Xu Hướng 6/2023 # Chiêm Tinh Học Cung Thiên Yết # Top 8 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chiêm Tinh Học Cung Thiên Yết # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chiêm Tinh Học Cung Thiên Yết được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Âm tính, Chòm sao hành thủy, Hành tinh bảo hộ: Diêm Vương Tinh (Hành tinh bảo hộ truyền thống là Hỏa Tinh) Thiên Yết thường có làn da tương đối hơi ngăm, ánh mắt lộ rõ sự sắc bén, tươi sáng. Họ có vầng trán rộng, lông mày rậm, gò má phẳng nhiều thịt, nét miệng rõ ràng lộ rõ vẻ kiên nghị, cằm cứng vững vàng. Tổng quan mà nói, tướng mạo thường cho người ta ấn tượng về một sinh lực dồi dào, quyết đoán và nhiệt tình.

Ưu điểm Người thuộc Cung Thiên Yết là người có mưu lược, có khả năng tập trung vào vấn đề trọng tâm. Cảm xúc vô cùng nhạy cảm, tình cảm tràn trề và có trí tưởng tượng phong phú, quả quyết, thực tế, nhiệt thành, theo chủ ý bản thân mạnh, ý chí kiên định, có nghị lực, nếu một sự việc người thường trốn tránh đối mặt thì Thiên Yết vẫn nhẫn nài bền bỉ cố chấp làm bằng được. Tỉnh táo, thông minh, khả năng lãnh ngộ nhanh, được trực giác trời phú.

Khuyết điểm Cung Thiên Yết có khuynh hướng can thiệp vào việc của người khác, bốc đồng, cấp tiến, ghen tuông, cáu kỉnh, ngang bướng, cứng đầu, khó chế ngự, đa nghi, hay thay đổi, tâm cơ sâu xa, rất nguy hiểm và thường có những cuồng vọng. Hay quá độ với rượu chè, cá tính nham hiểm, thờ ơ, thường dùng những thủ đoạn gian trá tiểu xảo hòng đánh bại đối phương.

Tính cách Một sinh lực hơn người là thứ vốn rất đáng giá mà người thuộc Cung Thiên Yết thường che đậy kỹ càng, mọi người đều không nghĩ đến điểm này nên hay không đề phòng, nếu điều đó được áp dụng vào con đường chính đạo, nó có thể vững bền dài lâu, không ngừng đuổi theo mục tiêu cho đến khi hoàn tất, nó còn giúp Thiên Yết trổ hết tài năng trong những cạnh tranh khốc liệt. Tính chiếm hữu, lòng đố kỵ và ham muốn trả thù của người cung Thiên Yết rất nặng nề, nó không chỉ dừng lại ở mặt tình cảm, mà trên các phương diện khác cũng khó lòng căm nhịn nhìn người khác vượt mặt, thậm chí có thể giở nhiều thủ đoạn tàn khốc để bản thân hả hê.

Người Cung Thiên Yết bình tĩnh, thông minh, trung thành với những ham muốn riêng, chả thèm để ý những suy nghĩ của người khác. Ngang tàng bá đạo, giỏi bảo mật và che đậy sự thật, mưu kế, tính cách u ám, khiến người ta khó nắm bắt. Chăm chú tập trung là đặc điểm cực lớn trong nhân cách Thiên Yết, vì vậy khi đã định vị được mục tiêu, thì tập trung toàn bộ sức lực. Hầu hết những gì miêu tả về Thiên Yết đều nhấn mạnh sự sâu đậm của họ trong tình cảm, trên thực tế người Cung này đều có lòng nhiệt tình tương tự đối với những vấn đề khác trong cuộc sống, họ thích phát huy cuộc sống của mình đến cực hạn, không kể là trong công việc hay trong trò chơi đều có khuynh hướng dốc sức thái quá, chân thành và cuồng nhiệt đối với mục tiêu, và luôn đòi hỏi một cách khắt khe nhất.

Biểu hiện tâm trí Người Cung Thiên Yết bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong nhiệt thành, đầy tò mò, có con mắt. Họ có một sức hấp dẫn có sức hút với người khác, lan tỏa ra xung quanh mùi hương đầy sức sống pha kích thích và gợi cảm. Thiên Yết sinh ra đã có tài suy luận và phân tích, chỉ cần nhìn qua cũng đủ biết vấn đề đang nằm ở đâu, trực giác Thiên Yết rất nhạy bén, vậy nên họ thường hay không theo bài bản soạn sẵn.

Thiên Yết thích đối mặt với những thách thức, điều đó không có nghĩa là họ thích khó khăn thách thức, mà chỉ là họ muốn biết khi đối mặt với những khó khăn thách thức thì sẽ có phản ứng như thế nào. Sáng tạo, gan dạ, thích quyền thế, có khuynh hướng độc đoán chuyên quyền, cá tính kiêu ngạo, bốc đồng nên dễ tạo thù địch, vậy hãy tha thứ cho những suy nghĩ và hành động bất đồng của người khác. Là một nhân vật ăn nói siêu việt, rất được hoan nghênh, thể hiện một thần thái độc lập có trình tự và tài ngoại giao sắc bén, dễ dàng lấy được thứ mình cần từ nơi những người người bạn, nên cũng dễ tạo thói quen xấu và trở thành trung tâm của chính mình.

