Xu Hướng 3/2023 # Bảo Bình Chẳng Hề Khó Hiểu Như Bạn Nghĩ Đâu ⋆ Starsworld # Top 9 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bảo Bình Chẳng Hề Khó Hiểu Như Bạn Nghĩ Đâu ⋆ Starsworld # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Bảo Bình Chẳng Hề Khó Hiểu Như Bạn Nghĩ Đâu ⋆ Starsworld được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảo bình có khó hiểu hay không?

Ai nói rằng Bảo Bình thích thay đổi? Bạn có biết một điều rằng Bảo Bình là người hoài cổ, họ âm thầm nhạy cảm tới mức chỉ một chút gì đó thoáng qua thôi mà không may trùng với giao động của trái tim họ, Bảo Bình sẽ ngẩn ngơ cả một ngày, dẫu cho bạn không hề cảm nhận được gì hết. Bảo Bình không bị ảnh hưởng bới tác động bên ngoài trừ khi họ chấp nhận nó thế nên họ chính là kẻ quyết định mình thay đổi hay không, cuộc sống thế nào. Còn bạn của tôi ơi, Bảo Bình thích bạn vì bạn là bạn, vì bạn cho Bảo Bình cảm giác có thể chia sẻ, có thể bảo vệ hoặc ngược lại hay chỉ đơn giản là Bảo Bình cảm thấy bạn thật đặc biệt, bạn có cái gì đó giao với tâm hồn họ. BB thay đổi khi bạn ép chính mình thay đổi theo Bảo Bình. Vì thế khi yêu một Bảo Bình hãy cứ là mình vì Bảo Bình muốn bạn như thế.

Ai nói rằng Bảo Bình là hời hợt? Bảo Bình là kẻ đi trước thời đại, họ cảm thấy tương lai và họ lo lắng cho tương lai. Nếu bạn cảm nhận được điêu đó, bạn cũng sẽ lo lắng. Bạn hỏi sao Bảo Bình không khóc sướt mướt, không ngạc nhiên, không có nhiều thái độ ư? Vì trong cả cái quãng thời gian bạn không chảy nước mắt, bạn vô tư thì Bảo Bình đã khóc rồi, họ đã cảm nhận đươc, đã cố gắng tìm cách, họ không cứng rắn hơn bạn đâu, chẳng qua họ đã chuẩn bị sẵn tâm lí và gặm nhấm nỗi đau đó đủ để im lặng rồi.

Ai nói Bảo Bình tự do? Bảo Bình bay nhảy là thật nhưng bạn nói Bảo Bình tự do? Bạn nhầm rồi, trên thế gian chả có ai là tự do hết. Bảo Bình “tự do” trong lí trí của họ, Bảo Bình tự do trong không gian họ có thể. Họ thà để bản thân bó buộc chính mình còn hơn để kẻ khác chèn ép đặt lệ lên họ. Bảo Bình cũng không phóng khoáng vô tư như bạn nghĩ. Họ là kẻ biết người biết ta, họ biết nên lúc nào và không nên lúc nào mà thôi.

Nguồn: Sưu Tầm

Thấu Hiểu Chàng Trai Kim Ngưu Của Bạn Không Khó Đâu!

Khi tiếp xúc với cung Kim Ngưu nam có thể bạn thấy khá khó gần gũi nhưng một khi trở nên thân thiết hơn với họ bạn sẽ nhận ra họ là mẫu đàn ông lý tưởng cho gia đình.

Đàn ông Kim Ngưu là một trong những chàng trai tốt bụng nhất trong các cung hoàng đạo và hẹn hò với họ là điều thực sự tuyệt vời. Họ thuộc tuýp người sẽ không ngại đường xá xa xôi để có thể hoàn thành những nhiệm vụ nhằm mục đích chiều lòng người phụ nữ họ yêu.

Vậy nếu là một nửa của họ thì bạn có quyền hi vọng điều gì từ những người đàn ông cung Kim Ngưu? Họ sẽ tán tỉnh bạn theo phong cách truyền thống bằng những điều lãng mạn như hoa, bữa ăn tối lãng mạn dưới ánh nến, nhạc hay những buổi đi dạo trong công viên cùng nhau.

