Xu Hướng 3/2023 # Các Kim Tự Tháp Ai Cập Có Thẳng Hàng Với Các Vì Sao Không? # Top 6 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Các Kim Tự Tháp Ai Cập Có Thẳng Hàng Với Các Vì Sao Không? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Các Kim Tự Tháp Ai Cập Có Thẳng Hàng Với Các Vì Sao Không? được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người Ai Cập cổ đại đã quan sát rất kỹ bầu trời đêm của Trái đất và đặt tên cho các chòm sao theo tên các vị thần của họ. Nhưng những người xây dựng các kim tự tháp có thực sự tạo ra những tượng đài này với các vì sao không?

Một số nhà nghiên cứu cho rằng các kim tự tháp Giza được xây dựng thẳng hàng với các vì sao. Nhưng ý tưởng đó đã vấp phải sự chỉ trích.

Ý tưởng này được đưa ra thường xuyên đến mức nhiều người hâm mộ Ai Cập cổ đại chỉ đơn giản chấp nhận nó là đúng. Và trên bề mặt, nó có vẻ hợp lý. Người Ai Cập cổ đại đã theo dõi bầu trời đêm một cách chặt chẽ. Họ đã nghiên cứu các chòm sao và sử dụng chuyển động của các vì sao để đưa ra quyết định về thời điểm gieo trồng và thu hoạch khi nào. Nhưng đã có một cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu bản thân các kim tự tháp có thực sự thẳng hàng với bất kỳ tập hợp sao cụ thể nào hay không.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã đề xuất một số hướng thiên thể có thể có cho các kim tự tháp, đặc biệt là với Quần thể Kim tự tháp Giza. Địa điểm nổi tiếng bên ngoài Cairo này bao gồm Đại nhân sư và ba kim tự tháp chính: Kim tự tháp Menkaure, Kim tự tháp Khafre và Đại kim tự tháp Giza.

Nhưng các công trình được xây dựng trong những thập kỷ khoảng 2500 năm trước Công nguyên, trong thời kỳ được gọi là Vương quốc cổ đại Ai Cập cổ đại. Vì vậy, bất kỳ sự liên kết giữa các thiên thể với bầu trời đêm sẽ phải khớp với những gì mà các thiên đường trông giống như cách đây khoảng 4.500 năm.

Kim tự tháp Ai Cập: Cổng vào các vì sao?

Các giả thuyết về mối liên hệ giữa các kim tự tháp với các vì sao đã trở lại một chặng đường dài. Nhưng vào những năm 1980, một nhà nghiên cứu tên là Robert Bauval đã đưa ra một gợi ý mà từ đó đã chôn vùi trong tâm trí công chúng. Ông chỉ ra rằng có những điểm tương đồng giữa cách bố trí ba kim tự tháp của Khu phức hợp Giza và sự tách biệt tương đối giữa ba ngôi sao của Vành đai Orion trong chòm sao Orion

Ý tưởng này đã trở thành chủ đạo trong cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York năm 1995 của Bauval, The Orion Mystery, mở rộng quan điểm rằng “các kim tự tháp được tạo ra để phục vụ như một cửa ngõ dẫn đến các vì sao”. Bauval cho rằng chòm sao Orion chi phối việc xây dựng tất cả các kim tự tháp. Ý tưởng của ông được biết đến với tên gọi “lý thuyết tương quan Orion”.

Ngày nay, nó được coi là một ý tưởng rìa trong khảo cổ học. Tại sao? Không có bằng chứng vật lý nào để chứng minh mối tương quan có chủ đích. Thêm vào đó, không có gì trong các văn bản của Egpytian cho thấy các kim tự tháp được thiết kế theo cách đó một cách có chủ ý.

Thay vào đó, các nhà phê bình nói rằng những người tin Chúa đang khuất phục trước pareidolia – xu hướng con người nhìn thấy hình dạng, hoa văn và ý nghĩa trong các đồ vật, ngay cả khi không có khuôn mẫu nào tồn tại. Ví dụ, nhìn thấy khuôn mặt của người đàn ông nổi tiếng trên mặt trăng.

Kim tự tháp ‘trục sao’

Kể từ khi phát hiện ra, các nhà khoa học đã tranh luận về việc liệu những trục bên trong Đại kim tự tháp Giza có phải là “trục không khí”, hay đúng hơn là “trục sao” được tạo ra để sắp xếp với các chòm sao.

