Xu Hướng 3/2023 # Bình Dương: Trang Nghiêm Cử Hành Lễ Khai Hạ Cho Chư Ni # Top 12 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bình Dương: Trang Nghiêm Cử Hành Lễ Khai Hạ Cho Chư Ni # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Bình Dương: Trang Nghiêm Cử Hành Lễ Khai Hạ Cho Chư Ni được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

PSO – Căn cứ luật Tỳ Ni đức Phật chế và truyền thống An cư Kiết hạ, chư Tăng Ni hằng năm phải an cư ba tháng để thúc liễm thân tâm, trau dồi Tam vô lậu hoặc, giữ gìn quy củ tùng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội. Trên tinh thần đó, chiều ngày 7/6/2020 (nhằm ngày 16/4 nhuận năm Canh Tý), tại chùa Tây Thiên (phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã trang nghiêm cử hành lễ tác pháp An cư Kiết hạ PL.2564- DL.2020 cho 02 hạ trường Ni giới trong tỉnh.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương; TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; HT. Thích Chí Thiện – Ủy viên BTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Phật giáo tỉnh; TT. Thích Quảng Bình, Ủy viên BTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố Dĩ An; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện tại địa phương và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đồng về tham dự.

Về phía chư Tôn đức Ni có:  NT. Thích nữ Như Tín – Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh  Bình Dương; NT.Thích nữ Pháp Như – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tài chánh GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Ni và gần 140 hành giả an cư tại 02 đạo tràng chùa Tây Thiên (chư Ni) và chùa Bồ Đề Đạo Tràng (Ni sinh Trường TCPH).

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương đã nêu lên tầm quan trọng của An cư Kiết hạ của người xuất gia. Ba tháng An cư Kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới – Định – Tuệ, đồng thời đây cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học.

Ni sư Thích nữ Pháp Hạnh – Ủy viên Thường trực, đặc trách Giáo dục Phân ban Ni giới tỉnh đã trình bày kế hoạch thời khóa tu học trong 90 ngày tại hạ trường của chư Ni. Thời gian an cư bắt đầu từ ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý đến 12 tháng 7 năm Canh Tý (từ ngày 7/6/2020 đến 30/8/2020). Trong suốt thời gian an cư cấm túc, Ban chức sự trường hạ đã cung thỉnh chư Tôn đức Ni sẽ quang lâm thuyết giảng Kinh, Luật, Luận nhằm tăng trưởng Bồ đề tâm, ý chí tu học, hành trì Tam vô lậu hoặc, làm hành trang trong đời sống hàng ngày của mỗi hành giả.

Nối tiếp chương trình, đại diện chư hành giả tại 02 hạ trường tác bạch cung an chức sự  trình lên chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Ni liễu tri. Theo đó, đại diện cho chư Ni của 02 hạ trường dâng lời phát nguyện trong ba tháng an cư, sẽ luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, trao dồi Giới – Định –Tuệ.

Tại buổi lễ, Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương đã nhắc nhở chư Ni 02 hạ trường luôn giữ gìn thiền gia quy củ, tinh tấn hành trì thời khóa trong ngày, nuôi dưỡng tín tâm, tô điểm thêm cho đời sống tinh thần, giúp cho các tín đồ Phật tử hướng thượng và quy kính Tam bảo.

Buổi lễ khép lại sau lời phát biểu cảm tạ của Ban tổ chức, với niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể hành giả an cư.

Và sau đó, tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An), chư Tôn đức Ban chức sự hạ trường dành cho Ni sinh trường TCPH cũng trang nghiêm dâng hương, bạch Phật và thực hiện nghi thức đối thú an cư cho gần 70 Ni sinh và chư Ni Bổn tự, trong tinh thần Tăng già hòa hợp, tứ chúng đồng tu.

