Xu Hướng 11/2023 # C12Cs – Sư Tử Và Thiên Yết – Không Kịp Hiểu Nhau # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết C12Cs – Sư Tử Và Thiên Yết – Không Kịp Hiểu Nhau được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CẢM NHẬN CHUYỆN 12 CHÒM SAO

SƯ TỬ – THIÊN YẾT – KHÔNG KỊP HIỂU NHAU

Có một ngày trời không được đẹp lắm, con tác giả thối là mình đây mở lại fic Chuyện 12 chòm sao để xem lại những gì mình đã viết, tai đút earphone nghe bài “Ba từ” – một bài hát nói về chuyện tình dang dở giữa những con người, xong rồi đọc đến đoạn Thiên Yết và Sư Tử giải quyết khúc mắc từ hồi cấp 2, bỗng dưng nước mắt đầy mặt, lòng đau như cắt, còn muốn tát cả tác giả chính là mình đây là tại sao lại đẩy người ta vào bi kịch như vậy.

Thực ra ban đầu mình viết ra mối quan hệ giữa Sư Tử và Thiên Yết chỉ là muốn gia vị thêm một ít căng thẳng trong fic, hình thành một ít trắc trở trong mối quan hệ giữa những người bạn mà thôi, không ngờ khi đọc lại thì thấy nó thực sự là bi kịch.

Có thể nói, Sư Tử là bi kịch lớn nhất, mang lại hệ luỵ kéo dài nhất mà Thiên Yết gặp phải trong cuộc đời này.

Thiên Yết thực sự rất yêu Sư Tử, phải nói là nếu cần thì sẵn sàng dâng hết tim gan mình cho cô. Chuyện này nghe thì vô lý, tưởng chừng vì Sư Tử có hào quang nữ chính nên được người gặp người yêu như vậy, nhưng thực ra điều này cũng rất dễ hiểu, một con người luôn sống trong gia đình đầy những phép tắc ngột ngạt như Thiên Yết, gặp được cô gái đạp toang cánh cửa, mở ra thế giới đầy ánh sáng cho mình, lúc đó Thiên Yết vẫn còn trẻ, rất dễ mang lòng ghi nhớ rồi từ đó chuyển qua yêu thương chứ, chưa kể Sư Tử lại là người chủ động đề nghị hẹn hò thì thời gian hẹn hò luôn biểu lộ ra là một cô bạn gái hoàn hảo nữa.

Trong quãng thời gian quen Sư Tử, Thiên Yết có những hành động rất tiêu cực như quản chặt Sư Tử, ghen tuông với Bảo Bình, bắt Sư Tử chọn mình hoặc là bạn bè, tuy nhiên, những việc làm tiêu cực ấy đều xuất phát từ tình yêu của anh dành cho Sư Tử. Nói có vẻ sến sẩm, nồng nặc mùi ngôn tình ba xu, nhưng sự thật chính là như vậy, vì quá yêu Sư Tử, sẵn sàng thu nhỏ thế giới của chính mình chỉ bằng Sư Tử nên Thiên Yết mới mong cô có thể đối với mình như thế. Có điều, rất tiếc, thế giới của Sư Tử không chỉ có một mình Thiên Yết, cô còn gia đình, còn bạn bè, còn một quãng đường sự nghiệp thênh thang chờ mình ở trước.

Tiếc thay, họ không có đủ thời gian để hiểu nhau, không đủ sức để tháo gỡ cái khúc mắc chủ yếu giữa hai người. Rồi Thiên Yết bắt Sư Tử chọn anh, hoặc là Bảo Bình, nghĩa là bắt cô chọn giữa tình yêu và phần còn lại trong thế giới của cô, Sư Tử đã chọn Bảo Bình, tự tay cắt đứt mối quan hệ ấy.

Khi mình đọc lại fic, đoạn Thiên Yết bắt Sư Tử chọn lựa, cảm xúc ban đầu là rất bức bối cái thể loại gia trưởng, nhưng đọc hai lần ba lượt thì thấy chua xót cho Thiên Yết. Sau đó, mình lại lướt đến đoạn Sư Tử đề nghị giảng hoà trước, vẫn là cảm xúc ban đầu thương cho Sư Tử, sau lại xót cho Thiên Yết. Rõ ràng Sư Tử theo đuổi trước, mở lời trước, nhưng cuối cùng lại dễ dàng vứt bỏ anh qua một bên để chọn lấy bạn mình, rồi sau này chính cô lại đi giảng hoà trước, nghĩa là đã quên chuyện cũ trước anh. Hoá ra người nhiệt tình kia lại dễ nguội lạnh, còn người lãnh khốc lại mang mối tình âm ỉ suốt một thời gian dài. Thiên Yết đã kỳ vọng rất nhiều về tình cảm Sư Tử dành cho anh, nghĩ rằng nó đủ sâu nặng để Sư Tử hy sinh, nhưng Thiên Yết không ngờ là mình đã sai, càng không ngờ rằng chính anh mới là người bị vướng vào cuộc tình này chứ không phải Sư Tử.

Quan hệ giữa Sư Tử và Thiên Yết đúng là kiểu gặp đúng người nhưng sai thời điểm.

Nếu xét một cách lý tính thì Sư Tử thực sự hợp với Thiên Yết, cực kỳ phù hợp về mặt tính cách cũng như sự nghiệp. Sư Tử là một cô gái năng nổ, nhiệt tình, cả người lúc nào cũng phát ra một luồng hào quang làm người ta chói mắt, còn Thiên Yết là một mặt đối lập của cô gái ấy, âm trầm, tĩnh lặng, luôn cho người ta một khoảng lặng để nghỉ ngơi trong cái thế giới xô bồ. Khi họ đi với nhau, Sư Tử là người dẫn đường còn Thiên Yết sẽ đi theo sau để bảo vệ cô, khi họ ở cùng nhau, Sư Tử là người khuấy đảo sự ngột ngạt trong lòng Thiên Yết, còn Thiên Yết là bóng mát cho Sư Tử nghỉ ngơi sau một ngày mệt nhọc. Còn về mặt sự nghiệp, Sư Tử và Thiên Yết đều kiếm sống nhờ ngòi bút, nhưng Sư Tử chủ yếu phải ra ngoài còn Thiên Yết thường chôn chân ở nhà, vậy thì có thể phân chia lãnh thổ kiểu một người lo ngoại giao, một người lo việc dạy con cái ở nhà.

Cái cuộc tình này thiếu để được viên mãn là thời gian ở bên nhau trước biến cố để có thể hiểu nhau hơn.

Sư Tử không kịp hiểu rằng Thiên Yết yêu cô nhiều thế nào, chỉ là anh không biết cách mở miệng nhượng bộ, khi ấy anh tha thiết mong cô chủ động hạ mình với anh như những lần cô hạ mình đeo đuổi, anh sẽ lập tức bỏ qua cho Bảo Bình.

Thiên Yết không kịp hiểu rằng thế giới của Sư Tử rất rộng lớn, cô có thể yêu anh, nhưng không chấp nhận vì anh mà nhượng bộ bất cứ điều gì thuộc lãnh thổ của mình. Nếu có thể nhường lần này, lần sau anh ta sẽ đòi hỏi gì nữa? Công việc? Hay là chính gia đình của cô?

Thật quá tiếc, Thiên Yết luôn tỉnh táo, lúc quan trọng lại bốc đồng nói lên điều cấm kỵ, Sư Tử luôn nhiệt tình, lúc quan trọng lại chợt tỉnh táo.

Sau này họ cũng hiểu rõ nhau, nhưng khi ấy đã quá muộn, Cự Giải đã xuất hiện và Ma Kết thì quay đầu rồi.

P/s: Ầy, nói vài lời tiếc nuối là vậy, nhưng cặp này rõ ràng là khó thành, để lại trong ký ức mới tự nhiên mà đẹp như thế. Sư Tử chỉ yêu mỗi Ma Kết và có duyên phận ràng buộc cực kỳ chặt chẽ với người chồng này nên không thể ở bên Thiên Yết mãi được. Với Thiên Yết, mối tình này là cột mốc quan trọng, nhờ nó Thiên Yết có thể học được cách nhượng bộ, mở lòng, để cho Cự Giải xây dựng một sự nghiệp của riêng mình, dù nhỏ, nhưng giúp cho cô có chỗ đứng nhất định trong xã hội. Hãy coi như đây là cách giúp họ trưởng thành hơn đi.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cảm Nhận C12Cs – Xử Nữ

XỬ NỮ – GIÀ LÀNG CỦA HỘI

“Xử Nữ là đứa giảo hoạt nhất mà tớ từng quen.” Đó là lời nhận xét của Sư Tử dành cho Xử Nữ và nó hoàn toàn đúng. Mình rất thích nhân vật Xử Nữ này, gần như là thích nhất trong cả mười hai con người.