Lý thuyết tương quan Orion phát triển từ cách giải thích của các nhà nghiên cứu về hai trục hẹp, bí ẩn được phát hiện trong Đại kim tự tháp Giza. Những trục này kéo dài từ cái gọi là “Phòng của Vua” vào các bức tường của kim tự tháp. Một số chuyên gia đã gợi ý rằng chúng là trục không khí. Nhưng không rõ tại sao người chết lại cần được tiếp cận với oxy. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khác cho rằng những đường hầm này là đường dẫn lên thiên đường.

Và vào những năm 1960, một nhóm các nhà Ai Cập học cho rằng đây thực sự là những trục sao, được xây dựng để hướng về các ngôi sao và chòm sao quan trọng. Hai nhà nghiên cứu, Virginia Trimble và Alexander Badawy, phát hiện ra rằng một trong các trục dường như nhắm theo hướng chung của vị trí mà ngôi sao phương bắc sẽ ở khi các kim tự tháp được xây dựng. Nói chung, trục còn lại hướng về phía Vành đai của Orion. Hai phần bầu trời này cũng được biết đến là rất quan trọng trong thần thoại Ai Cập cổ đại.

Các sao cực, bao gồm cả sao bắc cực, được gọi là “những ngôi sao không thể nhìn thấy” hoặc “những ngôi sao không thể phá hủy.” Người Ai Cập gắn những ngôi sao sáng chói này với niềm tin của họ về thế giới bên kia, và nghĩ rằng các pharaoh đã qua đời của họ sẽ tham gia cùng họ ở đó. “Tôi [nhà vua] sẽ băng qua phía đó có các Ngôi sao Không thể nhìn thấy, để tôi có thể ở trong số đó,” một đoạn văn viết . Tương tự, Orion cũng rất quan trọng đối với nền văn hóa Ai Cập cổ đại vì các ngôi sao của nó tượng trưng cho Sah, cha của các vị thần Ai Cập.

Tuy nhiên, các trục có thể sẽ không hữu ích cho việc thực sự quan sát những vật thể này. Chúng được định hướng một cách đại khái, với những phần nằm ngang và những tảng đá lớn chắn ngang lối ra của chúng. Nhưng bất chấp một số nỗ lực khám phá trục, bí ẩn về mục đích thực sự của chúng vẫn tồn tại trong hơn nửa thế kỷ.

Khám phá các kim tự tháp gần đây

Vào năm 2020, các nhà nghiên cứu từ Đại học Leeds ở Vương quốc Anh tuyên bố họ đã phát triển một robot nhỏ nhằm cố gắng giải quyết mục đích của trục một lần và mãi mãi. Robot đã điều hướng thành công qua tất cả 200 feet (60 mét) của một trục, thu thập chín giờ video trên đường đi.

Nhưng một điều bất ngờ đang chờ đợi họ ở cuối đường hầm nhỏ bé. Robot đã có thể đưa một chiếc máy ảnh qua viên đá được đặt cố ý chặn trục, cho phép nó phát hiện ra một căn phòng nhỏ với những biểu tượng được vẽ tỉ mỉ trên sàn. Nhưng ngoài ra, còn có một viên đá thứ hai mà robot không thể lấy được.

Rob Richardson, giáo sư chế tạo robot tại Đại học Leeds và trưởng nhóm kỹ thuật của dự án, cho biết trong thông báo ban đầu về phát hiện này : “Với tác phẩm nghệ thuật, có khả năng trục phục vụ một mục đích lớn hơn là đóng vai trò như một lỗ thông hơi . “Điều gì nằm bên ngoài viên đá thứ hai, ở cuối trục, là một câu hỏi vẫn chưa được giải đáp. Bí ẩn về Kim tự tháp lớn vẫn tiếp tục “.

Hình ảnh từ trên không năm 1938 này cho thấy các kim tự tháp và Thung lũng sông Nile.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã cắt ngắn dự án của họ ở Ai Cập sau khi lo ngại về an ninh trong nước tăng lên.

