Xu Hướng 3/2024 # Bói Bài Tarot: Temperance Với Cung Hoàng Đạo Nhân Mã # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bói Bài Tarot: Temperance Với Cung Hoàng Đạo Nhân Mã được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mối tương quan liên hệ trong Bói bài Tarot giữa các lá bài với 12 cung hoàng đạo. Cụ thể, cung hoàng đạo Nhân Mã có những điểm tương đồng với lá bài Temperance của bộ bài Tarot, từ đó ta có thể đưa ra được những giải bài Tarot đúng nhất.

Trong bói bài tarot, lá Tiết Độ (Temperance) mô tả một quy trình giả kim thuật của sự hết hợp và pha trộn các nguyên tố tách biệt. Ẩm và khô, nóng và lạnh, nam và nữ, … có vô số sự kết hợp và hoán vị mà chúng ta có thể khám phá, trong đa số các trường hợp, những thứ tìm được trong quá trình khám phá lại nhiều thứ hơn bất cứ kết quả cuối cùng nào.

Nhân Mã, cung hoàng đạo của những chuyến đi dài, giáo dục cấp cao, và triết lý, với họ cuộc hành trình mà họ trải nghiệm quan trọng hơn là đích đến. Nhân Mã luôn theo đuổi các cuộc phiêu lưu và luôn hứng thú với những thứ đang chờ đợi cậu ta ở phía chân trời – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Nhân mã là một loài sinh vật khôn ngoan trong truyền thuyết, một nhà thám hiểm không biết mệt mỏi và là một nhà triết gia phi thường. Nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa, đó là một sự pha trộn hài hòa giữa người và thú. Họ là những người thám hiểm vui chơi không màng thế sự, ngao du khắp thể giới để tìm kiếm sự thật và những bạn đồng hành chung chí hướng. Họ nhiệt tình, độc lập, tự do và thích rong chơi.

Biểu tượng của cung Nhân Mã trông giống như một mũi tên. Chỉ với một cử động duy nhất, một xạ thủ có thể giải phóng vũ khí của mình và bắn nó sang một hướng mới. Cũng như mũi tên bay xuyên qua không gian và thời gian, những chuyến đi bằng thể xác hay bằng đầu óc cũng đều mở ra những tầm nhìn mới và chân trời mới.

Nhân Mã là chòm sao thứ chín. Nó cai quản cung địa bàn số chín trong bản đồ chiêm tinh, nơi mà các nhà chiêm tinh học tìm kiếm thông tin về sự giáo dục bậc cao, triết lý và các cuộc hành trình dài.

Sự chừng mực, điều độ (Temperance) là một trong năm đức tính cốt lõi của người Hy Lạp cổ, và một trong bốn đức tính cốt lõi của Giáo hội Công Giáo. Từ “temperance”, ngoài việc mang ngụ ý về mặt từ ngữ là hoàn toàn kiêng cữ các chất kích thích, nó cũng đề cập đến những quy trình máy móc: giống như thép được tôi luyện từ lửa và băng, con người được tôi luyện bởi khó khăn, bền bỉ và bởi thời gian, kinh nghiệm.

Mặt Trời ở Nhân Mã từ ngày 21/11 đến 20/12. Nó đánh dấu tháng thứ ba và cũng là tháng cuối cùng của mùa thu. Điều đó khiến nó trở thành một chòm sao linh động: đa dạng, dễ thay đổi, và biến đổi từ một mùa sang mùa kế tiếp.

Nhân Mã là một cung lửa. Trong chiêm tinh, và cả trong tarot, nguyên tố Lửa biểu thị cho năng lượng tinh thần.

Nhân Mã ảnh hưởng đến phần hông và đùi – phần “ngựa” trong cơ thể, phần chịu đựng được trọng lượng và mang phần “người” vượt qua những chặn đường dài của không gian và thời gian.

Bói Bài Tarot: The Star Với Cung Hoàng Đạo Bảo Bình

Trong bói bài Tarot, ánh sáng chập chờn của lá Ngôi Sao (The Star) có mối liên kết với cung hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius), chòm sao của nhận thức xã hội và suy nghĩ tương lai.