Tại trường hạ chùa Tây Thiên: 

Tại trường hạ chùa Bồ Đề Đạo Tràng: 

Tự Tại – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

The post Bình Dương: Trang nghiêm cử hành lễ khai hạ cho chư Ni appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Hướng Dẫn Tổ Chức Lễ Khai Giảng Năm Học Mới 2022

Hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 được tổ chức thống nhất trên toàn tỉnh vào sáng ngày 5.9, theo 2 hình thức: 

1. Tổ chức khai giảng trực tiếp (tập trung tại trường học, cơ sở giáo dục) đối với các địa phương được xác nhận không phải giãn cách xã hội. Lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn (thời gian không quá 45 phút); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Chú trọng thực hiện nội dung đón học sinh đầu cấp; tùy theo điều kiện thực tế của nhà trường, bố trí số lượng học sinh tham dự khai giảng tập trung cho phù hợp, đảm bảo giãn cách theo quy định. Đối với các trường học, cơ sở giáo dục có diện tích nhỏ, hẹp thì tổ chức tập trung khai giảng cho học sinh đầu cấp và đại diện học sinh các khối lớp khác (số học sinh còn lại bố trí dự trong lớp học). Các trường học không tổ chức diễu hành đón học sinh đầu cấp; không thả bóng bay; không tập trung học sinh để tổ chức luyện tập trước ngày khai giảng; phân luồng đón học sinh, đại biểu (nếu có) ngay từ cổng trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bậc phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX tổ chức khai giảng với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (cả trường hợp khai giảng trong lớp học); đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; chào mừng, tuyên bố khai giảng năm học mới; đánh trống khai trường. 

Đối với cấp học mầm non, tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” tại các lớp học; hình thức tổ chức linh hoạt, sáng tạo. 

2. Tổ chức khai giảng trực tuyến: Trong trường hợp các địa phương có thông báo dịch ở mức độ cần giãn cách xã hội, nhà trường tổ chức khai giảng trực tiếp kết hợp trực tuyến. Học sinh đầu cấp (lớp 6 và 10) sẽ xuống sân trường dự lễ khai giảng, bảo đảm khoảng cách 1 – 2m. Học sinh khối lớp khác dự khai giảng trực tuyến trong lớp học bằng việc theo dõi trên màn hình. Còn tình hình dịch bệnh phức tạp thì trường tổ chức khai giảng trực tuyến. 

Nguồn: baohungyen.vn

Cung Bạch Dương Nhóm Máu A Nghiêm Túc Và Bảo Thủ

Những người thuộc cung Bạch Dương nhóm máu A thuộc trường phái hành động, nhưng so với những người cùng thuộc cung Bạch Dương thì bạn lại là người thận trọng, thiếu quyết đoán nhất. Với một vẻ bề ngoài thật thà, nghiêm túc ẩn sau đó là một người có dã tâm lớn, đầy khát vọng và biến động. Bạn luôn đặt ra những mục tiêu cho cuộc đời mình từ rất sớm nhưng nó thường là những mục tiêu có phần ngây ngô, thiếu thực tế.

Top 10 địa chỉ xem bói nổi tiếng Hà Thành Miễn Phí

Xét trên nhiều phương diện có thể nhận thấy cung Bạch Dương nhóm máu A là ngươi rất bản năng, thẳng thắn, thường bỏ công, bỏ việc của mình để đi làm những chuyện không đâu, dẫn đến lãng phí thời gian. Khi thấy cần thiết bạn sẽ hành động ngay lập tức, chính vì thế những hành vi của bạn thường đi ngược với suy nghĩ, khiến bạn do dự không biết làm gì.

Công việc của cung Bạch Dương nhóm máu A như thế nào?