Điểm yếu của họ là họ không thể hiện sự tức giận của mình trong những thời điểm họ không hài lòng. Anh ấy trở nên rất bướng bỉnh và có thể từ chối nói chuyện chi tiết về vấn đề nào đó. Họ biểu lộ sự khó chịu lên đến đỉnh điểm bằng cách hét lên hay hành động khó chịu và thờ ơ.

Mức độ chung thủy

Cung Kim Ngưu nam rất nhẫn nại và chung thủy. Dù có thể mất nhiều thời gian để lựa chọn một đối tác hoặc chấp nhận hẹn hò ai đó, nhưng một khi họ đã yêu bạn, bạn có thể tin tưởng 100%.

Cung Kim Ngưu nam suy nghĩ sâu sắc

Trong khi không phải lúc nào cũng có thể nói ra những lời nói đầy đam mê hoặc biểu cảm về cảm xúc của mình, những người đàn ông thuộc cung Kim Ngưu khá sâu sắc trong suy nghĩ. Có nhiều suy nghĩ diễn ra trong đầu họ nhưng Kim Ngưu không muốn bày tỏ cho người khác, nhất là trong mối quan hệ tình cảm ở giai đoạn chớm nở. Vì thế, điều nên nhớ trước khi yêu Kim Ngưu đó là bạn mất khá nhiều thời gian trước khi nhận được sự tin tưởng từ họ thì họ mới sẵn sàng chia sẻ những điều này với bạn.

Trách nhiệm

Đàn ông thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu thích kiểm soát đối phương vì họ nghĩ rằng với sự nhiệt tình, hết mình đã dành cho cô ấy liệu có được nhận lại tình cảm tương ứng.

Một số lưu ý khác để hẹn hò cung Kim Ngưu nam dễ dàng hơn

Có thể là khá thách thức để hẹn hò với đàn ông cung Kim Ngưu, đặc biệt là khi bạn không thể hiểu được mong muốn của anh ấy.

Họ đôi lúc trở nên bướng bỉnh, nóng nảy khó chịu, tuy việc này không thường xuyên xảy ra, nhưng lúc đó, cách tốt nhất là cố gắng bình tĩnh chờ họ bớt nóng.

Hầu hết những người đàn ông thuộc cung hoàng đạo này thích các ăn ngon vì thế cách tuyệt vời để làm cho ngày anh ấy hạnh phúc là một bữa ăn ngon và đẹp mắt.

Họ ít khi ghen tuông nhưng vì luôn mong muốn tìm kiếm sự ổn định nên họ muốn chắc chắn rằng anh ấy là người mà bạn thực lòng yêu.

Một khi đã hứa, nhất định họ sẽ làm vì anh ấy là người mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Những Con Người Khó Hiểu ⋆ Starsworld

Bảo Bình là người tham vọng và ưa lý luận có khả năng quan sát nhạy bén. Bảo Bình còn là người hay thay đổi bản chất.

Trong cung hoàng đạo, thông thái và hiểu biết khá nhất là dân Bảo Bình. Họ độc đáo, có tài phát minh và mạnh mẽ. Họ ăn mặc kỳ cục, có thể đi tất thể thao với vét cũng chẳng sao. Thêm nữa, họ gần như luôn đến trễ vì thời gian chẳng có nghĩa lý gì. Họ thích gọi điện tâm sự với bạn bè và trò chuyện cả đêm với hàng xóm. Người thuộc cung Bảo Bình sẽ có 2 mẫu điển hình. Thứ nhất, đó là những người rất nhút nhát và thích không khí hòa bình, tĩnh lặng. Thứ hai là mẫu người khá bạo dạn, có năng lực và đôi khi hơi lập dị một chút. Nhưng dù là mẫu người nào đi chăng nữa, thì đặc điểm chung của người cung Bảo Bình đó là rất nhiệt tình giúp đỡ người khác. Trí tuệ và quyết đoán, người cung này giải quyết vấn đề khá logic. Phẩm chất Bảo Bình là những người bí ẩn và khác thường nhất trong cung Hoàng đạo. Dưới chòm sao này, họ chịu sự cai quản của sao Thiên Vương – biểu tượng của sự đổi mới và phá cách- sẽ dẫn họ đi theo nhịp đập của riêng họ. Họ nhìn đời theo một cách khác. Người đời thấy thói quen và suy nghĩ của Bảo Bình là lập dị và khác thường theo một cách nào đó. Nhiều sách chiêm tinh học có nói cùng một ý sau: “Những gì Bảo Bình nghĩ, nửa thế kỷ sau người khác mới hiểu!”.Nhưng chính điều này làm Bảo Bình thêm độc đáo. Cung Bảo Bình sinh ra nhiều thiên tài hơn bất cứ cung Hoàng đạo nào khác. Đồng thời, cung này cũng có số lượng lớn nhất những người, ở mức độ ít hay nhiều, bị mắc bệnh tâm thần.