Mối tương quan liên hệ trong Bói bài Tarot giữa các lá bài với 12 cung hoàng đạo như thế nào? Những diễn viên chính của chòm sao Bảo Bình là những người có tầm nhìn xa trông rộng, luôn cải cách, đổi mới và là người đi tiên phong, luôn mơ về một ngày mai tươi sáng. Liệu có thứ gì có thể “chiêm tinh” hơn những ngôi sao? Những chòm sao và các ký hiệu của cung hoàng đạo đã giúp đỡ chúng ta định hình và thấu hiểu được tâm lý của con người.

Bảo Bình có thể là một chòm sao khó đoán. Những người chịu ảnh hưởng của cung này thường có suy nghĩ độc đáo, và nhiều lúc trở nên lập dị. Mặc dù mang trong mình tình yêu thương con người, nhưng thỉnh thoảng họ cũng từ chối những mối giao thiệp, quan hệ mang tính một – một. Thậm chí họ còn có thể trở nên tách biệt. Không phải vì ích kỷ hay mang tính cá nhân. Họ chỉ đang nhìn xa xăm một chút, và tập trung nghĩ ngợi đến tương lai như thể họ đang có mặt ở đó.

Thỉnh thoảng Bảo Bình được liên tưởng với Ganymede, một thần nước trẻ tuổi đẹp trai làm công việc mang nước cho các vị thần Hy Lạp. Anh ta luôn giữ cho những chiếc tách của họ lúc nào cũng được đong đầy bởi ambrosia – nước của sự sống, rượu của các vị thần và là thức uống của sự bất tử.

Vị nữ thần được mô tả trong lá The Star ở bộ Wizards Tarot là Nut, nữ thần của bầu trời đêm trong thần thoại Ai Cập. Ngay cả chính tên của cô đã có nghĩa là ban đêm: cô tạo một mái vòm để bảo vệ Trái Đất, điểm xuyến những vì sao, và đóng vai trò như một rào chắn ngăn cách sự hỗn loạn với sự trật tự của vũ trụ. Mỗi tối, cô nuốt chửng Mặt Trời và tái sinh nó vào buổi sáng. Người Ai Cập rất gắn bó với Nut: họ từng nói rằng mỗi người phụ nữ là đều là nutric, một vị nữ thần nhỏ.

Hàng ngàn năm qua, con người đã nhìn lên bầu trời đêm để tìm kiếm sự chỉ dẫn – và The Star vẫn là biểu tượng của định hướng. Các thủy thủ điều chỉnh hướng đi dựa vào sao Bắc Đẩu. Những đứa trẻ ước những điều ước vào những đêm đầy sao. Những cặp tình nhân ngắm sao băng, cầu mong sự hạnh phúc. Và các nhà chiêm tinh nhìn vào những ngôi sao khi chúng được thể hiện trong bản đồ chiêm tinh.

Bảo Bình là chòm sao thứ mười một và chủ quản cung địa bàn mười một trong bản đồ chiêm tinh, nơi mà các nhà chiêm tinh học tìm kiếm thông tin về các hội nhóm, các nguyên nhân xã hội, các tầm nhìn không tưởng và công nghệ kỹ thuật.

Mặt Trời ở Bảo Bình từ ngày 21/1 đến 20/2. Đánh dấu tháng thứ hai của mùa đông và khiến cho Bảo Bình trở thành chòm sao cố định: giống như một ngôi sao bất biến, không di chuyển và được đặt ở một nơi rõ ràng.

Bảo Bình là một cung khí. Trong chiêm tinh và cả tarot, nguyên tố Khí đại diện cho năng lượng trí tuệ. Tuy Bảo Bình là một cung khí nhưng biểu tượng của nó lại là một người mang nước – vì nó có biểu tượng gợn sóng của cả khí và nước. Bảo Bình ảnh hưởng đến cẳng chân, bắp chân và mắt cá chân – những phần của cơ thể đắm chìm khi chúng ta lội qua dòng sông của thời gian.

