Xu Hướng 3/2023 # Bốn Nguyên Tố Và Các Cung Hoàng Đạo # Top 12 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bốn Nguyên Tố Và Các Cung Hoàng Đạo # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bốn Nguyên Tố Và Các Cung Hoàng Đạo được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chiêm tinh truyền thống coi cả vũ trụ gồm có 4 nguyên tố: lửa, khí, nước và đất. Khi đem áp dụng chúng lên tính cách con người, các nguyên tố đại diện cho những đặc trưng cơ bản và hình thành nên một loại khí chất, phụ thuộc vào cường độ của các nguyên tố trong lá số tử vi. Dù các hành tinh ở bất kỳ vị trí nào trong một cung hoàng đạo thì chúng đều ảnh hưởng đến cường độ của các nguyên tố.

Chúng được coi như bốn nguyên tắc cơ bản của cuộc sống. Có thể áp dụng chúng lên tất thảy mọi thứ thông qua nguyên tắc đồng dạng và loại suy. chúng tôi đã mở ra cánh cửa đến với cách lý giải hiện đại của phạm trù này bằng việc phát triển một hệ thống phân chia các nguyên tố theo bốn chức năng cơ bản của tinh thần. Cường độ mạnh yếu của những nguyên tố trong lá số tử vi sẽ tiết lộ những khía cạnh cơ bản trong tính cách của một con người.

Người mang nhiều nguyên tố lửa có thể bốc đồng và hấp tấp, họ cống hiến một cách hết mình. Về mặt cảm xúc, phản ứng nhanh và có trí tưởng tượng bay bổng.

Người thuộc cung Khí nhanh nhạy và sôi nổi. Họ sử dụng năng lượng theo nhiều cách khác nhau. Họ có xu hướng tri thức hóa cảm giác cũng như khả năng của mình

Nhóm cung Khí: Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử

Người thuộc cung Nước là tuýp người nhạy cảm và dễ xúc động. Đời sống tình cảm của họ khó hiểu và phong phú.

Nhóm cung nước: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư

Phản ứng của người thuộc cung Đất tĩnh lặng và chậm rãi. Họ cống hiến bản thân mình với sự nhẫn nại. Tình cảm với những người cung đất là một thứ ăn sâu bám rễ trong lòng và không thể thay đổi nhanh.

Với chiêm tinh phương Tây truyền thống, nguyên tố thứ 5 “quintaessentia” cũng được lưu tâm tới, nó đơn giản là miêu tả tâm hồn cũng như bản chất tâm linh của một người nào đó. Nó tách biệt với bốn nguyên tố kia và không được nhắc tới trong lá số tử vi. Đó là lý do nguyên tố này thường bị ngó lơ. Nó đưa chúng ta vượt ra khỏi những học thuyết về bốn nguyên tố và ý nghĩa của chúng trong chiêm tinh học. Nó ám chỉ một con người tự do, nhắc cho chúng ta về sự bí ẩn của đấng tối cao.

(Người xem 1.365 lượt, 478 lượt / ngày)

Lan Vy

Độ Tương Thích Trong Tình Yêu Của Các Cặp Đôi Nguyên Tố Cung Hoàng Đạo

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Lửa, Nước, Đất và Khí. Bạn đã biết cung hoàng đạo của mình và người ấy thuộc nhóm nguyên tố nào chưa?

Nguyên tố Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Nguyên tố Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Nguyên tố Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Nguyên tố Nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư.

Nếu đã xác định nguyên tố xong, cùng kiểm tra độ tương thích trong tình yêu của hai bạn ngay thôi nào!

1. LỬA VÀ LỬA

Tuy nhiên, những cuộc tranh cãi của hai bạn hoàn toàn không có ác ý. Hai nguyên tố Lửa cũng sẽ không ghét bỏ hay ghi hận trong lòng vì đối phương đã nói ra sự thật. Tình yêu của bạn và người ấy sẽ không bao giờ nhàm chán vì hai người luôn tiếp năng lượng cho nhau.

2. LỬA VÀ ĐẤT

Nhìn ở khía cạnh tích cực, mối quan hệ với nguyên tố Lửa có thể rất thú vị và sáng tạo. Người ở nhóm Lửa không thể chịu nổi những thói quen sinh hoạt lặp đi lặp lại. Nhưng không may, người thuộc nguyên tố Đất lại không thích quá nhiều thay đổi. Bất lực và thất vọng có thể gây ra căng thẳng trong mối quan hệ này.