Tình yêu Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Yết là Cung yêu thích thứ tình cảm mạnh mẽ hơn cả. Sự đam mê, chuyên tâm và bền bỉ thể hiện ở phương diện cuộc sống tình cảm, nhưng hễ lòng ghen ghét đố kỵ được kích hoạt thì sẽ gây ra một sức tàn phá ghê gớm. Tình cảm hay bất ổn, đôi khi rất khó nắm bắt. Sự tranh đấu và ngờ vực ẩn dấu trong lòng rất mãnh liệt, nên khi nói chuyện tình cảm thường dễ cực đoan. Người thuộc Cung Thiên Yết có sức hấp dẫn về “giới tính”, bất luận là nam hay nữ thì người thuộc Cung này cũng có những nhu cầu cao về tình dục, đi kèm nó là sự quyến rũ với nét thần bí sâu sắc và nhiệt thành, nếu như đời sống tình dục không đạt được sự thỏa mãn, hắn ta sẽ cảm giác như một sự khiếm khuyết khó mà bù đắp được trong cuộc sống cũng như tâm hồn. Đàn ông Thiên Yết thường thừa sức để chinh phục đối phương, hắn ta luôn theo đuổi cảm giác chiến thắng, và trong tình yêu cũng không phải ngoại lệ. Tình cảm phong phú của Thiên Yết được khắc họa rất rõ trong đời sống sinh hoạt tình dục, nhưng tính cách ghen tuông rất dễ gây ra cho tình yêu những đòn đánh nốc ao.

Sự nghiệp Người Cung Thiên Yết khó chịu đựng được một công việc đơn điệu và nhàm chán, mà phải là một công việc mang lại cảm giác gặt hái được thành công. Khi mà hắn nhận ra công việc không mang tính thách thức, hắn sẽ nghĩ đến việc tìm một chân trời mới, hoặc thậm chí có thể bắt ép mình làm những công việc thật khó khăn để rồi trong hoàn cảnh đó tự nỗ lực vượt qua và gây dựng sự nghiệp, hoặc giả vứt bỏ cả sự nghiệp sẵn có để phấn đấu lại từ đầu. Hầu như những việc gì khiến cho hắn ta phải đối mặt với những khảo nghiệm lớn nhất thì đều là những gì mà hắn ta mong đợi ở công việc đó.

Giải trí Để tránh đầu óc suy nghĩ quá tải, Thiên Yết cần tập trung vào các hoạt động thể lực. Ngoài ra hắn cũng yêu thích văn học và nghệ thuật.

Cha mẹ Cung Thiên Yết có tính cách cố chấp, hắn ta luôn dạy dỗ con cái theo cách của mình, con cái của hắn sẽ rất khó để thay đổi mong muốn đó. Nhằm tránh khoảng cách thế hệ với con cái, cách tốt nhất là hắn ta nên thường xuyên cập nhật những tư tưởng mới và học cách tiếp nhận chúng. Người cha Cung Thiên Yết đôi khi rất hà khắc với con cái, thế nhưng bản thân hắn lạitỏ vẻ nhàn nhã khi đối mặt với chuyện đó, bởi có lẽ hắn coi việc dạy bảo con cái như một thú vui vậy, mặt khác hắn cũng không ngừng cho con cái đi thăm thú và tiếp xúc với những chân trời mới để mở mang thêm kiến thức thực tế.

Con cái Khi Thiên Yết còn nhỏ, cha mẹ nên cố gắng giữ cho chúng luôn bận rộn, thường xuyên có những hoạt động ngoài trời, điều đó sẽ giúp cho chúng có đầy đủ năng lượng để phát huy. Khi mà gia đình có thêm thành viên mới, để đối phó với tính ghen ghét đố kỵ của nhóc Thiên Yết, cha mẹ hãy trao trách nhiệm giúp đỡ trông nom em út cho Thiên Yết, điều đó sẽ giúp hóa giải tính ghen tỵ vốn dĩ của nhóc Thiên Yết, bởi lẽ Thiên Yết thích được chú ý coi trọng, và nó sẽ cố biểu hiện tốt để được tán dương.

12 Nhà Trong Chiêm Tinh Học

Bạn đang đọc bài viết 12 nhà trong chiêm tinh học tại chúng tôi , bạn sẽ tìm hiểu về Để luận giải một biểu đồ tử vi chiêm tinh học phương tây, chúng ta cần có sự phối hợp của Bánh Xe Hoàng Đạo (12 cung; Zodiac Wheel) và Bánh … . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Để luận giải một biểu đồ tử vi chiêm tinh học phương tây, chúng ta cần có sự phối hợp của Bánh Xe Hoàng Đạo (12 cung; Zodiac Wheel) và Bánh Xe Gia Đạo (12 ngôi nhà của 12 cung hoàng đạo; Wheel of Houses). Vòng xoay của Bánh Xe Gia Đạo được xác định dựa trên 24 giờ tự xoay quanh trục của trái đất. Do đó, yếu tố giờ sinh là cực kì cần thiết để lập nên biểu đồ tử vi.

Mỗi ngôi nhà mang một biểu tượng & ý nghĩa và…

…mỗi ngôi nhà sẽ do một cung hoàng đạo nắm giữ & sở hữu…

Tra cứu bảng để xem bạn thuộc nhà số mấy & hành tinh nào đang đại diện cho bạn!

Bánh Xe Gia Đạo sẽ tự xoay quanh trục mỗi 2 tiếng đồng hồ, giống như là giờ Tí, Sửu, Dần, Mẹo…trong âm lịch vậy. Do đó, bạn cũng không cần biết chính xác từng phút từng giây của giờ sinh; không có sự khác biệt giữa 6:15 sáng và 6:00 sáng. Tuy nhiên, chính vì cái quy luật 2 tiếng ấy mà có những mốc giờ chuyển giao mà các bạn phải lưu ý. Đó là 1-3, 3-5, 5-7, 7-9,…, 23-1. Như các bạn thấy đó, các mốc 1, 3, 5, 7, 9…,23 là những mốc giờ cực kì nhạy cảm mà các bạn phải cận thận bởi vì 0:59 sáng sẽ khác hoàn toàn so với 1:01 sáng. Do đó, các bạn phải dựa vào thông tin cá nhân và những kinh nghiệm trong cuộc sống để xác định các thông số mà mình đã đưa ra.