Ban đầu mình tạo ra nhân vật Xử Nữ với hình tượng một “bà mẹ” lắm lời, thích dạy đời người khác và tính hướng là “hi-fi” cho đa dạng. Rồi đây các bạn sẽ thấy, khi mình viết ngôn tình thì chắc chắn tồn tại một nhân vật thuộc thế giới thứ ba và khi mình viết đam mỹ (có viết đấy) thì sẽ có một cô gái rất mạnh mẽ đến mức điều khiển được cả nam chính. Mình mượn những tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo Xử Nữ như cầu toàn, xét nét và miệng lưỡi sắc bén để cấu thành nhân vật này.

Nhưng dần dà, Xử Nữ không chỉ là một “bà mẹ” khó tính, lắm lời mà còn là một thành viên cực kỳ quan trọng, coi như bộ óc của Hội Học sinh. Giờ xét lại, danh nghĩa “bà mẹ” nên chuyển qua cho Kim Ngưu thì đúng hơn, còn Xử Nữ giống như một trưởng lão giàu kinh nghiệm.

Sinh ra với một phần tư dòng máu Ý trong người, Xử Nữ được thừa hưởng những nét đẹp đặc trưng của con dân xứ Ý như mái tóc hơi xoăn bồng bềnh, nước da trắng sáng và dáng cao dong dỏng. Trải đời vài năm, thu thập cho mình kiến thức sống khá phong phú, trên môi Xử Nữ sẽ luôn tồn tại một nụ cười, nụ cười của một kẻ già đời. Đôi lúc mình tự hỏi có nên để Xử Nữ lớn hơn các bạn còn lại vài tuổi không.

Xử Nữ là một người cực kỳ giảo hoạt, rất có tiềm năng để sánh ngang với cả Ma Kết lẫn Thiên Yết. Tuy không nói rõ ra trong chuyện nhưng chắc mọi người cũng thấy mình để Xử Nữ mang quốc tịch Ý, là một trong ba nước nằm ở phe Trục thời Thế chiến thứ II, còn là con dân đảo quê hương mafia, tức là mức độ nguy hiểm của Xử Nữ không phải dạng vừa. Xử Nữ ít có đầu óc suy nghĩ cho đại cục như Ma Kết và giỏi kéo bè kéo cánh như Thiên Yết nhưng về chiêu trò phá hoại sau lưng đối thủ của Xử Nữ là vô địch, hai người sánh không nổi đâu.

Sư Tử có được Xử Nữ trong hàng ngũ của mình là một thu hoạch cực lớn. Sư Tử từng nói cô nàng không cần lấy lòng hết mọi người đưa về dưới trướng, nhận một Xử Nữ và một Thiên Bình là đủ rồi.

Không phải sao, thời cấp 2, Sư Tử chuốc oán với khá nhiều người để Thiên Yết nhân cơ hội đó kéo bè kéo cánh cô lập cô nàng, nhưng Sư Tử chỉ cần dọa đưa Nhân Mã lên đoạn đầu đài là vỡ bè. Kế sách ấy là Xử Nữ hiến cho Sư Tử để đền ơn cô nàng đã cho chỗ trú ngụ đấy. Đấy, hồi ấy Thiên Yết đông quân hơn nhưng vẫn phải khuất phục Sư Tử chỉ có một mình Xử Nữ sau lưng thì đúng là một Xử Nữ có giá trị hơn nhiều người rồi.

Thời còn tranh cử, Xử Nữ là một cánh tay đắc lực của Sư Tử, đứng sau lưng bày mưu tính kế, dẹp bớt những chướng ngại vật. Chắc các độc giả không quên những lần nói chuyện giữa “cặp mẹ con” này, Xử Nữ luôn cho Sư Tử lời khuyên xác đáng, có giá trị, luôn được Sư Tử lắng nghe. Sư Tử cứng đầu và tự cao mà chịu nghe Xử Nữ thì chúng ta hiểu mama là người có giá thế nào.

Điểm lợi hại nhất của Xử Nữ mà hai anh bạn bên trục là Ma Kết với Thiên Yết phải khom lưng học hỏi là mama biết nắm tâm lý người khác rất chuẩn xác và có đủ máu lạnh để đùa giỡn với nó. Xử Nữ ngồi ở phòng tâm lý nhiều vậy không phải chuyện giỡn đâu. Đa phần các kế Xử Nữ hiến cho Sư Tử đều nhắm vào điểm mềm yếu nhất trong tim mỗi người. Xử Nữ biết Thiên Yết máu lạnh với đa số người nhưng lại rất tốt với bạn thân là Nhân Mã, liền đưa Nhân Mã lên đoạn đầu đài; Xử Nữ biết Ma Kết có ảnh hưởng rất lớn bên đối thủ kêu Sư Tử chĩa mũi nhọn vào ngay Ma Kết. Xử Nữ gần như nắm gần hết thóp của các thành viên trong Hội nên mỗi lần mở miệng là sẽ khép được miệng đối phương lại, vì Xử Nữ luôn nói trúng tim đen người ta.

Điểm lợi hại này có được nhờ sự kết hợp từ vốn sống phong phú, sự nhạy bén và suy nghĩ sâu sắc, kỹ lưỡng ở mỗi vấn đề dù là nhỏ nhất. Đã bao nhiêu lần chúng ta đọc chi tiết là Xử Nữ chỉ cần liếc mắt một cái là biết hết mọi việc. Tính cầu toàn, chi tiết của Xử Nữ tuy có hơi phiền phức thật nhưng lại rất có ích trong một vài trường hợp.

Bên cạnh sự gai góc của một vị mama thì Xử Nữ cũng có điểm đáng yêu. Xử Nữ tỉ mỉ, chu đáo, biết nấu ăn, may vá. Trừ khiếm khuyết nho nhỏ là sinh ra không đúng thân xác thì Xử Nữ chính là người vợ cực kỳ hoàn hảo, vâng, không phải bất cứ cô gái nào trong mười hai con người mà là Xử Nữ.

Xử Nữ chăm sóc Thủy Bình và Bảo Bình nói riêng, chăm lo cho Hội nói chung rất chu đáo, từ miếng ăn đến giấc ngủ. Xử Nữ giỏi ăn nói nhưng không bày tỏ yêu thương qua lời nói đâu, mà thay vào đó là những hành động lo lắng, chăm sóc cho đối phương, phải cảm nhận sâu sắc mới biết được. Vì vậy, người dày dạn, từng trải như Thủy Bình mới xứng với mama.

Nếu ở ngoài đời có được một người anh hay chị như Xử Nữ thì đó là phước rất lớn đấy. Vừa được lời khuyên, vừa được săn sóc tận tình. Có điều bạn có đủ kiên nhẫn nghe người ta cằn nhằn không.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

C12Cs – Phần Iv – Ep 25 – Part 5

X

Privacy & Cookies

This site uses cookies. By continuing, you agree to their use. Learn more, including how to control cookies.

Câu chuyện thứ hai mươi lăm:

Part 5:

Sáng hôm sau. Cự Giải rời nhà đến trường sắp xếp công việc trước khi rút lui về nhà dưỡng thai sinh con. Thiên Yết căn dặn vợ ăn mặc kín đáo, tránh để gió lùa vào người, kêu cô đi sớm về sớm, đừng làm việc quá vất vả.

Tầm mười lăm phút sau, Thiên Yết mở tủ lạnh lấy chín quả cam cho vào túi giấy, rồi anh khoác áo, choàng khăn, xỏ vớ, đi ủng, sang quán trọ “Cây hồng” cách nhà mình ba căn.

Cuối mùa đông, tuyết rơi càng dữ, lạnh buốt cả người. Thiên Yết từ trong căn nhà nhà bước ra ngoài đường như là sang thế giới khác, ráng ôm ngực thở hồng hộc, lấy tí ấm áp trong hơi thở tạm sưởi ấm cho mặt mày. Chợt, anh thấy thương vợ, từ đầu mùa đông đến nay, Thiên Yết luôn nhốt mình trong nhà để tập trung vào bản thảo, chuyện chợ búa một tay Cự Giải lo hết, gia đình nhỏ của Thiên Yết có hai người, mỗi mình Cự Giải thấu hiểu cái lạnh thấu xương của mùa đông trên đất Nhật.