Bói Bài Tarot: The Chariot Với Cung Hoàng Đạo Cự Giải.

Bói bài Tarot có mối tương quan liên hệ giữa các lá bài với 12 cung hoàng đạo. Cụ thể, cung hoàng đạo Cự Giải có những điểm tương đồng với lá bài The Chariot của bộ bài Tarot, từ đó ta có thể đưa ra được những giải bài Tarot đúng nhất.

Trong boi bai Tarot, lá bài Xa Kỵ hay Chiến Xa (The Chariot) tương ứng với cung Cự Giải, chòm sao của tình mẫu tử, mái ấm và cuộc sống gia đình.

Thoạt nhìn, chòm sao này không có vẻ gì giống với tinh thần phiêu lưu mạo hiểm của lá The Chariot. Hãy nhìn lại một lần nữa, và bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng người đánh xe ngựa dù cao bay xa chạy đến đâu cũng không bao giờ rời khỏi gia đình và mái ấm của mình quá lâu.

Một Cự Giải điển hình, cá nhân họ thậm chí giống người đánh xe ngựa hơn là bạn tưởng. Xét cho cùng, những người đánh xe ngựa đi lại trên một ngôi nhà di động. Cả Cự Giải và The Chariot đều khá tháo vát, trực quan và thận trọng trong việc sử dụng các nguồn lực cho chuyến đi.

Trong hầu hết các phiên bản của lá bài, hầu hết những người đánh xe ngựa đều là những nhà thám hiểm – nhưng trong họ đều có những mục tiêu thực tế. Một số họ là những chiến binh, họ xác định mục tiêu bảo vệ và phòng vệ cho dân chúng của mình. Một số thì vì lợi ích kinh tế, thương mại, nhằm tạo cuộc sống tốt hơn cho gia đình họ. Số khác lại theo đuổi kiến thức và kinh nghiệm cho việc thiết lập nên những mối liên kết với những thành phần khác của thế giới bên ngoài.

Không cần biết họ đi đâu, những người đánh xe ngựa cung Cự Giải này vẫn đem theo một phần gia đình trong chuyến đi của họ. Trong hầu hết các phiên bản của lá bài, chính bản thân The Chariot là một ngôi nhà di động. Trong Wizards Tarot, The Chariot là một cái chổi – một dụng cụ của gia đình, và được sử dụng trong công việc nội trợ.

Hình tượng của Cự Giải trông giống như một cặp càng cua – và cả Cự Giải lẫn người đánh xe ngựa đều đang ở thế thủ. Chiếc vỏ của càng cua rất cứng chắc, nó gần như là một rào cảm bất khả xâm phạm đề phòng thế giới nguy hiểm bên ngoài xâm nhập vào cơ thể dễ tổn thương bên trong.

Những con cua bò theo chiều ngang, chúng hiếm khi di chuyển thẳng đến mục đích một cách trực tiếp. Chúng thậm chí còn cảm nhận được phương hướng mà chúng nên đi. Khi cảm thấy sự nguy hiểm, chúng sẽ chống trả lại bằng cặp càng sắc bén, và kẹp những ai đe dọa hoặc làm tổn hại đến chúng.

Bởi vì cua là động vật dưới nước, nên những người cung Cự Giải thường trực quan và nhạy cảm. Tâm trạng của họ rất thất thường: giống như Mặt Trăng lặn và mọc ngày qua ngày làm cho thủy triều lên và xuống, họ có thể phản ứng cực kỳ dữ dội với những biến động từ môi trường xung quanh.

Họ có tính chiếm hữu và tự vệ cao. Nhưng suy cho cùng, họ vẫn là những người nhạy cảm, tử tế, nhẹ nhàng, giàu trí tưởng tượng, sống tình cảm và biết cách chăm sóc.