Sở dĩ Nhà cực kì quan trọng trong chiêm tinh học là vì phải phải có sự phối hợp của Nhà và Cung thì mới giải đoán được ý nghĩa của các hành tinh. 1 người có Sun Sign Nhân Mã ở Nhà số 1 sẽ khác với người có Sun Sign Nhân Mã ở Nhà số 2. Vì vậy, mấy cái Daily Horoscope là không đáng tin bởi vì chúng được viết lên dựa trên khuôn khổ Sun Sign ở Nhà số 1. (Mấy lần nó bảo mình có tình yêu gõ cửa thế mà đến giờ vẫn là kiếp FA)

Một lý do khác khiến các nhà chiêm tinh học phải quan tâm đặc biệt đến Bánh Xe Gia Đạo là vì mỗi một Ngôi Nhà là 1 khía cạnh khác nhau trong cuộc sống:

12 Ngôi Nhà sẽ được chia thành 3 nhóm: Nhà Góc (Angular Houses), Nhà Kế (Succedent Houses) và Nhà Cuối (Cadent Houses)

Nhà Góc (1, 4, 7, 10) cho thấy cách bạn bắt tay vào làm việc, nói cho dễ hiểu thì Nhà Góc là cội nguồn của mọi sự bắt đầu. 4 đỉnh của 4 ngôi Nhà Góc là cực kì quan trọng, bao gồm Cung Mọc (Ascendant/Rising Sign, viết tắt A.C), Thiên Đỉnh (Midheaven, viết tắt M.C), Cung Lặn (Descendant, viết tắt D.C) và cuối cùng Thiên Đế (Imum Coeli, viết tắt I.C)

Nhà Kế (2,5,8,11) chính là cái Quả mà bạn gặt hái được từ những cái Nhân đã gieo trồng ở Nhà Góc. Triết lý xíu cho nó sang thôi chứ đơn giản mà nói, Nhà Kế chính là kết quả của những việc mình làm ở Nhà Góc.

Nhà Cuối (3,6,9,12) thể hiện cách bạn duy trì những công việc mà mình đã làm ở Nhà Góc.

Còn bây giờ mời các bạn cùng mình đi vào chi tiết về ý nghĩa của mỗi Ngôi Nhà hen.

Hãy nhớ các nhà là các phần được chia theo vị trí và thời gian mà bạn sinh ra. Chúng ta có 12 cung hoàng đạo tương đương với 12 nhà và 4 đỉnh nhà (Ascendant ký hiệu là Asc – đỉnh nhà của nhà thứ nhất ở hướng Đông, Descendant – đỉnh nhà của nhà thứ bảy ở hướng Tây, The Midheaven ký hiệu là Mc – đỉnh nhà của nhà thứ mười ở phía Nam, và IC – đỉnh của nhà thứ tư nằm ở phía Bắc của biểu đồ Tử Vi.

Lưu ý:

Tên của các cung đi kèm theo mỗi ngôi nhà chính là các cung vốn cư ngụ trong những ngôi nhà ấy.

Sẽ có những yếu tố được phản ánh bởi những ngôi nhà khác nhau, tuy nhiên cái tên của những Ngôi Nhà sẽ nói lên những yêu tố mà nó tập trung.

Khám phá 12 nhà trong chiêm tinh học

NHÀ 1 – Nhà Góc – NGÔI NHÀ CỦA BẢN THÂN – BẠCH DƯƠNG

NHÀ 2 – Nhà Kế – NGÔI NHÀ CỦA TIỀN TÀI – KIM NGƯU

NHÀ 3 – Nhà Cuối – NGÔI NHÀ CỦA GIAO TIẾP – SONG TỬ

NHÀ 4 – Nhà Góc – NGÔI NHÀ CỦA ĐIỀN SẢN – CỰ GIẢI

NHÀ 5 – Nhà Kế – NGÔI NHÀ CỦA SỰ SÁNG TẠO – SƯ TỬ

NHÀ 6 – Nhà Cuối – NGÔI NHÀ CỦA SỨC KHỎE – XỬ NỮ

NHÀ 7 – Nhà Góc – NGÔI NHÀ CỦA HÔN NHÂN – THIÊN BÌNH

NHÀ 8 – Nhà Kế – NGÔI NHÀ CỦA KINH DOANH – BỌ CẠP

NHÀ 9 – Nhà Cuối – NGÔI NHÀ CỦA TÂM LINH – NHÂN MÃ

NHÀ 10 – Nhà Góc – NGÔI NHÀ CỦA SỰ NGHIỆP – MA KẾT

NHÀ 11 – Nhà Kế – NGÔI NHÀ CỦA QUAN HỆ XÃ HỘI – BẢO BÌNH

NHÀ 12 – Nhà cuối – NGÔI NHÀ CỦA SỰ HI SINH – SONG NGƯ

Khám phá kiến thức chiêm tinh học

Các Cung Địa Bàn Trong Chiêm Tinh Học

Trong Chiêm tinh học, các “cung địa bàn” (houses) trên bản đồ sao giúp xác định vị trí của một hành tinh và tác động cụ thể của chòm sao Hoàng đạo trong cuộc đời bạn. Ví dụ, bạn có Sao Kim trong chòm sao Bạch Dương, và bạn thân của bạn cũng có Sao Kim tại chòm sao Bạch Dương, nhưng Sao Kim của mỗi bạn lại ở cung địa bàn khác nhau trên bản đồ sao của mỗi người, và do đó chúng tác động nguồn năng lượng của Sao Kim tại Bạch Dương lên những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, và đương nhiên tạo thành câu chuyện khác nhau ở mỗi bạn.