3. LỬA VÀ KHÍ

Sự kết hợp của cung hoàng đạo nhóm Lửa và Khí rất khó kiểm soát, không dễ tìm được điểm cân bằng. Mối quan hệ này dễ rơi vào cảnh “mỗi người một nơi”, hay phải đối diện với đủ vấn đề đau đầu vì cả hai bạn đều phân tâm và gặp khó khăn trong việc ổn định cuộc sống.

4. LỬA VÀ NƯỚC

Nước “hạ nhiệt” bớt sự nóng nảy của Lửa, nhưng cũng có thể làm Lửa mất tinh thần. Nếu không tìm được điểm cân bằng, người thuộc nguyên tố Lửa sẽ thấy người thuộc nguyên tố Nước khiến họ quá mệt mỏi, kiệt quệ về cảm xúc.

5. ĐẤT VÀ KHÍ

Tuy nhiên, nếu người thuộc nhóm Khí dùng trí tuệ của mình để chỉ trích đối phương, người thuộc nhóm Đất sẽ vô cùng, vô cùng thất vọng. Mặt khác, thỉnh thoảng Khí có thể cảm thấy chán nản, khó chịu với tốc độ chậm rãi, từ tốn nằm trong bản chất của Đất.

6. ĐẤT VÀ ĐẤT

Tình yêu của hai bạn là sự kết hợp nhẹ nhàng và êm dịu, thúc đẩy sự bình yên trong tâm hồn. Tuy nhiên, vấn đề sẽ nảy sinh khi một trong hai, hoặc cả hai người rơi vào trạng thái bi quan: hai bạn sẽ cùng kéo nhau lao xuống vũng lầy.

7. ĐẤT VÀ NƯỚC

8. NƯỚC VÀ NƯỚC

9. NƯỚC VÀ KHÍ

10. KHÍ VÀ KHÍ

Đặc Điểm Nhận Biết Của 4 Nhóm Nguyên Tố Trong Cung Hoàng Đạo

Bạn có biết rằng cơ thể chúng ta có tất cả 4 nguyên tố trong cung hoàng đạo: Đất, Nước, Gió, Lửa. Nguyên tố nào trong chúng ta sẽ ảnh hưởng đến tính cách chung của mỗi người.

Nguyên Tố Đất (Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ)

Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ là những nguyên tố chính của Đất. Làm cho đặc tính chung của nguyên tố đất tương đối ổn định. Tâm trí mạnh mẽ trách nhiệm cao, khiêm tốn, cẩn thận và là một người giữ tình cảm tốt. Ngoài ra, đất cũng là một người giỏi diễn xuất hơn là lên kế hoạch.

Đặc điểm dễ quan sát của nguyên tố đất

Trong hầu hết các trường hợp, nguyên tố đất không phải là một tín đồ thời trang. Trừ khi anh ấy làm việc trực tiếp trong ngành thời trang và bởi vì thực tế là những người thuộc nguyên tố trái đất không theo mốt. Vì vậy, dễ dàng nhìn thấy anh ấy mặc 1 kiểu quần áo nhiều lần.

Nhược điểm của nguyên tố đất

Bởi vì nguyên tố trái đất là một người mạnh mẽ và kiên nhẫn, làm cho mọi người xung quanh khó hiểu. Nguyên tố trái đất đôi khi bỏ qua cảm giác của những người xung quanh làm họ dễ bị tổn thương.

Nguyên Tố Nước (Cự Giải, Song Ngư, Bọ Cạp)

Đặc điểm của người nguyên tố nước thường là những người nhạy cảm tâm trạng dễ thay đổi. Ngoại trừ Bọ Cạp vì người Bọ Cạp là nước khá nóng. Người nước là người thích nghi với người khác hoặc chảy theo nhiều tình huống khác nhau. Dễ như dòng sông ngoài ra cũng rất hào phóng, khá thông cảm với người khác. Và một nguyên tố tuyệt vời là không có bạo lực.