Mặt Trời ở cung Cự Giải từ ngày 22/6 đến 23/7. Ngày bắt đầu của Cự Giải là ngày Hạ Chí, cũng là ngày đầu tiên của mùa hạ. Điều đó khiến cho Cự Giải trở thành chòm sao cốt lõi, dẫn đầu và bắt đầu cái mới. Cả Cự Giải và lá The Chariot đều thể hiện người lãnh đạo không sợ lao vào những trải nghiệm và những cuộc hành trình mới.

Cự Giải là chòm sao hệ nước. Trong chiêm tinh và cả tarot, nguyên tố Nước tượng trưng cho năng lượng cảm xúc.

Cự Giải ảnh hướng đến vùng vú và dạ dày, những bộ phận biểu thị vai trò của người mẹ trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng những đứa trẻ. Đối với hầu hết các bà mẹ, cho trẻ ăn là phần cơ bản nhất – từ việc cho trẻ sơ sinh bú đến việc lấp đầy dạ dày của chúng bằng những món ăn nhà làm.

Bói Bài Tarot: The Emperor Với Cung Hoàng Đạo Bạch Dương.

Trong bói bài Tarot có rất nhiều mối tương quan liên hệ khác nhau giữa các lá bài với 12 cung hoàng đạo. Cụ thể, cung hoàng đạo Bạch Dương có những điểm tương đồng với lá bài The Emperor của bộ bài Tarot, từ đó ta có thể đưa ra được những giải bài Tarot đúng nhất.

Bói bài Tarot có lá bài The Emperor tiêu biểu cho tính cách của Bạch Dương: gan dạ, tự tin, dũng cảm và tự chủ. Ông là một người chủ, người chỉ huy, một người có tầm nhìn chiến lược, và một chúa tể của tất cả những thứ mà ông kiểm soát. Ông tạo nên trật tự từ sự hỗn loạn và biến những cuộc chinh phạt của mình thành một đế chế và nền văn minh theo cách của chính ông.

Bạch Dương (Aries) – đến với cuộc sống trong hình hài của vị Hoàng Đế (The Emperor). Cho dù bạn nghĩ ông ta là một biểu tượng của chiêm tinh hay một lá bài tarot, thì ông ta cũng là người lãnh đạo.

The Emperor luôn sẵn sàng bảo vệ và che chở cho vương quốc của mình, chú ý một chút ta cũng thấy ông giống như Bạch Dương (Aries), nhờ vị thần chiến tranh của Hy Lạp mà chòm sao này đã được đặt tên. Người La Mã gọi ông là Mars, và hành tinh được đặt tên bởi sự tôn kính đối với Mars (Hỏa Tinh) đã vinh hạnh được giao phó là lá bài The Tower. Thậm chí ngày nay, những vị thần hiếu chiến được tưởng nhớ giống như những môn võ thuật và những luật lệ quân đội.

Là hiện thân của chòm sao đầu tiên, The Emperor tượng trưng cho sự lãnh đạo và sự bắt đầu. Ông là người ưa mạo hiểm, đi tiên phong và thích đưa ra quyết định. Ông mạnh mẽ, thẳng thắn và chủ động. Cũng giống như việc Bạch Dương dẫn đầu những chòm sao khác, The Emperor dẫn đầu trong việc sưu tập về các vương quốc, đất đai và các vùng lãnh thổ.

Bạn sẽ nhận thấy biểu tượng của cung Bạch Dương trong lá The Emperor ở hầu hết các phiên bản bài tarot khác nhau. Biểu tượng của Bạch Dương trong giống như cặp sừng của con cừu đực – và sự thật thì hình ảnh của con cừu đực cùng với cặp sừng đã được nhiều họa sĩ tích hợp vào trong lá Emperor theo những cách khác nhau. Trong Wizards Tarot, sự ảnh hưởng của Bạch Dương được thể hiện một cách nổi bật ở chiếc mũ chiến binh với cặp sừng cừu.

Bạch Dương quản lý phần đầu. Đúng như cấu tạo, The Emperor lãnh đạo bằng cái đầu, không phải trái tim. Ông bướng bỉnh, cứng đầu và mạnh mẽ – ông lãnh đạo theo logic và lý trí. Ông khá cứng nhắc và không linh hoạt, lời của ông ta là luật.