Vốn là người đầy sinh lực nên Bạch Dương nhóm máu A luôn dũng cảm tiến tới mục tiêu mà mình đã đặt ra. bạn dễ dàng nắm bắt và làm thành thạo những công việc bình thường. Tuy nhiên, bạn lại không chấp nhận lắng nghe theo mệnh lệnh của người khác và khó chịu khi bị thúc giục. Khi bị công kích bạn sẽ phát huy khả năng xuất sắc hơn bình thường, trở thành nhân vật nổi bật giữa đám đông. Đồng thời, bạn cũng là một nhà lãnh đạo ưu tú, đa tài và năng động. Chỉ cần bắt kịp với trào lưu của thời đại sẽ gặt hái được thành công trong các lĩnh vực không phải sở trường của mình.

Người cung Bạch Dương nhóm máu A có nhiều cơ hội kết giao với bạn bè, thường giữ vị trí trung tâm trong một nhóm bạn. Vậy nên bạn rất phù hợp với các hoạt động đòi hỏi khả năng lãnh đạo, dẫn dắt người khác. Vì luôn tận tình chăm lo cho người khác, Bạch Dương được bạn bè yêu quý và ngưỡng mộ. Tính cách yêu ghét rõ ràng khiến bạn dễ gây thù chuốc oán, nhưng lại không dính dáng đến các vụ tránh giành đấu đá. Bạn không phải là người dễ bộc lộ thái độ thù địch của mình. Sự cởi mở và rộng rãi khiến bạn có thể xây dựng cả mối quan hệ với người không tâm đầu ý hợp với mình. Tuy nhiên nhược điểm của bạn là hành động khinh xuất, tự làm theo ý mình, có sống, cố chết tiến lên phía trước.

Đối tượng mà Bạch Dương nhóm máu A lựa chọn nhất định phải có ngoại hình xinh đẹp, phong cách thời thượng, có quan niệm và suy nghĩ nghiêm túc vững vàng. Bạn thường trúng tiếng sét ai tình, những cuộc tình chớp nhoáng và bạn luôn là người chủ động bộc lộ tình cảm của mình.

Truy tìm mảnh ghép tình yêu cung Hoàng Đạo của Bạch Dương:

Khi có người nào đó xuất hiện cướp đi trái tim thổn thức muốn yêu của Bạch Dương tình yêu sẽ bùng cháy, toàn bộ tâm trí của của bạn chỉ nghĩ về người đó. Nhưng luôn tỏ ta ngại ngùng, không quyết đoán trong hành động khiến trong lòng cảm thấy không yên. Một ngày nào do khi Bạch Dương nhóm máu A không thể kìm nén được sẽ thổ lộ với đối phương.

Dễ trúng tiếng sét ái tình cùng với bản tính tùy hứng mà cung Bạch Dương nhóm máu A có xu hướng tảo hôn và điều này không nên tán thành bởi khi yêu và kết hôn nó là hai phạm trù hoàn toàn đối lập cần được xem xét kỹ lưỡng.

Bạn phù hợp với những người thuộc cung Bạch Dương, Sư Tử, Nân mã họ là những người có cùng chí hướng, cũng có khá nhiều điểm tương đồng dễ nói chuyện và đồng cảm với nhau. Các cung Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình là những mảnh ghép có thể giúp bạn bù trừ những thiếu xót của mình, cùng nhau phát triern, cùng nhau tiến về phía trước. Đối với Cự Giải và Ma Kết bạn dễ chán ghét vì tính đắn đo và tầm nhìn hạn hẹp của họ

Tra cứu cung Hoàng Đạo:

Bạn tràn đầy sức sống dồi dào sinh lực, song nếu cứ ép mình phải làm việc quá sức, mệt mỏi tích tụ dẽ khiến bạn mắc bệnh. Vì vậy, bạn nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, cũng không nên cậy mình có sức khỏe mà ăn uống quá độ. Bạn cần chú ý các bệnh như xuất huyết não, đau đầu, đau mắt, các bệnh về tai mũi họng. Các hoạt động thư giãn sẽ đem lại may mắn cũng như sức khỏe tốt cho cung Bạch Dương nhóm máu A. Bạn có thể lựa chọn chơi thể thao, đi du lịch, kết giao thêm nhiều bạn bè để cảm nhận được cuộc sống có rất nhiều điều thú vị.