Đặc điểm dễ quan sát của nguyên tố nước

Nguyên tố nước mọi người thích ăn mặc thoải mái. Không thích mặc đồng phục, đôi khi thoải mái ở mức độ mà trang phục đi ra ngoài và váy ở nhà không khác nhau. Tất nhiên, nguyên tố nước mọi người thích sự thoải mái này thì vật dụng không thể thiếu khác là dép. Nếu tại nơi làm việc, hãy xem ai đó thích thay dép. Một điểm quan sát khác của nguyên tố nước là nếu có nhiều người cùng nhau những người thuộc nguyên tố nước thường là những người đứng kép nép. Vì nguyên tố nước người khá nhút nhát.

Nhược điểm của nguyên tố nước

Những người thuộc nguyên tố nước là những người thường xuyên thay đổi cảm xúc. Đôi khi khiến mọi người trở nên thụ động và giải phóng cảm xúc hơn lý trí. Ngoài ra, nguyên tố nước mọi người cũng rất chu đáo. Luôn luôn suy nghĩ mọi thứ gây ra đôi khi trở thành một người khó khăn quyết định. Lâu lâu họ lại như đóng cửa thế giới riêng để không ai bước vào được.

Nguyên Tố Gió (Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình)

Nguyên tố Gió là Cung Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình, hầu hết đều hoạt động không ngừng nghỉ, năng động và luôn thay đổi như gió. Giỏi sử dụng trí thông minh của mình để đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề như một nhà tư tưởng, một người lập kế hoạch tốt. Ngoài ra, nguyên tố gió thường có biện pháp tu từ, có sự khéo léo trong đàm phán giao tiếp và cũng quyết định nhanh chóng và kiên quyết.

Đặc điểm dễ quan sát của các nguyên tố gió

Các nguyên tố gió thường là một phong cách rõ ràng. Luôn là chính mình ngay cả khi không ăn mặc đẹp. Nhưng chúng ta luôn thấy sự pha trộn và kết hợp có vẻ tốt theo trí tưởng tượng của gió, người gió thường thích đeo nhiều trang sức, hông quan tâm đến tên thương hiệu. Nếu trong cuộc trò chuyện nguyên tố gió sẽ không phải là người đầu tiên nói chuyện sẽ tiếp tục quan sát người khác lặng lẽ hơn.

Nhược điểm của nguyên tố gió

Người của gió là những người phấn đấu để thành công nhưng đôi khi gây thất vọng. Ngoài ra, nguyên tố gió không ổn định trong tình yêu, thích luôn tìm kiếm tình yêu đôi khi nó có thể được xem như một lời tán tỉnh.

Nguyên Tố Lửa (Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử)

Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã là những người có nguyên tố lửa là những người biết tình hình ngay lập tức, có sự tự tin cao, thích giúp đỡ người khác và cũng là một nhà tư tưởng. Ngoài ra, nguyên tố lửa hấp dẫn người khác giới hơn các nguyên tố khác. Bởi vì nguyên tố lửa có sự hiểu biết tốt về người khác nó cũng có một khiếu hài hước và can đảm để đối đầu với những điều mới và những thay đổi luôn xuất hiện.

Đặc điểm dễ quan sát của nguyên tố lửa

Trong số bốn yếu tố, nguyên tố lửa là một người có tính thời trang cao. Dễ dàng quan sát từ một chiếc váy độc đáo, nếu mặc một chiếc váy trang trọng, đó phải là một chiếc váy hoàn toàn tuyệt vời, cũng thích đeo đồ trang sức, bởi vì nguyên tố lửa thích làm cho mọi người quan tâm đến mình. Định nghĩa đơn giản nguyên tố lửa là “mất tiền không có vấn đề nhưng không được làm mất thể diện”.

Nhược điểm của nguyên tố lửa

Đôi khi nguyên tố lửa quá quyết tâm khiến mặt sức khỏe bị bỏ bê nên thường xuyên bị bệnh. Và vẫn còn thiếu kiên nhẫn, đôi khi bỏ qua các chi tiết nhỏ có thể gây ra vấn đề người nguyên tố lửa đôi khi sẽ hung hăng mà không có lý do. Họ còn thường dẫn mình đi so sánh với người khác cho đến khi khiến bản thân cảm thấy nản lòng và dễ nản lòng.

Song Ngư Ghét Cung Nào? Đại Diện Mỗi Cung Hoàng Đạo Là Nguyên Tố Gì?

Thuyết 12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học Babylon từ những năm giữa thế kỷ 17. Cho đến nay, những nghiên cứu về quy luật 12 chòm sao đã rất phổ biến. Song Ngư là chòm sao thứ 12 trong số các cung hoàng đạo. Người cung Song Ngư có những “bí mật” gì ít ai biết? Song ngư ghét cung nào? Làm sao để biết độ hợp – khắc của 12 chòm sao?