Cây hồng trước quán trọ giờ trụi hết lá, bị tuyết trắng phủ kín, may mà Thiên Bình đã cho địa chỉ nhà, giúp Thiên Yết tìm được chính xác chỗ ấy.

Quán trọ này là một phức hợp những gian nhà có phong cách khác nhau, được điều hành bởi một bà cô đứng tuổi, là người Nhật bản địa, tính tình chắc cũng dễ chịu, dẫn Thiên Yết đến gian nhà Song Tử đang trọ với nụ cười hiền hậu trên môi.

Gian nhà Thiên Bình chọn cho Song Tử mang phong cách Tây Âu, gần với Anh quốc, đứng từ xa đã nghe văng vẳng tiếng dương cầm, hẳn là tác phẩm ngẫu hứng của Song Tử. Dù rất không ưa Song Tử, vì vô số mối thù được kết từ quá khứ, Thiên Yết vẫn phải công nhận anh trai này là một người tài hoa, cái gì thuộc về nghệ thuật đều làm được hết.

Cửa nhà mới mở, Thiên Bình ra sân lấy mấy bình tuyết, khiêng vào trong nhà, chợt bắt gặp Thiên Yết vừa tới chơi.

Mời vào.

Thiên Yết vừa cởi giày, đi vào nhà, tiếng đàn chợt tắt, Song Tử ra cửa đón khách bằng một nụ cười. Thiên Yết lập tức nhận ra vấn đề nghiêm trọng: kẻ hoạt ngôn này bữa nay trầm tính bất thường.

Có mấy trái cam biếu hai người lấy thảo. – Thiên Yết giao giỏ cam cho Thiên Bình.

Song Tử rót trà mời bạn. Song Tử là đứa con của phương Tây, anh thích uống hồng trà, ăn bánh ngọt, Thiên Yết thì không thích, nhưng hiểu là nhập gia tuỳ tục.

Cổ họng cậu sao rồi?

Song Tử mỉm cười, ghi câu trả lời trong tập giấy, đưa cho Thiên Yết xem:

“Bác sĩ nói là đang trong giai đoạn hồi phục nhưng đến giờ vẫn chưa thể nói được.”

Cổ họng của cậu là bị bệnh mà ra, thế thì phải ở chỗ nào ấm ấm để dưỡng bệnh, vậy sao lại tới Nhật? Mùa này đang lạnh như vậy.

“Nước nào cũng đi rồi, có Nhật thì lần lựa chưa đi, giờ đi luôn.”

Từ bao oán thù với Thiên Yết trong quá khứ, Song Tử dần kiêng kỵ nước Nhật, nó xếp thứ hai trong ba nước mà Song Tử muốn gạt ra khỏi danh sách đi du lịch, bên cạnh Đức và Ý, có lần Song Tử bảo với mọi người, chờ đến khi quên gần hết sự đời, anh sẽ sang Nhật chơi một lần cho biết.

Giờ Song Tử đã đến Nhật rồi.

Cổ họng của cậu nặng đến thế à?

Song Tử ảo não gật đầu. Tầm mấy tháng trước cổ họng anh đã có vấn đề, anh cố giữ cổ họng, nhưng không thể giữ được mãi khi cứ làm việc sáng ngày tối đêm, cuối cùng thì cổ họng cũng tắt tị, phải tạm thời thôi việc. Bác sĩ bảo nếu Song Tử không cất lưỡi ở nhà thì chỉ có nước làm người câm suốt quãng đời còn lại. Thiên Bình phải khuyên hết lời, Song Tử mới gác công việc đi nghỉ dưỡng, Thiên Bình gác luôn công việc đi theo săn sóc người yêu.

Ánh mắt Song Tử nhìn đau đáu về nhà bếp, dừng ở tấm lưng của Thiên Bình. Từ trong ánh mắt ấy, Thiên Yết đọc được tình yêu sâu đậm, sự áy náy của Song Tử dành cho người thương. Thiên Yết hiểu được tâm trạng của Song Tử, một thanh niên đang độ xuân xanh phải về nhà nghỉ ngơi, phiền đến người yêu săn sóc cho mình.

Thiên Yết cố ý không đào sâu thêm nữa, không sẽ thấy được Song Tử đau lòng nhiều thế nào khi Thiên Bình vì anh mà tạm gác công việc. Thiên Bình thường hiện hữu trong mắt mọi người là cô gái thanh lịch, dịu dàng, nhưng cô vẫn có tham vọng dành cho sự nghiệp của mình, mà cô lại vì anh mà chấp nhận gác bỏ.

Nếu cậu thấy thương bạn gái thì cố khoẻ lên.

Thiên Yết nói câu này, cảm thấy hơi ngượng ngượng, vì đây là câu nói Cự Giải hay treo đầu môi, khi mà Thiên Bình cứ phàn nàn rằng Cự Giải chăm chồng không cho động móng tay, thế là Cự Giải bảo “Thiên Yết khoẻ là thương mình rồi”.

Nếu ở trong trường hợp xấu nhất… cậu có thể chọn con đường khác. Cậu là người có tài. Cậu có thể viết kịch bản hoặc là biên thơ soạn nhạc.

Song Tử quay mặt ra sau, cố nén cười. Thiên Yết an ủi người khác dở tệ, trước giờ anh đuôi độc luôn là người được người khác an ủi mà. Mà thôi, được anh đuôi độc an ủi rồi còn được khen nữa, đó là niềm vinh hạnh đối với Song Tử rồi.

Song Tử nhấc bút viết trên trang giấy trắng.

“Tớ thích nói chuyện cho mọi người nghe hơn.”

Nét bút của Song Tử vẫn mềm mại nhưng đầy lực. Đó là một lời khẳng định. Bao năm tháng thuở niên thiếu Song Tử lăn xả với mọi lĩnh vực, cuối cùng lại một lòng một dạ với lĩnh vực dẫn chương trình này. Yêu nghề nghiệp cũng là một loại tình yêu, có thể chỉ thoáng qua, có thể vô cùng sâu đậm khi gặp đúng nghề.

C12Cs – Phần Iv – Ep 27 – Part 3

Câu chuyện thứ hai mươi bảy:

Part 3:

Bữa cơm gia đình của Cự Giải và Thiên Yết hôm nay khá là yên lặng, à thì bình thường bữa cơm đã rất yên lặng rồi, nhưng đôi vợ chồng trẻ vẫn trò chuyện với nhau qua ánh mắt, nhưng hôm nay hai người không nhìn vào mắt nhau, mỗi bên cứ thả hồn vào một khoảng trời riêng.

Anh ăn xong rồi. – Thiên Yết gác đũa.

Em cũng vậy.

Cự Giải thu dọn bát đũa, bỏ vào trong hộp, để vào một góc ở cửa trước, lát nữa sẽ có người đến đưa về quán ăn chính. Mấy ngày nay Cự Giải không nấu ăn nữa mà hai người gọi đồ ăn từ bên ngoài về, Thiên Yết chú trọng đến dinh dưỡng cho vợ và con nên toàn gọi đồ từ các quán có chất lượng. Thế thì Cự Giải phải suy nghĩ lại về vấn đề tài chính.

Lúc Thiên Yết đi tắm rửa, Cự Giải lấy sổ thu chi ra xem và cô phát hiện có một vết rách rất lớn chỗ khoản thu nhập thêm hằng tháng. Cô không hiểu chuyện gì đang xảy ra, Ma Kết bảo khoản này là hai ông bạn cùng góp vào, không cần trao đổi với Thiên Yết vì Thiên Yết không rành rẽ chuyện tiền bạc cho lắm. Nhưng hiện tại thì thế này… Cự Giải đoán có hai trường hợp: một là Ma Kết giấu chuyện gì đó, hai là Thiên Yết bất bình cái gì đó.

Có lẽ đúng như Thiên Bình bảo, đã đến lúc hai vợ chồng ngồi với nhau để nói chuyện tiền bạc. Nhưng mà nói thế nào đây nhỉ? Cự Giải không mong chuyện thực tế sẽ làm nhạt màu hồng của một gia đình đang hạnh phúc.

Cự Giải cứ cầm quyển sổ thu chi mà ngồi tần ngần trong phòng làm việc của mình. Thiên Yết mới tắm xong, đang vừa đi vừa lau tóc, mở cửa phòng thấy vợ đang ngồi xem sổ thu chi, mày cau mặt có thì anh hoảng hết cả lên:

Em ơi, em nghỉ ngơi đi! Mấy cái này để anh lo được rồi!

Lần đầu tiên Cự Giải cảm giác được “sự phiền nhiễu của đấng ông chồng lần đầu làm cha”, trước đây Sư Tử, Song Ngư thường nhờ cô tư vấn cho chồng của họ bớt lo về các sự cố trong ba tháng đầu, lúc ấy cô mới thông cảm sơ sơ thôi, bây giờ hoàn toàn đồng cảm.