Bảo Bình là những người bí ẩn và khác thường nhất trong cung Hoàng đạo. Dưới chòm sao này, họ chịu sự cai quản của sao Thiên Vương – biểu tượng của sự đổi mới và phá cách- sẽ dẫn họ đi theo nhịp đập của riêng họ.Họ nhìn đời theo một cách khác. Người đời thấy thói quen và suy nghĩ của Bảo Bình là lập dị và khác thường theo một cách nào đó. Nhiều sách chiêm tinh học có nói cùng một ý sau: “Những gì Bảo Bình nghĩ, nửa thế kỷ sau người khác mới hiểu!”.Nhưng chính điều này làm Bảo Bình thêm độc đáo. Cung Bảo Bình sinh ra nhiều thiên tài hơn bất cứ cung Hoàng đạo nào khác. Đồng thời, cung này cũng có số lượng lớn nhất những người, ở mức độ ít hay nhiều, bị mắc bệnh tâm thần.

Với thiên phú nhìn xa trông rộng, Bảo Bình là tài sản của cả nhân loại, là biểu tượng cho những hoài bão thầm kín và lý tưởng cao vời của con người. Người tuổi này thường tỏ ra năng động, xây dựng những gì cần thiết cho bản thân và gia đình của họ. Họ thích sự công bằng và đánh giá sự công bằng ấy qua hành động của những người chung quanh. Họ rất chân thật, thủy chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến và nổi bật xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi. Tuy nhiên đôi khi họ tỏ ra ngang bướng, bảo thủ và lại ngang bướng. Bản chất của họ rất khó xác định, vì họ thường hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới. Bảo Bình thích cười đùa với bạn bè, đặc biệt là những người gắn bó với họ từ thời thơ ấu. Trong khung cảnh này, họ hoàn toàn được sống hết mình và nói cười thoải mái. Cung này luôn tìm cách để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó hơn mình mà không hề có chút dè bỉu nào. Bên cạnh đó, những cuộc hội thoại hài hước, dí dỏm cũng làm họ rất mê. Có thể ở đó, họ được thể hiện mình nhiều hơn. Điều Bảo Bình ghét nhất là không giữ lời hứa. Vậy nên, ai đó thất hứa 2 đến 3 lần thì niềm tin của Bảo Bình đã vơi đi gấp nhiều lần con số đó. Người cung này cũng không chịu nổi sự cô đơn và thái độ thờ ơ của mọi người xung quanh. Nếu bị trong tình trạng như thế này, họ coi đây là một sự trừng phạt. Khả năng quan sát nhạy bén Bảo Bình có những khả năng quan sát rất bén nhậy. Họ có thể nhận thức được rất nhiều chi tiết mà không cần chú ý nhiều. Khả năng phân tích tổng hợp và phân loại của họ cũng tỏ ra mau lẹ. Họ có thể hành động ngay khi người khác chưa đủ thì giờ suy nghĩ. Hành động mau lẹ này thường đúng, trừ trường hợp có tình cảm xen vào làm họ phán đoán sai lầm. Khi họ sử dụng trí tưởng tượng, họ có thể nghĩ ra bất cứ một trường hợp lập dị nào, và cũng có thể dùng trí tưởng tượng trong thực tế một khi họ muốn vậy. Trí tưởng tượng là khả năng duy nhất giúp người ta tiên đoán được những điều mới mẻ, tiến bộ. Trí tưởng tượng giúp người này nhìn về quá khứ một cách rõ ràng và dựng lên những ý định cho tương lai. Họ có trí nhớ rất khá, có thể học hỏi mọi thứ rất mau chóng và có thể họ chỉ muốn biết để mà biết rồi bỏ đi. Họ có thể quên tên kẻ vừa giới thiệu, nhưng có thể nhớ vài chi tiết về người đó cho tới vài năm. Họ thường hay xếp đặt thứ tự ngay những gì thu lượm được ở bên ngoài. Họ cũng nên làm như vậy với những ý tưởng của chính mình để thẩm định giá trị xác thực trước khi có hành động. Những ý tưởng do cảm hứng gợi nên cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bảo Bình thường có trực giác đáng kể giúp họ có những nhận thức bén nhậy về những dự tưởng của người khác. Bảo Bình thường là những kẻ theo cá nhân chủ nghĩa và không ai có thể giúp họ thay đổi trừ phi chính họ muốn thay đổi mình. Tham vọng và ưa lý luận Bảo Bình không ưa thích những sự nhỏ mọn của người khác, họ cũng nên tự xét mình, và xem mình có như vậy không đã. Họ có khá nhiều can đảm và thường hay liều lĩnh đến độ khinh suất. Họ có nhiều tham vọng, và thường hay bám chặt lấy những gì mà họ thích thú. Họ là những kẻ hay mơ mộng, và có khả năng biến mộng thành thực. Nếu có người bỏ mặc Bảo Bình khi thấy họ giận dữ thì sẽ thấy rằng tình trạng này sẽ qua đi mau chóng. Nếu tranh luận với người Bảo Bình không đúng lúc, sự tranh luận có thể trở nên cãi vã lâu dài. Cũng có khi không thể nào bàn cãi một điều gì với họ được. Khi chịu ảnh hưởng bởi những ý tưởng tốt họ sẽ là những người hiểu biết nhất thế giới. Tính cách hay thay đổi Tính cách con người Bảo Bình rất khó xác định, bởi vì họ hay thay đổi. Có lúc họ tỏ ra hoạt động, phô bày, hấp dẫn. Nhưng có lúc lại tỏ ra nhút nhát, thờ ơ và lười biếng. Đó là phản ánh của một tâm hồn nghiêm chỉnh sau khi đã hoạt động thái quá. Những người Bảo Bình là những người rất đáng cho người khác chú ý đến một khi gặp gỡ. Họ có sự hấp dẫn tự nhiên, dù rằng trong đôi lúc họ có vẻ giữ kẽ và e thẹn, họ có thể tỏ ra hoạt bát và tạo được thiện cảm với tất cả những người họ gặp. (Bảo Bình là những người chân thật và chung thủy). Lòng vị tha là một trong những đức tính chính của họ, nhưng điều này không có nghĩa là nhân sinh quan của họ hoàn toàn đúng. Nói chung, tích cách của Bảo Bình là cứng đầu và thích độc lập. Họ có một tinh thần mạo hiểm đáng kể. Họ có thể trở nên tức giận thực sự, và khi đó họ có thể ăn nói rất khó thương; cũng may cơn giận của họ thường qua đi mau chóng và không thù hận lâu dài. Những người đàn bà Bảo Bình thường duy trì những ý nghĩ xấu lâu hơn đàn ông.

