có tửu lâu Trù Thần của chúng ta khai trương hai ngày trước, điểm tâm của tiểu thư làm đã sớm được đặt hàng không dưới trăm chiếc, bánh bán hết vèo trong ba canh giờ. Lần này chúng ta giàu rồi! Ha ha ha!” Lục Bảo Bình vỗ đùi đắc chí cười lớn. Bộ dạng ham tiền của hắn khiến nàng không khỏi thở dài, chỉ mới năm ngày đi theo Lão Quân mà Lục Bảo Bình bị lây nhiễm không ít tính cách của lão. Nàng thầm nghĩ lần sau nhất định để Huyền Lam dạy dỗ hắn một phen.

Huyền Lam kia chính là nam nhân nho nhã lúc trước nàng cứu giúp cùng có muội muội Huyền Linh đồng ý đi theo nàng báo đáp. Thiên Yết xem xét hai người bọn họ mấy ngày cũng không tra được thân thế, chắc là một đại gia tộc lánh đời nào đó. Hai huynh muội bọn họ tu tập Vũ đạo cùng Kiếm Thuật nhưng tu vi chưa cao nên ra ngoài liền bị người khác dễ dàng ức hiếp.

Lại nói Lục Bảo Bình hai mắt còn sáng rỡ tính toán tiền bạc vừa kiếm được bên cạnh, Thiên Yết ho nhẹ, vẻ mặt nghiêm nghị lạnh nhạt hỏi hắn.

“Lục Bảo Bình, hôm nay ngươi đã đi tập luyện chưa?” 

Bảo Bình bị nàng kéo về thực tại, tấm lưng thoáng cứng đờ, hắn nhìn nàng cười hề hề.

“‘Tiểu thư, hôm nay ta chưa…” 

Chưa dứt câu, hắn liền bị Thiên Yết đá đít ra khỏi phòng khách nằm, ngã sõng soài trước sân. Hắn lật đật đứng dậy ba chân bốn cẳng chạy về phía rừng trúc tìm Huyền Lam tập luyện. Thiên Yết phủi tay, nàng khẽ cười. Đúng là tiểu tử ngốc!

Nàng xoay người định vào phòng ngủ một giấc thì đổi ý đi ra ngoài xem sao. Nếu như theo lời tên tiểu tử Lục Bảo Bình kia, chắc hẳn Vọng Nguyệt Các của nàng làm ăn phát đạt lắm nha, đi lấy ít tiền tiêu xài cái đã. Nghĩ rồi nàng thong dong bước đi, bóng tử y lắc lư bay trên không trung biến mất.

Thành Đông Chấn.

Vọng Nguyệt Các là khách điếm mới khai trương ngày hôm nay, ưu đãi cực kì hấp dẫn. Một trăm khách quan đầu tiên sẽ được tặng một dĩa điểm tâm do Trù Thần chế biến, còn có mười người đầu tiên đặt phòng sẽ có một tấm thẻ thượng khách, phục vụ đặc biệt chu đáo và cao cấp không gì sánh được. Lại nói chất lượng khách điếm này khiến người ta hài lòng không ít, tình nguyện bỏ ra số tiền lớn để nhận lại sự chăm sóc như thế cũng thật đáng giá.

Chưởng quầy là một nữ tử dáng người yểu điệu, dung nhan tựa làn thu thủy, mỏng manh như sương mai, cử chỉ đều rất nhã nhặn, dịu dàng khiến những khách quan nam nhân lưu luyến nhìn nàng mãi. Lại có các tiểu nhị ở đây hầu hết là tiểu hài tử mười ba mười hai tuổi, có người nói từng thấy bọn hắn ở cửa Đông kinh thành bị người ta đánh cho bầm dập vì trộm thức ăn, lại có một đám khác đi ăn xin ở cửa Tây, bộ dạng thê thảm khỏi phải nói. Giờ bọn hắn ở đây phục vụ quan khách rất tốt.

Thấy bọn tiểu tử này tay chân lanh lẹ, hoạt bát làm việc khiến Thiên Yết đứng ở bên ngoài nhìn vào thật sự tán thưởng. Nàng không có tìm bọn hắn về làm việc, là nữ chưởng quầy dung nhan động lòng người Huyền Linh kia đưa về. Nàng ta lúc trước có nói với Thiên Yết rằng bọn hắn bị bỏ đói mấy ngày rồi, trước đó làm thuê cho phú gia họ Vương, bị hắn quỵt tiền, còn bị đánh đập rất khổ sở nên mới đưa anh em cùng trốn đi đến cửa Đông, cửa Tây. Thiên Yết bèn để nàng đưa bọn chúng về dạy bảo, sau đến làm việc ở khách điếm này, còn có một số làm bếp bên tửu lâu Trù Thần.