Có một sự kết nối không giới hạn đối với các vấn đề sức khỏe và thể chất: hãy nghĩ rộng ra và hình tượng hóa chúng. Hoàng đế là đầu não của một nhà nước. Bạch Dương, chòm sao đầu tiên của tử vi phương Tây, vì vậy nó chính là phần đầu của 12 cung hoàng đạo. Cung địa bàn đầu tiên trong bản đồ chiêm tinh, nơi mà các nhà chiêm tinh học tìm kiếm thông tin về ấn tượng đầu tiên và ngoại hình của một người.

Bạch Dương là một cung lửa. Trong cả chiêm tinh lẫn tarot, nguyên tố lửa biểu thị cho năng lượng tinh thần. Do vậy, the Emperor mang trong mình một cái đầu “nóng”. Tất cả những năng lượng lửa đó tạo cho ông sự đam mê về những thứ mà ông tin vào. Ông táo bạo, nóng tính và tự tin. Ông không hề nghi ngờ bản thân hay tự vấn về sự đúng đắn trong lý tưởng của mình.

Những người chịu ảnh hưởng nhiều từ Bạch Dương trong bản đồ chiêm tinh có thể sẽ trong giống như một con cừu đực – hay một vị hoàng đế. Họ không sợ hãi những kẻ cầm đầu ngu ngốc và sử dụng đầu của họ để chiến đấu như những con cừu đực. Trong một cuộc tranh luận, vị hoàng đế biết sử dụng đầu óc để có thể trở nên khôn ngoan hơn, láu lĩnh hơn và có thể dọa nạt bất cứ đối thủ nào. Ông nắm giữ cốt lõi của sự thật và linh hoạt sử dụng. Ông cũng rất cứng đầu, không dễ dàng gì để có thể thay đổi suy nghĩ của ông. Đôi khi, The Emperor cũng có thể từ bỏ bản thân mình cho người hoặc lý tưởng của ông. Sau cùng, cừu đực là loài động vật để hiến tế trong thế giới cổ đại.

Mặt Trời đi qua Bạch Dương từ ngày 21/3 đến 20/4. Cung hoàng đạo này đánh dấu tháng đầu tiên của mùa xuân và ngày đầu tiên trong năm chiêm tinh. Điều đó khiến cho nó trở thành một chòm sao cốt lõi: nó là cung khởi xướng và khởi động. The Emperor không chờ đợi để hành động, hay nhìn xung quanh để xem ai dẫn đầu. Trong khi Bạch Dương khởi động một khởi đầu mới thì các chòm sao khác sẽ bước theo, cũng như một vì hoàng đế luôn phải có những người hầu cận

Bạch Dương cai quản cung địa bàn số một về bản thân, nơi mà các nhà chiêm tinh học tìm kiếm các thông tin về ngoại hình và ấn tượng đầu tiên.

Bói Bài Tarot: Death Với Cung Hoàng Đạo Bọ Cạp.

Bói bài Tarot có mối tương quan liên hệ giữa các lá bài với 12 cung hoàng đạo. Cụ thể, cung hoàng đạo Bọ Cạp có những điểm tương đồng với lá bài Death của bộ bài Tarot, từ đó ta có thể đưa ra được những giải bài Tarot đúng nhất.

Dù tin hay không, thì trong boi bai Tarot lá bài Cái Chết (Death) không phải là một điềm xấu. Nó không phải là điềm báo của ngày tận thế hay những sự hủy diệt sắp xảy ra. Thay vào đó, nó là lá bài của sự thay đổi. Nó hầu như chẳng bao giờ đề cập đến một cái chết thể xác thật sự. Trong thực tế, nó gần giống như một lời đề nghị cho sự giải thoát, thay đổi hình thức, biến đổi hay những “cái chết nhỏ” của tình dục và giấc ngủ.

Trong khi hầu hết mọi người sợ cái chết, thì những người được sinh ra dưới sự ảnh hưởng của cung Bọ Cạp đều không sợ bóng tối. Thật sự, họ thu hút bởi một sự liên kết bí ẩn với cái chết và tình dục.