Tính cách con người Bảo Bình rất khó xác định, bởi vì họ hay thay đổi. Có lúc họ tỏ ra hoạt động, phô bày, hấp dẫn. Nhưng có lúc lại tỏ ra nhút nhát, thờ ơ và lười biếng. Đó là phản ánh của một tâm hồn nghiêm chỉnh sau khi đã hoạt động thái quá. Những người Bảo Bình là những người rất đáng cho người khác chú ý đến một khi gặp gỡ.Họ có sự hấp dẫn tự nhiên, dù rằng trong đôi lúc họ có vẻ giữ kẽ và e thẹn, họ có thể tỏ ra hoạt bát và tạo được thiện cảm với tất cả những người họ gặp. (Bảo Bình là những người chân thật và chung thủy). Lòng vị tha là một trong những đức tính chính của họ, nhưng điều này không có nghĩa là nhân sinh quan của họ hoàn toàn đúng.Nói chung, tích cách của Bảo Bình là cứng đầu và thích độc lập. Họ có một tinh thần mạo hiểm đáng kể. Họ có thể trở nên tức giận thực sự, và khi đó họ có thể ăn nói rất khó thương; cũng may cơn giận của họ thường qua đi mau chóng và không thù hận lâu dài. Những người đàn bà Bảo Bình thường duy trì những ý nghĩ xấu lâu hơn đàn ông.

Tính Cách Bảo Bình: “Bảo Bình Khó Hiểu Chào Cả Nhà”

Tính cách Bảo Bình (Thủy Bình) luôn tìm kiếm sự phá cách, độc đáo. Bảo Bình tự do, cởi mở liệu có khó hiểu như mọi người vẫn nghĩ?… Tìm hiểu ngay thôi.!