Huyền Linh thấy Thiên Yết tới, vẻ mặt yêu kiều dịu dàng nhưng lạnh lùng của nàng nhu hòa đi vài phần khiến nam nhân có mặt trong sảnh không khỏi động lòng nhìn theo. Huyền Linh mỉm cười kéo Thiên Yết vào trong.

Nữ nhân này trong mắt nam nhân có mặt ở đây so với Huyền Linh lại toát ra vài phần mị hoặc, tựa như sức hấp dẫn trời sinh của nàng vậy. Khuôn mặt phấn điêu ngọc trác của nàng lại tinh xảo như tranh vẽ, khí chất thanh cao không nhiễm khói lửa nhân gian nhưng ánh mắt nàng đan xen giữa lạnh lùng cùng yêu mị khiến người ta dù không dám nhìn thẳng, cũng không khỏi tò mò liếc theo. Dáng người lại nóng bỏng như tiểu yêu tinh khiến bọn hắn thầm nuốt nước bọt. Nữ nhân mặc tử y này rốt cuộc là từ nơi nào đến, tại sao lại toát ra khí chất nửa tà nửa chính khiến bọn hắn điên đảo như vậy?

Thiên Yết tỏa ra khí tức bá đạo áp chế ánh nhìn của mọi người lên người nàng khiến bọn họ kêu thầm sợ hãi, nữ nhân này quả thật bá đạo không dễ trêu vào a! 

Thiên Yết xoay người, bóng lưng thẳng tắp tiêu sái theo Huyền Linh vào hậu viện. Hậu viện phía sau là nơi nghỉ ngơi của các tiểu nhị, cũng là nơi ở của Huyền Linh và Huyền Lam. Nơi này có sân rộng, hai dãy nhà lớn, một nhà bếp, hoa cỏ không thiếu thứ gì. Đặc biệt, bên dưới dãy nhà của Huyền Linh và Huyền Lam chính là đường hầm thông ra ngoại thành tới rừng trúc, chỗ huấn luyện đặc biệt của Thiên Yết.

“Tỷ tỷ, nghe nói gần đây đám người của Dạ Lâu ngày càng manh động. Mới hôm kia đã cướp hơn trăm lượng bạc cùng bảo vật của đoàn đánh thuê.” Huyền Linh ngồi đối diện với Thiên Yết trong phòng, chậm rãi rót trà nói.

Thiên Yết nhấp môi một ngụm trà, ánh mắt lóe lên.

“Dạ Lâu tốt xấu cũng là một bang phái lớn xếp vị thứ năm trên Hoàng Bảng. Hình như gần đây đã tìm được chỗ dựa vững chắc nên mới ngông cuồng như vậy. Chỉ sợ không bao lâu lại bị Thần Không Giáo truy lùng.” Nàng cười tủm tỉm.

Dạ Lâu này trước kia là một bang phái chuyên xé bảng danh làm nhiệm vụ lĩnh thưởng, thực lực không tồi, lại có cường giả tọa trấn. Nghe nói vừa trải qua tuyển chọn, bang chủ hiện giờ là một người mới, tâm ngoan thủ lạt lại tài giỏi. Thiên Âm Chi, một tổ chức chuyên thu thập tin tức của Thiên Yết đã sớm cài người vào bên trong, đại khái biết được tình hình Dạ Lâu thật ra không như lời đồn. Bang chủ là con trai của Giản Lâm, Giản Văn. Ba năm trước từ Cổ Vực Tây Lương Quốc trở về gây nên một hồi mưa gió máu tanh, các trưởng lão có ý đồ cướp đoạt ngôi vị bang chủ thông đồng hãm hại phụ thân hắn khiến ông ta bị phế đi thực lực, giam giữ ở một nơi không ai biết. Giản Văn làm nhiệm vụ ở Cổ Vực quay về thì sinh ra nghi ngờ, lại có một thế lực thần bí đứng sau lưng trợ giúp, trong ba ngày ba đêm tẩy huyết Dạ Lâu, cứu được phụ thân hắn nhưng không lâu sau Giản Lâm phụ thân hắn liền qua đời.

Nghĩ đến đây, Thiên Yết không khỏi thắc mắc, rốt cuộc thế lực đó là ai?