Cử Nhân Ngành Ngôn Ngữ Trung

– Văn bằng: Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc

Đất nước Trung Hoa với hơn 4000 năm lịch sử là một trong những nền văn minh lâu đời của thế giới. Văn hóa Trung Hoa có ảnh hưởng và sức lan tỏa rất lớn đến thế giới nói chung và châu Á nói riêng. Bên cạnh đó ngày nay Trung Quốc là quốc gia với số dân đông nhất thế giới, với nền kinh tế tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Do đó tiếng Trung đang dần trở thành ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới; theo thống kê hiện nay tiếng Trung là ngôn ngữ có hơn 1 tỷ người sử dụng và nói thành thạo thứ tiếng này.

Ngoài ra theo thống kê hiện nay Trung Quốc và nhóm các nước có sử dụng tiếng Hoa hiện đang dẫn đầu trong làn sóng đầu tư vào Việt Nam. Lượng khách du lịch Trung Quốc và các hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng phát triển sâu rộng.Vì thế nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Hoa và đam mê ngoại ngữ thì đừng ngại lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp trang bị kiến thức và kỹ năng cho bạn khởi đầu công việc trong tương lai.

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có gì thú vị?

– Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu về cách sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, biên phiên dịch …

– Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, giúp sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung; đồng thời hình thành những kỹ năng mềm mang tính thực hành cao như làm việc nhóm, thu thập thông tin, thuyết trình và phân tích xử lý các tình huống trong công việc và cuộc sống.

– Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên còn được cung cấp những nền tảng chuyên sâu về ngữ pháp tiếng Trung, Hán tự … và tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa, đất nước con người Trung Hoa.

– Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thông qua được trang bị các kỹ năng và kiến thức về biên phiên dịch, tiếng Trung thương mại, soạn thảo văn bản thương mại tiếng Trung … có khả năng làm việc độc lập trong các hoạt động kí kết hợp đồng, đàm phán thương mại hoặc trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch. Ngoài ra sinh viên còn học tiếng Anh để đạt trình độ trung cấp trước khi tốt nghiệp để đáp ứng điều kiện làm việc trong tương lai.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

– Có năng khiếu về ngoại ngữ.

– Yêu thích văn hóa Trung Hoa

– Năng động, tư duy hướng ngoại và đặc biệt là sự cần cù, chăm chỉ.

Học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở đâu?

– Hiện nay những trường có đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc như Đại học sư phạm chúng tôi Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG chúng tôi Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Mở chúng tôi Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Văn Lang …

– Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC VĂN LANG

* Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trực thuộc Khoa Ngoại Ngữ, là một trong những khoa đầu tiên hình thành từ khi thành lập trường.

* Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của VLU có 2 chuyên ngành: Tiếng Trung thương mại và Tiếng Trung – Anh thương mại; theo định hướng ứng dụng thực tiễn.

* Các hợp tác của VLU với các đại học danh tiếng trên thế giới giúp sinh viên có cơ hội học tập thực tế tại Trung Quốc; đồng thời VLU còn liên kết với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục, du lịch cung cấp cơ hội thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Điểm nổi bật của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường Đại học Văn Lang?

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở trường Đại học Văn Lang là một hành trình trải nghiệm từ những bước đầu tiên làm quen với ngôn ngữ Trung Quốc.Các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn từ những bước đầu cơ bản làm quen với chữ Hán, cách viết chữ, cách đọc phiên âm đến những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cao cấp. Trong quá trình đó sinh viên cũng được tìm hiểu thêm về văn hóa xã hội, lịch sử, đất nước, tập quán, con người Trung Quốc từ quá khứ đến hiện tại.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Văn Lang được xây dựng theo định hướng ứng dụng với 2 chuyên ngành.