Những người thuộc cung Bọ Cạp thấu hiểu được, có lẽ hơn bất cứ người nào ở những chòm khác, rằng cái chết không phải lúc nào cũng là một cái gai độc, thứ gắn liền với biểu tượng của họ, con bò cạp.

Thỉnh thoảng, cung Bọ Cạp cũng được đại diện bởi đại bàng, một loại chim săn mồi, hay phượng hoàng, một loại chim trong truyền thuyết, chết và hồi sinh từ đống tro tàn của nó. Phượng hoàng là biểu tượng của sự tàn phá, thanh tẩy bởi lửa và sự tái sinh sau đó từ đống tro. Đó là một phép ẩn dụ cho sự biến chuyển và thay đổi, sự biến thân và hồi sinh. Nó không thể hiện sự mất mát năng lượng, thay vào đó, nó là biểu tượng cho một sự đổi mới.

Giống như sự hồi sinh của con phượng hoàng, lá Death thông báo sự kết thúc của một chương trong cuộc đời và chào mừng một chương mới.

Trong khi lá Death tạo nên những cái nhìn xấu trong khi đọc bài, nó cũng đề cập đến một cái chết đã vừa kết thúc – đặc biệt nếu cái chết đó không được chú ý và không được thừa nhận. Nó kêu gọi sự giải phóng bản thân ra khỏi những thói quen cũ, nền tảng cũ và những mối quan hệ cũ đã từng phục vụ cho mục đích của họ nhưng hiện tại cần được bỏ lại trong những trang sử cũ.

Bọ Cạp là chòm sao thứ tám. Nó cai quản cung địa bàn thứ tám trong bản đồ chiêm tinh, nơi mà các nhà chiêm tinh học tìm kiếm những thông tin về cái chết, tình dục, tiền của người khác.

Bọ Cạp được cai quản bởi Diêm Vương Tinh, hành tinh của cái chết, sự tái sinh và những sự thay đổi không thể tránh khỏi. Trong hệ thống chiêm tinh cũ, Hỏa Tinh cai quản Bọ Cạp – nhưng hiện nay các nhà chiêm tinh học đã giao chòm sao này cho Diêm Vương Tinh, tarot cũng vậy.

Bọ Cạp là một cung nước. Trong chiêm tinh, cũng như tarot, nguyên tố Nước là biểu tượng của năng lượng cảm xúc sâu sắc.

Mặt Trời ở Bọ Cạp từ ngày 23/10 đến 22/11. Tháng thứ hai của mùa thu, khi mà ngày và đêm cân bằng với nhau một cách hoàn hảo và thời tiết đang ở mức đỉnh điểm của mùa thu. Bọ Cạp là một chòm sao cố định: vững chắc, rõ ràng và mang sức mạnh dữ dội không thể phủ nhận của mùa thu.

Bọ Cạp có mối liên kết với các cơ quan sinh sản, đảm bảo cho tính liên tục của vòng xoay sự sống – cái chết không bao giờ kết thúc.

Bói Bài Tarot: The Hermit Với Cung Hoàng Đạo Xử Nữ

Mối tương quan liên hệ trong Bói bài Tarot giữa các lá bài với 12 cung hoàng đạo. Cụ thể, cung hoàng đạo Xử Nữ có những điểm tương đồng với lá bài The Hermit của bộ bài Tarot, từ đó ta có thể đưa ra được những giải bài Tarot đúng nhất.

Trong bói bài Tarot, bất kỳ ẩn sĩ (Hermit) nào cũng có thể kể cho bạn nghe về sự cô đơn khi đang ở trên đỉnh cao – đặc biệt là khi có những người khác đang trông mong bạn tỏa ra những tia ánh sáng tri thức và kinh nghiệm để dẫn dắt cho họ.