Căn chỉnh thiên thể Giza

Ngoài các trục, còn có những cách sắp xếp khác có thể được xem xét. Ví dụ,hoàng hôn vào ngày đồng chí buông xuống trên Kim tự tháp Menkaure khi nhìn từ Đại nhân sư ở Giza. Và các góc của Đại kim tự tháp Giza cũng thẳng hàng với các hướng chính – bắc, nam, đông và tây. Các nhà nghiên cứu đã dành nhiều năm để cố gắng tìm hiểu làm thế nào những người xây dựng kim tự tháp có thể căn chỉnh một cách chính xác đến vậy , và hầu hết đều chấp nhận rằng các kỹ sư cổ đại đã sử dụng chuyển động của Mặt trời.

Vì vậy, rõ ràng là các kim tự tháp có ý nghĩa quan trọng đối với thiên thể và chúng được xây dựng với tâm trí làm chủ bầu trời. Những ý kiến ​​đó hoàn toàn không phải bàn cãi. Cuộc tranh cãi bắt nguồn từ quan điểm cho rằng mỗi kim tự tháp trong số ba kim tự tháp được định vị và định hướng cụ thể để đại diện cho Vành đai của Orion. Nếu bạn nhìn vào lớp phủ của Bauval về vị trí của các kim tự tháp và các ngôi sao của Vành đai Orion, bạn chắc chắn có thể thấy những điểm tương đồng. Tuy nhiên, sự liên kết vẫn không hoàn hảo.

Các tín đồ nhận thấy mối liên hệ giữa cách bố trí các kim tự tháp ở Giza (hình vuông chéo) và các ngôi sao của Orion (hình tròn nhòe nhoẹt). Nhưng các nhà phê bình nói rằng sự chồng chéo đã bị bóp méo

Nó cũng không hoàn toàn trung thực. Vào năm 1999, các nhà thiên văn sử dụng thiết bị của cung thiên văn đã phơi bày một số quyền tự do nghiêm trọng do những người đề xuất ý tưởng thực hiện. Để các kim tự tháp có hình dạng như Vành đai của Orion, bạn phải đảo ngược cái này hoặc cái kia. Vì vậy, các kim tự tháp không thực sự phản ánh sự sắp xếp của thiên thể theo cách thường được trình bày. Hơn nữa, các ngôi sao trong Vành đai của Orion đã di chuyển kể từ khi các kim tự tháp được xây dựng, vì vậy vị trí tương đối của chúng sẽ khác nhau vào thời điểm đó

Bằng chứng về những nền văn minh cổ đại ‘đã mất’?

Công trình kiến ​​trúc lâu đời nhất được biết đến của nhân loại đã thẳng hàng với các vì sao là Nabta Playa , một vòng tròn bằng đá nhỏ nằm ở miền nam Ai Cập và được xây dựng bởi một nền văn hóa du mục lâu đời hơn. Tuy nhiên, Nabta Playa mới 7.000 năm tuổi. Ngoài ra còn có công trình kiến ​​trúc nhỏ hơn nhiều được gọi là Gobekli Tepe ở Thổ Nhĩ Kỳ, được xây dựng khoảng 6.500 năm trước các kim tự tháp, tức khoảng 12.000 năm trước. Nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng chắc chắn nào về sự sắp xếp của các thiên thể ở đó.

Ngoài việc hầu hết các nhà khảo cổ học đã kết luận Thuyết tương quan Orion là một ý tưởng ngoài lề, các nhà thiên văn học cũng đã sử dụng máy tính để xác định vị trí trong quá khứ của nhiều ngôi sao. Điều này khiến họ dễ dàng lật tẩy ý tưởng rằng các kim tự tháp thẳng hàng với Vành đai của Orion khoảng 10.000 năm trước.

Và trong khi đó, trên cao nguyên Giza, bất chấp nhiều thế hệ các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm câu trả lời, trường hợp thực tế của các kim tự tháp bí ẩn “trục sao” không có khả năng sớm được giải quyết

Elon Musk: ‘Người Ngoài Hành Tinh Đã Xây Dựng Các Kim Tự Tháp’!

Chúng ta đều biết rằng Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX rất thích chia sẻ những ý kiến đôi khi lập dị của mình, và thứ Sáu vừa qua, ông đã đưa lên Twitter với tuyên bố rằng các kim tự tháp Ai Cập được tạo ra bởi người ngoài hành tinh.

Aliens built the pyramids obv

– Elon Musk (@elonmusk) July 31, 2020

“Người ngoài hành tinh đã xây dựng các kim tự tháp obv,” CEO Elon Musk đã viết vào hôm thứ Sáu ngày 31/7/2020 trên Tweeter của mình.