“Tỷ, gần đây Ám Chi Thành chúng ta đã lên năm hạng xếp ở vị trí mười sáu trên Hoàng Bảng. Bên người của Lục Vô Ảnh thường hay tập kích chúng ta, đoạt đi mất thành quả chúng ta làm nhiệm vụ. Sắp tới lại có Đại Điển Tứ Quốc tranh tài, các môn phái lớn nhỏ đều xuất ra không ít người có thực lực, Lục Vô Ảnh, Dạ Lâu, Nguyệt Quán cũng bắt đầu hành động.” Huyền Linh sắc mặt ngưng trọng nói.

Thiên Yết thoáng nhíu mày, nàng nhịp ngón tay trên mặt bàn tính toán. Nếu như không lầm thì Đại Điển Tứ Quốc còn đến hơn hai tháng nữa. Tại sao lại xuất thủ sớm như vậy? Chắc chắn có điều gì uẩn khúc. Ám Chi Thành của bọn họ mới xây dựng không lâu, lại có tiếng tăm vang xa, không chừng ba bang phái này muốn tìm cơ hội diệt trừ bọn họ. Lạ một điều, Thiên Âm Chi lại không có chút tin tức nào báo lên.

“Huyền Linh muội, việc làm ăn của chúng ta nên mở rộng một chút. Ở vùng đất Giang Nam có một bảo vật không tồi, cứ đặt một tửu lâu ở đó tùy thời hành động. Tin này nhất định không thể để lộ.” Câu cuối cùng Thiên Yết nhấn mạnh đầy ẩn ý. Đáy mắt Huyền Linh lóe lên ngầm hiểu. Lần này xem ra lại phải thanh lọc nội bộ Ám Chi Thành rồi.

“Tỷ tỷ. Tại sao tỷ lại giao Vọng Nguyệt Các cùng Trù Thần cho muội?” Huyền Linh vẫn cứ luôn thắc mắc, chẳng qua nàng và Thiên Yết chỉ mới quen biết nhau. Chuyện quản lí quan trọng lại để nàng phụ trách.

“Đã dùng người thì phải tin. Không tin thì không dùng. Còn những kẻ đối với ta có hai lòng, tuyệt đối không thể sống sót.”

Thanh âm lạnh lẽo trầm bổng của Thiên Yết vang lên, bóng lưng tử y thoắt cái đã biến mất. Huyền Linh ngẩn ngơ nhìn theo nàng. Đã dùng người thì phải tin. Tỷ ấy tin nàng.

Thiên Yết dạo trên đường lớn, tâm trạng phức tạp. Nàng miên man suy tính nhiều việc cho Ám Chi Thành, còn có về sau mở rộng giao thương của Vọng Nguyệt Các, Trù Thần. Muốn làm môn phái lớn mạnh cũng phải có tiền trong tay. Có tiền rồi sẽ dễ nói chuyện hơn.

Thiên Yết đi trên con đường sầm uất của kinh thành không tránh khỏi ánh mắt dòm ngó của nam nhân khác. Lại nói gần đây nhiều người ở khắp nơi hội tụ về, ăn mặc lạ lẫm, thực lực thần bí. Vẫn là nàng nên cải trang một chút. Nghĩ tồi Thiên Yết rẽ vào một con phố nhỏ, mua một bộ nam trang thay đổi. Tóc buộc cao như thường, trên mặt hóa trang mày kiếm đầy khí khái, làn da trắng như bạch ngọc cũng trở thành màu lúa mạch khỏe khoắn. Trông nàng quả thật là một mỹ nam nhân phong hoa tuyết nguyệt. Lại thêm phiến quạt họa thủy sơn, khí chất ưu nhã khiến Thiên Yết nàng cũng phải nuốt nước bọt. Đa tạ mụ mụ đã nặn ra nàng bộ dạng mỹ mạo phi giới tính thế này.

“Vị công tử này mua ngọc bội tặng ý trung nhân đi.” Một ông chủ thấy nàng đứng trước cửa tiệm liền mời nàng mua.

“Được. Ta xem một chút.” Thiên Yết gấp phiến quạt, hứng thú nhìn mấy miếng ngọc bội tinh xảo được bày bán lại nhớ đến Ngọc Triệu Hồn đưa nàng đến đây.

“Vị công tử, ngươi xem Hổ Phách này rất hợp với cô nương tu luyện hệ hỏa.Lại có Hàn Ngọc hợp với người tu luyện hệ thủy. Ngươi xem xem đều là cực phẩm của bọn ta.”

Thiên Yết nhướn mày, cầm hai miếng ngọc bội vừa được ông chủ tiệm ngọc lấy ra.

“Ồ!”

“Vị công tử này, hai miếng ngọc bội của bọn ta là hàng quý hiếm đó. Có công dụng bổ khí cho người tu luyện, thuộc hệ gì sẽ có ngọc bội hệ đó.”