Bạn có thể tìm hiểu xem các hành tinh của mình nằm ở cung địa bàn nào trên bản đồ sao cá nhân tại ĐÂY. Bạn cũng có thể đề nghị bạn bè hay người thân cũng thử nghiệm để so sánh lẫn nhau.

Các cung địa bàn trên bản đồ sao cá nhân của một người bất kỳ được phân chia dựa trên số phút chính xác của thời điểm người đó sinh ra. Vì vậy, việc nắm được chính xác giờ sinh là rất quan trọng. Khoảnh khắc bạn ra đời sẽ xác định Cung Mọc chiêm tinh của chính bạn (tức là cung mọc lên khỏi đường chân trời vào khoảnh khắc bạn sinh ra), cũng như đánh dấu điểm bắt đầu của cung địa bàn thứ nhất trên bản đồ sao của bạn. Các cung địa bàn còn lại (từ 2 đến 12) tiếp tục xuất hiện sau cung địa bàn thứ nhất. Cung Mọc của bạn luôn được liên hệ với cung địa bàn đầu tiên.

Ngay cả khi bạn không có hành tinh nào trong một cung địa bàn cụ thể nào đó trên bản đồ sao, thì bạn vẫn cần chú ý đến chòm sao Hoàng đạo nằm trong cung địa bàn đó, bởi vì đó cũng là chòm sao sẽ tác động năng lượng của nó lên một phần cuộc đời bạn. Ví dụ, một người có chòm sao Cự Giải trong cung địa bàn thứ 4 – đại diện cho Gia đình và Cung địa bàn – thường sẽ năng động thoải mái, rất khác với một người có Bạch Dương độc lập, chú trọng chính mình trong cung địa bàn thứ 4.

Hãy tìm hiểu về ý nghĩa tác động mà mỗi cung địa bàn trong 12 cung địa bàn Chiêm tinh đem đến cho cuộc đời bạn, một cách cụ thể ở phần sau.

Cung địa bàn thứ 1 – Bản chất và cá tính trên hết

Cung địa bàn thứ 1 trong bản đồ sao của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn là ai xét trên tổng thể: cách bạn định nghĩa bản thân, tính cách của bạn, thậm chí là ngoại hình của bạn. Mặc dù các cung và hành tinh song hành cùng nhau trong bản đồ sao của một người để tạo nên bức tranh hoàn chỉnh của người đó và cuộc đời của họ, thì cung địa bàn đầu tiên – Bản ngã – vẫn luôn mang tính đại diện mạnh mẽ và tổng quan nhất về bản thân bạn – bạn là ai, năng lượng của bạn là gì, những gì quan trọng với bạn khi bạn sống trên thế giới này. Bản chất của cung địa bàn thứ 1 là hình ảnh và tính cách mà bạn khắc họa trong tâm trí người khác – cảm nhận đầu tiên mà một người khác có được khi gặp bạn lần đầu tiên.

Thông thường trong Chiêm tinh học (nhưng có thể không đúng với trường hợp bản đồ sao của bạn), cung địa bàn thứ 1 đi cùng với Bạch Dương, chòm sao Hoàng đạo đầu tiên vốn mang ý nghĩa của sự độc lập tự chủ, năng lượng, và thỏa mãn bản thân.

Cung địa bàn thứ 2 – Những gì giá trị và xứng đáng

Cung địa bàn thứ 2 đại diện cho những gì mang ý nghĩa lớn thuộc về giá trị, và tài nguyên mà bạn sở hữu: cách bạn tiếp cận với tiền bạc và tài sản, quan điểm cá nhân về các đẹp, những thứ bạn khao khát, và dĩ nhiên, giá trị mà bạn tự xác định cho chính bản thân mình – sự tự tôn. Ví dụ, nếu một người có chòm sao Sư Tử ở cung địa bàn 2 trên bản đồ sao, thì xét về đặc điểm tiếp cận với tiền bạc và lòng tự tôn của họ thường sẽ rất tự tin, can đảm, và đôi khi là hơi thể hiện; trong khi đó, một người có Xử Nữ ở cung địa bàn 2 thường cẩn thận và thiết thực hơn về tiền bạc, và cũng rất khắt khe với hành vi của bản thân.

Thông thường trong Chiêm tinh học (nhưng có thể không đúng với trường hợp bản đồ sao của bạn), cung địa bàn thứ 2 đi cùng với Kim Ngưu, chòm sao Hoàng đạo thứ hai vốn tập trung vào các khía cạnh thiết thực, nhưng luôn biết dựng lại để tận hưởng những điều đẹp đẽ và xa xỉ của cuộc đời.

Trong Chiêm tinh học nói chung, cung địa bàn thứ 3 được liên kết với chòm sao Hoàng đạo thứ ba đại diện cho sự giao tiếp – Song Tử, và có chủ quản là hành tinh của tinh thần – Sao Kim. Nhưng tùy theo giờ sinh của chính bạn, cung địa bàn thứ 3 trên bản đồ sao có thể liên kết với bất kỳ cung Hoàng đạo nào trong 12 cung, và có thể có nhiều hành tinh, duy nhất một hành tinh, hay thậm chí là không có hành tinh nào trong đó.