Em không sao. – Cự Giải kiên nhẫn thuyết phục chồng bằng tất cả kiến thức y học mà mình có.

Thế thì được. – Thiên Yết thở phào. – Vậy anh có cái này muốn hỏi em.

Thiên Yết mở sổ thu chi ra và hỏi Thiên Yết về khoản tiền này. Hai vợ chồng bắt đầu kết nối với nhau về chuyện thu chi trong gia đình, bắt đầu từ khoản tiền của Ma Kết.

Ma Kết nói với em đây là khoản tiền hoa hồng từ việc anh đã giúp Ma Kết làm cái gì đó. Ma Kết bảo anh không có ý kiến gì hết cho nên em cứ giữ để chi tiêu.

Thiên Yết nghe Cự Giải nói xong lập tức muốn xách kiếm bay về Việt Nam cho ông bạn chí cốt ăn một sống kiếm vào lưng. Ma Kết nắm được điểm yếu của gia đình anh là vợ không hỏi nguồn thu, chồng không để tâm nguồn chi, thế là Ma Kết lách vào kẽ giữa, giao khoản tiền này cho Cự Giải và bảo là Thiên Yết “không ý kiến gì”, “không ý kiến gì” không có nghĩa là Thiên Yết đồng ý, Cự Giải có thể nhận ra điều bất thường, tuy nhiên, chín mươi phần trăm là sẽ không đi hỏi lại chồng. Từ ngày Ma Kết… à mà thôi, Thiên Yết chán chả buồn nói rồi.

Cái này là hoa hồng từ việc cho vay nặng lãi của cậu ta. – Nhắc đến chuyện này, Thiên Yết không thể không bực mình.

Em… em xin lỗi… Em không biết…

Thiên Yết thở ra một hơi, xoa đầu vợ:

Không sao, không phải lỗi của em. Thực ra anh phải xin lỗi em vì đã không chia sẻ với em những chuyện này để rồi mọi việc rắc rối như vậy.

Cự Giải lắc đầu:

Em giấu mấy chuyện này với anh trước mà.

Thiên Yết mỉm cười, ôm vợ vào lòng, hôn lên vành tai cô:

Lấy khoản tiền mập mờ của Ma Kết làm bài học đắt giá, nếu như hai vợ chồng cứ giấu nhau cái gì thì thể nào cũng có “kẻ thứ ba” chen vào, Thiên Yết với Cự Giải tự hứa với lòng như vậy.

Anh à… – Cự Giải thẽ thọt.

Hửm?

Em định sau khi sinh con xong, để con ổn định vài tháng rồi sẽ tiếp tục đi học, sau đó thì về nước làm ở phòng mạch của bố.

Ừ…

Thiên Yết không thích chuyện vợ đi làm, thứ nhất là truyền thống gia đình đã ăn sâu vào xương, thứ hai là anh sợ vợ khổ. Nhưng anh cũng phải nghĩ một tí trong thời đại hiện nay, mai kia mốt nọ lớp cũ có họp lại với nhau, Cự Giải nghe các bạn kể chuyện sự nghiệp hẳn sẽ buồn, tủi, Ma Kết từng khuyên anh như vậy.

Thiên Yết cười cười.

Cái này để anh cân nhắc.

Dạ. – Cự Giải mỉm cười.

Thế là tối hôm đó, Bạch Dương, Xử Nữ, Sư Tử nhận được tin nhắn của Cự Giải, nhờ các cô gái thân cận nhất của Bảo Bình khuyên Bảo Bình từ chối việc làm chuột bạch của Thiên Yết.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Chàng Thiên Yết Và Nàng Sư Tử Có Hợp Nhau Không

Bạn đang thắc mắc chàng Thiên Yết và nàng Sư Tử có hợp nhau không

– Chàng Thiên Yết và nàng Sư Tử trong tình yêu. Thông tin chi tiết của cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 – 21/11. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng

Con bọ cạp

Thời gian

24 tháng 10 – 21 tháng 11

Chòm sao

Thiên Yết

Nguyên tố

Nước

Phẩm chất Hoàng Đạo

Ổn định

Chủ tinh

Sao Diêm Vương và Sao Hỏa

Vượng tinh

Sao Thiên Vương

Tù tinh

Sao Kim

Hãm tinh

Mặt Trăng

Biểu tượng của Thiên Yết là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng.

– Sơ yếu lý lịch cung Thiên Yết

Tên gọi: Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt

Ngày sinh: 23/10 – 21/11

Nguyên tố: nước

Màu sắc: Đỏ tươi, Đỏ Rust

Ngày: thứ ba

Người cai trị: Sao Diêm Vương , Sao Hỏa

Số may mắn: 8, 11, 18, 22

Điểm mạnh: tháo vát, dũng cảm, đam mê, bướng bỉnh, một người bạn thực sự

Điểm yếu: Không tin tưởng, ghen tuông, bí mật, bạo lực

Thiên Yết thích: Sự thật, bạn bè lâu năm, đam mê lớn

Thiên Yết không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động

– Truyền thuyết về cung Thiên Yết

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và chúng tôi nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

– Tính cách của cung Thiên Yết

Tính cách đặc trưng

Là người mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Có nhiều mối quan hệ cá nhân sâu sắc và bền chặt.

Bọ Cạp thường khôn ngoan và trưởng thành trước tuổi.

Từ tốn, quyến rũ, trí tuệ và nguồn năng lượng cơ thể dồi dào, họ có nét riêng rất hấp dẫn.

Bọ Cạp có năng lực lãnh đạo tuyệt vời. Không thử thách nào đối với họ là quá khó.

Cung hoàng đạo này khá thú vị, dễ gần và hay giúp đỡ người khác.

Bọ Cạp có xu hướng thích điều khiển và kiểm soát mọi thứ. Họ cực kỳ ghen tuông và để bụng.

Có lối sống cực kỳ kín tiếng. Người khác có thể sống với họ nhiều năm mà không sao hiểu hết con người họ.

Họ không bao giờ nhượng bộ một ai, chỉ cần có tia hy vọng, Bọ Cạp sẽ nỗ lực để theo đuổi mục đích của mình. Vì vậy họ không muốn tiếp nhận những lời cảnh cáo, không tin sự chỉ đạo của người khác, không tín nhiệm và luôn hoài nghi người khác.

Bọ Cạp nam

Thuộc tuýp người lạnh lùng và trầm tính, trong cuộc sống anh chàng có thói quen tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc và có rất ít bạn bè.

Anh chàng không thích những nơi đông người hay quá ồn ào, Bọ Cạp thích một cuộc sống giản dị.

Chàng trai cung Bọ Cạp có tham vọng lớn và họ luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống lẫn công việc để hoàn thành ước mơ đó.

Tính cách mạnh mẽ cộng thêm sự cố chấp tạo nên sức quyến rũ kỳ lạ cho chàng trai cung hoàng đạo này.

Chàng là người hay đắn đo, suy nghĩ nhất là trong tình yêu, Bọ Cạp khó có thể đặt niềm tin hoàn toàn vào người đó được.

Cung hoàng đạo này hay lo xa, đôi khi có những suy nghĩ rất tiêu cực, hành động không theo lẽ thường.

Mạnh mẽ và đam mê quyền lực, Bọ Cạp thích được mọi người ngước nhìn. Đối với chàng trai này có quyền, có thế, có tiền mới được coi là thành công trong cuộc sống.

Chàng Bọ Cạp thích tỏ ra bí ẩn, đây cũng là nét quyến rũ riêng của anh chàng này.

Sống khép kín nhưng rất cuồng nhiệt trong tình yêu. Đối mặt với tình cảm của mình, ban đầu Bọ Cạp sẽ có chút phân vân và lo lắng nhưng một khi họ đã bình ổn được tâm trạng, anh chàng trở nên quyết tâm và nồng nhiệt hơn rất nhiều.

Âm trầm và hay ghen tuông, Bọ Cạp dễ dàng bị kích thích nhất là trong vấn đề tình cảm. Chàng trai này khó có thể kìm nén được cảm xúc và những ý nghĩ tiêu cực khi trông thấy người con gái mình yêu có những hành động mập mờ với chàng trai khác.