Thông tin cơ bản về chòm sao Song ngư

– Song Ngư là cung chiêm tinh thứ 12 trong số các cung hoàng đạo.

– Người cung Song Ngư sinh vào các ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 hàng năm.

– Cung Song Ngư mệnh gì? Biểu Tượng cung Song ngư là cặp cá màu sắc sặc sỡ, đang đan đuôi vào nhau. Song ngư – cá là đại diện cho sức mạnh biển cả nên Song ngư mệnh thủy.

Đại diện mỗi cung hoàng đạo là nguyên tố nào?

Các nhà chiêm tinh cho rằng, 12 tháng trong 1 năm sẽ tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Ngoài ra, tương ứng với 4 mùa trong năm, 12 cung sẽ chia thành 4 nhóm nguyên tố chính của vũ trụ. Mỗi nhóm nguyên tố đại diện cho một ý nghĩa: Kim – Lạc quan, Hỏa – Nóng nảy, Thổ – U sầu, Thủy – lãnh đạm. 4 nhóm nguyên tố sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách các chòm sao. Độ xung khắc giữa các nguyên tố cũng tác động đến sự hòa hợp hay đối kháng của 12 chòm chiêm tinh. Song Ngư ghét cung nào?

Đối chiếu với mệnh của 12 cung hoàng đạo, lần lượt như sau:

– Nguyên tố đất (thổ): Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu.

– Nguyên tố lửa (hỏa): Dương Cưu, Sư Tử, Nhân Mã.

– Nguyên tố nước (thủy): Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp.

– Nguyên tố gió (kim): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Tương ứng 4 mùa trong năm, 12 cung hoàng đạo chia thành 4 nhóm nguyên tố chính của vũ trụ: nước, lửa, gió, đất.

Theo quy luật tương sinh – tương khắc của các nhóm nguyên tố trên, chòm Song Ngư thuộc nhóm thủy, hợp với nhóm Kim. Song ngư không thích nhóm Lửa và là khắc tinh của nhóm Đất .

Không phải hai cung trong nhóm nguyên tố tương khắc lúc nào cũng kỵ nhau, mức độ các yếu tố có thể xê dịch. Dựa trên nghiên cứu, Khắc tinh của Song Ngư chính là Sư Tử!

Trong tình bạn Song Ngư ghét cung nào? Tính cách song ngư có phần mềm mỏng, đôi khi hơi nhút nhát. Sự “dữ dằn” của Sư Tử khiến Song Ngư cảm thấy khó gần và dè chừng. Song Ngư cho rằng Sư Tử tự tin thái quá, tính cách vừa nóng nảy, vừa đỏng đảnh và không chịu lắng nghe. Nếu có thể trở thành bạn bè, chắc chắn đây cũng là cặp đôi “chành chọe”, chọc tức nhau cả ngày. Song Ngư và Sư Tử thường không thể “ngồi bàn” và bình tĩnh nói chuyện với nhau quá lâu… vì quan điểm thường đối lập, không ai chịu thua ai!

Trong tình yêu: Sư tử là mẫu người yêu cực chung thủy và kiểm soát. Song Ngư giỏi biểu đạt bản thân, nhưng Sư Tử lại không giỏi nói chuyện. Cách yêu của Sư Tử là “hành động” nhưng cách nhìn khác nhau khiến song Ngư không nhận ra được hành động của đối phương. Mặt khác, sự nóng nảy và thất thường của Sư Tử trong tình yêu làm cho Song Ngư khá mệt mỏi. Tuy nhiên, sự nhiệt huyết và năng động mà Sư Tử mang đến có thể làm Song Ngư thay đổi. Từ một tính cách có phần lãnh đạm, đơn giản, vì tình yêu Song Ngư sẵn sàng thử làm những điều mới mẻ bản thân chưa từng. Nếu Sư Tử “bùng cháy” quá mạnh mẽ, Song Ngư sẽ “làm dịu” cho người ấy của mình. Nếu Song Ngư quá lãnh đạm, buồn tẻ thì Sư Tử sẽ “hâm nóng” trái tim của “cá”!

Cập nhật thông tin chi tiết về Bốn Nguyên Tố Và Các Cung Hoàng Đạo trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!