Điều này đã thúc đẩy một phản ứng từ một trong những quan chức hàng đầu về Kim tự tháp của Ai Cập.

I follow your work with a lot of admiration. I invite you & Space X to explore the writings about how the pyramids were built and also to check out the tombs of the pyramid builders. Mr. Musk, we are waiting for you ?. @elonmusk https://t.co/Xlr7EoPXX4

– Rania A. Al Mashat (@RaniaAlMashat) August 1, 2020

Bộ trưởng Hợp tác Quốc tế Rania al-Mashat của Ai Cập đã viết trên Twitter: “Tôi theo dõi công việc của ông với rất nhiều sự ngưỡng mộ. Xin được mời ông & Space X khám phá các tác phẩm cổ đại viết về cách xây dựng các kim tự tháp và cũng tham quan lăng mộ của những người đã xây dựng kim tự tháp”.

Bà Mashat cũng không ngần ngại nói thêm rằng bà theo dõi công việc của doanh nhân Elon Musk với rất nhiều sự ngưỡng mộ.

Câu chuyện đã không hoàn toàn kết thúc ở đây, CEO Elon Musk sau đó đã tweet tiếp với một liên kết đến một bài báo của BBC mà ông cho biết đã cung cấp một bản tóm tắt hợp lý về các bí ẩn của các kết cấu ấn tượng này.

Các sự thực bí ẩn về Kim tự tháp Ai Cập cổ đại

Kim tự tháp luôn là một bí ẩn đối với con người. Thậm chí vào năm 2018, chúng ta vẫn đang tiếp tục có những khám phá mới về những tuyệt tác nhân tạo cổ đại này. Thật đáng ngạc nhiên, với mỗi khám phá, chúng ta đang nhận ra rằng có nhiều điều cần khám phá hơn bao giờ hết và chúng ta không biết đến bao giờ mới có thể giải thích được các bí ẩn đó!

Kỳ quan về công nghệ xây dựng của các kim tự tháp

Kim tự tháp Giza được cho là đã được xây dựng cách đây 4.500 năm ở Ai Cập, nhưng nó vẫn là tòa nhà nhân tạo cao nhất cho đến thế kỷ 19. Điều đó có nghĩa là nó đã đứng ở vị trí là tòa nhà cao nhất trong 3.800 năm!

Điều khó hiểu về những Kim tự tháp cổ này là khả năng của người Ai Cập cổ đại có thể xây dựng một kiến trúc rất khổng lồ với các phương pháp xây dựng của thời cổ đại!

Những viên đá nặng hơn voi dùng để xây dựng kim tự tháp

Hãy tưởng tượng một thời không có máy móc tiên tiến, không có cần cẩu hoặc xe nâng. Làm thế nào trong thời gian này mà người Ai Cập cổ đại có thể dựng lên những kim tự tháp với những viên đá nặng khoảng 5-10 tấn mỗi tấm!

Tất cả những viên đá này đã được nâng lên và đặt từng cái lên nhau. Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng làm thế nào các quá trình đã được thực hiện. Các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu để tìm ra cách họ đạt được một kỳ tích như vậy.

Các đường hầm phức tạp bên trong các kim tự tháp

Một thực tế kim tự tháp đáng ngạc nhiên khác là tồn tại một mạng lưới phức tạp của các lối đi, trục và buồng dưới các kim tự tháp. Cho đến nay chúng ta vẫn hoàn toàn chưa biết được mục đích của những đường hầm với nhiều các kích cỡ khác nhau này để làm gì.

Máy lạnh thời cổ đại là môi trường bên trong kim tự tháp

Một sự thật thú vị khác về những cấu trúc phi thường này là mặc dù nhiệt độ ngoài trời tại khu vực này thường dao động mạnh vào ban ngày và ban đêm, các kim tự tháp vĩ đại vẫn duy trì nhiệt độ bên trong không đổi 20 độ C. Đây có thể được ví như là những chiếc điều hòa không khí của thế giới cổ đại. Chúng ta cũng vẫn không hiểu được cơ chế hoạt động nào để có thể giữ được nhiệt độ như thế.

Sách Lịch sử văn minh thế giới cho hay gần đây, người ta phát hiện thêm những điều kỳ lạ khác của kim tự tháp khi đem những đồng tiền hoen rỉ vào bên trong. Sau hơn một tháng, những đồng tiền đó lại sáng loáng trở lại.