Bọ Cạp nữ

– Tình yêu của cung Thiên Yết

Bên trong lớp vỏ ngoài cứng rắn, mạnh mẽ, trái tim của Thiên Yết rất đỗi yếu mềm và lòng tự trọng cao độ. Họ rất dễ bị tổn thương, đại bộ phận Thiên Yết đều có tính cách hướng nội, không thích thể hiện mình, thường tỏ vẻ e thẹn, xấu hổ. Nhưng họ là những sinh vật có khả năng tập trung toàn tâm toàn ý một cách mạnh mẽ. Một khi đã sa lưới tình và chìm đắm trong thế giới đó, nó sẽ trở thành người bạn vô cùng đáng tin cậy và chắc chắn, đồng thời là người tình với tình cảm nhiệt thành, hết lòng bốc cháy vì bạn.

Do chịu ảnh hưởng từ tính cách bị động và lòng tự trọng nhạy cảm, Thiên Yết thà chịu cô đơn còn hơn chấp nhận mạo hiểm để rồi bị từ chối. Đối với họ, đánh mất lòng tự trọng còn đau khổ và mất mặt hơn đánh mất tình yêu. Trong quan hệ tình yêu, thông thường họ không chủ động xé rách khung cửa sổ giấy mong manh ngăn cách hai người, mà thường nhẹ nhàng, từ từ tiến lại gần phía người mình yêu và chờ đợi phản ứng của đối phương. Họ có khả năng chờ đợi trường kỳ trong nhiều năm, trải qua mọi sự dày vò của nước và lửa mới có thể tìm thấy người yêu mà mình mong đợi.

Do trong cơ thể con người, Thiên Yết tượng trưng cho bộ phận sinh dục của nam, vì vậy nó có động lực thôi thúc giới tính mãnh liệt. Ngoại trừ vẻ thâm trầm vốn có, Thiên Yết thường thu hút người khác giới bằng sự gợi cảm cùng ma lực thần bí từ tính. Tuy nhiên, Thiên Yết có khả năng tự kiềm chế cao độ, họ hoàn toàn có thể trấn áp mọi dục vọng và khát khao của chính mình, cũng như của người khác. Thông thường, họ không giỏi và cũng không sẵn lòng biểu đạt thế giới tình cảm nội tâm sâu sắc. Nhìn bề ngoài, Thiên Yết có vẻ lạnh lùng, ăn chơi bất cần, nhưng tận nơi sâu thẳm trong cùng đáy tâm hồn, họ dịu dàng và mượt mà như làn nước, sẵn sàng hy sinh bản thân mình. Sự mẵn cảm và tinh thần tập trung cực đoan khiến nội tâm của họ luôn ở trong trạng thái thận trọng, sợ bị tổn thương, vô cùng cẩn thận bảo vệ thế giới tình cảm của bản thân.

Sau khi Thiên Yết có thể hoàn toàn xác nhận và khẳng định sự an toàn trong tình cảm của người yêu, hay bạn đời của mình, họ vô cùng trung thành, quan tâm, bảo vệ, giúp đỡ người yêu, trao tặng toàn bộ và triệt để những gì mình có cho đối phương, đồng thời mong muốn đối phương cũng tuyệt đối trung thành với mình. Họ luôn luôn khát vọng một tình yêu chân thực, mãnh liệt, bùng nổ tuôn trào như núi lửa, đồng thời khát khao được trao tặng và chiếm hữu hoàn toàn, Thiên Yết không coi trọng và đề cao sự lãng mạn trên hoa dưới nguyệt

– Sự nghiệp của cung Thiên Yết

Bọ cạp là những người tuyệt vời trong quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi một Bọ Cạp đặt mục tiêu, không bao giờ có sự từ bỏ. Bọ Cạp rất giỏi trong việc giải quyết các nhiệm vụ đòi hỏi cách tiếp cận khoa học và kỹ lưỡng. Khả năng tập trung với quyết tâm khiến họ trở thành những người quản lý rất có năng lực. Họ không bao giờ lẫn lộn giữa công việc và tình bạn.

Các công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, quản lý doanh nghiệp và nhà tâm lý học rất thích hợp cho cung hoàng đạo mạnh mẽ này. Bọ Cạp tôn trọng người khác, vì vậy họ cũng mong muốn được người khác tôn trọng.

Bọ Cạp luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý, họ không ngại làm việc chăm chỉ để có được tình thế tài chính tốt hơn. Tuy nhiên, họ không có xu hướng chi tiêu nhiều. Tiền có nghĩa là bảo mật đối với họ, điều đó có nghĩa là họ giỏi tiết kiệm tiền và đưa ra quyết định cẩn thận trước khi đầu tư vào một cái gì đó.

Thông tin chi tiết của cung Sư Tử

Cung Sư Tử – Leo, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Biểu tượng của cung này là con sư tử.

Biểu tượng

Con sư tử

Thời gian

23 tháng 7 – 22 tháng 8

Chòm sao

Sư Tử

Nguyên tố

Lửa

Phẩm chất Hoàng Đạo

Cố định

Chủ tinh

Mặt Trời

Vượng tinh

Sao Hải Vương

Tù tinh

Sao Thổ và Sao Thiên Vương

Hãm tinh

Sao Diêm Vương

Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong cung này.

– Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

Ngày sinh: 23 Tháng 7 – 22 tháng 8

Từ khóa: Tự hào, táo bạo, tham vọng

Nguyên tố: Lửa

Hành tinh cai trị: Mặt trời

Ngày trong tuần: Thứ năm

Màu may mắn: Vàng

Đá quý may mắn: Carnelian

Hoa: Hướng dương & cúc vạn thọ

Con số may mắn: 1, 4 và 6

Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng

Nước hoa: Trầm hương, dầu thơm becgamôt

Phụ kiện không thể thiếu: Lược chải tóc

– Truyền thuyết về cung Sư Tử

Dù là ở trong khoảng trời của đại bàng hay vùng biển của cá mập thì vẫn cần một vị vua. Và Sư Tử chính là chúa sơn lâm hiên ngang kiêu hãnh trong 12 cung hoàng đạo. Truyền thuyết kể lại rằng cung Sư tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles trong thần thoại La Mã, đó là con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

Hoàng hậu xứ Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta muốn ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến ai ai cũng phải run sợ.Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai có thể khuất phục nhưng vì ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ, nên đã lệnh cho Heracles vào rừng Nemea tiêu diệt con thú này.

Lại nói về Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus, sau khi nhận lệnh của Molorchus thì anh đã ra đi và dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày. Khi vào đến rừng anh nhận ra con thú đáng sợ này không chỉ hung dữ, to lớn, mạnh mẽ hơn những con sư tử khác mà còn có thêm lợi thế là sở hữu một làn da cứng hơn cả kim loại. Vì lý do này, Hercules không thể giết sư tử bằng bất kỳ vũ khí nào, anh đã chiến đấu với nó bằng tay không, và phần thắng cuối cùng đã thuộc về Hercules.

Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi, Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

– Tính cách của cung Sư Tử

Tính cách đặc trưng Sư Tử nam Sư Tử nữ

– Tình yêu của cung Sư Tử

Cũng như bất kì một cung hoàng đạo nào, Sư Tử cũng biết rung động và biết yêu. Nhưng mỗi cung mỗi vẻ, cả cách yêu cũng khác nhau. Ai tinh ý một chút sẽ dễ dành biết khi nào một Sư Tử đã “fall in love”.

Nếu một ngày đẹp trời, nắng vẫn lên, gió vẫn thổi, bỗng dưng cô/anh Sư Tử dành cho bạn sự quan tâm nhiều hơn bình thường, nhắn cho bạn một tin nhắn với nội dung vẩn vơ, gọi cho bạn chỉ để hỏi vài câu ngớ ngẩn, pm cho bạn vài dòng kèm những icon khó hiểu; đó là tín hiệu cô nàng/cậu chàng Sư Tử đã để ý bạn rồi đấy!