* Tiếng Trung thương mại: cung cấp các kiến thức căn bản về ngôn ngữ Trung Quốc sử dụng trong các hoạt động thương mại, kinh tế đồng thời xây dựng các kỹ năng biên-phiên dịch trong quá trình giao tiếp đàm phán thương mại và xử lý, xây dựng các văn bản trong kinh doanh (email, hợp đồng, chứng từ…)

Chương trình học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những gì?

Chương trình học trong 4 năm học (8 học kỳ chính và 3 học kỳ hè).Học kỳ cuối cùng, sinh viên sẽ đi thực tập tốt nghiệp và thực hiện Khóa luận tốt nghiệp (hoặc học các học phần thay thế).

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo cho sinh viên:

* Kiến thức: Khoa học xã hội – nhân văn, ngôn ngữ Trung Quốc, văn hóa – văn minh, xã hội, lịch sử và văn học của đất nước Trung Hoa.

* Kỹ năng chuyên môn: Sử dụng thành thạo 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết) tiếng Trung ở trình độ cao cấp; một ngoại ngữ phụ theo chuẩn sơ cấp quốc tế.

* Kỹ năng nghề nghiệp: sử dụng tiếng Trung thành thạo trong giao tiếp, biên-phiên dịch, xử lý các tình huống giao tiếp, đàm phán thương mại, xử lý các văn bản thương mại, kinh doanh.

DÀNH CHO KHÓA 26, NHẬP HỌC NĂM 2020

(trích từ Sổ tay SV K26 của PĐT, đã upload website)

Hoạt động của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Văn Lang?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại học Văn chúng tôi viên Khoa Ngoại Ngữ tự tin và tài năng, tham gia tích cực trong các hoạt động phong trào và lễ hội của Khoa và trường.Mỗi năm Khoa đều tổ chức chương trình truyền thống với hình thức đa dạng,thu hút sự chú ý quan tâm của sinh viên nhiều Khoa khác.Bên cạnh đó sinh viên Khoa Ngoại Ngữ tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Trường Đại học Văn Lang tổ chức như : Mùa hè Xanh, Hội thao sinh viên toàn trường…

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Văn Lang với kỹ năng ngoại ngữ tốt có thể ứng tuyển các công việc sau:

– Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao…

– Thư ký, trợ lý cho lãnh đạo các công ty liên doanh, có hoạt động kinh doanh với nước ngoài…

– Nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu tại các công ty thương mại …; nhân viên tư vấn du học,nhân viên hải quan…

– Ngoài ra còn có thể đảm nhiệm công việc hướng dẫn viên tại các công ty du lịch hay nhà hàng, khách sạn có tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với Cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc?

Theo thống kê thực tế, hiện nay nhóm các quốc gia có sử dụng tiếng Trung như Trung Quốc, Đài Loan… đang dẫn đầu trong các nước có vốn đầu tư FDI vào Việt Nam.Bên cạnh đó Việt Nam là quốc gia có vị trí thuận lợi đón đầu làn sóng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc với các ưu thế về vị trí địa lý, xã hội.Ngoài ra hơn 30% tổng lượt khách du lịch đến Việt Nam hàng năm xuất phát từ Trung Quốc.Những điều này cho thấy sự hợp tác và gắn kết sâu rộng giữa kinh tế Việt Nam và Trung Quốc, điều này cũng mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Ngoài ra sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc còn có cơ hội tiếp tục học lên thạc sĩ,tiến sĩ hoặc tìm học bổng du học tại Trung Quốc, Đài Loan…khá dễ dàng.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc tại Đại học Văn Lang?

– Xét theo điểm thi THPT quốc gia (thang điểm 30): 24 (môn Anh/Trung x2)

– Điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ): 24 (môn Anh-Trung x2)

KHOA NGOẠI NGỮ

Cập nhật thông tin chi tiết về Bình Dương: Trang Nghiêm Cử Hành Lễ Khai Hạ Cho Chư Ni trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!