Cung địa bàn thứ 4 – Không đâu như nhà mình

Cung địa bàn thứ 4 trên bản đồ sao đại diện cho những thứ đem đến cho bạn cảm giác an toàn: căn nguyên và ký ức, bản chất mối quan hệ của bạn với gia đình, và điều gì làm bạn thấy thoải mái. Mối quan hệ của bạn với gia đình và bản chất của không gian cá nhân trong chính con người bạn chịu sự ảnh hưởng lớn của cung và các hành tinh trong cung địa bàn thứ 4. Ví dụ, một người có Sao Kim – hành tinh của sắc đẹp – ở cung địa bàn 4 thường sẽ chú trọng nhiều hơn đến việc tạo ra không gian đáng yêu để tận hưởng; trong khi nếu Sao Thổ nằm tại cung địa bàn 4, đó có thể là dấu hiệu hàm ý cho sở thích tạo không gian tối ưu hơn và quy tắc hơn.

Trong Chiêm tinh học (nhưng có thể không đúng với trường hợp bản đồ sao của bạn), cung địa bàn thứ 4 liên kết với Cự Giải, chòm sao Hoàng đạo thứ tư với biểu tượng con cua tận hưởng khoảng không gian ấm cúng, an toàn trong ngôi nhà vỏ mai của mình; đồng thời, cung địa bàn thứ 4 cũng có mối liên kết với Mặt Trăng giàu cảm xúc – cơ quan dưỡng nuôi lớn nhất của vũ trụ.

Cung địa bàn thứ 5 – Cứ vui hết mình chẳng cần ai quan tâm

Hãy can đảm! Cung địa bàn thứ 5 trong bản đồ sao Chiêm tinh học hoàn toàn đại diện cho niềm vui. Cung địa bàn thứ 5 tác động đến khả năng sáng tạo và cách mà bạn thể hiện chính mình, phần con người vô tư và dịu dàng trong tình yêu và hẹn hò, cách buông bỏ và vui chơi, những sở thích cá nhân, và cách bạn tương tác với trẻ nhỏ.

Thông thường trong Chiêm tinh học (nhưng có thể không đúng với trường hợp bản đồ sao của bạn), cung địa bàn thứ 5 đi cùng với Sư Tử – chòm sao Hoàng đạo năng động và thích thể hiện, cùng với Mặt Trời sáng chói và ấm áp.

Cung địa bàn thứ 6 – Trau dồi hàng ngày

Vòng quay cuộc sống thường nhật, công việc, và sức khỏe là các khía cạnh liên kết với cung địa bàn thứ 6 trong bản đồ sao Chiêm tinh học. Cung địa bàn 6 cũng tác động mạnh mẽ đến quan điểm của bạn về phát triển cá nhân để nhằm thay đổi mọi thứ theo hướng tốt hơn. Việc hiểu rõ nguồn năng lưỡng của cung địa bàn thứ 6 sẽ giúp xác định những gì chưa đúng, chưa phù hợp, và rồi bạn sẽ có thể tiến hành giải quyết những điều đó.

Sáu cung địa bàn đầu tiên trong bản đồ sao của bạn có khuynh hướng liên kết với bạn trên phương diện cá nhân; trong khi sáu cung địa bàn còn lại ảnh hưởng đến những khía cạnh còn lại cũng như những gì khó nhận biết bằng mắt thường hơn trong cuộc sống. Vì thế, cung địa bàn thứ 6 là cung địa bàn cuối cùng mà một hành tinh sẽ di chuyển qua trước khi chuyển đến nửa phần còn lại của bản đồ sao đồng thời tác động đến không chỉ là bản thân bạn, mà còn là tất cả những gì xung quanh bạn.

Cung địa bàn thứ 7 – Khiêu vũ cần có hai người

Cung địa bàn thứ 7 trên bản đồ sao đại diện cho các mối quan hệ. Thông thường khi nhắc đến mối quan hệ, chúng ta thường nghĩ đến mối quan hệ tình cảm, nhưng trong Chiêm tinh học và ở trường hợp của cung địa bàn thứ 7 thì sẽ cần bao hàm cả mối quan hệ trong công việc nữa. Chính xác hơn, cung địa bàn thứ 7 sẽ tác động đến các mối quan hệ một-đối-một. Chòm sao Hoàng đạo và các hành tinh ở cung địa bàn thứ 7 trên bản đồ sao tác động đến cách mà bạn nhìn nhận và hành động trong các mối quan hệ. Ví dụ, một người có Bạch Dương ở cung địa bàn 7 sẽ tiếp cận các mối quan hệ từ góc nhìn độc lập và thoải mái nhất cho chính bản thân mình; trong khi với chòm sao Cự Giải ở cung địa bàn 7, thì quan điểm về mối quan hệ của người đó thường sẽ nhắm đến mục tiêu tìm kiếm sự an toàn nhiều hơn, cũng như quan tâm, chăm chút hơn cho người kia.

Trong Chiêm tinh học (nhưng có thể không đúng với trường hợp bản đồ sao của bạn), cung địa bàn thứ 7 liên kết với chòm sao Thiên Bình – cân bằng và hòa hợp, được mệnh danh là bộ cân bằng vĩ đại với biểu tượng của một mối quan hệ ngang bằng nhau. Cung địa bàn thứ 7 có chủ quản là hành tinh của tình yêu – Sao Kim, và do đó tạo nên sự liên kết của cung địa bàn thứ 7 với hầu hết các mối quan hệ tình cảm.

Cung địa bàn thứ 8 – Chia sẻ là quan tâm

Trong khi cung địa bàn thứ 2 trên bản đồ sao Chiêm tinh đại diện cho những gì chính bạn sở hữu, thì cung địa bàn thứ 8 lại ảnh hưởng đến những gì bạn chia sẻ với người khác: tình dục và sự gần gũi thể xác, chia sẻ về tài chính, không gian chung, chia sẻ về những giá trị và sở thích. Cung địa bàn thứ 8 cũng liên kết mạnh mẽ đến những “điểm cực” của một cuộc đời: sự chết và sự sinh ra, đau đớn tột cùng và hưng phấn tột độ, hay quá trình bản thân bạn tìm lại sự bình yên sau những mất mát to lớn.