Bắt đầu một mối tình dù là đầu tiên hay lần thứ n, hình như Sư Tử chúng ta vẫn cứ như kẻ mới biết yêu – khờ khạo ngẩn ngơ, đôi lúc ngờ nghệch làm những điều ngốc nghếch. Nhưng đó lại chính là điểm đáng yêu và đặc biệt làm nên một Sư Tử. Không biết những cung hoàng đạo khác thế nào, nhưng đối với Sư Tử thì họ rất trân trọng tình cảm. Vì sao ư? Vì Sư Tử khó tìm được cảm giác đặc biệt với một người nào đó, thích thì dễ nhưng yêu lại khó. Một người khi đã lọt vào mắt xanh của cô/cậu Sư Tử chắc hẳn người đó rất đặc biệt mới có khả năng làm rung động trái tim họ. Và một khi Sư Tử cho bạn cái quyền bước chân vào nơi đó, trao bạn quyền làm đau mình thì chắc chắn sẽ rất tham lam muốn giam bạn trong tim họ mãi. Dù bạn vô tình hay cố ý tổn thương họ đến thế nào, họ cũng gạt bỏ tất cả để níu giữ bạn lại bên cạnh. Sư Tử đã yêu thì sẽ chấp nhận đau, chấp nhận nước mắt để đổi lấy hạnh phúc, đổi lấy bình yên cho người họ yêu. Nhưng khi yêu một Sư Tử, nếu bỗng dưng thấy ‘chán’. Sự ‘chán’ đó sẽ nhanh chóng bị xoá bỏ ngay thôi, vì họ luôn biết cách hâm nóng tình cảm cũng nhưng tạo nên những điều bất ngờ lãng mạn cho người mình yêu đúng lúc. Rồi đến một ngày nào đó, họ sẽ yêu bạn hơn chính bản thân mình. Bạn đã thấy Sư Tử khi yêu đặc biệt thế nào rồi chứ?

Khi yêu, sự chia ly là không thể tránh khỏi. Vậy Sư Tử sẽ đối diện nó như thế nào? Nếu người mở lời trước là Sư Tử thì chắc chắn họ đã suy nghĩ kĩ càng, một khi tình cảm đã cạn thì họ dứt khoác đến lạnh lùng. Nhưng chia tay không phải là hết, kết thúc mối quan hệ này nhưng bắt đầu lại mối quan hệ khác. Nếu không thể là người yêu của nhau, vẫn có thể là bạn tốt mà có phải không? Thế nhưng, nếu Sư Tử là người bị động trước lời chia tay kia, thì quả thật chỉ có họ mới biết cảm giác đó khủng khiếp thế nào. Họ yêu cuồng nhiệt, yêu cháy lòng và cũng đau đến tột đỉnh. Sư Tử thật sự chẳng mạnh mẽ như vẻ bề ngoài của mình đâu, họ rất yếu đuối. Khi Sư Tử rơi vào trạng thái im lặng đến đáng sợ, thì đó là dấu hiệu họ đã bị nỗi đau thống trị, nước mắt nhấn chìm, nhưng cũng chính là lúc họ đang tự băng bó cho vết thương sâu hoắm trong tim, tự đứng lên sau khi vấp ngã. Biết là tổn thương là khó chấp nhận sự thật phũ phàng trước mắt, nhưng Sư Tử sẽ gạt nước mắt ngẩng cao đầu tự hào rằng đã yêu hết mình và sẽ không bao giờ hối tiếc; người hối tiếc phải là họ khi đã từ bỏ một Sư Tử yêu chân thành. Sư Tử học cách yêu cũng như học cách vượt qua tất cả, bỏ lại phía sau quá khứ để bước tiếp. Đó là cách Sư Tử thể hiện sự mạnh mẽ vốn có của mình!

– Sự nghiệp của cung Sư Tử

Sư Tử bị thu hút bởi vai trò lãnh đạo tại nơi làm việc. Nó thường xảy ra hằng ngày, ngay cả khi một Sư Tử không chịu trách nhiệm, mọi người sẽ quay sang họ để tìm kiếm câu trả lời. Sư tử có thể độc đoán và thậm chí là siêu phàm tại nơi làm việc. Những con mèo quyến rũ này thực sự tỏa sáng khi khuyến khích người khác đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi.

Ngoài việc tìm cách trở thành ông chủ, một số Sư Tử cảm thấy hứng thú và làm việc một mình dễ dàng hơn, đặc biệt là trong các lĩnh vực sân khấu, giải trí hoặc sáng tạo. Với bản tính cũng như năng lực của bản thân, các Sư Tử vẫn thích hợp để trở thành quản lý, giám sát, diễn viên, ca sĩ,…

Trở thành một quản lý, giám sát hay tương tự vậy, sẽ phát huy được khả năng lãnh đạo, định hướng đường đi của Sư Tử rất tốt. Vì họ có quyết tâm và tham vọng lớn lao, muốn đạt đến vị trí cao nhất. Họ có tài làm chủ, chỉ đạo mọi việc, do đó, dù làm bất kỳ công việc nào, họ cũng muốn và có khả năng làm “người tiên phong” rất tuyệt.

Luôn thu hút sự chú ý, Sư Tử thích mình là trung tâm của mọi ánh mắt và sự nể phục. Cho dù trong mắt công chúng hay cuộc sống bình thường, Sư Tử sẽ là người giải trí và mang niềm vui đến cho tất cả mọi người xung quanh. Nếu một Sư Tử có niềm đam mê với nghệ thuật, thì chắc chắn, họ sẽ là một ca sĩ có triển vọng, làm chủ được mọi thứ khi biểu diễn; hoặc nếu là diễn viên, họ sẽ cực kỳ tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu hay trên những thước phim.

Tiền và Sư Tử có một mối quan hệ phức tạp, vì tiền thường chảy qua kẽ tay họ như những giọt nước. Lý do là bởi họ thích làm những việc lớn và tiêu tiền cũng vậy. Họ có thể hơi ảo tưởng về số tiền trong thẻ tín dụng của mình và việc dễ dàng mắc nợ do bội chi quá mức là việc quá thường ! Nếu Sư Tử biết chi tiêu một cách khôn ngoan, mọi thứ họ chạm vào dường như đều chuyển sang “vàng”.

Chàng Sư Tử Và Nàng Thiên Yết Có Hợp Nhau Không

Bạn đang thắc mắc chàng Sư Tử và nàng Thiên Yết có hợp nhau không

– Chàng Sư Tử và nàng Thiên Yết trong tình yêu. Thông tin chi tiết của cung Sư Tử

Cung Sư Tử – Leo, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa. Biểu tượng của cung này là con sư tử.

Biểu tượng

Con sư tử

Thời gian

23 tháng 7 – 22 tháng 8

Chòm sao

Sư Tử

Nguyên tố

Lửa

Phẩm chất Hoàng Đạo

Cố định

Chủ tinh

Mặt Trời

Vượng tinh

Sao Hải Vương

Tù tinh

Sao Thổ và Sao Thiên Vương

Hãm tinh

Sao Diêm Vương

Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng đạo. Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong cung này.

– Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

Ngày sinh: 23 Tháng 7 – 22 tháng 8

Từ khóa: Tự hào, táo bạo, tham vọng

Nguyên tố: Lửa

Hành tinh cai trị: Mặt trời

Ngày trong tuần: Thứ năm

Màu may mắn: Vàng

Đá quý may mắn: Carnelian

Hoa: Hướng dương & cúc vạn thọ

Con số may mắn: 1, 4 và 6

Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng

Nước hoa: Trầm hương, dầu thơm becgamôt

Phụ kiện không thể thiếu: Lược chải tóc

– Truyền thuyết về cung Sư Tử

Dù là ở trong khoảng trời của đại bàng hay vùng biển của cá mập thì vẫn cần một vị vua. Và Sư Tử chính là chúa sơn lâm hiên ngang kiêu hãnh trong 12 cung hoàng đạo. Truyền thuyết kể lại rằng cung Sư tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles trong thần thoại La Mã, đó là con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene – một vị vương phi xứ Mycenae.

Hoàng hậu xứ Mycenae đã sinh con sớm hơn dự kiến do sự ghen tuông với Zeus. Bà ta muốn ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến ai ai cũng phải run sợ.Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai có thể khuất phục nhưng vì ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ, nên đã lệnh cho Heracles vào rừng Nemea tiêu diệt con thú này.

Lại nói về Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus, sau khi nhận lệnh của Molorchus thì anh đã ra đi và dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày. Khi vào đến rừng anh nhận ra con thú đáng sợ này không chỉ hung dữ, to lớn, mạnh mẽ hơn những con sư tử khác mà còn có thêm lợi thế là sở hữu một làn da cứng hơn cả kim loại. Vì lý do này, Hercules không thể giết sư tử bằng bất kỳ vũ khí nào, anh đã chiến đấu với nó bằng tay không, và phần thắng cuối cùng đã thuộc về Hercules.

Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi, Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da sư tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Sư tử của chúng ta ngày nay.

– Tính cách của cung Sư Tử

Tính cách đặc trưng Sư Tử nam Sư Tử nữ

– Tình yêu của cung Sư Tử

Cũng như bất kì một cung hoàng đạo nào, Sư Tử cũng biết rung động và biết yêu. Nhưng mỗi cung mỗi vẻ, cả cách yêu cũng khác nhau. Ai tinh ý một chút sẽ dễ dành biết khi nào một Sư Tử đã “fall in love”.