Lời đầu tiên cho Bảo Bình mình xin gửi lời nào thân yêu nhất đến tất cả mọi người.

Thôi nhanh lên ông ơi, đi vào vấn đề chính đi.! – độc giả thầm nghĩ. (Còn lời thoại và kịch bản là Bảo Bình mình nghĩ đấy…)

Mình hay được bạn bè nhận xét là có cái tính cách: khó hiểu, điên điên, khùng khùng. Khó hiểu thì mình còn chấp nhận chớ mình đâu có điên khùng gì chứ?

Thực ra bản chất của “sự khó hiểu” kia bắt nguồn từ một loạt tính cách của mình như: ưa tự do, thân thiện, ham hỏi này, hay tò mò về những điều mới mẻ, tiến bộ.

Mình rất không thoải mái khi sống trong một môi trường gò bó, nhàm chán, ngột ngạt. Mình có một quan niệm: “Sự chán nản là một căn bệnh dễ lây lan và mình luôn muốn tránh xa điều này”. Mình muốn được thỏa sức tìm tòi về những thứ hay ho, muốn được làm những điều mình cho là đúng đắn. Mình cũng thích được giao lưu với nhiều người bạn bè khác nhau, sâu thẳm trong mình hy vọng có thể đóng góp chút gì đó cho toàn xã hội. Lý tưởng về một thế giới tốt đẹp mà ở đó, mọi người đều sống bình đẳng và hạnh phúc. (Chắc mình bơi ra hơi xa khơi rồi thì phải, quay lại bờ thôi ạ.)

Ưu điểm trong tính cách Bảo Bình

Sáng tạo, độc đáo và tiến bộ: Người vượt rào thông minh

Bảo Bảo chúng mình không phải những người quá phô trương. Mình đại diện cho các bạn Bảo Bình thừa nhận ưu điểm này. Để làm gì chứ? Để có thể hiểu hơn về bản thân và phát huy những mặt tốt của mình. Chính đáng mà.!

Mỗi khi gặp một tình huống nào đó, mình luôn nghĩ ra cả đống ý tưởng “phá cách”. Kiểu như “khẩu trang cho những người khẩu nghiệp” này, “nón chống cà khịa”, “kính mắt chống xấu hổ”… Nghe cứ như mấy món bảo bối của Doraemon ấy nhỉ? Bởi mình cho rằng, tại sao không thể làm những điều khác biệt? “Không gì là không thể” Tại sao cứ phải theo số đông? Sao không thế này, mà lại là thế kia? Có đến cả “mười ngàn câu hỏi vì sao” ấy chứ. Mục đích cũng vì muốn biến những ý tưởng sáng tạo thành những điều tích cực và tiến bộ hơn cho cuộc sống.

Bảo Bình mình không khỏe khi ở trong một “cái hộp” do người khác đặt ra. Chúng mình lúc nào cũng luôn muốn thoát ra khỏi thực tại nhàm chán, ngột ngạt. Hướng đến những điều mình cho là tốt đẹp hơn. Các bạn cứ hình dung đến hình ảnh của chiếc nồi áp suất khi nấu ấy. Mình giống như khí (hơi) bên trong rất muốn “xì” (thoát) ra khỏi chiếc nồi nóng bức, chật hẹp. Đây cũng có thể coi là một điểm mạnh của mình. Khả năng chịu được nhàm chán trong một khoảng thời gian trước khi quyết định “vượt rào”. Bạn cũng đã từng “vượt” qua được cái “rào” nào chưa?

Dù đã có lúc mình bị mang tiếng là khá nổi loạn và ngang ngạnh. Nhưng mình chỉ đang “cố đấu tranh” cho quyền được làm chính mình của tất cả mọi người. Để ai cũng được sống thật với bản thân, hơn là cúi đầu thiếu suy nghĩ trước một hệ thống điều hành nào đó một cách mù quáng.

Mình biết một vài người phụ nữ Việt Nam có những bước “đột phá” rất thành công như: MC Ốc Thanh Vân, Nhạc sĩ/Ca sĩ Tiên Tiên với “Vì tôi còn sống”,… Họ đều là những người phụ nữ Bảo Bình đáng để chúng ta học hỏi.