Họ cũng đem một cốc sữa tươi bỏ vào kim tự tháp, sau một tháng vẫn không thay đổi màu sắc, mùi vị. Hoa quả tươi đem vào đó để nửa tháng vẫn còn tươi, không hề bị mất nước hay khô héo.

Một chiếc rương lớn bên trong kim tự tháp

Bên trong buồng chính của Giza là một chiếc rương quá lớn, chúng ta không biết làm thế nào để có thể đưa được chiếc rương này vào trong kim tự tháp.

Nhận thức này khiến các nhà khảo cổ tin rằng kim tự tháp vĩ đại được xây dựng bao quanh chiếc rương và nó đã không được đưa vào sau khi xây dựng.

Cửa nặng 20 tấn xoay nhẹ nhàng mở từ bên trong kim tự tháp

Có tổng cộng 3 cửa xoay trong kim tự tháp Giza. Một trong những cánh cửa khổng lồ là một cánh cửa xoay nặng 20 tấn trong kim tự tháp vĩ đại và được cân bằng tốt đến mức nó có thể được mở từ bên trong chỉ bằng một tay!

Khi nó được đóng lại, sự kín khít hoàn hảo đến mức nó hòa quyện với bức tường, tạo ấn tượng rằng nó thậm chí không có cửa ở đó!

Kim tự tháp lấp lánh màu vàng như những viên ngọc quý!

Vào thời điểm xây dựng, những kim tự tháp Ai Cập cổ đại này được bao phủ bằng một lớp vỏ đá vôi được đánh bóng tốt.

Khi ánh Mặt Trời chiếu vào, những viên đá phản chiếu ánh sáng khiến kim tự tháp tỏa sáng như một viên ngọc quý.

Khi phản chiếu ánh sáng, các kim tự tháp này có thể được nhìn thấy từ Mặt trăng.

3 Kim tự tháp Giza hướng thẳng theo 3 ngôi sao đai lưng của chòm sao Orion

Ba kim tự tháp Giza được căn chỉnh chính xác để phù hợp với ba ngôi sao của Đai lưng Orion thuộc chòm sao Orion (dịch sang tiếng Hán là “Lạp Hộ”, tức “Thợ Săn”, nên còn gọi là Chòm sao Lạp Hộ hay Chòm sao Thợ Săn).

Ba kim tự tháp Giza thực sự hướng thẳng về phía và trùng khít với ba ngôi sao Đai lưng thuộc chòm sao Orion.

Địa điểm đặc biệt theo lý thuyết của Kim tự tháp Giza

Năm 1877, Tiến sĩ Joseph Seiss đã tìm thấy một khám phá thú vị. Ông đã chỉ ra rằng kim tự tháp Giza nằm chính xác tại giao điểm của đường kinh độ dài nhất và đường vĩ độ dài nhất.

Hoặc chúng ta có thể đặt nó theo cách này – kim tự tháp vĩ đại ở trung tâm chính xác của tất cả các vùng đất trên hành tinh Trái đất.

Khó hiểu về các nét chữ khắc bên trong kim tự tháp

Các nhà khoa học Ai Cập tin rằng ba kim tự tháp lớn nhất được xây dựng vào triều đại thứ tư, còn các kim tự tháp khác được xây dựng vào triều đại thứ năm.

Trong các kim tự tháp của Triều đại thứ năm có nhiều những nét chữ khắc ca ngợi các Pharaoh. Tuy nhiên, trong ba kim tự tháp của Triều đại thứ tư, không có chữ viết trên bia đá hay vết khắc dấu nào được tìm thấy, và cũng chưa từng phát hiện xác ướp nào. Một công trình lớn như vậy, nhưng lại không tìm thấy những lời ca ngợi các thành tựu của Pharaoh. Điều này thực sự đã làm con người ngày nay cảm thấy rất khó hiểu.

Những viên đá bí ẩn có kết cấu bất thường xây dựng kim tự tháp

Những viên đá dùng để xây dựng Kim tự tháp không hề sử dụng bất kỳ loại xi măng nào. Chúng hoàn toàn được đặt khớp vào nhau, hơn nữa những hòn đá có kích thước lớn nhỏ đều có kết cấu hình dạng không tuân theo một quy tắc. Điều này sẽ đảm bảo rằng toàn bộ cấu trúc khi liên kết sẽ không có điểm yếu.