Thiên Yết nàng có nghe nói, gần đây trên Hoàng Bảng có xuất hiện một bộ Ngọc Tâm Chi Đồ, bao gồm ngọc bội thuộc các hệ phong, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vài ngày trước lại có người xé bảng làm nhiệm vụ. Chắc hẳn người bán ngọc bội cũng là từ những  đoàn đánh thuê nào đó mua lại rồi.

“Ngươi cái tên hỗn đản, dám cướp ngọc bội của ta!” Trong tiếng gió truyền đến tiếng kiếm ngâm xông đến chỗ Thiên Yết.

Nàng vội vã tránh sang, thanh kiếm đâm thẳng lên trên quầy bán khiến ông chủ nọ một phen kinh hãi.

“Cô… Cô…nương. Ngươi nói bậy gì đó. Đây là của tiệm ngọc chúng ta thu về được. Lấy cái gì mà nói là của ngươi chứ!” Lão vuốt chòm râu thở mạnh. Khí tức chậm rãi phát ra.

“Bổn cô nương chính là nói ngươi cướp đoạt của ta! Mau trả lại, nếu không ta cho ngươi biết thế nào là sống không bằng chết!” Một thanh y yêu kiều xuất hiện trước mắt Thiên Yết. Mỹ mạo vô cùng đẹp mắt, so với Huyền Linh còn động lòng người hơn vài phần. Đặc biệt là đôi môi hồng nhuận như trái anh đào khiến người ta không nhịn được mà muốn cắn. Hai má trắng mịn hệt như cái bánh mochi ngày trước nàng hay ăn.

Mũi kiếm lại đâm về trước khiến Thiên Yết nàng giật mình. Sát chiêu như vậy cũng không phải nữ tử hiền lành gì. Mà có gì đó không đúng, sao lại đâm về phía nàng chứ?

“Hừ. Còn dám ngoan cố? Hôm nay ta không đánh chết ngươi thì ta không phải là Song Ngư!” Nói rồi nàng ta lại nâng kiếm xông tới. Mà lão bản kia lại xoay người núp sau lưng Thiên Yết làm nàng có chút khó chịu, khi không lại trở thành lá chắn cho hắn.

“Khoan đã!” Thiên Yết vung tay, cán quạt chặn lại một kiếm của Song Ngư.

“Ngươi là ai?” Song Ngư tức giận nhìn nàng. Thiên Yết một thân phẫn nam trang soái khí ngút trời lại thêm mấy phần yêu nguyệt trong đôi mắt kia khiến Song Ngư không hiểu vì sao mà trong lòng nàng có cảm xúc khác lạ. Nam nhân này lớn lên thật đẹp mắt, còn có thể sánh ngang với Lạc Vương ca ca của nàng.

“Tại hạ họ Diệp, đang định mua vài miếng ngọc bội. Chẳng qua nàng nói Hàn Ngọc kia là của nàng, lại bảo là hắn cướp?” Thiên Yết khẽ cười, ánh mắt nhu mềm thu lại phiến phạt phe phẩy mấy cái làm tung bay vài sợi tóc trước trán. Mà một phong thái này lọt vào tầm mắt của Song Ngư liền hóa thành một tiên nhân tự tại, phong nhã khiến nai con trong lồng ngực nàng chạy loạn một hồi.

“Ta…Ta… Cái đó là của hoàng thúc tặng cho ta. Vài ngày trước, lúc ta đến Giang Nam thì gặp loạn nên đã bị mất.” Nàng chu chu đôi môi hồng nhuận, thu lại dáng vẻ hung dữ lúc nãy. Hiện tại nàng lại có dáng vẻ vô cùng ủy khuất.

Thiên Yết bỗng nhiên cảm thấy tiểu cô nương này quả thật giống em gái trong tổ chức lúc trước của nàng, tiện tay gõ phiến quạt lên trán nàng một cái khẽ khàng.

“Nàng đó,  nếu đã nói là tự mình làm mất tại sao lại còn đòi giết chết ông chủ này, còn bảo hắn cướp của nàng.” 

Đoạn Thiên Yết quay sang lão nhân vẫn đang núp sau lưng mình nói.

“Có phải mấy ngày trước có đoàn đánh thuê bán cho ngươi?”

“Đúng vậy!”

“Thế này đi, dù gì ngươi cũng là bỏ tiền mua. Ngươi gói cho ta miếng ngọc Hổ Phách cùng Hàn Ngọc lại cho ta. Riêng hàn Ngọc ngươi để cho ta rẻ một tí. Dù gì cũng của tiểu cô nương người ta.”

“Không được, lúc nãy nàng ta còn muốn giết ta cướp ngọc!”