Trong Chiêm tinh học, cung địa bàn thứ 8 liên kết với chòm sao Hoàng đạo thứ 8 Bọ Cạp và hành tinh của sự chuyển hóa: Sao Diêm Vương. Nhưng tùy thuộc vào những thông số trên bản đồ sao cá nhân mà cung địa bàn thứ 8 của bạn có thể hoặc có mối liên kết với bất cứ chòm nào trong 12 chòm sao Hoàng đạo, hoặc không có bất kỳ hành tinh nào bên trong, hoặc có nhiều hơn một hành tinh. Điều này dẫn đến những tác động đôi khi còn to lớn hơn nữa của cung địa bàn 8 trong cuộc đời bạn.

Cung địa bàn thứ 9 – Không phải điểm đến, mà là hành trình

Hãy chuẩn bị hành lý, bởi vì cung địa bàn thứ 9 trong bản đồ sao Chiêm tinh sẽ quyết định đến cảm hứng về việc phiêu lưu của bạn, mức độ nghĩ thoáng trong tâm trí, và giá trị trong quan điểm của bạn về học thức, kỹ năng và kinh nghiệm sống. Chòm sao Hoàng đạo và các hành tinh liên kết với cung địa bàn 9 trên bản đồ sao sẽ ảnh hưởng đến những suy nghĩ triết lý, sở thích du lịch xa, khả năng mở rộng trí óc của bản thân, và những cơ hội mới tìm đến bạn.

Nhìn chung trong Chiêm tinh học, cung địa bàn thứ 9 liên kết với chòm sao Nhân Mã – Cung thủ hướng ánh nhìn ra không gian xa xăm và đại diện cho những gì ẩn sau hiện thực. Cung địa bàn thứ 9 có chủ quản là Sao Mộc, hành tinh may mắn nhất và nhiều cơ hội hứa hẹn nhất trong tất cả.

Cung địa bàn thứ 10 – Trèo lên đỉnh cao

Trong khi cung địa bàn thứ 6 trên bản đồ sao biểu thị cho những công việc thường ngày, thì cung địa bàn thứ 10 lại liên kết với những khía cạnh và quan điểm tổng quan của bạn về sự nghiệp: tham vọng, quan hệ giữa bạn với quyền lực và hình mẫu quyền lực, cũng như địa vị xã hội của bạn. Cung địa bàn thứ 10 được coi là “đỉnh cao” trong bản đồ sao, và điểm khởi đầu cung địa bàn 10 của bạn cũng được gọi là Thiên Đỉnh (Midheaven), đại diện cho điểm cao nhất mà một hành tinh có thể đạt đến trên bản đồ sao trước khi giảm dần xuống đến điểm cuối bản đồ.

Trong Chiêm tinh học (nhưng có thể không đúng với trường hợp bản đồ sao của bạn), cung địa bàn thứ 10 liên kết với chòm sao Ma Kết – cung Hoàng đạo thứ mười, đại diện cho năng suất làm việc, và Sao Thổ – hành tinh của sự tổ chức chặt chẽ.

Cung địa bàn thứ 11 – Tương lai trong tay bạn

Cung địa bàn thứ 11 trong bản đồ sao Chiêm tinh đại diện cho mối quan hệ của bạn với toàn bộ lĩnh vực, con người trên thế giới: những lý do quan trọng nhất với bạn, những tổ chức bạn thuộc về, những hoạt động xã hội bạn yêu thích. Cung địa bàn 11 có ý nghĩa to lớn khi xét đến những người khác xung quanh bạn: bạn bè, đội nhóm… và đồng thời cũng thể hiện những mong ước và khát vọng cũng như tầm nhìn đích thực của bạn cho tương lai.

Trong Chiêm tinh học nói chung, cung địa bàn thứ 11 liên kết với Bảo Bình – chòm sao Hoàng đạo thứ mười một, và hành tinh của sự thức tỉnh: Sao Thiên Vương. Tuy nhiên, những thông số trên bản đồ sao của bạn dựa trên giờ sinh thực tế của chính bạn, chòm sao Hoàng đạo tương ứng trong cung địa bàn 11 trên bản đồ sao, và các hành tinh hiện diện trong đó, sẽ có tác động rõ ràng hơn đến việc tiếp cận trực tiếp của riêng bạn với các khái niệm và đặc tính của cung địa bàn 11 này.

Cung địa bàn thứ 12 – Khía cạnh tinh thần

Cung địa bàn thứ 12 là cung địa bàn cuối cùng trong bản đồ sao Chiêm tinh, đánh dấu sự kết thúc của chuyến hành trình của một hành tinh qua toàn bộ sơ đồ Hoàng đạo và bản đồ sao của bạn. Sau vị trí này, hành tinh sẽ quay về cung địa bàn thứ 1, bắt đầu vòng quay mới một lần nữa.

Cung địa bàn thứ 12 là mấu chốt trong mối liên hệ giữa bạn và khía cạnh tinh thần, tâm linh. Trong khi cung địa bàn thứ 9 liên kết với những khái niệm, quan điểm hữu hình về tôn giáo, thì cung địa bàn 12 có khuynh hướng định hình nên những khía cạnh ẩn sâu, nội tâm và mang tính cá nhân của bạn đối với quan điểm và định nghĩa của riêng bạn về khái niệm tinh thần. Cung địa bàn thứ 12 cũng là nơi chốn của sự thoát ly, riêng tư, và suy nghĩ của tiềm thức, tạo nên khoảng thời gian an lành để tái tạo lại bản thân, hợp nhất và suy niệm trước khi hành trình mới được bắt đầu.