Cho đến ngày nay, những viên đá này vẫn được gắn chặt với nhau, và thậm chí một lưỡi kiếm mỏng cũng không thể chèn vào giữa chúng được.

So sánh với một số ngôi đền khác, hai bên bức tường đá của kim tự tháp mỗi bên đều dùng các loại đá không theo quy tắc. Tuy nhiên, hình dạng và kích thước của các viên đá ở hai bên đều cân đối nhau, cho thấy việc xây dựng hai bức tường đã được thiết kế rất cẩn thận.

Các kim tự tháp là để bảo tồn xác ướp của các Pharaoh?

Sau khi vào Kim tự tháp Khufu, trước hết bạn phải vượt qua lối đi xuống 28 mét và sau đó là lối đi lên 39 mét. Chiều cao của hai hành lang này khoảng chừng 1,2 mét. Mọi người nếu muốn vào bên trong phải khom người mới có thể đi. Vượt qua đường hành lang dài này, bạn vào đến phòng triển lãm lớn (The Grand Gallery). Hành lang lớn dài chưa đến 48 mét và đạt chiều cao 8,7 mét, trái ngược hoàn toàn với lối đi trước.

Nếu những lối đi này dùng để vận chuyển xác ướp của Pharaoh, thì thực sự không dễ để vượt qua lối đi cao 1,2 mét. Nếu vậy chiều cao 8,7 mét trong hành lang lớn là không cần thiết. Cho dù đó là một hành lang lớn hay các gian phòng khác, các bức tường đều trơn nhẵn và thẳng tắp, có độ chính xác rất ấn tượng, hoàn toàn không giống như được các thợ thủ công đục khắc bằng tay.

Ngày nay, để tạo điều kiện cho du khách, đèn điện được lắp đặt bên trong Kim tự tháp. Nhưng sau khi Kim tự tháp được xây dựng, làm thế nào để có ánh sáng mà vận chuyển các xác ướp Pharaoh vào trong? Không có dấu hiệu nào của tro khói bên trong kim tự tháp, điều này cho thấy rằng những thợ thi công lúc ấy không hề sử dụng đuốc chiếu sáng.

Điều đáng nói là trên các bức phù điêu Ai Cập cổ đại của Đền Hathor ở Dendera, có hình tượng những bóng đèn khổng lồ và những bóng đèn không được nối với dây. Nhà phát minh người Mỹ Nikola Tesla là người phát minh ra dòng điện xoay chiều. Để thể hiện khả năng cung cấp năng lượng không dây, ông cầm bóng đèn và thắp sáng bóng đèn bằng vô tuyến điện mà không cần kết nối dây. Điều này tương tự như cảnh tượng điêu khắc trên bức phù điêu vậy.

Ai đã xây dựng các Kim tự tháp?

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng trên bức tường bảo vệ của Nhân sư, có dấu vết xói mòn của nước. Nhưng trong vài nghìn năm qua, khu vực này là một sa mạc khô cằn. Vậy nước từ đâu đến? Tuy nhiên, nếu xoay ngược thời gian tới 10.450 TCN, nơi này có thể đã từng là ốc đảo màu mỡ phì nhiêu.

Có lẽ các kim tự tháp vĩ đại này cũng không hẳn là được xây dựng vào năm 2.500 TCN theo như lời các học giả Ai Cập đã nói, mà chính là được xây dựng ở một thời đại xa hơn – thời đại của lần văn minh tiền sử trước nền văn minh của chúng ta hiện nay với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển rất cao hoặc thực sự là do những người ngoài hành tinh xây dựng theo như ông Elon Musk đã viết. Liệu có lý do nào để vị CEO này viết như thế sau khi ông chính là người đã khám phá nhiều nhất về không gian vũ trụ với các phi thuyền không gian của mình?

Ánh Dương

Vì Sao Các Crush Trong 12 Cung Hoàng Đạo Không Chịu Tỏ Tình Với Bạn

Bạch Dương là cung hoàng đạo rất thẳng thắn và cởi mở ngay cả trong tình yêu. Đối với chàng Bạch Dương thẳng thắn và cởi mở thì việc bày tỏ tình cảm với người mình thích là chuyện đương nhiên. Do đó nếu như bạn đang quen một anh chàng Bạch Dương mà tỏ ra đong đưa trong mối quan hệ với bạn, không có dấu hiệu nghiêm túc hay ý định muốn tiến xa hơn thì chắc chắn tình cảm chàng dành cho bạn chưa đủ lớn.