Nếu một ngày đẹp trời, nắng vẫn lên, gió vẫn thổi, bỗng dưng cô/anh Sư Tử dành cho bạn sự quan tâm nhiều hơn bình thường, nhắn cho bạn một tin nhắn với nội dung vẩn vơ, gọi cho bạn chỉ để hỏi vài câu ngớ ngẩn, pm cho bạn vài dòng kèm những icon khó hiểu; đó là tín hiệu cô nàng/cậu chàng Sư Tử đã để ý bạn rồi đấy!

Bắt đầu một mối tình dù là đầu tiên hay lần thứ n, hình như Sư Tử chúng ta vẫn cứ như kẻ mới biết yêu – khờ khạo ngẩn ngơ, đôi lúc ngờ nghệch làm những điều ngốc nghếch. Nhưng đó lại chính là điểm đáng yêu và đặc biệt làm nên một Sư Tử. Không biết những cung hoàng đạo khác thế nào, nhưng đối với Sư Tử thì họ rất trân trọng tình cảm. Vì sao ư? Vì Sư Tử khó tìm được cảm giác đặc biệt với một người nào đó, thích thì dễ nhưng yêu lại khó. Một người khi đã lọt vào mắt xanh của cô/cậu Sư Tử chắc hẳn người đó rất đặc biệt mới có khả năng làm rung động trái tim họ. Và một khi Sư Tử cho bạn cái quyền bước chân vào nơi đó, trao bạn quyền làm đau mình thì chắc chắn sẽ rất tham lam muốn giam bạn trong tim họ mãi. Dù bạn vô tình hay cố ý tổn thương họ đến thế nào, họ cũng gạt bỏ tất cả để níu giữ bạn lại bên cạnh. Sư Tử đã yêu thì sẽ chấp nhận đau, chấp nhận nước mắt để đổi lấy hạnh phúc, đổi lấy bình yên cho người họ yêu. Nhưng khi yêu một Sư Tử, nếu bỗng dưng thấy ‘chán’. Sự ‘chán’ đó sẽ nhanh chóng bị xoá bỏ ngay thôi, vì họ luôn biết cách hâm nóng tình cảm cũng nhưng tạo nên những điều bất ngờ lãng mạn cho người mình yêu đúng lúc. Rồi đến một ngày nào đó, họ sẽ yêu bạn hơn chính bản thân mình. Bạn đã thấy Sư Tử khi yêu đặc biệt thế nào rồi chứ?

Khi yêu, sự chia ly là không thể tránh khỏi. Vậy Sư Tử sẽ đối diện nó như thế nào? Nếu người mở lời trước là Sư Tử thì chắc chắn họ đã suy nghĩ kĩ càng, một khi tình cảm đã cạn thì họ dứt khoác đến lạnh lùng. Nhưng chia tay không phải là hết, kết thúc mối quan hệ này nhưng bắt đầu lại mối quan hệ khác. Nếu không thể là người yêu của nhau, vẫn có thể là bạn tốt mà có phải không? Thế nhưng, nếu Sư Tử là người bị động trước lời chia tay kia, thì quả thật chỉ có họ mới biết cảm giác đó khủng khiếp thế nào. Họ yêu cuồng nhiệt, yêu cháy lòng và cũng đau đến tột đỉnh. Sư Tử thật sự chẳng mạnh mẽ như vẻ bề ngoài của mình đâu, họ rất yếu đuối. Khi Sư Tử rơi vào trạng thái im lặng đến đáng sợ, thì đó là dấu hiệu họ đã bị nỗi đau thống trị, nước mắt nhấn chìm, nhưng cũng chính là lúc họ đang tự băng bó cho vết thương sâu hoắm trong tim, tự đứng lên sau khi vấp ngã. Biết là tổn thương là khó chấp nhận sự thật phũ phàng trước mắt, nhưng Sư Tử sẽ gạt nước mắt ngẩng cao đầu tự hào rằng đã yêu hết mình và sẽ không bao giờ hối tiếc; người hối tiếc phải là họ khi đã từ bỏ một Sư Tử yêu chân thành. Sư Tử học cách yêu cũng như học cách vượt qua tất cả, bỏ lại phía sau quá khứ để bước tiếp. Đó là cách Sư Tử thể hiện sự mạnh mẽ vốn có của mình!

– Sự nghiệp của cung Sư Tử

Sư Tử bị thu hút bởi vai trò lãnh đạo tại nơi làm việc. Nó thường xảy ra hằng ngày, ngay cả khi một Sư Tử không chịu trách nhiệm, mọi người sẽ quay sang họ để tìm kiếm câu trả lời. Sư tử có thể độc đoán và thậm chí là siêu phàm tại nơi làm việc. Những con mèo quyến rũ này thực sự tỏa sáng khi khuyến khích người khác đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi.

Ngoài việc tìm cách trở thành ông chủ, một số Sư Tử cảm thấy hứng thú và làm việc một mình dễ dàng hơn, đặc biệt là trong các lĩnh vực sân khấu, giải trí hoặc sáng tạo. Với bản tính cũng như năng lực của bản thân, các Sư Tử vẫn thích hợp để trở thành quản lý, giám sát, diễn viên, ca sĩ,…

Trở thành một quản lý, giám sát hay tương tự vậy, sẽ phát huy được khả năng lãnh đạo, định hướng đường đi của Sư Tử rất tốt. Vì họ có quyết tâm và tham vọng lớn lao, muốn đạt đến vị trí cao nhất. Họ có tài làm chủ, chỉ đạo mọi việc, do đó, dù làm bất kỳ công việc nào, họ cũng muốn và có khả năng làm “người tiên phong” rất tuyệt.

Luôn thu hút sự chú ý, Sư Tử thích mình là trung tâm của mọi ánh mắt và sự nể phục. Cho dù trong mắt công chúng hay cuộc sống bình thường, Sư Tử sẽ là người giải trí và mang niềm vui đến cho tất cả mọi người xung quanh. Nếu một Sư Tử có niềm đam mê với nghệ thuật, thì chắc chắn, họ sẽ là một ca sĩ có triển vọng, làm chủ được mọi thứ khi biểu diễn; hoặc nếu là diễn viên, họ sẽ cực kỳ tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu hay trên những thước phim.

Tiền và Sư Tử có một mối quan hệ phức tạp, vì tiền thường chảy qua kẽ tay họ như những giọt nước. Lý do là bởi họ thích làm những việc lớn và tiêu tiền cũng vậy. Họ có thể hơi ảo tưởng về số tiền trong thẻ tín dụng của mình và việc dễ dàng mắc nợ do bội chi quá mức là việc quá thường ! Nếu Sư Tử biết chi tiêu một cách khôn ngoan, mọi thứ họ chạm vào dường như đều chuyển sang “vàng”.

Thông tin chi tiết của cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 – 21/11. Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước.

Biểu tượng

Con bọ cạp

Thời gian

24 tháng 10 – 21 tháng 11

Chòm sao

Thiên Yết

Nguyên tố

Nước

Phẩm chất Hoàng Đạo

Ổn định

Chủ tinh

Sao Diêm Vương và Sao Hỏa

Vượng tinh

Sao Thiên Vương

Tù tinh

Sao Kim

Hãm tinh

Mặt Trăng

Biểu tượng của Thiên Yết là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo nhưng lại có nhiều tham vọng.

– Sơ yếu lý lịch cung Thiên Yết

Tên gọi: Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt

Ngày sinh: 23/10 – 21/11

Nguyên tố: nước

Màu sắc: Đỏ tươi, Đỏ Rust

Ngày: thứ ba

Người cai trị: Sao Diêm Vương , Sao Hỏa

Số may mắn: 8, 11, 18, 22

Điểm mạnh: tháo vát, dũng cảm, đam mê, bướng bỉnh, một người bạn thực sự

Điểm yếu: Không tin tưởng, ghen tuông, bí mật, bạo lực

Thiên Yết thích: Sự thật, bạn bè lâu năm, đam mê lớn

Thiên Yết không thích: Không trung thực, tiết lộ bí mật, người thụ động

– Truyền thuyết về cung Thiên Yết

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần Hera (hoặc có thể là Gaia) phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Orion và Bò Cạp đều được vinh danh cho tên những chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối nhau mà chúng không thể gặp nhau.

Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và chúng tôi nhiên trong một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử bọ cạp đi giết Orion, bắt nguồn từ sự ghen tuông ngày càng lớn của thần với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm tới chàng ta. Sau đó, hối hận vì hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên bầu trời đêm.