Cởi mở, hòa đồng và thân thiện: “Người bạn Quốc Dân”

Một trong những điểm tốt nổi bật của mình chính là tình bạn, nhưng không phải bạn bè tri âm tri kỷ, quấn quýt dính chặt lấy nhau đâu. Bảo Bảo mình rất “dân chủ” và có gu khá đa dạng khi kết thân với mọi người. Mình muốn thân thiện và hòa đồng với thật nhiều người bạn. Mình hiện thực điều này bằng việc tạo ra những mối quan hệ thật thoải mái, thú vị, không đòi hỏi quá nhiều ở nhau. Điều đó không có nghĩa là mình không có “bạn thân” nhưng chắc là sẽ nhiều hơn một ấy. Các bạn thử nhẩm tính lại list (danh sách) những đứa bạn thân của chính mình xem có lớn hơn một không?

Có những lúc, mình tự nhận thấy mình trông có vẻ xa cách, lạnh nhạt về mặt tình cảm. Nhưng hãy yên tâm tình cảm của Bảo Bình mình không đến từ sự sở hữu ở cả hai phía. Khí cần không gian để di chuyển, để đảm bảo sự lưu thông. Bảo Bình mình cần nhiều khoảng không để xoay sở, giao tiếp với xã hội. Mình nghĩ ai cũng nên vậy. Có những khoảng không gian riêng để tự xoay sở – không quá dựa dẫm vào ai, để tự trưởng thành và phát triển bản thân hơn nữa. Đồng ý với mình không?

Hãy yên tâm rằng, Bảo Bảo hào hiệp mình sẽ sẵn sàng hy sinh thời gian để giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn, đặc biệt những lúc có điều bất thường xảy ra mà chẳng cần trả ơn đâu. Mấy bạn Bảo Bình như mình đôi khi còn có thể trở thành: “nhà tư vấn tâm lý bất đắc dĩ” cho tụi bạn nữa ấy chứ…

Thế nhưng, vấn đề tình yêu của bản thân thì… mình sẽ có một bài viết riêng, mời các bạn cùng đón đọc.

Thẳng thắn và hướng tới công bằng xã hội

Bảo Bình mình là cung Khí, có khả năng giao tiếp, ăn nói khá là linh hoạt. Cho nên việc “lựa lời mà nói” đối với mình không có khó khăn gì. Tuy nhiên, mình thường thích nói thẳng, nói ra sự thật hơn là nói giảm nói tránh hay cố che giấu điều gì đó. Mình luôn thẳng thắn trình bày quan điểm bản thân và suy nghĩ của mình. Có thể đúng có thể sai. Quan trọng là mình dám đưa ra ý kiến riêng.

Nhược điểm trong tính cách Bảo Bình

Đến đây là phần tự thú những nhược điểm của bản thân. Thôi thì mạnh dạn nhìn nhận khuyết điểm để sửa chữa và hướng tới một phiên bản hoàn thiện hơn.

Bất ổn và dị biệt: Ranh giới khác biệt và dị biệt quá mong manh

Một Bảo Bình như mình thường rất nhạy cảm với hai từ: khác biệt và dị biệt. Mình từng xem rất nhiều tập phim trong chuỗi series X-men – nói về những con người biến đổi Gen. Khác biệt không có gì là sai, nhưng ranh giới trở thành dị biệt thì thật mỏng manh. Khác biệt nó mang một ý nghĩa tích cực, kiểu được xã hội chấp nhận và có một cái nhìn thiện cảm. Trong khi dị biệt lại mang một ý nghĩa tiêu cực hơn. Hầu hết mọi người đều có xu hướng tránh xa. Dị biệt tiềm ẩn mang lại một điều gì đó kinh khủng, khó chấp nhận.

Cho nên một Bảo Bình sáng suốt cần biết nhìn nhận bản thân đúng đắn, tỉnh táo trong các tình huống, hoàn cảnh. Để bản thân mình có thể điều chỉnh suy nghĩ hành vi sao cho vẫn giữ được bản sắc riêng của mình, nhưng vẫn phải có xu hướng phù hợp với xã hội. Để không bị mọi người xung quanh tẩy chay, xa lánh và đào thải ngay từ khi “sự khác biệt” của mình mới “sinh ra”.

Thiếu tập trung và dễ xao nhãng

Đặc điểm này là một biến thể từ sự bất ổn mình vừa phân tích ở trên. Nhưng mình muốn phân tích kỹ hơn để Bảo Bình chúng mình mau chóng khắc phục được nhược điểm này.