Lý do có thể là Bạch Dương vừa bị tổn thương trong tình yêu hoặc không thể có được người mà mình cần nhất, nên đã lựa chọn một ai đó như người thay thế tạm thời để khỏi chìm trong cô đơn, đau khổ.

Cung Kim Ngưu: Khi chưa thật sự hài lòng về đối tượng

Kim Ngưu là chàng trai vô cùng thực tế, khi làm bất cứ chuyện gì đều có tuần tự, quy củ rõ ràng, vì thế nên cũng không dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với ai đó. Để bắt đầu Kim Ngưu sẽ tìm hiểu kỹ mọi phương diện của đối phương cho đến khi tường tận như chàng mong muốn.

Nếu trong mối quan hệ của bạn, mà chàng đôi lúc có lãng mạn, ngọt ngào nhưng lại không có ý theo đuổi bạn một cách thiện ý thì chắc chắn chàng đã bất mãn điểm nào đó ở bạn.

Cung Song Tử: Chỉ muốn tận hưởng cảm giác đong đưa

Đào hoa chính là vận mệnh của nam Song Tử. Với một chàng trai mà cuộc sông có quá nhiều bóng hồng vây quanh thì cơ bản là sẽ sống với thái độ không lo hiếu tình yêu, đó cũng chính là lí do, mà Song Tử không thích yêu đương nghiêm túc một ai đó.

Khi chưa thực sự có nguyện vọng gắn bó với ai, chàng sẽ chỉ giữ mối quan hệ không rõ ràng với những cô gái xung quanh, tận hưởng cảm giác thú vị khi đong đưa, tán tỉnh mà thôi.

Cung Cự Giải: Sự thất bại khi tỏ tình

Cự Giải nam luôn xử sự rất thận trọng. Một khi chàng chưa nắm chắc phần thắng trong tay, thì tuyệt nhiên sẽ không tùy tiện bày tỏ tình cảm với đối phương.

Do đó nếu hai người đã quen biết và tìm hiểu một thời gian mà chàng vẫn chần chừ không nói lời yêu, rất có thể chỉ là chàng sợ thất bại nếu tỏ tình và sợ không thể làm bạn bè với bạn nữa.

Cung Sư Tử: Muốn chinh phục không thích những cái có được dễ dàng

Tính các kiêu ngạo cộng thêm cái tôi cao vút, Sư Tử luôn thích tận hưởng quá trình theo đuổi cam go, đầy thử thách và chiến thắng khi đã chinh phục được đối tượng. Do đó, nếu bạn để chàng chinh phục được một cách quá dễ dàng thì chàng sẽ cảm thấy nhàm chán và vô vị.

Cung Xử Nữ: Chưa sẵn sàng

Chàng trai luôn theo đuổi sự hoàn mỹ trong bất cứ mặt nào của cuộc sống sẽ không dễ dàng đề bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với ai đó. Nếu quen nhau mà bạn vẫn chưa nhận được lời tỏ tình, thì chắc chắn chàng chưa chuẩn bị sẵn sàng để yêu đương, hoặc là chàng cảm thấy bạn không hoàn hảo như ý mình.

Cung Thiên Bình: Chàng chỉ muốn nhận

Thiên Bình cũng là một trong những cung hoàng đạo nam không thiếu những người khác phái ngưỡng mộ và yêu thích. Vì thế nếu chàng chỉ ỡm ờ với bạn mà không chủ động bày tỏ thì chắc chắn bạn vẫn chưa đủ hấp dẫn chàng. Hoặc chàng chỉ muốn tìm thêm bộ sưu tập chứ không muốn cho đi và ràng buộc.

Cung Bọ Cạp: Không yêu và không muốn làm đối phương bị tổn thương

Bọ Cạp có dáng vẻ khá lạnh lùng nhưng kỳ thực bên trong lại rất mềm yếu. Nếu nam Bọ Cạp không muốn xác định tình cảm với bạn nhưng vẫn luôn cư xử thật tốt thì có thể chàng có thiện cảm nhưng không đủ yêu, lại không muốn làm tổn thương bạn.