Tuy nhiên, hình ảnh của bọ cạp cũng được đưa lên trời, và mỗi khi bọ cạp xuất hiện trên đường chân trời thì ở phía bên kia của bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi, Orion vẫn luôn phải bỏ chạy khỏi kẻ thù của mình. Bọ cạp cũng xuất hiện trong một dị bản về câu chuyện của Phaethon, đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios.

Phaethon đã nài Helios cho phép mình cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì quá nuông chiều con, Helios đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất điều khiển cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng sợ khi trông thấy một con bọ cạp thần khổng lồ hung hãn chặn trên đường đi, và chúng đã kéo cỗ xe di chuyển khắp nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon nữa. Truyền thuyết nói rằng vệt chuyển động của cỗ xe đã tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng, thần Zeus đã hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe bằng một tia sét để kết thúc sự hỗn loạn đó.

– Tính cách của cung Thiên Yết

Tính cách đặc trưng

Là người mạnh mẽ nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Có nhiều mối quan hệ cá nhân sâu sắc và bền chặt.

Bọ Cạp thường khôn ngoan và trưởng thành trước tuổi.

Từ tốn, quyến rũ, trí tuệ và nguồn năng lượng cơ thể dồi dào, họ có nét riêng rất hấp dẫn.

Bọ Cạp có năng lực lãnh đạo tuyệt vời. Không thử thách nào đối với họ là quá khó.

Cung hoàng đạo này khá thú vị, dễ gần và hay giúp đỡ người khác.

Bọ Cạp có xu hướng thích điều khiển và kiểm soát mọi thứ. Họ cực kỳ ghen tuông và để bụng.

Có lối sống cực kỳ kín tiếng. Người khác có thể sống với họ nhiều năm mà không sao hiểu hết con người họ.

Họ không bao giờ nhượng bộ một ai, chỉ cần có tia hy vọng, Bọ Cạp sẽ nỗ lực để theo đuổi mục đích của mình. Vì vậy họ không muốn tiếp nhận những lời cảnh cáo, không tin sự chỉ đạo của người khác, không tín nhiệm và luôn hoài nghi người khác.

Bọ Cạp nam

Thuộc tuýp người lạnh lùng và trầm tính, trong cuộc sống anh chàng có thói quen tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc và có rất ít bạn bè.

Anh chàng không thích những nơi đông người hay quá ồn ào, Bọ Cạp thích một cuộc sống giản dị.

Chàng trai cung Bọ Cạp có tham vọng lớn và họ luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống lẫn công việc để hoàn thành ước mơ đó.

Tính cách mạnh mẽ cộng thêm sự cố chấp tạo nên sức quyến rũ kỳ lạ cho chàng trai cung hoàng đạo này.

Chàng là người hay đắn đo, suy nghĩ nhất là trong tình yêu, Bọ Cạp khó có thể đặt niềm tin hoàn toàn vào người đó được.

Cung hoàng đạo này hay lo xa, đôi khi có những suy nghĩ rất tiêu cực, hành động không theo lẽ thường.

Mạnh mẽ và đam mê quyền lực, Bọ Cạp thích được mọi người ngước nhìn. Đối với chàng trai này có quyền, có thế, có tiền mới được coi là thành công trong cuộc sống.

Chàng Bọ Cạp thích tỏ ra bí ẩn, đây cũng là nét quyến rũ riêng của anh chàng này.

Sống khép kín nhưng rất cuồng nhiệt trong tình yêu. Đối mặt với tình cảm của mình, ban đầu Bọ Cạp sẽ có chút phân vân và lo lắng nhưng một khi họ đã bình ổn được tâm trạng, anh chàng trở nên quyết tâm và nồng nhiệt hơn rất nhiều.

Âm trầm và hay ghen tuông, Bọ Cạp dễ dàng bị kích thích nhất là trong vấn đề tình cảm. Chàng trai này khó có thể kìm nén được cảm xúc và những ý nghĩ tiêu cực khi trông thấy người con gái mình yêu có những hành động mập mờ với chàng trai khác.

Bọ Cạp nữ

– Tình yêu của cung Thiên Yết

Bên trong lớp vỏ ngoài cứng rắn, mạnh mẽ, trái tim của Thiên Yết rất đỗi yếu mềm và lòng tự trọng cao độ. Họ rất dễ bị tổn thương, đại bộ phận Thiên Yết đều có tính cách hướng nội, không thích thể hiện mình, thường tỏ vẻ e thẹn, xấu hổ. Nhưng họ là những sinh vật có khả năng tập trung toàn tâm toàn ý một cách mạnh mẽ. Một khi đã sa lưới tình và chìm đắm trong thế giới đó, nó sẽ trở thành người bạn vô cùng đáng tin cậy và chắc chắn, đồng thời là người tình với tình cảm nhiệt thành, hết lòng bốc cháy vì bạn.

Do chịu ảnh hưởng từ tính cách bị động và lòng tự trọng nhạy cảm, Thiên Yết thà chịu cô đơn còn hơn chấp nhận mạo hiểm để rồi bị từ chối. Đối với họ, đánh mất lòng tự trọng còn đau khổ và mất mặt hơn đánh mất tình yêu. Trong quan hệ tình yêu, thông thường họ không chủ động xé rách khung cửa sổ giấy mong manh ngăn cách hai người, mà thường nhẹ nhàng, từ từ tiến lại gần phía người mình yêu và chờ đợi phản ứng của đối phương. Họ có khả năng chờ đợi trường kỳ trong nhiều năm, trải qua mọi sự dày vò của nước và lửa mới có thể tìm thấy người yêu mà mình mong đợi.

Do trong cơ thể con người, Thiên Yết tượng trưng cho bộ phận sinh dục của nam, vì vậy nó có động lực thôi thúc giới tính mãnh liệt. Ngoại trừ vẻ thâm trầm vốn có, Thiên Yết thường thu hút người khác giới bằng sự gợi cảm cùng ma lực thần bí từ tính. Tuy nhiên, Thiên Yết có khả năng tự kiềm chế cao độ, họ hoàn toàn có thể trấn áp mọi dục vọng và khát khao của chính mình, cũng như của người khác. Thông thường, họ không giỏi và cũng không sẵn lòng biểu đạt thế giới tình cảm nội tâm sâu sắc. Nhìn bề ngoài, Thiên Yết có vẻ lạnh lùng, ăn chơi bất cần, nhưng tận nơi sâu thẳm trong cùng đáy tâm hồn, họ dịu dàng và mượt mà như làn nước, sẵn sàng hy sinh bản thân mình. Sự mẵn cảm và tinh thần tập trung cực đoan khiến nội tâm của họ luôn ở trong trạng thái thận trọng, sợ bị tổn thương, vô cùng cẩn thận bảo vệ thế giới tình cảm của bản thân.

Sau khi Thiên Yết có thể hoàn toàn xác nhận và khẳng định sự an toàn trong tình cảm của người yêu, hay bạn đời của mình, họ vô cùng trung thành, quan tâm, bảo vệ, giúp đỡ người yêu, trao tặng toàn bộ và triệt để những gì mình có cho đối phương, đồng thời mong muốn đối phương cũng tuyệt đối trung thành với mình. Họ luôn luôn khát vọng một tình yêu chân thực, mãnh liệt, bùng nổ tuôn trào như núi lửa, đồng thời khát khao được trao tặng và chiếm hữu hoàn toàn, Thiên Yết không coi trọng và đề cao sự lãng mạn trên hoa dưới nguyệt

– Sự nghiệp của cung Thiên Yết

Bọ cạp là những người tuyệt vời trong quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi một Bọ Cạp đặt mục tiêu, không bao giờ có sự từ bỏ. Bọ Cạp rất giỏi trong việc giải quyết các nhiệm vụ đòi hỏi cách tiếp cận khoa học và kỹ lưỡng. Khả năng tập trung với quyết tâm khiến họ trở thành những người quản lý rất có năng lực. Họ không bao giờ lẫn lộn giữa công việc và tình bạn.

Các công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, quản lý doanh nghiệp và nhà tâm lý học rất thích hợp cho cung hoàng đạo mạnh mẽ này. Bọ Cạp tôn trọng người khác, vì vậy họ cũng mong muốn được người khác tôn trọng.

Bọ Cạp luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý, họ không ngại làm việc chăm chỉ để có được tình thế tài chính tốt hơn. Tuy nhiên, họ không có xu hướng chi tiêu nhiều. Tiền có nghĩa là bảo mật đối với họ, điều đó có nghĩa là họ giỏi tiết kiệm tiền và đưa ra quyết định cẩn thận trước khi đầu tư vào một cái gì đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về C12Cs – Sư Tử Và Thiên Yết – Không Kịp Hiểu Nhau trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!