“Về sau có ngọc tốt liền đem đến chỗ ngươi bán!” Thiên Yết kéo hắn qua một bên, lấy trong tay áo ra một miếng bạch ngọc cực phẩm. Hai mắt lão sáng lên.

“Được không? Chỗ ta cũng không thiếu ngọc bội tốt đâu nha.” Thiên Yết cười đến híp mắt. 

Thiên Yết cầm ngọc bội đưa sang cho Song Ngư, mỉm cười yêu nghiệt.

“Đa… Đa tạ huynh!” Hai má Song Ngư phiếm hồng, ngón tay nhỏ nhắn nhận lấy ngọc bội. Thiên Yết thầm than, sao bộ dạng của nàng đẹp mắt thế làm gì, đến cả tiểu cô nương xinh đẹp cũng muốn động lòng với nàng. Hây da, vô duyên vô cớ lại chọc ra một đóa hoa đào rồi.

“Ừm, không cần đa tạ. Của nàng hết hai vạn lượng bạc.” Thiên Yết rất tự nhiên đòi tiền.

“Cái… Cái gì cơ? Không phải huynh lấy về cho ta sao?” Nàng lúng túng hỏi Thiên Yết.

“Ta cũng không có nói là sẽ miễn phí nha?” Thiên yết cười tủm tỉm, tùy tiện đáp.

Song Ngư bừng tỉnh. Hừ, nam nhân nhỏ nhen! Nàng quay phắt người đi, trông như vô cùng giận Thiên Yết. 

Thiên Yết cũng không khách khí đi theo sau nàng. Qua một lúc dừng lại trước một phủ đệ rộng lớn tuyệt đẹp.

Thiên Kỳ Quận Chúa. Bốn chữ thếp vàng treo trước cửa khiến Thiên Yết có chút ngây người. Nàng chẳng qua chọc một tiểu cô nương mà thôi sao lại thành ra một nhân vật lớn rồi? Mà Thiên Kỳ Quận Chúa, Song Ngư kia là cháu gái của đương kim hoàng đế, được hắn vô cùng sủng ái. 

Thiên Yết theo nàng vào viện, một hạ nhân chạy đến liếc qua nàng có chút kinh ngạc rồi nhỏ giọng bên tai Song Ngư.

“Quận chúa, Lạc Vương đến chơi.” 

Ánh mắt Song Ngư sáng rỡ, miệng nàng cong cong.

“Ngươi nói thật ư A Tài, mau dẫn người này lấy hai vạn lượng bạc giúp ta. Ta phải đi chuẩn bị gặp ca ca một chút!” Nói rồi nàng như cơn gió chạy biến đâu mất để lại A Tài ngơ ngác nhìn Thiên Yết. Hắn nhíu mày, sao chủ tử hắn lại dẫn một nam nhân lạ mặt về chứ? Tướng mạo cũng không kém Lạc Vương kia là bao, không chừng có ý đồ với chủ tử hắn. A Tài liếc Thiên Yết cảnh giác, bảo nàng đi theo sau hắn lấy bạc.

Hậu viện có mấy đoán sen tuyệt đẹp khoe sắc khiên Thiên yết không khỏi dừng cước bộ. Nàng nhớ lại Bích Tuyết Liên được Lão Quân dùng để chữa trị vết thương khi nàng đến đây. Lại nghĩ đến lần nàng được cử làm nhiệm vụ đến một sơn trang cổ tìm bảo vật cũng gặp một hồ sen đẹp đẽ thế này, còn có một nam nhân tiêu dao ngồi câu cá, dung mạo anh tuấn bất phàm khiến nàng có chút cảm khái.

Mà Thiên Yết cũng không hề hay biết lúc này đây, một nam nhân mặc hắc bào tùy tiện tựa vào cột đình viện câu cá đang nhìn nàng.

Kỳ Duyên Xuyên Thế

[Fanfiction 12 chòm sao] Kỳ Duyên Xuyên Thế

Tác giả: Vankiep1nguoi

Tình trạng: Cập nhật

Thể loại: Việt Nam.

Người đăng: An Yên

Lượt xem: 14543

“Ta muốn cùng nàng đi đến bạc đầu. Ta muốn chải tóc cho nàng, ta muốn cùng nàng phiêu bạt dẫu chân trời góc bể. Có được không?”

“Ta muốn cùng nàng đi đến bạc đầu. Ta muốn chải tóc cho nàng, ta muốn cùng nàng phiêu bạt dẫu chân trời góc bể. Có được không?”

Cập nhật thông tin chi tiết về Chương 19 Của Truyện Kỳ Duyên Xuyên Thế trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!