Cung Nhân Mã: Đứng núi này trông núi nọ

Nam Nhân Mã rất thích tự do và có rất nhiều các mối quan hệ. Khi có xu hướng đứng núi này trông núi nọ trong tình cảm, Nhân Mã sẽ chỉ dừng lại ở thích bạn, đong đưa, thậm chí tán tỉnh bạn là thật, nhưng chỉ kéo dài tình trạng mập mờ như thế để chờ đợi một người tốt hơn.

Cung Ma Kết: Lo lắng và bất an quá nhiều

Một người chân thành, tỉ mỉ luôn có cảm giác bất an và lo lắng quá nhiều thứ nên cứ mãi chần chừ, không dám mở lời xác định mối quan hệ với đối phương. Nếu bạn quen một Ma Kết, thì tử vi 2018 khuyên bạn cần kiên nhẫn, chàng cần có một thời gian khá dài để cân nhắc xem có nên bộc bạch hay không.

Cung Bảo Bình: Không biết cách theo đuổi

Cung Song Ngư: Không thích chủ động

Nam Song Ngư khá “nhu mì”, không thích việc quá chủ động. Khi đã tìm hiểu một thời gian, bản thân chàng cũng có biểu hiện yêu mến bạn nhưng lại không chịu mở lời bày tỏ, nguyên nhân có thể là chàng đang chờ bạn chủ động mà thôi.

Ma Kết Không Ghét Ai Vô Cớ Cũng Không Tự Dưng Yêu Ai

“Sao bạn chưa yêu đi khi đời còn son trẻ?” – “Chưa đến lúc.”

Ma Kết trả lời mà lòng bỗng nhói lên một chút, yêu ai mà không muốn chứ? Chì là ai cũng có nỗi lòng rất riêng.

Có người từng nói Ma Kết thật ngốc nghếch vì cô ấy chẳng hiểu tình yêu là gì nữa. Không, cô ấy đâu có ngốc, Ma Kết cũng giống như nhiều người khác – không thể định nghĩa được tình yêu giống như là gì, là một cái kẹo ngọt? Là một ổ bánh mì? Là một cốc nước mát lành hay bất kể thứ gì khác, nhưng cô ấy hiểu cảm giác của tình yêu như thế nào.

Cô ấy không ghét ai vô cớ cũng không tự dưng yêu ai. Cô ấy không ưa và không thể sống chung với người lúc nào cũng chỉ khoe mẽ và cô ấy làm ngược lại điều đó. Ma Kết nói là làm, nói ít và làm nhiều. Vậy nên, đừng làm Ma Kết thất vọng khi nói rồi mà không cố gắng làm cho được. Một lời hứa, có lẽ cũng chỉ là một lời nói, rồi cũng thành “gió thoảng mây bay” nhưng với Ma Kết, lời hứa lại nặng lắm, nặng như một lần cô ấy đặt tay lên trái tim và dặn: “Hãy thử tin đi”

Xin người, đừng làm Ma Kết tổn thương vì những lời “gió thoảng mây bay”!

Xin người, đừng nói dối Ma Kết hết lần này tới lần khác, đừng lợi dụng Ma Kết chẳng quản đêm ngày. Khi cảm giác an toàn của Ma Kết bị phá vỡ, cô ấy sẽ lẳng lặng mà đi.

Đi về một chốn bình yên…

Vây nên:

Xin người, đừng kéo Ma Kết vào những cuộc vui dập dình, “chơi quên lối về”, có thể Ma Kết quá nể mà đi nhưng như thế là bỏ Ma Kết cô độc một mình. Nếu yêu Ma Kết, xin đừng làm điều đó.

Ma Kết là một cô gái truyền thống, vậy nên đừng nghĩ yêu chơi bời thì quàng qua Ma Kết. Ma Kết là kiểu cô gái muốn độc lập và không phụ thuộc vào người khác, vậy nên đừng nghĩ có thể lấy sự giàu sang làm cô ấy mờ mắt.

Hơn bất kì ai trong cuộc sống này, Ma Kết cần sự ổn định, một hạnh phúc bền lâu. Hãy đến với Ma Kết khi bạn có đủ lòng can đảm và một tình cảm chín chắn. Dù cô ấy thuộc kiểu “phản ứng chậm” nhưng không có nghĩa là cô ấy mãi mãi không cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho cô ấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Kim Tự Tháp Ai Cập Có Thẳng Hàng Với Các Vì Sao Không? trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!