Lớp Học Tarot Oracle Chiêm Tinh Online

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

* Các bộ bài sử dụng: Black Moon Astrology Cards, Tyldwick Tarot, I Ching Everywhere, Madame Endora Fortune Cards, Faerie Enchantment Oracle.  

THÀNH CÔNG NÊN ĐI ĐÔI VỚI THÁI ĐỘ TỐT

Các lá bài

Theo Oracle Chiêm Tinh: Sao Hỏa Xử Nữ tại Cung 3. 

Theo Oracle Tiên Tri: The Spirit (Unseen Forces Watch Over You), Aine (Reconcile, Tranquil, Health). 

Theo Kinh Dịch: 14. Prosperity (Hỏa Thiên Đại Hữu).

Theo Tarot: 6 of Staves.

Những sự kiện có thể diễn ra trong tháng 10

_ Bạch Dương sẽ gặp nhiều may mắn thông qua cách làm việc chuyên nghiệp của mình. Việc bạn tạo ra hình ảnh thân thiện, hòa đồng và thông minh trong công việc sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

_ Đây là thời điểm mà mọi thành công về sự nghiệp và tài chính đều sẽ trở thành hiện thực. Đặc biệt là đối với Bạch Dương nào đang có dự án làm ăn lớn thì cho dù mọi thứ có đang rất xui xẻo và vô vọng thì sẽ có sự xoay chuyển bất ngờ và may mắn sẽ mỉm cười với bạn. 

_ Bạch Dương nên bắt đầu chú ý đến sức khỏe cá nhân của mình, đặc biệt là chế độ ăn uống. Có thể là trong thời gian vừa qua, có quá nhiều việc phải lo nên Bạch Dương đã vô tình bỏ quên việc chăm sóc chính mình. Bạn được khuyến khích nên đi khám bệnh nếu cảm thấy mình có nhiều biểu hiện không ổn, thay đổi chế độ ăn uống và tăng cường tập thể dục thể thao nhiều hơn. 

_ Các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ là điểm đáng chú ý trong tháng 10 vì chúng đang lần lượt xuất hiện ngày càng nhiều và Bạch Dương cần phải giữ được cân bằng đối với các mối quan hệ ấy. Vì chúng chính là nguồn tạo nên những hợp đồng làm ăn (hay cơ hội mở rộng hợp tác), rất tốt và xứng đáng để tìm cách giữ lại tất cả mối quan hệ ấy. Ngoài ra cũng sẽ có những mối quan hệ dẫn lối nhân duyên mới đến cho bạn. 

_ Đối với các mối quan hệ với đồng nghiệp trong công việc, Bạch Dương nên cẩn thận với thái độ không tốt với tất cả mọi người. Vì mỗi người sẽ có cách làm việc khác nhau, mỗi suy nghĩ và hành động cũng khó mà có thể chiều lòng nhau được. Bạch Dương nên thể hiện thái độ chuyên nghiệp hơn, không thể hiện cảm xúc thật quá nhiều mà hãy khiêm tốn, nhẫn nhịn và thân thiện thì không khí làm việc mới được duy trì lâu dài. 

Nội dung chính trong tháng 10

Sao Hỏa mang tính bộc phát, ngay thẳng và chính trực kết hợp với Xử Nữ sẽ làm cho tính cách này vào khuôn khổ hơn, có sắp xếp và tính toán kỹ lưỡng hơn. Tụ lại tại Cung 3 chủ đạo về sự giao tiếp và thể hiện bản thân thông qua lời nói, hành động như một cách khẳng định rằng vấn đề quan trọng của Bạch Dương trong tháng 10 này chính là sự thể hiện thái độ trong công việc và các mối quan hệ xung quanh. Thể hiện sự nghiêm túc của mình cũng là một việc tốt nhưng nó cũng có thể là con dao 2 lưỡi vì nó sẽ khiến người khác nhìn bạn như một kẻ cực kỳ khó chịu và tính toán. 

Vậy làm cách nào để có thể xử lý tinh tế những tình huống xảy ra không mong muốn do thái độ của chính mình? Đôi lúc kỹ tính quá cũng không tốt, không ai thích giao tiếp với một người quá rõ ràng đến nỗi chuyện gì không hài lòng là sẵn sàng nói thẳng mặc kệ người khác cảm thấy ra sao. Thành công không chỉ nằm ở việc phát triển sự nghiệp của mình mà còn là biết cách đối nhân xử thế, hành động đúng đắn và thông minh trong một vài hoàn cảnh. Lá bài Tarot 6 of Staves cũng cho thấy được rằng khi đã ngồi được ở vị trí cao, bạn cần phải biết cách giữ nó ở hình ảnh tốt đẹp nhất để được lòng mọi người hơn. 

Vận hạn trong tháng 10

Nhìn chung, đây là một tháng của sự ấm no và an yên về mặt sự nghiệp và tài chính. Bạch Dương dường như không cần phải lo lắng quá nhiều về điều này, mọi kế hoạch trong sự nghiệp, những dự án tương lai, những ước mơ và hy vọng điều sẽ được hồi đáp lại một cách đầy ngoạn mục và may mắn. Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu mang đến cơ hội về tiền tài cực kỳ cao, điều này đồng nghĩa với việc mọi thứ bạn chạm vào đều sẽ trở thành vàng – đầy giá trị và thành công đang chờ đón bạn phía trước. Những linh hồn như đang theo dõi đường đi nước bước của bạn và phù hợp cho bạn ngày một thành công hơn. 