Thực ra thì sự thiếu tập trung này bắt nguồn từ sự tò mò, ham hiểu biết, muốn nắm bắt, thu thập thật nhiều thông tin, đặc biệt là những thông tin thú vị và mới mẻ. Kiểu như khi Bảo Bảo mình đang làm một việc gì đó. Mình chợt nghe ngóng được một thông tin “hay ho”. Và mình thường bị yếu lòng, xao nhãng công việc hiện tại để tìm hiểu điều mới mẻ kia. Dù có lúc, mình nhận thức được nhưng lại không thể cưỡng lại ma lực của sự tò mò.

Thiếu tập trung còn bắt nguồn từ tính ưa tự do của Thủy Bình mình. Nói nặng nề hơn thì đôi khi là vô kỷ luật đó. Nếu mà kể ra thì khá nhiều cho nên mình xin được nói chung chung vậy thôi nha. “Kỷ luật là sức mạnh của Quân đội”, và mình nghĩ câu này vẫn có thể đúng trong cuộc sống. Và mình đang dần cải tạo bản thân đây. Bạn sẽ làm điều đó cùng mình chứ?

Tính thiếu tập trung của Bảo Bình mình còn thể hiện trên phương diện quan tâm đến lợi ích của toàn thế giới nhưng lại ít dành thời gian cho gia đình. Các cụ thời xưa có câu: “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” đấy ạ. Sau rất nhiều trải nghiệm, mình rút ra bài học: “Là một người tử tế là rất tốt, nhưng tốt hơn là mình phải lo ổn định cho gia đình cũng như bản thân trước đã rồi ta mới đủ sức mạnh để hướng đến cộng đồng”.

Hơi chủ quan và sức chịu đựng kém

Thời ngây dại, ai mà không một lần “ảo tưởng sức mạnh”. Bảo Bình mình cũng không ngoại lệ đâu. Điểm yếu của mình còn là thường cường điệu hóa (làm tăng một cách hình thức) tầm quan trọng của mình. Mình cứ nghĩ rằng như vậy là giỏi rồi, là hiểu về chuyên môn đó rồi. Trong khi kiến thức là bao la, “núi cao có núi cao hơn”. Đến khi chịu một “cú sốc” nào đó, mình mới chợt nhận ra vốn hiểu biết hạn hẹp của mình chỉ như “ếch ngồi đáy giếng”. Và mình tự nhủ bản thân phải học đức tính khiêm tốn và lắng nghe mọi người nhiều hơn. Mọi người, mọi điều xung quanh chúng ta đều có thể là “người thầy” dạy chúng ta bất kỳ điều gì. Cứ yên tâm tất cả đều có ý nghĩa, quan trọng là mình có nhận ra hay không thôi.

Mình từng đọc trong một tài liệu khá uy tín là sách Chiêm Tinh học toàn thư – Joanna Martine Woolfolk: “Người thuộc cung Bảo Bình sẽ có một kế hoạch quy mô để cải thiện mọi việc, nhưng sự quan tâm chính của bạn là việc tạo ra ý tưởng này chứ không phải là biến ý tưởng thành hành động qua công việc”. Để mình giải thích cho các bạn hiểu rõ.

Bảo Bình trong mắt mọi người

Mình hay được mọi người xung quanh xem như một đứa có cá tính độc lập, hơi lập dị, nhìn nhận mọi thứ nó hơi khác thường, thậm chí “trái khoáy” (Ngược với lẽ thường, gây nên những hệ quả không tốt). Dưới góc nhìn của bản thân, đúng là ta không thể thấy hết được chính xác về mình. Việc tiếp nhận góc nhìn của mọi người xung quanh về chính bản thân mình, là cơ hội rất tốt để các Bảo Bảo tụi mình hoàn thiện bản thân mình hơn.

Nhưng được cái, mọi người cũng khen mình khá hài hước, thân thiện, dễ mến. Có thể làm mọi người rớt nước mắt, cũng có thể làm mọi người nở nụ cười. Và có cả những lúc mình quá coi trọng sự tự do cá nhân, để lại một ấn tượng Bảo Bình mình có gì đó lãnh đạm, khó gần.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Bình Chẳng Hề Khó Hiểu Như Bạn Nghĩ Đâu ⋆ Starsworld trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!