Một người ẩn sĩ không hề tham gia vào bất cứ giai tầng nào trong xã hội, nhưng ông luôn quan sát được mọi thứ từ chiếc hang của mình, nơi mà ông tích trữ cả một bộ sưu tập về kiến thức và trí tuệ trong vũ trụ. Ông sống ẩn dật nhưng không hề tách biệt, các môn đệ của ông luôn biết tìm ông ở chỗ nào. Thậm chí, trong tay ông còn có một chiếc đèn của sự thông thái để cống hiến bản thân mình, giống như một ngọn hải đăng hướng dẫn.

Trong chiêm tinh, Xữ Nữ là chòm sao của trách nhiệm, công việc và sự cống hiến cho xã hội, và Hermit chính là một đại diện tiêu biểu cho tính cách của Xữ Nữ: tính kỷ luật, tận tâm, đáng tin cậy và làm việc một cách chính xác – một người có thể gỡ rối những sai sót và sửa chữa chúng.

Lá The Hermit thường thể hiện sự thông thái, khôn ngoan và sự soi rọi cũng như các triết lý, việc tự soi xét bản thân và thiền định. Lá bài giải thích khái niệm của tính độc lập, sự yên tĩnh và việc noi theo một tấm gương sáng.

Xữ Nữ được đại diện bởi một cô gái còn trinh trắng – về tinh thần hơn là về thể xác, một người gần như thánh thiện, thuần khiết. Trong thực tế, ký hiệu của Xữ Nữ trông như một đôi cánh thiên thần, hay ta có thể thấy chữ “V” và “M” – những chữ cái đầu của từ Virgin Mary.

Tuy vậy, không có nghĩa rằng Hermit phải chịu số phận độc thân suốt đời. Trong tiếng Latin, “Virgo” có nghĩa là chưa lập gia đình hay tự sống một mình. Đó là sự chọn lựa chứ không phải là nghĩa vụ. Họ thích sự toàn vẹn, và họ luôn luôn sống đúng với bản thân của mình. Trong lịch sử tồn tại những ngôi đền dành cho những người đồng trinh, họ sống gương mẫu, phục vụ cộng đồng và có trách nhiệm với bản thân. Hermit cũng độc lập và sống một mình, thêm vào đó ông còn mang ánh sáng của sự thông thái cho người khác có thể theo ông, và ông luôn thu hút được những tín đồ và những người đồng tu.

Trong cốt lõi, những người cung Xử Nữ thì hơi bị tách biệt. Đó là bởi vì họ sống lý trí, thực tế, và có khả năng phân tích bẩm sinh trong công việc. Để có thể xứng đáng với các chuẩn mực của chính họ, những người cung Xữ Nữ thường tách họ với người không làm việc chăm chỉ, tháo vát và biết tổ chức. Họ chú ý những chi tiết nhỏ và họ cũng có thể hay chỉ trích – thậm chí họ cũng thường chỉ trích cả chính bản thân mình. Họ rất hay giúp đỡ người khác, một khi bạn tìm đến họ, họ sẽ sẵn sàng chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm mà họ tích lũy được trong suốt cuộc hành trình của mình.

Xữ Nữ là chòm sao thứ sáu và làm chủ cung địa bàn thứ sáu trong bản đồ chiêm tinh, nơi mà các nhà chiêm tinh học tìm kiếm thông tin về công việc và sự cống hiến cho người khác.

Mặt Trời ở Xữ Nữ từ ngày 24/8 đến 23/9. Nó tạo nên tháng thứ ba và cũng là tháng cuối cùng của mùa hạ. Điều đó khiến nó trở thành một chòm sao linh động: đa dạng, dễ thay đổi, dễ dàng chuyển đổi từ một mùa sang mùa kế tiếp.

Xữ Nữ là một cung đất. Trong cả tarot và chiêm tinh, nguyên tố đất biểu thị sự vững chắc và thực tế.

Xữ Nữ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và tiêu hóa. Đa phần những người thuộc cung này đều có ý thức với sức khỏe của mình và luôn chú ý đến các chế độ ăn kiêng và sống lành mạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bói Bài Tarot: Temperance Với Cung Hoàng Đạo Nhân Mã trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!