Tuy nhiên, việc thành công trong sự nghiệp một cách nào đó đã làm dấy lên quyền kiểm soát và tính bề trên của Bạch Dương. Bạn sẽ chon rằng hiện tại mình đang rất thành công và có quyền đòi hỏi những giá trị cao hơn. Điều này có thể sẽ dẫn đến thái độ không tốt với mọi người xung quanh, ngay cả những người đồng nghiệp làm việc chung với bạn, bạn bè hay người thân của bạn cũng sẽ cảm thấy bạn thật đáng sợ và xa cách. Nhận được lời ban phước cầu chúc sức khỏe và bình an từ Aine cũng là một lời cảnh báo rằng bạn phải luôn công bằng với tất cả mọi người chứ không nên xem thường, khinh miệt cuộc sống cá nhân của họ. 

Lời khuyên dành cho tháng 10

Về Công Danh – Sự Nghiệp

Cuộc sống của mỗi người đều mang những màu sắc khác nhau, ngay cả cách bạn làm việc, tư duy và giao tiếp cũng sẽ gặp ít nhiều sự khác biệt so với những người bạn đang hợp tác chung. Yếu tố để có thể giúp ta làm việc tốt với nhau chính là mỗi người phải hiểu tính cách của nhau và tránh phạm phải những điều tối kỵ gây ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác trong công việc. Và bạn biết đấy, bạn chính là người dễ dàng gây nên những ảnh hưởng này nhất vì hiện tại Sao Hỏa ở Xử Nữ đang hoạt động rất mạnh và nó sẽ dẫn bạn đến những hành động mang tính thẳng thắn đến khó chịu. 

Hành trình sự nghiệp của bạn đã hoàn hảo lắm rồi nhưng chúng sẽ hoàn hảo hơn nếu như bạn biết cách tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc thì cơ hội tiền tài, sự nghiệp của bạn sẽ càng thăng tiến hơn. Đừng nghĩ rằng những gì mình gầy dựng đều là công sức chỉ có một mình bạn, nếu như không có khách hàng, không có người đồng nghiệp hỗ trợ, hay không có những lời động viên, giúp đỡ và hỗ trợ từ bạn bè xung quanh thì liệu bạn có nhanh chóng chạm được đến thành công của mình? Thành công cũng cần phải có một thái độ đối nhân xử thế thật tốt, để bản thân có thể thăng tiến hơn và được thêm nhiều nguồn hỗ trợ khác hơn. 

Về Tình Cảm – Các Mối Quan Hệ

Chúng ta thường được dạy phải chấp nhận mọi tính cách của người khác, nhất là đối với những người mà mình yêu thương. Bạn sẽ làm gì nếu như bạn phát hiện ra người ấy của bạn có nhiều tính cách trái ngược hoàn toàn với bạn? Sự khác biệt về vẻ bề ngoài, hoàn cảnh cuộc sống, địa vị, phong cách sống và tư duy, hành động luôn là một vấn đề quan trọng mà ai cũng một lần gặp phải trong các mối quan hệ tình cảm, thậm chí đôi lúc chỉ mới là mối quan hệ bạn bè thôi mà đã phải đắn đo suy nghĩ không biết có nên tiếp tục giữ mối quan hệ này hay không. 

Khác biệt sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn có đủ sức để thay đổi chính mình sao cho phù hợp với đối phương hay không, hay thậm chí là đối phương cũng phải nhận ra được rằng mình có cần phải thay đổi để phù hợp với người bạn của mình hay không. Sức mạnh của sự chấp nhận và thay đổi rất đáng kinh ngạc, chúng có thể biến những điều tưởng chừng như thiếu hòa hợp sẽ trở nên hòa hợp đến không tưởng. Và Bạch Dương cũng vậy, bạn đã sẵn sàng đón nhận tất cả những khuyết điểm hay nói chung là những điểm khác biệt của một người bạn yêu thương hay không? 

Tổng quan tháng 10 và năng lượng so với tháng trước

Tháng 10 được xem là tháng có nhiều may mắn nhất về sự nghiệp và tài chính trong tất cả các tháng vừa qua, mọi cơ hội đều tự đến và thành công một cách mỹ mãn, ngay cả khi bạn trong những tình huống khó khăn nhất thì may mắn tự nhiên đến một cách rất bất ngờ và làm thay đổi mọi cục diện trong cuộc sống của bạn. Đồng thời việc bạn nhận được thành công và may mắn nhiều đến vậy cũng làm cho tâm tính của bạn dần thay đổi theo chiều hướng tích cực nhưng cũng vừa tiêu cực. Bạn vẫn có thể là một Bạch Dương rất tốt bụng và hay giúp đỡ người khác nhưng với hành động và thái độ của bạn thì sẽ không ai kịp nhận ra lòng tốt của bạn liền đâu mà họ sẽ nghĩ là bạn đang chứng tỏ bản thân tài giỏi và xứng đáng được mọi người lắng nghe theo như thế nào. 

Xét về mặt năng lượng tổng quan thì tháng 9 đã đến với Bạch Dương như một làn gió mới mẻ nhưng cũng đầy khó khăn. Chính vì vậy mà ở tháng 10 này, bạn quen dần với dòng năng lượng mới mẻ này, vì có Sao Hỏa hỗ trợ nên mọi hành động của bạn đều nhanh chóng và thể hiện được bạn đang làm chủ mọi khía cạnh trong cuộc sống. Và tác dụng phụ của Sao Hỏa chính là làm mọi thứ trở nên quá lên, đáng sợ và gay gắt hơn. Hãy nhớ rằng, nếu muốn thể hiện lòng tốt, hãy thể hiện một cách khéo léo và tinh tế hơn, thành công đôi lúc cũng cần phải có thái độ tốt đẹp với mọi người xung quanh để không nhận phải những đánh giá sai lệch và đầy hiểu lầm. 

Cập nhật thông tin chi tiết về Chiêm Tinh Học Cung Thiên Yết trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!